Top 10 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Của Bidv Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Hướng Dẫn Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Bidv Lần Đầu Sử Dụng

Thẻ ATM đột nhiên bị khóa, quên mã pin thẻ ATM đó là một trong những trường hợp khách hàng BIDV dùng thẻ ATM nhưng quên đổi mã pin đồng thời chưa kích hoạt thẻ nên ngân hàng tiến hành khóa thẻ hay dãy số mã pin ngân hàng cấp quá khó nhớ nên chủ thẻ quên mã pin.

Mã pin thẻ ATM là gì?

Mã pin ATM hay có thể gọi là mật khẩu thẻ ATM, chính là dãy số gồm 4 -6 số khi chủ thẻ thực hiện giao dịch bắt buộc phải đăng nhập vào mới có thể thực hiện các thao tác giao dịch. Nói một cách dễ hiểu là mã pin ATM giống như khách hàng dùng khóa mật mã để khóa cửa, muốn vào nhà thì phải bấm đúng mật khẩu mà bản thân đã đặt.

Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, nhân viên bàn giao thẻ kèm với một phong bao có chứa mã pin mà ngân hàng cấp, mã pin được in ngay mạt trong của phong bao. Ngay sau khi nhận thẻ khách hàng nên xuống ngay cây ATM BIDV gần đó để đổi mã pin mà ngân hàng cấp thành mã pin khác dễ nhớ hơn.

Mã pin là mã đăng nhập giúp bảo vệ tài khoản thẻ, bảo mật thông tin thẻ ATM trước những hành vi sử dụng thẻ trái phép. Cũng như giúp quá trình thanh toán tại quầy ATM, máy Pos được an toàn hơn.

Tại sao nên đổi mã pin thẻ ATM BIDV?

Mã pin là mã đăng nhập thẻ cho nên cần độ an toàn tuyệt đối, việc đổi mã pin theo mật khẩu cá nhân giúp cho khách hàng dễ nhớ cũng như bảo vệ tài khoản mình trước các hành vi trộm tiền thẻ ATM trái phép.

Nếu khi khách hàng quên kích hoạt thẻ ATM và ngân hàng BIDV tiến hành khóa thẻ thì để mở lại thẻ cũng như lấy lại mã pin phải mất 5 -7 ngày. Tốn khá nhiều thời gian nên tốt nhất hãy kích hoạt thẻ ngay trong lần đầu sử dụng.

Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV trong lần đầu sử dụng

Ngân hàng BIDV hiện nay chỉ cho phép khách hàng dùng thẻ đổi mã pin tại quầy giao dịch hoặc tại cây ATM BIDV và vẫn chưa áp dụng cách đổi mã pin thẻ trên điện thoại hay website.

Đổi mã pin tại cây ATM

Bước 1: Chọn cây ATM ngân hàng BIDV tại bất kỳ ở đâu.

Bước 2 : Cho thẻ ATM vào máy theo chiều quy định của cây ATM

Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt

Nhập mã pin : Mã pin do ngân hàng cấp khi nhận thẻ ATM

Trên menu chính của màn hình cây ATM chọn ” Đổi mã pin”

Nhập lại mã pin cũ

Nhập số CMND theo yêu cầu

Nhập mã pin mới 2 lần

Đổi mã pin thành công

Bước 4: Thoát ra và nhận lại thẻ

Như vậy bạn đã đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM thành công.

Đổi mã pin ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách thức thuận tiện nhất cho những ai lần đầu sử dụng thẻ ATM, không biết cách sử dụng cây ATM sợ bị nuốt thẻ thì chọn cách hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng. Sau khi nhận thẻ chờ 30 phút và đến vào lúc khác nhờ nhân viên ngân hàng đổi mã pin cho mình. Đừng lo việc nhân viên ngân hàng sẽ biết được mã pin thẻ của mình, vì nhân viên ngân hàng chỉ thực hiện thao tác giúp bạn còn việc nhập mã pin mới là do bạn thực hiện và bí mật không cho nhân viên thấy.

