Top 6 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Maritime Bank Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Thẻ Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

Đây là một loại thẻ cứng được phát hành dựa trên những tiêu chuẩn của ngân hàng và các tổ chức quốc tế. Loại thẻ này ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các độ tuổi bởi sự tối ưu hóa tiện lợi trong quá trình chi tiêu.

Hầu hết các loại thẻ sẽ có 3 thông tin chính:

+ Số thẻ ( được in nổi lên bề mặt thẻ)

+ Số tài khoản ( được thông báo khi nhân viên ngân hàng bàn giao thẻ)

+ Ngày phát hành, ngày hết hạn

Tuy nhiên đối với các loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế ( visa/mastercard ) sẽ có thêm 3 số bảo mật sau mặt thẻ.

Các loại thẻ ATM:

– Thẻ trả sau( visa/mastercard ): hay còn gọi là thẻ tín dụng. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh từ ngân hàng, bạn sẽ được sử dụng trước một khoản tiền nằm trong hạn mức quy định, tùy vào mỗi ngân hàng, sẽ có thời gian lãi suất 0%, và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi nếu bạn trễ hạn thanh toán. Đối với loại thẻ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ theo năm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng: https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

1/ Dễ quản lý chi tiêu, khi sử dụng thẻ atm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch sử tiêu dùng để hạn chế hay chi tiêu nhiều hơn cho một khoản nào đó.

3/ Dễ dàng rút tiền: hiện nay với sự phổ biến của thẻ atm, thì không có gì khó khăn để tìm được trụ rút tiền gần khu vực mình sống. Thực hiện giao dịch ở trụ ATM cùng ngân hàng phí rút tiền sẽ ít hơn khi bạn sử dụng trụ ATM khác ngân hàng với thẻ.

4/ Việc chuyển và nhận tiền cũng trở nên đơn giản hóa gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện nay, chỉ cần thẻ atm, bạn cũng có thể vay tiền online nếu đang gặp phải tình hình kinh tế khó khăn và cần giải quyết ngay. Thay vì dùng thẻ tín dụng, mất phí năm và có thể nhiều rủi ro, thì vay tiền nhanh qua các tổ chức tài chính cũng là một phương án hay.

Tiền Ơi hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với các điều kiện tài chính khác nhau, đến chúng tôi bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn an toàn và tiêu dùng thông minh nhất.

Cách sử dụng thẻ atm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thẻ atm có 3 loại, trong đó thẻ nội địa là an toàn nhất, tuy nhiên lại hạn chế về mặt tính năng.

Còn thẻ trả trước và thẻ trả sau ( visa/mastercard ) có tính năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Thông tin trên mặt thẻ rất quan trọng, nên bạn không nên cho người khác mượn hoặc sơ ý làm mất thẻ, rất dễ rủi ro về tài chính. Hoặc khi thanh toán trực tuyến, nhiều trang web lừa đảo sẽ có chủ ý đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trường hợp bạn nhận được thông báo mới thanh toán một khoản cho giao dịch nào đó mà bạn không sử dụng, đây là tín hiệu cho việc thẻ bạn đã bị đánh cắp thông tin, đầu tiên bạn phải khóa thẻ ngay và liên hệ với hotline ngân hàng để giải quyết.

Cẩm Nang Đầy Đủ Về Cách Sử Dụng Thẻ Atm Và Thẻ Atm

Thẻ ATM là gì, thẻ ATM có chức năng gì?

Máy ATM (Automated Banking Machine) thường được gọi là máy rút tiền tự động. Tuy nhiên, chức năng của máy ATM nhiều hơn là chỉ rút tiền. Bạn có thể chuyển khoản, truy vấn số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn và một số chức năng cơ bản khác nữa ở cây ATM.

1. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là thẻ ngân hàng được ngân hàng phát hành cấp cho chủ tài khoản ngân hàng. Thẻ được dùng để thực hiện giao dịch ở các máy ATM. Phổ biến nhất là giao dịch rút tiền ra từ tài khoản ngân hàng, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn (tiền điện, internet, vé máy bay…).

