Top 3 # Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120 Giờ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Tìm Hiểu Về Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120 Giờ

Với cơ chế hoạt động thuốc lập tức sẽ ngăn cản được việc rụng trứng để tránh thụ thai. Đây là loại thuốc chứa hàm lượng kích thích tố progestin cao hơn thuốc tránh thai 72 giờ và thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ mang lại có hiệu quả cao nhất nếu bạn sử dụng ngay sau khi quan hệ hoặc bạn có thể uống trước khi quan hệ. Hiệu quả cao nhất của thuốc đạt 75% và hiệu quả này sẽ giảm dần theo số lần quan hệ, khả năng mang thai của người sử dụng sẽ càng cao nếu quan hệ nhiều lần. Khoảng cách giữa các lần sử dụng cần cách nhau, vì nếu sử dụng trong cùng thời gian gần sẽ làm cho tác dụng tránh thai của thuốc bị giảm xuống. Không nên sử dụng quá 2 liều 1 tháng.

Hiện nay có các loại thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ mifestad.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ meopristone.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ mifepristone.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ meeredi.

2. Cách dùng của thuốc như thế nào?

Người dùng chỉ cần dùng 1 viên duy nhất sẽ có công dụng trong vòng 5 ngày nhưng để đạt được tác dụng tránh thai 100% thì chị em nên tuân thủ theo cách uống tránh thai như:

Sau khi đã quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ, bạn cần sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lập tức. Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cần phải uống theo đúng khung giờ như tên thuốc. Nếu uống sớm, khả năng tránh thai hoàn toàn là 100%. Uống muộn tỷ lệ này sẽ giảm xuống.

Uống thuốc cùng nước lọc. Nếu bị nôn trong vòng 3 giờ kể từ khi uống thuốc thì bạn cần phải uống bổ sung viên mới hoặc đổi loại thuốc uống.

Trong trường hợp bạn sử dụng thuốc tránh thai sai cách sẽ gây ra tình trạng chảy máu âm đạo.

Không nên sử dụng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cho nhiều lần quan hệ. Vì như vậy có thể xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn do hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ giảm dần theo số lần quan hệ. Tốt nhất dù trong thời hiệu lực của thuốc bạn vẫn nên sử dụng 1 biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su khi có ý định quan hệ tiếp.

Nếu thường xuyên sử dụng, loại thuốc này sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, làm nó rối loạn, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này. Không uống quá 2 lần /tháng và sử dụng liên tiếp trong nhiều tháng liền

Các chị em phụ nữ sẽ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và có thể sau 2 giờ dùng thuốc sẽ gây đau đầu. Một số tác dụng phụ khác cũng xảy ra như: Cảm thấy đau ngực và có cảm giác đau dạ dày gia tăng.

Bên cạnh đó sẽ bị ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Có khá nhiều chị em bị thay đổi ngày kinh khi đến kỳ kinh, hoặc cũng có trường hợp bị chậm kinh, có khi thấy kinh ra ít hoặc nhiều, kéo dài ngày kinh gây khó chịu. Đặc biệt, khi lạm dụng sản phẩm này sẽ khiến niêm mạc tử cung teo lại, trứng đã thụ tinh không thể làm tổ dẫn đến vô sinh hiếm muộn rất cao.

Nội tiết tố không thể cân bằng trở lại, các biến chứng về tim mạch, ung thư vú, ung thư cơ quan sinh sản nếu như sử dụng bừa bãi.

Trứng đã kịp thời rụng và thụ tinh vào tinh trùng rồi mới uống thuốc thì lúc đó hiệu quả của thuốc đã không còn tác dụng, do uống thuốc quá muộn.

Do bạn lạm dụng thuốc quá nhiều (trước đó đã từng sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp khiến hiệu quả của thuốc bị giảm xuống)

Không uống bổ sung thuốc khi bị nôn sau thời điểm sử dụng thuốc trong vòng 3 giờ.

Trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ mà vẫn có bầu sẽ mang lại nguy cơ bị dị dạng bẩm sinh ở trẻ rất cao, buộc phải bỏ thai.

Sử dụng bất kỳ loại thuốc tránh thai khẩn cấp nào cũng vậy (bao gồm cả loại 72h và 120h) đều làm rối loạn nội tiết tố nữ, bào mòn lớp niêm mạc tử cung khiến cho trứng sau khi thụ tinh đều không thể bám lại được.

