Top 6 # Cách Sử Dụng Tính Năng Mới Của Ios 14 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của App Camera Trong Ios 14

iOS 14 tăng tốc camera

Không có bất kỳ thay đổi nào đối với phần cứng của iPhone, Apple chỉ thay đổi ứng dụng Máy ảnh trong iOS 14 để giúp máy chụp ảnh nhanh hơn đáng kể. Tốc độ hiện tại của ứng dụng Máy ảnh đã tăng hơn 90%. Ứng dụng này mở nhanh hơn, có nghĩa là độ trễ trước khi chụp ảnh thấp hơn.

Khi bạn lần đầu tiên chụp ảnh, Apple cho biết, khi bạn nhấn vào ứng dụng Máy ảnh, bạn sẽ thấy nó mở nhanh hơn 25%. Khi chụp một loạt ảnh dọc, thời gian chuyển sang lần chụp tiếp theo tăng 15% so với trước đó.

Ngoài ra, tính năng quét mã QR của camera trên iOS cũng được cải thiện về tốc độ.

Mở camera trên iOS 14 nhanh hơn

Bây giờ bạn có 2 cách để mở Camera trên iOS 14:

Cách 1: Từ màn hình Key, người dùng có thể mở camera bằng cách vuốt từ trái sang phải.

Cách 2: Giữ một lúc vào biểu tượng ứng dụng Camera từ màn hình Key, cho phép người dùng truy cập menu Chụp ảnh tự sướng, Quay video, Chụp chân dung, Chụp ảnh chân dung.

Cách thứ nhất cho phép người dùng chụp ảnh đơn giản, không cần phải thay đổi cài đặt. Cách thứ hai giúp người dùng có thể chụp được các kiểu ảnh mong muốn nhanh hơn mà không cần phải mở Camera và vuốt đến một phần nào đó.

Cài đặt tốt nhất cho ứng dụng Máy ảnh trên iOS 14

Hai cài đặt nổi bật nhất trong Cài đặt Máy ảnh là Giữ nguyên và Sử dụng Tăng âm lượng cho Burst.

Bảo tồn: Sử dụng các tùy chọn bạn đã sử dụng gần đây nhất cho Máy ảnh.

Sử dụng Tăng âm lượng cho Burst: Một nút “chuyển đổi” đơn giản cho phép bạn kích hoạt Chế độ Burst chỉ với một lần chạm vào màn hình.

Cách sử dụng Grid trong iOS 14

Ứng dụng Máy ảnh có lớp phủ lưới 3×3 để bạn xác định khu vực chụp ảnh. Bật / Tắt tùy chọn này trong phần Thành phần trong cài đặt Máy ảnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn Mirror Front Camera giúp bạn tự sướng như đang soi gương.

Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14

iOS 14 đem đến cho người dùng một giao diện màn hình nền hoàn toàn mới cùng ác widget, và ứng dụng Thư viện cũng có thêm nhiều tính năng khác.

Bước 1: Đến trang ứng dụng gần nhất

Bước 2: Vuốt từ phải qua trái thêm một lần nữa

Bước 3: Bạn sẽ thấy ứng dụng Thư viện hiện lên cùng danh sách ứng dụng đã được tự động sắp xếp

► Nhấn vào một ứng dụng bất kì để mở

► Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm ứng dụng

► Nhấn vào ô ở góc dưới bên phải danh sách để thấy toàn bộ các ứng dụng có trong thư mục Thư viện

► Trong Thư viện, vuốt từ trên xuống dưới để thấy danh sách ứng dụng sắp theo thứ tự abc

Giấu trang ứng dụng iPhone

Bạn có thể giấu trang ứng dụng của iPhone để dễ dàng thấy và truy cập các ứng dụng còn lại nhanh hơn.

Bước 1: Nhấn đè vào một khu vực trống tại màn hình nền hoặc bất kì trang ứng dụng nào

Bước 2: Khi đã vào chế độ chỉnh sửa, nhấn vào các dấu chấm ở giữa cạnh dưới màn hình

Bước 3: Nhấn để hủy bỏ dấu tick tại các trang mà bạn muốn giấu

Bước 4: Nhấn Done (Xong) trên góc phải màn hình.

Bạn cũng có thể hủy ẩn trang bằng các bước y như trên.

Sau khi đã chỉnh sửa một trang ứng dụng, bạn sẽ thấy một cảnh báo hiện lên trong khu vực Mới thêm của Thư viện. Theo mặc định hiện tại, ứng dụng mới được tải về sẽ xuất hiện tại màn hình nền/trang ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này trong ứng dụng Cài đặt.

