Top 5 # Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất

Đông trùng hạ thảo là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe được nhiều người biết đến. Trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, các loại acid amin có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó có nhiều loại acid amin dễ bị phân hủy nếu không biết chế biến đúng cách. Vì thế, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu về các cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thụ hoàn toàn.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất

ĐTHT là dược liệu rất tốt cho sức khỏe

1. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo: Ăn trực tiếp

Đây là cách sử dụng được khuyến khích nhiều nhất, bởi nó bảo toàn được 100% hàm lượng dinh dưỡng của đông trùng. Bạn hãy rửa đông trùng sơ qua với nước ấm 30 độ để bỏ các chất bụi bẩn. Sau đó ngâm đông trùng vào nước nóng ở nhiệt độ từ 60-70 độ trong 5 phút nhằm làm mềm, rồi nhai hết nguyên con và uống cả nước vừa ngâm.

Đối với những người khỏe mạnh ăn ĐTHT với mục đích duy trì sức khỏe thì chỉ nên ăn từ 1-2 lần/ tuần mỗi lần từ 1-3 con. Nếu là người bị bệnh cần bồi bổ sức khỏe thì có thể ăn liên tục hằng hằng, mỗi lần từ 1-3 con.

Ăn ĐTHT là cách sử dụng tốt nhất

2. Hãm trà

Đây cũng là một cách sử dụng được nhiều người yêu thích, bởi cách chế biến khá đơn giản. Lấy từ 2- 5 con Đông Trùng Hạ Thảo rửa sơ qua với nước ấm 30 độ, sau đó hãm chung với nước sôi trong bình kín 15 phút. Để có hiệu quả tốt hơn bạn nên hãm chung với một lát nhân sâm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể hãm nhiều lần cho đến khi nhạt nước rồi ăn luôn xác của Đông Trùng Hạ Thảo. Hoặc bạn có thể sử dụng trà đông trùng hạ thảo dạng gói để pha.

3. Ngâm rượu

Cách này thường được dùng cho những quý ông bị yếu chức năng sinh lý, bởi nó có tác dụng tăng cường thể lực. Thông thường, người ta thường ngâm đông trùng hạ thảo chung với một số dược liệu quý khác như linh chi, nhân sâm, cá ngựa, nhung hươu… Nếu không có những nguyên liệu trên bạn chỉ cần ngâm ĐTHT với rượu cũng đủ mang lại tác dụng như ý.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo: Chuẩn bị từ 5 – 30g ĐTHT được rửa qua với nước ấm 30 độ, để ráo sau đó ngâm chung với 1,5 lít rượu trắng nhà nấu. Ngâm hỗn hợp trên từ 20-30 ngày là có thể sử dụng, mỗi ngày sử dụng 1 lần, 1 chén nhỏ vào buổi tối.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Sử dụng ĐTHT để ngâm rượu

4. Nấu cháo

ĐTHT rất dễ chế biến và có thể dùng để làm một số món ăn kết hợp với thịt heo, thịt gà… và đơn giản nhất là nấu cháo. Lưu ý là bạn có thể nấu cháo chung với thịt gà, heo… nấu đến khi cháo nhuyễn mới bỏ ĐTHT vào khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để tránh bị mất dinh dưỡng ở nhiệt độ cao.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/mua-dong-trung-ha-thao-o-ha-noi-uy-tin/

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Ức chế vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể, đặc biệt là khuẩn lao.

Giúp xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố, hạn chế tác hại của tia gamma trong ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến làn da. Vì vậy có thể giúp ngăn chặn nguy cơ lão hóa da, đặc biệt là ở phụ nữ.

Làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể.

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh của tuổi già và giúp nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể.

Đối với huyết áp:

Có tác dụng hạ huyết áp cho người mắc bệnh cao huyết áp.

Giúp giữ cho nhịp tim đập ổn định.

Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch hiệu quả.

Đối tượng nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Những đối tượng nên sử dụng trùng thảo khô là:

Những người bị suy nhược cơ thể, người bệnh mới ốm dậy hoặc có sức đề kháng yếu, hay ốm vặt.

Đông trùng hạ thảo còn là dược liệu rất tốt đối với phụ nữ. Sản phẩm giúp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa và cải thiện chức năng sinh lý nữ.

Người cao tuổi hoặc người thường xuyên mắc các chứng bệnh về huyết áp, tim mạch, ung thư, đái tháo đường hoặc suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương.

