Top 11 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm An Toàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Thẻ Atm Là Gì? Cách Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách

Đây là một loại thẻ cứng được phát hành dựa trên những tiêu chuẩn của ngân hàng và các tổ chức quốc tế. Loại thẻ này ngày nay được sử dụng rất phổ biến ở tất cả các độ tuổi bởi sự tối ưu hóa tiện lợi trong quá trình chi tiêu.

Hầu hết các loại thẻ sẽ có 3 thông tin chính:

+ Số thẻ ( được in nổi lên bề mặt thẻ)

+ Số tài khoản ( được thông báo khi nhân viên ngân hàng bàn giao thẻ)

+ Ngày phát hành, ngày hết hạn

Tuy nhiên đối với các loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế ( visa/mastercard ) sẽ có thêm 3 số bảo mật sau mặt thẻ.

Các loại thẻ ATM:

– Thẻ trả sau( visa/mastercard ): hay còn gọi là thẻ tín dụng. Đây là hình thức cho vay tiền nhanh từ ngân hàng, bạn sẽ được sử dụng trước một khoản tiền nằm trong hạn mức quy định, tùy vào mỗi ngân hàng, sẽ có thời gian lãi suất 0%, và sau thời gian này sẽ bắt đầu tính lãi nếu bạn trễ hạn thanh toán. Đối với loại thẻ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ theo năm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng: https://tienoi.com.vn/the-tin-dung-la-gi-nen-vay-tien-online-qua-the-tin-dung-khong/

Lợi ích của việc sử dụng thẻ ATM

1/ Dễ quản lý chi tiêu, khi sử dụng thẻ atm, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch sử tiêu dùng để hạn chế hay chi tiêu nhiều hơn cho một khoản nào đó.

3/ Dễ dàng rút tiền: hiện nay với sự phổ biến của thẻ atm, thì không có gì khó khăn để tìm được trụ rút tiền gần khu vực mình sống. Thực hiện giao dịch ở trụ ATM cùng ngân hàng phí rút tiền sẽ ít hơn khi bạn sử dụng trụ ATM khác ngân hàng với thẻ.

4/ Việc chuyển và nhận tiền cũng trở nên đơn giản hóa gấp nhiều lần. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện nay, chỉ cần thẻ atm, bạn cũng có thể vay tiền online nếu đang gặp phải tình hình kinh tế khó khăn và cần giải quyết ngay. Thay vì dùng thẻ tín dụng, mất phí năm và có thể nhiều rủi ro, thì vay tiền nhanh qua các tổ chức tài chính cũng là một phương án hay.

Tiền Ơi hỗ trợ nhiều gói vay phù hợp với các điều kiện tài chính khác nhau, đến chúng tôi bạn sẽ được tư vấn để có sự lựa chọn an toàn và tiêu dùng thông minh nhất.

Cách sử dụng thẻ atm đúng cách

Như đã đề cập ở trên, thẻ atm có 3 loại, trong đó thẻ nội địa là an toàn nhất, tuy nhiên lại hạn chế về mặt tính năng.

Còn thẻ trả trước và thẻ trả sau ( visa/mastercard ) có tính năng thanh toán quốc tế, tuy nhiên khi sử dụng bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Thông tin trên mặt thẻ rất quan trọng, nên bạn không nên cho người khác mượn hoặc sơ ý làm mất thẻ, rất dễ rủi ro về tài chính. Hoặc khi thanh toán trực tuyến, nhiều trang web lừa đảo sẽ có chủ ý đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Trường hợp bạn nhận được thông báo mới thanh toán một khoản cho giao dịch nào đó mà bạn không sử dụng, đây là tín hiệu cho việc thẻ bạn đã bị đánh cắp thông tin, đầu tiên bạn phải khóa thẻ ngay và liên hệ với hotline ngân hàng để giải quyết.

Chuyên Gia Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách, An Toàn

ATM là từ viết tắt tiếng Anh của cụm từ Automatic Teller Machine, hay Automated Teller Machine, dịch ra tiếng Việt nghĩa là máy rút tiền tự động. Thẻ ATM là một tấm nhựa, có mã số dập nổi, được phủ nhũ tại mặt trước; trên thẻ ghi thông tin về chủ thẻ (ngân hàng phát hành thẻ), thời hạn sử dụng và một số thông tin khác. Thẻ ATM là phương tiện để rút tiền trên máy ATM.

