Top 3 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Trên Điện Thoại Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Đổi Mật Khẩu Thẻ Atm Sacombank Trên Điện Thoại

2 cách đổi mã pin thẻ atm sacombank trên điện thoại

Cách 1: Đổi mật khẩu thẻ atm sacombank qua sms

Lưu ý: Bạn phải sử dụng số điện thoại đăng ký thẻ để soạn tin nhắn mới có hiệu lực.

Cách 2: Đổi mật khẩu thẻ atm sacombank thông qua ứng dụng mCard trên điện thoại

Các bước thực hiện như sau:

Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó vào menu chọn mục Quản lý thẻ.

Bước 3: Giao diện hiện lên nhiều tính năng cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần quan tâm và nhấn vào phần Đổi mã pin thẻ.

Bước 4: Chọn loại thẻ atm bạn đang sử dụng của sacombank và đang muốn đổi mật khẩu.

Bước 5: Lần lượt nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu. Sau đó nhấn xác nhận.

Bước 6: Sẽ có 1 tin nhắn của sacombank gửi về tin nhắn điện thoại cho bạn. Tin nhắn đó chứa mã eTAC. Bạn nhập chính xác mã này rồi nhấn xác nhận là xong.

Khi thành công, hệ thống sẽ thông báo đổi mã pin thành công.

Đổi mã pin thẻ atm sacombank qua cây ATM

Ngoài 2 cách đổi mã pin thẻ atm sacombank bằng điện thoại mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Thì còn 1 cách nữa cũng được đa số khách hàng áp dụng. Đó chính là đổi mã pin bằng cây atm của sacombank.

Bước 2: Đưa thẻ atm vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên hướng dẫn. Khi máy nhận thẻ sẽ hiện ra giao diện chọn ngôn ngữ.

Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Bước 4: Nhập mã pin cũ để tiến hành các giao dịch tiếp theo.

Bước 5: Lựa chọn tính năng Đổi pin và nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Nhập mật khẩu cũ 1 lần nữa.

Bước 7: Nhập mật khẩu mới bao gồm 6 số. Các số từ 0 đến 9 tùy bạn chọn.

Bước 8: Nhập lại mật khẩu mới lần 2 để tránh sai sót. Thông báo hiện lên màn hình đổi mật khẩu thành công là xong rồi.

Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Online Trên Điện Thoại Lần Đầu

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì

Thông thường trước khi đưa thẻ cho khách hàng nhân viên ngân hàng luôn nhắc nhở việc kích hoạt thẻ, nhưng nhiều người không để ý đến việc đó hoặc cho rằng nó không quan trọng, vậy thì mục đích kích hoạt để làm gì, có quan trọng không.

Việc bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn bình thường, vẫn có thể nhận tiền nhưng lại không thể thực hiện được các chức năng chính của mình đó là rút tiền và thanh toán. Vậy nên kích hoạt thẻ nhằm để có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt tại ATM nhanh chóng, kiểm tra số dư tài khoản, đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Kích hoạt thẻ để ngân hàng nhận diện được bạn đang dùng thẻ, tài khoản thẻ đang hoạt động nhằm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có sao không

Việc bạn quên hay không muốn kích hoạt thẻ thực ra không sao cả vì có nhiều ngân hàng vẫn thoải mái trong việc kích hoạt hay không, nhưng có một số chức năng sau không thể thực hiện:

Rút tiền máy ATM

Thanh toán tại máy Pos

Kiểm tra tài khoản tại máy ATM,

Chuyển khoản tại ATM

Thanh toán các hóa đơn online

Tuy nhiên, với ngân hàng Vietcombank – một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay ở Việt Nam có quy định rất khắt khe đó là trong vòng thời gian 30 ngày nếu bạn không kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ bị khóa thẻ, thậm chị khóa tài khoản. Trường hợp thẻ ATM bị khóa thì bạn sẽ xem như thẻ không tồn tại và không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào ngay cả nhận tiền.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trên máy ATM

Chọn máy ATM Vietcombank gần nhất

Nhét thẻ vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thực hiện

Nhập mã pin do ngân hàng cấp (Mã pin được in phía trong giấy thông báo mã pin mà nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn khi nhận thẻ)

