Top 9 # Cách Sử Dụng Thẻ Atm Agribank Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Agribank Lần Đầu

Với những tiện ích mang lại, thẻ ATM Agribank là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Thế nhưng việc sử dụng chiếc thẻ ATM như thế nào lại gây ra không ít khó khăn đối với nhiều khách hàng mới. Nắm bắt được tâm lý chung khách hàng, bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn đọc những thông tin về cách sử dụng thẻ ATM Agribank lần đầu cho các khách hàng mới.

1. Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu

Sau khi được ngân hàng phát hành thẻ và tiến hành nhận thẻ việc đầu tiên và quan trọng nhất là khách hàng phải tiến hành đổi mã pin cho thẻ mới được cấp để bảo mật tối đa thông tin cá nhân cũng như giá trị tài sản của mình. Các bước đổi mới mã pin như sau:

+ Bước 1: Bạn mang thẻ ATM đến cây thẻ ATM gần nhất (thông thường thì nằm ngay trên các quầy giao dịch, trụ sở ngân hàng tiến hành phát hành thẻ), đưa thẻ ATM vào cây thẻ theo chiều mũi tên.

+ Bước 2: Màn hình thông tin hiện ra, lựa chọn ngôn ngữ để giao dịch (Tiếng Anh hoặc tiếng Việt) bạn lựa chọn ngôn ngữ phù hợp bằng việc nhấn các nút tương ứng phía bên cạnh.

+ Bước 3: Nhập mã pin. Mã pin ở đây là mã pin mà bạn đã được ngân hàng cung cấp sẵn.

+ Bước 4: Sau khi nhập mã pin chính xác màn hình giao dịch của hệ thống sẽ hiện ra, bạn nhấn vào ô tương ứng “ Đổi mã pin”.

Sau khi thực hiện xong đầy đủ các bước nêu trên là bạn đã đổi mã pin thành công. Đồng nghĩa với việc kích hoạt xong thẻ. Sau đó bạn có thể tiến hành các giao dịch cá nhân thông qua thẻ ATM Agribank.

2. Cách rút tiền qua thẻ Atm Agribank lần đầu:

Một trong những giao dịch tiện lợi hàng đầu của thẻ ATM Agribank là giao dịch rút tiền. Khách hàng có thể rút số tiền mong muốn chỉ với những thao tác đơn giản:

+ Bước 1: Cho thẻ theo hướng mũi tên vào máy ATM.

+ Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiến hành giao dịch với các nút nhấn tương ứng bên cạnh

+ Bước 3: Nhập mã pin đã đổi thành công

+ Bước 4: Giao diện giao dịch hiện ra, bạn nhấn vào nút rút tiền và chọn số tiền tương ứng muốn rút. Nếu bạn muốn rút số tiền khác chọn vào ô ” Số tiền khác” và nhập số tiền muốn rút.

+ Bước 5: Xác nhận lại số tiền rút bằng cách nhấn nút “đồng ý”

+Bước 6: Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn cho lần giao dịch này không. Nếu có bạn nhấn nút ” có” , không bạn nhấn nút ” không”.

+ Bước 6: Hoàn tất cá thủ tục, bạn đợi khoảng vài giây để nhận tiền và nhận lại thẻ từ cây thẻ ATM.

3. Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank lần đầu

ATM Agribank được sử dụng rộng rãi với chức năng chuyển tiền với hệ thống ngân hàng liên kết lớn. Để tiến hành chuyển tiền qua thẻ ATM Agribank lần đầu chúng ta thực hiện các bước đơn giản như sau:

+ Bước 1: Cho thẻ vào máy theo hướng mũi tên.

+ Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiến hành giao dịch là tiếng Anh hay tiếng Việt.

+ Bước 3: Nhập mã pin của thẻ.

+ Bước 4: Sau khi nhập mã pin thành công, giao diện giao dịch hiện ra với các tiện ích tương ứng, bạn nhấn chọn: ” Chuyển tiền”

+ Bước 5: Tiếp đó, bạn nhấp số tài khoản người nhận và số tiền tương ứng muốn chuyển.

+ Bước 6: Xác nhận lại hệ thống bằng cách nhấn “đồng ý”

+ Bước 7: Sau khi chuyển khoản thành công, nếu muốn tiếp tục giao dịch tiện ích khác, bạn nhấn “có” , hoặc nhấn “không” để kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Atm Agribank Lần Đầu 2022

Cách sử dụng thẻ ATM Agribank?

