Top 4 # Cách Sử Dụng Tai Nghe Usb Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tai Nghe Usb

Tai nghe USB là gì?

Tai nghe USB là bộ tai nghe trùm đầu, kèm mic, kết nối với máy tính và các thiết bị cá nhân khác (điện thoại bàn, máy tính bảng,…) qua cổng USB. Tai nghe USB thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực: chơi game, chăm sóc khách hàng, trong các công ty, gọi điện thoại trực tuyến, gọi video qua máy tính,…Thông thường tai nghe USB còn được trang bị thêm bộ điều khiển từ xa để điều chỉnh âm lượng và micro.

Tai nghe USB thường có chất lượng âm thanh tốt hơn so với tai nghe truyền thống. Hệ thống xử lý âm thanh của tai nghe USB hỗ trợ các tính năng độc đáo như âm thanh vòm 3D và mức âm thanh có thể tùy chỉnh. Đây là lý do tại sao tai nghe USB thường xuyên được sử dụng trong các trung tâm chăm sóc khách hàng, học online, sử dụng cho game thủ,…

Cách kết nối tai nghe USB với máy tính/PC

Nếu tai nghe của bạn có đầu nối USB, hãy tìm một cổng USB không sử dụng trên máy tính/PC của bạn. Cắm đầu nối USB của tai nghe vào cổng USB của máy tính/PC. Máy tính của bạn sẽ nhận dạng và định cấu hình tai nghe để sử dụng. Thông báo có thể sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải khi sẵn sàng.

Nếu tai nghe USB không hoạt động. Hãy thử kết nối nó với một cổng USB ở vị trí khác của máy tính/PC. Trong một số trường hợp, tai nghe không hoạt động có thể do đầu nối bị hở.

Cách khắc phục sự cố PC không nhận tai nghe

Nếu bạn đang gặp sự cố PC không kết nối được với tai nghe, hãy thử các cách sau:

Rút tai nghe khỏi cổng USB của PC và khởi động lại máy tính. Không chỉ khởi động lại, thực hiện tắt hoàn toàn hệ thống rồi bật lại. Vì điều này sẽ giúp xóa bộ nhớ trong các cổng USB.

Cắm trực tiếp tai nghe vào PC chứ không cắm vào hub kết nối hoặc ổ cắm. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn. Hãy cắm tai nghe của bạn vào cổng USB phía sau nếu có.

Đảm bảo rằng tai nghe được chọn làm thiết bị mặc định trong PC trong cả hai tùy chọn Sound Recorder (Máy ghi âm) và Playback (Phát lại).

Trong tab Playback, nhấp chuột phải vào tai nghe và nhấp vào tùy chọn Properties.

Trong menu Properties, hãy chuyển đến tab Advanced và bỏ chọn hộp có nội dung “allow applications to take exclusive control of this devices”. Nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK.

Thực hiện tương tự trong tab Recording.

Nếu sau khi thực hiện các bước này, bạn tiếp tục gặp phải sự cố chất lượng âm thanh kém. Hoặc hoàn toàn không có âm thanh từ tai nghe. Hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ. Thông tin liên hệ ở cuối bài viết.

Cách kiểm tra tai nghe

Kiểm tra tai nghe

Có thể kiểm tra tai nghe bằng cách mở bất kỳ thứ gì phát ra âm thanh. Ví dụ: bạn có thể mở một video YouTube. Đảm bảo rằng âm thanh trong video có thể được nghe thấy khi tai nghe đã kết nối với PC.

Kiểm tra micrô của tai nghe

Phần micrô của tai nghe có thể được kiểm tra bằng cách mở bất kỳ máy ghi âm nào (trên máy tính) và ghi âm giọng nói của bạn. Sau đó nghe lại đoạn ghi âm, nếu bạn nghe rõ từng lời trong đoạn ghi âm, nghĩa là micro hoạt động tốt.

Một số thương hiệu tai nghe USB chất lượng, nổi tiếng trên thị trường hiện nay:

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN Điện thoại: 028 777 98 999 Hotline/Zalo: 0939 039 028 (Mr.Thoại) Email: info@vnsup.com

Cách Sử Dụng 2 Tai Nghe Usb Cùng Một Lúc Trên Windows 10

Mỗi người thường có 1 sở thích khác nhau khi dùng máy tính và Ví dụ, một số người dùng thích sử dụng 2 tai nghe USB cùng một lúc thay vì gắn với một. Tuy nhiên, điều này không đơn giản.