Chọn chức năng đổi mã pin trên thanh chức năng màn hình của máy ATM

Nhập mã pin cũ lại một lẫn nữa( Mã pin do ngân hàng cấp)

Nhập mã pin mới, nhập lại 1 lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác

Nhập số CMND theo yêu cầu

Thông báo thay đổi mã pin và kích hoạt thành công

Sau khi thay đổi mã pin Vietcombank thành công đồng nghĩa bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Tuy nhiên có một số lưu ý khi đổi mã pin kích hoạt thẻ đó là chỉ có máy ATM của Vietcombank mới hỗ trợ đổi mã pin, sau khi đổi mã pin nên lưu lại tránh quên cho những lần thực hiện rút tiền sau này. Nhớ chỉ sau 30 phút nhận thẻ ATM từ ngân hàng thì bạn mới có thể kích hoạt bằng cách đổi mã pin.

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online

Nhiều người luôn cố tìm cách kích hoạt thẻ ATM online trên điện thoại hay trên máy tính, nhưng hiện ngân hàng Vietcombank không có hỗ trợ bất kỳ một hình thức kích hoạt thẻ ATM online vậy nên mọi người không cần tìm kiếm.

Nhiều người nhầm lẫn việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin, nhưng đây là 2 tài khoản khác nhau, không phải là một. Ngay trong ứng dụng VCB Internet banking cũng không hỗ trợ đổi mã pin thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng điện thoại

Như đã đề cập ở trên là ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM Vietcombank tại máy ATM ngân hàng bằng đổi mã pin còn kích hoạt thẻ đổi mã pin Vietcombank trên điện thoại bằng app, website, tin nhắn SMS hay gọi điện thoại vẫn chưa được ngân hàng hỗ trợ.

Mọi người đừng nhầm lẫn là việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin hay trong app VCB Mobile Banking có hỗ trợ chức năng đổi mã pin thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin

Nhiều người mới lần đầu dùng thẻ ATM ngân hàng thì không biết đến việc đổi mã pin hay kích hoạt thẻ là như thế nào. Nhưng khẳng định lại một lần nữa là để kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin, cho nên không có cách kích hoạt thẻ ATM nào khác trước khi đổi mã pin.

Nếu như bạn chọn cách đổi mã pin bình thường, trước đó đã có nhiều lần đổi mã pin thì bạn không kích hoạt nữa vì thẻ bạn đã được kích hoạt ngay lần đầu bạn đổi mã pin. Nếu sau này có nhu cầu đổi mã pin để bảo vệ tài khoản bạn chỉ cần thực hiện như cách đối mã pin lần đầu tiên, thực hiện đổi mã pin trên máy ATM Vietcombank là được.

Hướng dẫn mở tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Mở tài khoản ATM Vietcombank tại ngân hàng

Nếu muốn Làm Thẻ ATM Vietcombank bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn sau:

Chọn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất

Điền thông tin vào giấy đăng ký mở tải khoản ngân hàng theo mẫu ngân hàng quy định mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn ( lưu ý điền chính xác tên, số CMND, số điện thoại đăng ký)

Sau khi điền đầy đủ thông tin đưa giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng

Nộp tiền phí duy trì tài khản thẻ ATM của bạn là 50 nghìn đồng

Nhận biên lai và giấy hẹn ngày đến nhận thẻ.

Đăng ký mở tài khoản ATM Vietcombank online

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ mở tài khoản ATM online, cho nên bạn không cần phải tìm kiếm cách mở tài khoản trên điện thoại hay máy tính. Việc mở tài khoản phải đến trực tiếp ngân hàng, như vậy ngân hàng mới xác minh được chủ tài khoản là ai, đến ngân hàng nộp tiền phí và giấy hẹn.

