Top 9 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Thẻ Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

Đây là một loại thẻ cứng được phát hành dựa trên những tiêu chuẩn của ngân hàng và các tổ chức quốc tế. Loại thẻ này ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các độ tuổi bởi sự tối ưu hóa tiện lợi trong quá trình chi tiêu.

Hầu hết các loại thẻ sẽ có 3 thông tin chính:

+ Số thẻ ( được in nổi lên bề mặt thẻ)

+ Số tài khoản ( được thông báo khi nhân viên ngân hàng bàn giao thẻ)

+ Ngày phát hành, ngày hết hạn

Tuy nhiên đối với các loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế ( visa/mastercard ) sẽ có thêm 3 số bảo mật sau mặt thẻ.

Các loại thẻ ATM:

– Thẻ trả sau( visa/mastercard ): hay còn gọi là thẻ tín dụng. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh từ ngân hàng, bạn sẽ được sử dụng trước một khoản tiền nằm trong hạn mức quy định, tùy vào mỗi ngân hàng, sẽ có thời gian lãi suất 0%, và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi nếu bạn trễ hạn thanh toán. Đối với loại thẻ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ theo năm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng: https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

1/ Dễ quản lý chi tiêu, khi sử dụng thẻ atm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch sử tiêu dùng để hạn chế hay chi tiêu nhiều hơn cho một khoản nào đó.

3/ Dễ dàng rút tiền: hiện nay với sự phổ biến của thẻ atm, thì không có gì khó khăn để tìm được trụ rút tiền gần khu vực mình sống. Thực hiện giao dịch ở trụ ATM cùng ngân hàng phí rút tiền sẽ ít hơn khi bạn sử dụng trụ ATM khác ngân hàng với thẻ.

4/ Việc chuyển và nhận tiền cũng trở nên đơn giản hóa gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện nay, chỉ cần thẻ atm, bạn cũng có thể vay tiền online nếu đang gặp phải tình hình kinh tế khó khăn và cần giải quyết ngay. Thay vì dùng thẻ tín dụng, mất phí năm và có thể nhiều rủi ro, thì vay tiền nhanh qua các tổ chức tài chính cũng là một phương án hay.

Tiền Ơi hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với các điều kiện tài chính khác nhau, đến chúng tôi bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn an toàn và tiêu dùng thông minh nhất.

Cách sử dụng thẻ atm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thẻ atm có 3 loại, trong đó thẻ nội địa là an toàn nhất, tuy nhiên lại hạn chế về mặt tính năng.

Còn thẻ trả trước và thẻ trả sau ( visa/mastercard ) có tính năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Thông tin trên mặt thẻ rất quan trọng, nên bạn không nên cho người khác mượn hoặc sơ ý làm mất thẻ, rất dễ rủi ro về tài chính. Hoặc khi thanh toán trực tuyến, nhiều trang web lừa đảo sẽ có chủ ý đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trường hợp bạn nhận được thông báo mới thanh toán một khoản cho giao dịch nào đó mà bạn không sử dụng, đây là tín hiệu cho việc thẻ bạn đã bị đánh cắp thông tin, đầu tiên bạn phải khóa thẻ ngay và liên hệ với hotline ngân hàng để giải quyết.

Thẻ Atm Là Gì? Tìm Hiểu Đầy Đủ Về Thẻ Atm

Đối với những việc mua sắm, ăn uống thì hiện nay không còn phải đợi xếp hàng dài để thanh toán. Xu hướng hiện nay đa số mọi người đều sử dụng thanh toán qua thẻ ATM, phần vì tính tiện lợi, phần vì đỡ phải cầm tiền mặt quá nhiều khi ra đường. Vì thế việc chọn cách sử dụng thanh toán, sử dụng thẻ ATM, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng.

