Top 4 # Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đơn Giản

Khi Apple quyết định bỏ cổng jack 3.5mm cũng đã khẳng định rằng những chiếc tai nghe bluetooth đã và đang thay thể hẳn những chiếc tai nghe có dây cổ điển

tôi bỗng nhận ra một lợi ích quan trọng khác của tai nghe không dây: tôi ít đau lưng hơn. Sau mỗi ngày làm việc, không còn mệt mỏi nhiều như trước.

Tại sao ư? Khi dùng tai nghe có dây với laptop, tôi đã không nhận ra rằng sự vướng víu của chiếc dây đã khiến mình “ì ạch” hơn khi ngồi làm việc.

Nhiều khi, vì “tiềm thức” ngại tháo tai nghe mà tôi quyết định ngồi thêm 5, 10 phút thay vì đứng dậy để rót nước, để đi… vệ sinh. Cũng có lúc vì để nghe nốt bài hát hay album mà trì hoãn việc đứng dậy vươn vai.

Chuyển sang tai nghe không dây, đi từ chỗ ngồi ra… nhà vệ sinh cũng chẳng bị mất sóng. Nếu khoảng cách xa hơn, tôi đơn giản chỉ cần bỏ tai nghe xuống cổ. Đứng dậy vươn vai, lắc hông cũng không cần bỏ tai nghe.

Chỉ một thay đổi nhỏ, tôi đã có thể tận dụng hết lợi ích của chiếc tai nghe mà không phải hứng chịu các vấn đề sức khỏe.

Một số lợi ích, tiện dụng từ việc sử dụng tai nghe bluetooth khác:

Rảnh tay với điện thoại để làm việc: Bạn có thể nhận cuộc gọi mà ko cần phải nhấc điện thoại lên, tăng hiệu xuất công việc của bạn

Tiện lợi khi tham gia giao thông: Khi lái xe bạn phải nhấc điện thoại lên để nhận những cuộc gọi quan trọng, điều đó là không an toàn. Với tai nghe bluetooth bạn chỉ cần nhấp nút đàm thoại.

Gọn gàng khi nghe nhạc, tập luyện thể thao : Chơi thể thao khi dùng tai nghe bluetooth không dây, không còn đeo dây lằng nhằng khi tập GYM, chạy bộ. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc đỉnh cao với tai nghe bluetooth không dây âm nhạc, chất lượng âm thanh hoàn toàn đánh bại tai nghe dây thông thường mà gọn nhẹ, tiện dụng

Những điều cơ bản ban đầu về tai nghe không dây (Bluetooth)

Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth là sự trao đổi dữ liệu không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động với nhau và với thiết bị cố định mà không cần một sợi cáp để truyền tải.

Bluetooth sử dụng sóng Radio tần số 2.4GHz. Tuy sử dụng cùng tần số với công nghệ Wifi nhưng chúng không hề xung đột với nhau vì Bluetooth sử dụng tần số có bước sóng ngắn hơn. Bluetooth là một chuẩn điện tử, điều đó có nghĩa là các hãng sản xuất muốn có đặt tính này trong sản phẩm thì họ phải tuân theo các yêu cầu của chuẩn của Bluetooth cho sản phẩm của mình. Những chỉ tiêu kỹ thuật này bảo đảm cho các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau khi sử dụng công nghệ Bluetooth.

Các chuẩn kết nối Bluetooth.

Bluetooth 1.2: Phiên bản ổn định đầu tiên hỗ trợ truyền tải dữ liệu với tốc độ cao và âm thanh cơ bản.

Bluetooth 2.0: Phiên bản nâng cấp sau Bluetooth 1.0 được nâng cấp tốc độ truyền tải lên 2.1 Mbs cùng với chế độ truyền tải mới ERD (enhanced data rate). Phiên bản 2.1 được nâng cấp về tốc độ truyền tải nhưng lại hạn chế trên thiết bị sử dụng do ERD chỉ là chế độ tùy chọn, một số nhà sản xuất đã không đưa chế độ này vào sản phẩm của mình để giảm chi phí sản xuất.

Bluetooth 2.1: Được nâng cấp từ Bluetooth 2.0 vào năm 2007 với thay đổi quan trọng như hiệu năng cao hơn, giảm điện năng tiêu thụ. Phiên bản này được sử dụng trên các thiết bị như điện thoại di động, laptop, tai nghe… Tuy nhiên, Bluetooth 2.1 vẫn chưa cho người dùng truyền tải các tập tin có dung lượng lớn.

