Top 10 # Cách Sử Dụng Tài Khoản Google Drive Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Google Drive Là Gì? Cách Sử Dụng Và Các Chức Năng Của Google Drive

Google drive là gì?

Google Drive là một trong các ứng dụng của Google nó cho phép chúng ta dùng để lưu trữ các tập tin dữ liệu ở mọi định dạng trực tuyến và được quản lý bởi chính Google. Tập tin của bạn trên Google Drive là riêng tư và bạn cũng có thể chia sẻ nó cho mọi người, có quyền xem hay chỉnh sửa các tài liệu theo ý muốn. Google Drive có thể truy cập trên website, các ứng dụng Desktop và trên các thiết bị di động.

vậy bạn đã hiểu google drive là gì?

các chức năng của google drive là gì?

– Lưu trữ mọi tệp: Drive cấp cho bạn đến 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google. Đ ể bạn có thể lưu giữ mọi thứ mà bạn muốn như hình ảnh, video, văn bản…

– Xem nội dung của bạn ở mọi nơi: Tệp của bạn trong Drive có thể truy cập được trên mọi điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng. Vì vậy các tệp đó sẽ luôn bên bạn

– Chia sẻ tệp và thư mục: Bạn có thể cho người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tệp mà bạn cần hoặc không cần đến tệp đính kèm qua email.

-Đồng bộ hình ảnh, video từ điện thoại android của bạn

-Quản lý dữ liệu: bạn có thể thêm, sửa, xóa, chia sẻ, …tùy theo ý thich của bạn.

-Đồng bộ danh bạ điện thoại, các dữ liệu hệ thống của điện thoại android: điện thoại của bạn có thể kết nối với moi thiết bị có tài khoản drive của bạn

-Làm việc với word, excel, power point,… chỉnh sửa tài liệu trực tuyến và chia sẻ với mọi người.

cách sử dụng google drive:

Bước 1: Trên trang chủ của chúng tôi sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, bạn hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (hoặc bạn có thể vào tại địa chỉ chúng tôi ).

Bước 2: Trên trang Download, bạn hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.

Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi bạn đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt xong vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn biết. Luc đó hãy bấm Close.

Bước 5: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng google drive.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Google drive của bạn.

Bước 7: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản cho bạn , bấm Tiếp theo để xem tiếp.

Bước 8: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong để có thể hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấm Thiết lập nâng cao và tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy tính. Sang các ổ trong máy tính.

Bước 9: Sau các bước thiết lập, mỗi một hoạt động thêm, xóa, chỉnh sửa các file trong thư mục Google Drive trên máy tính của bạn, sẽ đều được đồng bộ hóa với kho dữ liệu đám mây và ngược lại. Nếu như lúc đang thay đổi Google Drive. Mà bị tắt thì kho sẽ tự cập nhật khi Google Drive được bật lên trở lại.

Google Drive Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến Google Drive nhiều rồi nhưng có thể bạn vẫn chưa biết chính xác Google Drive là gì? Tính năng của Google Drive? Cách sử dụng Google Drive ra làm sao? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

Với những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng của mình và có thể download hay sử dụng những dữ liệu này trên máy tính hay điện thoại có kết nốt Internet ở bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu như máy tính hay ổ cứng của bạn không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không hề biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive chính là nơi an toàn để bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng.

TÍNH NĂNG HỮU DỤNG CỦA GOOGLE DRIVE LÀ GÌ?

Google Drive là ứng dụng miễn phí và đi kèm với tài khoản Google của bạn.

Mỗi một tài khoản Google(chính là tài khoản Gmail, Youtube, G+,…) sẽ tương ứng là một tài khoản Drive. Điều này do Google thiết lập một tài khoản có thể dùng cho mọi dịch vụ của Google. Mỗi một tài khoản thường sẽ được Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng thêm, bạn sẽ phải mua.

