Top 5 # Cách Sử Dụng Thẻ Phi Vật Lý Agribank Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Agribank Lần Đầu

Với những tiện ích mang lại, thẻ ATM Agribank là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Thế nhưng việc sử dụng chiếc thẻ ATM như thế nào lại gây ra không ít khó khăn đối với nhiều khách hàng mới. Nắm bắt được tâm lý chung khách hàng, bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin về cách sử dụng thẻ ATM Agribank lần đầu cho các khách hàng mới.

1. Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu

Sau khi được ngân hàng phát hành thẻ và tiến hành nhận thẻ việc đầu tiên và quan trọng nhất là khách hàng phải tiến hành đổi mã pin cho thẻ mới được cấp để bảo mật tối đa thông tin cá nhân cũng như giá trị tài sản của mình. Các bước đổi mới mã pin như sau:

+ Bước 1: Bạn mang thẻ ATM đến cây thẻ ATM gần nhất (thông thường thì nằm ngay trên các quầy giao dịch, trụ sở ngân hàng tiến hành phát hành thẻ), đưa thẻ ATM vào cây thẻ theo chiều mũi tên.

+ Bước 2: Màn hình thông tin hiện ra, lựa chọn ngôn ngữ để giao dịch (Tiếng Anh hoặc tiếng Việt) bạn lựa chọn ngôn ngữ phù hợp bằng việc nhấn các nút tương ứng phía bên cạnh.

+ Bước 3: Nhập mã pin. Mã pin ở đây là mã pin mà bạn đã được ngân hàng cung cấp sẵn.

+ Bước 4: Sau khi nhập mã pin chính xác màn hình giao dịch của hệ thống sẽ hiện ra, bạn nhấn vào ô tương ứng “ Đổi mã pin”.

Sau khi thực hiện xong đầy đủ các bước nêu trên là bạn đã đổi mã pin thành công. Đồng nghĩa với việc kích hoạt xong thẻ. Sau đó bạn có thể tiến hành các giao dịch cá nhân thông qua thẻ ATM Agribank.

2. Cách rút tiền qua thẻ Atm Agribank lần đầu:

Một trong những giao dịch tiện lợi hàng đầu của thẻ ATM Agribank là giao dịch rút tiền. Khách hàng có thể rút số tiền mong muốn chỉ với những thao tác đơn giản:

+ Bước 1: Cho thẻ theo hướng mũi tên vào máy ATM.

+ Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiến hành giao dịch với các nút nhấn tương ứng bên cạnh

+ Bước 3: Nhập mã pin đã đổi thành công

+ Bước 4: Giao diện giao dịch hiện ra, bạn nhấn vào nút rút tiền và chọn số tiền tương ứng muốn rút. Nếu bạn muốn rút số tiền khác chọn vào ô ” Số tiền khác” và nhập số tiền muốn rút.

+ Bước 5: Xác nhận lại số tiền rút bằng cách nhấn nút “đồng ý”

+Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn cho lần giao dịch này không. Nếu có bạn nhấn nút ” có” , không bạn nhấn nút ” không”.

+ Bước 6: Hoàn tất cá thủ tục, bạn đợi khoảng vài giây để nhận tiền và nhận lại thẻ từ cây thẻ ATM.

3. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank lần đầu

ATM Agribank được sử dụng rộng rãi với chức năng chuyển tiền với hệ thống ngân hàng liên kết lớn. Để tiến hành chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank lần đầu chúng ta thực hiện các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Cho thẻ vào máy theo hướng mũi tên.

+ Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiến hành giao dịch là tiếng Anh hay tiếng Việt.

+ Bước 3: Nhập mã pin của thẻ.

+ Bước 4: Sau khi nhập mã pin thành công, giao diện giao dịch hiện ra với các tiện ích tương ứng, bạn nhấn chọn: ” Chuyển tiền”

+ Bước 5: Tiếp đó, bạn nhấp số tài khoản người nhận và số tiền tương ứng muốn chuyển.

+ Bước 6: Xác nhận lại hệ thống bằng cách nhấn “đồng ý”

+ Bước 7: Sau khi chuyển khoản thành công, nếu muốn tiếp tục giao dịch tiện ích khác, bạn nhấn “có” , hoặc nhấn “không” để kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Atm Agribank Lần Đầu 2022

Cách sử dụng thẻ ATM Agribank?

Cách chuyển khoản Agribank qua điện thoại?

Cách sử dụng ATM Agribank chuyển tiền?

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank

Không kích hoạt thẻ ATM có sử dụng được không?

Sau khi đăng ký sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn từ 7 – 14 ngày để nhận thẻ ATM, trong đó bao gồm một bì thư chứa thẻ, số tài khoản, thông tin khách hàng và đặc biệt lưu ý là mã PIN.

Mã PIN này dùng để đăng nhập lần đầu tiên tại cây ATM và đổi mật khẩu thẻ cho riêng bạn đây cũng được gọi là bước kích hoạt thẻ vì sau khi đổi mật khẩu bạn mới có thể sử dụng được thẻ ATM này.

