Top 8 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Lần Đầu Vietcombank Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Online Trên Điện Thoại Lần Đầu

Kích hoạt thẻ ATM để làm gì

Thông thường trước khi đưa thẻ cho khách hàng nhân viên ngân hàng luôn nhắc nhở việc kích hoạt thẻ, nhưng nhiều người không để ý đến việc đó hoặc cho rằng nó không quan trọng, vậy thì mục đích kích hoạt để làm gì, có quan trọng không.

Việc bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn bình thường, vẫn có thể nhận tiền nhưng lại không thể thực hiện được các chức năng chính của mình đó là rút tiền và thanh toán. Vậy nên kích hoạt thẻ nhằm để có thể thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt tại ATM nhanh chóng, kiểm tra số dư tài khoản, đăng ký các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Kích hoạt thẻ để ngân hàng nhận diện được bạn đang dùng thẻ, tài khoản thẻ đang hoạt động nhằm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có sao không

Việc bạn quên hay không muốn kích hoạt thẻ thực ra không sao cả vì có nhiều ngân hàng vẫn thoải mái trong việc kích hoạt hay không, nhưng có một số chức năng sau không thể thực hiện:

Rút tiền máy ATM

Thanh toán tại máy Pos

Kiểm tra tài khoản tại máy ATM,

Chuyển khoản tại ATM

Thanh toán các hóa đơn online

Tuy nhiên, với ngân hàng Vietcombank – một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay ở Việt Nam có quy định rất khắt khe đó là trong vòng thời gian 30 ngày nếu bạn không kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ bị khóa thẻ, thậm chị khóa tài khoản. Trường hợp thẻ ATM bị khóa thì bạn sẽ xem như thẻ không tồn tại và không thể thực hiện bất kỳ chức năng nào ngay cả nhận tiền.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trên máy ATM

Chọn máy ATM Vietcombank gần nhất

Nhét thẻ vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ thực hiện

Nhập mã pin do ngân hàng cấp (Mã pin được in phía trong giấy thông báo mã pin mà nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn khi nhận thẻ)

Chọn chức năng đổi mã pin trên thanh chức năng màn hình của máy ATM

Nhập mã pin cũ lại một lẫn nữa( Mã pin do ngân hàng cấp)

Nhập mã pin mới, nhập lại 1 lần nữa để xác nhận thông tin mã pin chính xác

Nhập số CMND theo yêu cầu

Thông báo thay đổi mã pin và kích hoạt thành công

Sau khi thay đổi mã pin Vietcombank thành công đồng nghĩa bạn đã kích hoạt thẻ thành công. Tuy nhiên có một số lưu ý khi đổi mã pin kích hoạt thẻ đó là chỉ có máy ATM của Vietcombank mới hỗ trợ đổi mã pin, sau khi đổi mã pin nên lưu lại tránh quên cho những lần thực hiện rút tiền sau này. Nhớ chỉ sau 30 phút nhận thẻ ATM từ ngân hàng thì bạn mới có thể kích hoạt bằng cách đổi mã pin.

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank online

Nhiều người luôn cố tìm cách kích hoạt thẻ ATM online trên điện thoại hay trên máy tính, nhưng hiện ngân hàng Vietcombank không có hỗ trợ bất kỳ một hình thức kích hoạt thẻ ATM online vậy nên mọi người không cần tìm kiếm.

Nhiều người nhầm lẫn việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin, nhưng đây là 2 tài khoản khác nhau, không phải là một. Ngay trong ứng dụng VCB Internet banking cũng không hỗ trợ đổi mã pin thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank bằng điện thoại

Như đã đề cập ở trên là ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ kích hoạt thẻ ATM Vietcombank tại máy ATM ngân hàng bằng đổi mã pin còn kích hoạt thẻ đổi mã pin Vietcombank trên điện thoại bằng app, website, tin nhắn SMS hay gọi điện thoại vẫn chưa được ngân hàng hỗ trợ.

