Top 5 # Cách Dùng Que Thử Rụng Trứng De Sinh Con Gái Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai, Con Gái

Các mẹ đã biết cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn như thế nào chưa? Với cách sử dụng hết sức nhanh gọn, đơn giản, tiện lợi cùng với mức chi phí khá hợp lý; mà que thử rụng trứng hiện nay ngày càng được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng. Việc sử dụng que thử rụng trứng được xem là cách làm dễ dàng mà lại mang đến hiệu quả cao cho các cặp vợ chồng đón đầu được thời điểm rụng trứng. Đồng thời giúp mang đến cơ hội thụ thai cao hơn và nhanh chóng có thể đón được bé yêu của mình.

Theo đúng với tên gọi của chúng thì que thử rụng trứng chính là dụng cụ được sử dụng để xác định về khoảng thời gian mà trứng sẽ rụng. Và từ đó, giúp cho các chị em phụ nữ nắm bắt được thời điểm nhạy cảm này và lựa chọn thời cơ chính muồi trong việc giao hợp để có thai một cách dễ dàng nhất.

Que thử rụng trứng là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu. Nồng độ LH sẽ tăng cao hơn trong khoảng thời gian trứng rụng. Lúc này trứng rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng. Và nếu vợ chồng quan hệ sau 12-24h từ khi trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn, quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là:

Lấy nước tiểu vào cốc. Mỗi lần thử nên lấy nước tiểu vào cùng một khoảng thời gian nhất định trong ngày (khoảng từ 10 giờ đến 20 giờ mỗi ngày).

Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).

Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5-10 phút.

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau:

Que hiện một vạch trên: Bạn đang ở ngoài chu kỳ rụng trứng.

Que hiện lên 2 vạch màu bằng nhau hoặc nhạt hơn: sắp đến ngày rụng trứng

Vạch dưới đậm hơn nhiều so với vạch trên: trứng sẽ rụng trong khoảng 12 đến 24 giờ tới chứ không rụng ngay lúc này.

Que có màu nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn: Lúc trứng rụng hoặc đã rụng

Nếu như nhiều cặp vợ chồng có mong muốn sinh một cậu con trai, thì cũng có rất nhiều gia đình lại muốn có một cô công chúa nhỏ xinh đáng yêu. Nhiều người đã có con trai thì thường mong muốn sinh thêm một bé gái để “có nếp có tẻ”. Có rất nhiều giả thuyết về việc làm thế nào để tăng khả năng sinh con trai hoặc con gái. Về mặt khoa học, khả năng thụ thai của hai giới tính này là ngang bằng nhau. Có nhiều kinh nghiệm cho các cặp vợ chồng khi sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai con gái theo ý muốn như sau:

Để sinh con trai: Vợ chồng nên quan hệ duy nhất 1 lần đúng thời điểm rụng trứng

Để sinh con gái: vợ chồng nên quan hệ liên tiếp trong 3 ngày trước ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên chú ý rằng, giới tính của thai nhi như thế nào sẽ còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau như: chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, chất lượng và tính chất của tinh trùng từ người bố, nồng độ pH ở trong âm đạo của người mẹ,… Bởi vậy, việc sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai con gái theo ý muốn thực sự không phải là phương pháp có độ chính xác hoàn toàn.

Bắt đầu từ ngày 11 đến ngày 14 của chu kỳ kinh thì các mẹ nên thử que rụng trứng liên tục. Để xác định được thời điểm rụng trứng một cách chính xác, bạn cần chú ý lưu giữ các que thử rụng trứng mỗi ngày để theo dõi về độ đậm nhạt của 2 vạch với màu đỏ tăng/giảm dần theo từng ngày.

Khi sử dụng que thử rụng trứng từ 2-3 lần/ngày và luôn thất được 2 vạch đỏ cùng xuất hiện trên que thử thì đây chính là thời điểm trứng sắp rụng. Tất cả các cặp đôi cần tiến hành việc quan hệ ngay để tăng xác suất thụ thai cao hơn.

Và các mẹ cần đặc biệt lưu ý một kinh nghiệm nữa đó là: luôn đọc kỹ và thực hiện đúng theo hướng dẫn của tờ hướng dẫn sử dụng trong mỗi hộp que thử rụng trứng để có thể có được kết quả chính xác nhất.

Que Thử Rụng Trứng: Cách Sử Dụng Để Sinh Con Trai, Gái 2022

Que thử rụng trứng là gì?

