Top 7 # Cách Sử Dụng The Khách Hàng Thân Thiết Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Facebook Audience Insights (Phân Tích Khách Hàng)

Dữ liệu thông tin mà người dùng cung cấp cho Facebook: Là các dữ liệu khi người dùng đăng ký Facebook hoặc trong quá trình họ sử dụng sẽ điền vào. Facebook sẽ hỏi người dùng về: Tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, tình trạng học vấn, công việc, thích các trang nào,…

Dữ liệu từ đối tác bên thứ ba: Một người dùng Facebook mua hàng thông qua 1 trang web đối tác của Facebook, các dữ liệu của người mua hàng sẽ được Facebook ghi nhận, ví dụ hành vi mua sắm, thu nhập hộ gia đình,…

Và dữ liệu cũng chỉ mang tính chất tương đối. Theo quan sát của mình, dữ liệu ở thị trường quốc tế rất sâu & chính xác. Còn ở Việt Nam tình trạng người dùng điền thông tin sai lệch, tạo Facebook ảo quá nhiều dẫn đến sự chênh lệch của dữ liệu tăng lên.

Tuy nhiên nó vẫn khá chính xác nên bạn hoàn toàn có thể phân tích dựa theo những số liệu này.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Audience Insight

Truy cập Audience Insight

Bạn có thể truy cập Audience Insights thông qua trình quản lý Facebook Ads, nó nằm trong mục lớn Plan

Everyone on Facebook (Tất cả mọi người trên Facebook): Đây là lựa chọn mặc định. Nếu bạn chọn lựa chọn này, Audience Insights sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của toàn bộ người sử dụng Facebook (mặc định sẽ là US, bạn có thể đổi lại quốc gia mà bạn muốn).

Khi vào Audience Insights, bạn sẽ thấy 1 bảng hiển thị với bạn là hãy bắt đầu chọn đối tượng khách hàng muốn khám phá:

People connect to your Page (Những người kết nối với page của bạn): Nếu bạn có xây dựng fanpage và muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ về những người đã like trang của bạn, thì bạn hãy chọn lựa chọn này.

Tất cả 1 quốc gia nào đó là rất rộng, rất chung nên bạn có thể tùy chọn thành địa điểm thành phố cụ thể, sở thích, độ tuổi, nhân khẩu học,…mà bạn muốn khám phá

Bảng sau đây hiện ra để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về bộ lọc theo mong muốn của Audience Insights:

Xây dựng Audience để bắt đầu nghiên cứu

+ Location: Lọc theo địa điểm cụ thể (Quốc gia, thành phố)

+ Age and Gender: Lọc theo tuổi và giới tính

+ Interest: Sở thích – Bạn có thể thêm các sở thích cụ thể ở lĩnh vực bạn đang làm để khám phá audience.

+ Connection: Những người đã kết nối với Fanpage, ứng dụng của bạn

Behaviors: Các hành vi như thiết bị điện thoại đang sử dụng, hành vi thanh toán qua Facebook, người nước ngoài sinh sống tại thành phố đang xét đến, hành vi tham gia vào các ngày lễ, mùa giải , hành vi du lịch,…

Language: Ngôn ngữ sử dụng

Relationship Status: tình trạng hôn nhân, bao gồm độc thân, trong một mối quan hệ, đính hôn, có gia đình, hoặc không rõ. Ngoài ra còn có sở thích với phái nào (nam hoặc nữ)

Education: Đang học trung học, đại học hay cao học.

Work (Job title): Nghề nghiệp, bạn có thể điền chức danh nghề nghiệp cụ thể vào đây , ngoài ra có thể lọc theo văn phòng tại nhà, văn phòng nhỏ, hoặc công ty/tập đoàn.

Market Segments: Phả hệ – Có thể lọc theo tôn giáo, thế hệ gia đình, thành phần gia đình.

Parents: tình trạng con cái – Có thể lọc theo gia đình có trẻ em 0-3 tuổi, 4-12 tuổi, 13-15 tuổi, 14-19 tuổi, đang có thai hoặc có thể chọn tất cả

Politics (US): Chính trị (chỉ có dữ liệu của US) , có thể lọc theo việc hoạt động chính trị tích cực, hoặc theo chủ nghĩa tự do, bình đẳng,….