Mọi người đừng nhầm lẫn là việc đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến là đổi mã pin hay trong app VCB Mobile Banking có hỗ trợ chức năng đổi mã pin thẻ ATM.

Cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin

Nhiều người mới lần đầu dùng thẻ ATM ngân hàng thì không biết đến việc đổi mã pin hay kích hoạt thẻ là như thế nào. Nhưng khẳng định lại một lần nữa là để kích hoạt thẻ ATM chính là việc đổi mã pin, cho nên không có cách kích hoạt thẻ ATM nào khác trước khi đổi mã pin.

Nếu như bạn chọn cách đổi mã pin bình thường, trước đó đã có nhiều lần đổi mã pin thì bạn không kích hoạt nữa vì thẻ bạn đã được kích hoạt ngay lần đầu bạn đổi mã pin. Nếu sau này có nhu cầu đổi mã pin để bảo vệ tài khoản bạn chỉ cần thực hiện như cách đối mã pin lần đầu tiên, thực hiện đổi mã pin trên máy ATM Vietcombank là được.

Hướng dẫn mở tài khoản thẻ ATM Vietcombank

Mở tài khoản ATM Vietcombank tại ngân hàng

Nếu muốn Làm Thẻ ATM Vietcombank bạn có thể tiến hành theo hướng dẫn sau:

Chọn phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất

Điền thông tin vào giấy đăng ký mở tải khoản ngân hàng theo mẫu ngân hàng quy định mà nhân viên ngân hàng đưa cho bạn ( lưu ý điền chính xác tên, số CMND, số điện thoại đăng ký)

Sau khi điền đầy đủ thông tin đưa giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng

Nộp tiền phí duy trì tài khản thẻ ATM của bạn là 50 nghìn đồng

Nhận biên lai và giấy hẹn ngày đến nhận thẻ.

Đăng ký mở tài khoản ATM Vietcombank online

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ mở tài khoản ATM online, cho nên bạn không cần phải tìm kiếm cách mở tài khoản trên điện thoại hay máy tính. Việc mở tài khoản phải đến trực tiếp ngân hàng, như vậy ngân hàng mới xác minh được chủ tài khoản là ai, đến ngân hàng nộp tiền phí và giấy hẹn.

Đăng ký tài khoản ATM online có nhiều tiện lợi cho khách hàng, rút ngắn và tiết kiệm thời gian nhưng hiện ngân hàng Vietcombank vẫn chưa hỗ trợ. Hy vọng một ngày không xa sẽ có để hỗ trợ mọi thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn.

Thẻ ATM Vietcombank bị khóa do không kích hoạt phải làm sao

Thẻ atm chưa kích hoạt bao lâu thì bị khóa thì thông thường tất cả các ngân hàng cũng như ngân hàng Vietcombank thì sau 30 ngày nhận thẻ tử ngân hàng mà bạn không tiến hành đổi mã pin kích hoạt thẻ thì thẻ ATM sẽ bị khóa cả 2 chiều nhận và chuyển. Nếu như bạn đang vướng vào vấn đề này thì có thể làm theo hướng dẫn sau để mở lại tài khoản:

Đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất

Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc tài khoản của bạn bị khóa

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ mở lại và kích hoạt chiều ở ngân hàng

Sau đó bạn tiến hành kích hoạt thẻ ATM của mình tại ATM Vietcombank bằng việc đổi mã pin.

Để giảm bớt rắc rối, tất cả moi người dù là tài khoản ngân hàng nào đi nữa thì ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng nên tiến hành đổi mã pin kích hoạt ngay để tránh quên hay làm mất giấy thông báo mã pin.

Thời hạn kích hoạt thẻ ATM Vietcombank

Để tránh bị khóa thẻ, có thể sử dụng hết toàn bộ chức năng của thẻ ATM như chuyển khoản, rút tiền, vấn tin tài khoản, thanh toán… thì bạn cần kích hoạt thẻ của mình trước khi sử dụng. Thông thường thời hạn sử dụng của thẻ ATM ngân hàng là từ 3 -5 năm, cho nên trường hợp 3 -5 năm bạn không kích hoạt thì thẻ vẫn bình thường.

