Top 12 # Cách Sử Dụng Paypal Ở Nhật / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Paypal Ở Việt Nam / 2023

Tại Việt Nam, paypal được xem là phương thức chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất và được nhiều người ưa thích nhất. Tuy vậy, nhiều người và đặc biệt là những người có độ tuổi trung niên vẫn thường gặp khó khăn trong quá trình sử dụng ví điện tử này. Vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam tới bạn đọc.

Ví điện tử có 3 chức năng chính là thanh toán, chuyển tiền và rút tiền. Trong đó, phương thức thanh toán là chức năng được nhiều người sử dụng nhất. Bởi lẽ, chỉ với một tài khoản paypal, bạn có thể thanh toán mọi mặt hàng trên các trang thương mại điện tử trong nước và quốc tế. Hơn nữa, cách thức thanh toán bằng hình thức này vô cùng đơn giản và chỉ cần thông qua một tài khoản paypal đã được đăng ký và xác nhận thẻ visa thành công.

Ngoài ra, để tiện lợi trong quá trình sử dụng cho người dùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam bằng 3 cách thức thông dụng nhất sau đây.

Thanh toán trực tiếp bằng tài khoản paypal

Với phương thức thanh toán này, bạn cần đảm bảo rằng số dư trong tài khoản đủ để chi trả cho khoản phí được yêu cầu. Sau đó, chỉ cần chọn hình thức thanh toán bằng paypal và số tiền sẽ bị trừ trực tiếp vào tài khoản paypal.

Thanh toán bằng tài khoản thẻ tín dụng

Khi đăng ký tài khoản paypal, bạn sẽ có gợi ý liên kết với thẻ tín dụng khác. Do đó, nếu bạn muốn thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng đã liên kết thì chỉ cần lựa chọn nguồn thanh toán là số thẻ bạn muốn sử dụng.

Đặc biệt đang khen cho paypal, với cách thức này, tiền sẽ bị trừ trực tiếp và số thẻ tín dụng và nếu cần thiết thì ví điện tử thông minh này sẽ tự động chuyển đổi tiền tệ cho bạn.

Thanh toán trực tiếp bằng tài khoản paypal nhưng không đủ tiền

Chắc hẳn đây là phần hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam được nhiều người quan tâm nhất.

Nếu như với những ví điện tử khác như Momo hay Zalopay thì bạn sẽ phải nộp tiền vào tài khoản và thực hiện lại các thao tác thanh toán. Tuy nhiên, với paypal thì số tiền còn thiếu của bạn sẽ trực tiếp được trừ trong thẻ tín dụng .

Ví dụ, nếu bạn mua 1 món hàng có giá tiền là 150.000 đồng nhưng trong tài khoản paypal chỉ còn 100.000 đồng. Vậy thì trong quá trình thanh toán, paypal sẽ tự động trừ 100.000 trong tài khoản và trừ thêm 50.000 trong thẻ tín dụng mà bạn đã liên kết trước đó. Tuy nhiên, nếu tổng số dư của cả tài khoản paypal và thẻ tín dụng không đủ để chi trả hoá đơn thì giao dịch sẽ thất bại.

Tóm lại, ví paypal là một ví điện tử được sinh ra nhằm mục đích phục vụ cho lĩnh vực thương mại điện tử. Vì thế, mọi trải nghiệm của nó đều hướng tới sự tiện lợi cho người dùng và đây cũng là lý do đã tạo nên những điểm thông minh vượt trội của paypal so với những ví điện tử thông thường khác. Hy vọng, những hướng dẫn sử dụng paypal ở Việt Nam vừa rồi có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện mọi giao dịch mua bán.

Cách Sử Dụng Paypal Ở Việt Nam Dành Cho Người Mới / 2023

Paypal là một công ty của Mỹ được thành lập vào năm 1988, cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử trên phạm vi toàn thế giới. Paypal là một đơn vị trung gian giữa người mua và người bán hàng online, tức là người mua sẽ nạp tiền vào tài khoản Paypal và sử dụng tài khoản đó để hoàn tất các giao dịch điện tử. Paypal sẽ tính một khoản phí giao dịch để duy trì hoạt động.

Hiện nay Paypal đang sở hữu thị phần khá lớn so với các phương tiện thanh toán trực tuyến khác trên thế giới. Trước đây Paypal chỉ có hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác nhưng gần đây đã có thêm phiên bản tiếng Việt nên rất thuận lợi cho người dùng nước ta.