Đến nay, thẻ ATM đã trở nên thông dụng tại Việt Nam. Không ai có thể phủ nhận những tiện lợi của một chiếc thẻ ATM: Nhỏ gọn, thời trang; dễ dàng cất giữ; khả năng lưu trữ tài chính lớn; thanh toán nhanh; sức “sinh tồn” vượt trội, bền bỉ… Song, những ưu điểm trên không đồng nghĩa với việc khả năng bảo vệ tài chính của bạn là 100%.

Thật vậy, với những giây phút bất cẩn dù rất nhỏ, bạn cũng có thể đánh mất “chiếc ví nhựa” cùng số tiền tiết kiệm của mình. Làm rơi, bị khóa tài khoản, rò rỉ thông tin bảo mật… Là những sự cố phổ biến diễn ra với không ít người dùng thẻ ATM. Trong đó, việc bị rò rỉ thông tin người dùng cũng như mật khẩu thẻ là vấn đề nghiêm trọng nhất. Bởi nó khiến bạn hay bất kì người sử dụng nào “trắng tay” mà không dễ nhận biết. Điều này xảy ra khi bạn vô tình tiết lộ thông tin tài khoản thẻ ATM của mình cho người khác, hoặc quá trình giao dịch tại cây ATM chưa đảm bảo an toàn.

Dư luận từng xôn xao và không khỏi lo lắng trước việc nhiều chủ thẻ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) bất ngờ bị rút tiền trong tài khoản mặc dù không thực hiện bất kì một giao dịch nào. Dù đã liên hệ khóa thẻ ATM trong đêm và nhận thông báo tạm khóa tài khoản nhưng ngày hôm sau, tài khoản này vẫn thực hiện được giao dịch rút tiền tại cây ATM. Qua quá trình xác minh, đại diện Agribank cho biết, nhiều khả năng chiếc máy ATM trong vụ việc đã được cài các thiết bị sao chép dữ liệu, từ đó khiến thẻ của một số khách hàng bị phát hành giả nhưng vẫn có thể thực hiện được giao dịch rút tiền.

Phần mấu chốt trong “mô hình” skimming là một thiết bị gọi là skimmer. Về cơ bản, skimmer có thiết kế, màu sắc và đặc điểm giống hệt một đầu đọc thẻ ATM bình thường. Khi người dùng đưa thẻ vào skimmer, các thông tin trên thẻ sẽ được ghi lại để phục vụ cho việc làm giả thẻ về sau. Như vậy, khi đạt đến bước này, kẻ xấu đã có được cả hai chìa khóa tới tài khoản ngân hàng là mã PIN và thông tin trên thẻ.

Kĩ thuật skimming trên ATM đang ngày một trở nên phức tạp và khó phát hiện. Ở thời điểm hiện tại, đã có những thiết bị skimming nhỏ và mỏng như một chiếc thẻ tín dụng. Nó có thể được trượt vào trong khay đọc thẻ để ghi thông tin và cực khó để bị phát hiện. Và đó chỉ là một trong số ít các thủ thuật “trộm tiền điện tử” mà thôi.

Theo các chuyên gia ngân hàng, có nhiều bí quyết giúp khách hàng sử dụng thẻ an toàn trên máy ATM.

Thứ nhất, bạn nên kiểm tra thật kỹ máy ATM trước khi giao dịch để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường; đặc biệt là các vị trí khe đọc thẻ, khu vực bàn phím, màn hình hiển thị và xung quanh phòng giao dịch, bởi đây là những vị trí có nguy cơ cao bị gắn thiết bị đánh cắp thông tin.