Tuy nhiên, có một số ngoại lệ một số ngân hàng khá khắt khe trong tài khoản ngân hàng cá nhân. Với ngân hàng Vietcombank thời gian để bạn kích hoạt thẻ ATM của mình là 30 ngày kể từ khi nhân viên ngân hàng kích hoạt. Nếu như sau khi ngân hàng đã kích hoạt thẻ bạn không có động thoái kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã pin thì ngân hàng sẽ chính thức khóa thẻ ATM. Sau khi khóa, thẻ của bạn hoàn toàn đóng băng không thể chuyển hay nhận tiền cho bất kỳ ai.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank mất phí không

Đa phần nhiều người nghĩ việc kích hoạt thẻ ATM bằng cách đổi mã pin sẽ mất phí nhưng đó không phải là thông tin chính xác. Vì kích hoạt thẻ ATM ngay khi mới nhận thẻ là không hề mất phí, hoạt động đó là ngân hàng miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều có trường hợp sau là kích hoạt mất phí.

Khi bạn làm mất thẻ, làm lại thẻ mới với tài khoản cũ thì mất phí làm lại thẻ trong đó bao gồm các chi phí kích hoạt lại tài khoản ATM mà bạn đã thông báo khóa trước đó.

Hoặc khi bạn làm mất mã pin cho ngân hàng cấp ban đầu thì muốn kích hoạt bạn phải đến ngân hàng xin cấp lại mã pin mới, mức phí cấp mã pin mới đó là 9.909 VNĐ/thẻ/lần với thẻ ghi nợ nội địa còn với thẻ tín dụng thì 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Qua những thông tin hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trước khi đổi mã pin mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng có thể giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức trong quá trình dùng thẻ ATM ngân hàng. Việc kích hoạt thẻ là thao tác quan trọng mà ai cũng nên thực hiện, nó vừa là cách bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn vừa hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ ngân hàng tiện ích giúp người dùng đơn giản hóa các giao dịch tiền bạc của mình.

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Agribank Lần Đầu

Với những tiện ích mang lại, thẻ ATM Agribank là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Thế nhưng việc sử dụng chiếc thẻ ATM như thế nào lại gây ra không ít khó khăn đối với nhiều khách hàng mới. Nắm bắt được tâm lý chung khách hàng, bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin về cách sử dụng thẻ ATM Agribank lần đầu cho các khách hàng mới.

1. Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu

Sau khi được ngân hàng phát hành thẻ và tiến hành nhận thẻ việc đầu tiên và quan trọng nhất là khách hàng phải tiến hành đổi mã pin cho thẻ mới được cấp để bảo mật tối đa thông tin cá nhân cũng như giá trị tài sản của mình. Các bước đổi mới mã pin như sau:

+ Bước 1: Bạn mang thẻ ATM đến cây thẻ ATM gần nhất (thông thường thì nằm ngay trên các quầy giao dịch, trụ sở ngân hàng tiến hành phát hành thẻ), đưa thẻ ATM vào cây thẻ theo chiều mũi tên.

+ Bước 2: Màn hình thông tin hiện ra, lựa chọn ngôn ngữ để giao dịch (Tiếng Anh hoặc tiếng Việt) bạn lựa chọn ngôn ngữ phù hợp bằng việc nhấn các nút tương ứng phía bên cạnh.

+ Bước 3: Nhập mã pin. Mã pin ở đây là mã pin mà bạn đã được ngân hàng cung cấp sẵn.

+ Bước 4: Sau khi nhập mã pin chính xác màn hình giao dịch của hệ thống sẽ hiện ra, bạn nhấn vào ô tương ứng “ Đổi mã pin”.

