Top 3 # Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô là sản phẩm được bắt nguồn từ Nấm Đông Trùng tươi. Lý do có sản phẩm sấy khô để giúp kéo dài thời hạn sử dụng cho nấm mà vẫn đảm bảo giá trị và tác dụng dược học của Nấm.

Nấm sẽ được sấy bằng phương pháp đối lưu để đảm bảo giá trị dược học có trong thành phần. Các giá trị sẽ được giữ nguyên, thời hạn sử dụng dài hơn (Khoảng 6-12 tháng).Nấm tươi thường chỉ bảo quản được 2 tuần, phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Nấm sấy khô dễ dàng vận chuyển và không lo bị mốc. Hơn thế nữa, mùi vị nấm Đông Trùng Sấy Khô cũng nhẹ hơn, không nồng như nấm tươi nên cũng dễ sử dụng hơn.

Nấm Đông trùng hạ thảo sấy khô có rất nhiều cách sử dụng khác nhau tùy vào từng mục đích, sở thích mà mọi người có thể lựa chọn:

➢ Ăn trực tiếp (ăn sống): Ngâm 0,5-1g sợi khô vào cốc 100ml nước ấm 70 độ trong vòng 2-3 phút.

➢ Các món canh, hầm, tần: Cho 1g sợi khô trước khi tắt bếp 5 phút, ăn nóng.

➢ Hãm trà: Ngâm 0,5-1g sợi khô, có thể hãm cùng 4g nhân sâm hoặc trà mạn hay chè tươi với 300ml nước sôi trong bình giữ nhiệt. Dùng sau hơn 10 phút và uống thay trà. Bã này có thể hãm được 2 lần và nên ăn cả bã.

➢ Nấu cháo: Thêm 1g sợi khô vào tô cháo trước khi tắt bếp 5phút. Có thể tán nó thành bột nấu cháo và rắc lên trên để thưởng thức.

➢ Ngâm rượu: 15g sợi khô (hoặc 150g sợi tươi) cho vào bình đổ khoảng 1800ml rượu nồng độ khoảng 30 – 40 độ (có thể ngâm thêm linh chi, táo đỏ…) trong nửa tháng. Mỗi ngày uống khoảng 30ml trước khi ngủ 30 phút.

➢ Ngâm mật ong: 15g sợi khô (hoặc 150g sợi tươi) cho vào bình khoảng 500ml mật ong ngâm trong vòng nửa tháng. Hòa 2-3 thìa cafe vào 100ml nước ấm, uống vào buổi sáng khi ngủ dậy.

★ Sau khi dùng, phần còn dư bạn nên cho vào lọ đậy kín nắp và bảo quản ở môi trường bình thường, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp sử dụng đông trùng hạ thảo sợi khô được lâu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tác dụng của Nấm Đông trùng Hạ Thảo:

✔ Giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bồi bổ cơ thể, giúp an thần ăn ngon, cùng với tăng cường sức đề kháng tốt.

✔ Có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, hạn chế bệnh ở người già.

✔ Tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.

✔ Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại bệnh tật.

✔ Có tác dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đờm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn.

✔ Tác dụng hạ đường huyết, hạ huyết áp, phòng tránh rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.

✔ Giúp điều tiết nội tiết tố trong cơ thể, giúp tăng cường tuần hoàn máu, loại bỏ các chất bã trong cơ thể.

Đông Trùng Hạ Thảo là dòng sản phẩm đắt tiền, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm chất lượng và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô – Tham gia Sức khỏe Cộng Đồng 24h để có giá Ưu đãi nhất :

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt nhất với các thành phần sau :

Thành phần:

Lọ Khô ĐTHT Đặc Biệt (40g Sấy Khô):

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris)

Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, SOD (Superoxide Dismutase), Polysaccharide nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Anologs).

17 Acid amin và các Vitamin (Vitamin A, C, B12, B2, E, K…)

Nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na… )

CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ

Cách 1: Ngâm chiết với nước nóng:

Lấy 3 – 4 thân Đông Trùng Hạ Thảo HIMALAYA khô (khoản 0.5gr) vào ly rồi cho 70ml nước đun sôi vào để ngâm khoản 3 – 5 phút cho Đông Trùng Hạ Thảo HIMALAYA chiết xuất vào nước nóng, để đến khi nước hạ nhiệt ấm vừa uống, uống ấm. có thể thêm nước sôi lần thứ 2, thứ 3 tuỳ thích, sau đó dùng luôn cả thân ĐTHT.