Người dùng có thể bị vô sinh vĩnh viễn nếu sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ quá nhiều. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nói chung (bao gồm cả loại 72h và 120h) đều gây rối loạn nội tiết nữ, làm mỏng lớp niêm mạc tử cung khiến trứng sau khi thụ tinh không bám lại được. Ngoài ra, chất lượng trứng trưởng thành cũng bị ảnh hưởng, giảm đi đáng kể, dễ mắc u nang buồng trứng… Tất cả những điều trên dẫn tới vô sinh nữ.

Khi muốn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ mang lại hiệu quả cao ít xảy ra tác dụng phụ, người sử dụng cần hỏi ý kiến bác sĩ. Nên sử dụng đúng cách tránh lạm dụng để không phải có những hậu quả đáng tiếc. Thay vì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tránh thai an toàn khác.

https://credit-n.ru/order/zaim-web-zaim.html

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120H

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ là loại thuốc tránh thai có tác dụng trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ tình dục (tức 120h). Trong loại thuốc này chứa chất kháng progestin, đó là mifepristone với hàm lượng 10 mg. Đây là loại chất làm dày dịch nhày trong cổ tử cung và ngăn cản quá trình rụng trứng. Nhờ đó mà tinh trùng không thể đi vào gặp trứng được. Bên cạnh đó niêm mạc tử cung cũng bị thay đổi khiến cho trứng không vào làm tổ được. Ngoài ra hoạt chất levonorgestrel có trong thuốc tránh thai 120 giờ còn ngăn ngừa quá trình thụ thai bằng cách ức chế nội tiết tố. Tất cả các tác dụng trên của thuốc đều giúp nữ giới có thể tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên hiệu quả của thuốc đến đâu còn phụ thuộc vào thời gian bạn uống thuốc.

Theo đó, bạn nên uống thuốc càng sớm càng tốt ngay sau khi quan hệ tình dục thì thuốc mới có thể đạt được hiệu quả cao. Hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần nếu thời điểm bạn uống thuốc càng xa ngày quan hệ cho dù thuốc có tác dụng lên tới 5 ngày.

Hiện nay có các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ sau:

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h loại mifestad.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h loại meopristone.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h loại mifepristone.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h loại meeredi.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

Có khá nhiều trường hợp do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ không đúng cách dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Do đó để giảm nguy cơ xảy ra sai sót thì bạn cần nắm được cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ như sau:

Ngay lập tức sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ sau khi quan hệ tình dục nếu quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn nào khác (như bao cao su hay thuốc tránh thai hàng ngày). Không chờ đến khi ăn cơm xong mới uống thuốc.

Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ cần uống với nước lọc. Tuyệt đối không uống thuốc với nước trà, nước hoa quả hay sữa vì các loại nước này có thể khiến thuốc mất đi công dụng hoặc làm thay đổi các thành phần hóa học có trong viên thuốc.

Trong trường hợp bạn bị nôn sau khi uống thuốc tránh thai 120 giờ thì cần phải uống 1 viên khác bổ sung.

Chỉ được dùng tối đa hai viên 1 tháng, không được lạm dụng thuốc vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn.

Hãy tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc uống thuốc tránh thai trên để thuốc phát huy công dụng tốt nhất.

Hiệu quả khi dùng thuốc tranh thai khẩn cấp 120h

Thực tế cho thấy thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có hiệu quả cao hơn các loại thuốc tránh thai khác. Điều này là do thời gian tránh thai của nó có thể lên đến năm ngày. Tuy nhiên tùy theo thời gian sử dụng và cách thức sử dụng mà thuốc đạt hiệu quả khác nhau. Dùng thuốc càng trễ thì hiệu quả càng thấp.

Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h trong vòng 3 ngày đầu sau khi quan hệ thì hiệu quả có thể đạt tới 88 – 90%.

Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ năm, tức từ giờ thứ 73 đến giờ thứ 120 sau khi quan hệ thì hiệu quả của thuốc chỉ còn 71 – 87%.

Do đó sau khi quan hệ tình dục không an toàn bạn cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h ngay để đạt được hiệu quả tránh thai cao.

Rủi ro có thể xảy ra sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

Tác dụng phụ của thuốc

70% chị em phụ nữ sẽ gặp các tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi dùng thuốc 2 tiếng. Một số người khác bị đau dạ dày và đau tức ngực.

Âm đạo có thể xuất huyết bất thường.

Suy giảm ham muốn tình dục từ một đến hai tuần sau khi dùng thuốc. Điều này là do cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của nữ giới khi quan hệ.

Nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi nên có thể xuất hiện tình trạng nổi mụn, nám da, ngứa ngáy và ửng đỏ da.

Xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hoặc chậm kinh. Nếu lạm dụng thuốc lâu dài có thể gây vô kinh và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Rối loạn hóc-môn sinh dục estrogen và progesterone trong cơ thể, có thể dẫn đến một số vấn đề về đông máu, khó kiểm soát lượng đường trong máu, thậm chí đột quỵ. Tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường hoặc tim mạch.

Nồng độ estrogen tăng lên khiến cho sức đề kháng cơ thể suy giảm. Điều này làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Uống thuốc xong vẫn mang bầu

Một số trường hợp cho thấy nữ giới vẫn có nguy cơ mang bầu ngay cả khi đã uống thuốc ngừa thai 120 giờ. Điều này là do:

Trứng đã kịp gặp tinh trùng và thụ tinh trước khi uống thuốc.

Lạm dụng thuốc một thời gian dài khiến cho hiệu quả của thuốc giảm xuống.

Sau khi uống thuốc bị nôn trong 3 tiếng đầu.

Theo các chuyên gia, với một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp như thuốc 72 giờ, nếu chị em lỡ mang bầu thì thuốc không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Khi sinh ra trẻ vẫn phát triển bình thường và khỏe mạnh. Tuy nhiên với loại thuốc tránh thai 120 giờ thì không thế. Do hoạt tính của thuốc quá mạnh nên nếu uống thuốc mà vẫn mang bầu, thai nhi của bạn bạn khó có thể phát triển bình thường mà thường dẫn tới dị tật bẩm sinh. Do đó bạn cần thăm khám kỹ càng để nghe bác sĩ tư vấn nhằm có biện pháp xử lý phù hợp, nếu cần có thể phải phá thai.

Gây vô sinh nếu lạm dụng thuốc

Trên thực tế có tương đối nhiều trường hợp bị mắc vô sinh thứ phát do sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp. Điều này là do thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến cho cho nội tiết tố trong cơ thể bạn rối loạn, làm niêm mạc tử cung mỏng đi, khiến trứng sau này không thể bám được vào tử cung để làm tổ. Người lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp còn dễ mắc u nang buồng trứng hoặc làm giảm chất lượng trứng trưởng thành. Tất cả những hiện tượng này đều dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Qua bài viết trên đã biết được cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ sao cho hiệu quả và an toàn nhất. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thuốc và chỉ nên dùng trong trường hợp bất đắc dĩ. Những trường hợp còn lại, hãy cân nhắc sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn.

Cách Sử Dụng Đúng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, bị động và không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn.

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ sử dụng thuốc TTKC như là một cứu cánh sau những lần quan hệ tình dục không bảo vệ. Sự quá dễ dãi trong quan hệ tình dục hoặc thay đổi quan niệm về chữ trinh khiến cho loại thuốc này cũng được nhiều người quan tâm từ khi chưa là vợ chồng với một gia đình thực sự.

Thuốc TTKC được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, vòng tránh thai bị tuột, bao cao su bị rách, thủng,… chưa muốn có thai hoặc bị cưỡng hiếp…

Dùng thế nào?

Trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau. Thuốc tránh thai khẩn cấp có khá nhiều tên biệt dược như levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phẩm hay được sử dụng là loại thuốc levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc có tác dụng và cách dùng cũng giống như các progestogen nói chung, nhưng là thuốc ức chế phóng noãn mạnh. Levonorgestrel làm thay đổi dịch nhày cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt chất này cũng làm cho chức năng của hoàng thể bị giảm, đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai. Thuốc tránh thai levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có progestogen (như viên microval, norgeston) hoặc phối hợp với estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp. Levonorgestrel cũng được dùng dưới dạng thuốc tránh thai tác dụng dài ngày bằng cách đặt dưới da (như norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.

Thuốc này thường đóng vỉ 2 viên. Nếu có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một giờ. Tuy nhiên, nếu không kịp mua thuốc trong vòng một giờ, có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và uống tiếp viên thứ hai sau viên đầu 12 giờ. Nếu không có loại thuốc TTKC, có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại thuốc tránh thai chỉ có một hormon dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc TTKC được.