Bluetooth 3.0: Năm 2009 bluetooth 3.0 ra đời với thay đổi lớn về tốc độ truyền tải, đạt 24Mbps ở phiên bản này các thiết bị có thể tương tác dễ dàng với nhau hơn, có thể tự dò tìm các thiết bị ở gần.

Bluetooth 4.0: Tiết kiệm pin hơn nhiều lần so với các phiên bản trước. Hỗ trợ cho các thiết bị di động kết nối dễ dàng và nhanh chóng hơn, ít gặp tình trạng không kết nối được. Ngoài ra, việc giảm chi phí khi tích hợp Bluetooth xuống đã giúp cho Bluetooth xuất hiện rộng rãi hơn.

Bluetooth 4.1: Là bản cập nhật nhỏ từ Bluetooth 4.0, thêm tính năng tương thích và hoạt động cùng lúc với sóng 4G LTE.

Bluetooth 4.2: Cập nhật khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng như đèn, quạt, máy giặt…

Tai nghe Bluetooth không dây có gây hại cho cơ thể người dùng hay không ?

– Nhiều khách hàng thường hỏi “sóng BLuetooth có tác hại gì tới sức khỏe không ? với phụ nữ mang thai thế nào” ? Điều này khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì :

+ Trước hết chúng ta sẽ tham khảo một số thông tin đã được công bố :

+ Về cơ bản, tín hiệu truyền dẫn trong công nghệ Bluetooth chính là sóng FM, tương tự như sóng của đài phát thanh hay micro không dây vì vậy nó được xem như an toàn

+ Vào ngày 31 tháng 5 năm 2011, Tổ chức Sức khỏe Thế giới (World Health Organization – WHO) xác nhận rằng điện thoại di động có thể gây ra các nguy hại lâu dài cho cơ thể con người. Nguyên nhân là điện thoại di động phát ra bức xạ năng lượng cao.

Điều nầy cực kỳ quan trọng, bởi điện thoại gởi tín hiệu từ những trạm phát sóng cách xa vài km. Ngược lại, tầm hoạt động của sóng Bluetooth chỉ vào khoảng 10m, vì vậy bức xạ Bluetooth mang nguồn năng lượng không đáng kể Specific Absorption Rate (SAR) là chỉ số đo tỷ lệ hấp thu năng lượng sóng điện thoại ở các mô, giúp lượng hóa tác động của sóng điện thoại đối với tế bào.

Tại Mỹ, chỉ những điện thoại di động đạt ngưỡng chỉ số SAR, dưới 1,6 watt năng lượng trên mỗi kg trọng lượng cơ thể, mới được bán ra thị trường. Theo nghiên cứu của tác giả William G. Scanlon tại Đại học Queen ở Belfast (Bắc Ireland, Anh) các thiết bị tai nghe Bluetooth có chỉ số SAR vào khoảng 0,001. Điều đó có nghĩa là ánh nắng mặt trời còn mang nguồn năng lượng cao hơn cả sóng tai nghe Bluetooth. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng tai nghe Bluetooth.

Những tính năng tốt khi sử dụng tai nghe bluetooth ( không dây ):

+ Thay thế hoàn toàn dây nối.

+ Hoàn toàn không nguy hại đến sức khoẻ con người.

+ Bảo mật an toàn với công nghệ mã hóa trong. Một khi kết nối được thiết lập thì khó có một thiết bị nào có thể nghe trộm hoặc lấy cắp dữ liệu.

+ Các thiết bị có thể kết nối với nhau trong vòng 20m mà không cần trực diện (hiện nay có loại Bluetooth kết nối lên đến 100m)

+ Kết nối điện thoại và tai nghe Bluetooth khiến cho việc nghe máy khi lái xe hoặc bận việc dễ dàng.

+ Giá thành rẻ.

+ Tốn ít năng lượng, chờ tốn 0.3mAh, tối đa 30mAh trong chế độ truyền dữ liệu.

+ Không gây nhiễu các thiết bị không dây khác.

+ Tính tương thích cao nên được nhiều nhà sản xuất phần cứng và phần mềm hỗ trợ.

+ Tai nghe bluetooth có thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng

+ Tai nghe bluetooth có thể kết nối mọi điện thoại và thiết bị di động

+ Tai nghe bluetooth phục vụ tốt cho bạn khi chơi thể thao

Những tính năng điều khiển thông minh của tai nghe bluetooth

Những tính năng điều khiển thông minh của tai nghe bluetooth gồm:

+ Chức năng đàm thoại – nhận cuộc gọi nhanh mà không cần cầm đến điện thoại.

+ Chức năng nghe nhạc – điều khiển qua bài, lùi bài, dừng lại, bắt đầu phát. Được tích hợp trên hầu hết các loại tai nghe bluetooth tiện lợi cho người dùng.