Có một cách để sử dụng tai nghe jack 3,5mm tiêu chuẩn và USB, nhưng sử dụng hai tai nghe USB cùng một lúc trên Windows 10 đòi hỏi một số điều chỉnh. Và bây giờ đã có cách giúp cho bạn.

Cách thiết lập và sử dụng hai tai nghe USB trên PC

Điều này có thể hoặc có thể không hoạt động tùy thuộc vào nhiều thứ, nhưng một số người dùng đã thay thế thiết bị đầu vào cho thiết bị phát lại. Theo lý thuyết, bạn sẽ có thể sử dụng đồng thời hai thiết bị phát lại mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tai nghe sẽ không đồng bộ hóa hoàn hảo và bạn sẽ gặp một chút chậm trễ trên tai nghe phát lại thứ hai.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Âm thanh và mở Sound

Chọn tab Playback và chọn tai nghe đầu tiên làm thiết bị phát lại mặc định của bạn.

Bây giờ, di chuyển đến tab Recording

Nhấp chuột phải vào khu vực trống và bật “Show disabled devices“.

Nhấp chuột phải vào Stereo Mix và kích hoạt nó. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, chỉ cần cài đặt thêm Driver Sound và codec Realtek mới nhất.

Nhấp đúp vào Stereo Mix để mở Properties.

Chọn tab Listen trong Properties.

Kiểm tra Listen to this device và chọn tai nghe thứ hai của bạn từ menu thả xuống.

Bây giờ, hãy mở tab Advanced và bỏ chọn các ứng dụng “Allow applications to take exclusive control of this device” và xác nhận các thay đổi.

Cách 2 – Thử với Banana VoiceMeeter Audio

Có hàng tấn công cụ phần mềm cho cả chuyên gia và người dùng mới ngoài kia. Một số trong số chúng cho phép bạn tự do rất nhiều khi điều chỉnh đầu ra âm thanh hoặc đầu vào trên PC. Ngoài ra, chúng cho phép bạn sử dụng nhiều thiết bị đầu ra, như tai nghe, loa và điều này cũng rất đơn giản.

Ứng dụng tốt nhất hiện nay để bạn thử đó là Audio VoiceMeeter Banana. Đây là một bộ trộn thiết bị âm thanh ảo miễn phí sử dụng và nó cấp cho người dùng vô số tính năng. Ngoài ra, nó bao gồm một tùy chọn để tạo nhiều thiết bị đầu ra và sử dụng, như trong trường hợp này, hai tai nghe USB cùng một lúc trên Windows 10.

Tải Audio VoiceMeeter Banana , Bấm vào đây.

Giải nén ZIP vào một thư mục mới và chạy ứng dụng.

Tiến hành để chọn đầu ra 1 và 2, là tốt.

Cuối cùng, nếu phần mềm nó ko như bạn mong muốn, thì bây giờ Có nhiều bộ chia USB, cả cho giắc âm thanh và thiết bị USB. Và những bộ chia USB khá rẻ trên thị trường hiện nay, khuyên bạn nên tìm giải pháp giá cả phải chăng hơn nếu bạn là người dùng bình thường, người chỉ muốn một số hành động tai nghe kép trên PC Windows 10 của họ.

Tất nhiên, nếu bạn muốn sử dụng hai tai nghe USB trên PC mà không cần bộ chia, thì hãy sử dụng một trong hai giải pháp được liệt kê ở trên và bạn có thể bỏ qua cái thứ ba.

Với hướng dẫn trên thì bây giờ bạn đã có thể sử dụng được 2 tai nghe hoặc loa máy tính trên Windows 10 rồi đó. Ngoài ra thì khi bạn biết thêm một mẹo nào mới thì có thể chia sẽ.

Hướng Dẫn Bạn Cách Sử Dụng Tai Nghe Trên Iphone 7

Đúng. Không có jack cắm tai nghe trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, các điện thoại mới mà Apple công bố ngày hôm qua.

Tai nghe cũ của tôi có hoạt động với iPhone 7 không?