Que thử rụng trứng là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hormone LH ( Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu. Trong khoảng thơi gian trứng rụng thì nồng độ hormone này thường tăng cao hơn, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu như vợ chông quan hệ trong khoảng thơi gian trứng rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng, tức là nếu sau 12-24h từ khi trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Rất nhiều chị em đang có thắc mắc rằng “que thử rụng trứng có chính xác không” để có thể tin tưởng khi sử dụng.

Theo Hiệp hội Thai Hoa Kỳ thì que thử rụng trứng cho kết quả chính xác đến 99% cho việc phát hiện nồng độ cao hormone LH (nếu sử dụng que thử rụng trứng đúng cách).

Tuy nhiên việc nồng độ hormone LH tăng cao không phải lúc nào cũng là dấu hiệu trứng rụng mà đôi khi do người bị mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Hoặc nếu bạn đang mang thai hay ở tuổi mãn kinh thì kết quả thử que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Vì nó không những biết chính xác ngày rụng trứng mà còn cho bạn biết trứng có khỏe để sẵn sàng thụ thai hay không, ngày nào nên quan hệ..

Khi nào bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng?

Tác dụng que thử rụng trứng nhằm xác định được thời gian trứng rụng để tăng cơ hội thử thai, thế nhưng khi nào bắt đầu cần tới bạn đường này chắc hẳn rất nhiều mẹ còn thắc mắc.

Để biết được khi nào cần dùng tới que thử rụng trứng thì các mẹ phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người mà thời điểm thích hợp để thử que rụng trứng sẽ khác nhau.

Bạn có thể thử vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, và thời gian lấy là cố định trong một khung giờ.

Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác

Sau khi xác định được ngày và mốc thời gian cố định để tiến hành thử que rụng trứng thì các mẹ sẽ tiến hành thử.

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi bạc

Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu và cốc đựng

Bước 3: Nhúng que thử rụng trứng vào cốc mẫu đựng nước tiểu đã chuẩn bị theo hướng mũi tên đi xuống, đảm bảo không được quá vạch MAX LINE trên que thử.

Bước 4 : Để que thử sau 5p và đọc kết quả.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng (mẹo sinh con trái, gái theo ý muốn)

Tư thế quan hệ theo từ đằng sau hoặc “nam trên, nữ dưới” để cho tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng. Sau khi chồng xuất tinh, vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút trước khi đi tắm.

Trước khi có ý định mang thai, để đảm bảo sức khỏe vợ hoặc chồng tốt nhất, mọi người nên đi khám sức khỏe trước cho chắc (tránh và phát hiện trước các nguy cơ bệnh sinh sản, bệnh lây qua đường tình dục, vô sinh, hiếm muộn..), có thể tham khảo 2 gói khám sức khỏe cho vợ, chồng đang giảm giá 20% tại Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội sau:

Một số thắc mắc khi sử dụng que thử rụng trứng?

Đối với hình dáng bên ngoài của 2 sản phẩm que thử thai và que thử rụng trứng gần như là giống nhau nên sẽ có chị em bị nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này với nhau.

Thế nhưng trên thực tế thì 2 loại que này hoàn toàn khác nhau về phương thức hoạt động của que và mục đích và cách thức cũng khác nhau.

Que thử thai hoạt động trên phương thức phát hiện ra nồng độ HCG của nhau thai có trong nước tiểu để xác định việc có mang thai hay không mang thai. Thời gian được khuyến cáo thử que thử thai tốt nhất là vào buối sáng trước khi ngủ dậy. Còn que thử rụng trứng lại được hoạt động trên phương thức xác định nồng độ LH có trong nược tiếu trong khoảng thới gian trứng rụng của chu kỳ kinh. Và được thử vào khoảng thời gian từ 10h sáng cho tới trước 10h đêm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy 2 que thử này hoàn toàn khác nhau, chúng không thể thay thế được cho nhau. Chị e lên chú ý để tránh nhầm lần 2 sản phẩm này với nhau.

Việc dùng que thử thai để tránh thai là biện pháp không an toàn vì sao? Lý do là que thử rụng trứng chỉ phát hiện được nồng độ hormone LH tăng cao trong vòng 24 đến 48 tiếng. Trong khi đó tinh trùng có thể tồn tại đến cả 5 ngày.

Vì vậy nếu vợ chồng bạn quan hệ trước khi phát hiện ra nồng độ hormone LH tăng cao (rụng trứng) thì trứng vẫn có thể thụ tinh và bạn không tránh thai được!

Không. Chế độ ăn uống không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm!

