Top 12 # Cách Dùng Adobe Photoshop 7.0 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Adobe Photoshop Elements 11.0,Xử Lý Ảnh Nhanh Gọn

Hãng Adobe vừa giới thiệu 2 phiên bản mới của phần mềm xử lý ảnh thông dụng nhất thế giới – Photoshop Elements 11 và Premiere Elements 11. Hai sản phẩm này dành cho người tiêu dùng phổ thông với giao diện đẹp mắt và cách sử dụng đơn giản.

Đầu năm nay, Adobe đã công bố Photoshop CS6 với một giao diện mới. Và hôm nay, họ giới thiệu 2 phiên bản Photoshop Elements 11 và Premiere Elements 11 dành cho người dùng phổ thông. Người dùng có thể dễ dàng biên tập, quản lí và chia sẻ hình ảnh với giao diện được làm mới. Adobe tích hợp sẵn ba chế độ chỉnh sửa là Quick, Guided và Expert để người dùng tiếp cận nhanh hơn với ứng dụng tùy theo trình độ của mình. Các biểu tượng cũng được làm to hơn phiên bản trước. Các bộ lọc hiệu ứng mới được thêm vào, chẳng hạn như mô phỏng ống kính tilt-shift, vẽ theo kiểu truyện tranh, chỉnh hình như được tạo ra bởi bút mực. Các chức năng thường được sử dụng được hiển thị rõ ràng, các tính năng ít sử dụng gắn thẻ từ khóa ẩn trong các menu. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể chia sẻ ảnh lên Facebook, post video lên YouTube, Vimeo hoặc gửi email. Adobe tích hợp Google Maps vào trong chương trình giúp người sử dụng có thể xem ảnh trên bản đồ. Người sử dụng có thể xem theo sự kiện, hoặc tên những người được dán nhãn (tag) trong các bức ảnh.

Premiere Elements 11 đưa ra những công cụ mạnh mẽ nhưng dễ dùng tập trung cho mục đích biên tập video. Giao diện của nó cũng đã được làm mới theo kiểu Photoshop Elements 11. Adobe cho biết rằng hãng đã bổ sung khá nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc, tiêu đề, menu đĩa và các hiệu ứng âm thanh khác. Bên cạnh đó, người dùng có thể thiết kế phim theo phong cách Holywood với chế độ FilmLooks, có thể sử dụng Time Remapping và Reverse Time để tăng tốc độ cảnh hoặc làm chậm nó xuống, tương ứng.

Adobe Photoshop Elements 11 và Adobe Premiere Elements 11 có phiên bản cho cả Windows và Mac. Giá của 1 sản phẩm là 100 USD. Nếu mua cả 2 sản phẩm sẽ có giá 150 USD. Giá cho phiên bản giáo dục sẽ đãi. Các sản phẩm này sẽ sớm được đưa ra thị trường thông qua các nhà bán lẻ của Adobe.

Cách Sử Dụng Adobe Photoshop Fix Cc

01/08

Cách sử dụng Adobe Photoshop Fix CC

Khả năng chỉnh sửa và chỉnh sửa của Photoshop được đưa đến các thiết bị.

Bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Adobe Touch, Adobe Photoshop Fix CC, là bước tiếp theo trong quá trình mang sức mạnh của Adobe Photoshop đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên như thế nào những người nên biết tự hỏi tốt hơn tại sao có không phải là một phiên bản của Photoshop cho các thiết bị. Một lý do là có quá nhiều thứ cho Photoshop, nếu Adobe có thể rút ra được kỹ thuật này, các thiết bị của chúng tôi sẽ tan chảy trong tay chúng tôi. Thay vào đó, các trình thuật sĩ tại Adobe đang mang lại năng lực cốt lõi của Photoshop- Imaging and Compositing – cho các thiết bị bằng cách tách chúng và đưa chúng vào các ứng dụng riêng biệt. Bước đầu tiên trong quá trình này là phần tổng hợp xuất hiện trong Adobe Photoshop Mix CC. Tuần này, năng lực khác – Retouching / Imaging – đã được thêm vào dòng sản phẩm với việc phát hành Adobe Photoshop Fix CC

Lưu ý: Vào thời điểm này, Adobe Fix CC là một ứng dụng chỉ dành cho iOS. Adobe đang được ghi nhận khi nói rằng các phiên bản Android của ứng dụng này và các ứng dụng cảm ứng khác đang được phát triển.