Nếu bạn muốn những ứng dụng mới tải về chỉ xuất hiện trong Thư viện và không xuất hiện ngoài màn hình nền, vào Cài đặt → Màn hình chính và nhấn chọn App Library Only.

► Nhấn đè vào tên danh sách phân loại hoặc khu vực trống trong Thư viện để vào chế độ chỉnh sửa và xóa ứng dụng

► Nhấn đè vào từng ứng dụng trong Thư viện để thêm lối tắt của nó vào màn hình chính

► Hiện tại sẽ không thể đổi tên các danh sách phân loại của Thư viện hoặc sắp xếp lại chúng

► Bạn vẫn có thể dùng thư mục ngoài màn hình chính, trên trang ứng dụng hoặc thư mục trong Thư viện

Di động V24h – Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất

Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung – Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Ios 14: Cách Sử Dụng 6 Tính Năng Iphone Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết hướng dẫn cách làm thế nào sử dụng tính năng mới nhất iOS 14 như gắn thẻ tin nhắn, pic in pic, tính năng dịch iOS 14.

Apple vừa phát hành iOS 14 và nó mang đến rất nhiều tính năng mới cho iPhone của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mục yêu thích của chúng tôi và cách sử dụng chúng.

1. Gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện văn bản

Các bản cập nhật của Apple cho ứng dụng Tin nhắn chủ yếu tập trung vào các cuộc trò chuyện iMessage nhóm.

Giờ đây, bạn có thể gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện khi bạn muốn thu hút sự chú ý của họ (hữu ích cho các nhóm lớn) và trả lời trực tiếp tin nhắn, tạo một chuỗi trong cuộc trò chuyện của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn có phản hồi kịp thời.

Hướng dẫn các bước làm thế nào thực hiện: Gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện nhóm phải đơn giản như gõ ký hiệu @ theo sau là tên của họ khi trò chuyện. Trả lời nội dung được thực hiện bằng cách nhấn và giữ tin nhắn và chọn Trả lời.

2. Ghim cuộc trò chuyện vào đầu tin nhắn

Ghim cuộc trò chuyện lên đầu ứng dụng Tin nhắn có nghĩa là bạn không phải cuộn qua danh sách dài các liên hệ và các cuộc trò chuyện nhóm để tìm các liên hệ yêu thích của mình.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một nhóm, chẳng hạn như trò chuyện gia đình hoặc trò chuyện bạn bè mà bạn nói chuyện hàng ngày hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện dài hạn như một bữa tiệc xem nhóm.

Cách thực hiện ghim cuộc trò chuyện vào đầu tin nhắn: Bạn có thể ghim một liên hệ hoặc cuộc trò chuyện vào đầu danh sách cuộc trò chuyện của mình bằng cách vuốt sang phải trên bất kỳ chuỗi nào.

3. Apple hiện đã có ứng dụng Dịch của riêng mình

Thay vì phải sử dụng ứng dụng Dịch của Google trên iPhone của bạn, iOS 14 có một ứng dụng Dịch tích hợp cho phép bạn chuyển đổi văn bản và thậm chí tổ chức các cuộc trò chuyện với người chỉ nói một ngôn ngữ khác.

Bạn có thể dịch tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

Cách thực hiện dịch bằng ứng dụng dịch của Apple iOS 14: Bạn có hai tùy chọn sau khi mở ứng dụng. Bạn có thể nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn dịch hoặc nhấn vào biểu tượng micrô ở cuối màn hình để chuyển giọng nói thành văn bản.

Sau khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ dịch những gì bạn nói sang ngôn ngữ bạn chọn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang hỏi ai đó một câu hỏi nhanh hoặc muốn nghe cách phát âm.

Để giữ một cuộc trò chuyện đang diễn ra, hãy chuyển điện thoại sang chế độ ngang và nhấn vào cùng một biểu tượng micrô – bạn không cần phải nhấn và giữ.

4. Màn hình chính có tổ chức hơn với Thư viện ứng dụng (App Library)

Bạn đã bao giờ ước rằng iPhone của bạn có một ngăn kéo ứng dụng giống như Android ? iOS 14 có tính năng được gọi là Thư viện ứng dụng.

Mục đích của tính năng này là giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của mình. Nó đi đôi với một tính năng màn hình chính mới khác cho phép bạn ẩn các trang ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng: Khi bạn muốn mở một ứng dụng không được hiển thị trên một trong các màn hình chính của bạn. Để truy cập, hãy vuốt từ phải sang trái để đi qua màn hình chính cuối cùng.

Sử dụng các thư mục được sắp xếp tự động để tìm biểu tượng ứng dụng bạn muốn hoặc sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm ứng dụng theo tên nếu bạn không chắc nó nằm ở đâu.