Trường hợp thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại hoặc có cường độ làm việc cao, bị stress, nam giới hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều hoặc phải thường xuyên sử dụng thuốc tây.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số trường hợp KHÔNG NÊN SỬ DỤNG đông trùng hạ thảo khô để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:

Trường hợp chuẩn bị phẫu thuật nên ngưng sử dụng trùng thảo khoảng 2 tuần trước khi phẫu thuật để tránh nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

Đối với người mắc bệnh tự miễn dịch như: Bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, lupus,… tuyệt đối không nên sử dụng loại thảo dược đông trùng hạ thảo này.

Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt cũng là đối tượng nên tránh dùng đông trùng hạ thảo.

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi không nên sử dụng đông trùng hạ thảo. Vì đối tượng này có thể gặp một số vấn đề như cơ thể nóng lên, phát hỏa và có thể kích thích tuyến sinh dục phát triển, dẫn đến tình trạng dậy thì sớm.

Những người bị rối loạn đông máu cũng là đối tượng không nên dùng trùng thảo khô. Do hoạt chất Cordyceps trong đông trùng hạ thảo có thể làm gia tăng nguy cơ chảy máu ở những người mắc bệnh này.

Đông trùng hạ thảo VIP là đơn vị cung ứng đông trùng hạ thảo sợi khô chất lượng, đảm bảo uy tín, được các chuyên gia và người tiêu dùng trên cả nước quan tâm. Để đặt mua sản phẩm chính hãng.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Một số cách sử dụng đông trùng hạ thảo sấy khô đơn giản như sau:

Ăn trực tiếp

Sử dụng trực tiếp là cách dùng nhanh nhất và thuận tiện. Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô trong quá trình sản xuất đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng nên khi sử dụng trực tiếp không cần lo ngại bất kỳ vấn đề gì. Đặc biệt, cách sử dụng này dược tính của sản phẩm không bị biến chất.

Cách dùng như sau: Lấy đông trùng khô ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Khi nhai sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, thơm ngon rất dễ thưởng thức.

Pha trà đông trùng hạ thảo

Pha trà đông trùng hạ thảo khô cũng là cách sử dụng được nhiều người ưa chuộng nhất. Trà sau khi pha có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn. Cách pha đông trùng hạ thảo khô:

Lấy khoảng 5 con đông trùng khô cho vào ấm pha trà sau đó rót một ít nước nóng để tráng qua.

Cho nước vào ấm và thực hiện hãm trà trong khoảng 10 phút rồi dùng.

Sau khi dùng hết nước, bạn có thể hãm thêm 2 – 3 lần nữa cho đến khi hết chất.

Sử dụng trà đông trùng thường xuyên để giúp nâng cao sức khỏe cho cơ thể.

Nấu cháo

Nấu cháo cũng là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đơn giản nhất. Đây là món ăn tốt cho người mới ốm dậy, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh. Cách nấu như sau:

Nấu cháo như bình thường.

Cho đông trùng hạ thảo khô đã rửa qua nước ấm vào ninh thêm 30 phút.

Tắt bếp rồi nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bằng cách nghiền nhỏ đông trùng hạ thảo. Sau khi nấu cháo chín như bình thường bạn rắc một thìa cà phê nhỏ bột mới nghiền lên cháo, trộn đều và ăn khi còn nóng.

Lưu ý:

Khi nấu đông trùng hạ thảo nên chú ý không nên nấu quá 2 giờ và nên nấu lửa nhỏ để được nhiều chất dinh dưỡng.

Nên nấu bằng nồi đất, nồi sứ hoặc nồi thủy tinh để tránh làm mất đi vị nguyên bản.

Dùng ngâm với các loại rượu

Ngâm rượu đông trùng là phương pháp có tác dụng rất tốt đối với các quý ông. Việc kết hợp đông trùng hạ thảo khô cùng các vị thuốc quý khi ngâm rượu giúp bổ thận tráng dương, cải thiện tình trạng sinh lý cho phái mạnh.

Ngoài ra, sử dụng rượu đông trùng thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ và cải thiện sức khỏe rất tốt. Có rất nhiều cách ngâm rượu đông trùng khác nhau, trong đó có một số cách phổ biến như sau:

Đông trùng ngâm cùng rượu và nhân sâm

Nhân sâm cũng là một trong số các loại dược liệu có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Khi kết hợp cùng đông trùng và rượu giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, loại rượu ngâm này tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, liệt dương, suy giảm chức năng sinh lý,… Cách ngâm như sau:

Lấy 50g đông trùng khô và 50g nhân sâm cho vào bình thủy tinh.