+ Chức năng nổi bật – 1 số dòng tai nghe được tích hợp công nghệ bluetooth 4.2 mang đến trải nhiệm kết nối cùng 1 lúc với 2 điện thoại.

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đơn Giản – Hiệu Quả

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe không dây Bluetooth:

Đảm bảo rằng tai nghe bluetooth của bạn còn đầy đủ pin. Nếu tai nghe hết pin thì cắm sạc và chờ đến khi đèn báo hiệu sạc chuyển sang màu xanh, tức là lúc đó đã đầy pin.

1. Bật nguồn tai nghe không dây bluetooth

Bật tai nghe bluetooth lên bằng cách ấn và giữ nút nguồn khoảng 3-5 giây, sau đó đèn nhấp nháy liên tục báo hiệu rằng tai nghe đã hoạt động.

2. Mở bluetooth ở điện thoại, máy tính bảng, lap top

3. Tìm kiếm thiết bị tai nghe bluetooth

Dò tìm tai nghe bluetooth và xem nó có hiển thị trong danh sách dò tìm trên điện thoại của bạn hay không?

4. kết nối điện thoại và tai nghe. Mật mã PIN thông thường sẽ mặc định là 0000 hoặc 1234, 8888. Mật khẩu sẽ được nhà sản xuất tai nghe ghi kèm trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn sử dụng tai nghe.

Cách lựa chọn tai nghe bluetooth không dây phù hợp

1. Chọn tai nghe không dây theo nhu cầu sử dụng

Tai nghe bluetooth được chia làm nhiều loại theo nhu cầu sử dụng như xem phim, nghe nhạc, chơi thể thao, làm việc, đàm thoại….v v

Vậy làm sao để các bạn có thể lựa chọn tai nghe phù hợp nhu cầu sử dụng của mình?

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ về nhu cầu của mình, bạn muốn dùng trong trường hợp nào. Nghe 1 hay 2 tai, pin trâu hay không dây cũng là những tiêu chí cần thiết khi bạn mua 1 chiếc tai nghe bluetooth

2. Lựa chọn tai nghe không dây theo giá tiền

Nếu bạn có thể xác định mức giá bạn muốn bỏ ra để mua chiếc tai nghe bluetooth sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng thì việc chọn tai nghe của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều.

Thay vì bạn đi xem từng chiếc bạn đã có thể lọc ra những cái phù hợp với bạn để có thể chọn 1 cách nhanh nhất

3. Chọn tai nghe bluetooth theo chức năng

Ngoài chức năng chính là tai nghe không dây thì tai nghe bluetooth còn có 1 số chức năng phụ rất tiện lợi. Các bạn có thể tham khảo xem mình có cần đến những chức năng đó hay không hoặc loại bỏ để giảm bớt chi phí.

Các chức năng phụ gồm : kết nối cùng lúc 2 điện thoại, đàm thoại, chức năng chỉnh âm lượng, nút chức năng play/pause….vv

4. Chọn tai nghe không dây theo thương hiệu sản phẩm

Hiện nay hàng giả hàng nhái lan tràn, nên theo lời khuyên của mình các bạn nên mua của những nhà bán hàng uy tín, có lịch sử bán hàng tốt, được nhiều người biết đến và tin dùng.

Một số thương hiệu tai nghe chính hãng tốt đang được tin dùng: Remax, Joyroom, Gennai, Bluedio….vvv

5. Chọn tai nghe bluetooth theo kiểu dáng

Tai nghe bluetooth cũng giống những dòng tai nghe có dây bao gồm nhiều kiểu dáng thời trang.

Tùy lứa tuổi các bạn có thể chọn cho mình kiểu dáng tai nghe phù hợp

1 số kiểu dáng chủ yếu: tai nghe chuyên game, tai nghe mút tai, tai nghe gài tai, tai nghe thể thao, tai nghe chụp tai

Cách bảo quản tai nghe bluetooth sao cho tốt bền

1.Cất tai nghe vào hộp khi không dùng

Vì các tai nghe bluetooth là những vật dụng nhỏ nên rất dễ gây ra hư hỏng không đáng có hoặc làm mất. Để tránh thì bạn nên cất chúng vào những hộp hoặc túi đựng, ngoài không để thất lạc hay hư hỏng thì còn hạn chế bụi bẩn có thể làm giảm chất lượng tai nghe

2.Sử dụng âm lượng vừa phải

Các loại tai nghe không phải cái nào cũng có thể sử dụng âm lượng tối đa liên tục mà chúng cũng có những giới hạn. Hãy sử dụng mức âm ở mức vừa đủ nghe, điều này vừa giúp tăng tuổi thọ thiết bị vừa bảo vệ đôi tai của bạn. Khi nghe âm thanh ở mức to có thể gây ra một số vấn đề về thính giác.

