Top 4 # Cách Sử Dụng Thước Kẻ Trong Word 2007 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng

Photoshop được đóng gói với làm việc và các tính năng của tất cả các loại. Nhưng những gì chắc chắn đặc trưng cho phần mềm này là các tùy chọn tùy chỉnh và khả năng thích ứng không gian làm việc theo thị hiếu và nhu cầu của từng người.

Hiển thị và sử dụng thước kẻ trong Photoshop

Mô hình cái thước, như tên gọi của nó, là một yếu tố cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa hai điểm. Giống như quy tắc mà chúng ta có thể sử dụng để vẽ trên giấy. Photoshop cho phép chúng ta thêm hai quy tắc cho mỗi dự án, một theo chiều dọc và một theo chiều ngang.

Để hiển thị các quy tắc này, chúng ta có thể vào menu Chế độ xem của Chế độ và chọn tùy chọn Quy tắc Chế độ trong danh sách. Chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Control + R nhanh hơn để nhanh chóng hiển thị và ẩn thước.

Chúng ta có thể thấy rằng các quy tắc này xuất hiện ở trên cùng và bên trái của khung vẽ.

Chúng ta có thể nhấp chuột phải vào các hướng dẫn Photoshop này để xem menu ngữ cảnh từ đó chúng ta có thể chọn đơn vị mà chúng ta muốn các hướng dẫn này được hiển thị. Ví dụ: chúng ta sẽ có thể đo bằng pixel, centimet, milimét, inch, phần trăm, v.v.

Nếu chúng tôi muốn các phép đo chính xác nhất có thể, nên cấu hình chế độ xem 100% và sử dụng các hướng dẫn để dễ dàng đo các yếu tố trên màn hình.

Thêm hướng dẫn vào khung vẽ

Hướng dẫn Photoshop là một loại đường dọc và ngang cho phép chúng ta phân định các không gian và giúp chúng ta định vị tốt hơn tất cả các yếu tố của dự án. Các hướng dẫn này xuất hiện phía trên hình ảnh, nhưng chỉ ảo, nghĩa là chúng không được lưu khi chúng tôi lưu hoặc in hình ảnh. Họ chỉ là hỗ trợ trong không gian làm việc.

Có hai cách để thêm hướng dẫn mới cho dự án. Đầu tiên là sử dụng menu xem để thêm một hướng dẫn mới, chọn loại (ngang hoặc dọc) và vị trí. Điều này cho phép chúng tôi tạo ra một hướng dẫn mới một cách chính xác, nhưng nó không thực tế. Cách thứ hai để tạo các hướng dẫn, cách được đề xuất, là nhấp vào thước và kéo xuống, hoặc sang phải, cho đến khi bạn đặt thước ở nơi bạn muốn.

Chúng tôi cũng sẽ có thể tạo các tác phẩm hướng dẫn tự động cho phép chúng tôi phân chia, thông minh và tự động, trên vải thành nhiều phần bằng nhau.

Các hướng dẫn rất thông minh, và chúng sẽ cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa các đối tượng hoặc các lớp, cũng như sắp xếp các đối tượng với nhau dựa trên khoảng cách của lớp. Chúng ta chỉ cần nhấn phím Control hoặc Alt và di chuyển chuột qua khung vẽ để xem thông tin tương đối.

Di chuyển và xóa hướng dẫn

Tất nhiên, nếu chúng tôi đã đặt một hướng dẫn và chúng tôi đã làm sai, chúng tôi sẽ có thể di chuyển nó một cách tự do. Thậm chí xóa nó. Để di chuyển nó, những gì chúng ta phải làm là nhấp vào nó và kéo nó một lần nữa vào không gian nơi chúng ta muốn đặt nó.

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ yếu tố này, chúng tôi có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách đầu tiên và nhanh nhất là nhấp vào hướng dẫn và di chuyển nó trở lại thước kẻ. Trái ngược với cách chúng tôi đã tạo ra nó. Khi bạn nhả nút bấm, hướng dẫn sẽ biến mất.

Chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng menu View để xóa các hướng dẫn. Mặc dù điều này chỉ thực tế trong trường hợp bạn có một vài cái được tạo và bạn muốn xóa tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hướng dẫn khóa

Đây là rất tốt và giúp chúng tôi rất nhiều để định hình sáng tạo của chúng tôi. Tuy nhiên, họ có một vấn đề khá nghiêm trọng, và đó là vấn đề họ gặp phải. Nhưng nhiều lắm. Và chắc chắn nếu chúng tôi đã làm việc với họ hơn một lần, chúng tôi đã vô tình nhấp vào một và thay vì di chuyển hình ảnh, chúng tôi đã chuyển hướng dẫn.