Ngoài ra, ở đầu màn hình Thư viện ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy hai thư mục: Đề xuất và Đã thêm gần đây. Cả hai sẽ tự động cập nhật và điều chỉnh ứng dụng nào nằm trong một trong hai thư mục dựa trên tần suất bạn sử dụng ứng dụng và những gì bạn đã cài đặt gần đây.

5. Widget có một diện mạo mới và một ngôi nhà mới

Bạn không còn phải ghen tị với những người bạn sử dụng Android của mình – iPhone giờ đây có thể có các widget trên màn hình chính.

Thay vì Các tiện ích bị giới hạn ở Chế độ xem Hôm nay nằm ở phía bên trái của màn hình chính, giờ đây bạn có thể thêm các tiện ích trực tiếp vào màn hình của mình, với nhiều kích thước như một tùy chọn.

Thậm chí còn có một tiện ích Ngăn xếp thông minh sẽ hiển thị cho bạn thông tin từ nhiều ứng dụng khi nó cho rằng bạn cần. Ví dụ: nó có thể hiển thị cho bạn tiện ích thời tiết, theo sau là tiện ích lịch của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Cách thực hiện: Bạn có thể xem các tiện ích của mình trong Hôm nay Xem theo cách bạn luôn có, ở bên trái màn hình chính hoặc bạn có thể kéo và thả một tiện ích từ Chế độ xem Hôm nay vào màn hình chính của mình.

Ngoài ra, khi chỉnh sửa bố cục ứng dụng, bạn có thể nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị thư viện tiện ích và xem bạn có thể thêm tiện ích nào vào thiết bị của mình.

6. Picture in Picture là một công cụ tiện lợi mà bạn sẽ thích

Picture in Picture cuối cùng cũng đến với iPhone.

Picture in Picture tạo hình ảnh thu nhỏ của video tiếp tục phát ngay cả khi bạn đang ở trên một ứng dụng hoặc màn hình khác. Nó sẽ xuất hiện khi bạn muốn chuyển các bánh răng để sử dụng một phần khác của điện thoại nhưng bạn không muốn dừng video.

Hướng dẫn cách làm thế nào sử dụng Picture in Picture iOS 14 : Bất cứ khi nào bạn đang xem video trong một ứng dụng được hỗ trợ, chẳng hạn như Twitch và vuốt để quay lại màn hình chính, video sẽ tiếp tục phát, chỉ trong một cửa sổ nhỏ hơn.

Bạn có thể kéo PiP xung quanh màn hình, điều chỉnh kích thước của nó bằng cách chụm và thu phóng và thậm chí là tạm thời ẩn nó ra khỏi mép màn hình. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn vào X để đóng video. Và đừng quên – Hình ảnh trong Hình ảnh cũng hoạt động với cuộc gọi điện video FaceTime và các ứng dụng khác này.

Cách Sử Dụng Widget Trong Ios 14

Các widget cuối cùng cũng xuất hiện trên Màn hình chính trong iOS 14, đánh dấu một thời kỳ thú vị trong lịch sử của Apple. Mặc dù các tiện ích con đã có sẵn trong Chế độ xem hôm nay kể từ iOS 10, người dùng cuối cùng sẽ có thể xem các tiện ích con trực tiếp trên Màn hình chính khi nó được phát hành vào cuối năm nay (hoặc ngay bây giờ, nếu bạn đủ dũng cảm để cài đặt iOS 14 beta) .

Cho dù bạn đã nỗ lực và cài đặt iOS 14 beta hay chỉ tò mò về những gì bạn sẽ có thể làm với các widget vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cách thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn trong iOS 14

Nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên Màn hình chính cho đến khi các ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư.

Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái – bạn sẽ được đưa đến menu tiện ích.

Nhấn vào tiện ích bạn muốn thêm vào Màn hình chính và nếu có, hãy chọn kích thước bạn muốn.

Nhấn vào nút Thêm tiện ích.

Kéo tiện ích của bạn để đặt lại vị trí của nó.

Nhấn vào Xong ở trên cùng bên phải để lưu bố cục Màn hình chính mới của bạn.

Điều đó khá đơn giản, nhưng bạn có thể làm nhiều việc hơn nữa để tận dụng tối đa các tiện ích của mình.

Tôi có thể làm gì với các widget?

Thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn là bước đầu tiên đối với các tiện ích trong iOS – còn nhiều thứ khác để thử.

