Top 8 # Cách Sử Dụng Phím Tắt Ios 14 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Ios 14 Cùng Với Những Phím Tắt Tuyệt Vời

iOS 14 có một số cập nhật quan trọng trong cửa hàng cho Phím tắt khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Có các hành động mới, thư mục, hỗ trợ , v.v. Nhưng những thay đổi yêu thích của tôi chủ yếu tập trung vào tự động hóa.

Khi xây dựng quá trình tự động hóa, bạn không chỉ có thêm kỹ thuật kích hoạt mà giờ đây bạn có thể đặt các chế độ thực hiện 1 cách tự động cho các ứng dụng dựa trên thời gian chạy tự động. Hiện tại, trong iOS 13, bạn cần nhấn vào thông báo rồi nhấn Chạy một tính năng tự động hóa của bạn được định cấu hình để thực thi. Nhưng trong iOS 14, tính năng tự động hóa sẽ tự chạy vào thời điểm đã định, tất nhiên giả sử bạn tắt tính năng hỏi trước khi chạy.

Với rất nhiều tính năng mới, đây là những tính năng tự động yêu thích mà đã có 1 số người dùng đã xây dựng cho đến nay trong iOS 14.

Đây thực sự là hai cách tự động hóa và chúng được xây dựng dựa trên việc tự động quản lý Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Trong nhiều năm, chúng ta đã muốn Apple cho phép bản thân đặt ngưỡng mức pin để tự động bật hoặc tắt Chế độ nguồn điện thấp. Nó chưa triển khai tính năng đó, nhưng nhờ có Phím tắt trên iOS 14, cuối cùng ta cũng đã tự mình xây dựng lên nó.

Các tính năng tự động này được xây dựng dựa trên trình kích hoạt tự động hóa Mức pin mới. Khi bạn chọn trình kích hoạt này, bạn sẽ có một thanh trượt cho phép bạn đặt phần trăm pin chính xác để kích hoạt tự động hóa của bạn. Sau đó, bạn chọn cách mức pin bắt đầu tự động hóa của bạn: khi pin của bạn đạt đến ngưỡng đó, giảm xuống dưới mức hoặc tăng trên mức đó.

Trong trường hợp tự động kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp mà chúng ta đã cài đặt, chúng ta cần quyết định rằng tự động hóa sẽ kích hoạt khi điện thoại bản thân giảm xuống dưới 20%. Sau đó, tiếp tục thêm hành động Đặt chế độ nguồn điện thấp và đặt nó thành Bật. Đối với tính năng tự động tắt chế độ Nguồn điện thấp, nên sử dụng các thành phần tương tự, chỉ tính năng tự động hóa này kích hoạt khi pin iPhone của chúng ta sẽ tăng trên 50% và Chế độ nguồn điện thấp được đặt thành Tắt.

Đó là một tính năng tự động hóa rất hữu ích cần có, khi việc tiêu hao pin có thể là một vấn đề thực sự theo cách mà nó có thể không xảy ra. Và bởi vì trình kích hoạt mức pin cho phép bạn tắt Hỏi trước khi chạy, trình kích hoạt này thực sự tự động.

Hành động Set Watch Face (cài đặt mặt đồng hồ Apple Watch) cho phép bạn chọn từ các mặt đồng hồ có sẵn của mình và đây là 1 loại phím tắt tự động rất hoàn hảo cho chúng ta.

Khả năng tùy chỉnh báo thức AirPlay

Đây là một cách tự động hóa khác dựa trên thời gian trong ngày mà không thể thực hiện được trước iOS 14. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thúc đẩy bản thân tỉnh táo vào buổi sáng. Vào lúc 6:15 sáng, hãy giả sử iPhone của bạn có kết nối với loa AirPlay trong phòng của mình và khi thời gian đến, chiếc loa của bạn sẽ tự động phát một số bản nhạc piano nhẹ nhàng.

Một trong những hành động mà chúng ta cần đặt trong quá trình tự động hóa này là hành động Chờ. Sau khi iPhone của bạn bắt đầu kết nối với loa, nó phải đợi 10 giây trước khi bắt đầu phát. Điều này là do bạn nhận thấy rằng chiếc loa cụ thể này có mối quan hệ không nhất quán với AirPlay, nên đôi khi có sẵn kết nối và đôi khi không, hoặc ít nhất phải mất một giây để nó có thể liên kết với nhau. Thời gian chờ đợi chỉ là một khoảng thời gian để kết nối được thiết lập.

