Top 10 # Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Nhanh Nhất

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là công cụ tuyệt vời giúp bạn thanh toán đơn giản và thông minh. Ai cũng biết đến tính năng thanh toán của thẻ tín dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách ứng tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan nhanh nhất. Bạn có thể áp dụng được trong trường hợp khẩn cấp cần tiền mặt mà chưa biết xoay sở ở đâu.

Thẻ tín dụng Shinhan Bank là gì? Có chức năng gì?

Thẻ tín dụng Shinhan Bank có chức năng chính là thanh toán. Bạn có thể thanh toán qua các ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Hoặc thanh toán qua hình thức quẹt thẻ. Ngoài chức năng thanh toán bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Ngoài ra, sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Bank cũng giúp chủ thẻ nhận được nhiều ưu đãi lớn từ ngân hàng này. Mọi thông tin về chương trình khuyến mại, ưu đãi đều được hệ thống thông báo qua tin nhắn SMS.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng Shinhan Bank

Điều kiện:

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy nên chưa phát triển nhiều chi nhánh tại Việt Nam. Hiện nay Shinhan Bank chỉ đang hoạt động tại các thành phố lớn. Điều kiện để khách hàng đủ tiêu chuẩn mở thẻ tín dụng tại Shinhan Bank là:

Chỉ mở thẻ cho khách hàng đang sinh sống hoặc làm việc tại 3 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương. Đây là 3 tỉnh, thành phố có chi nhánh hoạt động của ngân hàng Shinhan Bank.

Thu nhập hàng tháng chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Mức thu nhập tối thiểu là 7,2 triệu 1 tháng.

Là công nhân viên văn phòng, kỹ sư, giáo viên… Nhìn chung là phải có nghề nghiệp ổn định để đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ hàng tháng.

Thủ tục:

Để mở thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank, bạn phải mang CMND đến chi nhánh làm việc của ngân hàng để làm thủ tục. Sau khi tiếp nhận yêu cầu mở thẻ của bạn, nhân viên sẽ cập nhật hồ sơ của bạn lên hệ thống. Tiếp theo sẽ có bộ phận thẩm định, xét duyệt. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn làm thẻ sẽ phê duyệt đến hạn mức thẻ là bao nhiêu tùy thuộc vào tiền lương thu nhập hàng tháng. Thẻ của bạn sẽ được hoàn thành sau từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Quan trọng nhất trong thủ tục mở thẻ chính là khâu xét duyệt tài chính. Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về tài chính thì mới được làm thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Những cách rút tiền thẻ tín dụng Shinhan Bank

Hiện nay có 3 cách rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank được khách hàng áp dụng nhiều nhất.

Cách 1: Rút tiền tại máy ATM

Tuy nhiên bạn cần nhớ thẻ tín dụng Shinhan Bank chỉ cho phép rút 50% hạn mức thẻ. Và khi rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy atm bạn sẽ phải chịu phí rút tiền bằng 4% số tiền rút. Ngoài ra lãi suất sẽ tính ngay từ thời điểm rút tiền thành công.

Ví dụ:

Nếu bạn có thẻ tín dụng Shinhan Bank với hạn mức thẻ là 100 triệu đồng. Số tiền tối đa được rút qua máy atm bằng 50% x 100 triệu = 50 triệu đồng.

Tiền phí rút tiền bằng 50 triệu x 4% = 2 triệu đồng.

Lãi suất tính từ thời điểm rút tiền là 2.1%/tháng cho số tiền rút là 50 triệu đồng.

Cách 2: Rút tiền tại máy POS

Hiện nay có rất nhiều người cung cấp dịch vụ rút tiền qua máy POS với phí rút tiền chỉ giao động từ 1,2% đến 1,8%. Bạn có thể tìm kiếm những người cung cấp dịch vụ này qua mạng hoặc các tiệm vàng lớn tại địa phương.

Cách 3: Rút tiền nhờ chương trình vay của ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong số ít ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay tiền theo hạn mức thẻ tín dụng.

Theo đó, khách hàng được vay số tiền bằng hạn mức thẻ. Sẽ mất một khoảng thời gian để xét duyệt, thông thường kéo dài 24 tiếng. Sau đó số tiền rút ra được chuyển đổi thành khoản vay trả góp. Đã là khoản vay thì tất nhiên là bạn sẽ phải trả lãi. Nhưng lãi suất được đánh giá là nằm trong mức hợp lý.