3.Thường xuyên vệ sinh

Bất cứ thiết bị điện tử sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ bị bụi bám ít nhiều. Những lúc như vậy bạn nên định kỳ lau chùi chúng. Nếu thường xuyên sử dụng ở nơi nhiều bụi như nhà máy, công trường xây dựng thì bạn nên vệ sinh chúng mỗi ngày. Khuyên bạn nên sử dụng vải lụa hay khăn giấy để vệ sinh tránh các sợi lông khăn bám vào các khe nhỏ trên thiết bị

4.Sạc pin bằng sạc chất lượng

Bất kỳ thiết bị nào sạc có sạc pin bạn phải cực kỳ lưu ý vấn đề này. Bởi chúng rấ dễ bị các củ sạc, dây cáp kém chất lượng làm pin mau bị chai. Tốt nhất bạn nên sử dụng cáp sạc có thương hiệu chính hãng

Với những chia sẽ trên hi họng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để bảo quản tai nghe một cách tốt nhất.

Lựa chọn nhà cung cấp tai nghe bluetooth uy tín

Tên Công Ty: Công ty TNHH Công Nghệ Vinet Lĩnh vực hoạt động: Các Sản Phẩm Phụ Kiện Điện Tử Đồ Chơi Công Nghệ

Ngày 6/1/2014 Vinet được thành lập chính thức có mặt trên thị trường công nghệ Việt Nam trong lĩnh vực phụ kiện công nghệ điện tử. Từ khi được thành lập Tay cầm chơi game Mocute 052, sự lựa chọn hoàn hảo cho Vr game luôn vững vàng với niềm tin đem lại cho khách hàng sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đội ngũ nhân viên công ty luôn canh cánh làm sao đem lại được sự tin tưởng, niềm vui cho tất cả các khách hàng khi dùng sản phẩm Vinet cung cấp.

Các sản phẩm của Vinet luôn mang lại sự tiện ích, mới và tiên tiến nhất. Đi cùng đó là chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm của Vinet không phải để cạnh tranh mà muốn mang đến sự trải nghiệm cho khách hàng tốt nhất có thể.

Chúng tôi Vinet là đối tác lớn của các sàn thương mại điện tử như Lazada – Shopee – Sendo – Tiki.

LAZADA: Thời gian 4 năm hoạt động tại Sàn thương mại điện tử Lazada. Vinet lấy tên gian hàng là Đồ Chơi PC. Các sản phẩm của Đồ Chơi PC được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Đây là nguồn động lực lớn cho chúng tôi – đội ngũ nhân viên Vinet. Rất nhiều những đánh giá tốt về sản phẩm mà gian hàng nhận được minh chứng cho chất lượng cũng như uy tín mà Vinet xây dựng trên Lazada.

SHOPEE: Từ khi hoạt động chúng tôi luôn là một trong những nhà bán hàng tốt nhất trên shoppe. Các sản phẩm luôn được kiểm tra về chất lượng trước khi giao đi. Khách hàng luôn luôn tin tưởng khi mua hàng tại shop. Đó là điều mà chúng tôi luôn luôn hướng đến.

Cảnh báo hàng giả hàng nhái về tai nghe bluetooth

Vì là một thị trường cực kỳ tiềm năng, nên sự cạnh tranh giữa các cửa hàng có bán tai nghe nhái cũng hết sức khốc liệt. Và “cạnh tranh” ở đây vừa bao gồm những phương pháp công bằng, vừa có cả những thủ đoạn không lấy gì làm đẹp đẽ cho lắm.

Khi các bạn mua 1 sản phẩm nên tìm hiểu kĩ, xem đánh giá khách hàng về sản phẩm, xem cửa hàng bán sản phẩm có uy tín hay không.

Kết Luận

Sau khi đọc bài viết này mong rằng các bạn có thể dễ dàng sử dụng chiếc tai nghe bluetooth của mình 1 cách tốt nhất và bảo quản nó sao cho dùng được lâu dài.

Mong rằng các bạn có thể thiểu rõ hơn về tiện ích của 1 chiếc tai nghe bluetooth trước khi quyết định sắm cho mình.