Phím tắt loại bỏ sự lặp lại của 1 tin nhắn không nguồn gốc

Tự động hóa cuối cùng này sử dụng trình kích hoạt tự động hóa Tin nhắn mới, và cũng nên cảnh báo với bạn rằng, sẽ không có việc tắt đi khả năng “Hỏi lại trước khi tiến hành” (Ask for Running). Bạn sẽ cần phải tương tác với thông báo cho các thiết bị tự động sử dụng trình kích hoạt này.

Điều tuyệt vời về Trình kích hoạt tin nhắn là nó không chỉ dành cho người bạn nhận hoặc gửi tin nhắn mà còn cho nội dung của tin nhắn đó. Vì vậy, ta có thể thiết lập tự động hóa kích hoạt mỗi khi mà chúng ta nhận được tin nhắn từ người quen với một cụm từ cụ thể trong đó. Trên thực tế, đó chính xác là những gì chúng ta cần làm.

Đây là 1 ví dụ về 1 người đã sử dụng khả năng phím tắt này:

“Là người dẫn chương trình của The iMore Show, Lory, Georgia và tôi, cùng với biên tập viên của chúng tôi, Jim Metzendorf, thực hiện rất nhiều điều phối bên trong iMessage. Điều này bao gồm liên kết hàng tuần đến thiết lập phát trực tiếp của chúng tôi cho chương trình, tại một dịch vụ có tên là Streamyard. Lory gửi cho nhóm liên kết này, sau đó chúng tôi sẽ mở để thiết lập chương trình trực tiếp.

Những gì tôi đã làm với tự động hóa này là đặt nó để mỗi khi tôi nhận được tin nhắn từ Lory sẽ có chứa cụm từ ‘streamyard.com’, tôi có thể nhấn vào thông báo của tự động hóa để chạy nó, điều này sẽ kích hoạt Không làm phiền trên iPhone của tôi và Đồng hồ Apple. Điều thú vị về điều này là cô ấy không bao giờ gửi cụm từ ‘streamyard.com’ trong tin nhắn, nó luôn là một phần của liên kết web mà cô ấy gửi cho chúng tôi. Vì vậy, tự động hóa nhận ra thuật ngữ từ liên kết và chạy với điều đó. Tất nhiên, tính năng tự động hóa này cũng sử dụng hành động Đặt Không làm phiền để bật DND, mà tôi đã đặt để tắt lại khoảng một giờ sau khi chúng tôi bắt đầu ghi”.

Lời kết thúc việc hướng dẫn

Đây là những tính năng tự động hóa yêu thích mà chúng ta có thể thực hiện được trong iOS 14 cho đến nay. Vẫn còn nhiều khả năng khác đang thử nghiệm, được mày mò nhiều thứ để đem lại hiệu quả cũng như loại bỏ đi những gì kém hữu ích hơn. Bây giờ bạn hãy tìm hiểu xem liệu có bất kỳ hành động mới nào có thể trở thành một phần của các thiết bị tự động hiện có của bạn hay không hoặc cần chỉnh những gì đáng làm từ đầu.

Ios 14: Cách Sử Dụng Back Tap Trên Iphone Cho Phím Tắt &Amp; Trợ Năng Nhanh Nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào sử dụng Back Tap trên iPhone cho Phím tắt, Trợ năng và hơn thế nữa.

Một trong những tính năng mới xuất hiện với iOS 14 không gây được tiếng vang lớn nhưng sẽ cực kỳ hữu ích cho tất cả người dùng là tính năng Back Tap.

Tính năng iPhone mới cho phép bạn tùy chỉnh các thao tác nhấn đúp và nhấn ba lần ở mặt sau iPhone để sử dụng cho các phím tắt tự động, tính năng Trợ năng và các tác vụ trên hệ thống iOS. Đọc tiếp để biết cách sử dụng các điều khiển tùy chỉnh của iPhone Back Tap và tất cả những điều bạn có thể làm với tính năng mới.

Khả năng điều khiển tùy chỉnh Back Tap cho iPhone chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn vì tính năng này hoạt động với các ứng dụng Phím tắt tự động.

Nhưng nếu muốn mọi thứ đơn giản hơn, bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau iPhone để thực hiện những việc như mở Trung tâm điều khiển, chụp ảnh màn hình hoặc bật các tính năng Trợ năng như AssistiveTouch, VoiceOver, Zoom…

Back Taps hoạt động trên màn hình chính, trong các ứng dụng (bao gồm cả bên thứ ba) và thậm chí từ màn hình khóa iPhone của bạn.

Làm thế nào sử dụng các điều khiển tùy chỉnh Back Tap trên iPhone trong iOS 14?