Cách chuyển khoản Agribank qua điện thoại?

Cách sử dụng ATM Agribank chuyển tiền?

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank

Không kích hoạt thẻ ATM có sử dụng được không?

Sau khi đăng ký sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn từ 7 – 14 ngày để nhận thẻ ATM, trong đó bao gồm một bì thư chứa thẻ, số tài khoản, thông tin khách hàng và đặc biệt lưu ý là mã PIN.

Mã PIN này dùng để đăng nhập lần đầu tiên tại cây ATM và đổi mật khẩu thẻ cho riêng bạn đây cũng được gọi là bước kích hoạt thẻ vì sau khi đổi mật khẩu bạn mới có thể sử dụng được thẻ ATM này.

Trường hợp sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng mà bạn không đổi mật mã hay không kích hoạt thẻ thì đầu tiên bạn sẽ không thể sử dụng được thẻ ATM để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền. Ngoài ra khi nhận thẻ ATM nhưng khách hàng không kích hoạt thì sau khoảng thời gian quy định thẻ ATM đó sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn thông tin.

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ ATM Agribank nhanh chóng và dễ dàng nhất thì bạn cần đi đến cây ATM Agribank gần nhất để thực hiện đổi mã PIN

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”. Bước 3: Nhập mật khẩu là mã PIN được in trong phong bì Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công màn hình sẽ hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”. Bước 5: Bạn chọn “Tiếp tục”. Bước 6: Chọn “Đổi mã Pin” và nhập mật khẩu mới Bước 7: Tiếp tục nhập lại mật khẩu để xác nhận Bước 8: Sau khi màn hình hiển thị thông báo đổi mật khẩu thành công thì bạn có thể chọn “Hủy” để nhận lại thẻ.

Trong lần đầu bạn thực hiện kích hoạt thẻ bạn cần lưu ý đăng nhập bằng đúng mã PIN đã in trong phong bì nếu sai quá 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa, việc kích hoạt chỉ được thực hiện thành công tại cây ATM Agribank.

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ATM Agribank

Tiền trong thẻ ATM có được hưởng lãi suất không?

Khi khách hàng gửi tiền vào trong tài khoản thẻ ghi nợ thì số tiền mà bạn gửi không phải là hình thức gửi tiết kiệm và bạn có thể tùy ý sử dụng số tiền này bất cứ lúc nào, số tiền này được gọi là tiền gửi linh hoạt hay tiền gửi không kỳ hạn.

Tuy nhiên số tiền mà bạn gửi vào tài khoản vẫn sẽ được tính lãi suất dựa theo thời gian mà bạn gửi với lãi suất ở mức rất thấp từ 0,2 – 0,3 %/ năm nên sẽ chênh lệch không đáng kể.

Hình thức đơn giản nhất để nạp tiền vào tài khoản dành cho các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM là nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, hiện nay khách hàng đến quầy giao dịch không còn phải tự điền thông tin của mình nữa mà các khâu giao dịch đã được tinh gọn, tối ưu giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản chỉ cần mang theo CMND đến các chi nhánh của ngân hàng Agribank gần nhất, nhân viên sẽ truy vấn thông tin khách hàng và số tiền mà bạn muốn chuyển vào tài khoản sau đó sẽ in tờ chuyển tiền cho bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin trên tờ in có chính xác không, giao tiền cho nhân viên, ký tên và nhận lại biên lai là hoàn thành.

Bạn lưu ý là khách hàng chỉ có thể nạp tiền vào tài khoản trong thời gian hành chính và sau giao dịch số tiền có thể được chuyển vào tài khoản ngay lập tức, tuy nhiên để đảm bảo thì trước khi kiểm tra tài khoản ngân hàng đã có tiền hay chưa bạn vẫn nên giữ lại biên lai để đảm bảo quyền lợi của mình sau này.

Nạp tại quầy có tốn phí không?