Một số thuốc điều trị các vấn đề sinh sản có thể có tác động đến kết quả xét nghiệm, vì vậy bạn nên hỏi bác sĩ để biết cách xét nghiệm cho kết quả tốt nhất.

Không. Biến số về màu sắc của các vạch màu hiển thị trên que thử rụng trứng không ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.

Hiện tại trên thị trường có 2 loại que thử rụng trứng là Abon và LH-tana đều giống nhau về cách dùng và cách đọc kết quả.

Hiện tại giá bán của 2 loại này tương đương nhau giao động khoảng từ 7000vnd tới 8000vnd/1 que. Gía cả không quá đắt để có thể áp dụng được phương pháp này với mục địch sinh con theo ý muốn.

Ngoài việc sử dụng que thử rụng trứng bình thường, bạn cũng có thể tham khảo một số máy thử ngày rụng trứng bằng nước bọt, nước tiểu rất tiện lợi sau, vì nó không những biết chính xác ngày rụng trứng mà còn cho bạn biết trứng có khỏe để sẵn sàng thụ thai hay không, ngày nào nên quan hệ..

Một số lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

Để có kết quả thử nghiệm tốt nhất bạn không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày. Nên lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày vào cùng 1 khoảng thời gian từ 10h sáng đến 8h tối.

Không sử dụng que thử ngày rụng trứng đã quá hạn sử dụng

Bảo quản que thử rụng trứng ở nhiệt độ 28ºC; không để trong tủ đông lạnh

Một que thử chỉ được sử dụng một lần duy nhất

Phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cẩn thận để cho kết quả chính xác

Không sử dụng các kết quả của thử nghiệm này như một biện pháp để tránh thai

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu chu kỳ không đều hoặc dài bất thường

Tổng kết:

Tuy nhiên với một phương pháp duy nhất sẽ không thể đạt tỷ lệ cao, vì vậy nếu các bạn muốn tăng tỷ lên sinh con trai/ gái theo ý muốn thì nên áp dụng thêm các biện pháp khác như thay đổi chế độ dinh dưỡng, tư thế quan hệ, sinh hoạt lành mạnh..

Cách Dùng Que Thử Rụng Trứng

Trước khi công cụ này ra đời, các chị em thường áp dụng cách theo dõi và tính chu kỳ kinh nguyệt cùng với đo nhiệt độ cơ thể để dự đoán ngày rụng trứng.

Nồng độ LH (Luteinizing Hormone) đều xuất hiện trong buồng trứng của phái yếu và tinh hoàn của phái mạnh. Đối với phái yếu, khi nồng độ LH lên cao ở giữa chu kỳ, nó sẽ kích thích buồng trứng gây ra ra quy trình rụng trứng.

Que kiểm tra rụng trứng đóng vai trò trong việc phát hiện sự gia tăng nồng độ LH trong nước tiểu, giúp bạn biết khi nào cơ thể mình bước vào giai đoạn có tỷ lệ thụ tinh cao.

Nguyên lý vận hành của que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng sẽ kiểm tra mẫu nước tiểu của bạn và đưa ra kết quả để xác định sự gia tăng nồng độ LH (luteinizing hormone). Thông thường, nồng độ LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của bạn.

mặc khác, nó sẽ tăng gấp từ 2-5 lần trong khoảng từ 34-36 giờ trước khi rụng trứng. Vì thế, dùng que thử rụng trứng rất hữu ích và sẽ giúp hai bạn tính ngày rụng trứng, tận dụng khoảng thời gian vàng để tăng cơ hội thụ thai thành công. chính vì thế mà tìm hiểu cách dùng que thử rụng trứng là rất rất cần thiết cho chị em.

Mật độ dùng như thế nào là hợp lý?

Que thử rụng trứng và cách dùng hợp lý là nên bắt đầu dùng mỗi ngày (hoặc cách ngày) bắt đầu từ ngày thứ 13 của chu kỳ. Việc này sẽ đảm bảo bạn sẽ không bị lỡ mất kết quả dương tính, trong trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn trong tháng đó.

Khi bắt đầu có kết quả dương tính, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục tình dục hai đến ba lần trong 24 đến 48 giờ tiếp theo để tăng khả năng mang thai.

Dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào cho kết quả chính xác?

