Top 5 # Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Hiệu Quả Và An Toàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Và An Toàn

Sử dụng biện pháp tránh thai dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Nhưng cần biết cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để có thể đạt được hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ.

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn, nhiều phụ nữ cuống cuồng tìm cách tránh thai khẩn cấp, thường là mua thuốc uống, để ngăn ngừa nguy cơ “dính bầu” ngoài mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng biết cách thực hiện để đạt hiệu quả như ý.

Hôm nay, chúng tôi xin mách nhỏ các bạn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

1. Khái niệm về thuốc tránh thai khẩn cấp:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Thuốc được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều “”bó tay””. Như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Viên tránh thai khẩn cấp còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp…

Nếu đã giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn gái có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đối với những ai “quên” không dùng bao, định xuất tinh ra ngoài mà không kịp, hoặc đối với người bị hiếp dâm thì đây là một biện pháp thích hợp.

2. Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau:

Thuốc mang nhãn hiệu Postinor: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ.

Nếu không có loại đó, bạn có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: Choice, Rigevidon, Microgynon, Marvelon (Loại thuốc tránh thai chỉ có một hoóc môn dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc tránh thai khẩn cấp được). Liều sử dụng: Uống 4 viên trắng (viên có chứa hoóc môn) trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp (càng sớm càng tốt), sau đó 12 giờ uống 4 viên trắng nữa.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có levonorgestrel (LNG) gồm các vỉ thuốc có tên:

Thuốc levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2 trong thành phần có chứa 0,75mg LNG: Uống 1 viên trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 1 viên nữa.

Thuốc microlut, norgeston, microval chứa 0,03mg LNG: Uống 25 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa.

Thuốc ovrrette chứa 0,375mg LNG: Uống 20 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 20 viên nữa.

Thuốc tránh thai phối hợp có chứa ethynil estradiol (EE) và levonorgestrel (LNG) hoặc norgestrel (NG), gồm các vỉ thuốc có tên:

Neogynon, noral, nordiol, ovidon, ovral… trong thành phần có chứa 50mcg EE + 0,25mg LNG hoặc 50mcg EE + 0,5mg. Uống 2 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 2 viên.

Nordette, regevidon (gọi viên choice), ovral L… trong thành phần có chứa 30mcg EE + 0,15mg LNG hoặc 30mcg EE + 0,3mg NG. Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ, 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 4 viên.

3. Một số điểm lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Câu 2: Thuốc ngừa thai khẩn cấp có an toàn không? Thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai dạng phối hợp an toàn ngay cả đối với những người phụ nữ bình thường được khuyến cáo không sử dụng biện pháp ngừa thai có sử dụng hormon. Ngừa thai khẩn cấp chỉ sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, các thuốc này không nên được sử dụng ngừa thai dài hạn vì sử dụng thường xuyên thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ có nhiều tác dụng phụ hơn.

Câu 3: Có cần phải theo dõi gì sau khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp không? Không cần thực hiện các xét nghiệm sau khi uống ngừa thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cần phải thực hiện một test thử thai nếu bạn chưa có kinh nguyệt trong vòng một tuần theo thời gian dự kiến. Thuốc chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai dạng phối hợp không gây hại cho thai hoặc sức khỏe của em bé nếu đã mang thai. Hiện nay, có rất ít thông tin về việc liệu ulipristal có thể gây hại cho thai nếu người sử dụng đã mang thai.

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Và An Toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp nên được sử dụng trong trường hợp nào?

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng cho chị em phụ nữ sau khi quan hệ mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ. Loại thuốc này được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp như sau:

Nam và nữ sau khi quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc không sử dụng bao cao su. Trong quá trình quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng bao cao su bị thủng hoặc rách.

Phụ nữ sử dụng phương pháp ngừa thai bằng việc uống uống thuốc hàng ngày nhưng quên uống từ 2 ngày trở lên.

Đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai nhưng thời gian tim bị chậm so với kỳ quy định.

Chị em phụ nữ bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì và hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được sử dụng trong các trường hợp như: quan hệ mà không được bảo vệ, quan hệ có dùng bao cao su nhưng bao cao su bị rách, khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên, khi bị cưỡng bức quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng giống như các loại thuốc tránh thai hàng ngày đều chứa hóc môn sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên hàm lượng của hóc môn sinh dục nữ ở thuốc tránh thai khẩn cấp có liều cao hơn so với bình thường.