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản tại Cùng chi nhánh phát hành thẻ: Miễn phí Nộp tiền mặt từ 100.000.000 VNĐ trở lên: 0,03% giao dịch – tối đa 2.000.000 VNĐ

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Cùng Huyện chi nhánh phát hành thẻ: 0 – 0,02% giao dịch

Tối thiểu 10.000 VNĐ/ giao dịch

Tối đa 500.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Khác Huyện với chi nhánh phát hành thẻ: 0,01 – 0,02% giao dịch

Tối thiểu 10.000 VNĐ/ giao dịch

Tối đa 1.500.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Khác Thành Phố với chi nhánh phát hành thẻ: 0,03 – 0,06% giao dịch

Tối thiểu 20.000 VNĐ/ giao dịch

Tối đa 3.000.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt từ 100.000.000 VNĐ trở lên: 0,03% giao dịch – tối đa 2.000.000 VNĐ

Xem nhiều hơn tại: https://infofinance.vn/cach-nap-tien-vao-the-atm-agribank-bang-dien-thoai-tai-nha/

Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM Agribank

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”. Bước 3: Nhập mật khẩu Bước 4: Chọn số tiền muốn rút, lưu ý số tiền rút tối thiểu là 50.000/ lần và số tiền rút cao nhất là 5 triệu/ lần. Bước 5: Lựa chọn có in hóa đơn hay không và hoàn tất giao dịch để nhận lại thẻ và tiền.

Khắc phục lỗi thẻ ATM bị nuốt

Nguyên nhân

Thẻ đã bị khóa do chưa kích hoạt

Thẻ nằm trong danh sách thẻ đen phải thu hồi

Nhập sai mật khẩu 3 lần liên tiếp

Các ATM sau khi hoàn tất giao dịch mà khách hàng không nhận lại thẻ hoặc tiền sau 15 giây sẽ tự động thu lại thẻ và tiền.

Máy ATM bị hỏng

Cách xử lý

Nếu bạn bị máy nuốt thẻ ATM bạn cần nắm rõ được nguyên nhân nuốt thẻ và báo ngay cho ngân hàng thông qua tổng đài hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agribank để được hỗ trợ.

Nếu máy ATM bị lỗi bạn nên chờ đợi từ 15 – 30 phút nếu máy không phản hồi vì rất có thể sau khi bạn rời đi máy sẽ trả lại thẻ.

Khắc phục lỗi máy không trả hoặc trả thiếu tiền

Nguyên nhân

Sau khi có thông báo trừ tiền trong tài khoản nhưng ATM vẫn không trả tiền hoặc trả tiền bị thiếu có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân như lỗi hệ thống, lỗi máy ATM, máy ATM không đủ tiền,…

Bạn nên lưu ý về vấn đề hạn mức giao dịch cho phép, nếu là thẻ hạng tiêu chuẩn 1 ngày chỉ có thể rút trong hạn mức 25 triệu, ngoài ra bạn tại một số máy ATM nếu không đủ số lượng tiền 50.000 hay 100.000 VNĐ thì khách hàng chỉ có thể rút từ mức lớn hơn là 200.000 trở lên trong lần giao dịch đó.

Cách xử lý

Về các lỗi này hệ thống sẽ lưu lại thông tin giao dịch, trong các trường hợp khách hàng không nhận ra đã nhận thiếu tiền thì sẽ có nhân viên ngân hàng chủ động liên hệ để thông báo.

Nếu phát hiện bạn nên báo ngay cho ngân hàng thông qua tổng đài hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agribank để được hỗ trợ.

Tránh rời đi ngay vì rất có thể máy ATM phản hồi chậm thì tiền sẽ được trả lại ngay sau đó.

Nếu gặp tình trạng máy không cho phép rút 50.000 hay 100.000 bạn có thể hủy giao dịch và chuyển sang cây ATM khác để rút đúng số tiền cần thiết trong hạn mức cho phép.

Cách chuyển khoản bằng thẻ ATM Agribank

Cách chuyển khoản bằng Agribank SMS Banking

Khách hàng có thể chuyển khoản thông qua thiết bị di động mà không cần sử dụng mạng internet hay các thiết bị quá hiện đại nhờ vào dịch vụ SMS Banking của Agribank.

Bạn cần đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng và đăng ký số di động cũng như đảm bảo khu vực được phủ sóng của nhà mạng trước khi sử dụng.Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản bằng tin nhắn thông qua cú pháp sau:

VBA CK [Số tiền] [Tài khoản gửi] [Tài khoản nhận] (Nội dung chuyển khoản) gửi 8149.