Paypal đang được rất nhiều người tin dùng vì những ưu điểm sau:

​Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch bằng Paypal được thực hiện rất nhanh chóng và tức thời. Dễ dàng nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal mà không bị mất phí trong trường hợp 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.

Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Và bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán.

Bảo mật thông tin khách hàng: Các thông tin cá nhân của các chủ thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới.

Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.

Đăng ký tài khoản Paypal

Trước khi mở tài khoản Paypal bạn hãy chắc chắn rằng có thể đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

Điều kiện mở tài khoản Paypal

Đủ 18 tuổi trở lên và có CMND hoặc Căn cước công dân

Sở hữu một trong các loại thẻ: Visa, Mastercard, American Express.

Có địa chỉ email.

Có nhu cầu thực hiện các giao dịch quốc tế.

Có thiết bị kết nối internet như điện thoại, máy tính…

Bước 2: Chọn “Sign up” để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.

Bước 3: Chọn chức năng “Buy with Paypal” nếu bạn muốn tại tài khoản cá nhân còn nếu muốn tạo tài khoản cho doanh nghiệp thì chọn “Sell with Paypal”.

Bước 4: Bấm “Get Started” để chuyển sang bước lập tài khoản.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin tài khoản mà Paypal yêu cầu như quốc tịch, email, mật khẩu. Riêng đối với mật khẩu thì bạn phải đặt dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ, số và có tối thiểu một ký tự đặc biệt thì mới được Paypal chấp nhận vì đảm bảo đủ an toàn.

Bước 6: Điền chính xác các thông tin cá nhân như họ và tên, ngày sinh, số CMND/CCCD, số điện thoại và Mã zip code. Mã zip code được cung cấp theo khu vực, bạn nên tra cứu cẩn thận, rõ ràng về Mã zip code của nơi mình đang sống trước khi đăng ký.

Bước 7: Đánh dấu tích vào ô đồng ý với có điều khoản của Paypal để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Nhập thông tin thẻ VISA của bạn bao gồm số thẻ (tức là 16 số được in trên mặt trước thẻ của bạn), thời hạn sử dụng thẻ (thông tin ngày hết hạn thẻ cũng có in trên mặt trước của thẻ), số CVV của thẻ (là 3 số nằm ở góc ngoài cùng bên trái, trên nền trắng ở mặt sau thẻ).

Cách sử dụng Paypal

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản paypal thành công bạn có thể thực hiện rất nhiều giao dịch tiện lợi trên internet như:

Thanh toán online

Bước 1: Vào phần phương thức thanh toán khi mua hàng online

Bước 5: Chờ hệ thống xác thực và kết thúc giao dịch

Giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản PayPal. ( Lưu ý: Số dư của bạn cần phải trên $10 mới có thể rút được)

Bước 2: Chọn “Transfer Money” để bắt đầu rút tiền

Bước 5: Xác thực thông tin và nhấn “Transfer”

Để nạp tiền vào tài khoản Paypal bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Tuy nhiên, tại Việt Nam, PayPal không hỗ trợ cách nạp tiền qua tài khoản ngân hàng, Visa hay MasterCard và Paypal Cash. Vì vậy, bạn chỉ có thể chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của bạn bằng việc mua bán Paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ.

Khi bạn thực hiện giao dịch bằng Paypal, nếu trong tài khoản thiếu tiền thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ Visa mà bạn sử dụng để verify và hoàn tất giao dịch. Dù số tiền trong thẻ của bạn là VND thì Paypal cũng sẽ tự chuyển thành USD để thực hiện giao dịch đó.

Xác thực thẻ Visa/Mastercard/American Express8

Phần tiếp theo cần thực hiện của hướng dẫn sử dụng Paypal là xác minh thẻ Visa bạn sử dụng khi đăng kí để thực hiện giao dịch mà không bị giới hạn.

Bước 1: Thực hiện xác thực thẻ. Paypal sẽ gửi 1 đường link vào email mà bạn dùng đăng kí ở trên, bạn hãy mở email lên và bấm vào đường link đó để đi tới bước xác thực thẻ.

Bước 2: Đăng nhập lại tài khoản Paypal.