Bạn không rất cần thiết phải dùng que thử trứng mỗi ngày (hoặc nhiều lần trong ngày) trong một thời gian khá dài cho đến khi đạt được kết quả khả quan. Vì rụng trứng thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi có kinh, và nồng độ LH của bạn chỉ tăng một hoặc hai ngày trước đó.

vì thế, trước khi học cách dùng que thử rụng trứng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ít nhất 03 tháng để xác định thời gian bắt đầu dùng que kiểm tra trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài 28 ngày: dùng liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Dùng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 của chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để khả năng dùng que thử kết quả nhất.

Bạn khả năng xem rõ hơn về thời điểm nên dùng que thử thai với bảng sau đây:

Cách dùng que thử rụng trứng

Bước 1: Đọc kỹ tất cà thông tin hướng dẫn dùng

Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi đựng

Bước 3: Lấy mẫu nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử

Bước 4: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuyệt đối không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử)

Bước 5: Giữ que thử trong cốc đựng khoảng 5 giây và lấy ra

Bước 6: Đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Bạn khả năng gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu.

Bước 7: Đọc kết quả khi dải màu xuất hiện trên que sau 5-10 phút

Cách đọc que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất là chỉ đọc kết quả không quá 30 phút kể từ lúc que chuyển màu. Để đọc kết quả, chúng ta cần chú ý đến 2 vạch sẽ hiện trên que thử. Đó là vạch đối chứng (Control Line) & vạch thử (Result Line).

Kết quả dương tính = nồng độ LH cao

Nếu 2 vạch khả năng nhìn thấy được với màu như nhau hoặc vạch thử đậm màu hơn vạch đối chứng, chứng tỏ nồng độ LH đang tăng và rụng trứng khả năng xảy ra trong 12-36 tiếp theo. Khi có kết quả dương tính, các bạn không cần tiếp tục dùng que thử rụng trứng. Đây là lúc cực tốt để giao hợp, đem lại cơ hội thụ thai.

Kết quả âm tính = nồng độ LH chưa đạt

Hai vạch khả năng nhìn thấy nhưng vạch đối chứng đậm màu hơn hoặc chỉ nhìn thấy 1 vạch đối chứng, chứng tỏ nồng độ LH chưa đạt đến ngưỡng và chưa đến thời kỳ rụng trứng. Lúc này, bạn nên tiếp tục dùng que thử rụng trứng cho những ngày tiếp theo.

Kết quả không hợp lệ

Khi vạch đối chứng không xuất hiện hoặc que thử không hiện lên cả 2 vạch, chứng tỏ kết quả không hợp lệ, không thể biết được chính xác điều gì. Lúc này các bạn nên xem lại hướng dẫn và thực hiện với một que mới.

Những điều cần lưu ý khi dùng que thử rụng trứng

– nhớ đừng nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử, vì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ

– Giảm lượng chất lỏng nạp vào cơ thể khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu

– Khung thời gian tốt nhất trong ngày để dùng là từ từ 10h – 20h tối, trong đó khoảng thời gian lý tưởng nhất từ 14 giờ- 14 giờ 30 phút

– Không dùng que thử rụng trứng để tránh thai

– Que thử rụng trứng và que thử thai chỉ có thiết kế giống nhau, nhưng mục đích dùng thì hoàn toàn khác nhau

– Để có kết quả tốt nhất, nên dùng mẫu nước tiểu đã lấy trong ngày

– 01 que thử chỉ dùng 01 lần duy nhất

– Không mở túi khi chưa có ý định dùng

– Không dùng dụng cụ thử rụng trứng khi bao bì đã hết hạn dùng

– Thử mẫu vào một khung giờ nhất định trong ngày để đạt kết quả chính xác hơn

Que thử rụng trứng là một công cụ an toàn, tiện lợi và rẻ tiền cho những phụ nữ đang lên kế hoạch sinh con. Dụng cụ có độ chính xác cao nên góp phần không nhỏ trong việc biến ước mơ làm mẹ của người phụ nữ thành hiện thực. Hãy nắm rõ cách dùng que thử rụng trứng để dùng đúng phương pháp và sớm có tin vui bạn nha!

Que Thử Rụng Trứng Ovutana

Thành phần

Canh thời điểm rụng trứng trong việc sinh đẻ ngày càng trở nên phổ biến vì được nhiều người áp dụng thành công, nó giúp việc sinh con theo kế hoạch được dễ dàng hơn. So với cách xác định dựa theo chu kỳ kinh nguyệt, cách theo dõi nhiệt độ cơ thể hay cách siêu âm canh trứng thì cách dùng dụng cụ thử rụng trứng là phương thức được nhiều người lựa chọn nhất vì nó ít tốn kém và tự nhiên nhất.

Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng Ovutana – Thử là phải đúng.