Ngày dùng 1 – 2 lần.

Công dụng: Tăng cường sức đề kháng, sinh lý tự nhiên, giúp cơ thể sảng khoái, tinh thần minh mẫn, làm đẹp da.

Cách 2: Ngâm chiết với rượu trắng:

Lấy 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo HIMALAYA (nửa gói), ngâm với 1 lít rượu trắng loại ngon 25 – 40 độ cồn trong 7 – 10 ngày.

Ngày dùng 1 – 2 lần, mỗi lần 30 – 50 ml trong các bữa ăn trưa hoặc chiều.

Công dụng: kích thích tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lý tự nhiên, tinh thần sảng khoái khoẻ mạnh.

Cách 3: Hầm với các thực phẩm bổ dưỡng khác như: gà ác, bồ câu, vịt…

Dùng 5 – 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo HIMALAYA để hầm chung với 1 kg thực phẩm bổ dưỡng, thêm gia vị vừa ăn, hầm khoản 45 – 60 phút, dùng nóng.

Công dụng: Kết hợp giữa chất bổ dưỡng của thực phẩm và dược chất quý của Đông Trùng Hạ Thảo giúp ăn ngon, ngủ tốt, khoẻ mạnh, chống lão hoá và ngăn ngừa bệnh tật.

Cách 4: Xào chung với măng, các loại rau, củ, nấm khác:

Dùng 5 – 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo HIMALAYA xào với 1 kg măng, các loại rau, củ, nấm khác đều có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.

Và một vài món ăn ngon từ đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sắc đẹp, chị em có thể tham khảo và áp dụng cực kỳ đơn giản và mang lại hiệu quả cao:

Cách 1: Chế biến 5g Đông trùng hạ thảo cùng 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, sau đó thêm nước vừa đủ rồi om. Cách này có công dụng dưỡng nhan sắc, điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp da.

Cách 2: Chế biến thành món đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…, hay hấp cách thủy với canh cá nước ngọt, táo đỏ có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực.

Công dụng của đông trùng hạ thảo 5 lý do bạn nên chọn mua ngay đông trùng hạ thảo Himalaya

Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya cam kết về chất lượng dịch vụ của chúng tôi đối với khách hàng của mình. Nếu bạn muốn có thêm một người bạn đồng hành với sức khỏe, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sức khỏe cũng như về sản phẩm.

( HOTLINE tư vấn nhanh : 028 38 309 939 – 0902 822 869 )

Ngoài ra, còn rất nhiều dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khác để Quý khách hàng tham khảo 🙁 HOTLINE tư vấn nhanh : 028 38 309 939 )

==================================================================

Chúng tôi là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam cũng như trên trên thế giới áp dụng công nghệ nuôi cấy độc quyền 100% tự nhiên. Anh Trần Huy Khoa – nhà sáng lập ra Trung tâm nghiên cứu Công Nghệ Sinh Học BioSun – “cha đẻ của Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam” đã nghiên cứu thành công và sản xuất ra dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya.

Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Himalaya 100% tự nhiên nuôi trồng từ Tổ Yến

Lý do 1: Bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm với công nghệ nuôi cấy độc quyền 100% tự nhiên từ Tổ Yến mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ người dùng.

Lý do 2: Hàm lượng Cordycepin ( hoạt chất phòng chống ung thư ) cao gấp nhiều lần so với các loại Đông trùng hạ thảo khác trên thị trường, đảm bảo có hiệu quả đối với sức khỏe người dùng.

Lý do 3: Sản phẩm duy nhất có cam kết giúp người sử dụng cân bằng cao huyết áp (cả cao và thấp).

Lý do 4: Không sử dụng chất bảo quản, vì vậy không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đối với sức khoẻ của bạn.

Lý do 5: Bạn sẽ được hưởng chính sách đổi trả và tư vấn sức khoẻ hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu thêm tại:Giá của đông trùng hạ thảo Công dụng của đông trùng hạ thảo Đó là 5 lý do và cũng là lời cam kết của Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya về chất lượng dịch vụ của chúng tôi đối với khách hàng của mình.

CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ

Tăng cường sinh lý, điều trị hiếm muộn dạng nhẹ do sinh tinh ít.

Ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại môi trường và khử các gốc tự do. (Gốc tự do là nguyên nhân làm cho cơ thể già đi và bệnh tật).