Thẻ ATM là gì? Phân loại thẻ ATM

Thẻ ATM là loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán, rút tiền, vấn tin tài khoán, thanh toán hoá đơn tại các cây ATM theo quy định riêng của mỗi ngân hàng

Thẻ ATM bao gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế. Ngoài ra còn có thẻ đảm bảo, thẻ thanh toán… cụ thể như sau.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại hình thẻ chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng sẽ tạm ứng một số tiền nhất định hàng tháng để bạn chi tiêu và bạn sẽ trải lại số tiền đã dùng trong tháng đó cho ngần hàng sau 45 ngày. Thẻ có thể dùng để thanh toán hoá đơn, rút tiền mặt, …

Nhưng bạn cần phải lưu ý rằng thẻ tín dụng như một khoản vay ngân hàng, khi bạn dùng thì bạn sẽ phải chắc chắn có trách nhiệm chi trả. Trường hợp nếu bạn trẻ chậm thì lãi sẽ bị tịn với lãi suất rất cao.

Đây là loại hình phổ biến nhất được trang bị các tính năng ngân hàng cơ bản như thanh toán hoá đơn, chuyển và rút tiền, vấn tin tài khoản, nạp tiền điện thoại, …

Vì thế cho nên loại thẻ này hiện đang được sử dụng rất nhiều, tính năng của thẻ ghi nợ là bạn phải có tiền trong tài khoản thì mới sử dụng được. Bên cạnh đó các thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ khá dễ dàng và nhanh chóng.

Thẻ trả trước

Có hình thức sử dụng đơn giản , bạn chỉ việc nạp tền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu. Thẻ này không cần bạn phải mở tài khoản ngân hàng và bạn có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.

Điều kiện để làm thẻ ATM

Điều kiện làm thẻ ATM ghi nợ:

Mỗi loại thẻ ATM đều có các điều kiện khác nhau để đối tượng khách hàng có thể làm. So với các loại thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước khi điều kiện đơn giản thì thẻ tín dụng có yêu cầu những điều kiện khắt khe hơn.

Điều kiện làm thẻ trả trước:

Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để chịu trách nhiệm pháp lý

Có Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân

Có tài khoản ngân hàng nơi mở thẻ ghi nợ

Điều kiện làm thẻ tín dụng:

Đã có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân

Có tài khoản ngân hàng nơi mở thẻ

Có mức thu nhập ổn định

Chưa từng có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Có tài sản đảm bảo hoặc tiền ký quỹ nếu làm thẻ tín dụng có tài sản đảm bảo

Lợi ích khi làm thẻ ATM

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ thẻ ATM ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Thẻ ATM một phần giúp tối ưu hoá sự tiện lợi nhanh chóng cho ngườ dung.

Chính bởi những lợi ích vượt trội mà thẻ ATM đem lại khiến nó trở thành chiếc thẻ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày hơn với những lợi ích:

Giao dịch nhanh hơn

Chủ thẻ ATM có thể chuyển tiền, rút tiền thông qua cây ATM. Hiện nay, đa số các ngân hàng đều đã trang bị dịch vụ internet banking. Cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền qua các thiết bị có thể kết nối internet.

Việc sở hữu thẻ ATM sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều.

Rút tiền nhanh hơn

Việc bạn có thể tìm thấy cây ATM ở xung quanh đường đi, góc phố là việc nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn muốn rút tiền. Chính sự tiện lợi của cây ATM cũng như thẻ ATM mang đến khiến bạn sẽ linh hoạt hơn tring việc rút tiền và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Quản lý tài chính tốt hơn

Tất cả các khoản thu chi được chuyển vào thẻ ATM đều được hệ thống ghi lại. Chủ thẻ có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản để quản lý chỉ qua một chiếc smartphone có kết nối mạng là bạn đã có thể kiểm tra dễ dàng.

Vì thế mà ngày nay các cơ quan doanh nghiệp đề thực hiện trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng vừa tiết kiệm được thời gian chi phí vừa giảm thủi các rủi ro sử dụng tiền mặt trực tiếp.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Chắc hẳn mỗi lần ra đường, bạn rất lo ngại về việc cầm quá nhiều tiền mặt trong người, nhưng nay chỉ cần 1 thẻ ATM thì nỗi lo đó đã được giải quyết.