Sau khi thực hiện xong đầy đủ các bước nêu trên là bạn đã đổi mã pin thành công. Đồng nghĩa với việc kích hoạt xong thẻ. Sau đó bạn có thể tiến hành các giao dịch cá nhân thông qua thẻ ATM Agribank.

2. Cách rút tiền qua thẻ Atm Agribank lần đầu:

Một trong những giao dịch tiện lợi hàng đầu của thẻ ATM Agribank là giao dịch rút tiền. Khách hàng có thể rút số tiền mong muốn chỉ với những thao tác đơn giản:

+ Bước 1: Cho thẻ theo hướng mũi tên vào máy ATM.

+ Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiến hành giao dịch với các nút nhấn tương ứng bên cạnh

+ Bước 3: Nhập mã pin đã đổi thành công

+ Bước 4: Giao diện giao dịch hiện ra, bạn nhấn vào nút rút tiền và chọn số tiền tương ứng muốn rút. Nếu bạn muốn rút số tiền khác chọn vào ô ” Số tiền khác” và nhập số tiền muốn rút.

+ Bước 5: Xác nhận lại số tiền rút bằng cách nhấn nút “đồng ý”

+Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn cho lần giao dịch này không. Nếu có bạn nhấn nút ” có” , không bạn nhấn nút ” không”.

+ Bước 6: Hoàn tất cá thủ tục, bạn đợi khoảng vài giây để nhận tiền và nhận lại thẻ từ cây thẻ ATM.

3. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank lần đầu

ATM Agribank được sử dụng rộng rãi với chức năng chuyển tiền với hệ thống ngân hàng liên kết lớn. Để tiến hành chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank lần đầu chúng ta thực hiện các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Cho thẻ vào máy theo hướng mũi tên.

+ Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiến hành giao dịch là tiếng Anh hay tiếng Việt.

+ Bước 3: Nhập mã pin của thẻ.

+ Bước 4: Sau khi nhập mã pin thành công, giao diện giao dịch hiện ra với các tiện ích tương ứng, bạn nhấn chọn: ” Chuyển tiền”

+ Bước 5: Tiếp đó, bạn nhấp số tài khoản người nhận và số tiền tương ứng muốn chuyển.

+ Bước 6: Xác nhận lại hệ thống bằng cách nhấn “đồng ý”

+ Bước 7: Sau khi chuyển khoản thành công, nếu muốn tiếp tục giao dịch tiện ích khác, bạn nhấn “có” , hoặc nhấn “không” để kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Hướng Dẫn Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Bidv Lần Đầu Sử Dụng

Thẻ ATM đột nhiên bị khóa, quên mã pin thẻ ATM đó là một trong những trường hợp khách hàng BIDV dùng thẻ ATM nhưng quên đổi mã pin đồng thời chưa kích hoạt thẻ nên ngân hàng tiến hành khóa thẻ hay dãy số mã pin ngân hàng cấp quá khó nhớ nên chủ thẻ quên mã pin.

Mã pin thẻ ATM là gì?

Mã pin ATM hay có thể gọi là mật khẩu thẻ ATM, chính là dãy số gồm 4 -6 số khi chủ thẻ thực hiện giao dịch bắt buộc phải đăng nhập vào mới có thể thực hiện các thao tác giao dịch. Nói một cách dễ hiểu là mã pin ATM giống như khách hàng dùng khóa mật mã để khóa cửa, muốn vào nhà thì phải bấm đúng mật khẩu mà bản thân đã đặt.

Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, nhân viên bàn giao thẻ kèm với một phong bao có chứa mã pin mà ngân hàng cấp, mã pin được in ngay mạt trong của phong bao. Ngay sau khi nhận thẻ khách hàng nên xuống ngay cây ATM BIDV gần đó để đổi mã pin mà ngân hàng cấp thành mã pin khác dễ nhớ hơn.