Tin tốt là Apple bao gồm tai nghe mới trong hộp iPhone 7 – một đôi tai nghe màu trắng, được gọi là EarPods, cắm vào iPhone 7 thông qua cổng sạc Lightning.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng tai nghe cũ của bạn, Apple cũng đã bao gồm một bộ chuyển đổi cùng với iPhone 7 mà sẽ cho phép tai nghe cũ của bạn để cắm vào cổng sạc của iPhone 7. Nó trông như thế này:

Có phải tất cả phụ kiện tai nghe tôi cần có trong iPhone 7 không?

Vâng. Bạn nhận được một bộ chuyển đổi 3,5 mm và một đôi tai nghe chống sét với iPhone 7.

Tôi sử dụng tai nghe Bluetooth. Những người sẽ làm việc với iPhone 7?

Có, tai nghe Bluetooth sẽ hoạt động theo cách mà họ luôn có. Nhưng Apple muốn bạn mua một cặp tai nghe AirPods.

AirPod là gì? AirPods có khác với tai nghe và các loại tai nghe khác không?

Đó là một sản phẩm mới của Apple trông giống như những chiếc tai nghe màu trắng mang tính biểu tượng với các dây bị cắt.

Chúng là tai nghe không dây kết hợp với các sản phẩm của Apple. Họ sẽ được bán vào tháng Mười với giá 159$.

Theo Apple, họ có thời lượng pin kéo dài 5 giờ, nhưng họ sạc pin trong một trường hợp cung cấp pin 24 giờ. Họ khá tiện lợi! Cảm biến phát hiện khi chúng ở trong tai bạn để tiết kiệm pin.

Làm cách nào để cắm AirPod vào iPhone 7 của tôi?

Chúng không dây – bạn không cần phải cắm chúng vào. Nhưng chúng sẽ dễ dàng ghép nối hơn hầu hết các tai nghe Bluetooth. Đơn giản chỉ cần lật mở nắp.

Lý do các cặp AirPods dễ dàng như vậy là Apple có một chip mới trong các tai nghe được gọi là W1. Họ vẫn sử dụng Bluetooth tiêu chuẩn, nhưng chip cho phép AirPods ghép nối mà không cần đào qua các thiết lập. Chip W1 chỉ có sẵn để ghép nối dễ dàng và hiện tại chỉ có Apple và Beats đang sử dụng nó.

Bất kỳ thủ thuật và chức năng AirPods thú vị nào khác?

Người dùng có thể triệu hồi Siri, trợ lý thoại của Apple, đơn giản bằng cách nhấn đúp vào AirPod và khi bạn đang nói chuyện với Siri, AirPods sẽ hủy bỏ tiếng ồn khác. Và khi bạn chuyển từ iPhone sang Mac, âm thanh sẽ chuyển ngay lập tức.

AirPods có hoạt động với máy tính Windows hoặc điện thoại Android của tôi không?

Vâng. Theo Recode, AirPods không yêu cầu iPhone 7 và sẽ kết nối với các thiết bị không phải của Apple, nhưng chúng sẽ yêu cầu ghép nối thủ công.

Chúng chỉ là Bluetooth tiêu chuẩn, với một chút “nước sốt bí mật” để ghép nối dễ dàng với các thiết bị của Apple.

AirPods có hoạt động với máy Mac của tôi không?

Vâng, theo Apple. Tuy nhiên, máy Mac của bạn sẽ cần được cập nhật lên phiên bản MacOS mới nhất để phát âm thanh. Nếu máy tính xách tay của bạn không thể cập nhật lên MacOS Sierra, nó có thể không hoạt động với AirPods, theo trang sản phẩm của Apple.

Tai nghe của bên thứ ba có hoạt động với iPhone 7 không?

Có, hoặc qua dongle hoặc tai nghe cắm qua cổng Lightning của Apple, một số công ty đã bắt đầu thực hiện.

Còn Beats thì sao? Tai nghe Beats hoạt động như thế nào với iPhone 7 và 7 Plus?

Beats, công ty tai nghe thuộc sở hữu của Apple, phát hành ba cặp tai nghe không dây mới ngày hôm qua được thiết kế để hoạt động với iPhone 7. Họ cũng có chip W1, vì vậy họ sẽ ghép nối liền mạch.

Liệu AirPods có rơi ra khỏi tai tôi không?

Có lẽ? Hãy chú ý theo dõi đánh giá Business Insider trong vài tuần tới.