May mắn thay, Photoshop cho phép chúng tôi khóa các hướng dẫn để ngăn chặn điều này xảy ra. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấn phím tắt Control + Alt + Ñ và các hướng dẫn không thể di chuyển được nữa. Chúng tôi cũng có thể chọn tùy chọn này từ menu xem, nếu chúng tôi không muốn ghi nhớ các phím tắt.

Thật không may, Photoshop có một vấn đề khá nghiêm trọng, đó là nó không lưu các cài đặt khóa của hướng dẫn. Không phải trong chương trình cũng như trong các dự án. Do đó, nếu chúng ta đóng và mở một dự án, chúng sẽ được mở khóa và có thể được di chuyển. Chúng tôi sẽ phải khóa lại các hướng dẫn theo cách này.

Cách xem lưới trong Photoshop

Ngoài các hướng dẫn, nếu chúng ta muốn có một khung vẽ chính xác hơn nhiều, chúng ta cũng có thể kích hoạt lưới điện lượt xem . Điều này sẽ cho phép chúng ta có một cơ sở vải tương tự như của một tấm lưới, để chúng ta có thể kiểm soát vị trí và kích thước của các yếu tố tốt hơn nhiều.

Tùy chỉnh hướng dẫn, lưới và các lĩnh vực

Mặc dù việc tùy chỉnh các yếu tố này không thực sự quan trọng để chỉnh sửa, Adobe cho phép chúng tôi định cấu hình giao diện của các yếu tố này để chúng tôi có thể điều chỉnh chúng theo ý thích, nhu cầu của chúng tôi hoặc nhu cầu của dự án mà chúng tôi đang thực hiện.

Như chúng ta thấy, Photoshop cho phép chúng ta chọn màu của từng yếu tố và nét vẽ sẽ có. Đủ để có thể điều chỉnh giao diện chỉnh sửa nhiều hơn theo nhu cầu của chúng tôi.

1️⃣【Cách Sử Dụng Thanh Thước Ruler Trong Word 】™ Excel

Hướng dẫn kích hoạt thước kẻ Ruler trong Word

Đầu tiên, bạn phải xem nó Bố trí in, sau đó chuyển sang thẻ Lượt xem.

Sau đó, chọn hộp cái thước để cho phép căn chỉnh lề.

Ghi chú: Thước ngang bao gồm hai phần tử, Thước ngang có thể được hiển thị ở cả hai chế độ Bố trí Web và Chế độ nháp, nhưng Thước dọc thì không.

Hướng dẫn sử dụng thước căn chỉnh trong Word

Đặt lề trên thước

Lề trên thước được hiển thị bằng màu trắng và xám:

Vùng màu xám ở hai đầu thước là lề mà bạn đã đặt.

Vùng màu trắng là vùng hoạt động nơi văn bản được lưu trữ.

Ghi chú: Đơn vị này sẽ áp dụng cho tất cả các tính năng đo lường khác trong Word offline.

Bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh khoảng cách lề trực tiếp trên thước này bằng cách: Di chuột giữa khu vực thước kẻ màu xám và trắng lợi nhuận muốn điều chỉnh, sau đó kéo sang trái hoặc phải (lên hoặc xuống).

Với cài đặt khổ giấy 8,5 x 11 inch mặc định của Word, thước ngang bắt đầu ở 1 (lề 1 inch), sau đó trở về 0 khi hết lề trái và tiếp tục chạy đến 7,5 cho vùng ngang. nghỉ ngơi. Tương tự với thước dọc, bắt đầu từ 1 đối với lề 1 inch, quay trở lại 0 khi lề kết thúc, sau đó chạy đến 10 đối với diện tích dọc còn lại.

Đặt thụt lề trên thước

Trên thước có một bộ gồm 2 hình tam giác và 1 hình chữ nhật, chịu trách nhiệm kiểm soát độ thụt đầu dòng cho các đoạn văn riêng lẻ. Chỉ nhấp chuột text (Bấm Ctrl để chọn nhiều đoạn văn hoặc Ctrl + A để chọn toàn bộ tài liệu), sau đó kéo để chỉnh sửa.

Bộ phận chỉnh lý lớn này có 3 bộ phận nhỏ đảm nhận các công việc sau:

Kéo hình chữ nhật dưới cùng: Sẽ điều chỉnh thụt lề (căn trái) cho cả đoạn văn. Khi kéo mảnh đó thì 2 mảnh kia cũng chuyển động theo.