Mã pin là mã đăng nhập giúp bảo vệ tài khoản thẻ, bảo mật thông tin thẻ ATM trước những hành vi sử dụng thẻ trái phép. Cũng như giúp quá trình thanh toán tại quầy ATM, máy Pos được an toàn hơn.

Tại sao nên đổi mã pin thẻ ATM BIDV?

Mã pin là mã đăng nhập thẻ cho nên cần độ an toàn tuyệt đối, việc đổi mã pin theo mật khẩu cá nhân giúp cho khách hàng dễ nhớ cũng như bảo vệ tài khoản mình trước các hành vi trộm tiền thẻ ATM trái phép.

Nếu khi khách hàng quên kích hoạt thẻ ATM và ngân hàng BIDV tiến hành khóa thẻ thì để mở lại thẻ cũng như lấy lại mã pin phải mất 5 -7 ngày. Tốn khá nhiều thời gian nên tốt nhất hãy kích hoạt thẻ ngay trong lần đầu sử dụng.

Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV trong lần đầu sử dụng

Ngân hàng BIDV hiện nay chỉ cho phép khách hàng dùng thẻ đổi mã pin tại quầy giao dịch hoặc tại cây ATM BIDV và vẫn chưa áp dụng cách đổi mã pin thẻ trên điện thoại hay website.

Đổi mã pin tại cây ATM

Bước 1: Chọn cây ATM ngân hàng BIDV tại bất kỳ ở đâu.

Bước 2 : Cho thẻ ATM vào máy theo chiều quy định của cây ATM

Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt

Nhập mã pin : Mã pin do ngân hàng cấp khi nhận thẻ ATM

Trên menu chính của màn hình cây ATM chọn ” Đổi mã pin”

Nhập lại mã pin cũ

Nhập số CMND theo yêu cầu

Nhập mã pin mới 2 lần

Đổi mã pin thành công

Bước 4: Thoát ra và nhận lại thẻ

Như vậy bạn đã đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM thành công.

Đổi mã pin ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách thức thuận tiện nhất cho những ai lần đầu sử dụng thẻ ATM, không biết cách sử dụng cây ATM sợ bị nuốt thẻ thì chọn cách hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng. Sau khi nhận thẻ chờ 30 phút và đến vào lúc khác nhờ nhân viên ngân hàng đổi mã pin cho mình. Đừng lo việc nhân viên ngân hàng sẽ biết được mã pin thẻ của mình, vì nhân viên ngân hàng chỉ thực hiện thao tác giúp bạn còn việc nhập mã pin mới là do bạn thực hiện và bí mật không cho nhân viên thấy.

Tạo mã pin mới ATM BIDV thế nào để an toàn?

Việc đổi mã pin thẻ ATM là rất cần thiết, tuy nhiên nên đổi mã pin như thế nào để vừa an toàn vừa thuận tiện cho người dùng thẻ cũng quan trọng không kém. Việc mất thẻ ATM là việc bình thường, số tiền trong tài khoản chỉ an toàn khi người lấy thẻ rút tiền trái phép không thể biết hay mò ra mật khẩu ATM của bạn. Vì vậy khi đổi mã pin mới khách hàng nên quan tâm đến các tiêu chí sau:

Mật khẩu /mã pin thẻ ATM đặt đúng với số ký tự cho phép của ngân hàng. Có nhiều ngân hàng chỉ 4 số còn nhiều ngân hàng là 6 số.

Không đặt mã pin theo dạng 1 số như 0000, 111111 … hay các dãy số dễ nhớ như 123456, 246810…

Không đặt mật khẩu thẻ ATM trùng với mật khẩu của các thẻ khác hay mật khẩu của các trang Web hay thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Một số sự cố hay gặp với mã pin ATM BIDV

Thẻ bị khóa do không kích hoạt thẻ?