Chuyển vào từ tài khoản ngân hàng, Visa hay MasterCard

Sử dụng Paypal Cash (cách nạp tiền mặt tại đại lý của Paypal)

Nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Bước 3: Vào mục thông tin tài khoản và chọn “Bank accounts and cards”.

Bước 4: Chọn mục “Credit Card” và bấm xác nhận thẻ Credit Card của bạn.

Bước 5: Nhập mã digit-code gồm 4 chữ số để hoàn tất quá trình xác thực. Mã digit-code này bạn sẽ được cung cấp khi làm thẻ thông qua tin nhắn đến số điện thoại đăng ký.

Nếu bạn không nhớ hoặc không tìm lại được thông tin đó thì có thể tra cứu trong mục thông tin tài khoản trên website hoặc gọi trực tiếp đến hotline của ngân hàng để được hỗ trợ.

Tóm lại, hướng dẫn sử dụng Paypal chỉ gồm các bước đơn giản sau: Mở một thẻ Visa, Mastercard, American Express; đăng ký tài khoản Paypal, xác thực thẻ. Hoàn tất các bước này bạn có thể bắt đầu sử dụng Paypal cho rất nhiều giao dịch quốc tế khác nhau vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc chưa hiểu rõ bước nào trong hướng dẫn cách sử dụng Paypal ở việt nam nêu trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Paypal Là Gì ? Cách Sử Dụng Paypal Để Thanh Toán Và Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Paypal / 2023

– Nhận & chuyển tiền miễn phí:Giữa các tài khoản cá nhân (bạn bè, người thân cận) với nhau, Paypal cho phép bạn chuyển và nhận tiền không tính phí.

– Mạng lưới rộng khắp: Gần 80% các website mua sắm trực tuyến nước ngoài đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, bạn dễ dàng bắt gặp các biểu tượng hỗ trợ Paypal từ họ.

-Bảo mật thông tin khách hàng: Thông tin của chủ thẻ được bảo mật tuyệt đối

-Phổ biến: Mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới, bao gồm Amazon và eBay

-Hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng

-Tính năng Chargeback giúp các khách hàng có thể đòi lại tiền khi gửi tiền đến các tài khoản khác.

-Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)

-Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60k cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, thường thấp hơn 800đ so với giá USD thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10.

-Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Thanh toán bằng số dư Paypal: Khi bạn thực hiện thanh toán trên các trang web mua hàng, nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ, bạn có thể trả với Paypal Balance .

Nếu số dư trong tài khoản Paypal không có, bạn có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng cách charge tiền trực tiếp trong thẻ VISA đã liên kết vào tài khoản Paypal. Như vậy để có thể thanh toán bằng cách này thì bắt buộc thẻ VISA của bạn phải còn đủ tiền. Lúc này hệ thống Paypal sẽ tự trừ luôn, bạn không cần phải nhập lại VISA nữa

Có nên thanh toán Paypal bằng thẻ VISA ảo? Có nhiều hướng dẫn trên mạng chỉ bạn cách verify liên kết tài khoản Paypal bằng thẻ VISA ảo được mua với giá rẻ trên mạng và không cần các thủ tục ra ngân hàng mở thẻ. Khi thanh toán thì chỉ cần nạp tiền vào thẻ ảo là có thể sử dụng để thanh toán Paypal như bình thường.

Sử dụng Paypal có mất phí không? Các cổng thanh toán đều có chế độ miễn phí & mất phí, không có cổng thanh toán nào miễn phí hoàn toàn cả

Bảo mật tài khoản? Bạn đang phân vân sử dụng Paypal có an toàn với số tiền của bạn hay không? Câu trả lời là Paypal có hàng trăm triệu người dùng, và chưa ai có thể phàn nàn về cơ chế bảo mật tài khoản của họ. Paypal yêu cầu bạn tạo 1 mật khẩu đủ điều kiện, bao gồm chữ, số & ký tự đặc biệt. Ngoài ra khi đăng ký, bạn còn được yêu cầu 2 câu hỏi bảo mật cùng mã PIN dùng để cung cấp khi nhờ hỗ trợ.