Life Events: Lọc theo các sự kiện quan trọng trong đời như xa nhà, xa quê hương, có tình yêu xa, có công việc mới, mối quan hệ mới, mới chuyển nhà hoặc có sinh nhật sắp tới.

+ Advanced: Nâng cao, bạn có thể lọc Audience thật kỹ hơn theo :

Khám phá dữ liệu được hiển thị

Sau khi bạn điền đủ các thông tin về audience mà bạn muốn khám phá, nếu audience của bạn đủ lớn, kết quả sẽ được hiển thị ở khu vực còn lại của màn hình. Sẽ có rất nhiều các thống kê về lượng audience của bạn, mình sẽ đi chi tiết với ví dụ sau :

Mình khám phá Audience với các thông tin sau :

Đầu tiên chúng ta thấy có tất cả 1 triệu đến 1,5 triệu người hoạt động hàng tháng tương ứng với tiêu chí mà bạn đã lọc. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng kết quả tìm được.

Demographic (nhân khẩu học)

+ Age and Gender ( Tuổi và giới tính)

Vì mình chỉ chọn nam, nên bạn có thể thấy 100% là nam

+ Relationship Status & Education Level

Dữ liệu đầu tiên mà Facebook hiển thị cho các bạn là tình trạng nhân khẩu học của audience đang xét đến, bao gồm các thông tin về độ tuổi, giới tính, lối sống, tình trạng hôn nhân, trình độ giáo dục, nghề nghiệp.

Độc thân là 67% và đang hẹn hò là 33% . Lúc đầu thiết lập mình đã chọn 2 đối tượng này, chủ yếu mình muốn nhắm tới những người chưa lập gia đình.

Trong Audience của mình chỉ có 7% đang học trường trung học, 69% trình độ đại học, 24% là cao học.

Tình trạng hôn nhân và trình độ học vấn

Lưu ý những dữ liệu này chỉ mang tính tương đối , không thể tuyệt đối vì có rất nhiều người thời gian học trung học khai báo lên Facebook là học trung học, sau này lên Đại học họ “lười đổi lại” thì dữ liệu của họ vẫn tính là trung học. Tất cả thông tin này có được là do Facebook lấy thông tin từ sự khai báo của người dùng.

+ Job Title : Chức danh nghề nghiệp

Điều này cho thấy với lượng khách hàng mình đang nghiên cứu, có nhiều người đang làm các ngành nghề thuộc quản trị viên, quản lý, bán hàng, sản xuất,….

Audience là số lượng người trong audience của bạn đã like trang. Affinity là mức độ quan hệ giữa audience và trang. Chỉ số affinity và số lượng audience đã like page ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng Relevance.

Ở tab này bạn sẽ xem được trong lượng audience đang tìm hiểu của bạn thì dân số sẽ nằm ở thành phố nào nhiều nhất, quốc gia nào nhiều nhất và sử dụng ngôn ngữ gì nhiều nhất. Như audience của mình đang xét đến thì dân số từ Los Angeles và New York là nhiều nhất.

Device Users: Thiết bị người dùng sử dụng: Bạn có thể xem qua audience của bạn phần lớn sử dụng thiết bị gì để online Facebook trong 30 ngày qua

Ở Tab này bạn sẽ có được các thông tin :

Sử dụng Facebook Audience Insight thế nào để target hiệu quả ?

Bên trên là tất cả những gì bạn có thể làm và thu thập được từ việc nghiên cứu bằng công cụ Audience Insight của facebook.

Lời khuyên của mình là bạn cần có những tư duy cảm tính, nghiên cứu bên ngoài thông qua các phương tiện như : Google search, tìm hiểu sở thích, hành vi, lối sống của tệp đối tượng bạn muốn nhắm đến.

Rồi sau đó, tổng hợp lại mang vào Audience Insight kiểm tra lại hoặc phân tích thêm.

Vì nếu như chỉ target ngay đúng đối tượng bạn muốn quảng bá hay tiếp cận bằng một từ khóa chính, bạn có thể bỏ lỡ và target rất củ chuối.

Mình lấy ví dụ, bạn quảng bá hay kinh doanh những lĩnh vực high-end products hoặc high-end service, giá trị cao như bất động sản, xe hơi.