Nên hay không rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank?

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không nên rút tiền từ thẻ tín dụng Shinhan Bank còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh của chủ thẻ. Nếu không cần tiền gấp, bạn nên xoay sở ở những nơi khác thay vì rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn phải chịu phí rút tiền khá cao và bị tính lãi ngay tại thời điểm rút tiền. Còn nếu rút tiền bằng cách thông qua gói vay của Shinhan Bank thì lại mất thời gian chờ đợi xét duyệt.

Trong trường hợp cần tiền gấp nhưng số tiền không quá 50% hạn mức thẻ thì bạn có thể mang thẻ đến máy atm để rút tiền. Nếu cần số tiền lớn hơn, tốt nhất hãy tìm cách liên hệ với những người có thể giúp bạn rút tiền qua máy POS. Vì phí rút tiền qua POS thấp hơn nhiều so với rút tiền tại máy atm.

Nhưng dù bạn chọn cách rút tiền nào thì cũng không nên lạm dụng quá mức. Rút tiền trong thẻ tín dụng có thể khiến bạn mất khả năng thanh toán dư nợ. Dẫn đến tình trạng trả nợ chậm, lãi và phí phạt chồng lên nhau làm chủ thẻ bị rơi vào Nợ xấu.

Cách Huỷ Thẻ Tín Dụng Shinhan Bank Và Những Điều Nên Biết

Lợi ích của thẻ tín dụng Shinhan Bank

Shinhan Bank là ngân hàng 100% vốn Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Thẻ tín dụng của Shinhan Bank mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy điều kiện làm thẻ khắt khe nhưng khi có thẻ rồi bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì những gì mà thẻ mang lại.

Thanh toán hoá đơn cho các dịch vụ mua sắm, y tế, giáo dục, làm đẹp, du lịch…

Được hoàn tiền khi thanh toán qua thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank.

Sử dụng Shinhan Zone có thể nhận ưu đãi lên tới 50%.

Trả góp lãi suất 0% với các mặt hàng như xe cộ, nội thất, đồ điện tử… của những đối tác lớn.

Được chi tiêu trong hạn mức thẻ tín dụng. Miễn lãi 45 ngày.

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi kẹt tiền.

Thẻ có rất nhiều tính năng, nhưng vì một số lý do mà khách hàng cần phải hủy thẻ tín dụng Shinhan Bank. Tuy nhiên nếu như không biết hủy đúng cách sẽ gây ra rất nhiều rủi ro cho chính chủ thẻ.

Các trường hợp huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Huỷ thẻ tín dụng là yêu cầu vô hiệu hoá thẻ. Chấm dứt mọi hoạt động của thẻ và coi như thẻ không tồn tại nữa. Hiện nay Shinhan Bank đang áp dụng 2 hình thức huỷ thẻ tín dụng là chủ thẻ yêu cầu huỷ và ngân hàng Shinhan Bank tự động huỷ thẻ.

› Trường hợp khách hàng chủ động yêu cầu huỷ thẻ tín dụng

Khi nhận được yêu cầu huỷ thẻ, Shinhan Bank sẽ rà soát lại và gửi lại thông tin cho khách hàng về số dư nợ kèm theo lãi và các khoản phát sinh cần thanh toán. Bạn thanh toán toàn bộ số tiền theo yêu cầu trong vòng 1 ngày sau khi yêu cầu huỷ thẻ.

› Trường hợp ngân hàng Shinhan Bank tự động huỷ thẻ

Trong một số trường hợp, ngân hàng Shinhan Bank được phép đơn phương huỷ thẻ tín dụng của khách hàng:

Nhận thấy việc sử dụng thẻ tín dụng của khách hàng đang có vấn đề. Gây ảnh hưởng đến chính khách hàng lẫn ngân hàng Shinhan Bank.

Tạm thời ngưng cung cấp thẻ tín dụng của khách hàng vì nhận thấy tình trạng của chủ thẻ hiện tại không còn đủ điều kiện để sử dụng thẻ tín dụng nữa.

Khách hàng vi phạm điều khoản sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank. Hoặc trong quá trình phát triển, sửa luật dẫn đến việc sử dụng thẻ của khách hàng không còn hợp pháp nữa.

Những loại thẻ tín dụng Shinhan Bank có thể hủy

Thẻ tín dụng Cash Back hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim.

Thẻ tín dụng Hi-Point hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim.