Lưu trữ mọi loại tập tin: google drive cho phép bạn có thể lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, hình ảnh, các file cài đặt phần mềm, kể cả file có dung lượng lớn như video vì Google Drive cho phép mỗi file tối đa đến 1TB.

Chia sẻ tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dàng chia sẻ những dữ liệu cho người khác, mời người khác chỉnh sửa hoặc tải xuống. Google Drive hỗ trợ cho công việc hiệu quả, giúp chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình. Bạn chỉ cần tạo thư mục mới trên Google Drive và tải toàn bộ ảnh bạn muốn chia sẻ vào thư mục đó.

Có khả năng tạo các tài liệu và bảng tính giống như Microsoft Word và Excel trên internet để nhiều người có thể truy cập và sửa nội dung.

Xem trực tiếp file, tài liệu: Google drive hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp trên google drive mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ nào khác. Ví dụ: Bạn có 1 file excel bạn có thể mở trực tiếp file đó nên mà không cần đến ứng dụng excel của microsoft.

Đồng bộ mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một thiết bị máy tính, điện thoại hay máy tính bảng là bạn đã có thể sử dụng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

Google Sheet Và Cách Sử Dụng Excel Trên Google Drive Lính Mới

Tương tự như excel trên máy tính, google sheet là một trình duyệt mà bạn có thể sử dụng với tính năng tương tự ngay trên trình duyệt web. Tuy nhiên, google sheet có những tính năng riêng và phải có cách sử dụng excel trên google drive riêng biệt

Excel trên google drive là gì

Google sheel là một công cụ bảng tính của google dưới dạng miễn phí. Tuy nhiên nó vẫn có các công thức cơ bản giống hệt như microsoft excel. Với chương trình này, bạn có thể tự xây dựng một bảng tính ngay trên trình duyệt web. Giúp bạn không còn gặp phải vấn đề về việc quên file hoặc mất dữ liệu ở máy tính khi đang được tự động lưu trong bộ nhớ của google.

Mặc dù vậy, google sheet vẫn có những điểm khác biệt khiến người dùng cần phải có cách sử dụng excel trên google drive riêng như sau:

Tạo trang, điền thông tin

Sau khi đã tạo xong bảng tính mới, trình duyệt sẽ chuyển sang giao diện như trên hình, bạn chỉ cần nhập các thông tin, số liệu để bắt đầu làm việc là được.

Cách nhập dữ liệu

Ngoài ra, nếu bạn đã có một bản thảo sẵn ở bên ngoài mà bạn không muốn mất thời gian để gõ lại, có cách sử dụng excel trên google drive giúp bạn nhanh chóng đó là sử dụng tính năng copy, paste lại vào trang tính. Để có thể sao chép dữ liệu vào trong bảng tính, bạn bôi đen lại toàn bộ dữ liệu cần copy. Sau đó sử dụng tổ hợp CTRL + C và CTRL + V để copy cũng như paste dữ liệu lại vào trong bảng tính.

Sử dụng công thức tính toán

Cũng giống như excel, google sheet cũng tích hợp một loạt công thức để phục vụ quá trình tính toán. Nếu như bạn đã quen với excel thì cách sử dụng excel trên google drive cũng tương tự như vậy. Trong google sheet cũng tích hợp cách công thức cơ bản như:

SUM: tính tổng đơn vị cách ô trong phạm vi đã chọn

Average: tính tỉ lệ trung bình của các giá trị bạn chọn

Max: tìm giá trị cao nhất của các ô đã chọn

Min: tìm giá trị nhỏ nhất của các ô mà bạn đã chọn

Cách sử dụng hàm sum trong google sheet

Hàm sum là hàm có chứng năng giúp bạn tính tổng các giá trị đã chọn. CHính vì vậy, nó rất hữu dụng để giúp bạn tiết kiệm thời gian tính toán các giá trị khác nhau thông qua một công thức dễ dàng.

Để có cách sử dụng excel trên google drive với hàm sum, bạn làm như sau:

Lựa chọn hàm sum trong biểu tượng công thức trên thanh công cụ.