Sau đó, thêm 2 lít rượu trắng ngâm cùng trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được.

Sử dụng mỗi ngày để rượu phát huy tối đa công dụng.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu và nhung hươu

Đây là loại rượu ngâm có tác dụng ích tinh, dưỡng huyết vì vậy, tốt cho người bị suy nhược, thiếu máu, suy giảm chức năng tình dục,… Thực hiện ngâm như sau:

Chuẩn bị 20gnhung hươu và 90g đông trùng hạ thảo, rồi cho vào bình thủy tinh.

Sau đó, thêm khoảng 1,5 lít rượu trắng ngâm trong khoảng 10 ngày và sử dụng.

Mỗi ngày sử dụng khoảng 20 – 30ml để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu nếp cái hoa vàng

Cách thực hiện ngâm đông trùng với rượu nếp cái đơn giản như sau:

Cho khoảng 50g đông trùng sấy khô ngâm cùng với 1,5 lít rượu trắng trong bình thủy tinh nhỏ.

Đậy kín nắp bình và cất giữ khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được.

Mỗi ngày nên uống 1 – 2 chén nhỏ, tương đương 15 – 20ml để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo, kỷ tử

Đây là loại rượu có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý tốt nhất. Cách ngâm như sau:

Sử dụng 30g kỷ tử và 30g đông trùng hạ thảo khô sau đó đem ngâm trong 0,5 lít rượu trắng.

Đậy kín nắp bình rượu đông trùng kỷ tử và ngâm trong khoảng 10 ngày.

Mỗi ngày bạn nên sử dụng 2 – 3 chén nhỏ khoảng 15ml.

Đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu? Chọn mua như thế nào?

Dựa vào nguồn gốc, phương pháp sấy cũng như giá trị dinh dưỡng mà đông trùng hạ thảo khô được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Vì vậy, sản phẩm cũng có mức giá chênh lệch không giống nhau.

Giá đông trùng hạ thảo nguyên con: Đông trùng hạ thảo khô nguyên con có giá thành không chênh lệch nhiều so với dạng tươi. Sản phẩm này có giá dao động khoảng 100.000 vnđ/con đến 300.000 vnđ/con.

Giá đông trùng hạ thảo quả thể khô: Trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 80.000.000 vnđ – 250.000.000 vnđ/1kg quả thể trùng thảo khô dạng nuôi trên đế sinh khối.

Đông trùng hạ thảo khô có giá khá cao so với sản phẩm đông trùng ở dạng khác, vì vậy trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả hoặc kém chất lượng. Do vậy, khi chọn mua sản phẩm bạn cần chú ý lựa chọn cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể dựa vào đặc điểm của sản phẩm để tránh chọn phải hàng kém chất lượng:

Về màu sắc: Sau quá trình sấy khô, đông trùng hạ thảo sẽ có màu vàng sậm, vàng nâu hoặc màu cà phê và phần mắt có màu nâu bóng đồng. Nếu đông trùng hạ thảo khô để lâu sẽ chuyển sang màu đen hoặc socola và chất lượng đã bị suy giảm.

Về mùi vị: Đông trùng khô có mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Khi cho vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm và có mùi thơm như mùi thịt gà.

Trong lượng: Khi lắc lắc trên tay để cảm nhận trọng lượng thì có cảm giác nhẹ như cỏ khô.

6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến món ăn bổ dưỡng … quan trọng là cách thực hiện như thế nào để đảm bảo dưỡng chất. Review chi tiết quá trình chuẩn bị và thực hiện 6 công thức dùng đông trùng khô.

Ăn trực tiếp trùng thảo khô

Ăn trực tiếp là cách dùng đông trùng hạ thảo khô tốt nhất, nếu đông trùng có giá thể là nhộng tằm, ve sầu hoặc bọ xít sẽ khó ăn hơn vì có vị tanh của nhộng. Tuy nhiên cách ăn này giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất từ đông trùng.

Thực tế nhiều người đã ăn đông trùng trực tiếp cho hay “đông trùng sau khi sơ chế không quá khó ăn mà còn có vị bùi, ngậy”. Vì thế nếu là một người dễ tính trong ăn uống bạn hãy thử sử dụng đông trùng khô theo cách này.

Chuẩn bị: Lấy đông trùng khô rửa qua với nước ấm sau đó tiếp tục đổ lượt nước ấm khác vào ngâm khoảng 5 phút cho đông trùng mềm ra. Lưu ý không nên ngâm với nước quá nóng khiến trùng thảo bị mất dưỡng chất.