Tạo mã pin mới ATM BIDV thế nào để an toàn?

Việc đổi mã pin thẻ ATM là rất cần thiết, tuy nhiên nên đổi mã pin như thế nào để vừa an toàn vừa thuận tiện cho người dùng thẻ cũng quan trọng không kém. Việc mất thẻ ATM là việc bình thường, số tiền trong tài khoản chỉ an toàn khi người lấy thẻ rút tiền trái phép không thể biết hay mò ra mật khẩu ATM của bạn. Vì vậy khi đổi mã pin mới khách hàng nên quan tâm đến các tiêu chí sau:

Mật khẩu /mã pin thẻ ATM đặt đúng với số ký tự cho phép của ngân hàng. Có nhiều ngân hàng chỉ 4 số còn nhiều ngân hàng là 6 số.

Không đặt mã pin theo dạng 1 số như 0000, 111111 … hay các dãy số dễ nhớ như 123456, 246810…

Không đặt mật khẩu thẻ ATM trùng với mật khẩu của các thẻ khác hay mật khẩu của các trang Web hay thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Một số sự cố hay gặp với mã pin ATM BIDV

Thẻ bị khóa do không kích hoạt thẻ?

Nhiều người không biết việc đặt lại mã pin trong lần đầu dùng chính là cách kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ nhằm sử dụng tối ưu các tính năng của thẻ ATM như rút tiền, chuyển tiền, chuyển khoản… Tuy nhiên do không kích hoạt nhưng thẻ vẫn hoạt động, nhận tiền hay rút tiền đều có thể thực hiện nên khách hàng không để ý đến việc đổi mã pin để kích hoạt. Nhưng sau thời gian 3 -5 năm khách hàng không kích hoạt thẻ sẽ bị khóa.

Để mở lại thẻ khách hàng phải đến ngân hàng BIDV để mở lại thẻ, thời gian mở lại thẻ mất 5 -7 ngày. Cho nên, ngay sau khi nhận lại thẻ mới khách hàng hãy tiến hành đổi mã pin ngay lập tức.

Nhập mã pin ATM sai thẻ bị khóa

Khi giao dịch tại cây ATM thì khi khách hàng nhập mã pin sai 3 lần thẻ liền bị khóa và thu hồi vào máy ATM. Để nhận loại thẻ và mở thẻ khách hàng liên hệ ngay số điện thoại đường dây nóng dán trên cửa cây ATM để nghe hướng dẫn của nhân viên. Nếu thẻ bị nuốt thẻ tại cây ATM gần chi nhánh ngân hàng BIDV thì khách hàng đem CMND đến và làm thủ tục nhận thẻ và mở lại thẻ.

Nếu thẻ ATM BIDV bị thu hồi ở trụ ATM ngân hàng khác thì thủ tục sẽ rườm rà hơn nhiều. Khách hàng đến ngân hàng BIDV xin xác nhận tài khoản thẻ chính chủ sau đó đem đến ngân hàng đang giữ thẻ của mình nhận lại thẻ, việc nhận lại thẻ mất 3 – 4 ngày.

Trong trường hợp này khách hàng có thể đến ngân hàng BIDV xin cấp lại thẻ mới dựa trên tài khoản thẻ cũ để dễ dàng hơn và việc làm lại thẻ mới mất 7 – 10 ngày. Trong thời gian đó nếu cần rút tiền khách hàng có thể đến ngân hàng BIDV rút thủ công.

Quên mã pin thẻ ATM

Nhiều người đổi mã pin mới hoặc làm mất mã pin ngân hàng cấp nên không nhớ mã pin của thẻ ATM BIDV của mình. Để lấy lại mã pin thì khách hàng đến ngân hàng BIDV nhờ sự tư vấn từ nhân viên, nhân viên ngân hàng sẽ cấp lại cho chủ thẻ một mã pin mới. Sau khi nhận thẻ với mã pin mới thì khách hàng tiến hành đổi mã pin mới lại cho thẻ. Trường hợp mất thẻ thì báo ngay cho ngân hàng để ngân hàng khóa tài khoản bảo vệ tiền trong thẻ ATM.