Đăng ký tài khoản ATM online có nhiều tiện lợi cho khách hàng, rút ngắn và tiết kiệm thời gian nhưng hiện ngân hàng Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ. Hy vọng một ngày không xa sẽ có để hỗ trợ mọi thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao

Thẻ atm chưa kích hoạt bao lâu thì bị khóa thì thông thường tất cả các ngân hàng cũng như ngân hàng Vietcombank thì sau 30 ngày nhận thẻ tử ngân hàng mà bạn không tiến hành đổi mã pin kích hoạt thẻ thì thẻ ATM sẽ bị khóa cả 2 chiều nhận và chuyển. Nếu như bạn đang vướng vào vấn đề này thì có thể làm theo hướng dẫn sau để mở lại tài khoản:

Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất

Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc tài khoản của bạn bị khóa

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở lại và kích hoạt chiều ở ngân hàng

Sau đó bạn tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình tại ATM Vietcombank bằng việc đổi mã pin.

Để giảm bớt rắc rối, tất cả moi người dù là tài khoản ngân hàng nào đi nữa thì ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng nên tiến hành đổi mã pin kích hoạt ngay để tránh quên hay làm mất giấy thông báo mã pin.

Thời hạn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Để tránh bị khóa thẻ, có thể sử dụng hết toàn bộ chức năng của thẻ ATM như chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán… thì bạn cần kích hoạt thẻ của mình trước khi sử dụng. Thông thường thời hạn sử dụng của thẻ ATM ngân hàng là từ 3 -5 năm, cho nên trường hợp 3 -5 năm bạn không kích hoạt thì thẻ vẫn bình thường.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ một số ngân hàng khá khắt khe trong tài khoản ngân hàng cá nhân. Với ngân hàng Vietcombank thời gian để bạn kích hoạt thẻ ATM của mình là 30 ngày kể từ khi nhân viên ngân hàng kích hoạt. Nếu như sau khi ngân hàng đã kích hoạt thẻ bạn không có động thoái kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin thì ngân hàng sẽ chính thức khóa thẻ ATM. Sau khi khóa, thẻ của bạn hoàn toàn đóng băng không thể chuyển hay nhận tiền cho bất kỳ ai.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mất phí không

Đa phần nhiều người nghĩ việc kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin sẽ mất phí nhưng đó không phải là thông tin chính xác. Vì kích hoạt thẻ ATM ngay khi mới nhận thẻ là không hề mất phí, hoạt động đó là ngân hàng miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều có trường hợp sau là kích hoạt mất phí.

Khi bạn làm mất thẻ, làm lại thẻ mới với tài khoản cũ thì mất phí làm lại thẻ trong đó bao gồm các chi phí kích hoạt lại tài khoản ATM mà bạn đã thông báo khóa trước đó.

Hoặc khi bạn làm mất mã pin cho ngân hàng cấp ban đầu thì muốn kích hoạt bạn phải đến ngân hàng xin cấp lại mã pin mới, mức phí cấp mã pin mới đó là 9.909 VNĐ/thẻ/lần với thẻ ghi nợ nội địa còn với thẻ tín dụng thì 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Qua những thông tin hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng có thể giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức trong quá trình dùng thẻ ATM ngân hàng. Việc kích hoạt thẻ là thao tác quan trọng mà ai cũng nên thực hiện, nó vừa là cách bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn vừa hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ ngân hàng tiện ích giúp người dùng đơn giản hóa các giao dịch tiền bạc của mình.

Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Agribank Lần Đầu Trên Điện Thoại Đơn Giản 2022

Đổi mã Pin thẻ ATM Agribank lần đầu có kích hoạt được thẻ ngân hàng?

Cách đổi mã pin ATM Agirbank nhanh chóng nhất?

Dịch vụ thẻ ATM Agribank có tốt không?

Giới thiệu thẻ ATM Agribank

Hiện nay, thẻ ATM Agribank là một loại thẻ ngân hàng thông dụng, được đa số khách hàng từ nông thôn cho đến thành thị tin dùng. Thẻ ATM của Agribank có rất nhiều loại, đa dạng và phong phú, vì vậy khi sở hữu trong tay loại thẻ này, lợi ích chung mà khách hàng có thể nhận được đó là có thể thực hiện các giao dịch như:

kiểm tra tài khoản, số dư,

rút tiền hoặc chuyển khoản cho cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng

thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động ATM của Agribank hoặc trong cùng hệ thống NAPAS.