Cách ăn: Vớt đông trùng ra và cho vào nhai trực tiếp, nhai chậm, kỹ và nuốt cả bã.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô pha trà

Đây là cách uống đông trùng hạ thảo khô được nhiều người ưa thích, vừa có thể nhâm nhi ly trà, vừa tốt cho sức khỏe mà lại dễ thực hiện. Trà đông trùng không những bồi bổ thể lực mà còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Chuẩn bị: Đông trùng khô (5g), bình trà, nước sôi, có thể cho thêm nhân sâm (2 – 3 lát) nếu thích vị sâm.

Cách thực hiện: Cho đông trùng khô và nhân sâm vào ấm tráng qua một lượt nước, chắt bỏ. Sau đó cho nước nóng từ 60 – 70 độ vào đậy kín nắp khoảng 5 – 7 phút cho dưỡng chất ngấm ra và sử dụng. Uống hết nước rồi nhai cả bã để không lãng phí dưỡng chất.

Đông trùng khô nấu cháo chay

Món cháo đông trùng chay phù hợp cho người mới ốm dậy, người có hệ tiêu hóa đang hoạt động kém cần kiêng đạm đợi phục hồi chức năng. Sử dụng cháo chay đông trùng có nhiều dưỡng chất, dễ hấp thụ giúp người bệnh nhanh khỏe, phục hồi thể lực.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo nếp, đông trùng hạ thảo khô

Cách thực hiện: Đông trùng rửa kỹ với nước ấm loại bỏ bụi bẩn và chất bảo quản, có thể để nguyên sợi hoặc nghiền nhỏ. Gạo nếp vo sạch cho vào nồi hầm như khoảng 40 phút rồi cho đông trùng đã sơ chế vào. Đun thêm 10 – 15 phút thì tắt bếp, nếu đông trùng nghiền nhỏ thì cho vào rồi tắt bếp luô. Nêm nếm vừa ăn, múc ra bát sử dụng ngay khi còn nóng.

Cách dùng nấm đông trùng hạ thảo khô hầm chim câu cách thủy

Món ăn bổ dưỡng có chứa nhiều đạm từ chim câu, dưỡng chất quý từ đông trùng giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý.

Có thể thay thế chim câu bằng gà ác, vịt, sườn heo non tùy theo sở thích.

Nguyên liệu: Chim câu 2 con, đông trùng khô, kỷ tử, ngải cứu.

Chuẩn bị: Chim câu làm sạch lông, bỏ nội tạng, xát muối khử tanh. Đông trùng khô ngâm nước rửa sạch bụi bẩn, tạp chất bằng nước ấm, ngải cứu, kỷ tử rửa sạch để ráo nước.

Cách thực hiện: Nhét đông đông trùng hạ thảo, ngải cứu, kỷ tử vào bụng chim câu khâu lại cho vào tô mang đi hầm cách thủy. Chế biến theo phương pháp hầm cách thủy giữ được dưỡng chất của đông trùng kết hợp giữa chất bổ trong thực phẩm giúp người dùng ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm cùng rượu trắng

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu có lẽ là cách được phái mạnh ưa chuộng hơn cả. Hương vị thơm ngon, dễ uống và cũng là bài thuốc giúp cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả. Nếu có điều kiện có thể ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm, nhung hươu hoặc một số dược liệu khác sẽ có nhiều công dụng hơn.

Cách thực hiện ngâm rượu đông trùng như sau:

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo khô (30g), rượu trắng nguyên chất 40 – 45 độ, bình thủy tinh.

Chuẩn bị: Đông trùng rửa sạch, để ráo nước có thể rửa qua bằng rượu. Bình thủy rửa sạch và úp ngược cho may khô.

Thực hiện: Cho đông trùng xuống đáy bình, đổ rượu vào và đậy kín nắp mang đi bảo quản trong khoảng 30 ngày là có thể mang ra sử dụng.

Cách dùng: Mỗi ngày nên uống một chén nhỏ 10 – 15ml trước khi đi ngủ. Rượu sâm đông trùng chủ yếu dùng cho người bị suy giảm ham muốn, liệt dương và phục hồi sau phẫu thuật.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng ngâm với mật ong không chỉ dễ uống, hương vị ngọt mà đây còn là bài thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Nếu có thời gian và không muốn mua hàng bạn có thể tự ngâm tại nhà.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu: Đông trùng khô (15g), mật ong nguyên chất (500ml), có thể gia giảm liều lượng tùy theo nhu cầu sử dụng, bình thủy tinh có nắp kín.