Bên cạnh đó, còn có nhiều cách khách để sử dụng thẻ ATM như thanh toán khi bạn mua hàng hóa ở siêu thị, các cửa hàng, các trung tâm điện máy, trung tâm mua sắm.

Chủ thẻ ATM có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking (ngân hàng trực tuyến) để chủ động thực hiện các giao dịch online (thanh toán dịch vụ, chuyển khoản, tiết kiệm) mà không cần tới ngân hàng.

Thẻ ATM ở Việt Nam phổ biến là dạng thẻ nhựa với một dãi từ ở mặt sau. Dãi từ này có chắc năng lưu các thông tin của chủ thẻ, tài khoản giúp thẻ có thể thực hiện các giao dịch ở máy ATM, máy POS.

3. Tài khoản ngân hàng là gì?

Thẻ ATM có một dãy số in trên thẻ để định danh thẻ. Khi mở thẻ ATM thì bạn sẽ được cấp một tài khoản ngân hàng. Đây là tài khoản thanh toán, được kết nối với thẻ để bạn thực hiện giao dịch.

Tiền bạn nhận vào tài khoản ngân hàng sẽ có thể được rút ra bằng thẻ ATM, hoặc có thể được chuyển khoản, thanh toán khi bạn dùng thẻ ATM.

Tài khoản thanh toán thường chịu một khoản phí duy trì khá nhỏ mà ít người để ý. Như BIDV họ thu 2.000đ/tháng với tài khoản thanh toán, nhưng 6 tháng mới thu một lần. Một số ngân hàng có thể trừ khoản phí duy trì tài khoản này vào tiền lãi từ tiền ở tài khoản thanh toán vào cuối tháng nên chủ tài khoản thường sẽ không nhận ra.​

4. Tra số tài khoản ATM ở đâu?

Trên mặt trước thẻ sẽ có Tên chủ thẻ, Ngân hàng phát hành, số thẻ ATM. Bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa số thẻ và số tài khoản. Số thẻ thường được in trên thẻ, còn số tài khoản là một số khác mà bạn sẽ cần cung cấp cho người chuyển tiền cho bạn.

Số này sẽ được in trên phiếu sao kê tài khoản khi bạn in sao kê ở máy rút tiền ATM. Hoặc khi bạn đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến thì cũng sẽ tìm được số tài khoản của mình.

5. Mỗi người được mở bao nhiêu thẻ ATM?

Đa phần các ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ ATM miễn phí nhưng sẽ thu phí người dùng sau đó (phí rút tiền, phí chuyển khoản, phí in sao kê…). Nhân viên ngân hàng thì thường chịu áp lực bán hàng (thu hút khách hàng mới mở thẻ). Và câu chuyện phổ biến là họ tìm mọi cách để thu hút người thân, bạn bè mở thẻ ATM.

Một người làm ở ngân hàng thường kéo được rất nhiều người mà mình quen biết mở thẻ. Vì vậy ở Việt Nam, chuyện mỗi người sở hữu nhiều thẻ ATM là việc rất bình thường. Và hầu như phần lớn mọi người có nhiều hơn một thẻ ATM.

6. Điều kiện mở thẻ ATM là gì?

Điều kiện để mở thẻ ATM là khá đơn giản. Bạn chỉ cần trên 18 tuổi và mang CMTND ra bất kỳ chi nhánh ngân hàng nào là có thể mở thẻ ATM.

Khi mở thẻ ATM, có thể bạn sẽ được yêu cầu nộp 50.000đ – 100.000đ vào thẻ. Đây là khoản ngân hàng thu giống như là đặt cọc vậy. Ngân hàng sẽ chuyển khoản tiền này vào thẻ của bạn sau khi thẻ được phát hành. Tuy nhiên số tiền này không thể rút ra được.

Đến khi bạn không còn sử dụng thẻ thì một ngày nào đó ngân hàng sẽ đóng tài khoản của bạn (với lý do là Tài khoản không hoạt động), và thu khoản tiền cọc này. Thẻ của bạn lúc đó cũng sẽ không dùng được nữa và bạn nên hủy thẻ.

Phổ biến là Ngân hàng sẽ đóng tài khoản và khóa các thẻ ATM nếu trong vòng 6 tháng liên tục thẻ không có giao dịch.