Các loại thẻ ATM của Agribank như sau: thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và cuối cùng là thẻ tín dụng.

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là loại thẻ thông dụng và phổ biến của đại đa số khách hàng khi đăng kí mở tài khoản Agribank. Có hai loại thẻ ghi nợ nội địa đó là hạng thẻ chuẩn (Success) và hạng thẻ vàng (Plus Success). Chức năng và tiện ích của thẻ ghi nợ nội địa Agribank như sau:

Có thể giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng và an toàn tại hệ thống máy ATM của Agribank cùng với hàng nghìn trạm ATM thuộc hệ thống NAPAS trên toàn quốc

Cách chức năng chính khi thực hiện thao tác tại máy ATM hay các máy POS đó là: Thực hiện rút tiền, chuyển khoản trong hệ thống, chuyển khoản liên ngân hàng, thực hiện thanh toán hóa đơn, kiểm tra biến động số dư tài khoản, in sao kê giao dịch, đổi mã PIN/ kích hoạt thẻ ATM.

Hạn mức thấu chi cao nhất là 30 triệu VND đối với thẻ hạng chuẩn và 50 triệu đồng với thẻ vàng.

Thẻ liên kết sinh viên Agribank

Thẻ liên kết sinh viên có chức năng giống với thẻ ATM Agribank Success (thẻ chuẩn), ngoài ra nó còn có thể thực hiện liên kết với các trường cao đẳng, đại học và học viện trên khắp toàn quốc làm thẻ sinh viên. Hỗ trợ sinh viên thực hiện nộp học phí nhanh chóng, hiệu quả, tối ưu thời gian đi lại.

Thẻ liên kết thương hiệu

Tương tự như thẻ liên kết sinh viên, đây là loại thẻ Agribank liên kết và hợp tác với các công ty, doanh nghiệp và các tập đoàn lớn nhỏ khắp toàn quốc, giúp cho khách hàng có thể tận hưởng được các tiện ích ưu đãi như: tích điểm thưởng khi mua sắm, chiết khấu khi mua hàng, coupon,…

Thẻ lập nghiệp

Đây là loại thẻ giúp tạo điều kiện cho khách hàng có thể vay từ khoản vay Ngân hàng Chính sách xã hội. Có thể nói, đây chính là một loại thẻ có chức năng và những dịch vụ giống với thẻ nội địa hạng chuẩn và là sản phẩm liên kết giữa ngân hàng Agribank và Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam VBSP.

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank là loại thẻ giúp khách hàng giao dịch, thanh toán, rút tiền ngoại tệ một cách dễ dàng với độ bảo mật và tiện dụng cao. Khách hàng khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế Agribank có 2 loại đó là thẻ Visa và MasterCard. Mỗi loại thẻ này đều phân ra hạng chuẩn và hạng vàng. Những tiện ích chính mà thẻ ghi nợ quốc tế Agribank như sau:

Có thể giúp khách hàng giao dịch nhanh chóng và an toàn tại hệ thống máy ATM của Agribank cùng với hàng nghìn trạm ATM thuộc hệ thống NAPAS trên toàn quốc

Cách chức năng chính khi thực hiện thao tác tại máy ATM hay các máy POS đó là: Thực hiện rút tiền, chuyển khoản trong hệ thống, chuyển khoản liên ngân hàng, thực hiện thanh toán hóa đơn, kiểm tra biến động số dư tài khoản, in sao kê giao dịch, đổi mã PIN

Có thể thực hiện rút tiền mặt hay mua hàng, thanh toán dịch vụ trong phạm vi toàn cầu (các điểm chấp nhập thẻ có biểu tượng Visa/ Mastercard)

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank là một sản phẩm cung cấp các giải pháp giúp bạn thanh toán và đẩy mạnh nhu cầu mua sắm dịch vụ một cách hiệu quả trên phạm vi toàn cầu. Có ba hạng thẻ quốc tế Agribank Visa/ MasterCard/ JCB như sau:

Hạng thẻ Chuẩn (Visa Credit Classic).

Hạng thẻ Vàng (Visa/MasterCard/JCB Credit Gold).