Trường hợp sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng mà bạn không đổi mật mã hay không kích hoạt thẻ thì đầu tiên bạn sẽ không thể sử dụng được thẻ ATM để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền. Ngoài ra khi nhận thẻ ATM nhưng khách hàng không kích hoạt thì sau khoảng thời gian quy định thẻ ATM đó sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn thông tin.

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ ATM Agribank nhanh chóng và dễ dàng nhất thì bạn cần đi đến cây ATM Agribank gần nhất để thực hiện đổi mã PIN

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”. Bước 3: Nhập mật khẩu là mã PIN được in trong phong bì Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công màn hình sẽ hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”. Bước 5: Bạn chọn “Tiếp tục”. Bước 6: Chọn “Đổi mã Pin” và nhập mật khẩu mới Bước 7: Tiếp tục nhập lại mật khẩu để xác nhận Bước 8: Sau khi màn hình hiển thị thông báo đổi mật khẩu thành công thì bạn có thể chọn “Hủy” để nhận lại thẻ.

Trong lần đầu bạn thực hiện kích hoạt thẻ bạn cần lưu ý đăng nhập bằng đúng mã PIN đã in trong phong bì nếu sai quá 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa, việc kích hoạt chỉ được thực hiện thành công tại cây ATM Agribank.

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ATM Agribank

Tiền trong thẻ ATM có được hưởng lãi suất không?

Khi khách hàng gửi tiền vào trong tài khoản thẻ ghi nợ thì số tiền mà bạn gửi không phải là hình thức gửi tiết kiệm và bạn có thể tùy ý sử dụng số tiền này bất cứ lúc nào, số tiền này được gọi là tiền gửi linh hoạt hay tiền gửi không kỳ hạn.

Tuy nhiên số tiền mà bạn gửi vào tài khoản vẫn sẽ được tính lãi suất dựa theo thời gian mà bạn gửi với lãi suất ở mức rất thấp từ 0,2 – 0,3 %/ năm nên sẽ chênh lệch không đáng kể.

Hình thức đơn giản nhất để nạp tiền vào tài khoản dành cho các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM là nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, hiện nay khách hàng đến quầy giao dịch không còn phải tự điền thông tin của mình nữa mà các khâu giao dịch đã được tinh gọn, tối ưu giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản chỉ cần mang theo CMND đến các chi nhánh của ngân hàng Agribank gần nhất, nhân viên sẽ truy vấn thông tin khách hàng và số tiền mà bạn muốn chuyển vào tài khoản sau đó sẽ in tờ chuyển tiền cho bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin trên tờ in có chính xác không, giao tiền cho nhân viên, ký tên và nhận lại biên lai là hoàn thành.

Bạn lưu ý là khách hàng chỉ có thể nạp tiền vào tài khoản trong thời gian hành chính và sau giao dịch số tiền có thể được chuyển vào tài khoản ngay lập tức, tuy nhiên để đảm bảo thì trước khi kiểm tra tài khoản ngân hàng đã có tiền hay chưa bạn vẫn nên giữ lại biên lai để đảm bảo quyền lợi của mình sau này.

Nạp tại quầy có tốn phí không?

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản tại Cùng chi nhánh phát hành thẻ: Miễn phí Nộp tiền mặt từ 100.000.000 VNĐ trở lên: 0,03% giao dịch – tối đa 2.000.000 VNĐ

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Cùng Huyện chi nhánh phát hành thẻ: 0 – 0,02% giao dịch

Tối thiểu 10.000 VNĐ/ giao dịch

Tối đa 500.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Khác Huyện với chi nhánh phát hành thẻ: 0,01 – 0,02% giao dịch

Tối thiểu 10.000 VNĐ/ giao dịch

Tối đa 1.500.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Khác Thành Phố với chi nhánh phát hành thẻ: 0,03 – 0,06% giao dịch

Tối thiểu 20.000 VNĐ/ giao dịch

Tối đa 3.000.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt từ 100.000.000 VNĐ trở lên: 0,03% giao dịch – tối đa 2.000.000 VNĐ

Xem nhiều hơn tại: https://infofinance.vn/cach-nap-tien-vao-the-atm-agribank-bang-dien-thoai-tai-nha/

Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM Agribank

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”. Bước 3: Nhập mật khẩu Bước 4: Chọn số tiền muốn rút, lưu ý số tiền rút tối thiểu là 50.000/ lần và số tiền rút cao nhất là 5 triệu/ lần. Bước 5: Lựa chọn có in hóa đơn hay không và hoàn tất giao dịch để nhận lại thẻ và tiền.

Khắc phục lỗi thẻ ATM bị nuốt

Nguyên nhân

Thẻ đã bị khóa do chưa kích hoạt

Thẻ nằm trong danh sách thẻ đen phải thu hồi

Nhập sai mật khẩu 3 lần liên tiếp

Các ATM sau khi hoàn tất giao dịch mà khách hàng không nhận lại thẻ hoặc tiền sau 15 giây sẽ tự động thu lại thẻ và tiền.

Máy ATM bị hỏng

Cách xử lý

Nếu bạn bị máy nuốt thẻ ATM bạn cần nắm rõ được nguyên nhân nuốt thẻ và báo ngay cho ngân hàng thông qua tổng đài hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agribank để được hỗ trợ.