Trẻ hóa làn da, giúp cho làn da mịn màng, tươi sáng, hồng hào, rạng rỡ và căng tràn sức sống.

Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già

Kéo dài tuổi xuân và theo Đông y có chức năng: “Phản lão hoàn đồng”.

Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh phòng chống lại các bệnh tật và ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư.

Căn bằng huyết áo cao và thấp, hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

Tái tạo hồng cầu, tái tạo và phục hồi tế bào tổn thương ở cơ quan nội tạng.

Giải độc tố thận và gan, thanh lọc độc tố cơ thể.

Giảm cholesterol và chống xơ vữa động mạch.

Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể

CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ ĐÚNG CÓ TÁC DỤNG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ :

Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, ví dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.

Chống lại suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.

Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp

Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim

Giữ ổn định nhịp đập của tim.

Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch

Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm.

Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể

Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể

Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.

Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu.

Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố.

Tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng

Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao

Có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Kháng viêm và tiêu viêm

tag: đông trùng hạ thảo khô dong trung ha thao kho giá đông trùng hạ thảo khô gia dong trung ha thao kho dong trung ha thao say kho giá đông trùng hạ thảo khô cách dùng đông trùng hạ thảo khô cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong đông trùng hạ thảo khô nguyên con

Tổng Hợp Những Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô

1. Những cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô phổ biến nhất

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm tốt và rất quý. Do đã được tồn tại và biết đến từ rất lâu. Nên mọi người đã nghĩ ra rất nhiều cách sử dụng, để tận dụng những dược tính hữu ích của nó. Trong đó có 3 cách phổ biến nhất để chế biến loại dược phẩm này. Bao gồm chế biến để ăn, chế biến để uống, và bổ sung vào các bài thuốc đông y để chữa bệnh

1.1 Những cách chế biến đông trùng hạ thảo để uống

Nếu dùng đông trùng khô để uống, thường sẽ có 2 cách là hãm trà và ngâm rượu. Trước khi xử lý nấm đông trùng hạ thảo, bạn cần rửa sạch qua nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó cho đông trùng hạ thảo vào ấm trà, và đổ nước sôi vào để hãm uống trong ngày.

Cách thứ 2 là bạn cho nấm đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh. Có thể cho thêm một số vị thuốc bắc có tính hàn vào để làm tăng hiệu quả. Sau đó đổ thêm 1,5l rượu nếp vào bình. Đậy kín nắp lại rồi ngâm sau 30 ngày thì có thể bỏ ra uống.

Cách ngâm rượu thường được khuyến khích hơn. Vì nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí, tận dụng được tối đa công hiệu của đông trùng hạ thảo khô. Vốn là loại thuốc quý hiếm và giàu dưỡng chất hơn đông trùng hạ thảo tươi.

1.2 Những cách chế biến đông trùng hạ thảo để ăn

Có 2 dạng đông trùng hạ thảo mà chúng ta thường thấy. Dạng nguyên con thì rất quý hiếm và có giá cao, thường được dùng để ngâm với rượu hoặc mật ong. Loại “râu rụng” Vốn là những chân (râu) đứt lìa trong quá trình vận chuyển. Chúng thường được gom lại thành từng bó, và có giá khá rẻ. Nên đôi khi có thể dùng để ăn sống hoặc chế biến món ăn.

Nếu muốn trực tiếp trải nghiệm hương vị của đông trùng hạ thảo tự nhiên, các bạn có thể rửa sạch rồi nhai sống. Hoặc nếu muốn dùng để nấu ăn, thì có thể kết hợp với các loại thực phẩm khác. Như thịt heo, ba ba, bào ngư, gà ác…

1.3 Đông trùng hạ thảo dùng làm thuốc

Theo các chuyên gia về đông y, nấm đông trùng hạ thảo là loại thảo dược có vị ngọt, tính ôn. Có tác dụng bổ phế, bổ thận.

Ngoài tác dụng bồi bổ cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo còn có công năng đặc trị những bệnh về ho, hen, liệt dương, di tinh. Nói chung đối với đàn ông nó có thể giúp mang lại thân thể cường tráng khỏe mạnh. Còn đối với phụ nữ thì nó cũng có tác dụng tăng tuần hoàn khí huyết, duy trì sự tươi trẻ.

Với rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe như vậy, một số người còn sáng tạo ra những bài thuốc với đông trùng hạ thảo khô. Bằng cách nấu cháo phục hồi sinh lực cho người mới ốm, hoặc tán nhuyễn thành bột hòa vào nước uống.