Thứ hai, không thực hiện giao dịch nếu nghi ngờ máy ATM có thiết bị lạ, không bình thường. Bạn hãy chắc chắn rằng: Bàn phím nhập mã PIN không nhô cao bất thường, không có dấu hiệu khả nghi như vết băng dính 2 mặt quanh đầu đọc thẻ, có dấu hiện camera kì lạ trên nóc máy ATM… Nếu bạn phát hiện bất kì dấu hiệu nào khả nghi, hãy ngừng giao dịch tại máy ATM kể trên và báo cho cơ quan chức năng.

Thứ ba, bạn nhớ luôn che bàn phím khi nhập mã PIN để tránh bị lộ số PIN. Đây tưởng chừng đây là công việc vô ích, nhưng nó rất cần thiết nếu bạn không muốn thẻ ngân hàng của mình bị ăn cắp thông tin bởi kẻ xấu. Lí do là, tuy các máy ATM hiện nay có hệ thống camera và bàn phím thiết kế hỗ trợ bảo mật, nhưng tất cả chỉ ở mức độ tương đối mà thôi.

Thứ tư, trường hợp rút tiền tại máy ATM nhưng giao dịch không thành công, bạn nên truy vấn lại ngay số dư trong tài khoản. Mỗi loại tài khoản thẻ đều yêu cầu có số dư tài khoản tối thiểu để duy trì, giống như nguồn pin hoạt động cho các thiết bị điện tử. Việc không thể rút tiền cho thấy tài khoản của bạn đang ở mức “min”, chỉ có khả năng duy trì tồn tại của thẻ. Điều này đồng nghĩa, bạn đang trong tình trạng báo động đỏ, nguy cơ bị ăn cắp tài chính là rất cao.

Thứ năm, bạn nên sử dụng dịch vụ thông báo số dư tự động qua SMS và nên thường xuyên kiểm tra tin nhắn để kịp thời, chủ động phát hiện giao dịch bất thường. Với một khoản chi phí nhỏ hàng tháng, bạn được cập nhật liên lục thông tin giao dịch, số dư tài khoản,… Và nhân bội phần yên tâm về nguồn tài chính điện tử của mình.

Thứ sáu, bạn cần ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ nếu bị đánh mất thẻ, nghi ngờ thẻ bị lộ thông tin hoặc nghi ngờ ATM bị gắn thiết bị đánh cắp thông tin thẻ. Trong trường hợp này, việc khóa thẻ càng sớm sẽ càng giảm nguy cơ bạn bị rút tiền oan từ kẻ xấu. Nó sẽ giúp số dư tài khoản của bạn được đảm bảo hơn. Do đó, đừng ngại việc phải lập tài khoản mới mà lờ đi biện pháp hữu hiệu này.

Thứ bảy, đây cũng là lưu ý quan trọng nhất: Bạn hãy luôn có tinh thần chủ động đề phòng và hình thành thói quen sử dụng thẻ ATM một cách an toàn. Đừng ngần ngại ghi nhớ những lưu ý trên, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần tới chúng.

Cách Hủy Thẻ Atm Vietinbank Khi Không Sử Dụng

Thẻ ATM Vietinbank là công cụ giúp cho chủ tài khoản dễ dàng rút tiền tại các điểm giao dịch ATM/POS. Nhưng nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Vậy thì chúng ta nên hủy thẻ ATM Vietinban k để phải chi trả các khoản phí duy trì hàng tháng nữa.

Lúc nào nên hủy thẻ ATM Vietinbank

Nhiều khách hàng muốn đăng ký làm thẻ ATM Vietinbank, nhưng cũng có nhiều người muốn tìm hiểu hướng dẫn hủy thẻ ATM Vietinbank. Việc hủy thẻ chỉ nên khi bạn đã không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng tại Vietinbank nữa.

Nếu bản thân của bạn đang có quá nhiều thẻ mà lại không sử dụng đến. Lúc này chúng ta hãy hủy thẻ để đảm bảo an toàn. Vì khi bạn có quá nhiều thẻ sẽ không thể kiểm soát chặt chẽ được chi tiêu. Từ đó có nhiều kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản.

Nhu cầu sử dụng thẻ Vietinbank với tần suất ít, vậy thì cũng nên hủy thẻ để không phải chịu chi phí phát sinh.

Cảm thấy dịch vụ bên Vietinbank không tốt và muốn chuyển sang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng khác.

