Top 4 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Thanh Toán Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Của Ngân Hàng Vib Để Thanh Toán

Cách kích hoạt thẻ ATM VIB

Khi khách hàng mở thẻ thành công và nhận thẻ ATM VIB, việc đầu tiên cần làm là kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu mới để có thể sử dụng những tính năng của thẻ. Để kích hoạt thẻ, đổi mật khẩu bạn thực hiện theo các cách sau:

Cách sử dụng thẻ ATM nhanh chóng và tiện lợi hơn bằng cách kích hoạt thẻ

Cách 1: Dùng điện thoại gọi tới số dịch vụ của VIB là 18008180 và làm theo các bước tổng đài hướng dẫn để kích hoạt thẻ.

Cách 2: Kích hoạt tại cây ATM VIB: Khi nhận được thẻ ATM bạn sẽ nhận được mật khẩu (mã PIN) in trên tờ giấy gửi kèm thẻ. Bạn thực hiện đổi mật khẩu tại cây ATM của VIB theo những bước sau:

Đưa thẻ vào cây ATM của VIB theo chiều mũi tên trên cây ATM.

Sau đó nhập mã pin gồm 4 -6 số được cấp đã ghi sẵn trong phong bì.

Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu mới và xác nhận 2 lần để hoàn tất.

Sau đó bạn nhấn nút Enter để xác nhận lần cuối và đợi thông báo đổi mã Pin thành công từ hệ thống là hoàn thành.

Sau khi kích hoạt được thẻ bạn sẽ sử dụng được thẻ dễ dàng và an toàn, trong đó có việc thanh toán bằng thẻ ATM được chúng tôi hướng dẫn như sau đây.

Cách thanh toán bằng thẻ ATM của VIB

Để thanh toán trực tuyến người dùng cần đăng ký dịch vụ VIB4U ( smart banking ) tại Quầy giao dịch của VIB.

Để kích hoạt tài khoản VIB4U, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: VIB DKOTP [Mã CIF] rồi gửi đến 6089 (Mã CIF gồm 8 số đã được cấp khi bạn đăng ký dịch vụ VIB4U).

Người dùng sẽ thực hiện thanh toán theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn hàng hóa/dịch vụ bạn cần mua, hoàn thành đơn đặt hàng, sau đó chọn thanh toán với Thẻ ATM nội địa. Tiếp đó, chọn biểu tượng VIB Bank

– Bước 2: Nhập thông tin thẻ và xác thực tài khoản của bạn. Bạn điền đầy đủ các thông tin:

Tên chủ thẻ (Tên được in trên mặt trước thẻ, không có dấu)

Số thẻ ( bao gồm 16 số in trên mặt trước của thẻ)

Ngày phát hành (phần “VALID FROM” có in trên mặt thẻ)

Nhấn vào “Tiếp tục thanh toán”

– Bước 3: Xác thực chủ thẻ bằng VIB4U và mã OTP (One Time Password).

Nhập Tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký sử dụng VIB4U.

– Bước 4: Nhận kết quả giao dịch: VIB sẽ gửi thông báo kết quả giao dịch cho các bạn (chấp nhận hoặc từ chối).

tham khảo : ngoài thẻ atm, khi đăng ký thẻ tín dụng bạn cũng nhận được nhiều khuyến mãi thẻ tín dụng

Cách Thanh Toán Grab Bằng Thẻ Atm, Thẻ Tín Dụng &Amp; Không Dùng Tiền Mặt

1.Thanh toán Grab bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng và ví Moca được không?

Tại các quốc gia Đông Nam Á, trong nhiều năm gần đây, Grab đã trở nên rất phổ biến. Những ai thường xuyên sử dụng dịch vụ đưa đón công nghệ này hẳn biết rõ về cách thanh toán. Dành cho các bạn chưa rõ, thì hiện nay Grab đã chấp nhận 3 hình thức trả tiền xe, bao gồm:

➤ Thanh toán bằng tiền mặt

➤ Trả tiền xe qua ví Moca trên ứng dụng chính của Grab

➤ Thanh toán bằng thẻ ATM (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa – MasterCard)

Như vậy, chúng ta thấy rõ, khách hàng dùng ứng dụng di chuyển Grab hoàn toàn có thể thanh toán tiền cước bằng thẻ ATM vô cùng tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Và bạn nên ưu tiên cách trả tiền này vì nó có nhiều lợi ích. Đó là những ưu điểm gì, phần tiếp theo chúng tôi sẽ phân tích.