Hạng thẻ Bạch kim (MasterCard Credit Platinum).

Tuy theo điều kiện tài chính khác nhau của từng khách hàng để có thể đăng kí mở các loại thẻ phù hợp. Các chức năng chính của thẻ tín dụng quốc tế Agribank như sau:

Dễ dàng thực hiện rút hoặc ứng tiền mặt tại các cây ATM, hay các máy EDC/POS tại quầy giao dịch Agribank và các địa điểm chấp nhập dịch vụ có bieuer tượng Visa/MasterCard

Theo dõi các biến động của giao dịch, tin tức khuyến mãi của thẻ thông qua điện thoại.

Phát hành thẻ phụ để có thể dễ dàng theo dõi, quản lý các hoạt động mua sắm của người thân trong gia đình

Quản lý kế hoạch chi tiêu cá nhân dễ dàng qua các sao kê giao dịch hàng tháng, kì hạn, số tiền phát sinh sẽ được hiển thị dễ dàng.

Vì sao phải đổi mã PIN thẻ ATM Agribank lần đầu

Việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM Agribank giúp ích được cho bạn trong cuộc sống. Vì vậy, sau khi đăng kí mở thẻ ATM Agribank của mình thành công, bạn cần phải tiến hành đổi mã PIN lần đầu để có thể kích hoạt thẻ. Từ đó, bạn sẽ hoàn toàn có thể làm chủ cũng như sử dụng đầy đủ chức năng của thẻ một cách toàn diện nhất.

Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu đơn giản

Kích hoạt thẻ tín dụng Agribank

Đối với thẻ tín dụng Agirbank, sau khi nhận được thẻ mới phát hành, bạn có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM như sau:

Cách thứ 2, bạn có thể soạn tin nhắn bằng số điện thoại mà bạn đã sử dụng khi đăng ký mở thẻ tín dụng với ngân hàng Agribank. với cú pháp như sau: VBA MK Mật_khẩu_mặc_định Mật_khẩu_mới gửi 8149

Kích hoạt thẻ ghi nợ Agribank

Đối với thẻ ghi nợ của ngân hàng Agribank, bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mang thẻ ATM của bạn cùng phong bì kèm mã PIN mà ngân hàng đã cung cấp đến máy ATM của Agribank gần nhất.

Bước 2: Sau khi thực hiện đưa thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ phù hợp (tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

Bước 3: Nhập mã PIN, đây chính là mã PIN được in trên phong bì.

Bước 4: Lúc này, tiến hành đổi mã PIN bằng cách vào mục Thông tin tài khoản, chọn đổi mã PIN

Bước 6: Bạn có thể nhập mã PIN mới 6 số tùy ý, sau đó xác nhận thêm một lần nữa rồi bấm ENTER.

Bước 7: Cuối cùng, chờ màn hình hiện lên thông báo đợi mát ATM kích hoạt thành công. Bây giờ bạn đã có thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ ATM rồi đấy.

Kích hoạt thẻ ATM qua mạng được không?

App Mobile banking Agribank có nhiều chức năng: tra cứu, kích hoạt, chuyển tiền, thanh toán,… Nếu bạn chưa có thì sử dụng tại: Đăng Ký Agribank E-Mobile Banking

Một số điều cần nhớ khi đổi mã PIN ATM Agribank lần đầu

Để có thể thực hiện một cách nhanh chóng và ít xảy ra lỗi nhất khi đổi mã PIN, bạn cần lưu ý như sau

Đối với thẻ tín dụng Agribank nếu chưa được kích hoạt thì bạn hoàn toàn không thể sử dụng các giao dịch thẻ. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng của bạn vẫn có thể hoạt động và giao dịch bình thường mà không ảnh hưởng..

Cách Sử Dụng Zoom Trên Điện Thoại

Zoom là một trong những ứng dụng học, họp trực tuyến được nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài việc dùng ứng dụng Zoom trên máy tính thì bạn còn có thể làm việc trên Zoom qua ứng dụng điện thoại.

