Top 20 # Cách Sử Dụng Zalo Song Song / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Cài Ubuntu 14.04, 12.04… Song Song Với Windows 7, 8 / 2023

Với các phiên bản Ubuntu hiện nay khi cài đặt rất dễ có lỗi và mất hết dữ liệu máy tính nếu cài không đúng cách, mình cũng đã từng bị 1 lần nên có kinh nghiệm 😀 . Thực ra việc cài Ubuntu song song với Windows (tách biệt hoàn toàn với Windows, không phụ thuộc lẫn nhau) khá đơn giản, các phiên bản Ubuntu từ 11.10 trở đi cài đều giống nhau, hướng dẫn ở dưới dành cho tất cả các phiên bản Ubuntu muốn cài song song với windows 7, 8, XP.

Các điểm lưu ý trước khi cài Ubuntu theo hướng dẫn này

Ưu điểm khi cài Ubuntu song song với windows bằng USB

Ubuntu được cài tách biệt hoàn toàn với Windows, khi windows bị lỗi không ảnh hưởng tới Ubuntu.

Không tốn tiền ghi file cài Ubuntu ra USB

Rất tiện dụng vì USB được hầu hết các máy tính hỗ trợ còn ổ đĩa CD thì tùy máy.

Chuẩn bị trước khi cài Ubuntu

USB dung lượng từ 2 GB trở lên (với 1 số phiên bản Ubuntu 32 bit có thể dụng USB 1GB)

File .ISO cài đặt Ubuntu, các bạn có thể tải phiên bản mới nhất ở http://www.ubuntu.com/download/desktop hoặc chọn các phiên bản Ubuntu khác mà bạn thích. Tuy nhiên theo mình, các bạn nên bản cách bản Ubuntu LTS (có chữ ‘LTS’ thì được Ubuntu hỗ trợ nâng cấp trong 4 năm tiếp theo thì phải, mình không nhớ rõ số năm :D). Phiên bản Ubuntu 14.04.1 LTS là tốt nhất hiện nay, các bạn có máy tính RAM trên 3GB thì nên cài 64 bit với các phiên bản Ubuntu 12.04 trở lên.

Phần mềm USB installer

Video hướng dẫn cài Ubuntu song song với Windows

Hướng dẫn cài Ubuntu song song với Windows chi tiết bằng hình ảnh

1. Tạo USB Boot cài Ubuntu

Đầu tiên bạn vào My computer nhấp chuột phải vào My computer trên windows 7 hoặc This PC trên Windows 8 chọn Manage

[adinserter block=”5″]

Hướng dẫn ưu tiên khởi động Windows trước Ubuntu

Mặc định do Ubuntu cài sau nên nó sẽ được khởi động trước Windows. Nhưng thông thường chúng ta rất ít khi dùng Ubuntu so với Windows nên vẫn muốn Boot Menu mặc định là Windows và ưu tiên khởi động Windows khi mở máy. Để làm điều đó các bạn phải tải EasyBCD 2.2 và cài đặt. Sau khi cài và mở lên các bạn thực hiện các bước sau:

Tại mục TimeOut Options có 3 tùy chọn:

Wait for user selection sẽ hiển thị danh sách các hệ điều hành lúc khởi động cho bạn chọn

Coutn down from sẽ hiển thị danh sách các HĐH cho bạn chọn trong thời gian số giây mà bạn nhập vào, nếu quá thời gian đó máy tính sẽ khởi động vào HĐH mặc định Yes phía trên.

Skip the boot menu thì máy tính sẽ khởi động trực tiếp vào HĐH mặc định mà không đợi bạn chọn HĐH

Cách Khắc Phục Lỗi Hiển Thị Sai Giờ Khi Chạy Song Song Windows 10, 8.1, 7 Với Linux Ubuntu / 2023

Hướng dẫn cách sửa, khắc phục lỗi hiển thị sai giờ, sai thời gian khi máy tính sử dụng Windows 10, 8,1, 7 song song với Linux Ubuntu.

Bạn đang sử dụng Laptop có cài đặt sẵn hệ điều hành như Windows 10, 8.1 hay 7 trên máy mình, nhưng để có thể có những trải nghiệm mới hoặc phục vụ cho công việc mà bạn đã cài thêm Linux như Ubuntu để chạy Dual song song với Windows.

Nhưng bạn sẽ phải gặp vô số vấn đề sau đó nếu như không phải dân rành nghề thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và lỗi hiển thị chênh lệch, sai thời gian sai giờ giữa Windows với Linux đặc biệt là Ubuntu là một trong số một đống cái vấn đề đó.

Cụ thể là mỗi khi bạn sử dụng xong Ubuntu và sau đó vào lại Windows, thì hệ điều hành Windows sẽ bị hiển thị sai giờ.