2.Ưu điểm của hình thức thanh toán Grab bằng thẻ ATM

Nếu bạn chưa dùng đến cách thanh toán này thì có thể tham khảo những điểm cộng lớn của nó:

★Tiết kiệm thời gian vì tài xế không phải thối lại số tiền lẻ còn dư cho khách

★Có thể thanh toán trước tiền cước của chuyến đi cho mình hoặc người thân

★Giá cước không hề cao so với việc thanh toán bằng tiền mặt thông thường

★Rất thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hay giảm giá cước

★Bạn không cần nhập lại thẻ mỗi lần di chuyển, thuận lợi cho lần dùng sau

★An toàn hơn so với việc bạn trả tiền cước chuyến đi trực tiếp bằng tiền mặt

Những mặt lợi này ai đã trải nghiệm hình thức thanh toán Grab bằng thẻ ATM sẽ không phủ nhận. Vì thế bạn nên sử dụng nó để tiện lợi cho các giao dịch sau này. Cách thanh toán như thế nào, các bước cụ thể sẽ được trình bày ngay sau đây.

3.Hướng dẫn cách thanh toán Grab bằng thẻ ATM, tín dụng không dùng tiền mặt

Quy trình thực hiện thanh toán Grab bằng thẻ ngân hàng diễn ra như sau:

Bạn tải nhanh ứng dụng GrabPay by Moca về điện thoại cá nhân. Các hệ điều hành iOS hay Android đều được hỗ trợ.

Bạn đăng ký tài khoản bằng các thông tin cá nhân theo yêu cầu và hướng dẫn. Sau đó bấm đăng nhập vào ứng dụng để bắt đầu dùng.

Bạn vào phần menu phía dưới của hệ thống rồi nhấn chọn mục Dùng Moca.

Chọn danh sách thẻ

#3. Bước 3:

Giao diện màn hình lúc này hiện lên 2 lựa chọn. Để thanh toán bằng thẻ ATM thì bạn nhấn vào Danh sách thẻ từ tính năng Thanh toán trực tiếp bằng thẻ.

Ấn vào tên ngân hàng và loại thẻ mà bạn sẽ liên kết, sau đó điền các thông tin thẻ. Lưu ý, nên kiểm tra kỹ bước này, điền đầy đủ và chính xác để tránh nhầm lẫn, rắc rối.

Mã OTP được gửi về sim điện thoại của bạn, hãy nhập nó vào ô tương ứng của hệ thống. Sau khi gõ vào, bạn bấm Gửi để hoàn tất việc thêm thẻ ATM vào Grab.

Bạn chọn điểm đón và điểm đến, rồi tiến hành đặt chuyến. Nếu hệ thống chưa hiển thị phương thức thanh toán bằng thẻ thì chúng ta sẽ chuyển sang hình thức thẻ Visa/ Master ở mục Phương thức thanh toán.

Như vậy là xong, hoàn thành việc thanh toán tiền cước Grab qua thẻ ATM rồi đấy! Những lần giao dịch tiếp theo, trên điện thoại đã có sẵn ứng dụng, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản các bước như vậy là được.

4.Một số lưu ý khi thanh toán Grab bằng thẻ ATM

✘Nếu thẻ của bạn không được sử dụng với hình thức này thì hệ thống sẽ phát hiện và từ chối. Bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung Số thẻ không hợp lệ.

✘Quá trình xác minh thẻ, tài khoản của bạn có thể bị trừ 1.000đ. Số tiền này sẽ được hoàn trả trong vòng 7 ngày. Nếu thẻ của bạn không có tiền thì hệ thống thông báo lỗi, không liên kết được thẻ.

✘Một điều quan trọng, khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán tiền xe, bạn nên thận trọng bởi bất cứ hình thức giao dịch nào cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro mặc dù đối với trường hợp này thì rủi ro rất thấp. Để phòng ngừa tình trạng bị mất tiền oan thì đầu tiên, bạn cần tải đúng ứng dụng GrabPay by Moca một cách chính xác.

Thẻ Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

Đây là một loại thẻ cứng được phát hành dựa trên những tiêu chuẩn của ngân hàng và các tổ chức quốc tế. Loại thẻ này ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các độ tuổi bởi sự tối ưu hóa tiện lợi trong quá trình chi tiêu.

Hầu hết các loại thẻ sẽ có 3 thông tin chính:

+ Số thẻ ( được in nổi lên bề mặt thẻ)

+ Số tài khoản ( được thông báo khi nhân viên ngân hàng bàn giao thẻ)

+ Ngày phát hành, ngày hết hạn

Tuy nhiên đối với các loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế ( visa/mastercard ) sẽ có thêm 3 số bảo mật sau mặt thẻ.

Các loại thẻ ATM:

– Thẻ trả sau( visa/mastercard ): hay còn gọi là thẻ tín dụng. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh từ ngân hàng, bạn sẽ được sử dụng trước một khoản tiền nằm trong hạn mức quy định, tùy vào mỗi ngân hàng, sẽ có thời gian lãi suất 0%, và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi nếu bạn trễ hạn thanh toán. Đối với loại thẻ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ theo năm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng: https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

1/ Dễ quản lý chi tiêu, khi sử dụng thẻ atm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch sử tiêu dùng để hạn chế hay chi tiêu nhiều hơn cho một khoản nào đó.

