Top 11 # Cách Bảo Quản Yến Chưng Sẵn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng Yến Chưng Sẵn / 2023

Ngoài việc bảo quản Tổ Yến tổ khô, thì cách bảo quản Yến tươi và Yến đã chưng của người sử dụng cũng rất quan trọng. Khi chưng Yến nếu sử dụng chưa hết thì cách bảo quản để không làm mất chất dinh dưỡng và có thể tiếp tục sử dụng thật tốt. Hãy tham khảo bài viết để tối ưu cách bảo quản Yến nói chung.

Cách bảo quản Yến đã chưng và Yến tươi

Cách bảo quản Yến tươi

Đây là loại Yến đã được ngâm nước nở ra, và đã được loại hết những tạp chất, lông măng. Đối với Yến tươi này, chỉ còn 1 công đoạn bỏ lên chưng nữa là có thể dùng được. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta không dùng hết, thì sẽ giữ lại 1 phần để bảo quản.

Để bảo quản Yến tươi thì trước tiên, chúng ta cần phải vắt cho sợi Yến khô bớt. Vì sợi Yến lúc này đã nở tối đa, giữ 1 lượng nước rất nhiều. Và sau khi vắt khô nước, chúng ta cho vào hộp nhỏ đậy kín hoặc các túi nylon nhỏ.

Cuối cùng là cho vào ngăn mát nếu muốn sử dụng trong vài ngày tới. Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn, ta cho vào tủ đông. Thời gian có thể lên tới 6 tháng, mỗi lần dùng thì chúng ta mang lên tủ mát rã đông.

*Lưu ý: tốt nhất không nên để hơn 3 tháng để chất lượng và dinh dưỡng của Yến tốt nhất.

Cách bảo quản Yến đã chưng

Yến sau khi đã được chưng thì tùy vào thành phần dùng chung với Yến mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như, nếu ta chưng Yến với đường phèn hoặc không đường thì bảo quản sẽ lâu hơn. Có thể để bảo quản lạnh tối đa đến 14 ngày.

Nếu muốn dùng nóng sau khi bảo quản lạnh, chúng ta lấy 1 chén nước ấm. Sau đó cho lọ Yến vào để hâm nóng từ từ.

*Lưu ý: nếu muốn bảo quản lâu hơn, ta vẫn có thể để tủ đông nhưng cũng không nên quá 3 tháng.

Cách vệ sinh , nhặt lông Yến Sào

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sợi Yến non hay già. Sau đó, chúng ta dùng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. Xử lý xong phần sợi chúng ta để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cho phần bụng Yến vào rây và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

*Lưu ý: bạn cần có 1 cái đèn bàn để hỗ trợ ánh sáng cho quá trình gắp lông. Và trên là quy trình vệ sinh chung. Tuy nhiên với mỗi loại Yến chúng ta sẽ có cách cụ thể hơn để nhặt lông.

Hướng dẫn dùng Yến Sào đúng cách và hiệu quả

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM Điện thoại: Email: Asianest.vn@gmail.com Facebook: Website: chúng tôi https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/ 097 787 00 02

Website cá nhân: chúng tôi

Yến Chưng Sẵn Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng / 2023

Trong số các mặt hàng yến trên thị trường hiện nay, yến chưng sẵn đang được đánh là sản phẩm hàng đầu được rất nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi có thể lập tức sử dụng ngay sau khi mua về.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại sản phẩm này là thời gian bảo quản rất ngắn. Và nếu không để ý kĩ, người sử dụng không chỉ không được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng có trong yến mà còn có thể gây hại khi sử dụng lâu dài.

Cùng tìm hiểu yến chưng sẵn để được bao lâu cũng như cách bảo quản yến đã chưng để đảm bảo có thể phân bố thời hạn sử dụng nhằm giúp cơ thể có thể hấp thụ được đầy đủ dinh dưỡng có trong yến. Vừa tránh việc mua quá nhiều dẫn đến lãng phí khi không kịp sử dụng hết trước thời hạn.