Nếu tôi bị mất hoặc phá vỡ AirPod, Apple có chính sách thay thế không?

Apple cho biết họ sẽ bán những chiếc AirPod duy nhất tại Apple Store cho những người bị mất một chiếc AirPod. Giá chưa được công bố.

Tai nghe Lightning sẽ hoạt động với iPhone cũ hơn?

Có, họ sẽ chơi nhạc miễn là iPhone của bạn có một cổng Lightning.

Tại sao Apple lại làm điều này?

Can đảm.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Airpods Chi Tiết Nhất

Apple Airpods là chiếc tai nghe true wireless được sản xuất bởi Apple. Chiếc tai nghe này ghi điểm nhờ hình dáng độc đáo kèm theo hộp đựng sang trọng (và là hộp sạc), được tích hợp vi xử lý xử lý thông minh.

2. Airpods và mức độ tương thích với các thiết bị nào của Apple?

Ngoại trừ AirPods Pro thì đa phần những chiếc tai nghe Airpods có khả năng tương thích với hầu hết đều sản phẩm chạy hệ điều hành iOS cũng như cả các sản phẩm Android, Windows.

Tuy nhiên, lời khuyên là các bạn vẫn nên sử dụng các sản phẩm có phần mềm iOS 10, Watch OS3 và Mac OS Sierra trở lên.để sử dụng được hết mọi chức năng của Airpods mà chip Apple W1 đem lại.

3. Hướng dẫn kết nối tai nghe Airpods cùng các sản phẩm

3.1 Kết nối với Airpods với iPhone, iPad

Bước 1: Vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt từ dưới mặt kính lên, bật Bluetooth

Bước 2: Mở nắp hộp tài nghe ( lưu ý là tai nghe vẫn trong hộp) và để nó gần thiết bị bạn muốn kết nối (khoảng 5cm)

Bước 3: Thông báo yêu cầu kết nối sẽ hiển thị trên mặt kính cảm ứng iPhone, iPad. Chọn Connect

Bước 4: Chọn Done hoặc kết hợp thành công để hoàn tất quá trình kết nối.

Từ giờ, bạn chỉ cần bluetooth là thiết bị sẽ tự động kết nối với điện thoại của bạn, giúp quá trình chuẩn bị được rút gọn.

Trong trường hợp bạn muốn kết nối Airpods với các thiết bị của Apple (dùng chung cùng tài khoản iCloud) thì cần các bước thao tác có chút khác biệt:

– sản phẩm iOS 10 hoặc watchOS3: Mở Control Center lên, chọn Airpods

– iOS 11: Mở Control Center lên và chọn biểu tượng nhạc, chọn Airpods

– Macbook chạy macOS Sierra: bạn chọn Airpods ngay biểu tượng Volume trên menu bar mà không cần phải bỏ 2 tai nghe vào lại hộp

3.2 Lỗi “Không phải Airpods của bạn. Airpods không được kết hợp cùng iPhone này”

Khi kết nối 2 thiết bị khác iCloud, máy bạn sẽ hiện ra thông báo lỗi như vậy. Cách khắc phục lỗi này như sau:

Bước 1: Mở nắp hộp Airpods (tai nghe vẫn ở trong hộp), để gần khoảng 5 cm với iPhone cần kết nối

Bước 2: Bấm Connect trên iPhone

Bước 3: Giữ vào nút trên mặt lưng của hộp Airpods để kết hợp.

Bước 4: Sau 3s sẽ xuất hiện thông báo ghép đôi thành công, bạn chọn Done để hoàn thành quá trình.

3.3 Kết hợp với Mac OS Siera

Bước 1: Giống như các thiết bị bên trên, bạn bật Bluetooth trên thiết bị, mở nắp hộp đựng Airpods

3.4 Kết nối cùng Apple Watch

Bước 1: Mở nắp hộp với tai nghe vẫn ở trong hộp, để sát Apple Watch ( khoảng 5 cm)

Bước 2: Ấn giữ nút tròn phía sau hộp Airpods tạo đến khi đèn LED bên trong hộp chuyển sang các màu trắng

Đợi một chút sẽ xuất hiện thông báo kết nối thành công

3.5 Kết hợp với các sản phẩm khác không thuộc Apple

Bước 1: Mở nắp hộp, 2 tai nghe vẫn nằm trong hộp

Bước 2: Ấn hoặc giữ nút tròn phía sau nắp hộp cho đến khi thấy đèn LED trong hộp chuyển sang màu sắc trắng

Bước 3: Bật Bluetooth trên thiết bị, trong danh sách sản phẩm tìm xuất hiện, bạn chọn Airpods.