Nếu máy ATM bị lỗi bạn nên chờ đợi từ 15 – 30 phút nếu máy không phản hồi vì rất có thể sau khi bạn rời đi máy sẽ trả lại thẻ.

Khắc phục lỗi máy không trả hoặc trả thiếu tiền

Nguyên nhân

Sau khi có thông báo trừ tiền trong tài khoản nhưng ATM vẫn không trả tiền hoặc trả tiền bị thiếu có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân như lỗi hệ thống, lỗi máy ATM, máy ATM không đủ tiền,…

Bạn nên lưu ý về vấn đề hạn mức giao dịch cho phép, nếu là thẻ hạng tiêu chuẩn 1 ngày chỉ có thể rút trong hạn mức 25 triệu, ngoài ra bạn tại một số máy ATM nếu không đủ số lượng tiền 50.000 hay 100.000 VNĐ thì khách hàng chỉ có thể rút từ mức lớn hơn là 200.000 trở lên trong lần giao dịch đó.

Cách xử lý

Về các lỗi này hệ thống sẽ lưu lại thông tin giao dịch, trong các trường hợp khách hàng không nhận ra đã nhận thiếu tiền thì sẽ có nhân viên ngân hàng chủ động liên hệ để thông báo.

Nếu phát hiện bạn nên báo ngay cho ngân hàng thông qua tổng đài hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agribank để được hỗ trợ.

Tránh rời đi ngay vì rất có thể máy ATM phản hồi chậm thì tiền sẽ được trả lại ngay sau đó.

Nếu gặp tình trạng máy không cho phép rút 50.000 hay 100.000 bạn có thể hủy giao dịch và chuyển sang cây ATM khác để rút đúng số tiền cần thiết trong hạn mức cho phép.

Cách chuyển khoản bằng thẻ ATM Agribank

Cách chuyển khoản bằng Agribank SMS Banking

Khách hàng có thể chuyển khoản thông qua thiết bị di động mà không cần sử dụng mạng internet hay các thiết bị quá hiện đại nhờ vào dịch vụ SMS Banking của Agribank.

Bạn cần đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng và đăng ký số di động cũng như đảm bảo khu vực được phủ sóng của nhà mạng trước khi sử dụng.Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản bằng tin nhắn thông qua cú pháp sau:

VBA CK [Số tiền] [Tài khoản gửi] [Tài khoản nhận] (Nội dung chuyển khoản) gửi 8149.

Trong đó VBA CK là cú pháp bắt buộc, nội dung chuyển khoản là cú pháp tùy chọn, sau khi gửi tin nhắn thì bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận giao dịch với nội dung như sau:

“VBA CF [Mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Nếu bạn xác nhận và chuyển khoản thành công thì thông báo xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại với nội dung:

“Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557”.

Tuy nhiên hình thức này khá dài dòng và gây mất thời gian, ngoài ra độ bảo mật cũng không cao nên có thể xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn, với hình thức này khách hàng được chuyển tối đa 5.000.000 VNĐ/ giao dịch và tối đa 5 giao dịch/ ngày.

Cách chuyển khoản bằng Agribank E-mobile Banking

Dịch vụ Agribank E-mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép người dùng thực hiện giao dịch tài chính trực tiếp, an toàn và nhanh chóng. Để có thể sử dụng dịch vụ này mọi người cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản tại ngân hàng Agribank, ngoài ra khi sử dụng bạn cần có kết nối với internet thông qua Wifi/ GPRS/ 3G.

Để thực hiện dịch vụ chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-mobile Banking bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn chức năng “Chuyển khoản” Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền trong hay ngoài hệ thống Bước 3: Nhập các thông tin giao dịch được yêu cầu như: số tài khoản nhận, số tiền giao dịch, lựa chọn ngân hàng nhận, nội dung chuyển khoản… Bước 4: Nhập mã OTP xác thực được gửi về số điện thoại đăng ký để hoàn thành giao dịch.

Bạn thắc mắc: Agribank e-mobile banking có chuyển khoản cho ngân hàng khác được không

Cách chuyển khoản tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng lần đầu chuyển khoản bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản tại quầy giao dịch để thuận tiện và có được sự hỗ trợ tốt nhất từ các nhân viên tư vấn. Tại quầy giao dịch bàn cần mang theo CMND, và các thông tin người nhận như chủ tài khoản, số thẻ, số tài khoản khác để cung cấp khi được yêu cầu.

Cách chuyển khoản tại ATM Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng cung cấp hệ thống ATM hiện đại hoàn toàn có thể thực hiện chuyển khoản và các giao dịch tài chính khác tại cây ATM, đây cũng là dịch vụ được khá nhiều khách hàng lựa chọn thay vì đến ngân hàng để chuyển khoản.

Bạn mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất của Agribank để thực hiện chuyển khoản theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”. Bước 3: Nhập mật khẩu Bước 4: Chọn “Chuyển khoản” Bước 5: Chọn ngân hàng thụ hưởng Bước 6: Nhập số tài khoản hoặc số thẻ thụ hưởng Bước 7: Nhập số tiền giao dịch Bước 8: Xác nhận lại thông tin giao dịch và chọn “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch

Phí chuyển khoản tại Agribank

Trong các phương thức chuyển khoản thì hình thức sử dụng internet banking được đánh giá là an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức, các hình thức còn lại thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác và chỉ được thực hiện trong giờ hành chính.