1. Trên thị trường hiện nay yến chưng sẵn để được bao lâu

Hiện nay, yến chưng sẵn công nghiệp là loại thực phẩm khá phổ biến trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được trong các siêu thị hay thậm chí là các chợ. Đây cũng là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn bởi mức giá khá rẻ cùng thời gian bảo quản khá lâu từ 12 – 36 tháng. Có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một khoảng lại vô cùng tiện lợi khi có thể sử dụng bất kỳ lúc nào cũng được.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng. Sở dĩ các sản phẩm yến công nghiệp có thời gian sử dụng khá dài là bởi nhà sản xuất đã cho vào trong thành phần các chất bảo quản, chất phụ gia nhằm kéo dài thời gian sử dụng cho yến. Và những chất này mặc dù mang đến hiệu quả kéo dài thời gian sử dụng cho yến như lại dễ gây tổn hại đến sức khỏe con người nếu sử dụng trong thời gian dài.

Yến chưng sẵn giao hàng nhanh chóng 2H tại TPHCM

2. Tại sao yến chưng tươi lại hạn sử dụng khá ngắn ?

Như đã phân tích ở trên, sở dĩ các sản phẩm yến công nghiệp có thời hạn sử dụng dài là do thành phần chứa các hóa chất bảo quản, phụ gia. Tuy nhiên, đây là là thành phần hoàn toàn bị cấm trong các sản phẩm yến chưng tươi tại các đơn vị cung cấp yến uy tín như Yến Bạc.

Tại Yến Bạc, phần lớn các sản phẩm yến chưng tươi được chưng với thành phần bao gồm 100% yến nguyên chất, nước, đường phèn cùng các nguyên liệu đi kèm tùy theo từng món như hạt sen, gừng, hạt chia,… Vì vậy, tuy có thời gian sử dụng khá ngắn, đây lại là những sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hoàn toàn an toàn tuyệt đối và có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ thai phụ, trẻ em, người già hay thậm chí là người bệnh.

Bên cạnh đó, yến chưng tươi sẵn tại Yến Bạc thường chỉ được chế biến ngay sau khi sau khi có đơn đặt hàng và được tiến hành giao đến tận tay khách hàng chỉ trong khoảng 2h để đảm bảo sự thơm ngon, nóng hổi cũng như giúp mang đến tác dụng tốt nhất cho người sử dụng.

Cách chưng tổ yến gia truyền của nhà nuôi yến nhiều thế hệ

3. Tại Yến Bạc – Yến Chưng Sẵn Để Được Bao Lâu ?

Bên cạnh đó, trong điều kiện nhiệt độ bình thường, yến chưng tươi chỉ có thể để được trong vòng 24h. Trong điều kiện để trong ngăn mát của tủ lạnh thì có thể kéo dài lên khoảng 1 – 2 tuần tùy theo nguyên liệu đi kèm. Tuy nhiên, để đảm bảo tác dụng tốt nhất thì vẫn nên ăn ngày trong vòng 1 tuần.

Ưu điểm các mặt hàng tổ yến chưng cho người bệnh tại Yến Bạc

Cam kết 100% yến chưng sẵn có nguyên liệu từ yến sạch, được nuôi và khai thác trực tiếp từ nhà nuôi của Yến Bạc mà không qua trung gian. Sợi yến nở to, dai và có mùi thơm đặc trưng.

Quy trình sơ chế, chế biến tiến hành bằng phương pháp thủ công. Không sử dụng hóa chất tạo mùi, bảo quản. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoàn tiền 200% giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện ra các sản phẩm tại Yến Bạc là hàng giả, kém chất lượng.

Các sản phẩm tại Yến Bạc đều được đóng chai/hũ thủy tinh, có nhiều hương vị khác nhau phù hợp cho từng đối tượng sử dụng. Có thể sử dụng ngay hoặc dùng làm quà biếu tặng.