Thẻ tín dụng PWM bạch kim.

Thẻ tín dụng Visa Travel Bạch kim.

Thẻ tín dụng Visa E-Card cá nhân.

Thẻ tín dụng Visa hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim.

Khi nào nên huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank?

Thẻ tín dụng Shinhan Bank mang lại nhiều tiện ích khác nhau. Và nó cũng được coi như nguồn tài chính dự phòng cho chủ thẻ. Vậy nên ngay cả khi không cần dùng đến thẻ bạn vẫn phải cân nhắc về việc nên hay không nên huỷ thẻ tín dụng. Lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank trong các trường hợp sau:

Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa và không thể bảo quản thẻ được cẩn thận thì nên huỷ thẻ. Vừa tránh mất phí thường niên, phí duy trì thẻ. Vừa tránh làm mất thẻ lại bị phí phạt làm thất lạc thẻ.

Khi thẻ tín dụng bị mất. Hoặc vẫn còn thẻ tín dụng nhưng lại nghi ngờ thông tin thẻ đã bị đánh cắp do thấy phát sinh những khoản thanh toán không phải do mình giao dịch. Khi ấy nên huỷ thẻ ngay để tránh bị kẻ xấu thanh toán hết hạn mức thẻ.

Thường xuyên chi tiêu, thanh toán mất kiểm soát. Không quản lý được thẻ thì nên huỷ thẻ. Tránh tình trạng cứ chi tiêu trước trả nợ sau là tiêu phung phí, cuối kỳ không thanh toán được dư nợ lại bị rơi vào nợ quá hạn, nợ xấu.

Huỷ thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank có rủi ro không?

Câu trả lời là CÓ. Khi huỷ thẻ tín dụng bạn sẽ phải đối mặt với một số rắc rối sau:

Mất đi nguồn tài chính dự phòng bằng hạn mức thẻ.

Không được nhận những ưu đãi đặc biệt đến từ Shinhan Bank và những đối tác của Shinhan Bank nữa. Tốn nhiều tiền hơn khi thanh toán vì không được hưởng chính sách giảm giá khi thanh toán qua thẻ tín dụng Shinhan Bank.

Mất các đặc quyền về một số dịch vụ như mất bảo hiểm du lịch toàn cầu, không được ưu đãi phòng chờ vip tại sân bay nữa.

Nếu bạn huỷ thẻ sớm, thời gian sử dụng thẻ chưa đến 6 tháng từ ngày mở thẻ thì việc huỷ thẻ còn làm giảm điểm tín dụng của bạn nữa. Điểm tín dụng thấp khiến bạn khó mở lại thẻ tín dụng sau này.

Hướng dẫn cách huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Để huỷ thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank. Điều kiện đầu tiên là bạn phải báo trước cho ngân hàng bằng văn bản hoặc bản ghi âm cuộc gọi đã. Sau đó thanh toán hết dư nợ gồm tiền gốc, tiền lãi và chi phí khác (nếu có). Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Thông báo với Shinhan Bank về việc bạn muốn huỷ thẻ tín dụng bằng cách gửi văn bản hoặc ghi âm cuộc gọi.

Bước 2: Cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng theo yêu cầu của Shinhan Bank. Các thông tin là: Thông tin cá nhân, mã pin thẻ, số dư nợ còn lại và giao dịch gần nhất. Những thông tin này có mục đích là xác minh chủ thẻ.

Bước 3: Nhân viên kiểm tra dư nợ cần thanh toán tính đến ngày yêu cầu huỷ thẻ trên hệ thống.

Bước 4: Chủ thẻ thanh toán dư nợ theo đúng yêu cầu của ngân hàng.

Bước 5: Thanh toán nợ xong nhân viên sẽ giúp bạn huỷ thông tin thẻ trên hệ thống. Và huỷ thẻ thủ công trước mặt bạn bằng cách cắt thẻ làm đôi.

Bạn không mất phí huỷ thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank. Tuy nhiên nếu bạn làm mất thẻ thì sẽ phải chịu phí phạt thất lạc thẻ tín dụng.

Một số lưu ý khi huỷ thẻ tín dụng Shinhan Bank

Chuẩn bị sẵn tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Vì bạn chỉ có 1 ngày kể từ khi thông báo huỷ thẻ để thanh toán dư nợ mà thôi.

Nếu thẻ bạn huỷ là thẻ chính thì khi huỷ thẻ chính thẻ phụ sẽ bị tự động huỷ theo.