Có rất nhiều ứng dụng này vì vậy chúng ta hãy bắt đầu.

02/08

Làm thế nào để sử dụng Adobe Photoshop Fix CC Interface

Có một số công cụ chỉnh sửa và chỉnh sửa mạnh mẽ và menu trong Adobe Photoshop Fix CC.

Mặc dù có rất nhiều theo mui xe giao diện Fix khá đơn giản để sử dụng. Dọc theo hàng đầu là một loạt các menu. Từ trái sang phải, chúng là:

Lớp: Nếu hình ảnh là tài liệu nhiều lớp, bạn có thể di chuyển giữa các lớp.

Send To : Các lựa chọn thông thường ở đây. Họ là thư viện Creative Cloud của bạn, Photoshop, Lightroom, Illustrator, Camera Roll, Facebook, Instagram của bạn hoặc hình ảnh có thể được chia sẻ giữa một số ứng dụng truyền thông xã hội hoặc thiết bị.

Quay lại / Chuyển tiếp : Hai mũi tên cong này, khi chạm vào, di chuyển bạn lùi lại hoặc tiến lên. Hãy nghĩ về chúng như Undo và Redo.

Toàn màn hình : Nhấn vào đây và giao diện “biến mất” và hình ảnh được hiển thị ở chế độ toàn màn hình.

Các công cụ được hiển thị dọc theo phía dưới. Hãy ghi nhớ những công cụ này là nhiều hơn dọc theo dòng các mục menu. Khi bạn chạm vào một công cụ, thanh menu sẽ thay đổi để hiển thị cho bạn các tùy chọn khác nhau cho công cụ đã chọn. Công cụ, từ trái sang phải, là:

Cắt: Có nhiều hơn một chút so với cắt xén đơn giản bằng công cụ này. Nó cũng cho phép bạn xoay hình ảnh, lật hình ảnh hoặc cắt theo tỷ lệ cỡ ảnh đã chọn.

Điều chỉnh: Đây là nơi điều chỉnh màu sắc – Phơi sáng, Tương phản, Độ bão hòa, Điểm nổi bật và Bóng được tạo.

Liquify : giống như đối tác Photoshop của nó, công cụ này thêm một số biến dạng thú vị – Warp, Swell và Twirl- vào hình ảnh

Healing : Sử dụng công cụ này để loại bỏ hiện vật. Công cụ này bao gồm một số bàn chải: Spot Healing, Patch, Clone Stamp và Red Eye Removal.

Mịn: Nhấn vào đây và bạn có thể làm mịn hoặc làm sắc nét các khu vực trong hình ảnh.

Ánh sáng: Nhấn vào đây và bạn có thể làm sáng hoặc làm tối các khu vực trong hình ảnh.

Màu: Chạm vào đây và bạn có thể tăng hoặc giảm Độ bão hòa trong hình ảnh.

Sơn: Chạm vào đây và bạn sẽ sử dụng cọ vẽ để thay đổi màu của đối tượng. Không chỉ có một công cụ eyedropper trong lĩnh vực này và bạn có thể chọn có hoặc không pha trộn màu sắc với các đối tượng được sơn.

Defocus: Hãy suy nghĩ về điều này như một bàn chải Blur.

Làm mờ nét ảnh: Nhấn vào đây và bạn có thể thêm và kiểm soát họa tiết cho hình ảnh.

03/08

Làm thế nào để loại bỏ hiện vật trong Adobe Photoshop Fix CC

Loại bỏ hiện vật là một quá trình khá phức tạp trong Photoshop Fix CC.

Trong hình trên có một lỗ thông khí ở góc trên bên trái cần được loại bỏ.

Để thực hiện điều này, đầu tiên tôi khai thác Healing Brush để mở Healing Options . Khi họ mở bạn có một sự lựa chọn của bàn chải dọc theo phía dưới và một bảng điều khiển Brush xuất hiện ở bên trái . Để sử dụng bảng Brush, nhấn và giữ biểu tượng Kích thước và kéo lên và xuống để tăng hoặc giảm kích thước của cọ vẽ. Biểu tượng Độ cứng cho phép bạn điều khiển độ mạnh của bàn chải bằng cách kéo lên và xuống và biểu tượng ở dưới cùng bật trên lớp phủ màu đỏ, giống như Mặt nạ nhanh trong Photoshop, để cho bạn thấy khu vực bị ảnh hưởng.

Lần đầu tiên tôi chọn bàn chải Spot Heal , thiết lập kích thước brush và độ mờ đục và được sơn cẩn thận trên lỗ thông hơi. Tiếp theo, tôi đã chọn công cụ Clone Stamp và gõ một lần vào dòng tách các tấm siding để thiết lập nguồn. Sau đó, tôi kéo qua khu vực vừa được chữa lành để thêm dòng.

Điều này có thể hơi phức tạp một chút. Nếu khu vực nhân bản không chính xác ở đâu, hãy nhấn vào mũi tên Hoàn tác.

Khi hoàn tất, nhấn vào Dấu kiểm ở dưới cùng bên phải để chấp nhận thay đổi. Bạn nhấn vào X để hủy thay đổi và bắt đầu lại.

04/08

Làm thế nào để màu sắc đúng một hình ảnh trong Adobe Photoshop Fix CC

Hiệu chỉnh màu sắc có thể được tiếp cận cả lglobally và cục bộ trong Photoshop Fix CC.

Bạn có hai lựa chọn khi nói đến sửa màu trong Adobe Fix CC. Bạn có thể sửa toàn cục và bạn có thể chỉnh sửa cục bộ. Hãy xem cách điều chỉnh toàn cầu hoạt động.

Để sửa toàn cục, nhấn vào biểu tượng Điều chỉnh. Thao tác này sẽ mở các tùy chọn Điều chỉnh cho Phơi sáng, Tương phản, Độ bão hòa, Bóng và Điểm nổi bật. Dọc dưới cùng của hình ảnh là một thanh trượt. Bạn nhấn vào một tùy chọn và di chuyển thanh trượt sang phải hoặc trái để tăng hoặc giảm hiệu ứng của tùy chọn đã chọn. Khi bạn thực hiện thay đổi, các tùy chọn được áp dụng sẽ thể hiện đường gạch dưới màu xanh lam.

Đồng thời một biểu tượng mới xuất hiện ở góc trên bên trái của hình ảnh. Chạm và giữ và bạn có thể thấy ảnh hưởng của thay đổi bằng cách hiển thị cho bạn bản xem trước Trước và sau.

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấn vào biểu tượng dấu kiểm để chấp nhận thay đổi.

05/08

Làm thế nào để điều chỉnh màu cục bộ trong Adobe Photoshop Fix CC

Tùy chọn ánh sáng là nơi có thể đạt được hiệu chỉnh màu cục bộ.

Các thay đổi cục bộ đối với các khu vực cụ thể của hình ảnh được thực hiện trong Tùy chọn ánh sáng . Khi nó mở ra, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Lighten, Darken và Restore . Sử dụng Lighten trên Highlights , Darken trên Shadows và Restore để loại bỏ hiệu ứng Lighten hoặc Darken khỏi khu vực không cần đến . Trong hình trên, tôi đã sử dụng Restore để xóa tùy chọn Darken khỏi các đỉnh cây.

Khi bạn hài lòng, hãy nhấn vào dấu kiểm để chấp nhận thay đổi hoặc X để bắt đầu lại.

Các tùy chọn Màu sắc là một cách khác để thực hiện các thay đổi cục bộ. Nhấn vào biểu tượng Màu và bạn có thể chọn Làm bão hòa hoặc Desaturate một khu vực của hình ảnh hoặc bạn có thể nhấn vào Pop để cho phép Khắc phục sự cố công việc. Nếu có những khu vực cần được khôi phục về giao diện ban đầu, bàn chải Restore là công cụ cho điều này. Làm thế nào để điều chỉnh màu cục bộ trong Adobe Photoshop Fix CC

06/08

Làm thế nào để cắt một hình ảnh trong Adobe Photoshop Fix CC

Công cụ Crop là đáng ngạc nhiên mạnh mẽ.

Tôi phải thừa nhận công cụ Crop khá thú vị. Khi bạn chạm vào biểu tượng Cây trồng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn không mong muốn.

Xoay: Thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi. Các thước đo góc dưới hình ảnh là bất ngờ. Nếu bạn là một chút “off kilter”, sử dụng ngón tay của bạn để xoay hình ảnh. Chỉ cần lưu ý rằng, khi bạn xoay hình ảnh, hình ảnh có tỷ lệ với giá trị xoay cao hơn

Lật: Thực hiện chính xác những gì bạn nghĩ.

Các biểu tượng còn lại là nơi mà một chút phép thuật được đưa vào một cây trồng đơn giản. Để thiết lập một cây trồng bạn di chuyển một tay cầm. Nếu tỷ lệ cỡ ảnh là cực kỳ quan trọng, một trong số đó sẽ không chỉ thiết lập vùng cắt theo tỉ lệ đã chọn mà còn sẽ co giãn hình ảnh đã thu nhỏ để vừa với tỷ lệ mới.

07/08

Làm thế nào để thay đổi màu sắc của một đối tượng trong Adobe Photoshop Fix CC

Các tùy chọn sơn bao gồm khả năng pha trộn màu sắc được sơn vào hình ảnh.

Sửa chữa chứa một công cụ Paint khá thú vị. Khi bạn chạm vào biểu tượng Paint , tùy chọn Paint sẽ mở ra.

Dọc theo phía dưới là Brus h, một màu Picke r sẽ lấy mẫu màu trong hình ảnh và một công tắc Blend . Bảng cọ bao gồm các tùy chọn thông thường bao gồm một bộ chọn màu hệ thống .

Trong ví dụ này, tôi quyết định thay đổi màu sắc của găng tay để phù hợp với màu sắc của áo khoác.

Để thực hiện điều này, tôi khai thác Pick Colo r và sau đó khai thác trên một màu xanh đậm hơn trong áo khoác.

Sau đó tôi khai thác Paint , và thiết lập các tùy chọn Size, Hardness và Opacity . Tôi cũng nhấn vào công tắc Blend để đảm bảo màu được trộn với găng tay. Nếu bạn mắc lỗi, hãy sử dụng bàn chải Khôi phục . Khi hài lòng, tôi đã nhấn vào Dấu kiểm để chấp nhận các thay đổi.

08/08

Làm thế nào để thêm và điều chỉnh một họa tiết trong Adobe Photoshop Fix CC

Có một số lượng đáng kể kiểm soát đáng ngạc nhiên khi bạn cần phải làm mờ hình ảnh.

Làm mờ nét ảnh kéo trọng tâm của hình ảnh đến một khu vực bạn chọn bằng cách làm tối các cạnh của hình ảnh. Điều gọn gàng về Photoshop Fix là công cụ Vignette cũng chứa đựng một bất ngờ khá dễ chịu.

Khi bạn nhấn Làm mờ nét ảnh , các Tùy chọn sẽ mở ra. Những gì bạn sẽ thấy là hai vòng tròn và một tầm nhìn súng trên hình ảnh và một thanh trượt ở phía dưới. Thanh trượt thay đổi vùng làm mờ nét ảnh. Trường hợp sức mạnh thực sự mà công cụ này được đưa vào chơi là những vòng tròn có tay cầm. Kéo tay cầm vào hoặc ra cho phép bạn tùy chỉnh họa tiết và cảnh súng có thể được di chuyển đến phần hình ảnh nơi bạn muốn sự chú ý của người xem.

Điều ngạc nhiên thú vị là biểu tượng Màu trong Tùy chọn . Nhấn vào nó và bộ chọn Màu mở ra. Sau đó, bạn có thể thay đổi màu sắc của họa tiết bằng cách:

Sử dụng Bộ chọn và thanh trượt.

# Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop là một tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, nó có thể hơi đắt đối với nhiều người, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch sử dụng nó thường xuyên.

Tải xuống Adobe Photoshop Express cho iOS

Tải xuống Adobe Photoshop Express cho Android

Tải xuống Adobe Photoshop Express cho Windows Phone

Chỉnh sửa ảnh như Pro với Photoshop Express

Trước tiên, bạn cần quyền truy cập Photoshop Express Web. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng cho thiết bị di động của mình. Tiếp theo, nhấp vào Tải ảnh lên. Bạn sẽ cần ảnh ở định dạng JPEG và ảnh không được lớn hơn 16 MP. Bây giờ bạn có thể bắt đầu các bước chỉnh sửa.

1. Cắt, xoay và thay đổi kích thước

Photoshop Express là một lựa chọn tuyệt vời để thay đổi kích thước hình ảnh. Bạn chọn Crop & Rolate từ mặt hàng Căn bản trong bảng điều khiển bên trái để truy cập các công cụ này.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ cắt hình ảnh. Bạn sử dụng menu thả xuống Kích thước cây trồng để chọn tỷ lệ khung hình mong muốn, sau đó điều chỉnh các nút giữ ở mỗi góc của ảnh.

Ảnh trên là tùy chọn áp dụng Hình thức miễn phí để lấy nét ở phía bên phải của hình ảnh, vì vậy nó sẽ dài hơn chiều rộng.

Khi bạn đã hài lòng với tỷ lệ, hãy chuyển sang sử dụng công cụ Làm thẳng. Thanh trượt giúp bạn dễ dàng xoay hình ảnh, có thể hữu ích nếu bạn đang làm việc với hình ảnh có nhiều đường kẻ. Ví dụ: nếu bạn đang chỉnh sửa ảnh chụp đường chân trời, bạn sẽ muốn tất cả các đường thẳng đứng bao gồm cả các tòa nhà trông càng thẳng càng tốt.

Tiếp theo là chỉnh sửa kích thước ảnh. Có nhiều nút ở đầu màn hình cung cấp các cài đặt trước cho hình ảnh hồ sơ mạng xã hội và di động của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, hãy chọn Tập quán và nhập thủ công các kích thước trong mục Cao và Chiều rộng Phía bên phải.

2. Điều chỉnh màu sắc

Khi bạn chụp ảnh, bạn nắm bắt được rất nhiều thông tin về ánh sáng và màu sắc, nhưng kết quả bạn nhận được không phản ánh chính xác các điều kiện trong ngày. May mắn thay, máy ảnh của bạn sẽ thu thập đủ dữ liệu để chỉnh sửa nó sau đó.

Photoshop Express không cung cấp khả năng kiểm soát chính xác những thứ như Cân bằng màu sắc và Cấp độ mà bạn có thể tìm thấy trong phiên bản đầy đủ của phần mềm. Tuy nhiên, cài đặt trước của nó đủ tốt để thực hiện một số cải tiến đáng chú ý cho ảnh gốc của bạn. Hãy bắt đầu với Sự phơi nhiễm trong mục Căn bản của menu công cụ.

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng ảnh gốc là ảnh chính giữa với hai phiên bản tùy chọn Sự phơi nhiễm (tiếp xúc) ở hai bên. Bạn có thể không sử dụng như vậy, nhưng đó là để minh họa cho công cụ này. Nó được sử dụng để điều chỉnh độ sáng hoặc bóng tối, tùy thuộc vào yếu tố nào của bức ảnh bạn thiếu.

Đây là ảnh ở bốn mức độ bão hòa khác nhau, với ảnh gốc ở cạnh trái. Như bạn có thể thấy, bức ảnh ở cạnh phải gần như không thực tế, hai bức ảnh ở giữa có thể là phù hợp nhất.

Công cụ này nhằm khắc phục các vấn đề với cân bằng trắng chứ không phải để cải thiện một bức ảnh. Nếu ảnh của bạn không cần điều chỉnh cân bằng trắng thì hãy bỏ qua công cụ này.

3. Thêm hiệu ứng

Trong khi các kỹ thuật trên sẽ giúp bạn tinh chỉnh ảnh của mình, Photoshop Express cung cấp một số chức năng khác cho phép bạn thay đổi nhiều kiểu hơn. Các công cụ được liệt kê trong Các hiệu ứng các bộ lọc giống như các bộ lọc tiêu chuẩn của Photoshop và chúng rất hữu ích nếu bạn muốn làm cho bức ảnh của mình thực sự bắt mắt.

Ví dụ: hình ảnh trên cho bạn thấy cách sử dụng công cụ Pixelate để thay đổi hoàn toàn giao diện ảnh của bạn.

Công cụ Màu Pop Có thể được sử dụng để chọn một màu cụ thể, thay đổi phần còn lại của bức ảnh thành màu trắng hoặc đen.

Hiệu ứng Phác thảo được sử dụng để thêm một cái gì đó như phong cách hội họa vào ảnh.

Các hiệu ứng có sẵn trong Photoshop Express không cho phép tùy chỉnh quá nhiều, nhưng chúng có khả năng nhanh chóng thêm một cái gì đó thú vị và thay đổi cơ bản hình ảnh.

4. Lưu hình ảnh

Khi bạn đã hài lòng với các chỉnh sửa của mình, bây giờ là lúc lưu ảnh để bạn có thể sử dụng ảnh ở bất cứ đâu.