Hãy yên tâm cho dù bạn có lỡ đánh mất thẻ ATM thì vẫn có thể giải quyết được và số tiền cũng không mất đi vì mỗi thẻ ATM đều có mật mã bảo mật riêng.

Thẻ Atm Gắn Chip Là Gì? Khác Với Thẻ Từ Như Thế Nào?

Thẻ ATM chip là gì?

Thẻ chip cũng giống như thẻ ATM thông thường, cũng là thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng, tuy nhiên thẻ chip có chứa con chip nằm ở mặt trước của thẻ. Nhiệm vụ của con chip này là mã hóa thông tin để tăng độ bảo mật cho người sử dụng thẻ

Thẻ chip cũng là một thẻ thanh toán quốc tế nên khách hàng có thể sử dụng cho tất cả giao dịch trên toàn quốc. Nó là một dạng thẻ nhựa được gắn một bộ mạch tích hợp, giúp lưu trữ các thông tin và bảo vệ dữ liệu.

Ưu điểm của thẻ atm chip

Thông tin cá nhân được bảo mật

Sử dụng thẻ tín dụng thì yếu tố bảo mật là rất quan trọng, nhưng xét về vấn đề này thì thẻ atm thông thường kém hơn so với thẻ ATM chip. Thẻ chip được thiết kế ngăn chặn các hành vi giả mạo đánh cắp thông tin cá nhân, thẻ được mã hóa thông tin với độ bảo mật cao.

Quá trình hoạt động chặt chẽ

Khi sử dụng thẻ atm thông thường thì quá trình hoạt động đơn giản hơn so với thẻ chip. Khi giao dịch qua thẻ chip thì mọi người cần phải trải qua nhiều bước xác thực, bởi giao dịch được thực hiện khi các tổ chức đó cấp phép.

So với thẻ từ thì quy trình hoạt động có phần phức tạp hơn, tuy nhiên tốc độ xử lý lại khá nhanh, mọi người chỉ mất vài giây để thực hiện và hoàn thành giao dịch

So sánh thẻ ATM chip và thẻ ATM từ

Thẻ từ chỉ có một loại thẻ

Có 2 loại: thẻ chip có tiếp xúc và thẻ chip không tiếp xúc

Về cấu trúc có băng từ bên ngoài ở mặt sau thẻ

Có băng từ bên ngoài mặt sau và có tích hợp một con chip điện tử ở mặt trước

Lưu trữ thông tin trên băng từ

Lưu trữ thông tin trên băng từ và chip

Thẻ từ có độ bền thấp, băng từ dễ bị trầy xước khi thanh toán và bảo quản

Thẻ chip có độ bền khá cao bởi thông tin trên chip có thể xóa và ghi lại được nhiều lần

Hình thức nhận dạng khá đơn giản thông qua băng từ và các hình chủ thể được in trên thẻ hay chữ ký mặt sau thẻ

Hình thức nhận dạng phức tạp bởi đới với thẻ atm chip có thể tự nhận dạng chủ thẻ qua offline PIN

Thông tin trên thẻ không thẻ xóa đi ghi lại nên bạn phải tốn thời gian làm lại thẻ mới

Thông tin trên thẻ có thể xóa ghi lại nhiều lần nên mọi người không cần phải tốn thời gian làm thẻ mới

Chi phí thẻ thấp

Chi phí làm thẻ cao

Tốc độ xử lý nhanh

Tốc độ xử lý chậm

Không có khả năng tích hợp thêm ứng dụng

Trên một con chip có thể tích hợp nhiều ứng dụng

Cấp phép trong tình trạng online

Có thể thực hiện giao dịch online hay giao dịch trên giao dịch offline pin

Nên sử dụng thẻ từ hay thẻ chip

Việc nên dùng thẻ từ hay thẻ chip thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, vì vậy mà bạn có thể tự lựa chọn cho mình loại thẻ từ hay thẻ chip. Nếu bạn làm việc trong các ngành hay lĩnh vực yêu cầu tốc độ xử lý nhanh, cần tiết kiệm chi phí hay không cần tính bảo mật cao thì có thể sử dụng từ