2. Hướng dẫn cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô để sử dụng lâu

Chẳng cần phải nói thì ai cũng biết nấm đông trùng hạ thảo là loại cây thuốc có giá trị cao. Bởi vậy người có được nó cần phải biết cách giữ gìn, bảo quản cẩn thận thì mới dùng được lâu.

Có 2 cách tốt nhất để bảo quản đông trùng hạ thảo khô. Một là cho vào túi hút chân không, gói kín lại rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Hai là cho vào bình ngâm với rượu hoặc mật ong.

3. Mua đông trùng hạ thảo khô ở đâu tốt.

Công ty CP Nepa – Là một địa chỉ phân phối đông trùng hạ thảo khô chính hãng uy tín, chất lượng. Chúng tôi đã được người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm nay. Nếu ở xa thì có mua được đông trùng không? Bạn hãy yên tâm Đông trùng hạ thảo Nepa chúng tôi luôn có dịch vụ giao hàng tận nơi. Đông trùng Nepa cam kết về chất lượng và thương hiệu sản phẩm, giá thành rẻ và dịch vụ tốt nhất.

Quý khách khi có nhu cầu hãy truy cập website: https://dongtrunghathaonepa.com/danh-muc-san-pham/san-pham/ để đặt hàng. Chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi quý khách khi đến với chúng tôi!

Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105 Email: nepa247@gmail.com

6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến món ăn bổ dưỡng … quan trọng là cách thực hiện như thế nào để đảm bảo dưỡng chất. Review chi tiết quá trình chuẩn bị và thực hiện 6 công thức dùng đông trùng khô.

Ăn trực tiếp trùng thảo khô

Ăn trực tiếp là cách dùng đông trùng hạ thảo khô tốt nhất, nếu đông trùng có giá thể là nhộng tằm, ve sầu hoặc bọ xít sẽ khó ăn hơn vì có vị tanh của nhộng. Tuy nhiên cách ăn này giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất từ đông trùng.

Thực tế nhiều người đã ăn đông trùng trực tiếp cho hay “đông trùng sau khi sơ chế không quá khó ăn mà còn có vị bùi, ngậy”. Vì thế nếu là một người dễ tính trong ăn uống bạn hãy thử sử dụng đông trùng khô theo cách này.

Chuẩn bị: Lấy đông trùng khô rửa qua với nước ấm sau đó tiếp tục đổ lượt nước ấm khác vào ngâm khoảng 5 phút cho đông trùng mềm ra. Lưu ý không nên ngâm với nước quá nóng khiến trùng thảo bị mất dưỡng chất.

Cách ăn: Vớt đông trùng ra và cho vào nhai trực tiếp, nhai chậm, kỹ và nuốt cả bã.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô pha trà

Đây là cách uống đông trùng hạ thảo khô được nhiều người ưa thích, vừa có thể nhâm nhi ly trà, vừa tốt cho sức khỏe mà lại dễ thực hiện. Trà đông trùng không những bồi bổ thể lực mà còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Chuẩn bị: Đông trùng khô (5g), bình trà, nước sôi, có thể cho thêm nhân sâm (2 – 3 lát) nếu thích vị sâm.

Cách thực hiện: Cho đông trùng khô và nhân sâm vào ấm tráng qua một lượt nước, chắt bỏ. Sau đó cho nước nóng từ 60 – 70 độ vào đậy kín nắp khoảng 5 – 7 phút cho dưỡng chất ngấm ra và sử dụng. Uống hết nước rồi nhai cả bã để không lãng phí dưỡng chất.

Đông trùng khô nấu cháo chay

Món cháo đông trùng chay phù hợp cho người mới ốm dậy, người có hệ tiêu hóa đang hoạt động kém cần kiêng đạm đợi phục hồi chức năng. Sử dụng cháo chay đông trùng có nhiều dưỡng chất, dễ hấp thụ giúp người bệnh nhanh khỏe, phục hồi thể lực.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Gạo nếp, đông trùng hạ thảo khô

Cách thực hiện: Đông trùng rửa kỹ với nước ấm loại bỏ bụi bẩn và chất bảo quản, có thể để nguyên sợi hoặc nghiền nhỏ. Gạo nếp vo sạch cho vào nồi hầm như khoảng 40 phút rồi cho đông trùng đã sơ chế vào. Đun thêm 10 – 15 phút thì tắt bếp, nếu đông trùng nghiền nhỏ thì cho vào rồi tắt bếp luô. Nêm nếm vừa ăn, múc ra bát sử dụng ngay khi còn nóng.

