Top 3 # Cách Bảo Quản Tôm Hùm Đi Xa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Tôm Hùm Sống Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Tôm Hùm Đúng Cách

Tôm hùm sống được bao lâu? Tôm hùm sống có thể bảo quản đến bao lâu trước khi nó cần được nấu chín? Nếu bạn không thể nấu tôm hùm ngay thì sao?

Bảo quản tôm hùm khi ở nhà

Để giữ tôm hùm còn sống, bạn cần phải làm lạnh chúng ngay lập tức và giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng và chế biến sớm nhất có thể để có thể giữ được hương vị ngon vốn có của Tôm hùm.

Muốn tôm hùm ngon bạn cần nói không với những điều sau đây:

Không lưu trữ tôm hùm sống ở trong nước ngọt/nước muối hay tủ đông của bạn bên trong túi nhựa (vì tôm hùm cần thở).

Không đóng gói chúng trong nước đá vì nước khi đóng băng có thể gây nghẹt thở (thay vào đó hãy sử dụng túi đá hoặc túi gel đông lạnh). Bạn có thể lưu trữ tôm hùm sống qua một đêm ở trong tủ lạnh của bạn. Giữ cho chúng đứng thẳng, giữ được độ ẩm và lạnh.

Lưu ý:

Có thể bạn quan: https://canghaisan.com/huong-dan-cach-chon-ghe-dung-chuan-sieu-ngot/

Bảo quản tôm hùm khi di chuyển

Tôm hùm sống

Tôm hùm được cho vào bể nước lạnh sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để gây tê cục bộ, tránh tình trạng tôm ra khỏi nước hiếu động làm rơi mất vài phần ở trên cơ thể.

Dùng giấy báo cuốn từng con tôm hùm cho vào thùng xốp.

Thêm mỗi thùng xốp 1 chai nước lạnh để giữ tôm ngủ đông trong suốt quá tình vận chuyển.

Kế đến là bơm oxy vào thùng và tiến hành vận chuyển.

Với số lượng lớn Tôm hùm được đặt trong các rổ vuông lớn, cho vào bể nước lạnh sục khí, nồng độ O2 trong nước phải cao hơn 5mg/l để gây tê cục bộ. Sau đó bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1:

Cách 2:

Vớt rổ tôm hùm ra, cho tôm hùm vào túi nilong, xếp thêm vào vài lớp túi dưới đáy thùng xốp.

Bơm oxy vào các túi có chứa tôm hùm, buộc chặt lại.

Ưu điểm: Tôm hùm có thể được bảo quản toàn vẹn trong suốt quá trình vận chuyển với nhiệt độ khoảng 12-13 độ C trong 2-3 ngày.

Nhược điểm: Quy trình đóng gói khá phức tạp với nhiều dụng cụ cần thiết (túi nilon, dây buộc, …)

Tôm hùm ngộp

Thời gian vận chuyển ngắn ≤30 phút

Tôm hùm đông lạnh

Cấp đông tôm hùm bằng luồng không khí lạnh là phương pháp tốt nhất để sản xuất các sản phẩm đóng gói chất lượng cao.

Sử dụng nước biển để cấp đông tôm hùm nhưng nếu không có sẵn nước biển có thể dùng một chút muối pha với nước.

Cho tôm hùm qua nước biển và đưa đi đông lạnh. Lưu ý tôm hùm khi cấp đông không nên xếp tôm hùm quá chặt.

Sau khi tôm hùm đã được đông lạnh sẽ có một lớp mạ băng bên ngoài

Xếp tôm hùm đã được cấp đông vào thùng xốp có túi nước đá, đóng lắp và vận chuyển

Lời kết

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những thông tin để trả lời câu hỏi Tôm hùm sống được bao lâu?. Với những gì chúng tôi cung cấp đến bạn, hy vọng các bạn sẽ biết cách bảo quản tôm hùm đúng cách để có thể chế biến được những món tôm hùm hấp dẫn cho gia đình bạn.

