Top 9 # Em Hãy Nêu Cách Bảo Quản Xi Măng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Tổng Hợp Cách Bảo Quản Xi Măng Và Bê Tông

Xi măng là loại vật liệu rất háo nước nên cần có chế độ bảo quản đúng quy dịnh cụ thể như sau:

– Trên phương tiện vận chuyển :sàn khô,có bạt che mưa.

– Kho chứa xi măng phải bảo đảm khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn, có lối ra vào, đường đi cho xe nâng hoạt động dễ dàng .

– Các bao xi măng phải kê trên nền cao hay đặt trên Balette cách mặt đất ít nhất 30cm và xếp cách tường ít nhất 20cm.

– Mỗi chồng không quá 10 bao,riêng theo từng lô. Đồng thời tuân thủ theo nguyên tắc :”Lô nào nhập trước thì dùng trước”.

– Trong quá trình lưu kho thường xuyên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục.

– Xi măng sẽ giảm cường độ sau một thời gian bảo quản.Vì vậy xi măng pooclăng chỉ được bảo quản trong thời gian 60 ngày kể từ ngày sản xuất,sau thời gian trên cường độ sẽ suy giảm dần.

Xi măng có cường độ mịn càng cao càng dễ vón cục,người ta thường gọi là “chết gió” xảy ra nhanh hơn so với các loại xi măng có cường độ thấp,nên việc bảo quản càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Nhìn trên vỏ bao,ngoài nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng theo tiêu chuẩn, tên công ty, còn có số lô sản xuất.

Cách bảo dưỡng bê tông

Khi đổ bê-tông, ngoài các yêu cầu về tỉ lệ thành phần, chất lượng vật liệu, kỹ thuật thi công thì khâu bảo dưỡng sau thi công là vô cùng quan trọng.Nếu bảo dưỡng không tốt sẽ làm bê-tông giảm chất lượng, xuất hiện vết rỗ, chóng bị nứt, nhất là bê-tông mái

Bê-tông chỉ đạt chất lượng tốt khi nó được bảo quản trong môi trường ẩm và không có sự va chạm.Vì vậy sau khi đổ, bê-tông phải được giữ ẩm càng lâu càng tốt. Trong môi trường quá khô, nước trong bê- tông bốc hơi nhanh dễ làm cho bê-tông bị nứt nẻ. Ở nhiệt độ càng cao, tốc độ đông kết của bê-tông càng nhanh. Vì vậy, nếu có điều kiện bảo dưỡng bê- tông bằng nước nóng sẽ làm cho tốc độ đông cứng của bê-tông nhanh hơn

Để nguyên cốp pha phun nước trực tiếp vào cốp pha để tăng cường lượng hơi ẩm.Ván cốp-pha phải luôn được tưới đẫm nước. Những chỗ bê-tông bị lộ ra thì phải phủ tấm bạt tránh nắng. Cần lưu ý phải phun đều, nếu để sót bê-tông sẽ bị rạn nứt chân chim, gây thấm về sau. Nên phun nước ở dạng tia nhỏ, liên tục cung cấp hơi ẩm thường xuyên thì tốt hơn là phun nhiều nhưng lại có thời gian cách quãng giữa hai lần phun. Sau khi đổ bê-tông mà gặp trời mưa thì thuận lợi về độ ẩm nhưng khi nắng lên thì tưới nước bổ sung ngay vì lúc đó hơi nước bốc lên mạnh.

Với bê-tông có mặt phẳng như mái nhà có thể xây hàng gạch be bờ, dùng nước xi măng pha loãng để ngâm. Chú ý khi một thời giờ khoấy đều xi măng trong nước bằng chổi vì các hạt xi măng nặng có khuynh hướng động lại một chỗ

Sau khi đỗ bê-tông mà gặp trời mưa to thì phải che chắn, không để mưa rơi trực tiếp làm rỗ mặt bê-tông, 3 ngày sau không được đi lại hay để vật liệu lên sàn bê-tông mới đổ. Trong tuần đầu tiên cứ cách 3 giờ tưới một lần từ tuần thứ hai trở đi tưới ít nhất mỗi ngày 3 lần. Mùa hè nắng gắt, có thể dùng vỏ bao xi măng hoặc tấm ni-lon che phủ bề mặt bê-tông để giữ ẩm. Tốt nhất là dùng rơm rạ, bao tải phủ lên rồi tưới nước. Cách này vừ chống nắng, vừa giữ ẩm bê-tông tốt nhất.