Vậy đối tượng mục tiêu của bạn là những ai ?

Tại đây bạn phải tự tư duy, vẽ ra chân dung của họ trước . Đó sẽ là những người, ở độ tuổi trên 27 hoặc ít nhất là 25, mình khuyến khích 27-30 trở lên.

Những đối tượng này phải là những người sử dụng các thiết bị, đồ dùng, dịch vụ giá trị cao như. Dùng điện thoại iphoneX , đang sinh sống ở các chung cư cao cấp như Sunrise City, Vista An Phú, Phú Mỹ Hưng, Vinhome Central Parks,…

Thì như vậy bạn mới có thể gom tệp đối tượng lại cho đúng những người có khả năng quan tâm, mua hay sử dụng sản phẩm dịch vụ đắt tiền của bạn. Và những điều này, nếu như chỉ phụ thuộc vào công cụ Audience Insight bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ.

Và Audience Insight chính là công cụ giúp bạn khai thác dữ liệu chính xác từ Facebook cho các mục đích tiếp thị của bạn.

Chẳng hạn bạn có thể lấy dữ liệu mà bạn phân tích được mang vào Facebook Ads, hoặc gom lại được tất cả các trang đang kinh doanh mặt hàng như bạn, follow theo chế độ xem trước tất cả các page này để theo dõi cách họ làm.

Riêng với thị trường nước ngoài thì công cụ Audience Insight thật sự hữu ích, đã từng giúp mình nghiên cứu audience và target rất tốt. Vì người nước ngoài họ khai báo rất chính xác thông tin trên Facebook.

Hiện tại khá nhiều bạn đang chiến MMO thị trường quốc tế sử dụng Facebook Ads vẫn tận dụng Facebook Audience Insight cho công việc cực tốt.

Bài 22: Cách Sử Dụng Audience Insight Tìm Khách Hàng

Bạn sẽ phân tích được hành vi, nhân khẩu học, và một số dữ liệu khác của khách hàng bằng công cụ này.

Thậm chí nếu bạn có fanpage thì bạn có thể xem được hành vi của những người đã like trang của bạn.

Vậy những data này facebook lấy ở đâu ra???

Đó là chính từ người dùng cung cấp, từ những tài khoản cá nhân khi đăng ký sử dụng facebook bắt cập nhật thông tin vào đó như độ tuổi, giới tính, học vấn, hôn nhân, sở thích, tôn giáo.

Nhưng, có một nhược điểm thế này.

Sẽ có những trường hợp khai báo thông tin không chính xác. Ví dụ như những đối tượng học THCS chưa đủ tuổi để sử dụng facebook, nhưng các bạn khai gian độ tuổi để tạo được tài khoản.

Con số khai báo thông tin không chính xác đó cũng không nhiều nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu.

Nói nhược điểm thì cũng phải nói lợi ích. Facebook Audience insight sẽ giúp bạn những vấn đề sau:

Giúp bạn xác định được chân dung khách hàng rõ hơn, sâu hơn.

Giúp bạn có kế hoạch marketing tốt hơn.

Giúp bạn phân tích được cách làm của đối thủ.

Bạn bán sản phẩm gì thì cần xác định chân dung khách hàng sao cho phù hợp với sản phẩm đó. Ví dụ như mỹ phẩm thì giới tính sẽ chỉ là nữ thôi, hoặc linh kiện máy tính thì giới tính sẽ chỉ là nam thôi.

Phân khúc khách hàng của bạn muốn bán là giá rẻ, hay cao cấp?

Bạn cần xác định dùm Ân những thông tin cơ bản của chân dung khách hàng bao gồm như sau:

Giới tính: nam hay nữ? hay cả hai?

Độ tuổi: 18 – 24, 24 – 35,…?

Tình trạng hôn nhân: đã kết hôn hay đang độc thân?

Nơi sinh sống: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,…?

Sở thích: Sở thích mỹ phẩm, sở thích chơi game, sở thích làm đẹp,…?

Nếu tạo chưa tạo BM thì cần quay lại học bài này dùm Ân TẠI ĐÂY

Đầu tiên thì bạn cần truy cập vào link này: https://business.facebook.com/

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy 2 lựa chọn. Lựa chọn ” mọi người trên facebook ” sẽ là phân tích tất cả người dùng facebook luôn.