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Cho Iphone 5/5S

Điện thoại Iphone 5 hay Iphone 5S là phiên bản mới nhất của Apple tính tới thời điểm hiện nay. Đặt cao phương châm an toàn và tính bảo mật cho điện thoại lên hàng đầu nên việc kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại Iphone không hề đơn giản, nếu không muốn nói là rất khó khăn. Chính vì vậy trước khi bạn muốn kết nối tai nghe bluetooth cho Iphone 5/5S nên trang bị cho mình những thông tin cần thiết.

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe bluetooth Iphone 5/ 5S

Bước 1: Đầu tiên bạn đừng quên khởi động chức năng bluetooth của chiếc điện thoại lên. Việc khởi động bluetooth của Iphone 5/5S cũng giống như điện thoại đời trước của hãng. Đó là bạn vào mục Cài đặt và bật bluetooth của điện thoại. Bên cạnh đó cũng có một cách khác là bạn dùng thanh thông báo và vuốt vào biểu tượng bluetooth để khởi động. Ngay sau khi khởi động chức năng này, chiếc điện thoại Iphone 5/5S của bạn đã sẵn sàng cho việc kết nối với tai nghe bluetooth cùng loại.

Bước 2: Bật tai nghe bluetooth lên bằng việc ấn vào nút nguồn. Quan sát đèn báo hiệu bạn có thể dễ dàng nhận biết được chiếc tai nghe bluetooth khi nào sẵn sàng kết nối. Khởi động tai nghe bluetooth cho Iphone 5/5S rất đơn giản, điều cần lưu ý là bạn nên nhớ sạc đầu pin trước khi sử dụng để đảm bảo kết nối được liên tục và không gặp bắt kỳ khó khăn nào.

Bước 3: Kết nối tai nghe bluetooth cho Iphone với điện thoại: Mỗi chiếc tai nghe bluetooth đều có những tên gọi, mật mã và thông tin riêng, bạn cần ghi nhớ các thông tin cần thiết để tiện lợi cho việc kết nối sau này.

Khi kết nối bluetooth bạn tìm tên của chiếc tai nghe trong danh sách các thiết bị gần đây. Sau đó bận vào tên của tai nghe và nhập mật mã theo như quy định. Thông thường mật mã là dãy 4 số 0 hoặc 4 số 8. Việc không nhập đúng mật mã đã khiến cho nhiều người không thể kết nối được 2 thiết bị.

Vấn đề thường gặp khi kết nối tai nghe bluetooth cho Iphone 5/5S

Điện thoại Iphone thường hạn chế chức năng kết nối với các thiết bị khác và chính tai nghe bluetoothcho Iphone 5/5S cũng không nằm ngoài danh sách hạn chế này. Nếu chiếc điện thoại của bạn dùng mọi cách vẫn không thể kết đôi được, bạn có thể tìm ứng dụng của bên thứ 3. Với ứng dụng của bên thứ 3 thì cả kết nối và truyền tải dữ liệu cũng trở nên đơn giản hơn.

Một số ứng dụng bên thứ 3 phổ biến giúp bạn dùng tốt hơn là: Bump, Airforshare, Isharefiles,… những ứng dụng này đều có trong App store bạn có thể tải về một cách đơn giản.

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Đúng Chuẩn Ai Cũng Nên Biết

Trước khi muốn dùng tai nghe bluetooth, các bạn phải chắc chắn rằng điện thoại của mình có kết nối bluetooth và kết nối Bluetooth của tai nghe cũng tương thích với dòng máy mà bạn đang sử dụng.

Bước 1: Bật nguồn của tai nghe bluetooth để đảm bảo rằng tai nghe còn đủ pin. Nếu tai nghe hết pin hoặc pin yếu, bạn cần cắm sạc và chờ đến khi đèn báo chuyển màu xanh tức đầy pin.

Bước 2: Bật tai nghe bluetooth bằng cách nhấn và giữ nút nguồn tầm 3-5s. Đèn sẽ nhấp nháy liên tục chứng tỏ tai nghe đang hoạt động bình thường.

Bước 3: Mở bluetooth trên điện thoại hoặc tivi/ laptop.

Bước 4: Dò tìm thiết bị sau đó tiến hành kết nối. Nếu khi kết nối điện thoại yêu cầu mật khẩu thì bạn có thể kiểm tra trên hộp tai nghe hoặc tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Pass nhà sản xuất thường đặt là: 0000 – 1234 hoặc 8888.

Bước 5: Kết nối hoàn tất, việc của bạn là bật 1 bản nhạc lên, điều chỉnh âm lượng và bắt đầu thư giãn.