Không nên huỷ thẻ tín dụng sau khi vừa mới làm thẻ vì sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm tín dụng của bạn.

Đích thân chủ thẻ phải đến quầy giao dịch Shinhan Bank để huỷ thẻ mà không thể nhờ người khác được.

Tận dụng điểm đổi thưởng trước khi huỷ thẻ. Vì huỷ thẻ rồi thì điểm tích luỹ này không còn giá trị để đổi thưởng nữa.

Tóm lại

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Từ A

Thẻ tín dụng – một cái tên không còn xa lạ với mọi người trong thời đại 4.0. Không những hỗ trợ nhu cầu mua sắm hàng ngày một cách tiện lợi với rất nhiều ưu đãi, thẻ tín dụng còn giúp bạn đề phòng rủi ro mất cắp, đánh rơi khi sử dụng tiền mặt.

Vậy sử dụng thẻ tín dụng như thế nào và những thông tin gì cần biết? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng thẻ tín dụng từ A – Z để sử dụng thẻ một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng còn có tên gọi là Credit card. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán như tiền mặt tại các quầy giao dịch trực tiếp và thanh toán online.

Bạn có thể mua trước trả sau, thanh toán vô cùng tiện lợi. Ngoài ra có rất nhiều ưu đãi cho thẻ tín dụng như: mua hàng khuyến mãi, giảm giá, tặng voucher. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần thanh toán đủ, đúng hạn để tránh bị phạt và trả lãi suất cao.

Làm sao để đăng ký thẻ tín dụng

Để đăng ký thẻ ghi nợ, bạn chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch ngân hàng để làm các thủ tục và được cấp thẻ. Trong lúc đăng ký, bạn có thể tham khảo đăng ký luôn những dịch vụ công thêm Internet/Mobile/SMS Banking cho việc sử dụng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Sau khi được cấp thẻ bạn nên đổi mã PIN để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đăng ký tại quầy giao dịch, bạn có thể đăng ký mở thẻ qua online. Tại Ngân hàng Phương Đông, dòng thẻ OCB Passport Platinum hỗ trợ khách hàng mở thẻ trực tuyến rất tiện lợi. Bạn chỉ cần vài bước đăng ký và upload hồ sơ trên trang website, OCB sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra hồ sơ và gửi thẻ về tận tay nếu bạn đáp ứng yêu cầu mở thẻ.

Dùng thẻ tín dụng thực hiện giao dịch mua sắm như thế nào?

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch tại trung tâm mua sắm, cửa hàng, khách sạn cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Bước 1: Bạn đưa thẻ cho nhân viên tại nơi chấp nhận thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán.

Bước 3: Trước khi ký xác nhận, bạn cần kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán để đảm bảo thông tin chính xác.

Bước 4: Bạn nhận lại thẻ và một liên hóa đơn ngay khi hoàn tất việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán online

Dùng thẻ tín dụng để thanh toán khi mua sắm sản phẩm dịch vụ nào đó rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập thông tin in trên thẻ như Số tài khoản, ngày hết hạn, số CVV, CVC là được. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng cũng có thể thanh toán hóa đơn như thanh toán tiền nước online, tiền điện, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng thông qua E-Banking cực kỳ đơn giản.

Chính vì thế mà nếu bạn làm mất thẻ, kẻ gian có thể dùng để thanh toán cũng dễ dàng như vậy. Bạn nên sử dụng thêm dịch vụ xác nhận giao dịch của ngân hàng thông qua mã OTP để an toàn hơn.

Rút tiền mặt tại ATM

Khi sở hữu một thẻ tín dụng khi cần tiêu tiền mặt các bạn hãy đến một cây ATM có biểu tượng MasterCard, Visa… gắn với thẻ tín dụng của bạn để rút tiền.

Số tiền tối đa cho mỗi lần rút hoặc mỗi ngày tại máy rút tiền ATM tùy thuộc vào quy định của Ngân hàng phát hành và Ngân hàng chủ quản ATM.

Chỉ cần đưa thẻ vào máy ATM, nhập mã PIN và chọn số tiền muốn rút là bạn sẽ rút được tiền. Tuy nhiên, chức năng của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán, do đó bạn nên nên hạn chế việc rút tiền tại ATM vì phí và lãi suất cao.