Tổng kết: Có thể thấy Paypal có vai trò lớn trong thói quen mua hàng online từ thị trường quốc tế của người Việt hiện nay. Nhiều ý kiến cho rằng bạn vẫn có thể charge tiền trực tiếp bằng thẻ VISA, tuy nhiên, rủi ro cao và bạn không có sự bảo vệ quyền lợi người mua hàng từ trung gian như Paypal, khả năng lộ thông tin thẻ do phải nhập nhiều lần rất dễ xảy ra. Bạn nên tiến hành đăng ký một tài khoản Paypal và liên kết với thẻ ngân hàng để phục vụ việc mua sắm online hay chuyển & nhận tiền quốc tế trong thời gian tới.

Cách Đăng Ký Paypal Và Sử Dụng Paypal Cho Người Mới / 2023

Hướng dẫn cách đăng ký PayPal thành công 100% cho người mới. Đồng thời hướng dẫn cách sử dụng PayPal để nhận tiền và thanh toán online khi tham gia kiếm tiền online.

Khi tham gia kiếm tiền online bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình những hình thức thanh toán như thẻ thanh toán quốc tế (Visa, MasterCard), tài khoản thanh toán quốc tế (Paypal, Payoneer). Bởi, bạn sẽ cần phải giao dịch và nhận tiền từ các network quốc tế.

Ngoài ra, nhiều khi bạn cũng cần mua các nguyên liệu như hosting, tên miền hay theme, plugin trả phí để xây dựng website từ các nhà cung cấp nước ngoài (nhiều nhà cung cấp Việt cũng hỗ trợ thanh toán Paypal).

Chính vì thế, việc đăng ký Paypal và sử dụng tài khoản Paypal để giao dịch là điều bạn cần phải biết trước khi bắt tay vào việc kiếm tiền online.

Mình thấy nhiều bạn đang gặp khó khăn trong việc đăng ký tài khoản Paypa l và sử dụng tài khoản khi mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online. Vậy nên mình để nói về Paypal và hướng dẫn tất tần tật về Paypal theo giao diện mới nhất để bạn có thể làm được.

Paypal là gì?

Paypal là cổng thanh toán trực tuyến thuộc quyền quản lý của Ebay. Paypal là đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến như nhận tiền, thanh toán một cách nhanh chóng và an toàn.

Trước đây, khi sử dụng Paypal thì hầu hết mọi người đều dùng nó để thực hiện các giao dịch quốc tế, giao dịch với nước ngoài. Nhưng với sự phổ biến của Paypal thì ngày nay các công ty trong nước cũng sử dụng Paypal song song với các phương thức thanh toán khác.

Với Paypal bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng, thẻ Visa, MasterCard để thực hiện các giao dịch online như nhận tiền và rút tiền từ các công ty nước ngoài về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Hoặc ngược lại, nạp tiền từ tài khoản ngân hàng Việt vào Paypal sau đó thực hiện giao dịch với các công ty nước ngoài.

Ưu điểm khi sử dụng Paypal

Hệ thống thanh toán online an toàn, bảo mật cao và uy tín.

Đăng ký sử dụng và duy trì tài khoản PayPal là hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện các giao dịch bằng Paypal rất nhanh chóng gần như ngay lập tức.

Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản Paypal cá nhân hoàn toàn không bị mất phí giao dịch.

Hạn chế việc bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ Visa/MasterCard vì bạn chỉ cần khai báo 1 lần khi đăng ký tài khoản Paypal. Khi giao dịch bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Paypal và thực hiện giao dịch mà không cần khai báo thông tin thẻ ngân hàng.

An toàn khi giao dịch với cả người mua và người bán bởi Paypal có tính năng yêu cầu đòi lại tiền sau khi đã giao dịch đến tài khoản khác nếu bị lừa đảo.

Mức độ phổ biến – Với mức độ phổ biến của Paypal thì gần như đến 90% bạn có thể chọn phương thức giao dịch qua Paypal trên internet.

Tham khảo: Cách gỡ Limit PayPal nhanh chóng trong chưa đầy 24h

Những thứ cần chuẩn bị trước khi đăng ký Paypal

Việc đăng ký Paypal không quá khó cho những người mới. Nhưng để tránh mất thời gian thì bạn sẽ cần xem 1 hướng dẫn nào đó giống như bài viết này của mình.

Trước khi đi vào các bước đăng ký thì bạn cũng phải biết cần chuẩn bị những gì để đến lúc tiến hành đăng ký không bị thiếu thứ này, thiếu thứ kia. Bạn cần chuẩn bị:

01 thẻ Visa hoặc MasterCard/America Express trong đó có ít nhất khoảng 2$ (tầm 50K) trong tài khoản để có thể xác thực được tài khoản Paypal.