Đối với hình thức chuyển khoản tại ngân hàng sẽ có biểu phí riêng đối với từng khu vực, khách hàng có thể được miễn phí nếu thực hiện giao dịch tại chi nhánh đăng ký thẻ, nếu khác tỉnh hoặc thành phố sẽ được tính phí theo quy định của ngân hàng.

Đối với hình thức chuyển khoản tại cây ATM và sử dụng internet banking sẽ có mức phí giao dịch như sau.

Chuyển khoản tại cây ATM:

Chuyển khoản trong hệ thống: 3.300 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản thông qua ứng dụng internet banking trong hệ thống ngân hàng Agribank:

Giao dịch dưới 1.000.000: 1.000 VNĐ/ giao dịch.

Giao dịch từ 1.000.000 – 10.000.000: 2.000 VNĐ/ giao dịch.

Giao dịch từ 10.000.000: 3.000 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản thông qua ứng dụng internet banking liên ngân hàng:

0,05% * số tiền giao dịch.

Tối thiểu là 8.000 VNĐ, tối đa là 15.000 VNĐ.

Cách sao kê tài khoản Agribank

Sao kê tại ngân hàng Agribank

Thủ tục sao kê tại ngân hàng Agribank dành cho khách hàng muốn có bản in sao kê trực tiếp có dấu mộc được sử dụng hợp pháp trong các thủ tục hành chính nhằm kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như chứng minh các giao dịch gần nhất.

Khách hàng cá nhân tại Agribank sẽ được cung cấp định kỳ một bản sao kê miễn phí về các giao dịch trong kỳ. Để in sao kê khách hàng cần cung cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu bản gốc tại các chi nhánh văn phòng Agribank.

Phí in sao kê tại ngân hàng Agribank

Phí in sẽ phụ thuộc vào độ dài thông tin bản in, hiện nay theo như quy định về việc in sao kê thông tin về tài khoản tiền gửi, tiền vay tại ngân hàng Agribank sẽ tốn mức phí:

Bản sao kê đầu tiên bằng tiếng Việt: 20.000 – 50.000 VNĐ/ bản.

Các bản in bằng tiếng Việt tiếp theo: 10.000 VNĐ/ bản.

Bản sao kê đầu tiên bằng tiếng Anh: 50.000 – 100.000 VNĐ/ bản.

Các bản in bằng tiếng Anh tiếp theo: 20.000 VNĐ/ bản.

Cách kiểm tra các giao dịch, tài khoản Agribank

Kiểm tra bằng internet banking

Dịch vụ Internet banking cung cấp cho khách hàng rất nhiều tiện ích trong đó có các chức năng kiểm tra thông tin tài khoản như số tài khoản, các giao dịch gần nhất, số dư khả dụng,…

Để sử dụng dịch vụ Internet banking khách hàng cần đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng, để truy vấn thông tin tài khoản các bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập ibank.agribank.com.vn Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu cá nhân Bước 3: Tại màn hình chính chọn “Giao dịch” Bước 4: Chọn “Thông tin tài khoản” Bước 5: Chọn “Vấn tin tài khoản” kiểm tra 05 giao dịch gần nhất.

Kiểm tra bằng e-mobile banking

Khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và truy vấn thông tin nhanh hơn, tiện lợi hơn với ứng dụng e-mobile banking dành cho các thiết bị di động, chỉ cần tải ứng dụng và có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản cá nhân dễ dàng, hãy đăng ký tài khoản e-mobile banking ngay tại ngân hàng để sử dụng dịch vụ này.

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu cá nhân Bước 2: Tại màn hình chính chọn “Dịch vụ” Bước 3: Chọn “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra 05 giao dịch gần nhất.

Ngoài ra khách hàng còn có thể kiểm tra các thông tin về số dư cũng như thông tin về thẻ ATM và sử dụng các dịch vụ tiện ích khác với dịch vụ internet banking và e-mobile banking.

Kiểm tra giao dịch bằng SMS Banking

Với các khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng trước đó các bạn có thể kiểm tra thông tin các giao dịch của tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn từ số di động đăng ký, với cú pháp như sau:

Để kiểm tra 5 giao dịch gần nhất: VBA GD gửi 8149

Để kiểm tra số dư tài khoản: Soạn VBA SD gửi 8149

Kem Chống Nắng Vật Lý Là Gì? Có Nên Sử Dụng Không?

Kem chống nắng vật lý có thành phần lành tính, tạo lớp màng chắn trên da, phản xạ, phát tán tia UV, nhưng dễ trôi, dễ gây bít tắc lỗ chân lông, sinh mụn.

Kem chống nắng vật lý được biết đến như sản phẩm có độ lành tính cao, hiệu quả chống nắng tốt. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng.

1. Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là sản phẩm chống nắng vô cơ, có thành phần là các khoáng chất tự nhiên, thường là Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Đặc điểm của kem chống nắng vật lý là có kết cấu đặc, màu kem hơi đục và khó tán đều trên da.

Cơ chế chống nắng của kem chống nắng hóa học (bên trái) và kem chống nắng vật lý (bên phải)

Cơ chế bảo vệ da của kem chống nắng vật lý là Titanium Dioxide và Zinc Oxide sẽ tạo một lớp màng chắn trên da, có khả năng phản xạ, phát tán tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da để làm tổn thương lớp thượng bì và cấu trúc nền bên trong của da. Trong khi đó, kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ, xử lý và phân hủy các tia UV trước khi chúng gây tổn thương da. Đây là một trong những khác biệt của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

2. Ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý

2.1. Ưu điểm

Kem có thành phần lành tính, an toàn và ít gây kích ứng cho da.

Có tác dụng chống nắng ngay sau khi thoa kem. Không cần phải đợi 15 – 20 phút rồi mới được đi ra ngoài như kem chống nắng hóa học.

Khả năng bảo vệ làn da khỏi tia UVA và UVB trong thời gian dài.

2.2. Nhược điểm

Do kết cấu kem đặc nên rất dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến hình thành mụn. Ngoài ra, làn da có thể đổ nhiều dầu gây sạm màu da.

Kem dễ bị bong ra khi chà xát cũng như dễ trôi khi da tiết ra nhiều mồ hôi, nhất là khi hoạt động nhiều ngoài trời, tiếp xúc với nước.

Titanium Dioxide tạo một lớp màng trắng trên da, khó tiệp màu với lớp trang điểm hoặc màu da. Điều này có thể gây mất thẩm mỹ, nhất là những bạn có làn da ngăm.

3. Có nên dùng kem chống nắng vật lý không?

Để biết có nên dùng kem chống nắng vật lý, bạn cần biết làn da của mình thuộc loại nào và nhu cầu chống nắng ra sao.

Các đặc điểm nổi bật của kem chống nắng vật lý:

Thành phần lành tính, an toàn.

Hiệu quả chống nắng tốt, lâu dài.

Phù hợp với da khô, da thường, da mới tẩy tế bào chết hoặc mới wax lông và kể cả da em bé; đặc biệt phù hợp với da nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Không phù hợp với da dầu, da mụn.

Kem chống nắng vật lý có tác dụng ngay tức thì, sau khi thoa xong không cần mất nhiều thời gian để chờ đợi (như kem chống nắng hóa học).

Sản phẩm thường để lại các vệt trắng trên da nên khi sử dụng, bạn cần tán đều chất kem và tẩy trang kỹ lưỡng để tránh gây bít tắc lỗ chân lông.

Kem chống nắng vật lý dễ trôi, do đó bạn nên sử dụng kết hợp các sản phẩm như xịt khoáng, giấy thấm dầu để giữ lớp kem lâu hơn.

Nếu lựa chọn kem chống nắng vật lý, bạn cần sử dụng đúng cách thì mới có thể bảo vệ da tối ưu cũng như tránh dẫn đến hình thành mụn.

Thoa kem chống nắng là một trong trong những cách giúp bảo vệ da tránh khỏi ánh nắng mặt trời

4. Cách sử dụng kem chống nắng vật lý hiệu quả nhất

Để kem chống nắng vật lý phát huy tác dụng, bảo vệ làn da tránh khỏi ánh nắng mặt trời hiệu quả, bạn nên:

Dùng kem chống nắng mỗi ngày, kể cả khi trời râm, ở nhà, làm việc trong văn phòng, ngồi trong xe ô tô…

Chọn mua kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và chỉ số PA ++ trở lên.

Thoa kem chống nắng sau bước dưỡng da và trước khi trang điểm. Bạn nên đợi 10 – 15 phút để các sản phẩm dưỡng da thấm hết rồi mới thoa kem chống nắng để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của kem chống nắng.

Dùng lượng kem vừa đủ, thoa đều từng lớp và vỗ nhẹ cho kem thẩm thấu vào da. Tránh thoa kem quá dày vì có thể gây bít tắc lỗ chân lông.

Nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 giờ. Nên sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bã nhờn rồi mới thoa kem lại.

Bạn nên thoa kem chống nắng cho da kể cả khi ở nhà

Ngoài sử dụng kem chống nắng vật lý, bạn cũng nên che chắn làn da kỹ lưỡng bằng các cách như sử dụng quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm… khi tiếp xúc với tia UV. Ngoài ra, nên hạn chế đi ra ngoài vào khung giờ trời nắng gắt, tia UV có cường độ cao như từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều.