3. Vuốt xuống dưới cùng và chọn Nhấn vào Back Tap.

4. Nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để chọn một hành động.

5. Đừng quên rằng bạn có thể sử dụng Chạm hai lần hoặc Ba lần để khởi chạy tự động hóa bằng Phím tắt.

Nếu bạn muốn sử dụng Chạm lại trên iPhone để thực hiện một việc như kéo Trung tâm điều khiển, Trung tâm thông báo… lên trên màn hình của bạn, thực hiện thao tác chạm tương tự sẽ đưa bạn trở lại vị trí cũ.

Bạn có hào hứng sử dụng các nút điều khiển Back Tap trên iPhone mới không? Bạn định sử dụng chúng để làm gì?

Cách Sử Dụng App Library Trên Ios 14

Trong iOS 14, Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Màn hình chính, bao gồm một tiện ích mới và Thư viện ứng dụng. Tính năng Thư viện ứng dụng được thiết kế để chứa nhiều bộ sưu tập ứng dụng khác nhau và giúp người dùng dễ dàng truy cập. Trong bài viết này, Make Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Thư viện ứng dụng áp dụng phương pháp sắp xếp ứng dụng mới tự động phân loại ứng dụng và có danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để người dùng dễ tìm.

Cách truy cập Thư viện ứng dụng trên iPhone

Vuốt sang trái trên màn hình chính của iPhone để xem màn hình cuối cùng của các ứng dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng

Cách sử dụng chế độ xem danh sách thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng cũng có một danh sách giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình

Nhấn vào thanh tìm kiếm thư viện ứng dụng ở đầu màn hình. Hoặc vuốt từ dưới lên.

Nhập hoặc kéo tên ứng dụng từ trên cùng để tìm. Bạn có thể kéo trong thanh cuộn để làm cho các phần chữ cái nhảy nhanh hơn.

Nếu muốn sử dụng thư viện ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng của mình trên màn hình chính để không phải vuốt qua lại thường xuyên.

Đây là cách vuốt nhanh màn hình chính trên iOS 14

iOS 14 cung cấp một cách khác để vuốt qua màn hình chính trên iPhone và iPad.

Trên màn hình chính, hãy để ý các dấu chấm bên dưới ngay trên thanh dock. Số điểm tương ứng với số trang màn hình bắt đầu.

Nhấn và giữ các điểm chỉ bằng một ngón tay. Một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh chúng. Chải ngón tay sang trái hoặc phải mà không cần nhấc ngón tay lên. Các trang màn hình bắt đầu thay đổi. Bạn di chuyển ngón tay càng nhanh, các trang màn hình chính thay đổi càng nhanh.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn có nhiều trang màn hình chính. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Cả Thư viện ứng dụng và Tiện ích màn hình chính đều có thể giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách khoa học hơn.

Có thể hủy kích hoạt Thư viện ứng dụng không?

Thật không may, iOS 14 vẫn không thể tắt hoàn toàn Thư viện ứng dụng. Tính năng này có thể vẫn còn mới nên Apple vẫn đang chờ thu thập ý kiến ​​của người dùng. Chức năng trong Thư viện ứng dụng có thể bị tắt trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt bạn có thể thay đổi nếu không muốn sử dụng thư viện ứng dụng.

Không lưu ứng dụng mới trong Thư viện ứng dụng

Với iOS 14, bạn có thể lưu ứng dụng mới trực tiếp trong thư viện ứng dụng để tránh biểu tượng ứng dụng xuất hiện quá thường xuyên trên màn hình chính. Và tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại bằng cách chỉ cần lưu nó vào màn hình chính thay vì lưu nó vào thư viện ứng dụng.

Cài đặt này đảm bảo rằng các ứng dụng mới tải xuống của bạn chỉ được thêm vào màn hình chính chứ không phải vào thư viện ứng dụng.

Tắt các trang màn hình chính

Một trong những lý do khiến Thư viện ứng dụng hiển thị là do màn hình chính của iPhone quá “lộn xộn”. Trong các phiên bản iOS trước, bắt buộc phải giữ tất cả các ứng dụng trên màn hình chính, với rất nhiều trang và cực kỳ lộn xộn.

Tình trạng này không còn xảy ra với Thư viện ứng dụng. Apple cho phép ẩn toàn bộ Màn hình chính nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp chúng.

Để xem tất cả các màn hình chính, hãy bấm và giữ một phần trống của màn hình. Nhấn vào hàng dấu chấm ở dưới cùng để xem hình thu nhỏ của tất cả các trang màn hình chính. Bỏ chọn từng trang để màn hình chính của bạn biến mất.

Sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng

Nếu bạn không sử dụng thư viện ứng dụng và bạn đã ẩn toàn bộ màn hình chính của mình, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng trên thiết bị của mình.

Vuốt xuống từ giữa màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm. Tiếp theo, nhập tên ứng dụng mà bạn muốn tìm. Kết quả đầu tiên là kết quả chính xác nhất.

Spotlight cho phép bạn tắt màn hình chính mà không cần phải sử dụng thư viện ứng dụng để tìm các ứng dụng ẩn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Apple khẳng định Apple Translate sẽ hỗ trợ dịch toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải chỉ những câu nói ngắn, đồng thời nó sẽ hoạt động mà không cần mạng – hoạt động offline. Apple Translate ban đầu sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ.

Làm quen với giao diện ứng dụng Translate:

App Translate có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ để dịch từ đầu màn hình và có các lựa chọn như gõ (hoặc dán) văn bản để dịch, hoặc soạn văn bản bằng lời nói.

Translation có cỡ chữ lớn, ngôn ngữ nguồn có màu đen và ngôn ngữ đích thể hiện bằng màu xanh. iPhone cũng đọc bản dịch cho bạn nên bạn muốn biết cách phát âm chuẩn bằng cách bấm vào nút play.

Các loại ngôn ngữ có trên Translate IOS 14:

Ứng dụng Translate có tổng cộng 11 loại ngôn ngữ, từ Ả Rập, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh (US và UK), Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Nga và Bồ Đào Nha. Rất tiếc, hiện tại chưa có ngôn ngữ Việt Nam.

Cách dịch dọng nói trên ứng dụng Translate:

Để dịch giọng nói, bấm vào biểu tượng microphone trong ứng dụng Translate và nói đoạn bạn muốn dịch sang ngôn ngữ đích.

Bạn có thể nói và dịch bất cứ loại ngôn ngữ nào ứng dụng hỗ trợ. Translate có thể làm việc với các câu đơn giản và những câu dài, đoạn nói dài.

Cách dịch một đoạn văn bản trên Translate:

Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn paste một văn bản từ website nào đó để dịch. Để nhập văn bản, bấm vào Enter text trong ứng dụng, nó sẽ mở ra một giao diện, ở đây bạn có thể gõ hoặc dán bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú bấm.

Cách sử dụng chế độ Conversation:

Chế độ Conversation là một tính năng nhỏ cho phép bạn chat với người nói ngôn ngữ khác. Để bật chế độ này, xoay ngang máy ra.

Trong chế độ Conversation, iPhone sẽ nghe cả hai thứ tiếng và dịch chúng qua lại. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy bật mic lên mỗi khi nói và Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ kia giúp bạn.

Nếu nhận diện ngôn ngữ tự động hoạt động không ổn, hãy tắt nó đi. Như vậy thiết bị của bạn sẽ tập trung nghe và dịch tốt hơn.

Chú ý: Chế độ Conversation trên bản iOS 14 beta đang gặp khá nhiều lỗi và hoạt động không ổn, thất bại trong việc nhận diện ngôn ngữ khá nhiều lần.

Cách sử dụng chế độ Attention:

Trong chế độ Conversation, nếu bạn bấm vào biểu tượng mở rộng (hai mũi tên hướng ra ngoài), ứng dụng sẽ bật tính năng Attention, tức nghĩa chữ cái sẽ lớn hơn, chiếm toàn bộ màn hình thiết bị để đọc được dễ dàng hơn.

Trong chế độ này, cỡ chữ lớn sẽ có ích khi cho những người ở xa hiểu được ý của bạn. Tuy nhiên, Attention chỉ phù hợp với những câu nói ngắn hoặc từ đơn.

Bấm vào nút play để thiết bị nói ra bản dịch, chọn biểu tượng bong bóng để để thoát chế độ Attention, quay lại với chế độ Conversation.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Translate:

Bạn có thể bấm vào bất kỳ từ nào trong ứng dụng Translate, tính năng từ điển sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó và ví dụ sử dụng.

Ứng dụng Translate theo mặc định sẽ không dịch những văn bản bên ngoài app.

Translate sẽ dịch ngôn ngữ ngoại tuyến trên thiết bị và bảo mật, Apple không truy cập vào bất kỳ nội dung nào được dịch. Ngôn ngữ ngoại tuyến có thể tải xuống bằng cách bấm vào hộp ngôn ngữ trên đầu màn hình ứng dụng, lăn xuống Available Offline Languages và bấm nút download tiếng bạn muốn tải.