Tại sao hệ điều hành Windows dùng song song với Ubuntu hiển thị thời gian khác nhau?

Máy tính lưu trữ thời gian hiện tại trên đồng hồ trong bo mạch chủ. Điều này cho phép máy tính theo dõi thời gian ngay cả khi tắt máy. Để tính các múi giờ, các hệ điều hành khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Windows sử dụng thời gian theo giờ địa phương. Khác với Windows thì trong Linux ( Ubuntu) thời gian được tính theo múi giờ quốc tế UTC (còn gọi là Giờ trung bình tại Greenwich) nên xung đột gây ra lỗi sai giờ.

Để khắc phục vấn đề này, chúng ra sẽ có hai phương pháp. Thứ nhất là thiết đặt cho hệ điều hành Linux sử dụng thời gian địa phương (Local Time). Thứ hai là thiết đặt cho hệ điều hành Windows sử dụng theo múi giờ quốc tế UTC.

Khuyến nghị nên sử dụng cách thiết lập thay đổi trên hệ điều hành Linux.

Cách 1. thiết đặt cho hệ điều hành Windows sử dụng theo múi giờ quốc tế UTC

Điều chỉnh này sẽ khiến Windows sử dụng thời gian được lưu trữ trên bo mạch chủ như là UTC. Mặc dù phương pháp này nói chung hoạt động tốt, nhưng một số ứng dụng dựa trên thời gian của bo mạch chủ có thể bị ảnh hưởng, do đó, đôi khi khó khăn để theo dõi lỗi.

Sau đó bạn truy cập vào đường dẫn sau đây:

Sau đó bạn đặt tên cho giá trị mới là ” RealTimeIsUniversal “.

Sai đó bạn nhấn OK là đã fix thành công cái lỗi củ chuối này rồi đó!

Có một phương pháp khác để thao tác nhanh hơn là bạn hãy copy đống code bên dưới vào trình soạn thảo Notepad và lưu lại với tên bất kỳ, nhưng phải có phần mở rộng .reg

Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlTimeZoneInformatio] "RealTimeIsUniversal"=dword:00000001

Mở file .reg vừa tạo và chọn Yes khi có thông báo xuất hiện.

Sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi là bạn đã fix lỗi sai giờ thành công.

Cách 2. Thiết lập Linux sử dụng thời gian địa phương (Local time)

Phương pháp an toàn nhất để Linux và Windows hiển thị cùng một thời gian là thay đổi phương pháp định thời gian của Linux. Nó hoạt động trên tất cả các bản phân phối của Linux sử dụng systemd, bao gồm Ubuntu, Fedora, Red Hat, Debian và Mint.

Đầu tiên hãy mở Terminal bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + T. Sau đó nhập vào dòng lệnh sau:

timedatectl set-local-rtc 1 --adjust-system-clock

Bạn có thể kiểm tra xem đã thành công chưa bằng lệnh:

timedatectl

Nếu dòng RTC in local TZ là yes thì bạn đã thiết lập thành công.

Kết thúc

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ VUI VẺ

Zalopay Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Zalopay Đơn Giản Nhất / 2023

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến bằng di động. ZaloPay được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016, phát triển bởi Công ty Cổ phần Zion, thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam là VinaGame (VNG).

ZaloPay với nhiều ưu điểm rất tuyệt vời như chuyển tiền rất nhanh chỉ sau 2s, hỗ trợ rút tiền từ các thẻ ATM có liên kết với ZaloPay, trả tiền bằng cách quét mã QR code, thanh toán hóa đơn,…một cách nhanh chóng.

ZaloPay hiện liên kết với rất nhiều các ngân hàng khác nhau nên khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử, nếu thanh toán qua ví điện tử, khách sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi khi thanh toán.

Đăng ký ZaloPay rất đơn giản nhưng cũng yêu cầu một số điều kiện cụ thể như sau:

Có tài khoản Zalo (vì hiện tại chỉ cho phép đăng ký ZaloPay thông qua tài khoản Zalo)

Smartphone sử dụng được các ứng dụng như Zalo, Facebook,…

Một tài khoản ngân hàng liên kết đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking: Vietcombank, Eximbank, VietinBank, BIDV, Sacombank, TMCP Sai Gon hoặc thẻ Visa – MasterCard.

Để đăng ký sử dụng ZaloPay khách hàng cần tiến hành thực hiện các bước như sau:

: Tải ứng dụng ZaloPay về máy của bạn.

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/zalo-pay-thanh-toan-trong/id1112407590?mt=8

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.vng.zalopay

: Khi bạn mở ứng dụng ZaloPay lần đầu tiên sẽ yêu cầu đăng nhập bằng Zalo. Bạn nên đăng nhập zalo trước vì nó sẽ tự mở ứng dụng Zalo lên.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ZaloPay, chọn “Thanh toán”

– Quét mã QR: Di chuyển camera đến mã QR tại quầy để quét và xác nhận thực hiện thanh toán.