Bạn phải làm gì khi quên mã pin BIDV

Cách sử dụng thẻ ATM BIDV an toàn

Việc cho quá nhiều người mượn thẻ và sử dụng thẻ dẫn đến việc thông tin thẻ, tài khoản cũng như mã pin thẻ bị lộ tạo cơ hội cho các hành vi rút tiền trái phép. Cho nên khi dùng thẻ ATM khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Không cho người khác mượn thẻ để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Khi thanh toán tại máy Pos không nên đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quét thẻ.

Sau khi cho người khác mượn thẻ thì nên đổi lại mã pin

Đổi mật khẩu định kỳ 5 tháng 1 lần, đặc biệt các thẻ giao dịch nhiều với số tiền lớn thì nên 3 tháng đổi 1 lần để bảo vệ tài khoản an toàn.

Khi nhập mã pin thẻ ATM nên che lại, không nhập lộ liễu khiến người khác thấy mã pin của bạn

Khi rút tiền ở cây ATM nên chọn những cây ATM nơi có đông người qua lại tránh những cây ATM vắng vẻ tránh một số trường hợp bị cướp hay bị thôi miên lấy hết tiền trong tài khoản.

Rút tiền mặt trong thẻ với số lượng lớn thì nên chọn ra các quầy giao dịch ngân hàng BIDV để đảm bảo an toàn và không gặp rắc rối với cây ATM.

Nên đăng ký SMS Banking để quản lý tài khoản thẻ ATM cũng như kiểm soát mọi giao dịch trên thẻ.

Qua hướng dẫn cách đổi mã PIN ATM BIDV thì bạn nên đổi mã pin ngay lần đầu sử dụng để tránh gặp những rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ cũng như kích hoạt thẻ ATM nhằm sử dụng hết các tính năng của thẻ ATM BIDV. Đừng quên tạo những mã pin mới dễ nhớ và có tính bảo mật cao để bảo vệ tài khoản trước các hành vi sử dụng thẻ trái phép. Khách hàng cần lưu lại các thông tin mà chúng tôi cung cấp để tránh các trường hợp xấu xảy ra trong quá trình sửu dụng thẻ cũng như cách giải quyết nhanh các sự cố về thẻ ATM BIDV của mình.

Thẻ Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

Đây là một loại thẻ cứng được phát hành dựa trên những tiêu chuẩn của ngân hàng và các tổ chức quốc tế. Loại thẻ này ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các độ tuổi bởi sự tối ưu hóa tiện lợi trong quá trình chi tiêu.

Hầu hết các loại thẻ sẽ có 3 thông tin chính:

+ Số thẻ ( được in nổi lên bề mặt thẻ)

+ Số tài khoản ( được thông báo khi nhân viên ngân hàng bàn giao thẻ)

+ Ngày phát hành, ngày hết hạn

Tuy nhiên đối với các loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế ( visa/mastercard ) sẽ có thêm 3 số bảo mật sau mặt thẻ.

Các loại thẻ ATM:

– Thẻ trả sau( visa/mastercard ): hay còn gọi là thẻ tín dụng. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh từ ngân hàng, bạn sẽ được sử dụng trước một khoản tiền nằm trong hạn mức quy định, tùy vào mỗi ngân hàng, sẽ có thời gian lãi suất 0%, và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi nếu bạn trễ hạn thanh toán. Đối với loại thẻ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ theo năm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng: https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

1/ Dễ quản lý chi tiêu, khi sử dụng thẻ atm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch sử tiêu dùng để hạn chế hay chi tiêu nhiều hơn cho một khoản nào đó.