Lựa chọn thứ 2 ” Người kết nối với trang của bạn ” là chỉ phân tích những ai like trang của bạn thôi.

Ở đây Ân đang hướng dẫn bạn phân tích tất cả khách hàng trên facebook nên sẽ chọn ” Mọi người trên facebook “.

Mục địa điểm mặc định là ” Hoa Kỳ “, bạn bấm vào dấu x để xóa đi và chọn lại là Việt Nam.

Bây giờ bạn sẽ nhập một số thông tin chân dung khách hàng mà lúc nãy Ân đã bắt bạn viết ra giấy.

Ở đây Ân ví dụ chân dung khách hàng của Ân như sau:

Sản phẩm của Ân sẽ là Mỹ phẩm.

Độ tuổi:18 – 65 (bạn nên để độ tuổi rộng để biết được sản phẩm của bạn đang tập trung ở phân khúc nào)

Giới tính: Nữ

Sở thích: Mỹ phẩm, thẩm mỹ viện, báo eva

Sau khi nhập thông tin xong, bạn nhìn các cột bên phải facebook sẽ trả về các báo cáo bạn cần quan tâm như sau.

Bây giờ bạn bấm chọn sang phần ” lượt thích trang “. Tại phần hạng mục hàng đầu facebook liệt kê top những fanpage được thích bởi nhóm audience bạn đã chọn.

Lúc này bạn cần quan tâm 3 yếu tố sau:

Thứ 2 là mức độ yêu thích (affinity), đây là chỉ số cho biết mức độ quan hệ giữa người dùng và trang fanpage

Lúc này bạn sẽ tìm những fanpage nào thuộc lĩnh vực mỹ phẩm trong danh sách lượt thích trang và copy tên fanpage đó. Ở đây mình copy fanpage ” pond’s ” thuộc lĩnh vực mỹ phẩm.

Bạn quay ngược lại lên phía trên, paste tên fanpage vừa copy vào ô sở thích để xem facebook có hiển thị không.

Nếu có hiển thị ra thì bạn chọn vào và xóa hết các sở thích cũ đi.

Tab cuối cùng bạn cần quan tâm đó là ” hoạt động “. Tại đây bạn có thể biết được các chỉ số thông kê trung bình tương tác và tỷ lệ các thiết bị nào sử dụng nhiều nhất.

Như vậy Ân đã hướng dẫn bạn cách sử dụng audience insight để phân tích và thu thập chân dung khách hàng rồi.

Bài 21: Quy tắc size và text trong hình ảnh

Bài 23: Tâm lý từng nhóm độ tuổi khách hàng

Cách Sử Dụng Facebook Audience Insights (Phân Tích Khách Hàng) Update 2022

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào “đốt” tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

marketingdoanhnghiep

Bạn đang đọc bài viết trên blog của marketingdoanhnghiep. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Phần bài viết bên dưới mình sẽ tổng quan lại về Facebook Audience Insight, liệt kê lại những tính năng hữu ích để bạn check lại khi cần. Vì công cụ này cũng có khá nhiều thứ cần khai thác.

Bên cạnh đó sẽ có một số lưu ý, tips nhỏ của mình trong quá trình sử dụng công cụ Audience Insights nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc nhắm đối tượng mục tiêu.

Facebook Audience Insight là một công cụ miễn phí hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu từ Facebook big data, tìm hiểu sâu hơn về số liệu, nhân khẩu học, hành vi sử dụng Facebook của 1 nhóm người nào đó.

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

“Nhóm người nào đó” ở đây là do bạn tạo & lọc ra. Nó chính là chân dung khách hàng mà bạn tưởng tượng ra kết hợp với các công cụ tìm kiếm, nghiên cứu khác để điền vào.

Ví dụ: Nữ 21-25, độc thân, đang sinh sống ở TPHCM, có sở thích về giày dép (Hoặc thích 1 fanpage nào đó có trong mục sở thích của Facebook đưa ra)

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Audience Insights để khám phá thông tin về những người đã thích trang của bạn, hay tinh vi hơn là tìm hiểu khách hàng của đối thủ.