Một số lưu ý khi sử dụng yến chưng tươi

Do có thời hạn sử dụng khá ngắn, thường chỉ được chế biến ngay sau khi có khách đặt hàng. Vì vậy, khách có nhu cầu vui lòng liên hệ và đặt trước để có thể được giao hàng đúng thời gian yêu cầu.

Trong trường hợp không lập tức sử dụng ngay, khách hàng có thể đặt trong ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh. Khi có nhu cầu sử dụng có thể đặt hũ yến vào chén nước ấm để hâm yến từ từ.

4. Yến chưng sẵn để được bao lâu – Phương Pháp Bảo Quản

Các sản phẩm yến cần được đặt ở những khu vực thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Các nguyên liệu chưng kèm như hạt sen, táo tàu, hạt chia,… ảnh hưởng rất lớn đến thời gian lưu trữ của yến chưng sẵn. Vì vậy, sản phẩm nên được sử dụng ngay sau khi được giao hoặc chỉ tối đa trong vòng 2 – 3 ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp trong tủ lạnh để dùng dần. Trước khi sử dụng có thể hâm nóng bằng lò vi sóng, chưng cách thủy trong thời gian ngắn hoặc ngâm hũ vào trong chén nước ấm. Điều này đảm bảo yến vẫn đảm bảo sự thơm ngon, đầy đủ hương vị như khi mới chế biến.

Tuy có thời gian sử dụng khá ngắn chỉ trong khoảng 7 ngày nhưng yến chưng lại là sản phẩm đảm bảo mang đến công dụng tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, thay vì phải suy nghĩ chọn sản phẩm mang đến lợi ích về kinh tế trước mắt. Hãy tìm hiểu về Yến chưng sẵn để được bao lâu, cách bảo quản yến đã chưng cũng như tìm một đơn vị cung cấp các sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Địa chỉ: Ấp 5 Đê Biển, Tp. Bạc Liêu, Bạc Liêu

Chi nhánh: 177/23 Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8 Tp HCM

SĐT/Zalo: 0775 567 868 – 0965 499 979

Email: yensaoyenbac@gmail.com

Website: https://yensaoyenbac.vn/

Facebook: fb.com/yensaoyenbac

Yến Sào Chưng Sẵn Và Những Thông Tin Bổ Ích / 2023

Yến sào chưng sẵn đang dần trở thành một món ăn cực kì quen thuộc cho người yêu thích việc sử dụng tổ yến sào. Ngày càng có nhiều sản phẩm yến hũ ra đời để đáp ứng thị hiếu ngày càng tăng của thị trường. Vậy muốn biết chất lượng của sản phẩm chưng sẵn có tốt không thì cùng tìm hiểu qua bài viết Yến chưng sẵn và những thông tin bổ ích!

Sự tiện lợi của yến chưng sẵn

Ngày càng có nhiều gia đình chọn yến sào chế biến sẵn thay vì mua yến để nấu tại nhà. Bởi vì chỉ có những người có kinh nghiệm nhiều mới có thể phân biệt thật, giả khi mua yến tại Việt Nam hoặc các thị trường nhập khẩu. Hơn thế nữa, chế biến yến sào thô là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi tỉ mỉ, kiên nhẫn và cực kì tốn nhiều thời gian. Các bà mẹ hoặc phụ nữ muốn nấu yến để sử dụng trong gia đình quả là khó khăn vì luôn nơm nớp lo sợ yến bị mất các chất dinh dưỡng nếu làm sai cách.

Yến chưng sẵn là một sản phẩm Yến Sào đã được xử lý bởi các cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam thành các món ăn khác nhau, yến được cho vào trong các chén hoặc hủ rồi bịt lại. Khách hàng có thể sử dụng yến chưng sẵn ngay lập tức mà không cần phải trải qua bất kỳ quá trình chế biến nào khác.

Việc ăn yến để tốt cho bồi bổ sức khoẻ hoặc mua để tặng quà cho sếp ngày càng tăng làm cho việc ngày càng có nhiều các địa chỉ cung cấp sản phẩm chưng sẵn.