5. Bật mí bí quyết chống nắng tối ưu từ bên trong

Chống nắng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên theo thời gian, cụ thể là sau tuổi 30, cấu trúc nền của da có nhiều sự thay đổi, da trở nên mỏng yếu và khả năng chống nắng tự nhiên suy giảm. Lúc này, chỉ chống nắng cho da bằng cách thoa kem chống nắng, che chắn… không còn mang lại hiệu quả tốt nữa.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích, chị em nên áp dụng song song chống nắng bên ngoài và cả bên trong để bảo vệ làn da tối ưu trước những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Với công thức độc đáo là sự kết hợp rất nhiều tinh chất quý từ thiên nhiên, RiTANA là giải pháp giúp nuôi dưỡng làn da trắng mịn, mờ sạm nám, ngăn ngừa lão hóa và chống nắng hiệu quả từ bên trong

Viên uống RiTANA với bộ đôi tinh chất chống nắng hàng đầu P. Leucotomos và Pomegranate (chiết xuất Lựu) là bí quyết bảo vệ da tối ưu từ bên trong. Theo đó, cả hai tinh chất này đều có khả năng ức chế hoạt động của tế bào sắc tố và giảm tổn thương cháy nắng do tác động của tia UV gây ra.

Nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, tinh chất Pomegranate có trong RiTANA giúp giảm lượng tế bào Melanocytes trong da khi chiếu tia UV.

Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định: Chỉ sau 48 giờ uống P. Leucotomos, giúp hạn chế hình thành sạm da, bảo vệ da từ bên trong, tăng cường chống cháy nắng, đen da gấp 3 lần.

Ngoài ra, P. Leucotomos còn được chứng minh có tác dụng tái tạo và bảo vệ cấu trúc nền, làm chậm lão hóa, giúp da căng sáng và mềm mịn từ bên trong.

Không chỉ chống nắng hiệu quả, viên uống RiTANA còn chứa rất nhiều tinh chất thiên nhiên quý, nổi bật là Sakura, Collagen và chất chống oxy mạnh L-Glutathione, có công dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm hình thành Melanin tối màu, cung cấp độ ẩm tự nhiên, thúc đẩy tái tạo da, đào thải độc tố… giúp nuôi dưỡng làn da trắng hồng tự nhiên, mịn màng và tươi trẻ dài lâu.

Viên uống RiTANA đã được nghiên cứu lâm sàng, giúp da bật tông trắng hồng và làm mờ sạm nám sau 8 – 12 tuần sử dụng. Các công dụng khác như giúp da ẩm mượt, nhả nắng… có thể cảm nhận chỉ sau 2 tuần. Sản phẩm hiện đang được hàng triệu phụ nữ tin chọn để chăm sóc làn da trắng mịn và khỏe mạnh từ bên trong.

Tẩy Tế Bào Chết Vật Lý

Tác dụng của tẩy da chết trong quá trình chăm sóc và làm đẹp da là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên để đạt được hiệu quả như ý thì việc chọn được một sản phẩm phù hợp là bước vô cùng quan trọng. Có rất nhiều lựa chọn của bạn trong vấn đề này bao gồm các loại tẩy da chết hóa học và tẩy da chết vật lý và những phương pháp từ thiên nhiên.

QUAN TRỌNG: Sở hữu vẻ đẹp không tuổi với quy trình 8 bước chăm sóc da mặt hàng ngày! QUAN TRỌNG: 8 tác dụng của tẩy da chết thay đổi hoàn toàn làn da của bạn DÀNH CHO BẠN: Cách chọn loại tẩy da chết tốt nhất cho 4 loại da khó chiều

Theo hoạt động tự nhiên cứ 28 ngày/ lần lớp da của bạn sẽ được thay bằng lớp da mới tươi tắn và trẻ hơn, tuy nhiên để lại đó là một lượng hàng tỷ tế bào da chết trên bề mặt. Tất cả những yếu tố này, từ bụi bẩn, hóa chất ô nhiễm và tế bào chết tạo ra môt lớp sừng trên da, đay là lý do gây ra rất nhiều vấn đề nan giải bao gồm lỗ chân lông bị bít tắc, mụn, da xù xì, thâm sạm và lão hóa sớm.

Hàng ngày, bạn có thể loại bỏ một phần những phân tử này bằng sữa rửa mặt và tẩy trang, tuy nhiên, 2 biện pháp này đều không thể làm sạch hoàn toàn, bạn cần thêm một bước khác trong quy trình làm sạch và chăm sóc da đúng cách hàng ngày chính là tẩy da chết!

Tẩy da chết là cách bạn sử dụng những sản phẩm hoặc phương pháp tự nhiên làm sạch sâu cho da, lấy đi lượng bụi bẩn, tế bào chết còn bám lại, giúp lỗ chân lông sạch sẽ, tăng sức đề kháng từ đó khắc phục những vấn đề nêu trên.

Phân biệt tẩy da chết vật lý và hóa học

Đây là những sản phẩm hoạt động theo nguyên tắc ngoại lực, giúp lấy đi tế bào chết, vùng da sạm, xù xì và những tế bào đã nhiễm melanin trên da.

Tẩy da chết vật lý cũng được chia thành 2 loại chính.

Scrub sử dụng thành phần có chứa các hạt nhỏ, khi dùng bạn cần massage trên bề mặt da từ đó tạo ma sát để lấy đi những tế bào chết trên da, tùy theo lực đạo và tính chất của hạt kết quả sẽ khác nhau.