Tất cả nhằm mục đích chính là giúp bạn có thể xác định được khách hàng tiềm năng chuẩn hơn để:

Quyết định chiến lược marketing của bạn sắp tới: Xem cách của đối thủ đang làm

Hình dung được chân dung khách hàng rõ hơn.

Quyết định quan trọng trong việc tìm sở thích để nhắm mục tiêu trên Facebook Ads

Hiện tại Facebook Audience Insights đã bỏ đi tính năng phân tích tệp đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience).

Đây là 1 thiệt thòi khá lớn, bạn sẽ không còn phân tích được những tệp quan trọng: Chẳng hạn như traffic vào website, tệp xây dựng từ email list, số điện thoại, tệp sử dụng app của bạn,…

Mình khá tiếc với việc loại bỏ tính năng này. Vì với paid traffic, sau khi đã chi một khoản tiền để có được lượng tệp khách hàng đầu tiên thì việc phân tích kĩ hơn về tệp khách hàng đó giúp mình tối ưu được rất nhiều thứ cho chiến dịch đang chạy hoặc tạo ra chiến dịch mới.

Dữ liệu thông tin mà người dùng cung cấp cho Facebook: Là các dữ liệu khi người dùng đăng ký Facebook hoặc trong quá trình họ sử dụng sẽ điền vào. Facebook sẽ hỏi người dùng về: Tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, tình trạng học vấn, công việc, thích các trang nào,…

Dữ liệu từ đối tác bên thứ ba: Một người dùng Facebook mua hàng thông qua 1 trang web đối tác của Facebook, các dữ liệu của người mua hàng sẽ được Facebook ghi nhận, ví dụ hành vi mua sắm, thu nhập hộ gia đình,…

Và dữ liệu cũng chỉ mang tính chất tương đối. Theo quan sát của mình, dữ liệu ở thị trường quốc tế rất sâu & chính xác. Còn ở Việt Nam tình trạng người dùng điền thông tin sai lệch, tạo Facebook ảo quá nhiều dẫn đến sự chênh lệch của dữ liệu tăng lên.

Tuy nhiên nó vẫn khá chính xác nên bạn hoàn toàn có thể phân tích dựa theo những số liệu này.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Audience Insight

Truy cập Audience Insight

Bạn có thể truy cập Audience Insights thông qua trình quản lý Facebook Ads, nó nằm trong mục lớn Plan

Khi vào Audience Insights, bạn sẽ thấy 1 bảng hiển thị với bạn là hãy bắt đầu chọn đối tượng khách hàng muốn khám phá:

Everyone on Facebook (Tất cả mọi người trên Facebook): Đây là lựa chọn mặc định. Nếu bạn chọn lựa chọn này, Audience Insights sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của toàn bộ người sử dụng Facebook (mặc định sẽ là US, bạn có thể đổi lại quốc gia mà bạn muốn).

Tất cả 1 quốc gia nào đó là rất rộng, rất chung nên bạn có thể tùy chọn thành địa điểm thành phố cụ thể, sở thích, độ tuổi, nhân khẩu học,…mà bạn muốn khám phá

People connect to your Page (Những người kết nối với page của bạn): Nếu bạn có xây dựng fanpage và muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ về những người đã like trang của bạn, thì bạn hãy chọn lựa chọn này.

Bảng sau đây hiện ra để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về bộ lọc theo mong muốn của Audience Insights:

Xây dựng Audience để bắt đầu nghiên cứu

+ Location: Lọc theo địa điểm cụ thể (Quốc gia, thành phố)

+ Age and Gender: Lọc theo tuổi và giới tính

+ Interest: Sở thích – Bạn có thể thêm các sở thích cụ thể ở lĩnh vực bạn đang làm để khám phá audience.

+ Connection: Những người đã kết nối với Fanpage, ứng dụng của bạn

+ Advanced: Nâng cao, bạn có thể lọc Audience thật kỹ hơn theo :

Behaviors: Các hành vi như thiết bị điện thoại đang sử dụng, hành vi thanh toán qua Facebook, người nước ngoài sinh sống tại thành phố đang xét đến, hành vi tham gia vào các ngày lễ, mùa giải , hành vi du lịch,…

Language: Ngôn ngữ sử dụng

Relationship Status: tình trạng hôn nhân, bao gồm độc thân, trong một mối quan hệ, đính hôn, có gia đình, hoặc không rõ. Ngoài ra còn có sở thích với phái nào (nam hoặc nữ)

Education: Đang học trung học, đại học hay cao học.