Bảo Quản Xi Măng Thế Nào Cho Đúng Cách?

Xi măng là 1 trong những vật liệu chính được sử dụng trong quá trình xây dựng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản xi măng để giúp xi măng giữ được chất lượng tốt nhất dùng cho công trình.

Trong bài viết này, các kỹ sư của Thanh Cong Group sẽ hướng dẫn độc giả cách sử dụng và bảo quản xi măng.

✔ Xi măng sau khi mua về thì nên dùng ngay, không nên để tích trữ lâu ngày. Khi xi măng được để lưu kho càng lâu, chất lượng của xi măng sẽ càng giảm, không giữ được chất lượng tốt như ban đầu. Vì thế, nên sử dụng xi măng trong vòng 60 ngày kể từ ngày xuất xưởng.

✔ Các bao xi măng nên được xếp riêng theo từng lô, xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích và dễ dàng kiểm soát số lượng. Tuy nhiên, không nên xếp quá 10 bao xi măng mỗi chồng.

Các chồng xi măng cần được xếp ngay ngắn, mỗi chồng chỉ 10 bao

✔ Khi sử dụng, cần nhớ lô xi măng nào nhập về trước thì dùng trước, không nên sử dụng tùy ý không theo thứ tự.

✔ Trong quá trình vận chuyển xi măng, sàn xe của các phương tiện dùng để chở xi măng như xe container, xe tải, xe bò… cần phải được giữ sạch sẽ, khô ráo, tránh tình trạng sàn xe có nước hoặc ẩm ướt sẽ gây ẩm xi măng, làm xi măng bị hư hỏng. Ngoài ra, trên nóc xe cần lắp thêm mái che, rạp bạt để che chắn cho xi măng khỏi mưa, nắng.

✔ Không vận chuyển xi măng chung với các loại hàng hóa gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của xi măng.

✔ Nơi chứa xi măng phải đảm bảo khô, sạch, nền cao, hoặc có giá đỡ xi măng, tránh cho xi măng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, gây ẩm, hỏng xi măng. Nhà kho có tường bao và mái che chắc chắn, có lối cho xe ra vào xuất nhập dễ dàng. Nếu không sử dụng nhà kho để chứa xi măng mà để xi măng ở ngoài trời thì cũng phải dùng rạp chống mưa, nắng che xi măng cẩn thận.

Nếu để xi măng ngoài trời, nên dùng bạt chống mưa, nắng cho xi măng (ảnh chụp xi măng của chủ nhà tại Khu đô thị sinh thái Thành Công)

Hiện tại, Tập đoàn Thành Công đang có chương trình khuyến mại đặc biệt, tặng xi măng cho các khách hàng đăng ký xây nhà tại Khu đô thị sinh thái Thành Công.

✔ Tặng 200 bao xi măng PCB40 cao cấp công nghệ Mỹ tới mỗi khách hành, đối với 10 khách hàng đăng ký xây nhà đầu tiên.

✔ 10 khách hàng đăng ký xây nhà tiếp theo, mỗi khách hàng nhận ngay một phần quà là 100 bao xi xi măng PCB40 cao cấp công nghệ Mỹ.

Đại diện tập đoàn Thành Công tặng xi măng tới bác Phạm Ngọc Xuyến, đại diện gia chủ của 2 lô đất N02-6 và N02-7

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại: 02203.898.839 hoặc đến Văn phòng giao dịch bất động sản Thành Công, nhà máy xi măng Thành Công 3, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để được các tư vấn viên tư vấn miễn phí.