CHọn phạm vi ô cần tính toán thông qua việc bôi đen toàn bộ các ô cần tính toán

Nhấn enter để bắt đầu cho ra kết quả

Cách sử dụng hàm average trong google sheet

Đối với hàm average, đây là hàm giúp tính toán tỉ lệ trung bình của các giá trị mà bạn đã chọn. Do vậy, cách sử dụng excel trên google drive với hàm này khá đơn giản. Chỉ cần bản bôi đen toàn bộ các ô cần chọn. Sau đó chọn average trên thanh công thức tính toán là được.

Google Docs Là Gì? Cách Sử Dụng Google Tài Liệu Toàn Tập !

Cho dù bạn là sinh viên hay những người đã đi làm, thì chắc bạn cũng có thể bạn sẽ phải cần sử dụng chương trình tạo tài liệu.

Không cần phải băn khoăn! Và trong hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều thứ của Google tài liệu (Documents), vì vậy bạn có thể tạo tài liệu, cộng tác với người khác và chỉnh sửa nội dung của mình nhanh chóng.

Google Documents là một chương trình xử lý văn bản mà bạn sử dụng trong trình duyệt web. Google Documents tương tự như Microsoft Word và có thể được sử dụng miễn phí bởi bất kỳ ai có tài khoản Google (nếu bạn có Gmail, bạn đã có tài khoản Google).

Google Documents là một phần của các ứng dụng văn phòng của Google mà Google gọi Google Drive .

Vì chương trình dựa trên trình duyệt, Google Documents có thể được truy cập ở mọi nơi trên thế giới mà không phải cài đặt chương trình trên máy tính của bạn. Miễn là bạn có kết nối internet và trình duyệt thì bạn có quyền truy cập vào Google Tài liệu để sử dụng.

Cách sử dụng Google Tài liệu cho người mới

Sử dụng Google Documents yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản Google. Tuy nhiên, hoàn toàn miễn phí và ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ Gmail, Google Maps và YouTube cũng như Drive, Photos.

Để tạo tài khoản Google, [ Bấm vào đây] . Nhập thông tin của bạn – bao gồm tên, địa chỉ email và ngày sinh của bạn – và nhấp vào Bước tiếp theo. Đọc Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ và nhấn √ Tôi đồng ý . Xin chúc mừng! Bạn hiện có tài khoản Google. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập như bình thường.

Có một số cách để mở Google Documents, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nếu dùng điện thoại thì bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play hoặc nhấp vào biểu tượng Ứng dụng ở góc trên bên phải của Trung chủ Google (biểu tượng có chín ô vuông). Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Docs – (ngoài ra bạn có thể phải nhấp vào Thêm trong menu hiện lên để xem).

Ngoài ra, bạn có thể mở Google Drive và chọn Docs trong menu Drive của tôi ở trên cùng hoặc chọn Docs bằng cách bấm vào Mới ở phía bên tay phải của trang. Tùy chọn cuối cùng chính là Google Tài liệu . Khi bạn đã mở ứng dụng, bạn sẽ sẵn sàng tạo tài liệu.

Để tạo tài liệu mới, nhấp vào trang trống có dấu cộng màu xanh bên trong trang, nằm ở góc trên bên trái của trang Google Documents chính. Nếu bạn không thể tìm thấy menu này, hãy kéo lên hoặc nhấp vào mũi tên màu đỏ ở góc dưới bên trái của màn hình.