Đặc điểm của tẩy da chết dạng hạt là hiệu quả ngay lập tức với làn da láng mịn, mượt mà, những vùng da xù xì trên mặt, đầu gối, cơ thể, khuỷa tay sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là khiến cho da mặt của bạn có cảm giác hơi ửng đỏ hoặc đau nhẹ, những hạt nhỏ có thể gây ra những vết xước li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Bởi vậy, sản phẩm này khá phù hợp với da thường và da khô, tuy nhiên khi da bạn là da nhạy cảm hoặc da đang bị tổn thương do mụn thì không nên sử dụng.

Gợi ý cho loại tẩy da chết này, đơn giản nhất chính là những loại bột thiên nhiên như trà xanh, cám gạo, yến mạch, cà phê, đậu xanh trộn với nước ấm, sữa tươi không đường hoặc mật ong.

Organic Shop Organic Coffee & Sugar Body Scrub

St.Ives Blackhead Clearing Green Tea Scrub

Skinfood Black Sugar Strawberry Mask Wash Off

Simple Kind To Skin Smoothing Facial Scrub

Một dòng sản phẩm khá được yêu thích hiện nay, thường có dạng gel lỏng và không có hạt như scrub. Về nguyên tắc hoạt động Peeling Gel lợi dụng phản ứng giữa các sợi Polymer trong sản phẩm (thường là silicone) và dầu trong sản phẩm và trên da.

Khi tiếp xúc những chất này sẽ vón lại thành những cục nhỏ, lúc đầu chỉ li ti sau đó khi được massage trên da, chueyenr động lăn tròn của những cục silicone này sẽ nhẹ nhàng chà xát trên bề mặt lấy đi dầu thừa trong lỗ chân lông và bụi bẩn trên da, từ đó to dần và ngả sang màu xám.

So với Scrub Peeling Gel không có khả năng chà xát mạnh như vậy nên nếu dùng toàn thân có thể không hiệu quả bằng, nhưng để lấy đi lớp tế bào chết trên da mặt thì lại là lựa chọn hoàn hảo hơn.

Bởi Peeling gel làm sạch nhẹ nhàng, không hề gây trầy xước bề mặt, lại lấy đi được cả bã nhờn trong lỗ chân lông. Do đó, đây là lựa chọn phù hợp cho tất cả các loại da, nhất là da dầu, da nhạy cảm, da đang bị kích ứng và da bị mụn.

Bước 1: Rửa sạch mặt với nước, nên sử dụng sữa rửa mặt và tẩy trang trước khi tẩy tế bào chết.

Bước 2: Tẩy tế bào chết.

Với Scrub bạn nên dùng khi da đang ướt và massage nhẹ nhàng bởi nước sẽ làm giảm tính ma sát giúp các hạt di chuyển tốt hơn đồng thời giảm tổn thương da.

Ngược lại, bạn nên dùng Peeling Gel với da khô, bởi nước sẽ khiến thành phần Silicon trong sản phẩm không thể tiếp xúc với dầu trên da, dẫn đến giảm hiệu quả tạo ra những vụn silicon và hiệu quả của sản phẩm.

Bước 3: Làm sạch da với nước.

Với tẩy da chết vật lý, bạn nên sử dụng với tần suất khoảng 1-2 lần/ tuần là đủ, nếu da quá khô có thể tăng lên 2-3 lần.

Tẩy da chết – Tẩy tế bào chết hóa học – Chemical Exfoliator

Là một phương pháp tẩy tế bào chết đặc biệt hiệu quả, đa số các nàng sau khi dùng đều đánh giá cao hơn các sản phẩm tẩy da chết vật lý, lại có nhiều lựa chọn phù hợp cho mỗi loại da.

Nguyên tắc hoạt động của các sản phẩm này là tạo phản ứng hóa học làm đứt gãy các liên kết của tế bào chết từ đó phá vỡ cấu trúc từ đó loại bỏ tế bào chết và các tế bào da bị tổn thương thâm, sạm ra khỏi bề mặt da, giúp da khỏe mạnh và sáng hơn.

Hiện nay, 2 dạng tẩy da chết hóa học phổ biến nhất chính là AHA bao gồm Glycolic Acid, Latic Acid , Malic Acid và BHA chủ yếu là Salicylic Acid, hoặc các loại enzym, tùy theo từng loại da mà bạn có thể chọn lựa sản phẩm cho riêng mình.

XEM NGAY: Tẩy da chết hóa học là gì? Chọn đúng dùng chuẩn cho bạn

AHA là loại acid tan trong nước nên không thể chui sâu vào trong lỗ chân lông, vì vị trí này thường có chứa dầu thừa. Bởi vậy, những sản phẩm chứa AHA chỉ có tác dụng làm sạch tế bào chết trên bề mặt da.

Chính bởi vậy, tẩy da chết với AHA sẽ phù hợp nhất những bạn gái có làn da khô, thường xuyên phải đối diện với tình trạng da sần sùi, xù xì, hoặc đang có sẹo, nhiều mụn cám, nhiều mụn đầu trắng.

Bên cạnh đó, AHA còn là lựa chọn tối ưu cho bạn gái đang phải đối diện với tình trạng lão hóa sớm, trên da nhiều nếp nhăn, vết chân chim bởi khả năng làm mềm da và giữ ẩm tuyệt vời.