Cần có ít nhất 01 trong số các loại giấy tờ như CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của bạn.

01 số điện thoại và 01 tài khoản email của bạn đang còn hoạt động. Bạn nên dùng tài khoản Gmail vì nó hoạt động tốt. Nếu chưa có hãy đăng ký Gmail theo hướng dẫn này.

Các bước đăng ký tài khoản Paypal

Trước khi tiến hành đăng ký mình cũng lưu ý với bạn như sau. Tài khoản Paypal sẽ có 2 loại:

Tài khoản Paypal cho cá nhân (PayPal for Personal)

Tài khoản Paypal cho doanh nghiệp (PayPal for Business)

Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản Paypal để đăng ký.

Tạo tài khoản Paypal cho cá nhân chọn Bắt đầu ở bên Mua bằng PayPal

Tạo tải khoản Paypal cho doanh nghiệp thì chọn Bắt đầu ở bên Nhận thanh toán bằng PayPal

Ở đây mình hướng dẫn tạo tài khoản cá nhân nên sẽ chọn Bắt đầu ở bên Mua bằng Paypal.

Bước 3: Khai báo thông tin cá nhân bao gồm họ tên, email, mật khẩu.

Trong đó:

Country/Region: Tên quốc gia – Paypal tự động nhận biết theo IP

Family name: Họ của bạn

Middle name: Tên đệm của bạn

Given name: Tên của bạn

Email address: Địa chỉ email dùng để đăng ký Paypal

Create your password: Nhập mật khẩu cho tài khoản Paypal. Mật khẩu phải dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự.

Confirm your password: Nhập lại mật khẩu giống như trên.

Sau khi điền đầy đủ và chính xác thì bạn ấn Next để chuyển sang bước tiếp.

Bước 4: Khai báo thêm các thông tin cá nhân khác.

Bạn cần khai báo thông tin chính xác và đầy đủ để tránh rắc rối về sau nếu không may tài khoản Paypal bị limited thì còn có thông tin để cung cấp cho Paypal.

Trong đó:

Date of birth: Điền ngày tháng năm sinh của bạn theo dạng tháng/ngày/năm (MM/DD/YYYY).

Nationality: Chọn quốc gia

Identification Type: Chọn loại giấy tờ nhận dạng của bạn.

Driver’s license: Số giấy phép lái xe

National ID: Số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Passport: Điền số hộ chiếu

Address line 1: Địa chỉ của bạn. Nên ghi theo địa chỉ trên giấy tờ của bạn.

Postal code: Điền vào mã bưu chính của tỉnh/thành phố theo địa chỉ trên. Gồm có 6 chữ số. Bạn xem ở đây.

Phone number: Điền số điện thoại của bạn bằng các bỏ số 0 ở đầu đi.

Sau khi điền xong tích vào mục I confirm that I have read,…. để đồng ý với điều khoản của Paypal. Cuối cùng, ấn vào Agree and create account.

Bạn chờ 1 lúc sẽ nhận được thông báo đăng ký tài khoản Paypal thành công như sau:

Bước 5: Xác minh tài khoản Paypal với email

Ngay sau khi đăng ký xong bạn đăng nhập vào email và mở email Paypal gửi để xác minh email bằng cách ấn vào Confirm My Email Addres s.

Ngay sau đó, Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ Visa hoặc MasterCard. Bạn có thể nhập vào luôn hoặc để sau bằng cách nhấn vào Not now.

Hướng dẫn verify thẻ Visa/MasterCard với tài khoản Paypal

Bước 1: Liên kết thẻ Visa/MasterCard với Paypal

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để liên kết thẻ Visa/MasterCard với tài khoản Paypal.

Cách 1: Ngay sau khi xác minh email xong, bạn thấy giao diện để liên kết thẻ Visa/MasterCard như sau.

Bạn nhập đầy đủ thông tin thẻ Visa/MasterCard bao gồm:

Debit or credit card number: Dãy 16 số ở mặt trước của thẻ.

Expiration date: Tháng/năm hết hạn của thẻ.

Security code: Là 3 số CSC/CVC ở mặt sau của thẻ.

Sau đó ấn vào Link Card để liên kết.