– Thanh toán qua NFC hoặc Bluetooth: Sử dụng chức năng NFC hoặc Bluetooth trên điện thoại để nhận diện đơn hàng và thanh toán.

Bước 3: Xác nhận thanh toán và hoàn tất giao dịch.

Đa dạng tiện ích trong giao dịch và thanh toán

Chuyển tiền nhanh chóng 24/7, thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR, thanh toán online các hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình…

An toàn và bảo mật

Thông tin thẻ và số tiền trong tài khoản của bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối vì Zalo Pay thực hiện tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu PCI DSS cùng với cơ chế bảo mật bằng mật khẩu và dấu vân tay/Face ID.

Giao dịch hoàn toàn miễn phí

Tất cả các giao dịch thực hiện trong ZaloPay hoàn toàn miễn phí.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi thanh toán các hóa đơn mua sắm, giải trí, ăn uống…..của các đối tác ZaloPay, khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi khi thanh toán.

Không cần đăng ký tài khoản vẫn sử dụng được ZaloPay

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản ZaloPay thông qua tài khoản Zalo mà không cần đăng ký, hệ thống sẽ tự động cập nhật danh bạ và bạn bè đang sử dụng ZaloPay.

Mạng Xã Hội Zalo! Lợi Và Hại Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội Zalo / 2023

Mạng xã hội zalo! lợi và hại khi sử dụng.. zalo là sản phẩm mạng xã hội đầu tiên của việt nam, giống như các mạng xã hội khác nó cũng có những lợi ích và tác hại khác nhau, vậy lợi ích và tác hại của mạng xã hội zalo là gì?

khái niệm về mạng xã hội zalo

những lợi ích mà mạng xã hội zalo đem lại.

Mạng xã hội zalo là sản phẩm của người việt, Vì vậy từ giao diện đến từ ngữ, chức năng đề gắn liền với cuộc sống hằng ngày, văn hóa ngôn ngữ Việt. Chính vì vậy mà zalo được sử dụng ưa chuộng, cạnh tranh sòng phẳng với các mạng xã hội nổi tiếng khác ở việt nam.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí qua mạng internet

Tốc độ nhắn tin nhanh và ổn định trên cả ba băng tầng 2G, 2.5G, 3G và wifi thích hợp ở mọ lúc. zalo còn kết hợp tính năng tin nhắn thoại trong vòng 5 phút, và còn có chức năng “nhật ký ” để người dùng đăng trạng thái cảm xúc và chia sẻ nhưng bức ảnh của bản thân lên mạng xã hội zalo

Là phần mềm tìm kiếm tình yêu, kết bạn tuyệt vời

khả năng kết bạn và tìm kiếm tình yêu trên mạng zalo là cực cao, do ngoài các tính năng kết bạn truyền thống trên các mạng xã hội khác, mạng xã hội zalo còn kết hợp tính năng “tìm bạn quanh đây” thông qua kết nối GPS

Mạng xã hội zalo có nhiều biểu tượng cảm xác đáng yêu

Ngoài 1 kho biểu tượng cảm xúc như các phần mềm chát khác , Zalo còn có tính năng gửi tin nhắn bằng hình vẽ do bạn vẽ. zalo cũng sẽ cung cấp công cự để bạn có thể thực hiện điều này 1 cách dễ dàng.

Zalo là 1 kho game ngay trên chính điện thoại của bạn.

zalo thiết kế 1 mục riêng giành cho các game thủ đam mê trò chơi.

Zalo có thể lập được các page nếu bạn muôn

giống như các mạng xã hội khác, zalo có thể lập các page nếu bạn muốn kinh doanh, quoảng bá hay đơn giản chỉ là hâm mộ thần tượng…

Bạn đã biết tác dụng của Keyword là gì chưa?

tác hại của mạng xã hội zalo

cũng giông như các mạng xã hội khác, zalo cũng chỉ là một mạng xã hôi nhằm phục vụ người dùng. Tuy nhiên có một số đối tượng sử dụng zalo nhằm các mục đính xâu như lừa đảo, tung các thông tin sai sự thật nhằm thu hút người xem, lập các page giả nhằm quảng bá thương hiệu trá hình hay bán hàng onl không uy tín…..

Do đó mạng xã hội zalo cũng bị ảnh hưởng xấu bởi các đối tượng này, khiến người dùng hiểu sai về nhưng điều được thấy, đọc. làm mất uy tin… vậy các bạn hãy thận trọng tìm hiểu về các thông tin để tránh các điều đáng tiếc sảy ra.

Tìm hiểu về lớp khai giảng trung tâm đào tạo seo tại hà nội dành cho tất cả mọi người do chuyên gia thiết kế website giảng dạy.