Kéo hình tam giác ở giữa: Sẽ thụt lề (căn trái) tất cả các dòng trong đoạn ngoại trừ dòng đầu tiên.

Kéo hình tam giác trên cùng: Sẽ thụt lề (căn trái) cho dòng đầu tiên trong đoạn văn.

Đối với màu trắng ở ngoài cùng bên phải, hãy kéo nó để căn phải toàn bộ đoạn văn.

Thêm các điểm dừng tab (Tab Stop)

Theo mặc định, trong tài liệu Word sẽ không có điểm tab, mỗi lần nhấn tab, con trỏ sẽ tiến tới 8 ký tự. Đặt điểm dừng tab cho phép bạn sắp xếp và kiểm soát văn bản tốt hơn. Nhìn ở góc trên cùng bên trái của tài liệu (ngay trên thước dọc) và bạn sẽ thấy nút Dừng tab.

Nhấp vào nút để tùy chỉnh các điểm dừng tab mà bạn sẽ đặt, mỗi lần nhấn là một kiểu Dừng tab khác nhau:

Left (Trái): Văn bản căn trái bắt đầu từ điểm dừng tab được đặt.

Giữa (Giữa): Văn bản được căn giữa xung quanh điểm dừng tab được đặt.

Đúng: Văn bản được căn phải, kết thúc tại điểm dừng tab đã đặt.

Số thập phân: Sắp xếp các số thập phân với nhau, rất phù hợp nếu bạn cần thống kê nhiều số.

Thanh tab: Kiểu tab này không tạo ra một điểm dừng tab thực sự, nhưng thêm một dòng nơi đặt nó. Có thể dùng để chia cột theo chiều dọc trong những trường hợp không cần bảng.

Thiết lập trang truy cập

Nhấn đúp chuột Nhấp vào bất kỳ vùng trống nào (màu xám) trên thước để mở cửa sổ Thiết lập trangBạn cũng có thể mở Thiết lập trang từ thẻ Bố trí trên Ribbon.

Cửa sổ Thiết lập trang xuất hiện, trên thẻ Lợi nhuận bạn có thể thiết lập bố cục cho trang văn bản:

Lợi nhuận: Cho phép điều chỉnh lề trên, dưới, trái và phải.

Mương nước: Đây là khoảng cách cho liên kết tài liệu, để trống theo mặc định.

Sự định hướng: Chọn hướng giấy dọc hoặc ngang.

Thẻ bên trái Giấy cho phép điều chỉnh kích thước và khổ giấy phù hợp. Bộ nhiều nhất Khổ giấy Mặc định (khổ giấy) trong Word là Lá thư (đối với giấy in của Mỹ) với kích thước 215,9 x 279,4mm.

Mẹo sử dụng thước kẻ Ruler trong Word

Khi bạn đang duyệt qua các điểm dừng tab mà không biết nghĩa là gì, bạn chỉ cần rê chuột ra ngoài và nhập lại để hộp thoại mô tả xuất hiện.

Để chèn Tab Stop, chỉ cần nhấp vào vị trí bạn muốn đặt trên vùng màu trắng của thước ngang. Biểu tượng Tab Stop sẽ xuất hiện, cho bạn biết rằng mỗi lần bạn nhấn phím Tab, con trỏ sẽ chạy đến nơi gần nhất có biểu tượng đó.

Bạn có thể thêm các Tab Stop khác nhau và kéo để di chuyển chúng. Bạn thậm chí có thể nhấp đúp vào bất kỳ Tab Stop nào để thiết lập chúng theo ý muốn.

Để xóa một Điểm dừng tab, hãy kéo và thả nó khỏi thước.

Cách Kẻ Bảng Trong Excel

Thông thường khi mở Excel lên, bạn sẽ thấy nó có giao diện bao gồm các đường kẻ nhìn rất giống bảng trong word. Các đường kẻ mặc định này khi bạn in ra sẽ không thấy, nếu muốn thấy bắt buộc bạn phải kẻ bảng cho dữ liệu.

Vậy cách kẻ bảng trong Excel như thế nào? Có bao nhiêu cách để kẻ bảng?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách kẻ bảng trong excel.

1. Cách tạo bảng trong excel nhanh.

Trong Excel, có sẵn các mẫu khung viền. Giúp bạn có thể kẻ bảng rất nhanh và tiện lợi

Thực hiện như sau:

Bước 1: Quét chọn, toàn bộ nội dung mà bạn muốn tạo bảng trong excel.