3/ Dễ dàng rút tiền: hiện nay với sự phổ biến của thẻ atm, thì không có gì khó khăn để tìm được trụ rút tiền gần khu vực mình sống. Thực hiện giao dịch ở trụ ATM cùng ngân hàng phí rút tiền sẽ ít hơn khi bạn sử dụng trụ ATM khác ngân hàng với thẻ.

4/ Việc chuyển và nhận tiền cũng trở nên đơn giản hóa gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện nay, chỉ cần thẻ atm, bạn cũng có thể vay tiền online nếu đang gặp phải tình hình kinh tế khó khăn và cần giải quyết ngay. Thay vì dùng thẻ tín dụng, mất phí năm và có thể nhiều rủi ro, thì vay tiền nhanh qua các tổ chức tài chính cũng là một phương án hay.

Tiền Ơi hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với các điều kiện tài chính khác nhau, đến chúng tôi bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn an toàn và tiêu dùng thông minh nhất.

Cách sử dụng thẻ atm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thẻ atm có 3 loại, trong đó thẻ nội địa là an toàn nhất, tuy nhiên lại hạn chế về mặt tính năng.

Còn thẻ trả trước và thẻ trả sau ( visa/mastercard ) có tính năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Thông tin trên mặt thẻ rất quan trọng, nên bạn không nên cho người khác mượn hoặc sơ ý làm mất thẻ, rất dễ rủi ro về tài chính. Hoặc khi thanh toán trực tuyến, nhiều trang web lừa đảo sẽ có chủ ý đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trường hợp bạn nhận được thông báo mới thanh toán một khoản cho giao dịch nào đó mà bạn không sử dụng, đây là tín hiệu cho việc thẻ bạn đã bị đánh cắp thông tin, đầu tiên bạn phải khóa thẻ ngay và liên hệ với hotline ngân hàng để giải quyết.

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Của Ngân Hàng Vib Để Thanh Toán

Cách kích hoạt thẻ ATM VIB

Khi khách hàng mở thẻ thành công và nhận thẻ ATM VIB, việc đầu tiên cần làm là kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu mới để có thể sử dụng những tính năng của thẻ. Để kích hoạt thẻ, đổi mật khẩu bạn thực hiện theo các cách sau:

Cách sử dụng thẻ ATM nhanh chóng và tiện lợi hơn bằng cách kích hoạt thẻ

Cách 1: Dùng điện thoại gọi tới số dịch vụ của VIB là 18008180 và làm theo các bước tổng đài hướng dẫn để kích hoạt thẻ.

Cách 2: Kích hoạt tại cây ATM VIB: Khi nhận được thẻ ATM bạn sẽ nhận được mật khẩu (mã PIN) in trên tờ giấy gửi kèm thẻ. Bạn thực hiện đổi mật khẩu tại cây ATM của VIB theo những bước sau:

Đưa thẻ vào cây ATM của VIB theo chiều mũi tên trên cây ATM.

Sau đó nhập mã pin gồm 4 -6 số được cấp đã ghi sẵn trong phong bì.

Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu mới và xác nhận 2 lần để hoàn tất.

Sau đó bạn nhấn nút Enter để xác nhận lần cuối và đợi thông báo đổi mã Pin thành công từ hệ thống là hoàn thành.

Sau khi kích hoạt được thẻ bạn sẽ sử dụng được thẻ dễ dàng và an toàn, trong đó có việc thanh toán bằng thẻ ATM được chúng tôi hướng dẫn như sau đây.

Cách thanh toán bằng thẻ ATM của VIB

Để thanh toán trực tuyến người dùng cần đăng ký dịch vụ VIB4U ( smart banking ) tại Quầy giao dịch của VIB.

Để kích hoạt tài khoản VIB4U, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: VIB DKOTP [Mã CIF] rồi gửi đến 6089 (Mã CIF gồm 8 số đã được cấp khi bạn đăng ký dịch vụ VIB4U).