3/ Dễ dàng rút tiền: hiện nay với sự phổ biến của thẻ atm, thì không có gì khó khăn để tìm được trụ rút tiền gần khu vực mình sống. Thực hiện giao dịch ở trụ ATM cùng ngân hàng phí rút tiền sẽ ít hơn khi bạn sử dụng trụ ATM khác ngân hàng với thẻ.

4/ Việc chuyển và nhận tiền cũng trở nên đơn giản hóa gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện nay, chỉ cần thẻ atm, bạn cũng có thể vay tiền online nếu đang gặp phải tình hình kinh tế khó khăn và cần giải quyết ngay. Thay vì dùng thẻ tín dụng, mất phí năm và có thể nhiều rủi ro, thì vay tiền nhanh qua các tổ chức tài chính cũng là một phương án hay.

Tiền Ơi hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với các điều kiện tài chính khác nhau, đến chúng tôi bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn an toàn và tiêu dùng thông minh nhất.

Cách sử dụng thẻ atm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thẻ atm có 3 loại, trong đó thẻ nội địa là an toàn nhất, tuy nhiên lại hạn chế về mặt tính năng.

Còn thẻ trả trước và thẻ trả sau ( visa/mastercard ) có tính năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Thông tin trên mặt thẻ rất quan trọng, nên bạn không nên cho người khác mượn hoặc sơ ý làm mất thẻ, rất dễ rủi ro về tài chính. Hoặc khi thanh toán trực tuyến, nhiều trang web lừa đảo sẽ có chủ ý đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trường hợp bạn nhận được thông báo mới thanh toán một khoản cho giao dịch nào đó mà bạn không sử dụng, đây là tín hiệu cho việc thẻ bạn đã bị đánh cắp thông tin, đầu tiên bạn phải khóa thẻ ngay và liên hệ với hotline ngân hàng để giải quyết.

Cách Hủy Thẻ Atm Vietinbank Khi Không Sử Dụng

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ giúp cho chủ tài khoản dễ dàng rút tiền tại các điểm giao dịch ATM/POS. Nhưng nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Vậy thì chúng ta nên hủy thẻ ATM Vietinban k để phải chi trả các khoản phí duy trì hàng tháng nữa.

Lúc nào nên hủy thẻ ATM Vietinbank

Nhiều khách hàng muốn đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank, nhưng cũng có nhiều người muốn tìm hiểu hướng dẫn hủy thẻ ATM Vietinbank. Việc hủy thẻ chỉ nên khi bạn đã không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Vietinbank nữa.

Nếu bản thân của bạn đang có quá nhiều thẻ mà lại không sử dụng đến. Lúc này chúng ta hãy hủy thẻ để đảm bảo an toàn. Vì khi bạn có quá nhiều thẻ sẽ không thể kiểm soát chặt chẽ được chi tiêu. Từ đó có nhiều kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản.

Nhu cầu sử dụng thẻ Vietinbank với tần suất ít, vậy thì cũng nên hủy thẻ để không phải chịu chi phí phát sinh.

Cảm thấy dịch vụ bên Vietinbank không tốt và muốn chuyển sang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng khác.

* Xin lưu ý: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Hãy tiến hành hủy thẻ chứ không được bán lại thẻ cho người khác. Vì khi bạn bán thẻ cho người khác, thông tin trên thẻ vẫn là của bạn. Tất cả các thông tin pháp lý, trách nhiệm đều thuộc về bạn. Nếu người mua sử dụng vào mục đích xấu thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cách hủy thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Để tiến hành hủy thẻ ATM Vietinbank, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng Vietinbank. Ở đây nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục để đóng tài khoản. Lưu ý hãy tới vào giờ hành chính để được xử lý nhanh nhất.

Khi hoàn thành xong các thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng tài khoản Vietinbank. Nhân viên Vietinbank sẽ làm các thao tác cuối cùng trên hệ thống để hủy tài khoản Vietinbank của bạn.

Phí hủy thẻ ATM Vietinbank là bao nhiêu?

Vài ghi nhớ khi hủy thẻ Vietinbank

Khi tiến hành hủy thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau đây.

Hãy xem thời hạn sử dụng thẻ đã sắp hết hạn hay chưa. Nếu như sắp hết hạn rồi thì chúng ta không cần phải làm các bước để hủy thẻ nữa. Vì khi hết thời gian sử dụng, thẻ sẽ không còn hiệu lực và tự động bị khóa.

Nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng Vietinbank, nếu chưa chắc chắn mình muốn hủy thẻ hay không. Bạn không nên báo với ngân hàng hủy thẻ vội, vì khi đó sẽ phải thanh toán tất cả các dư nợ còn lại. Và đồng thời cũng làm giảm điểm tín dụng.

Tóm lại