Bạn nên mua yến chưng sẵn ở các địa điểm như sau:

Các shop bán yến sào có thương hiệu.

Tại các web bán hàng hoặc cửa hàng trực tuyến bán tổ yến top đầu.

Trên facebook, twitter… gọi chung là các mạng xã hội.

Yến sào chưng sẵn khá nhiều chủng loại đa dạng cho bạn lựa chọn và giá cả cũng vô cùng phong phú.

Theo tỷ lệ Yến: Yến 90%, 60%, 30%, 15%. Giá yến nấu sẵn loại này phụ thuộc vào tỷ lệ yến có trong các hủ, giá càng cao khi tỷ lệ yến càng lớn.

Theo thực phẩm đi kèm như đường phèn, hạt sen, táo đỏ…. Loại này giá khá cao do tỷ lệ yến cao cộng với quá trình làm rất là phức tạp.

Theo quá trình làm: có những loại như nước yến, chè yến, cháo yến, súp yến ….

Dịch vụ đi kèm: giao hàng nhanh, phục vụ theo khẩu vị riêng (ngọt/ít ngọt/đường kiêng)

Yến chưng sẵn thích hợp cho mọi người, có thể là người cao tuổi, người bệnh nằm viện, trẻ nhỏ hoặc các khách hàng muốn sử dụng yến mà không có nhiều điều kiện và thời gian để xử lý theo cách thủ công.

Cảnh báo về yến sào chưng sẵn

Trong thời gian mới đây, các công ty và cá nhân đã ồ ạt sản xuất yến sào chưng sẵn rất thuận tiện. Người tiêu dùng chỉ cần chi khoảng 25.000 – 35.000 đồng hoặc hơn là có thể mua được một chai yến sào chưng sẵn.

Yến chưng sẵn – Giá rẻ thật khó tin

Nhu cầu ăn yến để cải thiện sức khoẻ hoặc mua để tặng quà ngày càng tăng cao làm cho những cơ sở bán yến chưng sẵn tphcm mọc lên như nấm. Trên nhiều trang web cũng xuất hiện các shop trực tuyến rộng rãi bán yến chưng sẵn, giá từ vài chục đến hàng trăm ngàn trên một lọ. Tất cả shop đều nói yến làm từ yến nguyên chất 100%.

Tại trang Q.N có khá nhiều loại yến sẵn có, giá tùy thuộc vào loại. Chẳng hạn, tổ yến chưng sẵn nguyên chất 100% giá 990.000 đồng / hộp 6 lọ, tổ yến chưng sẵn 25% với giá 480.000 đồng / hộp 6 chai, loại 12% giá 250.000 đồng / hộp 6 chai. Người tiêu dùng hoài nghi, với loại chưng sẵn 25% hoặc 12%, các thành phần còn lại là gì và có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không, tỷ lệ của yến có giống như trên bao bì không?

Ngay cả ở một số shop, giá yến sào chưng sẵn còn thấp hơn nhiều, nhưng chủ shop vẫn khẳng dịnh 100% là nguyên chất. Cụ thể, tại website maika … chuyên bán yến sào chưng sẵn có nói yến sào chưng sẵn ở đây nguyên chất và đều là yến tươi được chế biến theo quy trình hiện đại. Giá của loại này là 267.000 VND / hộp 6 chai (tương đương 44.500 VND / chai).

Đặc biệt tại shop San … cũng bán 210.000 đồng / hộp 6 chai (gần 35.000 đồng / lọ); Nhà hàng Nam Phúc cũng chỉ bán 40.000 đồng / chai yến chất nguyên chất 100%, giá ăn thử chỉ 30.000 đồng / chai.

Yến thì ít mà mũ trôm quá nhiều

Cô Đào Huyền Trang ở Chùa Bộc (quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ mong muốn tẩm bổ của cô cho các con nhưng cô không có thời gian để mua yến sào thô về chế biến cho con mỗi tuần nên mua yến chưng sẵn để thay thế.