Còn đối với những khách hàng bắt buộc dùng thẻ đảm bảo tính an toàn cao thì khuyên mọi người nên sử dụng thẻ chip để tăng cường tính bảo mật

Các loại thẻ ATM chip phổ biến hiện nay

Thẻ chip có tiếp xúc

Đối với loại thẻ chip có tiếp xúc này nếu khách hàng sử dụng thì thẻ phải có tiếp xúc vật lý giữa thẻ với thiết bị đọc thẻ thì mới có thể ghi, xóa hay truy xuất dữ liệu. giải thích cho bạn dễ hiểu là thẻ phải được đặt vào khe nhận thẻ trên đầu đọc thẻ.

Thẻ chip không tiếp xúc

Đối với loại thẻ này thì người sử dụng không cần cho thẻ tiếp xúc trực tiếp với đầu đọc thẻ, mà khoảng cách giữa đầu đọc và thẻ chip này là từ 2 đến 10 cm thì khe đoc thẻ vẫn nhận thông tin của thẻ.

So sánh giữa thẻ không tiếp xúc và thẻ tiếp xúc thì thẻ không tiếp xúc có tốc độ xử lý cao hơn so với thẻ chip có tiếp xúc. Vì vậy mà thẻ không tiếp xúc thường được ứng dụng tại những nơi cần phải xử lý nhanh như trung tâm thương mại, trên các phương tiện giao thông công cộng, thu phí giao thông, thẻ giữ xe, chấm công…

Các ngân hàng sử dụng thẻ chip

Trong thời gian sắp tới các ngân hàng TMCP Việt Nam đang chuyển hướng thay đổi thẻ từ sang thẻ chip. Và dần dần giới thiệu các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế có gắn chip. Bên cạnh những ngân hàng quốc tế như ANZ, HSBC, Citibank…Thì mọi người dùng tham khảo danh sách các ngân hàng sử dụng thẻ chip hiện nay bao gồm

Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam (VIB)

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techombank)

Ngân hàng TMCP Cổ phần Á Châu (ACB)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Ngân hàng TMCP Cổ Phần An Bình (ABbank)

Ngân hàng Shinhan bank

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip

Việc sử dụng quen với các bước sử dụng của thẻ từ, nên nay việc các ngân hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip sẽ khiến khá đông khách hàng lo lắng về cách sử dụng của loại thẻ mới này.

Bước 1: Khách hàng cần tìm đến đúng địa điểm có chấp nhận thẻ chip (hay địa điểm máy pos)

Bước 2: chạm thẻ vào máy pos

Bước 3: xác nhận giao dịch thành công

Bước 4: hoàn tất thanh toán và nhận hàng

Tuy nhiên mọi người cần biết rằng là khi sử dụng thẻ chip thanh toán qua máy pos, khách hàng có thể không cần đem thể chip trên tay mà có thể để thẻ trong ví của mình. Với vấn đề này thì khách hàng không cần sợ mất thẻ hay giúp người dùng bảo mật thông tin đến mức tối đa, tránh việc kẻ gian lần thông tin qua cách này.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM chip

Bạn là khách hàng mới sử dụng thẻ chip, ngoài việc tìm hiểu về các bước sử dụng thì mọi người cần lưu ý một số điểm sao đây

Không nên rút tiền qua cây ATM ngoài hệ thống bởi bạn sẽ mất khoản phí rất cao (4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 vnđ)

Khách hàng không nên chuyển khoản ngoài hệ thống mà chỉ chuyển trong nội bộ hệ thống ATM

Bạn có thể dùng thẻ chip thanh toán khi mua hàng online

Ở mặt sau của thẻ có số CVV mọi người có thể xóa số đó đi

Tùy vào ngân hàng mà phí thu hàng năm của thẻ chip chỉ cao hơn thẻ từ 30.000 vnđ

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Đối với những khách hàng chưa có thẻ ATM thì khi đến ngân hàng làm thẻ thì mọi người sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn đăng ký cho thẻ chip chứ không làm thẻ từ như trước