Lưu ý khi sử dụng tai nghe bluetooth đảm bảo tuổi thọ

Muốn tai nghe được bền đẹp, thời gian sử dụng lâu dài, ngoài việc kết nối đúng cách khi sử dụng chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

Bảo quản tai nghe trong hộp, túi chuyên biệt

Tránh va chạm mạnh, kéo căng gây đứt dây, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Đặt tai nghe tránh xa các vật sắc nhọn

Tránh để tai nghe ở nơi ẩm thấp, dính nước hoặc nơi có nhiệt độ quá cao

Tránh để tai nghe hết pin trong thời gian quá lâu

Thường xuyên lau chùi tai nghe để tránh bám bụi

Khi nghe chỉ nên để ở mức âm lượng 70% tránh nghe max liên tục vì dễ khiến tai nghe bị rè.

Đặt tai nghe bluetooth xa những thiết bị dễ gây cháy nổ.

Không lựa chọn những loại tai nghe kém chất lượng

Những lưu ý khi mua tai nghe bluetooth

Ngoài thông tin về cách sử dụng tai nghe bluetooth chuẩn bạn cũng nên chọn 1 chiếc tai nghe có chất lượng tốt. Để đảm bảo mua được chiếc tai nghe bluetooth chất lượng trước khi mua sản phẩm các bạn cần bỏ túi cho mình những điều sau:

Muốn chọn được tai nghe ưng ý, âm thanh tốt trước hết bạn phải hiểu về nó. Hãy tìm hiểu về Mono với Stereo để biết được mình nên lựa chọn sản phẩm nào. Thực tế các dòng tai nghe bluetooth Stereo có chất lượng âm thanh lớn hơn so với dòng tai nghe Mono. Bên cạnh đó nó còn tích hợp cả tính năng nghe gọi kèm khả năng loại bỏ tiếng ồn. Tùy vào nhu cầu để bạn lựa chọn dòng tai nghe phù hợp.

Tiếp theo trước khi mua tai nghe Bluetooth bạn cũng cần phải tìm hiểu về chất lượng cuộc gọi mà tai nghe đó mang đến như thế nào. Theo đó cần phải chọn dòng tai nghe mang đến âm thanh tròn trịa, rõ nét. Bởi lẽ chất lượng cuộc gọi sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng chiếc tai nghe Bluetooth về sau của bạn.

Nhờ thiết kế nhỏ gọn cùng tính năng ưu việt. Hiện nay việc sử dụng tai nghe khi đang lưu thông trên đường, chạy xe… rất phổ biến. Nhưng điều này cũng khiến chúng ta gặp không ít bực mình vì không tránh khỏi những tiếng ồn xung quanh.

Đây chính là lý do khi mua tai nghe bluetooth các bạn cần chú ý đến khả năng loại bỏ tiếng ồn của sản phẩm. Một chiếc tai nghe bluetooth thông minh sẽ có khả năng loại bỏ những tiếng ồn xung quanh. Mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng đặc biệt là khi dùng để đàm thoại.

Đây là điều quan trọng khi mua tai nghe bluetooth người dùng nên nắm được. Thật bất tiện khi phải liên tục sạc pin cho tai nghe dù chúng ta không sử dụng chúng quá nhiều trong ngày.

Tốt nhất, các bạn nên chọn những mẫu tai nghe có thời gian “hoạt động dài” sau mỗi lần sạc đầy pin. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian sạc mà còn mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Có rất nhiều mẫu tai nghe bluetooth sở hữu “pin trâu”. Chúng ta có thể sạch đầy trong vài giờ sau đó có thể sử dụng để nghe nhạc hoặc kết nối điện thoại suốt cả tuần.

Hãy chú ý đến thời gian sạc cho tai nghe. Thường thì 1 chiếc tai nghe bluetooth mất khoảng 2 đến 4 tiếng để sạc đầy. Không nên lựa chọn những chiếc tai nghe cần thời gian sạc pin quá lâu, như thế sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng.

Các mẫu tai nghe bluetooth ngày càng được cải tiến mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Khả năng kết nối đa dạng, tương thích với nhiều thiết bị. Tuy nhiên không phải tất cả các mẫu tai nghe đều sở hữu những ưu điểm tuyệt vời này. Chính vì vậy trước khi mua tai nghe bluetooth hãy đảm bảo rằng nó tương thích với các thiết bị bạn muốn kết nối. Cần đặc biệt lưu ý khi mua online không được thử sản phẩm. Hoặc mua tai nghe mẫu cũ, đã sản xuất 1 vài năm trước, chưa được update các tính năng mới.