Work (Job title): Nghề nghiệp, bạn có thể điền chức danh nghề nghiệp cụ thể vào đây , ngoài ra có thể lọc theo văn phòng tại nhà, văn phòng nhỏ, hoặc công ty/tập đoàn.

Market Segments: Phả hệ – Có thể lọc theo tôn giáo, thế hệ gia đình, thành phần gia đình.

Parents: tình trạng con cái – Có thể lọc theo gia đình có trẻ em 0-3 tuổi, 4-12 tuổi, 13-15 tuổi, 14-19 tuổi, đang có thai hoặc có thể chọn tất cả

Politics (US): Chính trị (chỉ có dữ liệu của US) , có thể lọc theo việc hoạt động chính trị tích cực, hoặc theo chủ nghĩa tự do, bình đẳng,….

Life Events: Lọc theo các sự kiện quan trọng trong đời như xa nhà, xa quê hương, có tình yêu xa, có công việc mới, mối quan hệ mới, mới chuyển nhà hoặc có sinh nhật sắp tới.

Sau khi bạn điền đủ các thông tin về audience mà bạn muốn khám phá, nếu audience của bạn đủ lớn, kết quả sẽ được hiển thị ở khu vực còn lại của màn hình. Sẽ có rất nhiều các thống kê về lượng audience của bạn, mình sẽ đi chi tiết với ví dụ sau :

Mình khám phá Audience với các thông tin sau :

Đầu tiên chúng ta thấy có tất cả 1 triệu đến 1,5 triệu người hoạt động hàng tháng tương ứng với tiêu chí mà bạn đã lọc. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng kết quả tìm được.

Demographic (nhân khẩu học)

Dữ liệu đầu tiên mà Facebook hiển thị cho các bạn là tình trạng nhân khẩu học của audience đang xét đến, bao gồm các thông tin về độ tuổi, giới tính, lối sống, tình trạng hôn nhân, trình độ giáo dục, nghề nghiệp.

Vì mình chỉ chọn nam, nên bạn có thể thấy 100% là nam

Tình trạng hôn nhân và trình độ học vấn

+ Age and Gender ( Tuổi và giới tính)

Độc thân là 67% và đang hẹn hò là 33% . Lúc đầu thiết lập mình đã chọn 2 đối tượng này, chủ yếu mình muốn nhắm tới những người chưa lập gia đình.

Trong Audience của mình chỉ có 7% đang học trường trung học, 69% trình độ đại học, 24% là cao học.

Lưu ý những dữ liệu này chỉ mang tính tương đối , không thể tuyệt đối vì có rất nhiều người thời gian học trung học khai báo lên Facebook là học trung học, sau này lên Đại học họ “lười đổi lại” thì dữ liệu của họ vẫn tính là trung học. Tất cả thông tin này có được là do Facebook lấy thông tin từ sự khai báo của người dùng.

+ Job Title : Chức danh nghề nghiệp

+ Relationship Status & Education Level

Điều này cho thấy với lượng khách hàng mình đang nghiên cứu, có nhiều người đang làm các ngành nghề thuộc quản trị viên, quản lý, bán hàng, sản xuất,….

Audience là số lượng người trong audience của bạn đã like trang. Affinity là mức độ quan hệ giữa audience và trang. Chỉ số affinity và số lượng audience đã like page ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng Relevance.

Ở tab này bạn sẽ xem được trong lượng audience đang tìm hiểu của bạn thì dân số sẽ nằm ở thành phố nào nhiều nhất, quốc gia nào nhiều nhất và sử dụng ngôn ngữ gì nhiều nhất. Như audience của mình đang xét đến thì dân số từ Los Angeles và New York là nhiều nhất.

Ở Tab này bạn sẽ có được các thông tin :

Device Users: Thiết bị người dùng sử dụng: Bạn có thể xem qua audience của bạn phần lớn sử dụng thiết bị gì để online Facebook trong 30 ngày qua

Sử dụng Facebook Audience Insight thế nào để target hiệu quả ?