Cách thực hiện: Đông trùng rửa sạch với nước ấm, để ráo nước, bình thủy tinh rửa sạch, úp ngược đến khi khô hẳn thì xếp đông trùng vào trong bình, đồ mật ong lên. Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo chất lượng và dưỡng chất trong đông trùng không bị biến chất.

Những điều cần lưu ý khi chế biến và cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô theo cách nào thì cũng cần chú ý để không làm mất đi các chất dinh dưỡng. Trong quá trình sơ chế và chế biến cần lưu ý một số điều sau đây:

Không rửa đông trùng với nước quá nóng khiến đông trùng bị mất dưỡng chất.

Không đun nấu đông trùng quá 2h đồng hồ, đặc biệt không được chế biến bằng nồi hay bình kim loại, cần sử dụng bình thủy tinh, nồi sứ.

Với các món chế biến như cháo, canh, hầm nên sử dụng ngay khi còn nóng, không để quá 2 giờ sau chế biến.

Không tự ý kết hợp đông trùng với các dược liệu khác.

Trong quá trình sử dụng đông trùng khô cần hạn chế đồ ăn cay nóng, chất kích thích, các loại nước uống có cồn, nước ngọt có ga.

Ngoài ra khi chọn mua đông trùng người dùng cũng nên mua ở cơ sở uy tín, quan sát kỹ hạn sử dụng sản phẩm, đông trùng cần tươi sáng và không bị nấm mốc. Không sử dụng đông trùng khô cho các đối tượng chống chỉ định như trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai, người mắc bệnh tự miễn, khó đông máu.

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất

Nguyên liệu: 50 gram Đông trùng hạ thảo với 1.5 lít rượu trắng

Phương pháp: Ngâm đông trùng hạ thảo trong rượu khoảng 25 – 30 ngày. Sau đó có thể dùng mỗi ngày khoảng 20 ml.

Cách dùng Đông trùng hạ thảo Hầm với gà (Hoặc bồ câu, chim cút)

Cách dùng đông trùng hạ thảo để tác dụng chữa bệnh đạt cao nhất

Nguyên liệu: 10 gram đông trùng hạ thảo, 1 con gà, bột ngot, tiêu xanh, gừng, muối, rượu vang, nước.

Phương pháp: gà làm sạch và loại bỏ nội tạng rồi sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm nhỏ lửa khoảng 2 tiếng là có thể sử dụng được.

Cách dùng Đông trùng hạ thảo Hãm kiểu uống trà

Cách dùng đông trùng hạ thảo để tác dụng chữa bệnh đạt cao nhất

Dùng khoảng 2 gram Đông trùng hạ thảo hãm kiểu uống trà khoảng 5 phút rồi uống, nhai hết cả xác đông trùng hạ thảo.

Cách dùng Nghiền đông trùng hạ thảo thành bột nấu cháo

Dùng khoảng 2 gram đông trùng hạ thảo xay nhuyễn và rắc lên cháo ăn hoặc có thể hầm với các nguyên liệu khác.

Cách ăn đông trùng hạ thảo

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng nước :

– Cơ thể suy nhược và lao động nặng: dùng nước đông trùng hạ thảo với liều lượng khoảng 1- 3 lọ/ngày, từ 10-20 ngày/đợt.

– Người suy nhược và chữa bệnh nan y : 2- 4 lọ /ngày, từ 30 ngày/1 đợt Vì thế, tùy theo lứa tuổi và thể trạng cơ thể, người sử dụng nên điều chỉnh liều lượng và thời gian sử dụng nước uống đông trùng hạ thảo cho phù hợp .

Cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con :

Đông trùng hạ thảo là thảo dược có giá trị dinh dưỡng cao và giàu các khoáng chất cùng các acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng vì thế nhiều người sử dụng thường lựa chọn cách nhai sống đông trùng hạ thảo.

Cách sơ chế như sau:

Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo

Sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thảo vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.

Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.

Cách dùng đông trùng hạ thảo dạng viên :

Nhờ tiến bộ khoa học công nghệ mà chúng ta đã không chỉ nhân giống và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo mà còn có thể bào chế được thành những sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên vừa kết tinh được tinh chất đông trùng hạ thảo vừa cực kỳ tiện dụng.

Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên tốt và được ưa chuộng trên thị trường cũng như địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng.

( HOTLINE tư vấn nhanh : 08 38 309 939 – 0902 822 869 )