Việc sử dụng ứng dụng Zoom trên điện thoại luôn tiện lợi bởi chúng ta sẽ tận dụng được camera và phần mic có sẵn của điện thoại. Điều này khác với máy tính để bàn. Một số máy tính để bàn, kể cả laptop sẽ buộc phải mua và gắn thiết bị bên ngoài.

Ngoài ra việc sử dụng Zoom trên điện thoại còn tiện lợi là nhỏ nhẹ, dễ dàng cho bạn di chuyển, bạn hoàn toàn có thể dùng Zoom trên điện thoại để học, họp khẩn cấp ngay trong lúc đang đi ngoài đường,… Tất nhiên, nhớ tìm chỗ không quá ồn ào và phải bảo đảm an toàn khi đang tham gia giao thông.

Cách tải ứng dụng Zoom trên điện thoại

Dù Zoom cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên nền tảng website, thế nhưng để tiện lợi thì tốt nhất bạn vẫn nên tải ứng dụng về điện thoại để có thể thuận lợi hơn. Nó giống như bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt Chrome/Safari hôặc đăng nhập bằng App của Facebook.

Để tải ứng dụng Zoom trên điện thoại thì tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn có thể truy cập vào cửa hàng CH Play hay App Store để tìm ứng dụng Zoom. Nó có tên đầy đủ là “ZOOM Cloud Meetings”, sau đó bạn download về điện thoại của mình như mọi app khác.

Cách sử dụng Zoom trên điện thoại

Ứng dụng Zoom cho phép người dùng không cần phải tạo tài khoản mà chỉ cần join vào là có thể học tập, làm việc luôn trên Zoom. Thế nhưng nếu cần thiết thì bạn cũng có thể tạo tài khoản riêng cho mình để tiện liên lạc, trao đổi thông tin khi cần.

Bước 1: đầu tiên bạn mở ứng dụng và nhấn vào Join a Meeting

Bước 2: sau đó bạn nhập Meeting ID (ID này sẽ do người tạo phòng để học, họp,… cung cấp cho bạn) và điền Tên hiển thị của bạn vào.

Nếu như khi ứng dụng Zoom yêu cầu bạn nhập mật khẩu (Meeting Password: Nghĩa là mật khẩu truy cập vào phòng Zoom Meeting) thì bạn hãy hỏi người tạo phòng để họ cung cấp mật khẩu cho bạn truy cập vào.

Bước 3: sau khi đã tiến hành xong việc nhập ID, Password thì bạn nhấn vào ” Don’t Connect To Audio và Turn Off My Video: cho phép quay video và bật âm thanh của bạn” để cài đặc hình ảnh, âm thanh trong lúc sử dụng Zoom.

Cách sử dụng các chức năng có trên Zoom

Sau khi mở được ứng dụng Zoom thì bạn sẽ thấy trong giao diện ở dưới thanh menu ngang sẽ có các chức năng:

Meet & Chat: đây là nơi hiện cửa sổ, nhóm với chức năng giúp bạn có thể nhắn tin trò chuyện. Trong đó những tính năng chính có trong Meet & Chat bạn nên biết là New Meeting – Tạo phòng họp, phòng học mới, Join – Tại đây bạn có thể tiến hành truy cập vào phòng học, phòng họp khác, Schedul – cho phép bạn lên lịch, quản lý thời gian ở các buổi học.

Mettings: đây là nơi hiện cửa sổ, nhóm chức năng họp. Trong mục này thì có những tính năng bạn cần biết là Start (là mở phòng) hay Send Invitation ( là gửi lời mời). Bạn hãy lưu ý dãy số có trong “Personal Meeting ID” bởi vì đây chính là ID phòng họp để người khác tham gia vào cuộc họp, hớp học.

Contacts: đây là nơi bạn quản lý danh bạ

Settings: Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt trên ứng dụng Zoom của mình

Share Screen: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình máy tính của mình cho những người khác.

Những tính năng cơ bản có trong phòng họp Zoom trên điện thoại mà bạn cần biết là: (tính từ trái sang phải)

Bật/tắt micro

Bật/tắt video.

Chia sẽ một cửa sổ cụ thể có trong màn hình của bạn

Quản lý số người tham gia phòng họp

Có thể đổi camera trước/sau

Kết thúc buổi họp của bạn.