Bên trên là tất cả những gì bạn có thể làm và thu thập được từ việc nghiên cứu bằng công cụ Audience Insight của facebook.

Lời khuyên của mình là bạn cần có những tư duy cảm tính, nghiên cứu bên ngoài thông qua các phương tiện như : Google search, tìm hiểu sở thích, hành vi, lối sống của tệp đối tượng bạn muốn nhắm đến.

Rồi sau đó, tổng hợp lại mang vào Audience Insight kiểm tra lại hoặc phân tích thêm.

Vì nếu như chỉ target ngay đúng đối tượng bạn muốn quảng bá hay tiếp cận bằng một từ khóa chính, bạn có thể bỏ lỡ và target rất củ chuối.

Mình lấy ví dụ, bạn quảng bá hay kinh doanh những lĩnh vực high-end products hoặc high-end service, giá trị cao như bất động sản, xe hơi.

Vậy đối tượng mục tiêu của bạn là những ai ?

Tại đây bạn phải tự tư duy, vẽ ra chân dung của họ trước . Đó sẽ là những người, ở độ tuổi trên 27 hoặc ít nhất là 25, mình khuyến khích 27-30 trở lên.

Những đối tượng này phải là những người sử dụng các thiết bị, đồ dùng, dịch vụ giá trị cao như. Dùng điện thoại iphoneX , đang sinh sống ở các chung cư cao cấp như Sunrise City, Vista An Phú, Phú Mỹ Hưng, Vinhome Central Parks,…

Thì như vậy bạn mới có thể gom tệp đối tượng lại cho đúng những người có khả năng quan tâm, mua hay sử dụng sản phẩm dịch vụ đắt tiền của bạn. Và những điều này, nếu như chỉ phụ thuộc vào công cụ Audience Insight bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ.

Và Audience Insight chính là công cụ giúp bạn khai thác dữ liệu chính xác từ Facebook cho các mục đích tiếp thị của bạn.

Chẳng hạn bạn có thể lấy dữ liệu mà bạn phân tích được mang vào Facebook Ads, hoặc gom lại được tất cả các trang đang kinh doanh mặt hàng như bạn, follow theo chế độ xem trước tất cả các page này để theo dõi cách họ làm.

Riêng với thị trường nước ngoài thì công cụ Audience Insight thật sự hữu ích, đã từng giúp mình nghiên cứu audience và target rất tốt. Vì người nước ngoài họ khai báo rất chính xác thông tin trên Facebook.

Hiện tại khá nhiều bạn đang chiến MMO thị trường quốc tế sử dụng Facebook Ads vẫn tận dụng Facebook Audience Insight cho công việc cực tốt.

Top 4 ngành hàng kinh doanh online tiếp tục bán chạy 2020 & lời khuyên

6 công việc kiếm tiền tại nhà cho sinh viên năm 3-4

Tầm quan trọng của nội dung (content) trong việc xây dựng website

Xu hướng SEO 2020: người làm SEO thông minh cần tập trung yếu tố nào?

Tổng hợp 8 công việc Freelancer phổ biến nhất hiện nay

Top 4 trang web tìm Freelancer chất lượng phục vụ công việc MMO

Hướng dẫn viết bài review affiliate hay & tỉ lệ chuyển đổi cao

Vì sao Dropshipping trở thành xu hướng MMO thế giới những năm qua?

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả marketingdoanhnghiep đã nhận thành công.

Chia Sẻ Cách Dùng Retinol Từ Khách Hàng

Khi bắt đầu “tập tành” sử dụng Retinol, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng da hơi bỏng rát, bong tróc, nổi mụn và thậm chí là mẫn cảm hơn. Đối với ai đã sử dụng và tìm hiểu về Retinol thì đó là phản ứng hết sức bình thường. Tuy nhiên, với số đông còn lại thì sẽ khá e dè và né tránh bởi những tác động quá mạnh mẽ của thành phần “thần thánh” này đối với làn da. Để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn, trong bài viết này Paula’s Choice sẽ gửi tới bạn chi tiết cảm nhận và cách sử dụng Retinol. Đây cũng là review của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm Clinical 1% Retinol Treament trên da của mình.