Lưu ý: Bạn không được cung cấp hay để lộ 3 thông tin này cho bất kỳ ai, bởi chỉ cần có 3 thông tin này là người khác có thể tiêu tiền của bạn mà không cần mật khẩu hay mã xác minh gì.

Cách 2: Nếu sau khi xác minh email xong bạn không liên kết thẻ Visa/MasterCard ngay thì bạn làm theo cách này để liên kết.

Tiếp theo, bạn điền các thông tin của thẻ Visa/MasterCard vào form hiện ra như sau:

Điền xong bạn ấn Link Card để tiến hành liên kết. Thông báo liên kết thành công hiện ra bạn ấn Done để quay về trang tài khoản Paypal.

Bước 2: Xác minh thẻ Visa/MasterCard với Paypal

Tiếp theo, bạn ấn vào Confirm your card để tiến hành xác minh (verify) thẻ Visa/MasterCard với Paypal.

Một bảng hướng dẫn xác minh hiện ra như sau:

Look for a small charge on your card: Bạn sẽ bị trừ 1 số tiền là 1.95$ ~ 50K để xác minh thẻ. Sau đó số tiền sẽ được hoàn trả lại cho bạn (thường sau khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận lại được).

Enter the code in PayPal: Nhập mã để xác minh. Mã này sẽ gửi kèm theo cùng với thông báo trừ tiền từ tài khoản ngân hàng.

Bạn ấn Get a Code để lấy mã.

Mã xác nhận sẽ gồm có 4 chữ số được lấy ở trong phần mô tả giao dịch từ tài khoản ngân hàng với dạng.

PP*1234 CODE

Sẽ có 3 cách để bạn tìm mã số xác nhận này:

Xem trong tin nhắn thông báo giao dịch từ ngân hàng (bạn phải đăng ký thông báo biến động số dư mới nhận được).

Xem trong lịch sử giao dịch trong tài khoản ngân hàng điện tử (bạn phải đăng ký internet banking để xem trên trình duyệt hoặc mobile banking để xem trên app.

Ví dụ mình nhận được tin nhắn thông báo như này. Mã số xác nhận sẽ là 2942.

Sau khi có mã, bạn quay lại trang xác nhận của Paypal rồi nhập vào và ấn Confirm để xác nhận.

Bạn nhận được thông báo thẻ đã được Confirmed nghĩa là đã xác nhận thành công.

Xác minh số điện thoại với Paypal

Bạn sẽ cần phải xác minh số điện thoại, bởi nếu chưa xác minh thì mỗi lần đăng nhập tài khoản Paypal sẽ hỏi bạn xác minh đó.

Quan trọng hơn, khi bạn xác minh số điện thoại Paypal sẽ có thông tin để liên lạc với bạn nếu tài khoản có vấn đề. Ngoài ra, xác minh số điện thoại cũng là để bảo vệ tài khoản của bạn khi bạn quên mật khẩu hoặc tài khoản có vấn đề gì còn có số điện thoại để xác minh.

Nếu bạn chưa xác minh thì khi đăng nhập Paypal sẽ hiện thông báo xác minh như sau. Bạn kiểm tra lại số điện thoại đã đúng chưa rồi ấn Next.

Bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã số gồm 6 chữ số. Hãy nhập vào ô Confirmation Code rồi ấn Continue để xác thực.

Hướng dẫn sử dụng Paypal cho người mới

Bạn mới làm quen với Paypal nên hẳn là còn bỡ ngỡ chưa biết cách dùng Paypal để nhận tiền, thanh toán như nào đúng không?

Cách nhận tiền qua Paypal

Nếu mục đích chính đăng ký tài khoản Paypal để nhận tiền khi kiếm tiền online thì bạn phải biết cách nhận tiền như nào đúng không?

Để nhận tiền từ người khác chuyển cho bạn chỉ việc cung cấp địa chỉ email đăng ký tài khoản Paypal là được.

Ngoài ra, còn 1 cách khác để người khác có thể chuyển tiền cho bạn đó là tạo link chúng tôi như sau.

Tiếp theo, bạn có thể ấn vào Add Photo để thêm ảnh đại diện cho Paypal hoặc ấn Not now để thêm ảnh sau.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang tạo link chúng tôi như sau. Hãy nhập tên bạn muốn tạo vào sau paypal.me/. Nếu tên được chấp thuận thì ấn Next.