Người dùng sẽ thực hiện thanh toán theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn hàng hóa/dịch vụ bạn cần mua, hoàn thành đơn đặt hàng, sau đó chọn thanh toán với Thẻ ATM nội địa. Tiếp đó, chọn biểu tượng VIB Bank

– Bước 2: Nhập thông tin thẻ và xác thực tài khoản của bạn. Bạn điền đầy đủ các thông tin:

Tên chủ thẻ (Tên được in trên mặt trước thẻ, không có dấu)

Số thẻ ( bao gồm 16 số in trên mặt trước của thẻ)

Ngày phát hành (phần “VALID FROM” có in trên mặt thẻ)

Nhấn vào “Tiếp tục thanh toán”

– Bước 3: Xác thực chủ thẻ bằng VIB4U và mã OTP (One Time Password).

Nhập Tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký sử dụng VIB4U.

– Bước 4: Nhận kết quả giao dịch: VIB sẽ gửi thông báo kết quả giao dịch cho các bạn (chấp nhận hoặc từ chối).

tham khảo : ngoài thẻ atm, khi đăng ký thẻ tín dụng bạn cũng nhận được nhiều khuyến mãi thẻ tín dụng

Cách Hủy Thẻ Atm Vietinbank Khi Không Sử Dụng

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ giúp cho chủ tài khoản dễ dàng rút tiền tại các điểm giao dịch ATM/POS. Nhưng nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Vậy thì chúng ta nên hủy thẻ ATM Vietinban k để phải chi trả các khoản phí duy trì hàng tháng nữa.

Lúc nào nên hủy thẻ ATM Vietinbank

Nhiều khách hàng muốn đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank, nhưng cũng có nhiều người muốn tìm hiểu hướng dẫn hủy thẻ ATM Vietinbank. Việc hủy thẻ chỉ nên khi bạn đã không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Vietinbank nữa.

Nếu bản thân của bạn đang có quá nhiều thẻ mà lại không sử dụng đến. Lúc này chúng ta hãy hủy thẻ để đảm bảo an toàn. Vì khi bạn có quá nhiều thẻ sẽ không thể kiểm soát chặt chẽ được chi tiêu. Từ đó có nhiều kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản.

Nhu cầu sử dụng thẻ Vietinbank với tần suất ít, vậy thì cũng nên hủy thẻ để không phải chịu chi phí phát sinh.

Cảm thấy dịch vụ bên Vietinbank không tốt và muốn chuyển sang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng khác.

* Xin lưu ý: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Hãy tiến hành hủy thẻ chứ không được bán lại thẻ cho người khác. Vì khi bạn bán thẻ cho người khác, thông tin trên thẻ vẫn là của bạn. Tất cả các thông tin pháp lý, trách nhiệm đều thuộc về bạn. Nếu người mua sử dụng vào mục đích xấu thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cách hủy thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Để tiến hành hủy thẻ ATM Vietinbank, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng Vietinbank. Ở đây nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục để đóng tài khoản. Lưu ý hãy tới vào giờ hành chính để được xử lý nhanh nhất.

Khi hoàn thành xong các thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng tài khoản Vietinbank. Nhân viên Vietinbank sẽ làm các thao tác cuối cùng trên hệ thống để hủy tài khoản Vietinbank của bạn.

Phí hủy thẻ ATM Vietinbank là bao nhiêu?

Vài ghi nhớ khi hủy thẻ Vietinbank

Khi tiến hành hủy thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau đây.

Hãy xem thời hạn sử dụng thẻ đã sắp hết hạn hay chưa. Nếu như sắp hết hạn rồi thì chúng ta không cần phải làm các bước để hủy thẻ nữa. Vì khi hết thời gian sử dụng, thẻ sẽ không còn hiệu lực và tự động bị khóa.

Nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng Vietinbank, nếu chưa chắc chắn mình muốn hủy thẻ hay không. Bạn không nên báo với ngân hàng hủy thẻ vội, vì khi đó sẽ phải thanh toán tất cả các dư nợ còn lại. Và đồng thời cũng làm giảm điểm tín dụng.

Tóm lại