7. Thủ tục mở thẻ ATM như thế nào?

Thẻ ATM là loại thẻ ngân hàng dễ mở nhất với thủ tục rất đơn giản.

​Bạn chỉ cần mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu đến ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện Photo giấy tờ này của bạn để lưu trữ cùng một bản đăng ký mở tài khoản.

Bản đăng ký thông tin cá nhân sẽ do bạn điền và được nhân viên ngân hàng đối chiếu với CMTND/ Hộ chiếu.

Sau khi bạn hoàn thiện thủ tục thì sau một vài ngày bạn sẽ nhận được thẻ ATM. Vì lý do bảo mật, trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ phải đến văn phòng Ngân hàng để nhận thẻ. Chỉ một số rất ít ngân hàng (như HSBC).

8. Cách sử dụng thẻ ATM để rút tiền như thế nào?

Sau khi mở thẻ ATM thì bạn có thể gửi tiền vào tài khoản hoặc rút tiền mặt (khi trong tài khoản có tiền). Đơn giản nhất là thực hiện giao dịch rút tiền ở các cây ATM.

Các giao dịch rút tiền ở cây ATM phải chịu một khoản phí nhỏ (1.100đ khi rút cây ATM của đúng ngân hàng bạn mở thẻ và 3.300đ/giao dịch khi rút ở cây ATM của các ngân hàng khác).

Sau khi đưa thẻ vào máy ATM và nhập mật khẩu xác nhận bạn là chủ thẻ thì bạn có thể thực hiện rút tiền.

Cách sử dụng thẻ ATM để rút tiền ở cây ATM khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần chú ý là khi rút tiền ATM ở cây của ngân hàng không phải là ngân hàng phát hành thẻ thì hạn mức giao dịch khá thấp (2 triệu VNĐ). Và phí rút tiền cũng cao hơn khi rút đúng cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ.

Mật khẩu thẻ ATM phổ biến là 4-6 số được ngân hàng cấp cho bạn khi bạn mở thẻ ATM. Mã này cần được đổi ngay khi bạn thực hiện giao dịch lần đầu ở cây ATM để đảm bảo bảo mật.

9. Chuyển khoản qua thẻ ATM

Khi thực hiện giao dịch ở các cây ATM, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền cho người khác khá dễ dàng.

Ở cây ATM, bạn chọn chức năng “Chuyển khoản”. Chức năng này bạn sẽ nhìn thấy ngay sau khi nhập mật khẩu ở cây ATM.

Bạn nhập số tiền và thông tin người nhận sẽ là các bước tiếp theo được hiển thị trên màn hình. Hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi nhấn Đồng ý/Xác nhận cho giao dịch này.

Thực hiện qua Internet Banking (ngân hàng trực tuyến). Để chuyển tiền qua Internet Banking thì tài khoản của bạn phải đăng ký chức năng này.

Bạn cũng cần đăng nhập và điền các thông tin về người nhân, số tiền trước khi thực hiện chuyển tiền. Yêu cầu thêm là máy tính/điện thoại của bạn cần có kết nối internet/3G.

10. Làm thế nào để kiểm tra số dư trong thẻ ATM?

Thực tế thì số dư trong thẻ ATM chính là số dư của tài khoản liên kết với thẻ ATM của bạn. Để kiểm tra số dư của thẻ ATM thì bạn có thể thực hiện ở cây ATM.

Vấn tin tài khoản ở cây ATM: Sau khi cho thẻ vào cây ATM và nhập mật khẩu thì bạn chọn chức năng “Vấn tin TK” được hiển thị trên màn hình để biết được số dư hiện tại có trong thẻ của mình.

Sử dụng Internet Banking: Việc kiểm tra số dư thẻ ATM cũng có thể thực hiện được qua Internet Banking. Trường hợp bạn có các tài khoản USD/VND khác nhau thì cách tra cứu này khá thuận tiện.

Tin nhắn từ dịch vụ SMS Banking: Nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì tất cả những biến động số dư sẽ được nhắn tin đến số điện thoại bạn đăng ký. Và tra cứu lại các biến động này qua tin nhắn cũng sẽ giúp bạn kiểm tra số dư thẻ ATM.