Tuy nhiên AHA không phù hợp với da nhạy cảm do khả năng gây kích ứng khá cao so với những phương pháp khác.

Thành phần AHA điển hình nhất mà bạn có thể tìm thấy trên nhãn bao bì là Glycolic Acid với nồng độ tối ưu là 10% hoặc hơn và độ PH ở mức 3 – 4.

Một số sản phẩm thương hiệu bạn nên thử:

Alpha Hydrox AHA Souffle 12%

Alpha Hydrox AHA Enhanced Lotion 10%

Paula’s Choice RESIST Weekly Resurfacing Treatment 10% AHA

Paula’s Choice Skin Perfecting 8% AHA Gel Exfoliant

OLAY Regenerist Night Resurfacing Elixir (8-10% AHA)

Kiss My Face Peaches & Creme Moisturizer (8% AHA)

Cosrx AHA 7 Whitehead Power Liquid (7% AHA)

THAM KHẢO NGAY: [Review] TOP 10+ sản phẩm tẩy da chết hóa học với AHA hiệu quả nhất

Khác với AHA, BHA là những acid gốc dầu và có khả năng tan trong dầu nên có thể đi sâu vào trong lỗ chân lông lấy đi bụi bẩn, dầu thừa bên trong.

Không chỉ vậy, bên cạnh khả năng làm sạch sâu các thành phần BHA còn có đặc tính chống khuẩn, chống sưng viêm, nên đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng đang gặp phải các vấn đề bao gồm:

Da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu với tình trạng bóng nhờn

Lỗ chân lông to khiến da kém mịn màng, bụi bẩn dễ xâm nhập gây bít tắc, mụn và lão hóa do cấu trúc da bị phá vỡ.

Da mụn bao gồm: mụn trứng cá nhân, mụn bọc, mụn đầu đen và kể cả mụn ẩn.

Ngoài ra, nếu da của bạn thuộc loại nhạy cảm thì tẩy da chết hóa học với BHA cũng là lựa chọn tốt hơn hẳn, vì trong khi AHA gây kích ứng cao thì BHA lại có thể làm dịu da nhạy cảm hoặc tổn thương.

Điểm khác biệt là AHA sau khi sử dụng sẽ tăng khả năng giữ ẩm cho da nên phù hợp hơn với làn da khô, da bị sần sùi hoặc đang đối diện với tốc độ lão hóa nhanh

Thành phần phổ biến nhất của BHA trên bao bì sản phẩm là Acid Salicylic với nồng độ khoảng 2% hoặc hơn và pH ở mức 3-4.

Một số lựa chọn dành cho bạn:

Neutrogena Rapid Clear Acne Defense Face Lotion (2% BHA)

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid hoặc 2% BHA Gel

Philosophy Clear Days Ahead Oil-Free Salicylic Acid Acne Treatment & Moisturizer (1% BHA)

Smashbox Photo Finish More Than Primer Blemish Control Salicylic Acid Acne Treatment (2% BHA)

Cosrx BHA Blackhead Power Liquid (2% BHA)

Khác với tẩy da chết vật lý, tẩy da chết hóa học được sử dụng như một loại sản phẩm dưỡng, nghĩa là bạn không cần phải rửa đi sau khi sử dụng mà để nguyên trên da và các thành phần này sẽ loại bỏ tế bào chết liên tục.

Đây là điều khác biệt cơ bản, bởi da của chúng ta liên tục thải ra các tế bào chết, việc liên tục đào thải sẽ mang tới tác dụng cần thiết.

Làm sạch mặt với nước, sử dụng toner để cân bằng da.

Với phương pháp này bạn có thể sử dụng mỗi ngày, tuy nhiên nếu da bạn nhạy cảm hoặc bị phản ứng do chưa quen, hãy dùng khoảng 3 lần/ tuần.

Ngoài ra, AHA và BHA cần một độ pH trong khoảng 3-4 để có thể hoạt động hiệu quả nhất, vì vậy bạn nên dùng toner/ nước hoa hồng trước đó. Đồng thời nếu bạn sử dụng kết hợp với các sản phẩm đặc trị khác hãy dùng cách nhau khoảng 20-30 phút để không ảnh hưởng hoặc chia ra sáng tối để sử dụng.

Một lưu ý nhỏ với những bạn dùng BHA đó là thành phần này có tác dụng đẩy nhân mụn nên nên trong thời gian đầu khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy da mình mọc nhiều mụn hơn, do tế bào chết, bã nhờn tích tụ dưới da hay mụn ẩn trồi lên trên. Sau một thời gian vấn đề sẽ được giải quyết khi da được làm sạch hoàn toàn.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng tẩy da chết

Tẩy da chết, đặc biệt là khi tẩy da chết hóa học có tính acid nên sẽ khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn với tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, bởi vậy hãy luôn sử dụng kem chống nắng hoặc các sản phẩm làm đẹp có thành phần kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 để bảo vệ da.

Hi vọng rằng, với một bài viết khá dài như trên, bạn đã có thể hiểu rõ, phân biệt ưu nhược điểm của mỗi phương pháp tẩy tế bào chết từ đó có được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình!