Top 13 # Cách Dùng Lệnh Rec / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Lệnh Rec Trong Cad Là Gì? Cách Sử Dụng Lệnh Rec Khi Thiết Kế Bản Vẽ Chi Tiết Nhất / 2023

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với phần mềm Autocad hoặc mới theo học Autocad thường có chung thắc mắc lệnh Rec trong bản vẽ Autocad có công dụng gì. Cụ thể, đây là lệnh dùng để vẽ hình chữ nhật, hình vuông và hình tứ giác trong Cad. Ngoài ra, nhiều nhà thiết kế cũng sử dụng lệnh Rec để vẽ khung tên, cột, vách… cho bản vẽ kỹ thuật.

Khi sử dụng lệnh Rec trong bản vẽ Cad, để thiết kế được hình vẽ thì sẽ phụ thuộc vào hệ tọa độ mà bạn đang sử dụng. Thông thường, trong bản vẽ Cad sẽ có 4 hệ tọa độ, tuy nhiên khi thực hiện vẽ hình bằng lệnh Rec thì bạn chỉ sử dụng 2 hệ tọa độ. Vì vậy, trước khi thiết kế hình vẽ bạn nên thiết lập hệ tọa độ phù hợp trên bản vẽ Autocad.

Lệnh Rec trong CAD được dùng để vẽ hình chữ nhật, hình tứ giác trong bản vẽ Cad

Cách gọi lệnh Rectang

Cách sử dụng lệnh Rec trong bản vẽ Cad

Lệnh Rec trong Cad thường được dùng để vẽ hình chữ nhật, hình vuông và hình tứ giác. Mỗi hình vẽ lại có thao tác thực hiện khác nhau. Cụ thể, như sau:

Vẽ hình chữ nhật bằng lệnh Rec trong Cad

Bạn có thể sử dụng lệnh Rec trong CAD để vẽ hình chữ nhật

Vẽ hình tứ giác bằng lệnh Rec trong Cad

Lệnh Rec trong CAD còn được dùng để thiết kế hình tứ giác cho bản vẽ

Trong trường hợp bạn thực hiện vẽ hình tứ giác với kích thước cho trước thì bạn sẽ sử dụng câu lệnh hỗ trợ là Dimensisons. Theo đó, bạn chỉ cần nhập phím D trên giao diện lệnh Rec sau đó nhấn Enter để hiển thị. Sau đó, bạn nhập giá trị chiều dài và chiều rộng của hình tứ giác và nhấn Enter để kết thúc lệnh. Giờ đây, khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật và theo học vẽ Cad, bạn có thể sử dụng lệnh Rec trong Cad để vẽ hình chữ nhật hoặc hình tứ giác, giúp cho bản vẽ được hoàn chỉnh 100%.

Khóa học “Autocad cơ bản và nâng cao”

Khóa học được học theo hình thức học online, hướng dẫn học viên từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách dùng lệnh vẽ đến cách dùng các lệnh hiệu chỉnh từ cơ bản đến nâng cao. Không những thế, các bạn còn nắm thêm cách thiết lập bản vẽ, cách layer dim text, cách làm tỷ lệ bản vẽ với nhiều cách khác nhau, cách đặt thiết lập bản in đúng kỹ thuật, cách để các bạn tăng tốc độ vẽ, tăng khả năng xử lý bản vẽ.

Tìm hiểu thêm ngay top khóa học thiết kế hay nhất dành cho dân thiết kế cơ khí – xây dựng từ cơ bản đến chuyên nghiệp ĐỘC QUYỀN tại Unica

– Học 3ds Max, Vray và Photoshop trong diễn họa 3d kiến trúc nội ngoại thất – 3DSMAX – Dựng hình nâng cao trong nội thất

Học Autocad 2007 Bài 11 :Lệnh Vẽ Hình Chữ Nhật Rectang(Rec) Và Lệnh Vẽ Elip(El) Trong Autocad / 2023

1/Lệnh vẽ hình chữ nhật Rectang (REC):

Lệnh REC dùng để vẽ hình chữ nhật. Hình chữ nhật đa tuyến ta có thể dùng lệnh Pedit để hiệu chỉnh và lệnh Explode để phá và chúng ra thành các đoạn thẳng.

Command : REC

– Specify first corner point or [Chamfer/ – Nhập góc thứ nhất của HCN hoặc nhập các Elevation/ Fillet/ Thickness/ Width: tham số (nhập chữ cái đầu của tham số)

– Specify other corner point or [Dimensions]: ] – Nhập góc thứ hai của HCN hoặc nhập tham số D

( các tham số cụ thể như sau)

+ Chamfer (Sau khi vào lệnh gõ chứ C ) – Vát mép 4 đỉnh HCN * Specify first chamfer distance…….. * Nhập giá trị của cạnh cần vát thứ nhất * Specify Second chamfer distance…….. * Nhập giá trị của cạnh cần vát thứ hai * Specify first corner…….. * Sau khi nhập thông số cho vát mép ta nhập góc thứ nhất của HCN * Specify other corner point……. * Nhập góc thứ hai của HCN

+ Fillet (Sau khi vào lệnh gõ chứ F ) – Bo tròn các đỉnh của HCN * Specify fillet radius for rectangles.. * Nhập bán kính cần bo tròn * Specify first corner…….. * Sau khi nhập bán kính ta nhập góc thứ nhất của HCN * Specify other corner point……. * Nhập góc thứ hai của HCN

+ Elevation/ Thickness – Dùng trong vẽ 3D

2/Lệnh vẽ Elip Ellipse (EL):

Lệnh EL dùng để vẽ đường Elip. Tuỳ thuộc vào biến PELLIPSE đường Elip có thể là PELLIPSE = 1 Đường EL là một đa tuyến, đa tuyến này là tập hợp các cung tròn.

Ta có thể sử dụng lệnh PEDIT để hiệu chỉnh PELLIPSE = 0 Đường Elip là đường Spline đây là đường cong NURBS ( xem lệnh Spline) và ta không thể Explode nó được. Đường Elip này có thể truy bắt tâm và điểm 1/4 như đường tròn.

Nếu thay đổi biến ta gõ PELLIPSE tại dòng lệnh sau đó nhập giá trị của biến là 0 hoặc là 1 Trường hợp PELLIPSE = 0 ta có ba phương pháp vẽ Elip

♥ Nhập tọa độ một trục và khoảng cách nửa trục còn lại Command : EL

– Specify axis endpoint of ellipse or [Arc/ center] – Nhập điểm đầu trục thứ nhất – Specify other endpoint of axis: – Nhập điểm cuối trục thứ nhất

– Specify distanceto other axis or [Rotation]: – Nhập khoảng cách nủa trục thứ hai + R ( nếu chọn tham số R ) * Chọn R để xác định khoảng cách nủa trục thứ hai + Specify rotation around major axis: * Nhập góc quay quanh đường tròn trục

♥ Tâm và các trục Command : EL

– ecify axis endpoint of ellipse or [Arc/ center]: – Tại dòng nhắc này ta gõ C – ecify center of Ellipse : – Nhập toạ độ hoặc chọn tâm Elip -Specify endpoint of axis: – Nhập khoảng cách nủa trục thứ nhất – Specify distanceto other axis or [Rotation]: – Nhập khoảng cách nủa trục thứ hai * ( nếu chọn tham số R xem như trên )

♥ Vẽ cung Elip Command : EL

– Specify axis endpoint of ellipse or [Arc/ center]: – Tại dòng nhắc này ta gõ A – Specify axis endpoint of elliptical arc or [center] – Nhập toạ độ hoặc chọn điểm đầu của trục thứ nhất – Specify other endpoint of axis : – Nhập toạ độ hoặc chọn điểm đầu của trục thứ nhất – Specify distanceto other axis or [Rotation]: – Nhập khoảng cách nủa trục thứ hai – Specify start angle or [Parameter]: – Chọn điểm đầu của cung hoặc nhập giá trị góc đây là góc giữa trục ta vừa định với đường thẳng từ tâm đến điểm đầu của cung – Specify end angle or [Parameter/Include angle]: -Chọn cuối của cung hoặc nhập giá trị góc đây là góc giữa trục ta vừa định với đường thẳng từ tâm đến điểm cuối của cung

Cách Dùng Let Để Đưa Ra Mệnh Lệnh / 2023

Let có thể dùng để đưa ra lời đề nghị hoặc mệnh lệnh khi những đề nghị, mệnh lệnh này không được nói trực tiếp đến người nghe/người đọc (hay không chỉ nói với người nghe/người đọc). Cấu trúc này được xem như một dạng câu mệnh lệnh.

Dạng phủ định là let us not/do not let us (trang trọng); let’s not/don’t let’s (không trang trọng). Ví dụ:Let us not dispair. (trang trọng) (Đừng làm chúng tôi thất vọng)Let’s not get angry. (không trang trọng) (Chúng ta đừng nổi giận.)Do not let us forget those who came before us. (trang trọng) (Đừng để chúng ta quên những người đến trước chúng ta.)Don’t let’s stay up too late. (không trang trọng) (Chúng ta đừng ngủ muộn quá.)

2. Mệnh lệnh cách với đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất số ít

Let me dùng để ra lệnh cho chính bản thân mình; nhóm từ let me see (để tôi xem) và let me think (để tôi nghĩ) được dùng thông dụng.

– Let me think rất thông dụng. Ví dụ: What time shall we leave? ~ Let me think. Yes, eight o’clock will be OK. (Mấy giờ chúng ta nên đi? ~ Để tôi nghĩ xem. Vâng, tám giờ đi.) What’s the best way to Manchester? ~ Let me think – suppose I take the M6. (Cách tốt nhất để đến Manchester là gi? ~ Để tôi nghĩ xem – có lẽ tôi sẽ đi bằng chiếc M6.Let me just get my coat and I’ll be with you. (Để tớ đi lấy áo khoác và tớ sẽ đi cùng cậu.)

Trong văn phong rất thân mật, không trang trọng, l et’s thường được dùng với nghĩa là let me. Ví dụ:Let’s see. Suppose I take the M6. (Để xem. Có lẽ tôi sẽ đi chiếc M6)

3. Mệnh lệnh cách với đại từ nhân xưng ngôi thứ 3

Let có thể dùng để đề nghị, ra lệnh cho ai hoặc cái gì khác không phải người nói hoặc người nghe. Điều này khá phổ biến trong văn phong trang trọng và ngôn ngữ trịnh trọng nhưng cũng có thể dùng trong văn phong thân mật, không trang trọng. Ví dụ:Let the prayers begin. (Hãy bắt đầu buổi cầu nguyện.)Let our enemies understand that we will not hesitate to defend our territory. (Hãy cho kẻ thù của chúng ta biết rằng chúng ta sẽ không ngần ngại bảo vệ lãnh địa của mình.) Your boyfriend’s going out with another girl. ~ Let him. I don’t care. (Bạn trai cậu đang đi chơi với cô gái khác đấy. ~ Kệ anh ta đi, tớ không quan tâm.)

Chú ý cấu trúc với let + nguyên thể của there is. Ví dụ:Let there be no doubt in your minds about our intentions.

Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad / 2023

Lệnh Scale trong cad là lệnh không thể thiếu được trong quá trình thiết kế bản vẽ. Scale trong cad giúp chúng ta hiệu chỉnh phóng to hay thu nhỏ đối tượng trong autocad. Lệnh Scale có có pháp lệnh tắt là SC. Cách dùng lệnh Scale cũng rất đơn giản, chỉ qua một vài lần hiệu chỉnh là bạn sẽ quen thuộc với lệnh này.

Lệnh Scale trong cad, cách sử dụng lệnh scale

Lệnh Scale autocad có cú pháp lệnh tắt là SC. Chức năng của lệnh Sc trong cad là giúp phóng to hay thu nhỏ đối tượng theo một hệ số nhất định.

Ví dụ sử dụng lệnh Scale autocad.

Cách Scale trong cad:

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter. Các bạn chọn tâm để thực hiện lệnh Scale theo 2 phương.

Bước 2: Nhập hệ số tỷ lệ, ở ví dụ này chúng tôi nhập bằng 2 như hình dưới.

Cách sử dụng lệnh chỉnh tỉ lệ trong cad làm thu nhỏ đối tượng.

Sử dụng lệnh thu nhỏ trong cad – Scale

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter.

Bước 2: Chọn tâm cần scale của đối tượng.

Bước 3: Nhập hệ số tỷ lệ, ở ví dụ này chúng tôi nhập bằng 0,5 như hình dưới.

Hướng dẫn Scale một đối tượng trong autocad về đúng kích thước chuẩn.

Ví dụ này chúng ta sẽ chỉnh sửa cạnh của hình chữ nhật từ số lẻ về giá trị nguyên 2000 bằng lệnh Scale.

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter.

Bước 2: Chọn tâm cần scale của đối tượng.

Bước 3: Nhập phím R enter. (lúc này chúng ta không nhập hệ số như ví dụ trước mà nhập phím R)

Bước 4: Chọn một điểm đầu hoặc điểm cuối của một cạnh hình chữ nhật.

Lệnh Scale một phương trong cad

Cách Scale 1 chiều trong cad được chúng tôi hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau: Lệnh thu nhỏ trong cad, hướng dẫn sử dụng lệnh Scale phóng to thu nhỏ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đổi lệnh trong cad, cách chỉnh sửa lệnh tắt trong cad nhanh

Vẽ đường cong trong cad, cách vẽ đường cong lượn sóng trong autocad

Vẽ đám mây trong cad, cách dùng lệnh Revcloud tạo mây trong autocad