Trong đó VBA CK là cú pháp bắt buộc, nội dung chuyển khoản là cú pháp tùy chọn, sau khi gửi tin nhắn thì bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận giao dịch với nội dung như sau:

“VBA CF [Mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Nếu bạn xác nhận và chuyển khoản thành công thì thông báo xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại với nội dung:

“Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557”.

Tuy nhiên hình thức này khá dài dòng và gây mất thời gian, ngoài ra độ bảo mật cũng không cao nên có thể xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn, với hình thức này khách hàng được chuyển tối đa 5.000.000 VNĐ/ giao dịch và tối đa 5 giao dịch/ ngày.

Cách chuyển khoản bằng Agribank E-mobile Banking

Dịch vụ Agribank E-mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép người dùng thực hiện giao dịch tài chính trực tiếp, an toàn và nhanh chóng. Để có thể sử dụng dịch vụ này mọi người cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản tại ngân hàng Agribank, ngoài ra khi sử dụng bạn cần có kết nối với internet thông qua Wifi/ GPRS/ 3G.

Để thực hiện dịch vụ chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-mobile Banking bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn chức năng “Chuyển khoản” Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền trong hay ngoài hệ thống Bước 3: Nhập các thông tin giao dịch được yêu cầu như: số tài khoản nhận, số tiền giao dịch, lựa chọn ngân hàng nhận, nội dung chuyển khoản… Bước 4: Nhập mã OTP xác thực được gửi về số điện thoại đăng ký để hoàn thành giao dịch.

Bạn thắc mắc: Agribank e-mobile banking có chuyển khoản cho ngân hàng khác được không

Cách chuyển khoản tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng lần đầu chuyển khoản bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản tại quầy giao dịch để thuận tiện và có được sự hỗ trợ tốt nhất từ các nhân viên tư vấn. Tại quầy giao dịch bàn cần mang theo CMND, và các thông tin người nhận như chủ tài khoản, số thẻ, số tài khoản khác để cung cấp khi được yêu cầu.

Cách chuyển khoản tại ATM Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng cung cấp hệ thống ATM hiện đại hoàn toàn có thể thực hiện chuyển khoản và các giao dịch tài chính khác tại cây ATM, đây cũng là dịch vụ được khá nhiều khách hàng lựa chọn thay vì đến ngân hàng để chuyển khoản.

Bạn mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất của Agribank để thực hiện chuyển khoản theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ Bước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”. Bước 3: Nhập mật khẩu Bước 4: Chọn “Chuyển khoản” Bước 5: Chọn ngân hàng thụ hưởng Bước 6: Nhập số tài khoản hoặc số thẻ thụ hưởng Bước 7: Nhập số tiền giao dịch Bước 8: Xác nhận lại thông tin giao dịch và chọn “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch

Phí chuyển khoản tại Agribank

Trong các phương thức chuyển khoản thì hình thức sử dụng internet banking được đánh giá là an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức, các hình thức còn lại thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác và chỉ được thực hiện trong giờ hành chính.

Đối với hình thức chuyển khoản tại ngân hàng sẽ có biểu phí riêng đối với từng khu vực, khách hàng có thể được miễn phí nếu thực hiện giao dịch tại chi nhánh đăng ký thẻ, nếu khác tỉnh hoặc thành phố sẽ được tính phí theo quy định của ngân hàng.

Đối với hình thức chuyển khoản tại cây ATM và sử dụng internet banking sẽ có mức phí giao dịch như sau.

Chuyển khoản tại cây ATM:

Chuyển khoản trong hệ thống: 3.300 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản thông qua ứng dụng internet banking trong hệ thống ngân hàng Agribank:

Giao dịch dưới 1.000.000: 1.000 VNĐ/ giao dịch.

Giao dịch từ 1.000.000 – 10.000.000: 2.000 VNĐ/ giao dịch.

Giao dịch từ 10.000.000: 3.000 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản thông qua ứng dụng internet banking liên ngân hàng:

0,05% * số tiền giao dịch.

Tối thiểu là 8.000 VNĐ, tối đa là 15.000 VNĐ.

Cách sao kê tài khoản Agribank

Sao kê tại ngân hàng Agribank

Thủ tục sao kê tại ngân hàng Agribank dành cho khách hàng muốn có bản in sao kê trực tiếp có dấu mộc được sử dụng hợp pháp trong các thủ tục hành chính nhằm kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như chứng minh các giao dịch gần nhất.