Nhiều người không biết việc đặt lại mã pin trong lần đầu dùng chính là cách kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ nhằm sử dụng tối ưu các tính năng của thẻ ATM như rút tiền, chuyển tiền, chuyển khoản… Tuy nhiên do không kích hoạt nhưng thẻ vẫn hoạt động, nhận tiền hay rút tiền đều có thể thực hiện nên khách hàng không để ý đến việc đổi mã pin để kích hoạt. Nhưng sau thời gian 3 -5 năm khách hàng không kích hoạt thẻ sẽ bị khóa.

Để mở lại thẻ khách hàng phải đến ngân hàng BIDV để mở lại thẻ, thời gian mở lại thẻ mất 5 -7 ngày. Cho nên, ngay sau khi nhận lại thẻ mới khách hàng hãy tiến hành đổi mã pin ngay lập tức.

Nhập mã pin ATM sai thẻ bị khóa

Khi giao dịch tại cây ATM thì khi khách hàng nhập mã pin sai 3 lần thẻ liền bị khóa và thu hồi vào máy ATM. Để nhận loại thẻ và mở thẻ khách hàng liên hệ ngay số điện thoại đường dây nóng dán trên cửa cây ATM để nghe hướng dẫn của nhân viên. Nếu thẻ bị nuốt thẻ tại cây ATM gần chi nhánh ngân hàng BIDV thì khách hàng đem CMND đến và làm thủ tục nhận thẻ và mở lại thẻ.

Nếu thẻ ATM BIDV bị thu hồi ở trụ ATM ngân hàng khác thì thủ tục sẽ rườm rà hơn nhiều. Khách hàng đến ngân hàng BIDV xin xác nhận tài khoản thẻ chính chủ sau đó đem đến ngân hàng đang giữ thẻ của mình nhận lại thẻ, việc nhận lại thẻ mất 3 – 4 ngày.

Trong trường hợp này khách hàng có thể đến ngân hàng BIDV xin cấp lại thẻ mới dựa trên tài khoản thẻ cũ để dễ dàng hơn và việc làm lại thẻ mới mất 7 – 10 ngày. Trong thời gian đó nếu cần rút tiền khách hàng có thể đến ngân hàng BIDV rút thủ công.

Quên mã pin thẻ ATM

Nhiều người đổi mã pin mới hoặc làm mất mã pin ngân hàng cấp nên không nhớ mã pin của thẻ ATM BIDV của mình. Để lấy lại mã pin thì khách hàng đến ngân hàng BIDV nhờ sự tư vấn từ nhân viên, nhân viên ngân hàng sẽ cấp lại cho chủ thẻ một mã pin mới. Sau khi nhận thẻ với mã pin mới thì khách hàng tiến hành đổi mã pin mới lại cho thẻ. Trường hợp mất thẻ thì báo ngay cho ngân hàng để ngân hàng khóa tài khoản bảo vệ tiền trong thẻ ATM.

Bạn phải làm gì khi quên mã pin BIDV

Cách sử dụng thẻ ATM BIDV an toàn

Việc cho quá nhiều người mượn thẻ và sử dụng thẻ dẫn đến việc thông tin thẻ, tài khoản cũng như mã pin thẻ bị lộ tạo cơ hội cho các hành vi rút tiền trái phép. Cho nên khi dùng thẻ ATM khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Không cho người khác mượn thẻ để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Khi thanh toán tại máy Pos không nên đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quét thẻ.

Sau khi cho người khác mượn thẻ thì nên đổi lại mã pin

Đổi mật khẩu định kỳ 5 tháng 1 lần, đặc biệt các thẻ giao dịch nhiều với số tiền lớn thì nên 3 tháng đổi 1 lần để bảo vệ tài khoản an toàn.

Khi nhập mã pin thẻ ATM nên che lại, không nhập lộ liễu khiến người khác thấy mã pin của bạn

Khi rút tiền ở cây ATM nên chọn những cây ATM nơi có đông người qua lại tránh những cây ATM vắng vẻ tránh một số trường hợp bị cướp hay bị thôi miên lấy hết tiền trong tài khoản.