“Tôi thường mua gần 500.000 đồng / hộp 6 chai nhưng bạn tôi nói một shop khác với giá chỉ hơn 200.000 đồng / hộp 6 chai, tôi đã mua về ăn thử một lần. Yến gì toàn nước với nước, hương vị không giống như trước, ăn xong thói tôi cứ có suy nghỉ không biết trong đó có phải yến không? “, Trang tự hỏi.

Nói chuyện với PV, bà Nguyễn Ngọc Phương, chủ shop yến N.V trên đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, giá nguyên liệu yến sào thô (Khánh Hoà) là 2,6 triệu đồng / 100 gam, về làm sạch lông có giá 4 triệu đồng / 100 gam.

Một lọ yến chưng sẵn có dung tích 80ml, bao gồm 10 gam yến mà giá khoảng 45.000 đồng thì gần như không có lời. Tuy nhiên, một số nơi còn bán rẻ hơn, chỉ khoảng 35.000-40.000 mỗi lọ. Theo chị Phương, giá rẻ hơn chứng tỏ rằng số lượng yến ít. Các cửa hàng yến thường nói rằng “nguyên chất 100%” chứ không tuyên bố cụ thể thành phần là bao nhiêu. Có khi một lọ yến như thế chỉ 5.000 đồng tiền yến thôi.

“Để thu được lợi nhuận cao hơn, nhiều chủ hàng đã sử dụng yến nhập khẩu từ Malaysia (giá gần 1 triệu đồng / 100 gam), thậm chí còn dùng mũ trôm để độn vào hòng đánh lừa người tiêu dùng, các chủ hàng thường làm tổ với những hương vị khác nhau, như chưng đường phèn, hạt sen, gừng, dứa … “, bà Phương tiết lộ.

Bà Phương giải thích, mũ trôm ngâm nước nhìn trong rất giống với yến, song không có mùi đặc trưng của yến. Nếu độn với mũ trôm mà không sử dụng thành phần khác thì khách sẽ sớm tìm ra ngay.

“Nếu bạn không phải là một người sành ăn, thì bạn sẽ không thể tìm thấy sự giả thật. Tổ nguyên chất khi ăn có sợi nhỏ dài mùi hơi tanh. Còn mũ trôm thì không có sợi, thường là những cục nhỏ , “bà Phương nói.

“Để không mua sai, mua phải hàng có kém, người mua nên chọn loại chưng nguyên chất không hương liệu, ăn có mùi tanh, đóng gói rõ ràng , bao bì có ghi rỏ thành phần cũng như ghi rõ tỷ lệ yến”, bà Phương tư vấn.

Mua Yến Chưng Sẵn Ở Đâu Uy Tín ?

YẾN CHƯNG TƯƠI – THƯỢNG YẾN

Đi đầu với định nghĩa “Yến chưng tươi” vì chúng tôi mặc định rằng sản phẩm dành bồi bổ sức khoẻ phải được “chưng tươi” tức là nguyên liệu phải tươi và chưng mới khi khách hàng đặt.

Kèm theo đó phải luôn được giao NÓNG HỔI đến tay khách hàng thì giá trị bồi bổ mới được đảm bảo. Khi nhận hàng quý Thượng Khách có thể dùng ngay & “xì sụp” cảm nhận sợi yến thật 100%, độ mềm dẻo cùng hương vị tuyệt vời. Rất phù hợp cho nhu cầu thăm bệnh, bồi bổ ngay lập tức.

Nhằm đảm bảo những giá trị trên tuyệt đối một thương hiệu con của Thượng Yến : top đầu tìm kiếm google chúng tôi ra đời để phục vụ duy nhất cho khách hàng khu vực HCM.

07 GIÁ TRỊ CỐT LÕI LÀM NÊN THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG TƯƠI THƯỢNG YẾN

Sử dụng tổ yến loại tốt nhất từ hệ thống nhà yến – Thượng Yến Farm.