* Xin lưu ý: Khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa. Hãy tiến hành hủy thẻ chứ không được bán lại thẻ cho người khác. Vì khi bạn bán thẻ cho người khác, thông tin trên thẻ vẫn là của bạn. Tất cả các thông tin pháp lý, trách nhiệm đều thuộc về bạn. Nếu người mua sử dụng vào mục đích xấu thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cách hủy thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Để tiến hành hủy thẻ ATM Vietinbank, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng Vietinbank. Ở đây nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục để đóng tài khoản. Lưu ý hãy tới vào giờ hành chính để được xử lý nhanh nhất.

Khi hoàn thành xong các thủ tục chấm dứt hợp đồng sử dụng tài khoản Vietinbank. Nhân viên Vietinbank sẽ làm các thao tác cuối cùng trên hệ thống để hủy tài khoản Vietinbank của bạn.

Phí hủy thẻ ATM Vietinbank là bao nhiêu?

Vài ghi nhớ khi hủy thẻ Vietinbank

Khi tiến hành hủy thẻ ngân hàng Vietinbank, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau đây.

Hãy xem thời hạn sử dụng thẻ đã sắp hết hạn hay chưa. Nếu như sắp hết hạn rồi thì chúng ta không cần phải làm các bước để hủy thẻ nữa. Vì khi hết thời gian sử dụng, thẻ sẽ không còn hiệu lực và tự động bị khóa.

Nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng Vietinbank, nếu chưa chắc chắn mình muốn hủy thẻ hay không. Bạn không nên báo với ngân hàng hủy thẻ vội, vì khi đó sẽ phải thanh toán tất cả các dư nợ còn lại. Và đồng thời cũng làm giảm điểm tín dụng.

Tóm lại

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Vietinbank Để Rút Tiền

cho mình hỏi cách sử dụng thẻ atm vietinbank để rút tiền được ko

Nếu bạn có câu trả lời. Hãy trả lời giúp tôi!

Trả lời: cách sử dụng thẻ atm vietinbank để rút tiền?

Chào bạn!

– Trước tiên các bạn cần đưa thẻ ATM vào trong khi, chiều mũi tên chỉ vào đưa vào trước và phần in mũi tên ở trên thì thẻ cũng đút từ phía trên vào.

– Sau khi cho vào đợi 1 lát để máy ATM nhận thẻ, sau khi nhận thì sẽ hiển thị tên của chủ thẻ và lựa chọn ngôn ngữ. Các bạn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn cách bấm vào nút ngay sát phần Tiếng Việt tương ứng Sau khi chọn ngôn ngữ tiếp tục tới màn hình nhập mật khẩu hay còn gọi là nhập số pin. Tùy ngân hàng thì mã pin này có thể là 4 chữ số hoặc 6 chữ số. Bây giờ đa số là 6 chữ số. Nhập mã pin vào sau đó chọn Đồng ý. Nhớ che tay bàn phím nhập để tránh bị quay lén trộm

– Sau đó để rút tiền các bạn chọn Rút tiền, nếu có chọn phần Tài khoản nào thì bạn chọn Tài khoản mặc định hoặc tài khoản thẻ Sau đó bạn có thể chọn số tiền phổ biến đã ghi sẵn, hoặc muốn rút 1 số tiền khác thì chọn Số tiền khác Sau đó nhập số tiền vào.

Thẻ ATM cùng ngân hàng với cây ATM thường là được rút tối đa 5 triệu 1 lần rút, một số ngân hàng cao hơn Thẻ ATM khác ngân hàng thường chỉ được rút tối đa 3.5 triệu 1 lần rút Số tiền là bội số của 50.000 tức là số tiền bạn rút phải chia hết cho 50.000

Sau khi nhập xong số tiền bạn nhấn từ bàn phím nhập phím Enter để xác nhận việc rút tiền. Sau bước này ATM sẽ hỏi là bạn có in hóa đơn không. Nếu in hóa đơn thì bạn mất thêm 1.100 nữa. Phí rút ATM Cùng ngân hàng: 1.100 VND/1 lần rút Khác ngân hàng: 3.300 VND/1 lần rút