Cuối cùng, bạn xem lại đường dẫn nếu thấy hài lòng thì tích vào đồng ý điều khoản và điều kiện của Paypal. Sau đó ấn Agree and Create.

Thông báo thành công hiện ra bạn ấn Done để hoàn tất.

Từ bây giờ, để ai đó chuyển tiền đến tài khoản Paypal của bạn thì bạn chỉ cần gửi link vừa tạo ở trên (VD: paypal.met/nguyenhungnet) cho họ truy cập vào và chuyển tiền là bạn sẽ nhận được.

Cách chuyển tiền, thanh toán bằng Paypal

Để chuyển tiền tới tài khoản Paypal của người khác, bạn sẽ có 2 cách đó là gửi qua địa chỉ email tài khoản hoặc gửi qua link PayPal.Me.

– Nếu gửi qua link chúng tôi thì quá dễ rồi. Bạn truy cập link sau đó nhập số tiền cần chuyển và bấm Next để gửi.

– Nếu gửi qua email tài khoản Paypal thì bạn làm như sau.

Bước 1: Truy cập vào trang này. Bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới.

Nhập địa chỉ email cần gửi tiền đến vào ô Name or email address và ấn Next.

Tiếp đó, bạn chọn Sending to a friend hoặc Paying for an item or service. Ở đây mình khuyên nên chọn Sending to a friend vì cách này thì người chuyển và người nhận không mất phí.

Nhập số tiền và viết ghi chú chuyển tiền vào các mục tương ứng rồi ấn Next.

Sau cùng, bạn kiểm tra lại số tiền và ấn Send now để gửi tiền là xong.

Tham khảo: Cách tôi đòi lại số tiền 620$ sau 93 ngày thanh toán qua PayPal

Hướng dẫn rút tiền về tài khoản ngân hàng

Để rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam bạn cần phải thêm tài khoản ngân hàng vào Paypal sau đó mới thực hiện rút được. Các bước làm như sau:

1. Thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal

Bước 2: Một popup hiện lên bạn nhập chính xác thông tin tài khoản ngân hàng muốn nhận tiền vào. Sau đó ấn Link Your Bank để lưu lại.

Trong đó:

Bank name: Bạn nhập vào tên ngân hàng bằng tiếng Anh. Có thể gõ 1 chữ tiếng Anh của ngân hàng đó là Paypal tự gợi ý tên ngân hàng được hỗ trợ.

SWIFT code: Mã riêng của từng ngân hàng dùng để giao dịch trên toàn cầu. Bạn có thể lấy mã ở đây.

2. Rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam

Tiếp theo, chọn đúng ngân hàng bạn muốn rút tiền về sau đó ấn Next.

Nhập số tiền cần rút về (tối thiểu là 10$ mới rút được). Sau đó ấn Next.

Paypal sẽ tính toán tỉ giá chuyển đổi giữa USD và VND, cộng với phí rút tiền và đưa ra con số cuối cùng bạn nhận được. Nếu bạn đồng ý thì ấn Transfer Now để rút.

Bạn sẽ nhận được thông báo rút tiền qua email và bạn sẽ phải chờ khoảng 2 – 4 ngày làm việc để có thể nhận được tiền về tài khoản ngân hàng.

Cách sử dụng tài khoản Paypal an toàn

Để tài khoản Paypal của bạn luôn hoạt động ở trạng thái xanh, không bị hạn chế hay bị khóa thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Không đăng nhập Paypal trên nhiều máy, địa chỉ IP khác nhau (VD: hôm nay đăng nhập ở Việt Nam, mai đăng nhập ở Mỹ).

Không thay đổi thông tin cá nhân, địa chỉ quá nhiều lần và liên tục.

Không giao dịch mua bán các mặt hàng bị hạn chế hoặc bị cấm.

Không giao dịch hay đăng nhập Paypal để thanh toán ở các web nghi ngờ có dấu hiệu xấu.

Không tạo nhiều tài khoản cùng lúc trên cùng 1 thiết bị. Nếu cần nhiều tài khoản thì nên tạo ở các thiết bị khác nhau và cách ngày.

Chỉ đăng nhập vào tài khoản Paypal trên website có địa chỉ là chúng tôi Các website khác yêu cầu tài khoản Paypal tuyệt đối không được nhập vào.

Một số câu hỏi thường gặp khi dùng Paypal