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ. Thuốc TTKC hiệu quả đạt 75% nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Và tác dụng phụ

Cũng như mọi thuốc tránh thai khác, thuốc TTKC cũng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Thường gặp nhất là rối loạn kinh nguyệt (khoảng 5% phụ nữ dùng thuốc này). Tiếp tục dùng thuốc thì rối loạn kinh nguyệt giảm. Chảy máu âm đạo thất thường khi sử dụng levonorgestrel có thể che lấp những triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, do đó cần phải khám phụ khoa định kỳ (6 – 12 tháng) để loại trừ ung thư. Chửa ngoài tử cung xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai uống chỉ có progestogen. Nguy cơ này có thể tăng lên khi sử dụng levonorgestrel dài ngày và thường ở những người tăng cân. Những phụ nữ đang dùng levonorgestrel mà có thai hoặc kêu đau vùng bụng dưới thì thầy thuốc cần cảnh giác về khả năng có thai ngoài tử cung. Người ta thấy khi dùng levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch tăng. Ở người dùng thuốc, nguy cơ đó tăng khoảng 4 lần so với người không dùng thuốc. Khi người dùng thuốc bị viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch, phải ngừng thuốc. Nếu mất thị giác một phần hoặc hoàn toàn, dần dần hoặc đột ngột, hoặc xuất hiện lồi mắt, nhìn đôi, phù gai thị, nhức đầu dữ dội phải ngừng thuốc ngay tức khắc.

Một số phụ nữ dùng thuốc TTKC bị buồn nôn và nôn làm hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm… Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Không dùng viên TTKC khi đã có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai. Không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Theo chúng tôi

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp An Toàn Nhất

Cũng như thuốc tránh bình thường, thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormon sinh dục nữ progestin nhưng với hàm lượng cao hơn nhiều nên có tác dụng làm chậm và ngăn cản sự rụng trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cug và ngăn cản sự thụ thai. Mặt khác nó còn có thể làm cho lớp dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dầy lên khiến tinh trùng khó xâm nhập được vào tử cung để gặp trứng. Do vậy nó ngăn được sự thụ thai ngay tức thì.

2. Trường hợp nào sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng để ngừa thai khi quan hệ tình dục không được bảo vệ và sử dụng ngay trước và sau khi quan hệ tình dục. Các trường hợp có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp:

– Khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su hoặc bao bị rách.

– Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà quên uống từ 2 ngày trở lên

– Sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm mà bị chậm thời gian tiên so với quy định

– Khi đối tượng nữ bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

3. Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả, an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tốt nhất trong vòng 72 giờ (3 ngày) và có thể kéo dài tới ngày thứ 5 mới dùng vẫn có tác dụng. Tuy nhiên, theo lời khuyên càng dùng sớm càng có hiệu quả ngừa thai cao hơn. Nếu ngay sau khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su trong vòng 24 giờ bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ cho hiệu quả lên tới 95%; sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Trong trường hợp sau khi uống thuốc bị nôn hết thì phải uống bù liều khác. Còn nếu trong trường hợp uống cách đó khoảng 2 giờ mới bị nôn thì không cần uống bù nữa.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay dùng khá an toàn. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, an toàn các bạn cần tham khảo ý kiến và hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc, không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi để tránh gặp nguy hiểm.

4. Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

– Nếu nhẹ thì có thể bị buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, chảy máu âm đạo, đau dạ dày, rối loạn kinh nguyệt

– Nếu nặng có trường hợp bị chửa ngoài tử cung, làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết khối tắc mạch lên tới 4 lần. Các trường hợp thấy xuất hiện các dấu hiệu bị giảm thị lực hoặc mất hoàn toàn thị lực, lồi mắt, nhìn đôi, nhức đầu dữ dội thì phải ngưng dùng thuốc.

5. Những trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khá an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào chị em cũng có thể áp dụng giải pháp này. Cũng có nhiều trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cụ thể như sau:

– Những người đang nghi vấn mang thai

– Bị chảy máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân

– Các trường hợp bệnh gan cấp tính, u gan, bệnh carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh này, bị ngứa, bệnh viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động.

Ngoài ra, những người bị bệnh động kinh, bệnh van tim, bệnh rối loạn tuần hoàn não, người có tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung và người bệnh đái tháo đường rất cần thận trọng khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh gây hậu quả nghiêm trọng. Do vậy trước khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

6. Lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

– Không nên sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.

– Phải uống đủ liều lượng của thuốc tránh thai khẩn cấp mới có hiệu quả. Ví dụ bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên thì nhất thiết phải uống đủ 2 viên mới có hiệu quả.