Rất nhiều người có thói quen đeo tai nghe bluetooth khi hoạt động thể dụng thể thao, chạy bộ, tập gym… Đây là lúc cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nhất. Chính vì vậy khi mua tai nghe bạn cần chọn loại có khả năng chống mồ hôi để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng sản phẩm. Nếu mồ hôi ra quá nhiều, tai nghe không có khả năng thấm hút khi tiếp xúc với mồ hôi sẽ rất dễ khiến tai nghe bị “tịt” hoặc hỏng vĩnh viễn

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến sự thoải mái khi sử dụng tai nghe. Với những chiếc tai nghe bluetooth nhỏ nên lựa chọn mẫu có móc tai ngoài để tránh bị rơi khi di chuyển.

Đừng bỏ qua yếu tố này khi bạn chọn tai nghe Bluetooth. Hầu hết các dòng tai nghe hiện nay sẽ hoạt động tốt nhất trong phạm vi 30 feet. Khoảng cách càng xa, chất lượng âm thanh và khả năng sẽ kém dần. Tuy nhiên với một số mẫu tai nghe bluetooth cao cấp, phạm vi hoạt động của chúng lớn hơn. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số trước khi mua.

Với loại tai nghe chụp bên ngoài vành tai, chúng ta nên chọn sản phẩm có lớp màng bọc tai êm, độ co giãn tốt. Nếu tai nghe bluetooth là loại gập gọn được, hãy thử thao tác xem các khớp có hoạt động trơn tru hay không?

Nếu bạn mua 1 chiếc tai nghe bluetooth đắt đỏ, hãy đảm bảo chúng có nhiều tính năng hơn các sản phẩm tai nghe thông thường.

Ở những mẫu tai nghe bluetooth cao cấp, chúng thường được tích hợp tính năng giải trí, gắn thẻ nhớ ngoài, đài FM, máy nghe nhạc…

Nên mua tai nghe bluetooth loại nào?

Đây là chiếc tai nghe lý tưởng cho những ai đam mê thể thao. NB10 sở hữu thiết kế thông minh – Rock-Solid Fit kiểu thiết kế qua đầu tích hợp cùng FitClip cho vành tai. Điều này giúp người dùng có thể thoải mái tận hưởng âm thanh dù tập luyện những động tác mạnh.

Đặc biệt chiếc tai nghe của hãng Anker này còn đạt chuẩn IPX Level 5 với khả năng chống nước, mồ hôi cực tốt. Thời gian sử dụng tai nghe liên tục là 8h.

Giá sản phẩm: 699.000 VND.

Chiếc tai nghe này có thiết kế dáng vòng cổ vô cùng độc đáo. Khung tai nghe cho phép người dùng có thể tùy chỉnh trong mọi môi trường.

Được trang bị các loa 2 chiều gồm 1 loa trầm 11mm và 1 loa tần số cao 8mm kết hợp với âm bass mạnh mẽ. Chiếc tai nghe Samsung này sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh vô cùng sống động.

Đặc biệt tai nghe có khả năng điều khiển bằng giọng nói trên Bixby. Các phím điều khiển được thiết kế thông minh, tiện dụng mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Giá sản phẩm: 1.299.000đ

Remax RB-T5 là 1 trong những mẫu tai nghe bluetooth được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng, tinh tế, chiếc tai nghe này còn được đánh giá cao nhờ những tính năng vượt trội cùng giá thành hợp lý.

Tai nghe Bluetooth 4.1 RB-T5 được trang bị microphone đàm thoại, chất lượng thu âm HD có khả năng lọc âm tốt.

Đặc biệt sả phẩm được trang bị công nghệ bluetooth 4.1 hiện đại mang đến tốc độ truyền tải nhanh chóng, âm thanhổn định, có khả năng lọc tiếng ồn tốt. Thiết kế ôm sát của tai nghe có khả năng xoay góc nghe 180 độ. Hỗ trợ đeo và vành tai bên trái và bên phải, tiện dụng.

Giá sản phẩm: 550.000đ

Link đặt hàng: https://iremax.vn/tai-nghe-bluetooth-4-1-rb-t5

Tai Nghe Bluetooth Tws I12 Giá Rẻ

4 màu sắc siêu hot thoả thích lựa chọn

Thiết kế thời thượng của tai nghe bluetooth TWS I12

Sản phẩm ra lò với 5 màu siêu hot là đỏ, trắng, xám, đen, xanh chuối để bạn tha hồ lựa chọn cho phù hợp với điện thoại của mình.

Đặc biệt nhất là em tai nghe màu xám có thể đồng bộ với chiếc I Phone11 đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Về phần thiết kế thì thiết bị có kích thước chuyên dụng nên đeo vào rất êm và vừa tai. Lớp vỏ nhựa được là bằng chất liệu ABS nguyên sinh nên có độ đàn hồi cực tốt.