Khách hàng cá nhân tại Agribank sẽ được cung cấp định kỳ một bản sao kê miễn phí về các giao dịch trong kỳ. Để in sao kê khách hàng cần cung cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu bản gốc tại các chi nhánh văn phòng Agribank.

Phí in sao kê tại ngân hàng Agribank

Phí in sẽ phụ thuộc vào độ dài thông tin bản in, hiện nay theo như quy định về việc in sao kê thông tin về tài khoản tiền gửi, tiền vay tại ngân hàng Agribank sẽ tốn mức phí:

Bản sao kê đầu tiên bằng tiếng Việt: 20.000 – 50.000 VNĐ/ bản.

Các bản in bằng tiếng Việt tiếp theo: 10.000 VNĐ/ bản.

Bản sao kê đầu tiên bằng tiếng Anh: 50.000 – 100.000 VNĐ/ bản.

Các bản in bằng tiếng Anh tiếp theo: 20.000 VNĐ/ bản.

Cách kiểm tra các giao dịch, tài khoản Agribank

Kiểm tra bằng internet banking

Dịch vụ Internet banking cung cấp cho khách hàng rất nhiều tiện ích trong đó có các chức năng kiểm tra thông tin tài khoản như số tài khoản, các giao dịch gần nhất, số dư khả dụng,…

Để sử dụng dịch vụ Internet banking khách hàng cần đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng, để truy vấn thông tin tài khoản các bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập ibank.agribank.com.vn Bước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu cá nhân Bước 3: Tại màn hình chính chọn “Giao dịch” Bước 4: Chọn “Thông tin tài khoản” Bước 5: Chọn “Vấn tin tài khoản” kiểm tra 05 giao dịch gần nhất.

Kiểm tra bằng e-mobile banking

Khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và truy vấn thông tin nhanh hơn, tiện lợi hơn với ứng dụng e-mobile banking dành cho các thiết bị di động, chỉ cần tải ứng dụng và có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản cá nhân dễ dàng, hãy đăng ký tài khoản e-mobile banking ngay tại ngân hàng để sử dụng dịch vụ này.

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu cá nhân Bước 2: Tại màn hình chính chọn “Dịch vụ” Bước 3: Chọn “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra 05 giao dịch gần nhất.

Ngoài ra khách hàng còn có thể kiểm tra các thông tin về số dư cũng như thông tin về thẻ ATM và sử dụng các dịch vụ tiện ích khác với dịch vụ internet banking và e-mobile banking.

Kiểm tra giao dịch bằng SMS Banking

Với các khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng trước đó các bạn có thể kiểm tra thông tin các giao dịch của tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn từ số di động đăng ký, với cú pháp như sau:

Để kiểm tra 5 giao dịch gần nhất: VBA GD gửi 8149

Để kiểm tra số dư tài khoản: Soạn VBA SD gửi 8149

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Thẻ Atm Agribank Cho Người Mới

Thẻ ATM Agribank không chỉ đem đến những lợi ích vô cùng lớn dành cho khách hàng mà thủ tục, điều kiện làm thẻ ATM Agribank cũng vô cùng đơn giản.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank là ngân hàng TM lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) năm 2007, Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Vì thế nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng là rất lớn. Trong đó dòng thẻ ATM Agribank.

Thẻ ATM ngân hàng Agribank là gì?

Thẻ ATM Agribank là loại thẻ do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) phát hành cho khách hàng cá nhân. Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Agribank khách hàng sẽ được sử dụng nhiều tiện ích cung cấp đến khách hàng các tính năng giao dịch như rút tiền, chuyển tiền thông qua hệ thống các cây ATM.

Hơn thế nữa khi sở hữu chiếc thẻ ATM khách hàng có thể chi trả cho những hóa đơn và chi tiêu cho các mục đích cá nhân với số tiền có sẵn trong tài khoản mà không cần mang quá nhiều tiền mặt. Tất cả các tính năng này mang lại sự tiện dụng, hữu ích khi khách hàng có thể giải quyết các vấn đề thanh toán cá nhân ở bất cứ nơi nào chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn.