Như vậy là đã có thể kết hợp thành công

4. Ý nghĩa các màu đèn LED báo hiệu

Đèn LED trên hộp Airpods gồm có 3 màu: xanh lá, vàng hổ phách, trắng. 3 Màu sắc này dùng để biểu thị dung lượng pin hoặc trạng thái của Airpods, cụ thể như sau:

Xanh lá: Pin đầy (trong lúc sạc) hoặc Pin trên 80% (trong lúc sử dụng)

Vàng hổ phách: Pin chưa đầy (trong lúc sạc) và Pin dưới 80% (trong lúc sử dụng)

Màu trắng: Sẵn sàng kết nối cùng sản phẩm

Lưu ý: Khi bạn bỏ tai nghe vào hộp thì đèn sẽ thông báo dung lượng pin của tai nghe, khi bạn lấy tai nghe ra thì sẽ thông báo dung lượng pin của hộp đựng

5. Các cách kiểm tra dung lượng pin Airpods

Cách 1: Bạn có thể kiểm tra bằng đèn LED như mục trên

Cách 2: Dùng Batteries widget ở thiết bị iPhone: Để biểu thị widget bạn phải bật nó lên đầu tiên, sau khi kết nối cùng Airpods hãy vuốt Notification từ trên xuống hay chọn Edit sau đó bấm vào dấu + tại Batteries cuối cùng và chọn Done.

Cách 3: Vào trung tâm điều khiển, chọn biểu tượng như hình dưới để xem và bạn cũng cần lưu ý rằng khi Airpods gần hết pin hoặc trước lúc hết pin hoàn toàn sẽ có một âm thanh nhắc nhở được phát ra.

6. Tùy chỉnh các tính năng của Airpods

6.1 Bật tính năng tháo tai nghe là hoàn toàn tự động ngừng phát nhạc

chức năng này khá ấn tượng, bạn bỏ tai nghe ra, nhạc ngưng lại. Bạn đeo tai nghe ngay lập tức một chu trình phát nhạc mới lại tiếp tục phát.

Để bật chức năng này bạn chọn Bật ở mục tự động phát hiện tại nghe

Tính năng này cho phép bạn ra câu lệnh bằng Siri, phát bài hát/tạm dừng, quay lại bài nhạc trước đó, chuyển sang bài nhạc tiếp theo chỉ cùng 2 lần chạm nhẹ vào tai nghe. Cá biệt là ở 2 tai nghe, bạn có khả năng lựa chọn 2 tác vụ khác nhau.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần kéo xuống ở mục chạm hai lần vào Airpods. Bạn cần chọn bên tai nghe cần tùy chỉnh và sau đó chọn tiếp các tác vụ khác.

Vào mục Tên, bạn nhập tên cần đổi, sau đó chọn Done, tai nghe của bạn đã có một cái tên mới

7. Nâng cấp hệ điều hành cho Airpods

Bước 1: Bỏ tai nghe vào trong hộp, đặt hộp gần iPhone

Bước 2: Trên iPhone bật Wifi. IPhone sẽ hoàn toàn tự động tải bản nâng cao Airpods về hoặc tiến hành xây dựng.

8. Reset Airpods khi bị lỗi

Khi có lỗi xảy ra như không thể kết nối với Airpods, bạn không cần hoảng hốt, chỉ cần thực hiện các thao tác sau

Bước 1: cho tai nghe vào hộp, nắp hộp mở

Bước 2: Ấn hay giữ nút tròn mặt sau hộp cho đến khi đèn LED bên trong hộp chuyển sang màu sắc trắng nhấp nháy. Bạn đừng buông tay ra, hãy giữ đó đến khi đèn chuyển sang màu sắc vàng hổ phách, rồi lại chuyển sang trắng nhấp nháy thì hãy buông tay ra.

Như vậy là bạn đã có thể khởi động lại thiết bị thành công.

9. Bảo quản Airpods tránh bị trầy xước