Thanh toán qua máy POS

Khi đi ăn uống, trả tiền khách sạn, mua sắm tại siêu thị, các plaza, đi xe taxi, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua máy POS. Lưu ý là khi thanh toán qua máy POS, bạn phải đảm bảo được nhận hóa đơn và ký đủ 2 hóa đơn mỗi giao dịch.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Atm Shinhan Bank Cho Mới Lần Đầu Sử Dụng

Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc và ngân hàng này đã mở chi nhánh tại Việt Nam từ rất sớm vào những năm 1993 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam.

Với nội lưc tài chính vững mạnh, nền tảng công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao nên Shinhan Bank đã xây dựng một nền tảng vững chắc tại thị trường Việt Nam và hiện nay ngân hàng này đã mở rộng mạng lưới với 30 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn lãnh thổ nước ta.

Shinhan Bank là một ngân hàng uy tín nên lượng khách hàng tại Việt Nam tăng nhanh chóng và ngân hàng này cũng có mặt tại 20 quốc gia với hơn 1000 chi nhánh cùng với số nhân viên lên đến 18.000. Shinhan Bank còn được tạp chí Global Finance bầu chọn vào top 50 ngân hàng thương mại an toàn nhất thế giới.

Thẻ ATM Shinhan Bank là gì?

Cũng giống như các loại thẻ ATM của tất cả các ngân hàng khác, thẻ ATM Shinhan Bank là loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tại trạm ATM hoặc dùng để thanh toán hóa đơn mà không cần phải dùng tiền mặt.

Dùng thẻ ATM rất thuận tiện cho khách hàng, bạn có thể thực hiện tất tần tật các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, xem số dư, đổi mã pin, sao kê tài khoản…tại các trạm rút tiền tự động ATM mà không phải mất công đến tận ngân hàng. Hoặc bạn có thể dùng thẻ ATM này để quẹt thẻ thanh toán tại các máy POS khi mua sắm và thanh toán hóa đơn khác.

Thủ tục để mở thẻ Shinhan Bank

Để mở thẻ Shinhan Bank thì bạn chỉ cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank gần nhất nơi bạn sinh sống để được hướng dẫn làm thủ tục mở thẻ theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn gặp nhân viên giao dịch tại quầy và nói rằng mình có nhu cầu mở thẻ Shinhan Bank thì bạn sẽ được cấp mẫu đơn đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Bạn điền tất cả các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu nhưng lưu ý bạn cần nhớ là phải dùng chữ ký cá nhân mà mình thường hay sử dụng để ký vào mẫu đơn hoặc bạn chụp hình lưu lại mẫu chữ ký này để đề phòng trường hợp cần thiết sau này.

Bước 3: Bạn nộp lại mẫu đơn này lại cho nhân viên phòng giao dịch cùng các giấy tờ cần thiết khác như giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận cư trú, giấy các nhận nơi làm việc và hợp đồng lao động, bản sao kê chuyển khoản thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất được thông qua tài khoản ngân hàng.

Bước 4: Bạn chờ nhận giấy hẹn ngày nhận thẻ từ nhân viên giao dịch. Vậy là thủ tục mở thẻ đã hoàn thành.

Kích hoạt thẻ Shinhan Bank như thế nào?

Kích hoạt qua tin nhắn SMS

Đây là cách kích hoạt đơn giản nhất mà nhiều người thường hay sử dụng. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp KHT_ hoặc ACT_ và gửi đến 6089 để kích hoạt thẻ. Khi kích hoạt thành công thì tổng đài sẽ gửi tin nhắn xác nhận lại cho bạn qua số điện thoại vừa gửi tin nhắn SMS.

Kích hoạt qua điện thoại

Kích hoạt tại ngân hàng

Khi có giấy hẹn nhận thẻ ATM sau khi mở thẻ xong thì bạn nhận thẻ và nhờ nhân viên tại ngay chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank thực hiện kích hoạt thẻ giúp bạn. Đây là phương thức kích hoạt thẻ đơn giản nhất nhưng bạn phải chờ đợi nhân viên làm việc theo thứ tự công việc nên hơi mất thời gian một tí.

Kích hoạt tại máy ATM

Để thực hiện cách kích hoạt thẻ này bạn cần phải tìm một trạm ATM của chính ngân hàng Shinhan Bank thì mới thực hiện được và bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đưa thẻ ATM vào khe cắm thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ và mũi tên tại khe cắm ATM.