Cách dùng nấm đông trùng hạ thảo khô hầm chim câu cách thủy

Món ăn bổ dưỡng có chứa nhiều đạm từ chim câu, dưỡng chất quý từ đông trùng giúp bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý.

Có thể thay thế chim câu bằng gà ác, vịt, sườn heo non tùy theo sở thích.

Nguyên liệu: Chim câu 2 con, đông trùng khô, kỷ tử, ngải cứu.

Chuẩn bị: Chim câu làm sạch lông, bỏ nội tạng, xát muối khử tanh. Đông trùng khô ngâm nước rửa sạch bụi bẩn, tạp chất bằng nước ấm, ngải cứu, kỷ tử rửa sạch để ráo nước.

Cách thực hiện: Nhét đông đông trùng hạ thảo, ngải cứu, kỷ tử vào bụng chim câu khâu lại cho vào tô mang đi hầm cách thủy. Chế biến theo phương pháp hầm cách thủy giữ được dưỡng chất của đông trùng kết hợp giữa chất bổ trong thực phẩm giúp người dùng ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc hơn.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm cùng rượu trắng

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu có lẽ là cách được phái mạnh ưa chuộng hơn cả. Hương vị thơm ngon, dễ uống và cũng là bài thuốc giúp cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả. Nếu có điều kiện có thể ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm, nhung hươu hoặc một số dược liệu khác sẽ có nhiều công dụng hơn.

Cách thực hiện ngâm rượu đông trùng như sau:

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo khô (30g), rượu trắng nguyên chất 40 – 45 độ, bình thủy tinh.

Chuẩn bị: Đông trùng rửa sạch, để ráo nước có thể rửa qua bằng rượu. Bình thủy rửa sạch và úp ngược cho may khô.

Thực hiện: Cho đông trùng xuống đáy bình, đổ rượu vào và đậy kín nắp mang đi bảo quản trong khoảng 30 ngày là có thể mang ra sử dụng.

Cách dùng: Mỗi ngày nên uống một chén nhỏ 10 – 15ml trước khi đi ngủ. Rượu sâm đông trùng chủ yếu dùng cho người bị suy giảm ham muốn, liệt dương và phục hồi sau phẫu thuật.

Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Đông trùng ngâm với mật ong không chỉ dễ uống, hương vị ngọt mà đây còn là bài thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Nếu có thời gian và không muốn mua hàng bạn có thể tự ngâm tại nhà.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu: Đông trùng khô (15g), mật ong nguyên chất (500ml), có thể gia giảm liều lượng tùy theo nhu cầu sử dụng, bình thủy tinh có nắp kín.

Cách thực hiện: Đông trùng rửa sạch với nước ấm, để ráo nước, bình thủy tinh rửa sạch, úp ngược đến khi khô hẳn thì xếp đông trùng vào trong bình, đồ mật ong lên. Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo chất lượng và dưỡng chất trong đông trùng không bị biến chất.

Những điều cần lưu ý khi chế biến và cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô theo cách nào thì cũng cần chú ý để không làm mất đi các chất dinh dưỡng. Trong quá trình sơ chế và chế biến cần lưu ý một số điều sau đây:

Không rửa đông trùng với nước quá nóng khiến đông trùng bị mất dưỡng chất.

Không đun nấu đông trùng quá 2h đồng hồ, đặc biệt không được chế biến bằng nồi hay bình kim loại, cần sử dụng bình thủy tinh, nồi sứ.

Với các món chế biến như cháo, canh, hầm nên sử dụng ngay khi còn nóng, không để quá 2 giờ sau chế biến.

Không tự ý kết hợp đông trùng với các dược liệu khác.

Trong quá trình sử dụng đông trùng khô cần hạn chế đồ ăn cay nóng, chất kích thích, các loại nước uống có cồn, nước ngọt có ga.

Ngoài ra khi chọn mua đông trùng người dùng cũng nên mua ở cơ sở uy tín, quan sát kỹ hạn sử dụng sản phẩm, đông trùng cần tươi sáng và không bị nấm mốc. Không sử dụng đông trùng khô cho các đối tượng chống chỉ định như trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai, người mắc bệnh tự miễn, khó đông máu.