Bước 3: Để kẻ bảng nhanh cho toàn bộ dữ liệu. Bạn chọn vào All Border.

Tạo bảng trong Excel nhanh này, có ưu điểm là tạo bảng rất nhanh chóng. Tuy nhiên nó có hạn chế, là chỉ kẻ được các đường viền đơn bao quanh nội dung.

Muốn tạo bảng có các đường kẻ đôi, đứt dựa theo cách này bạn không thể thực hiện được. Mà phải làm theo cách thứ 2 đó kẻ bảng theo tùy chọn.

2. Cách kẻ bảng trong Excel theo tùy chọn

Kẻ bảng theo tùy chọn, có nghĩa là bạn có thể kẻ bảng theo ý muốn của mình.

Giả sử như mình muốn kẻ nét đôi là khung bao quanh bảng và nứt đứt nằm ở trong bảng, thì mình làm như sau:

Bước 1: Quét chọn toàn bộ nội dung, mà bạn muốn kẻ bảng. Sau đó bấm phải chuột chọn vào Fomat Cell.

Trong Tab Border có các mục sau:

3. Xóa bảng trong excel

Nếu muốn xóa đường kẻ bảng trong Excel, thì bạn quét chọn vào nội dung của bảng. Sau đó vào Tab Home, bấm mũi tên xổ xuống ở công cụ Border và chọn vào No border.

Nếu muốn loại bỏ khung viền của 1 vùng hoặc 1 ô, cột hoặc dòng nào đó thì bạn cũng quét chọn vào tương ứng, sau đó chọn vào No Border.

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn cách kẻ bảng trong Excel và cách xóa đường kẻ bảng.

Hướng Dẫn Các Thao Tác In Văn Bản Trong Word 2010, 2003, 2007, 2013

1. Với Microsoft Office Word 2003

Bước 1:

Đầu tiên, muốn in được văn bản, chúng ta cần cho máy tính của bạn kết nối cũng máy in. Sau đó chọn File văn bản bạn muốn in, từ cửa sổ word 2003, bạn chọn File và kéo xuống tiếp tục chọn Print.

Bước 2:

Sau khi thực hiện xong thao tác trên, cửa sổ Print sẽ hiển thị, lúc này bạn chỉ cần điền những thông tin về máy in và số trang bạn muốn in,…

Lưu ý: Bảng thông tin của giao diện máy in gồm có những thông tin sau:

Name: Đây là tên máy in mà bạn sẽ sử dụng để in tài liệu.

Page range: Tùy chọn này đánh dấu các trang mà bạn sẽ in. Chẳng hạn như All – tất cả, Current page – chỉ in trang hiện tại, hoặc Pages – in theo đánh số trang. Nhưng hầu hết

Copies: Số lượng bạn muốn in. Chẳng hạn nhập 1 để in ra 1 bản.

Print what: Đây là nội dung cần in. Bạn không cần quan tâm lắm tới tùy chọn này.

Print: Cách in chọn trang chẵn lẻ (cách nhau 2 mặt giấy)

Pages persheet: Với tùy chọn này bạn có thể in nhiều trang trên cùng một khổ giấy

Scale to paper size: Nếu muốn thu phóng tỷ lệ bạn có thể chọn ở đây.

Bước 3:

Bạn chỉ cần nhấn phím OK là có thể tiến hành quá trình in.

2. Với Microsoft Office Word 2007, 2010, 2013

Bước 1:

Cũng từ cửa sổ Word 2007, 2010, 2013, các bạn chọn File, tiếp đến kéo chuột tùy chọn tới Print. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Ctrl + P.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành thao tác này, giao diện máy in sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình, lúc này bạn cũng chỉ cần chọn các thông tin để điền vào giao diện này.

Copies: số lượng bản in (tùy chọn).

Printer Properties: Tùy chọn máy in cho việc in ấn.

Print All Pages: Trong mục này có thể chọn bao gồm Print All Pages (in tất cả các trang của văn bản) hoặc Print Curent Page (chọn in chỉ vài trang tùy chọn) và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…

Print One Sided (in 1 mặt) hoặc Print on Both Sides (in 2 mặt giấy) tích hợp tùy máy in có tính năng in 2 mặt hay không.

Collated (in theo tập): Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

Portrait/ Lanscape Orientation: Bạn có thể lựa chọn bản in dọc hay in ngang

A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,…

Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1″ hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5″,…

Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1

Bước 3:

Sau khi chọn đầy đủ thông tin trên đó, bạn chỉ việc kéo chuột và nhấn Print để tiến hành quá trình in.