11. Mã OTP là gì?

OTP (One Time Password) là mã xác thực giao dịch dùng một lần. Để đảm bảm bảo mật các giao dịch ngân hàng thì ngoài mật khẩu cố định bạn sẽ được ngân hàng cung cấp OTP đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để xác thực cho các giao dịch.

Mã OTP là một dãy ký tự ngẫu nhiên sẽ được gửi về điện thoại của bạn khi bạn thực hiện giao dịch trên Internet. Đoạn mã này thường có hiệu lực trong khoảng vài phút và nếu bạn không nhập đúng mã thì sẽ cần phải thực hiện lại giao dịch từ đầu.

Ngoài ra mã OTP cũng có thể được tạo từ Token/Ứng dụng (Ví dụ ứng dụng VCB OTP) mà ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký SMS Banking.

Nếu bạn không để lộ mật khẩu thẻ ATM thì việc mất thẻ cũng khó mà khiến bạn mất tiền. Tuy vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện ra mình bị mất thẻ ATM là thông báo cho ngân hàng để ngân hàng khóa thẻ.

12. Làm gì khi bị mất thẻ ATM?

Cách nhanh nhất là gọi đến cho tổng đài, gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng. Trong trường hợp chưa liên hệ được với nhân viên, thì hãy cố gắng đến văn phòng giao dịch gần nhất để đảm bảo việc khóa tài khoản ngay lập tức.

Sau khi thẻ đã được khóa thì bạn cần phải đến một chi nhánh nào đó của ngân hàng phát hành để yêu cầu cấp lại thẻ ATM mới. Việc cấp lại thẻ sẽ phải mất một khoản phí nhỏ tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KIDA Tầng 4, Tòa nhà HUD3, Số 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội Email: quypv@kida.vn Giờ làm việc 9h-16h từ Thứ 2 – Thứ 6

© 2020 chúng tôi

Làm Thẻ Atm Donga Bank Online Các Bước Đăng Ký Mở Thẻ Miễn Phí

Nhu cầu làm thẻ ATM Donga online hiện đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Nhưng hiện tại ngân hàng Đông Á Bank chưa áp dụng hình thức mở thẻ ATM trực tuyến. Vì thế nếu muốn mở thẻ bạn cần phải đến chi nhánh phòng giao dịch của Donga Bank.

Thẻ ATM ngân hàng đông á có rất nhiều tiện ích và ưu đãi lớn. Ngay từ khi mở thẻ khách hàng đã được hưởng các ưu đãi. Vì thế có rất nhiều người muốn mở thẻ atm đông á bank. Nhưng bạn chưa biết nên dùng các loại thẻ nào, các bước đăng ký làm thẻ donga như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới của mình.

Các loại thẻ ATM ngân hàng Đông Á Bank

Hiện nay ngân hàng Đông Á Bank đang cung cấp các loại thẻ sau đây. Bạn có thể lựa chọn các loại thẻ mà mình mong muốn để sử dụng.

Thẻ Đa năng Đông Á

Thẻ liên kết sinh viên

Thẻ Đa năng Chứng khoán

Thẻ Tín dụng Visa DongA Bank

Thẻ Bác sỹ

Thẻ Mua sắm

Thẻ Nhà giáo

Hướng dẫn làm thẻ ATM Donga Bank

Thủ tục & điều kiện làm thẻ ATM Donga

Với khách hàng là cá nhân muốn các loại thẻ Thẻ Đa năng Đông Á / Thẻ Tín dụng Đông Á / Tiền gửi thanh toán / Sổ tiết kiệm. Hãy chuẩn bị các giấy tờ sau đây

CMND bản gốc/hộ chiếu

Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản cá nhân ngân hàng đông á (ngân hàng cấp).

Nếu khách hàng là doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền tài khoản thanh toán không kỳ hạn VNĐ cá nhân, TK tiền gửi thanh toán không kỳ hạn. Cần có các loại giấy tờ.

Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu

Số điện thoại đăng ký có thể là số điện thoại của 1 hoặc nhiều tài khoản.