Bạn bấm vào Làm xong để lưu các thay đổi của bạn.

Sau đó nhấp vào Tiết kiệm và điều hướng đến thư mục bạn muốn lưu ảnh.

Photoshop Express là một công cụ tuyệt vời, nhưng nó có nhiều hạn chế. Nó có tất cả những điều cơ bản bạn cần để chỉnh sửa ảnh của mình. Nếu bạn không hài lòng với công cụ này, bạn có thể dùng thử GIMP – một giải pháp thay thế mã nguồn mở miễn phí cho Photoshop. Mặc dù GIMP không có tất cả các tính năng của Adobe, nhưng nó là một phần mềm mạnh mẽ theo đúng nghĩa của nó.

Mua Bản Quyền Photoshop Và Lightroom Trực Tiếp Từ Adobe

Trong thời gian chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Photoshop. Mình thấy nhiều bạn gặp khó khăn khi mua bản quyền Photoshop & Lightroom trực tiếp từ Adobe. Nguyên nhân do Adobe không bán trực tiếp cho người dùng tại Việt Nam, mà thông qua hệ thống đại lý.

Khi bạn mua bản quyền Photoshop bằng thẻ Visa hoặc Paypal sẽ bị lỗi và điều hướng về đại lý tại Việt Nam. Để mọi việc thuận lợi hơn, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua trực tiếp từ Adobe. Để chủ động chọn phần mềm phù hợp nhu cầu và có giá thành tốt nhất. 😉

Những lợi ích khi dùng Photoshop bản quyền

Cách đây vài năm, Adobe bán Photoshop theo năm với giá rất cao. Nhưng hiện tại, bạn có thể mua bản quyền Photoshop và Lightroom khoảng 240 ngàn/tháng. Dùng tháng nào đóng tiền tháng đó và có thể hủy bất cứ lúc nào. Đây là mức giá rất tình cảm cho phần mềm kiếm cơm như Photoshop. Chỉ bằng một bữa nhậu hoặc vài ly trà sữa mà thôi…😇

Những lợi ích khi sử dụng Photoshop bản quyền

Luôn cập nhật tính năng mới nhất của Photoshop và Lightroom

Bản quyền Photoshop có thể cài cho 2 máy tính, 1 điện thoại và 1 máy tính bảng

Nhận 20 GB dung lượng lưu trữ trên máy chủ của Adobe.

Tiết kiệm thời gian do không phải tìm cách lách luật để dùng chùa Photoshop

Hạn chế rủi ro Virus do các phần mềm dùng chùa

Phần mềm mới luôn nhanh và tận dụng phần cứng tốt hơn

Như vậy, với 240k/tháng, bạn sẽ nhận được những tính năng mới nhất và hỗ trợ 24/7. Ngoài ra còn nhận được nhiều phần mềm khác để hỗ trợ cho Photoshop và Lightroom. Tiếp theo, chúng ta tìm hiểu cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe.

Chuẩn bị thẻ Visa mua bản quyền Photoshop

Để mọi việc thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc thẻ Visa Debit/Credit hoặc Master Card. Thẻ Visa được ngân hàng phát hành miễn phí. Cách sử dụng giống thẻ ATM và có thể giao dịch Quốc Tế. 😛

Mình sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank. Ngân hàng tự động liên kết với tài khoản ATM, nên không cần nạp thêm tiền. Nếu bạn chỉ sử dụng thẻ Visa, thì cần nạp thêm khoảng 240K để mua bộ Adobe Photography. Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị xong điều kiện đầu tiên. 🤣

Cài đặt phần mềm HotSpot Shield

Hiện tại, Adobe không bán Photoshop trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Adobe sẽ điều hướng về các đại lý tại Việt Nam. Đối với mình, điều này vô cùng phiền phức. Thay vì nhập thẻ thanh toán và xài. Chúng ta phải liên hệ với đại lý mà chưa chắc mua được sản phẩm mình yêu thích.