Còn đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ từ muốn chuyển đổi sang thẻ chip thì cần thực hiện theo các bước sau đây

Đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ gần nhất và yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn mẫu đơn đổi thẻ, mọi người cần điền đấy đủ thông tin vào mẫu đơn đó

Nộp mẫu đơn đó lại cho nhân viên ngân hàng cùng với thẻ chứng minh nhân dân và thẻ cũ

Chờ nhân viên ngân hàng làm thủ tục đổi thẻ cho bạn, sau đó đưa cho bạn giấy hẹn lấy thẻ chip

Hi vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ giúp mọi người hiểu thêm về thẻ atm chip là gì, để mọi người không còn bỡ ngỡ khi sắp đến theo quy định của ngân hàng Nhà Nước thì tất cả các ngân hàng sẽ đồng loạt đổi thẻ từ sang thẻ chip

Cách Hủy Thẻ Atm Vietinbank Khi Không Sử Dụng

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ giúp cho chủ tài khoản dễ dàng rút tiền tại các điểm giao dịch ATM/POS. Nhưng nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Vậy thì chúng ta nên hủy thẻ ATM Vietinban k để phải chi trả các khoản phí duy trì hàng tháng nữa.

Lúc nào nên hủy thẻ ATM Vietinbank

Nhiều khách hàng muốn đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank, nhưng cũng có nhiều người muốn tìm hiểu hướng dẫn hủy thẻ ATM Vietinbank. Việc hủy thẻ chỉ nên khi bạn đã không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Vietinbank nữa.

Nếu bản thân của bạn đang có quá nhiều thẻ mà lại không sử dụng đến. Lúc này chúng ta hãy hủy thẻ để đảm bảo an toàn. Vì khi bạn có quá nhiều thẻ sẽ không thể kiểm soát chặt chẽ được chi tiêu. Từ đó có nhiều kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản.

Nhu cầu sử dụng thẻ Vietinbank với tần suất ít, vậy thì cũng nên hủy thẻ để không phải chịu chi phí phát sinh.

Cảm thấy dịch vụ bên Vietinbank không tốt và muốn chuyển sang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng khác.

* Xin lưu ý: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Hãy tiến hành hủy thẻ chứ không được bán lại thẻ cho người khác. Vì khi bạn bán thẻ cho người khác, thông tin trên thẻ vẫn là của bạn. Tất cả các thông tin pháp lý, trách nhiệm đều thuộc về bạn. Nếu người mua sử dụng vào mục đích xấu thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cách hủy thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Để tiến hành hủy thẻ ATM Vietinbank, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng Vietinbank. Ở đây nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục để đóng tài khoản. Lưu ý hãy tới vào giờ hành chính để được xử lý nhanh nhất.

Khi hoàn thành xong các thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng tài khoản Vietinbank. Nhân viên Vietinbank sẽ làm các thao tác cuối cùng trên hệ thống để hủy tài khoản Vietinbank của bạn.

Phí hủy thẻ ATM Vietinbank là bao nhiêu?

Vài ghi nhớ khi hủy thẻ Vietinbank

Khi tiến hành hủy thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau đây.

Hãy xem thời hạn sử dụng thẻ đã sắp hết hạn hay chưa. Nếu như sắp hết hạn rồi thì chúng ta không cần phải làm các bước để hủy thẻ nữa. Vì khi hết thời gian sử dụng, thẻ sẽ không còn hiệu lực và tự động bị khóa.

Nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng Vietinbank, nếu chưa chắc chắn mình muốn hủy thẻ hay không. Bạn không nên báo với ngân hàng hủy thẻ vội, vì khi đó sẽ phải thanh toán tất cả các dư nợ còn lại. Và đồng thời cũng làm giảm điểm tín dụng.

Tóm lại