Khi bắt đầu “tập tành” sử dụng Retinol, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng da hơi bỏng rát, bong tróc, nổi mụn và thậm chí là mẫn cảm hơn.

Đối với ai đã sử dụng và tìm hiểu về Retinol thì đó là phản ứng hết sức bình thường. Tuy nhiên, với số đông còn lại thì sẽ khá e dè và né tránh bởi những tác động quá mạnh mẽ của thành phần “thần thánh” này đối với làn da. Để giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn, trong bài viết này Paula’s Choice sẽ gửi tới bạn chi tiết cảm nhận và cách sử dụng Retinol. Đây cũng là review của khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm Clinical 1% Retinol Treament trên da của mình.

Mình bắt đầu “dấn thân” và tìm hiểu nhiều hơn về các phương pháp chăm sóc da kể từ khi nhận ra một điều rằng: Da mình thật sự đang rất tệ, mụn to, thâm sau mụn, sạm, đen và có hàng tá những vấn đề dưới da khác cần phải được khắc phục. Về cơ bản, mình thuộc tuýp da dầu (cực nhiều dầu) nên khá “đỏng đảnh” và thường gặp phải các vấn đề như mụn đầu đen, mụn sưng viêm, lỗ chân lông to cũng như thâm sau mụn (da mình khá “dữ” nên nếu thâm mụn thì sẽ cực kỳ lâu), vì vậy những sản phẩm chăm sóc da trị mụn luôn là điều mình hướng tới. Và tất nhiên, mối duyên với BHA và Retinol cũng bắt đầu từ đây.

Sử dụng Retinol mình có 3 nguyên tắc đơn giản như sau:

1. Bắt đầu với Retinol nồng độ thấp

Bạn phải thật kiên nhẫn khi sử dụng sản phẩm Retinol nồng độ thấp, bởi chúng cho hiệu quả cải thiện làn da rất chậm nhưng vô cùng an toàn. Minh sử dụng được 1 tháng, và dần thấy làn da cải thiện rõ ràng hơn. Sau 2 tháng, mình nhận thấy da khỏe, mịn màng, mụn không còn, lượng tiết dầu trên da được kiểm soát và da trở lên sáng hơn. Trong thời gian đó, mình vẫn tiếp tục sử dụng BHA và khi sử dụng hết sản phẩm mình bắt đầu chuyển lên 1% (Clinical 1% Retinol Treament).

Về ấn tượng đầu tiên, khi thoạt nhìn mình thấy “em ấy” khá đắt (nhưng khi sử dụng tới chai thứ 2 thì mới biết là quá “nhẹ nhàng” cho một làn da đẹp, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần 1 hạt đậu thôi) và có thân hình khá “đồ sộ” (30ml mà chai to lắm). Sau này khi tìm hiểu mới biết được là do Retiniol luôn “đại kỵ” với không khí và ánh nắng mặt trời nên “em” nó mới có hình dáng như vậy. Thật là quá tốt!

Về sử dụng, vì lên tới 1% Retinol nên mình cũng khá dè chừng, vẫn sử dụng theo những bước chăm sóc da hằng ngày, bắt đầu với 1 lần/ tuần – 1 tuần nghỉ 1 lần, rồi lên 2 lần/ tuần và giờ là 3 lần/ tuần (chỉ nên dùng tối đa 3 lần/ tuần với bôi toàn mặt và chấm điểm với tất cả các ngày).

Vì đã sử dụng nồng độ thấp một thời gian dài, nên mình cảm nhận ngay được sự thay đổi rõ rệt với Clinical 1% Retinol Treament. Da mình mịn màng với lỗ chân lông nhỏ hơn sau 3 tuần, mụn cám và mụn đầu đen cũng hoàn toàn biến mất, thâm mụn cũng dần dần mờ đi sau 4 tuần. Ngoài ra, Clinical 1% Retinol Treament còn chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Vitamin C, vitamin E, Glycerin làm cho da căng, mượt mà, kích thích sản sinh collagen và làm mờ nếp nhăn li ti trên trán cực kỳ nhanh chóng.

Cảm nhận ngay được sự thay đổi rõ rệt với Clinical 1% Retinol Treament

3. Kem chống nắng! Hãy sử dụng kem chống nắng mỗi ngày!