Mẫu giấy đăng ký dịch vụ theo mẫu của ngân hàng Đông Á.

Các bước đăng ký mở thẻ ATM Đông Á

Bước 1: Di chuyển đến phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng của Đông Á

Bước 3: Điền đẩy đủ các thông tin theo mẫu được nhân viên hướng dẫn. Hãy lưu ý đến phần số CMND, số điện thoại, chữ ký.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn, nộp lại cho nhân viên để họ kiểm tra.

Bước 5: Nếu không có gì sai sót yêu cầu của bạn sẽ được chấp nhận và xử lý.

Làm thẻ ATM Đông Á Bank có tốn phí không

Phí làm thẻ atm đông á bank sẽ là 50.000 VNĐ/thẻ áp dụng khi đăng ký mở thẻ mới và làm lại thẻ. Khoản tiền này sẽ được chuyển vào trong số dư tối thiểu của tài khoản. Khi bạn đăng ký mở thẻ thành công sẽ có các dịch vụ tiện ích đi kèm. Và phí dịch vụ sẽ được trừ vào khoản tiền 50 nghìn kia.

Làm thẻ ATM Donga bank bao lâu thì lấy được

Kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được giấy hẹn nhận thẻ. Trong giấy hẹn có ghi rõ ngày nhận thẻ. Thông thường sẽ mất từ 5 đến 7 ngày để nhận được thẻ. Nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào ngân hàng nơi bạn mở. Đúng ngày chỉ cần di chuyển đến ngân hàng và nhận thẻ làm được.

Cách sử dụng thẻ ATM Đông Á cho người mới

Sau khi nhận thẻ bạn phải bắt buộc làm theo các hướng dẫn sau đây để kích hoạt. Đồng thời mình cũng hướng dẫn các bước cơ bản để sử dụng thẻ.

1. Kích hoạt thẻ ATM Đông Á

Bước 1: Khi nhận thẻ nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy được bọc kín. Bên trong có mã pin mặc định và số tài khoản.

Bước 2: Ra cây ATM của ngân hàng Đông Á và đút thẻ vào theo chiều mũi tên.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” rồi nhấn tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã pin có trong tờ giấy nó sẽ bao gồm 4 số.

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn nhập mã pin mới 1 lần

Bước 6: Nhập lại mã pin mới theo ý bạn 2 lần. Mật khẩu này phải giống nhau vì 1 lần là nhập còn một lần là xác nhận.

Bước 7: Khi đã nhập nhấn Enter

Bước 8: Nếu thành công hệ thống sẽ thông báo đến bạn.

Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt thẻ mà đã bị mất mã pin hãy liên hệ đến số 1900 5454 64.

2. Cách nạp tiền vào thẻ ATM DONGA

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ ATM để giao dịch ngay. Hãy đến ngân hàng Đông Á và mang theo CMND để nộp vào. Ở đây nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy nộp tiền, hãy điền đầy đủ các thông tin.

Cụ thể:

Ghi các thông tin ở trên giấy bao gồm: Ngày tháng, họ tên của bạn, số CMND, địa chỉ, thông tin người nhận (ghi thông tin số tài khoản của bạn, họ tên của bạn…)

Xuống bên dưới tìm dòng chữ “Nộp tiền vào tài khoản” và đánh dấu tích vào đó. Cuối cùng là ghi số tiền muốn nộp cả bằng chữ và số rồi ký xác nhận.

Gửi lại cho nhân viên và nộp tiền

3. Đăng ký dịch vụ SMS Banking, Internet Banking

SMS Banking, Internet Banking là 2 dịch vụ tiện ích tài khoản nào cũng phải có. SMS Banking là tiện ích nhận tin nhắn thông báo giao dịch từ ngân hàng mỗi khi tài khoản của bạn có phát sinh giao dịch.

Internet Banking là tiện ích giúp cho khách hàng có thể thực hiện: Vấn tin tài khoản, chuyển tiền, mua thẻ điện thoại, mua vé máy bay… ngay trên điện thoại mà không cần phải đến ngân hàng hoặc cây ATM.