Thiết kế với kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt

Ngoài ra phần hộp bảo vệ bên ngoài cũng chính là dock sack với màu sắc hệt màu tai nghe nhìn rất sành điệu và tiện dụng.

Sự hiện đại của thiết bị còn được thể hiện qua màu đèn LED nằm ẩn bên trong tai nghe với từng màu sắc sẽ đảm nhiệm chức năng khác nhau.

Hộp đựng bảo vệ tích hợp sạc dự phòng

Những tính năng siêu hot của tai nghe bluetooth TWS I12

Sản phẩm là thiết bị kết nối không dây tiện lợi và có thể đồng bộ với tất cả các dòng điện thoại thuộc hệ điều hành iOS và Android.

Với giải pháp kết nối Bluetooth 5.0 tai nghe có khả năng truyền âm thanh chân thực và sống động, với từng bản nhạc trầm hay remix thì đều tự động điều chỉnh Bass nghe cực đã.

Đèn LED sáng màu hiển thị trạng thái hoạt động

Không những vậy, phụ kiện thông minh còn hạn chế được những tạp âm từ môi trường xung quanh để bạn yên tâm khi nghe điện thoại hay nhạc ở ngoài đường.

Dù thuộc dòng phân khúc tầm trung nhưng TWS I12 được trang bị cảm ứng 1 chạm siêu xịn với các chức năng: Gọi Siri, trả lời cuộc gọi, tua bài, điều chỉnh âm lượng.

Cảm ứng một chạm với nhiều chức năng khác nhau

Đặc biệt bạn sẽ có thể vừa tập thể dục hay làm việc và nghe nhạc từ xa với khoảng cách tối đa là 10m nếu không có vật cản.

Khoảng cách đường truyền tối đa lên đến 10m

Sản phẩm sỡ hữu dung lượng pin 55mAh nên người dùng có thể sử dụng để nghe nhạc liên tục từ 2-3 giờ.

Và cuối cùng, để đảm bảo thời gian sử dụng cũng như độ bền cho tai nghe người dùng nên sạc đầy pin bằng dock sạc trong khoảng từ 1-2 giờ.

Thời sạc sử dụng để nghe nhạc từ 2-3 giờ

Cách thức sử dụng tai nghe bluetooth TWS I12, tai nghe I12

Bước 1: Nhấn nút nguồn 2 lần sẽ thấy xuất hiện đèn chớp xanh đỏ, đang chờ kết nối

Bước 2: Vào mục Bluetooth của điện thoại chọn thiết bị và kết nối với tai nghe.

Bước 3: Reset bằng cách bấm giữ 1 trong hai cái từ 3-4 giây.

Như vậy thao tác kết nối và đồng bộ đã xong. Với lần sử dụng tiếp theo thì bạn sẽ không cần thiết lập lại vì tai nghe có khả năng ghi nhớ điện thoại rất thông minh.

Còn đối với sạc pin thì chỉ cần nhấn 1 nhấp vào nút nguồn, đèn sáng màu đỏ là đang sạc.

Cách thực hiện những thao tác nút chức năng cảm ứng: Nghe nhạc:

Chạm 1 cái vào bất kì 1 trong 2 tai: tạm ngừng/bắt đầu bài hát.

Chạm nhanh 3 lần liên tiếp vào tai trái: Next bài.

Chạm nhanh 3 lần liên tiếp vào tai phải: Quay trở lại bài trước.

Chạm 2 lần vào tai phải: Giảm âm lượng.

Chạm 2 lần vào tai trái: Tăng âm lượng.

Đàm thoại

Chạm 3 lần: gọi siri.

Chạm 1 lần: Nghe/nhận cuộc gọi.

Giao diện như Airpods

Tự động kết nối khi lấy ra khỏi ngăn sạc

Chức năng: trả lời / cúp điện thoại; gọi siri, tăng giảm volume, next bài

Giải pháp Bluetooth: Jerry V5.0, hỗ trợ các cuộc gọi hai bên.

Loa: Loa vòng đồng chất lượng cao

Chip: Chip âm thanh nổi sống động

Thời gian nghe nhạc: 2h-3h (tối đa đến 5 giờ nếu có nghe ngắt quãng)

Thời gian chờ: 15-20 ngày

Dung lượng pin của tai nghe: cobalt nguyên chất 55 mAh

Dung lượng pin của hộp sạc: coban nguyên chất 500 mAh

Khoảng cách hiệu quả: 10m

Trọng lượng hoàn thành: 122g

Kích thước đóng gói: 10x10x3,3cm