Trình bày: 01 test + 01 Cốc/ Hộp. 12 hộp/ Hộp to

Công dụng

Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng Ovutana – Thử là phải đúng.

Chính xác – Đơn giản – Tiết kiệm.

Đạt tiêu chuẩn: ISO: 13485:2016

Giúp sinh con theo ý muốn hoặc ngừa thai hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng

Xác định ngày nghi ngờ rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt là số ngày tính từ ngày đầu có kinh của tháng, tới trước ngày có kinh của lần kế sau.

Hiện tượng rụng trứng thường xảy ra trước khi có kinh của lần sau khoảng 14 ngày. Tùy theo chu kỳ kinh nguyệt đều hay không đều mà số ngày nghi ngờ rụng trứng có thể là một hay nhiều ngày.

Trường hợp Chu kỳ kinh nguyệt đều: Dùng que thử liên tục trong vòng 05 ngày (trước và sau ngày nghi ngờ rụng trứng 2 ngày, mỗi ngày thử 01 que vào cùng thời gian nhất định) Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt là 27 ngày, thì ngày nghi ngờ rụng trứng là ngày thứ 13 (lấy 27-14=13), ngày bắt đầu dùng que thử là ngày thứ 11 đến ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt.

Trường hợp Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Dùng que thử liên tục trong khoảng trước ngày nghi ngờ rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất 02 ngày đến sau ngày nghi ngờ rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt dài nhất 02 ngày. Ví dụ: Trong vòng 05 tháng gần đây, lần có chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất là 25 ngày và dài nhất là 32 ngày th́ thời điểm nghi ngờ rụng trứng cho chu kỳ kinh nguyệt đợt này trong khoảng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18 (lấy 25-14=11 và lấy 32-14=18), ngày bắt đầu dùng que thử là ngày thứ 09 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

TIẾN HÀNH THỬ (xem hình vẽ minh họa trên túi nhôm đựng que thử)

Mỗi ngày lấy nước tiểu để thử vào cùng một thời gian nhất định (trong khoảng từ 10 giờ đến 20 giờ), không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày.

Lấy que thử ra khỏi túi, phải dùng ngay trong vòng 10 phút (mỗi que thử chỉ sử dụng một lần).

Nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên, sao cho mặt nước tiểu không vượt quá đầu mũi tên in trên que thử. Sau 10- 15 giây, lấy que thử đặt nằm ngang trên mặt phẳng khô, sạch, đọc kết quả sau 5 phút và trước 10 phút.

Đọc kết quả

Chưa rụng trứng (trên hình vẽ ghi: No LH Surge): Trên que thử chỉ xuất hiện một vạch C hoặc có thêm vạch T nhưng màu nhạt hơn vạch C.

Có biểu hiện rụng trứng (trên hình vẽ ghi: LH Surge): Trên que thử xuất hiện cả hai vạch C và T, vạch T có màu đậm bằng hoặc hơn vạch C, báo hiệu rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất để giao hợp là sau 24 giờ và trước 48 giờ kể từ thời điểm thử.

Không đạt (trên hình vẽ ghi: Invalid): Trên que thử không xuất hiện cả 2 vạch C và T (do thao tác thử sai, mẫu nước tiểu không đạt hoặc bảo quản không đúng). Nên thử lại bằng một que thử mới.

Ghi chú

Khi kết quả thử cho biểu hiện rụng trứng (LH tăng), thì trứng sẽ trụng trong vòng 24 đến 48 giờ tới, chứ không rụng ngay lúc thử.

Lúc trứng rụng hoặc đã rụng, khi thử vạch T sẽ nhạt dần.

Các thuốc có thể làm giảm nồng độ LH bao gồm estrogen, progesteron và testosterone (Estrogen và progesteron có trong thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hormone); Thuốc có thể làm tăng nồng độ LH là Clomiphene citrate (Clomid), thuốc này được dùng để kích thích trứng rụng. Phụ nữ đang dùng các thuốc trên nên ngừng dùng thuốc ít nhất 3 ngày trước khi thử để đảm bảo độ chính xác của kết quả thử.

Trong quá trình mãn kinh, buồng trứng của người phụ nữ chấm dứt hoạt động, do đó LH sẽ tăng. Trường hợp phụ nữ có tuổi khi thử có thể cho một kết quả không đúng

Bảo quản

Bảo quản ở nhiệt độ 4- 30oC, tránh ánh nắng.

HSD: 3 năm

Thông tin trên web chỉ mang tính tham khảo. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp nếu cần thêm thông tin.