Khi sử dụng loại thuốc này vào cơ thể nó sẽ lập tức có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng tránh dẫn tới tình trạng thụ thai. Ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn quá trình làm tổ của trứng bằng cách thay đổi lớp niêm mạc tử cung, giúp ngăn ngừa sự thụ thai. Loại thuốc này có tác dụng làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại và dày lên để ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng, cản trở đường đi của tinh trùng, ngăn chặn sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không?

Sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn hay không là một trong những điều được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Loại thuốc này hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường, Khá an toàn nếu chúng ta sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như thầy thuốc. Có một số trường hợp xảy ra tác dụng phụ khi dùng thuốc như buồn nôn, chảy máu âm đạo bất thường, đau đầu, chóng mặt, đau dạ dày, kinh nguyệt thất thường, rong kinh.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đạt hiệu quả cao:

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai. Thuốc được uống càng sớm thì tỉ lệ tránh thai càng cao: trong 24 giờ đầu tỉ lệ là 95%, sau 24 – 48 giờ tỉ lệ là 85% và sau 49 – 72 giờ thì giảm xuống chỉ còn 58%. Nếu sau khi uống thuốc mà bị nôn, bạn cần uống bù liều khác nhưng sẽ không cần nếu đã được 2 giờ kể từ lúc uống.

Uống thuốc tránh thai đúng cách

Uống thuốc tránh thai hàng ngày

– Thuốc tránh thai hàng ngày có liều 21 viên và 28 viên. Loại thuốc này chứa hoocmon estrogen, progesteron sẽ ức chế quá trình trứng rụng. Do đó khiến cho việc trứng và tinh trùng không gặp nhau không gây ra tình trạng có thai cho các chị em phụ nữ.

Trên thị trường hiện nay có loại 21 viên và 28 viên. Nếu bạn sử dụng loại thuốc uống 21 viên thì uống hết vỉ có thể nghỉ để tiếp kế tháng sau uống tiếp. Nhưng rất nhiều chị em thường hay quên nên hiệu quả tránh thai không cao. Do vậy, sử dụng thuốc uống 28 viên uống liên tục rất hiệu quả. Trong 28 viên nén này có 7 viên chứa sắt, và nguyên tốt bổ dưỡng vi lượng khác rất tốt cho cơ thể.

Sử dụng thuốc uống tránh thai khẩn cấp

– Ngoài thuốc tránh thai hàng ngày nếu như vì lý do nào đó các bạn không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì lựa chọn viên uống tránh thai khẩn cấp cũng là giải pháp tránh thai hiệu quả.

Với loại thuốc này bạn chỉ cần sử dụng một liều duy nhất. Liều đó có thể là một viên hoặc hai viên tùy theo loại thuốc. Sử dụng trong 72 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên Uống thuốc tránh tránh thai hàng ngày 28 viên có lợi không?

– Là biện pháp tránh thai an toàn và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe khi uống thuốc.

– Chứa các thành phần có tác dụng tốt cho việc tránh thai, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau đầu kéo dài.

– Không gây áp lực như các loại thuốc tránh thai gây sốc và uống một lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản phụ nữ.

– Hiệu quả sau thời gian sử dụng đều đặn và đúng liệu trình

– Giá thành vừa phải, là biện pháp truyền thống nên không tốn nhiều chi phí cho việc tránh thai như các công nghệ hiện đại.

Quy tắc cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ theo các quy tắc sau:

– Đếm vòng kinh nguyệt và uống thuốc vào ngày đầu tiên khi tới vòng kinh của tháng.

– Mỗi ngày uống 1 viên thuốc và tuyệt đối không uống quá 1 viên.

– Định giờ uống thuốc nhất định mỗi ngày như sau hoặc trước khi ăn cơm.

– Không bỏ uống thuốc vào một ngày nào và uống liền trong vòng 28 ngày tới khi không muốn tránh thai nữa thì ngừng uống.

– Khi quên uống thuốc thì cần uống luôn trong vòng 48 tiếng, với việc quên uống 2 hay 3 viên thì cần uống bù hoặc chuyển sang phương pháp tránh thai khác an toàn hơn ngay lập tức.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Để thuốc tránh thai khẩn cấp không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ bạn cần lưu ý các điều sau:

Chỉ nên sử dụng tối đa 2 liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 1 tháng

Với những loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên thì phải uống cả 2 mới có tác dụng

Nếu sau khi sử dụng thuốc được 4 tuần mà không có kinh nguyệt trở lại thì khả năng bạn đã có thai. Lúc này bạn nên đi khám ngay để được các bác sĩ tư vấn.

Những đối tượng không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là một trong những biện pháp tránh thai trong trường hợp khẩn cấp. Nó phù hợp với nhiều đối tượng, tuy nhiên đối với một số đối tượng không nên sử dụng loại thuốc này.