Nếu bạn đang tạo tài liệu từ Drive, hãy chọn Google Documents sau khi bấm vào Mới (New) sẽ tự động tạo một tài liệu trống. Nếu bạn nhấp vào mũi tên nhỏ, bên cạnh Google Documents , bạn có thể chọn tạo tài liệu mới dựa trên các bản mẫu có sẵn. Có nhiều lựa chọn, bao gồm các bản lý lịch, thư kinh doanh và một loạt các mẫu của bên thứ ba. Bạn thậm chí có thể tải lên tệp .doc hoặc .docx hiện có lên Drive của mình bằng cách nhấp vào Mới , tiếp theo là Tải lên tệp (File Upload)

Khi bạn đã tạo tài liệu, bạn có thể bắt đầu làm việc của mình. Chỉ cần bấm vào Tài liệu không có tiêu đề ở góc trên bên trái để thêm tiêu đề vào tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh loại phông chữ, kích thước văn bản và nhiều thứ khác thông qua thanh công cụ ở đầu trang.

Bấm vào ba chấm ngang gần phía bên phải của trang sẽ hiển thị một số tùy chọn định dạng bổ sung. Nếu bạn không thể thấy tiêu đề hoặc thanh menu ở đầu trang, các tùy chọn đó có thể bị ẩn. Thì hãy bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải để hiển thị chúng.

Và hiện giờ ứng dụng này có tính năng tự động lưu lại cho nên mọi thay đổi được thực hiện cho tài liệu của bạn sẽ được lưu tự động. Nếu bạn nhìn sang bên phải của tùy chọn Trợ giúp ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy nút Lưu (Save)… hoặc Tất cả thay đổi được lưu trong Drive .

Để hiển thị Lịch sử thay đổi của tài liệu, nhấp vào Lưu… hoặc Tất cả các thay đổi được lưu trong Drive , điều này sẽ cho phép bạn xem lại các thay đổi.

1. Cách chia sẻ nội dung của bạn

Để chia sẻ tài liệu của bạn với người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ (Share) màu xanh lam ở góc trên bên phải của tài liệu bạn muốn chia sẻ. Nút sẽ được dán giữa ảnh của bạn – giả sử bạn đã thêm một nút vào tài khoản Google của mình – và biểu tượng nhận xét. Sau đó, mời người dùng khác bằng cách nhập địa chỉ email vào ô trống.

Những người bạn được chia sẻ có thể chỉnh sửa, xem hoặc nhận xét về tài liệu tùy thuộc vào quyền bạn cấp cho họ. Trong đó bạn có thể thay đổi bằng cách chạm vào menu trực tiếp ở bên phải của ô địa chỉ trống. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu với những người đang sử dụng thứ gì đó không phải là email, hãy bấm vào Nhận liên kết có thể chia sẻ ở đầu cửa sổ Chia sẻ. Một liên kết sau đó sẽ xuất hiện trực tiếp bên dưới (nó cũng sẽ được sao chép vào clipboard để bạn có thể dán).

Nếu bạn nhấp vào nút Nâng cao (Advanced) ở góc dưới bên phải của cửa sổ này, bạn cũng có thể chia sẻ tệp qua Gmail, Google+, Facebook hoặc Twitter, nhưng điều này sẽ yêu cầu bạn đặt tài liệu của mình ở chế độ công khai. Cài đặt Google Documents bảo mật thành Riêng tư theo mặc định, nhưng bạn có thể bấm vào nút Thay đổi màu xanh lam ở giữa cửa sổ Nâng cao (trong “Ai có thể truy cập”) để điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn.

2. Sử dụng chức năng nhận xét và trò chuyện

Bạn cũng có thể cài đặt nó để bạn nhận được thông báo khi mọi người thực hiện thay đổi đối với tài liệu hoặc khi ai đó đề cập đến tên của bạn hoặc có nhận xét gì đó. Đây có thể là một công cụ rất hữu ích để cộng tác với nhiều nhóm người hoặc một nhóm… Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn thêm nhận xét vào một tài liệu cụ thể, bạn cũng có thể thay đổi chế độ chỉnh sửa

Với những thông tin trên thì bây giờ bạn đã biết Google tài liệu là gì ? và cách sử dụng Google tài liệu của mình ở trên máy tính hoặc là trên điện thoại để có thể tạo ra những thứ phù hợp cho công việc của mình.

PowerPoint là gì? Và đây là mọi thứ về Power Point trên Windows