Các loại thẻ ATM Agribank

Thẻ ghi nợ nội địa Agribank

Thẻ ghi nợ nội địa chỉ được sử dụng khi khách hàng đã nạp sẵn tiền vào tài khoản ngân hàng và có thể sử dụng thẻ thay cho tiền mặt, thẻ ghi nợ là một trong những phương tiện thanh toán phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Thẻ Success: thẻ ghi nợ nội địa hạng chuẩn

Thẻ Success Plus: thẻ ghi nợ nội địa hạng vàng

Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng là thẻ ATM cho khách hàng sử dụng tiền vay ngân hàng để thanh toán trực tiếp các hóa đơn ngay khi mua hàng mà không cần có tiền trong tài khoản, tên gọi của thẻ tín dụng bắt nguồn từ hình thức cho vay dựa trên uy tín hay tín chấp.

Thẻ tín dụng Agribank Visa Standard

Thẻ tín dụng Agribank Visa Gold

Thẻ tín dụng Agribank Mastercard Gold

Thẻ tín dụng Agribank Mastercard Platinum

Thẻ Mastercard Gold

Thẻ Mastercard Platinum

Thẻ tín dụng Agribank JCB Gold

Thẻ liên sinh viên Agribank là dạng thẻ ghi nợ hàng chuẩn (Success) dành cho sinh viên.

Thẻ lập nghiệp

Đây cũng là một loại thẻ dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên đang cần sự hỗ trợ để lập nghiệp(đáp ứng một số tiêu chí nhất định thông thường).

Thẻ liên kết thương hiệu

Thẻ liên kết thương hiệu là sản phẩm được tạo ra từ thỏa thuận hợp tác giữa ngân hàng Agribank và các tập đoàn, công ty, hiệp hội hay các doanh nghiệp,… sản phẩm theo thỏa thuận sẽ được triển khai các ưu đãi hay khuyến mãi hấp dẫn.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Agribank

An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng luôn luôn yên tâm tại ngân hàng và cũng là vấn đề quan trọng nhất.

Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến để ở nhà thì sẽ không sinh lời. Nếu bạn gửi tại ngân hàng sẽ sinh lời hàng tháng. Vừa an toàn mà còn tiện ích.

Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có cài đặt Internet Banking.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ).

Biểu phí phát hành thẻ ATM Agribank

Khách hàng là người Việt hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Đối tượng trên 18 tuổi

Có đầy đủ CMND/CCCD/Hộ chiếu

Đã có tài khoản tại Ngân hàng Agribank

Có tài sản đảm bảo: Bảng lương trên 5 triệu VND/tháng trong 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm…(Nếu muốn mở thẻ tín dụng)

Thủ tục mở tài khoản ATM Agribank

Để làm thẻ ATM Agribank bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.

Đối với việc mở thẻ tín dụng Agribank, bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

Giấy đăng ký mở và sử dụng dịch vụ ngân hàng Agribank.

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.

01 ảnh 3 x 4 cm chụp trong phạm vi 6 tháng gần nhất.

Hợp đồng sử dụng thẻ.

Hồ sơ bảo đảm tiền vay hoặc xác nhận lương, trợ cấp xã hội của tổ chức, đơn vị quản lý lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank

Hiện nay để có thể mở được tài khoản Agribank, khách hàng phải ra trực tiếp ngân hàng Agribank. Các bước thực hiện khi mở tài khoản tại ngân hàng như sau:

Bước 1: Lựa chọn chi nhánh/phòng giao dịch của Agribank gần nhất

Bước 2: Đến quầy giao dịch để yêu cầu mở tài khoản

Bước 3: Nhân viên giao dịch tiếp nhận yêu cầu

Phát đơn yêu cầu đăng ký tài khoản Agribank cho khách hàng, khách hàng điền đầy đủ các thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên giao dịch

Kiểm tra thông tin cá nhân trên phiếu với các giấy tờ tùy thân bản gốc/bản sao (có công chứng).

Bước 4: Thông báo hợp lệ/không hợp lệ

Hợp lệ: Nhân viên ngân hàng sẽ mở tài khoản cho khách hàng.

Không hợp lệ: Trong vòng 2-3 ngày, khách hàng cần bổ sung thông tin và giấy tờ theo quy định.

Bước 5: Hoàn tất quá trình mở tài khoản

Làm thẻ ATM Agribank bao lâu thì lấy được?