Người đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo bất thường, bệnh gan cấp tính, vàng da, viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động.

Người bị động kinh, rối loạn tuần hoàn não, người tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung, người bị bệnh đái tháo đường bệnh tim nên thận trọng khi sử dụng thuốc.

Thuốc Tránh Thai Tricular Và Cách Sử Dụng An Toàn

Và hơn hết thuốc tránh thai ở nhật bản bán ở đâu bạn cũng nên chú ý. Tham khảo tư vấn của dược sĩ, bác sĩ có chuyên môn, giờ giấc uống thuốc. Khi gặp các tác dụng phụ cần phải dừng ngay và xin ý kiến về việc đổi thuốc. Để tránh gây tác hại tới sức khỏe sinh sản. Các chị em nên chọn cơ sở mua thuốc uy tín để đảm bảo an toàn

Ưu điểm khi sử dụng thuốc tránh thai Tricular Nhật Bản

– thuốc tránh thai nhật bản tricular sử dụng đơn giản, không cản trở hoạt động tình dục. Nếu uống đầy đủ và đúng cách, tỉ lệ đậu thai là rất thấp. Các trường hợp thất bại thường do sử dụng sai hoặc quên uống 1 vài ngày.

– Hiệu quả nhanh chóng ngay từ những ngày đầu sử dụng.

– Tác dụng tránh thai có thể bị loại bỏ ngay khi ngưng dùng thuốc. Phụ nữ có khả năng thụ thai ngay.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai cũng có thể gây một số tác dụng phụ không quá nghiêm trọng. Người dùng có thể đổi sang loại thuốc tránh thai khác phù hợp hơn với cơ địa của mình. Thường tác dụng phụ sẽ thuyên giảm sau 1 thời gian dùng. Do đó việc tìm hiểu thuốc tránh thai nhật bản mua ở đâu là rất quan trọng.

Mua thuốc tránh thai Tricular Nhật Bản ở đâu

Các chị em nên mua thuốc tránh thai online ở nhật của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể và sử dụng thuốc an toàn. Được chỉ định dùng khi mới có quan hệ tình dục đối với thuốc tránh thai khẩn cấp. Không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có sử dụng nhưng bao cao su bị thủng hay rách. Trường hợp khác nên dùng khi đang sử dụng thuốc uống tránh thai hằng ngày. Mà quên uống từ 2 ngày trở lên. Hoặc đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm kỳ quy định.

The Author

Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Triquilar Hiệu Quả

Ở đất nước Việt Nam, thuốc tránh thai là phương pháp “bất đắc dĩ”. Bởi chị em phụ nữ e ngại về tác dụng phụ của thuốc. Còn ở đất nước Nhật Bản. Thuốc tránh thai hàng ngày lại là giải pháp được ưu tiên hàng đầu. Đây là cách tránh thai của người nhật phổ biến nhất. Vì sao vậy? Bởi vì thuốc tránh thai của Nhật hiệu quả cao và rất an toàn cho sức khỏe. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Không gây tác dụng phụ như: tăng cân, khô da, buồn nôn chóng mặt,… như một số thuốc thông thường.

Giới thiệu Thuốc tránh thai hàng ngày Triquilar

Thuốc tránh thai Nhật Bản Triquilar Bayer hàng ngày 28 viên, an toàn, không tác dụng phụ. Triquilar Bayer là loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả cao lên đến 98%. Được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Viên thuốc tránh thai nhật bản hằng ngày tricular không gây rối loạn nội tiết tố nữ, hoặc ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này, mang lại cho chị em cảm giác yên tâm khi sử dụng. Chính vì vậy, thuốc tránh thai nhật bản tricular của hãng dược phẩm Bayer là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai đang kế hoạch hóa gia đình. Đây là sản phẩm tránh thai chất lượng tốt. Đang được bán chạy tại thị trường nội địa Nhật. Độ an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ.

Đặc điểm của Thuốc tránh thai Nhật Triquilar

– Thuốc tránh thai triquilar Nhật Bản là sản phẩm hàng ngày, có hiệu quả cao trên 98%.

– Mỗi vỉ có 28 viên, sử dụng theo đúng lịch trình ghi rõ trên vỉ, không uống tự tiện.

– Viên thuốc nhỏ, dễ uống, đã được điều chế với công thức tối ưu và thành phần an toàn cho sức khỏe.

– thuốc tránh thai nhật tricular của Bayer – hãng dược phẩm danh tiếng toàn cầu. Được kiểm chứng trước khi lưu thông trên thị trường.

Zalo: 0359 171 900 Facebook: tranhthainhatban

The Author