Để mọi việc thuận lợi hơn hãy sử dụng phần mềm VPN. Bạn hãy truy cập vào trang chủ phần mềm 👉 HotSpot Shield và tải về máy tính. Sau đó cài đặt như các phần mềm thông thường. Phần mềm có tác dụng điều hướng kết nối Internet. Để Adobe hiểu rằng, bạn đang truy cập từ một nước trong danh sách bán hàng. 😂

Sau khi cài xong, chúng ta chọn United States và nhấn kết nối. Máy chủ Adobe sẽ hiểu bạn đang truy cập từ Mỹ, thay vì từ Việt Nam. Giúp quá trình mua bản quyền dễ hơn rất nhiều và không gặp lỗi. 😉

Như vậy HotSport Shield là điểm mấu chốt để mua bản quyền Adobe Photoshop từ Việt Nam. Bạn chỉ cần mở HotSpot Shield khi thanh toán với Adobe lần đầu tiên. Sau khi thanh toán có thể tắt và sử dụng bản quyền bình thường. 😇

Đăng ký tài khoản Adobe để mua Photoshop bản quyền

Tiếp theo, chúng ta truy cập vào trang chủ Adobe. Sau đó nhấn vào Create để đăng ký một tài khoản Adobe. Tài khoản này giúp bạn mua phần mềm và lưu trữ bản quyền. Tương tự tài khoản lưu trữ bản quyền trên Windows vậy. 😋

Bạn cần nhập thông tin mà Adobe yêu cầu. Mình sẽ giải thích để các bạn dễ đăng ký hơn. Lưu ý, bạn nên nhập chính xác email và mật khẩu theo yêu cầu của Adobe.

Emal Adress: Nhập địa chỉ email

First name & Last Name: Nhập họ và tên của bạn

Password: Mật khẩu (Bao gồm chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, số và không chứa email)

Month/Day/Year: Ngày tháng năm sinh

Country Region: Chọn United States

Ngoài ra, bạn nên chọn United States cho dễ mua. Những bạn đã có tài khoản Adobe thì bỏ qua bước này. Tài khoản được đăng ký với Country Region là Việt Nam vẫn mua được. 🤣

Mua bản quyền Photoshop & Lightroom trực tiếp từ Adobe

Chúng ta quay lại trang chủ và đăng nhập với tài khoản vừa tạo. Sau đó di chuyển đến mục Adobe Plans để mua bản quyền Photoshop và Lightroom. 😉

Chọn gói Photography được đánh dấu màu đỏ. Gói này bao gồm Photoshop & Lightroom kèm 20GB lưu trữ. Tất nhiên, bạn có thể chọn gói khác tùy theo nhu cầu sử dụng. 😊

Trường hợp muốn tăng dung lượng thì chọn nâng cấp lên 1TB. Mình thấy gói 9.99$ với 20 GB là thơm nhất cho các nhiếp ảnh gia. Mình thường lưu trữ trên Google Drive hoặc ổ cứng cho tiết kiệm chi phí. Mục đích phần này là có bản quyền Photoshop & Lightroom mà thôi. 😅

Adobe sẽ chuyển qua phần thanh toán. Chúng ta chọn thanh toán bằng Credit/Debit Card. Sau đó nhập số thẻ, ngày tháng hết hạn và số CVV. Tiếp theo, truy cập vào trang này, để tạo địa chỉ bên Mỹ. Bạn có thể dùng Zip Code và địa chỉ ngay trong hình này cũng được. Cuối cùng nhập số điện thoại Việt Nam cho chất 😆 và nhấn đăng ký bản quyền Photoshop.

Bạn sẽ nhận được thông báo đã mua bản quyền Photoshop. Hoặc có thể vào email để kiểm tra chi tiết hơn. 😆

Ok, như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách mua bản quyền Photoshop trực tiếp từ Adobe. Đây là cách đơn giản và rẻ nhất mà không phải nhờ đến người khác. Bạn hoàn toàn làm chủ tài khoản của mình, thích dùng thích ngưng lúc nào cũng được. Vậy kích hoạt bản quyền Photoshop như thế nào đây? 😳

Kích hoạt bản quyền Photoshop 2020

Chúng ta quay lại trang chủ Adobe, đăng nhập với tài khoản đã mua bản quyền. Sau đó di chuyển đến mục quản lý tài khoản. Nhấn vào View Plan Details để xem những phần mềm đã mua.

Bạn sẽ có 11 phần mềm khác nhau cho máy tính và điện thoại. Chỉ việc nhấn và tải về máy tính. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký với Adobe. Tất cả phần mềm trong danh sách trên sẽ được kích hoạt bản quyền. 😂

Bài viết sử dụng hình ảnh của Freepik và Rawpixel