Để đăng ký dịch vụ này khi nhận thẻ hoặc làm thẻ atm donga thì các bạn hãy bảo nhân viên đăng ký luôn. Đăng ký cách dịch vụ này không cần phải viết giấy tờ hoặc mất khoản phí nào. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ tiền phí dịch vụ duy trì ở tài khoản của bạn.

4. Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ ATM Đông á bank

Bước 1: Đút thẻ vào cây ATM và nhập mã pin

Bước 2: Chọn vào phần rút tiền

Bước 4: Xác nhận giao dịch và nhấn in hóa đơn (nếu muốn).

Bước 5: Chờ máy nhả tiền và nhận tiền rồi rút thẻ khỏi cây.

Gợi ý: Làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Atm Ngân Hàng Mb Bank Miễn Phí 2022

Thẻ ATM ngân hàng MB bank là một loại thẻ thanh toán do ngân hàng TMCP quân đội phát hành, khi sử dụng thẻ ATM MBbank thì khách hàng có thể thực hiện các chức năng như giao dịch rút tiền mặt tại ngân hàng và rút tiền mặt tại cây ATM.

Hiện nay thì thẻ ATM ngân hàng MBbank chia làm 2 loại chính đó là thẻ thanh toán nội địa dùng để mua sắm trong nước và thẻ thanh toán quốc tế dùng mua sắm cho cả trong và ngoài nước

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Mb bank

Khi sử dụng thẻ ATM Mb bank thì khách hàng có thể có những lợi ích như sau:

Các dịch vụ sử dụng tài khoản thẻ thấp hơn nhiều ngân hàng khác thậm chí là miễn phí. Chi phí sử dụng thẻ thấp

Thẻ thiết kế phong cách đơn giản, sang trọng và hiện đại nên khá bắt mắt

Hỗ trợ mọi vấn đề nhanh chóng với hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước

Tiện trong sử dụng tính năng thẻ với mạng lưới ATM dày đặc

Khi sử dụng thẻ cũng yên tâm hơn vì là thương hiệu ngân hàng uy tính nên, đặc biệt là khi gửi nhiều tiền vào tài khoản ngân hàng

Dịch vụ khách hàng hỗ trợ nhanh chóng, nhân viên với thái độ vui vẻ nhiệt tình

Cách nạp tiền vào thẻ ATM Mbbank

Nạp tiền vào thẻ ATM MB bank tại ngân hàng

Đến chi nhánh, phòng giao dich ngân hàng MB bank gần nhất yêu cầu nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Nhận giấy nạp tiền từ nhân viên ngân hàng và điền thông tin giấy nộp tiền

Nạp giấy lại cho nhân viên ngân hàng và số tiền cần nạp tương ứng

Nhận biên lai nạp tiền và kết thúc giao dịch

Tuy nhiên cách này vẫn có thể thực hiện ở các ngân hàng khác chỉ cần mọi người có số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nhận là được. Vậy thì như vậy mọi người có thể nạp tiền vào tài khoản cho mình hoặc người khác một cách nhanh chóng. Và bạn nên chú ý nạp tiền ở ngân hàng chỉ thực hiện được vào các giờ làm việc hành chính mà thôi.

Nạp tiền vào thẻ ATM Mb bank bằng cách chuyển khoản

Hiên nay mọi người có nhiều cách thực hiện chuyển khoản :

Chuyển tiền từ tài khoản này đến tài khoản khác của mình

Nhờ người khác chuyển tiền vào tài khoản

Khách hàng có thể thực hiện bằng cách sử dụng Internet Baking, Mobile Banking, SMS Banking , Bankplus, ví điện tử…Tuy nhiên để thực hiện chuyển khoản bằng cách dịch vụ online thì mọi người bắt buộc phải đăng ký dịch vụ đó với ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ ATM Mb bank qua cây ATM

Nếu bạn không có thời gian vào giờ hành chính giờ làm việc của chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng thì cũng có thể thực hiện việc nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM MB bank theo các bước sau

Bạn cần chọn cây ATM MB bank có chữ CRM phía trên màn hình

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng bình thường, sau đó nhấn vào nút nạp tiền