Rút tiền mặt trong thẻ với số lượng lớn thì nên chọn ra các quầy giao dịch ngân hàng BIDV để đảm bảo an toàn và không gặp rắc rối với cây ATM.

Nên đăng ký SMS Banking để quản lý tài khoản thẻ ATM cũng như kiểm soát mọi giao dịch trên thẻ.

Qua hướng dẫn cách đổi mã PIN ATM BIDV thì bạn nên đổi mã pin ngay lần đầu sử dụng để tránh gặp những rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ cũng như kích hoạt thẻ ATM nhằm sử dụng hết các tính năng của thẻ ATM BIDV. Đừng quên tạo những mã pin mới dễ nhớ và có tính bảo mật cao để bảo vệ tài khoản trước các hành vi sử dụng thẻ trái phép. Khách hàng cần lưu lại các thông tin mà chúng tôi cung cấp để tránh các trường hợp xấu xảy ra trong quá trình sửu dụng thẻ cũng như cách giải quyết nhanh các sự cố về thẻ ATM BIDV của mình.

Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Bidv Lần Đầu Trên Điện Thoại 2022

Tại sao nên đổi mã Pin thẻ BIDV

Mã pin được xem như chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM cúa bạn nhằm bảo về tài khoản thẻ của bạn được an toàn. Nếu ai cũng có thể đăng nhập sử dụng thẻ ATM của bạn một cách tùy tiện, nguy cơ mất mát và thông tin cá nhân bị đánh cắp là việc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Mã pin thẻ BIDV xem ở đâu

Sau khi hoàn tất thủ tục cấp thẻ tại ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được phong bì từ giao dịch viên. Bên trong bao gồm thẻ ATM và mẫu giẫy chứa 6 ký tự số, đây chính là mã Pin mặc định mà ngân hàng cấp cho khách hàng. Mã pin này được dùng để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM của bạn và thực hiện các giao dịch tài chính khác.

Mã pin cấp cho mỗi khách hàng hoàn toàn không giống nhau. Sau khi nhận được thẻ cùng mã pin từ phía ngân hàng, khách hàng tiến hành thủ tục đổi mã Pin lần đầu, đồng thời cũng là bước tiến hành kích hoạt thẻ tại máy ATM BIDV.

Thời hạn đổi mã Pin thẻ BIDV

Đổi mã pin lần đầu nên tiến hành cùng lúc với việc kích hoạt thẻ ATM, sau 30 phút nhận thẻ ATM và mã pin từ giao dịch viên, bạn có thể tiến hành thay đổi mã pin tại quầy giao dịch hoặc tại máy ATM ngân hàng BIDV. Thay đổi mã Pin mới nên được thực hiện sớm và định kỳ mỗi 5 tháng/ lần đẻ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Tránh các trường hợp kẻ gian đánh cắp thông tin và sử dụng tài khoản của bạn để trục lợi.

Thời hạn thay đỏi mã pin mà ngân hàng quy định cho mỗi chủ thẻ là 30 ngày. Nếu quá 30 ngày không đổi mã pin lần đầu, đồng nghĩa với việc thẻ chưa hoạt động, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Cách đổi mã pin thẻ BIDV

Kích hoạt và đổi mã pin thẻ BIDV lần đầu tại ATM

Đây chính là bước kích hoạt thẻ khi lần đầu sử dụng thẻ ATM BIVD, để thực hiện, các bạn tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đến máy ATM BIDV gần nơi bạn ở nhất, hoặc máy ATM tại ngân hàng BIDV phát hành thẻ cho bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng cách cho thẻ vào, phải cùng chiều mũi tên hướng dẫn trên thẻ

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình gợi ý, nên chọn tiếng Việt để dễ thực hiện thao tác, hoặc tiếng Anh, tiếng Trung theo lựa chọn của bạn.