Thông thường thời gian lấy thẻ sẽ khoảng từ 3- 10 ngày tùy loại thẻ và số lượng. Thời gian có nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào PGD của Agirbank sẽ quy định nghiệp vụ Ngân hàng căn cứ theo tình hình thực tế. Khi lấy thẻ bạn sẽ đến địa chỉ PGD trước đó đã đăng ký để nhận lại thẻ.

Về thời gian bạn hãy trao đổi kỹ với nhân viên giao dịch để có thời gian hẹn chuẩn xác nhất. Để tránh mất thời gian, Khách hàng nên chủ động gọi điện thoại trước 1 đến 2 ngày so với ngày trên giấy hẹn nhận thẻ để kiểm tra và thông báo cho đơn vị mở thẻ biết.

Lưu ý khi lần đầu nhận thẻ ATM Agribank

Kiểm tra toàn bộ thông tin trên thẻ đã chuẩn chưa.

Cần kích hoạt thẻ tạo mã PIN thẻ (trong vòng 24h khi khách hàng nhận được thẻ nếu không kích hoạt nhanh thẻ sẽ bị vô hiệu hóa).

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Cách Hủy Thẻ Atm Ngân Hàng Agribank Đóng Tài Khoản Ngay Lập Tức

Những trường hợp nên huỷ thẻ atm agribank

Song song với việc mở thẻ atm, khách hàng có quyền được huỷ tài khoản agribank bất cứ lúc nào. Trong một vài trường hợp, việc duy trì thẻ không mang lại lợi ích mà thậm chí còn phản tác dụng. Thì tất nhiên huỷ thẻ đi sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

– Khi bạn đang có quá nhiều thẻ atm trong tay và không thể quản lý hết được. Việc giữ thẻ atm lúc này sẽ gây phản tác dụng. Không đảm bảo được an toàn cho thẻ thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng và chiếm dụng tiền trong tài khoản.

– Để thẻ quá lâu mà không có bất cứ giao dịch gì phát sinh. Tức là bạn không thực sự cần đến thẻ. Thì cũng nên huỷ đi để tránh việc ngân hàng vẫn trừ tiền hàng tháng mà bạn thì không làm gì cả.

– Khi bạn đang sử dụng thẻ của ngân hàng agribank nhưng giờ không còn muốn sử dụng tiếp nữa. Mà muốn chuyển sang dùng thẻ của ngân hàng khác. Thì nên huỷ thẻ đi để dễ quản lý các tài khoản ngân hàng hơn.

– Khi bạn muốn rút hết sạch tiền trong thẻ.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản ngân hàng Agribank

Làm xong thủ tục trên máy tính thì bạn nộp lại thẻ atm cho nhân viên để họ huỷ thẻ trước mặt bạn. Cụ thể, bạn sẽ được tận mắt thấy nhân viên lấy kéo cắt đôi thẻ. Hoặc cho vào máy cắt để cắt thẻ ra. Hành động này chứng tỏ thẻ đã bị huỷ và hoàn toàn không còn tác dụng gì nữa.

Phí huỷ thẻ atm agribank tính như thế nào?

Khi huỷ thẻ, bạn sẽ không bị tính phí nếu mang đầy đủ CMND và thẻ atm đến ngân hàng để làm thủ tục. Còn nếu không mang thẻ đến ngân hàng thì sẽ bị tính phí thất lạc thẻ. Tuy nhiên số tiền phí không quá lớn. Vì vậy bạn cứ yên tâm đến ngân hàng agribank và làm thủ tục huỷ thẻ thôi.

Một số điều cần lưu ý khi huỷ thẻ atm agribank:

Dù thủ tục huỷ thẻ đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn nên lưu ý một số điều sau đây:

– Trường hợp khách hàng sử dụng thẻ tín dụng agribank. Nếu chưa thực sự cần thiết thì tốt nhất là không nên khoá thẻ. Vì bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số dư nợ ngay tại thời điểm làm thủ tục khoá thẻ dù chưa đến hạn. Và hành động huỷ thẻ tín dụng giữa chừng còn làm điểm tín dụng của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ nữa.

› Cách khóa thẻ ATM ngân hàng Agribank

› Quên mật khẩu internet banking agribank

› Thẻ atm agribank rút được tối đa bao nhiêu tiền