Tiếp theo nạp số tài khoản cần nạp vào

Tiếp đến nhập số điện thoại hay số chứng minh nhân dân

Sauk khi nhập xong bạn cho tiền vào khe bên dưới

Máy đếm tiền bạn sẽ kiểm tra thông tin và bấm xác nhận 2 lần, kết thúc giao dịch

Nạp tiền vào thẻ ATM Mb bank bằng cách ủy nhiệm chi tại ngân hàng

Mọi người có thể chọn cách chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác bằng dịch vụ ủy nhiệm chi ở ngân hàng. Thay vì gửi tiền mặt vào thẻ bằng cách nộp tiền. Sau khi thực hiện thủ tục ngân hàng sẽ trích tài khoản ủy nhiệm chi qua cho số tài khoản nhận một cách nhanh chóng

Chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Mb bank gần nhất, sau đó điền thông tin vào giấy ủy nhiệm chi. Lưu ý là nên điền thông tin về thẻ ủy nhiệm chi chính xác về STK ủy nhiệm, tên chủ tài khoản và STK + tên chủ tài khoản nhận.

Cách này chỉ áp dụng cho chính chủ tài khoản ủy nhiệm còn người khác thực hiện không được hoặc mọi người có thể nhờ người khác thực hiện ủy nhiệm chi cho tài khoản của mình. Cách ủy nhiệm chi cũng khá hạn chế về mặt thời gian, mọi người chỉ thực hiện vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng

Nạp tiền vào thẻ ATM Mb bank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng Mb bank hỗ trợ mọi người nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình một cách miễn phí. Tuy nhiên chỉ miễn phí với trường hợp bạn nộp tiền vào tài khoản thẻ đang thực hiện giao dịch ở máy ATM mà thôi còn nếu nạp vào thẻ khác thì có tốn phí.

Một số lỗi khi nạp tiền vào thẻ ATM Mb bank

Nếu bạn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng hình thức nạp nạp tài cây ATM thì cần chú ý những lỗi sau:

Có thể là do một số tờ tiền không nhận diện được. Máy sẽ nhã tờ tiền đó lại cho bạn hoặc không nhã, nên tiền nạp vào không đúng với số tiền hiển thị màn hình

Thực hiện nạp tiền giữa chừng thì máy ATM bị lỗi

Nạp thành công nhưng tiền không báo về điện thoại và tài khoản vẫn chưa nhận được tiền

Thực hiện nạp tiền nhưng khe nhận tiền không mở để thực hiện cho tiền vào

Nạp tiền vào thẻ ATM Mb bank cần lưu ý những gì?

Để tránh trường hợp nhầm lẫn hay mất mát. Khi nạp tiền ở máy ATM ngân hàng MB Bank mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau

✅ Đếm số tiền cần gửi trước khi đến máy ATM

✅ Nhập thông tin mã PIN chính xác tránh nhập quá 3 lần thẻ sẽ bị khóa, mất thời gian mở lại.

✅ Khi cho tiền vào khe nên để ngay ngắn, lưu ý là mệnh giá tối thiểu và số tờ tối đa cho vào của máy ATM ngân hàng nạp để tránh không thực hiện được.

✅ Tiền khi nạp cần nguyên vẹn, không nhàu nát, rách hay đổ mực không thấy số seri tiền.

✅ Mọi người cần thực hiện nạp tiền ở những có nhiều người không thực hiện ở máy ATM hay thời điểm ít người

✅ Bạn cần nhận biên lai sau khi thực hiện xong để có bằng chứng khi gặp vấn đề

✅ Cần xem số tiền nạp vào trên màn hình hiển thị có trùng với số tiền mình nạp hay không.

✅ Khi nạp tiền tại ngân hàng cần chú ý thời gian làm việc của ngân hàng để không đến sớm phải chờ hay đến vào ngày ngân hàng đóng cửa không làm việc

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức cho mình về cách nạp tiền vào thẻ ATM MBbank, đồng thời chia sẽ về việc nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM Mb bank có mất phí không và những lưu ý hay những lỗi thường gặp khi nạp tiền vào tài khoản thẻ ATM mb bank