TCGVN/Hoi-dap

Bí Quyết Lựa Chọn Và Bảo Quản Măng Khô

Măng khô hiện đang là mặt hàng được ưa chuộng hiện nay và được sản xuất, xuất khẩu ra các nước khác. Đối với măng khô, lựa chọn và bảo quản đòi hỏi tốn khá nhiều thời gian, nếu không biết cách có thể măng khô bạn lựa chỉ để được ít ngày thậm chí bạn dễ lựa những lá măng chứa các độc do tẩm ướp hóa chất. Vậy làm như thế nào để có thể lựa và sử dụng măng khô được lâu dài? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn và bảo quản măng hiệu quả.

Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng: Có màu sắc quá bóng loáng Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc. Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

Bảo quản măng khô

Bạn có thể gói hoặc bọc măng khô vào các túi nilon kín hoặc có khóa kéo, để ở những nơi tối, mát.

Mách nhỏ là khi sử dụng măng khô, ngâm măng kho trong nước gạo sẽ giúp măng nhanh mềm hơn rất nhiều. Nếu lỡ may ngâm măng nhiều quá mà không sử dụng hết thì có thể cho chúng vào túi nilon có khóa kéo, với cách làm này có thể bảo quản 1 tuần nếu để măng trong ngăn mát hoặc hơn 1 tháng nếu cho vào trong ngăn đá.

Bên cạnh đó, cách bảo quản măng bằng kho lạnh hiện nay được ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều với tính ưu việt của nó.

Với một vài chia sẻ trên, dù không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp ích trong việc lựa chọn và bảo quản măng khô ngon, đảm bảo để chế biến thêm nhiều bữa ăn ngon miệng.

Làm Sao Để Bảo Quản Măng Tây Xanh Tươi Ngon Nhất?

Để có được loại rau măng tây xanh có chất lượng cao, người trồng cần lưu ý thu hoạch khi các chồi măng nhô lên cao khỏi mặt đất từ 25-30cm.

Thời gian thu hoạch rau măng tây nên từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Sau khi được thu hoạch, các chồi măng tây phải để nơi thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh cho măng tây bị héo, bị già hóa, có nhiều chất xơ hoặc bị hư hỏng. Tiến hành sơ chế, cắt rửa sạch đất cát và phân theo từng loại theo nhu cầu của đơn vị thu mua. Bà con cần bó thành từng bó, xếp thẳng đứng, để trong sọt hoặc xô nhựa. Giao cho các bên thu mua trong vòng 4-6 giờ. Bên thu mua cần bảo quản lạnh trong quá trình phân phối ra thị trường.

Người tiêu dùng khi mua măng tây xanh về nếu không dùng ngay cần tiến hành bảo quản đúng cách để giữ sản phẩm được lâu:

Bạn không nên rửa măng tây mà để nguyên bó như vậy sau đó bỏ vào chậu có chứa 1-2cm nước lạnh. Chú ý không để đầu búp măng dính nước. Để khoảng 5 phút thì lấy ra, gỡ bỏ dây cột. Lấy khăn ẩm hoặc giấy báo sạch bọc lại, để vào bao xốp, cột kín sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu rau măng tây xanh mua về không được tươi, bạn nên cắt bỏ 1cm gốc, cắm vào dụng cụ có chứa 3-6cm nước sạch, chụp túi nilon lên đầu măng, sau đó để ngăn mát tủ lạnh.

Nếu măng tây bị héo bạn nên cắt bỏ phần gốc bị hỏng, sau đó làm như hướng dẫn bảo quản măng tây xanh trong 1 tuần. Sau 1-2 giờ măng tây sẽ tươi trở lại.

Măng tây là loại rau rất ngon và bổ dưỡng, bạn hãy bổ sung cho thực đơn gia đình mình nhé. Bạn cũng nên chú ý cách chế biến măng tây xanh sao cho vừa ngon vừa không bị mất chất dinh dưỡng nhất là các loại vitamin có trong chúng tôi măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: măng tây xào thịt bò, mang tây xào tôm, salad măng tây, súp măng tây. Các bà, các mẹ hãy làm cho thực đơn gia đình thật phong phú vào các ngày cuối tuần để gắn kết tình yêu gia đình nhé.

Liên hệ 1900986865 để có được những bó măng tây tươi ngon nhất!