Bước 2: Màng hình hiển thị sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ giao dịch sau khi đã nhận thẻ. Có 2 ngôn ngữ để bạn lựa chọn đó là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt và bạn chọn ngôn ngữ phù hợp cho mình nhất.

Bước 3: Cây ATM yêu cầu bạn nhập mật khẩu tức là bạn phải nhập số pin mà ngân hàng Shinhan Bank đã cung cấp cho bạn gồm 6 chữ số qua phong bì kín. Sau đó bạn chọn lệnh ” Đồng Ý”.

Bước 4 : Màn hình sẽ hiện thị rất nhiều mục giao dịch trên giao diện và bạn chọn vào mục ” Đổi Pin”

Bước 5 : Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số Pin cũ tức là số pin mà ngân hàng cung cấp cho bạn trong phong bì kín mà bạn vừa nhập tại bước 3, sau đó yêu cầu bạn nhập tiếp mật khẩu mới.

Và bạn chọn cho mình mật khẩu gồm 6 chứ số, chọn sao mà bạn rất dễ nhớ mà ngưới khác không thể nào đoán ra được khi vô tình nhặt được thẻ của bạn. Khi nhập xong mật khẩu mới thì bạn ấn ” ENTER”

Bước 6: Đây là khâu cuối cùng trong việc kích hoạt thẻ, Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu mới 1 lần nữa để xác nhận xem có đúng mật khẩu bạn cần đổi không.

Sau khi nhập đúng lại mật khẩu mới thì màng hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đổi mã Pin thành công và bạn nên rút thẻ ra và đăng nhập lại 1 lần nữa để chắc chắn mật khẩu đã được thay đổi, như vậy thẻ đã được kích hoạt thành công.

Cách Rút Tiền ATM Shinhan Bank Cho Người Mới Sử Dụng?

Sử dụng thẻ ATM Shinhan Bank để rút tiền tịa các trạm rút tiền tự động vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện. Bạn có thể đến cây ATM của bất cứ ngân hàng nào liên kết với Shinhan Bank là có thể rút tiền được chứ không nhất thiết bắt buộc tới cây ATM Shinhan Bank như việc thực hiện kích hoạt thẻ. Là người mới sử dụng thẻ lần đầu tiên thực hiện giao dịch rút tiền tại máy ATM thì bạn tuân thủ các bước tiến hành sau :

Bước 1: Cũng giống như bất kỳ hoạt động giao dịch nào trên thẻ thì việc đầu tiên bạn phải cắm thẻ vào khe của máy ATM theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ và khe cắm của máy.

Bước 2: Bạn tiến hành nhập mã pin mà bạn đã đổi sau khi kích hoạt thẻ thành công rồi tiến hành chọn các mục như ngôn ngữ rồi chọn lệnh ” ENTER” sau đó màng hình hiển thị rất nhiều mục giao dịch thì bạn chọn mục “Rút Tiền”.

Bước 3: Lúc này màng hình máy tính sẽ hiển thị lên các mục có số tiền bạn cần rút, nếu muốn rút số tiền bao nhiêu thì chọn vào mục có số tiền tương ứng, nếu như số tiền bạn cần rút không có trên màng hình thì bạn chọn vào mục ” Số tiền khác” và sau đó điền số tiền mình cần rút vào rồi chọn ” ENTER”

Bước 4: Bạn nhận lại thẻ mà máy tự động nhả ra tại khe cắm và nhận lại số tiền vừa yêu cầu rút tại khe bên dưới. Vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch rút tiền tại cây ATM.

Lợi ích khi mở thẻ Shinhan Bank

Bạn sẽ được miễn phí mở thẻ và phí thường niên thẻ, đây là ưu đãi vô cùng hấp dẫn vì hiện nay hầu hết các ngân hàng nào mở thẻ đều thu phí trên dưới 50 nghìn đồng. Và thẻ ATM Shinhan được tích lũy điểm 5% tại các đối tác của Shinhan rồi tặng điểm thưởng chào mừng trị giá lên đến 1,1 triệu đồng.

Ngoài ra thẻ ATM Shinhan Bank còn có ưu đãi trả góp 0% lãi suất đến 12 tháng khi thực hiện giao dịch vay, và thẻ chuyển được tiền nhanh liên ngân hàng thông qua hệ thống NAPAS. Cuối cùng là ưu đãi vô cùng hấp dẫn nữa là không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu như nhiều ngân hàng khác đang áp dụng.