Thay đổi kích thước của tiện ích con của bạn

Tùy thuộc vào tiện ích bạn muốn thêm vào Màn hình chính, bạn có tùy chọn chọn kích thước của tiện ích. Các kích thước khác nhau không chỉ quy định lượng không gian mà tiện ích con của bạn sẽ chiếm trên Màn hình chính mà còn cả thông tin về ưu đãi – ví dụ: ứng dụng thời tiết cho bạn biết thời tiết hiện tại của bạn ở dạng nhỏ nhất và nêu chi tiết bảng phân tích theo giờ hình thức lớn hơn.

Bạn có thể vuốt qua các kích thước có sẵn trước khi nhấn vào nút Thêm tiện ích ở bước 4 ở trên. Thật khó chịu, không giống như điện thoại thông minh Android, bạn không thể điều chỉnh kích thước của tiện ích con đã được đặt trên Màn hình chính – bạn sẽ phải xóa tiện ích đó và thêm lại tiện ích nhỏ hơn / lớn hơn.

Tạo ngăn xếp thông minh

Smart Stack là một widget tiện dụng thực sự được làm từ các widget khác và Apple tuyên bố rằng nó sẽ thay đổi giữa các widget “để hiển thị thông tin phù hợp nhất trong ngày” – vấn đề là Smart Stack tiêu chuẩn (bao gồm Ghi chú và Bản đồ tiện ích hiện tại không làm được gì nhiều) không thực sự hữu ích.

Điều mà Apple không nói với bạn là bạn thực sự có thể tạo Smart Stacks của riêng mình và điều đó cũng dễ dàng thực hiện: chỉ cần kéo các widget có cùng kích thước lên nhau. Giống như cách khi bạn kéo một ứng dụng vào một ứng dụng, nó sẽ tạo một thư mục, các tiện ích con được nhóm lại với nhau trong một Smart Stack mới. Xem xét các widget chiếm một lượng lớn không gian trên Màn hình chính, đó thực sự là một tính năng tiện dụng.

Thêm tiện ích vào Chế độ xem hôm nay của bạn

Chế độ xem Hôm nay, có thể truy cập bằng cách vuốt ngay từ Màn hình chính chính của bạn, là nơi các tiện ích đã tồn tại kể từ khi được giới thiệu trong iOS 10. Mặc dù hầu hết mọi người thích đặt các tiện ích trên Màn hình chính, cung cấp quyền truy cập nhanh khi cần thiết, Chế độ xem Hôm nay vẫn có sẵn trong iOS 14. Đó chủ yếu là nơi bạn sẽ tìm thấy các tiện ích cũ hơn không tương thích với công nghệ tiện ích của iOS 14, nhưng bạn cũng có thể kéo và thả các tiện ích ở đó.

Nếu bạn muốn sử dụng một số tiện ích mà không chiếm dung lượng trên Màn hình chính, Chế độ xem hôm nay là một nơi thuận tiện để lưu trữ chúng.

Bạn chưa thể tương tác với các widget …

Mặc dù thêm các widget vào Màn hình chính là một bước tiến lớn của Apple, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn thuộc lãnh thổ Android. Bạn thấy đấy, các widget của Apple về cơ bản là ở chế độ chỉ đọc – bạn không thể thực sự kiểm soát bất cứ thứ gì độc quyền thông qua widget. Thay vào đó, nhấn vào một tiện ích sẽ đưa bạn đến ứng dụng thích hợp để xem nội dung được xem trên tiện ích đó.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy các tiện ích để chuyển đổi nhanh các chức năng như Bluetooth và Wi-Fi, hạn chế mức độ hữu ích của các tiện ích này so với các đối tác Android, trong một số trường hợp, hoạt động như các ứng dụng nhỏ trực tiếp trên Màn hình chính.

Đó là lãnh thổ mới của Apple và chúng tôi tưởng tượng đó là một thứ gì đó sẽ thay đổi với iOS 15 vào năm 2021, nhưng hiện tại, đó là một hạn chế mà người dùng iOS sẽ phải đối phó.

Xóa tiện ích của bạn

Và, cuối cùng, có lẽ đáng để giải thích cách loại bỏ các widget nếu bạn phát ốm và mệt mỏi với chúng:

Nhấn và giữ vào tiện ích con bạn muốn xóa cho đến khi menu ngữ cảnh xuất hiện.

Nhấn vào Xóa tiện ích.

Nhấn vào Xóa để xác nhận lựa chọn của bạn.

Bạn có hào hứng với việc giới thiệu các widget trên Màn hình chính trong iOS 14 không? Bạn đang mong đợi những vật dụng của bên thứ ba nào? Hãy cho chúng tôi biết trên Twitter. Và để biết thêm về iOS 14, hãy xem các mẹo và thủ thuật iOS 14 hàng đầu của chúng tôi cũng như cách thiết lập Back Tap trong iOS 14.