Bước 4: Nhập mã Pin mặc định ngân hàng cấp cho bạn, chọn mục ” đổi mã Pin”

Bước 5: Nhập số CMND theo yêu cầu trên màn hiển thị

Bước 6: Nhập mã pin mới vào 2 lần, lần 2 nhập chính là thao tác xác nhận mã pin mới chính xác

Bước 7: Sau khi xác nhận xong bấm Enter, màn hình hiển thị thông báo đổi mã Pin thành công, bạn tiếp tục thực hiện các giao dịch khác hoặc thoát hệ thống và nhận lại thẻ

Đổi mã pin thẻ BIDV tại quầy giao dịch

Để hỗ trợ cho khách hàng lần đầu sử dụng thẻ vẫn còn băng khoăn với việc thay đổi mã pin tại máy ATM, ngân hàng sẽ tiến hành thay đổi mã Pin giúp khách hàng sau 30 phút nhận thẻ. Việc đổi mã pin tại quầy giao dịch là tuyệt đối an toàn, khi nhập mã pin mới, khách hàng sẽ hoàn toàn tự thực hiện mà không có sự can thiệp của nhân viên ngân hàng.

Đổi mã pin thẻ BIDV trên điện thoại

Hiện nay, nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin khách hàng, ngân hàng không hổ trợ dịch vụ đổi mã Pin qua các hình thức online như Internet Banking, Mobile Banking, vì cổng thông tin điện tử dễ bị hacker tấn công đánh cắp dữ liệu.

Không đổi mã pin thẻ BIDV có sử dụng được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, mã pin ngân hàng cung cấp cho bạn vẫn có thể sử dụng làm mã pin sử dụng thẻ trong lần giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, mã số ngân hàng cấp là dãy số không có yếu tố quen thuộc,, đồng nhất mà khách hàng có thể ghi nhớ dễ dàng. Dẫn đến việc bạn thường xuyên quên mật khẩu, sẽ phải mất thời gian làm thủ tục cấp lại mã pin mới, tốn kém thời gian và làm gián đoạn quá trình sử dụng thẻ.

Lấy lại mã pin khi mất thẻ BIDV

Quên mã pin trong khi sử dụng thẻ BIDV là chuyện không quá xa lạ với khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng BIDV. Hoặc trong trường hợp mất thẻ ATM, khách hàng cần khôi phục lại thẻ để sử dụng.Ngân hàng sẽ hỗ trợ cấp lại mã pin mới cho khách hàng cụ thể như sau:

Mang CMND đến quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng BIDV và yêu cầu cấp lại mã Pin mới.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin quên mật khẩu thẻ ATM từ khách hàng

Dưới sự hướng dẫn của ngân viên ngân hàng, bạn điền đầy đủ thông tin lên phiếu yêu cầu cấp lại mã pin

Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận thông tin, nếu chính xác, ngân hàng sẽ cấp lại mã pin mới cho bạn

Sau đó bạn tiến hành đổi lại mã pin mới tại máy ATM và sử dụng thẻ để giao dịch như bình thường

Dịch vụ cấp lại mã pin mới của BIDV là miễn phí.

Không đổi mã pin thẻ BIDV có rút tiền được không?

Sau khi nhận thẻ mà bạn không tiến hành thay đổi mã Pin thẻ BIDV cũng đồng nghĩa với việc thẻ của bạn chưa được kích hoạt. Lúc đó, bạn hoàn toàn không thể dùng thẻ để thực hiện các giao dịch trên máy ATM bao gồm : rút tiền mặt, nạp tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư, thanh toán hóa đơn tại máy POS…

Những lưu ý khi đổi mã pin thẻ BIDV

Bắt buộc phải tiến hành thay đổi mã pin thẻ BIDV tại máy ATM của ngân hàng BIDV, không thể thực hiện thủ tục tại ngân hàng khác như Agribank, Vietcombank…

Nên thường xuyên thay đổi mã pin định kỳ 5 tháng/ lần, đối với thẻ ATM nào có phát sinh giao dịch con số lớn nên đổi 3 tháng/lần