Chưng tươi & giao ngay nóng hổi trong vòng 2h.

Sợi yến mềm dẻo, giữ nguyên hương vị.

Không chất bảo quản, phụ gia, chất tạo mùi, bảo quản lạnh dùng trong 7 ngày.

Chế biến theo yêu cầu (Chọn vị tuỳ ý & kết hợp nguyên liệu khác nhau).

Đóng gói theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng.

Block & túi xách thiết kế sang trọng phù hợp nhu cầu tặng biếu.

♻️ CAM KẾT 1 ĐỔI 1 NẾU QUÝ THƯỢNG KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG ♻️

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về yến, đừng ngần ngại, hãy gọi cho Thượng Yến để được tư vấn đặt hàng miễn phí: Yến Chưng Sẵn Thượng Yến – Hoặc trực tiếp qua hotline: (028)39.123.678 – 0929 123 678.

Quý khách cũng có thể tham khảo các dòng sản phẩm Yến Chưng gợi ý ngay bên dưới tuỳ theo ngân sách mua hàng (có cả loại dùng thử).

Cách Bảo Quản Yến Chưng Đường Phèn / 2023

Yến chưng đường phèn là một món ăn phổ biến từ yến. Tuy nhiên, cách bảo quản yến chưng đường phèn như thế nào để giữ lại được nguyên chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

CÁCH BẢO QUẢN YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Nếu ngày xưa, yến sào chỉ được dùng cho bậc vua chúa, quý tộc thì ngày nay bất cứ ai cũng có thể sử dụng yến sào. Yến sào là một sản phẩm vô cùng quý giá. Nhiều người không tiếc tay bỏ ra số tiền lớn để mua yến sào về bồi bổ cơ thể.

Yến chưng đường phèn là một món ăn phổ biến từ yến. Tuy nhiên, cách bảo như thế nào để giữ lại được nguyên chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Thường thì tổ yến sau khi đã được chế biến thì nên sử dụng ngay. Nếu để lâu mà không biết cách bảo quản thì rất dễ hỏng, gây lãng phí. Hoặc bảo quản không đúng cách sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong yến.

Sau khi chưng yến với đường phèn, nếu bạn không sử dụng hết thì hãy bảo quản yến đúng cách. Bạn có thể chia nhỏ yến chưng đường phèn thành những phần nhỏ. Sau đó, bạn hãy để vào từng hũ thủy tinh và đậy nắp thật kín. Bảo quản yến chưng đường phèn ở trong ngăn mát tủ lạnh.

Việc chia nhỏ yến đã chế biến từng phần nhỏ như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau.

Bảo quản yến chưng đường phèn sử dụng được trong bao lâu?

Thông thường, yến chưng đường phèn nên sử dụng ngay sau khi chế biến. Cách bảo quản yến chưng đường phèn đúng cách thì có thể sử dụng được trong 7 ngày.

Nếu chế biến yến chưng đường phèn với các chuyên liệu khác thì thời gian sử dụng ngắn hơn. Dù có bảo quản trong tủ lạnh thì bạn cũng chỉ nên sử dụng trong 2 ngày. Bởi khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn.

Lưu ý khi bảo quản và sử dụng yến chưng đường phèn

Yến sào khi mua về thường ở dạng khô, bạn nên bảo quản trong hộp nhựa kín. Nếu chưa sử dụng ngay thì hãy để vào nơi khô ráo.

Chưng yến với đường phèn cần chưng đúng cách để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao.

Bảo quản yến chưng đường phèn ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp.

Sử dụng yến theo từng hũ nhỏ và nên đậy nắp thật kín.

Khi thấy yến sào chuyển sang màu đen thì không nên sử dụng nữa. Lúc này yến có thể đã bị oxy hóa hoặc nhiễm vi khuẩn.

Bạn nên sử dụng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của yến sào.

Yến Sào Hào Yến – Tinh túy Kiên Giang