Đặt Tính Của Tôm Hùm, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống

Tôm hùm là hải sản cao cấp được mệnh danh là ” vua của các loại hải sản “, trước đây từng được đưa vào sách đỏ. Độ ngon đứng đầu danh sách các loại tôm hùm của Việt Nam.

Đặc biệt vào mùa đông, thịt tôm hùm ngoài những miếng gân lật sật xen lẫn trong từng tảng thịt chắc ngọt, dai ngon còn nặng những gạch ở cả lưng và đầu tôm; ăn vô cùng đã miệng.

Ngoài cho chất lượng thịt ngon, loài tôm này còn đặc biệt giàu dinh dưỡng và là thực phẩm sạch gần như tuyệt đối. Theo nghiên cứu, cứ 100g thịt sẽ cung cấp 98 calo, 21g protein và chỉ có 0,6 g chất béo cùng các axit béo omega -3. Với hàm lượng canxi, vitamin, khoáng chất cao, chúng đặc biệt giúp cứng xương, phát triển trí não của trẻ em và bổ sung nhiều chất bổ dưỡng cho các bà mẹ mang thai. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Không những thế, tôm hùm phù hợp với rất nhiều chế độ ăn, bạn vô tư thưởng thức mà không lo béo hay thừa chất. Vì vậy, loại hải sản này được coi là món ăn sang trọng quý hiếm và được thị trường nhiều nước ưa thích. Có giá trị xuất khẩu lớn.

II. Tham khảo một số món ngon từ tôm hùm bông:

1.Hướng dẫn bảo quản tôm hùm sống trong bể hồ hải sản:

Tôm hùm có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có yêu cầu về cách bảo quản riêng. Đa số các nhà hàng, quán ăn có đầu tư đều có các bể cá hồ hải sản để bảo quản các mặt hàng hải sản sống khi nhập về. Để tôm hùm còn sống, bạn cần mua nguyên liệu tôm sống trước tiên.

Để bảo quản tôm hùm sống bạn cần phân ra 2 loại. Một loại là tôm hùm nước ta như: tôm hùm bông, hùm xanh, hùm baby. Một loại là tôm hùm nhập khẩu: Tôm hùm Alaska. Tôm hùm Alaska nhập khẩu khi bảo quản trong hồ hải sản cần dùng nước biển có độ mặn từ 31 – 33 và nhiệt độ từ 5 – 10 độ C. Bởi tôm hùm nhập khẩu Alaska là loại tôm chuyên sống ở vùng biển lạnh nên nhiệt độ nước cần ở nhiệt độ lạnh từ 5 – 10 độ C. Tôm hùm Việt Nam để bảo quản cần để trong hồ có nhiệt độ nước mặn từ 30 – 33ppt và nhiệt độ nước từ 24 – 26 độ C. Lưu ý lớn đó là khi cho bảo quản tôm hùm trong hồ hải sản, bạn nên nhớ cần sục khí oxi liên tục để đảm bảo tôm có khí oxi để hô hấp.

Bạn nên trang bị cho hồ cá của mình chiếc máy làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng để nhiệt độ nước trong hồ tôm Alaska của bạn luôn ổn định.Máy làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng, siêu thị luôn giữ nhiệt độ nước trong hồ ổn định cho những chú tôm Alaska sống khỏe mạnh.

Công ty Keen với nhiều năm sản xuất máy làm lạnh nước hồ cá, giúp mợi người bảo quản hải sản sống được tốt hơn với đội ngũ được đạo tạo bài bản.

CTY TNHH KEEN VIỆT NAM chuyên thi công ráp máy làm lạnh nước hồ cả cho nhà hàng.

2. Cách bảo quản Tôm hùm sống, tôm Alaska ở nhà:

Để giữ cho tôm hùm còn sống, bạn cần làm lạnh chúng ngay lập tức và giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng. Hãy chế biến sớm nhất có thể để có thể giữ được trọn vẹn hương vị của Tôm hùm. Đây là cách bảo quản tôm hùm Alaska tốt nhất.

Không lưu trữ tôm hùm sống trong nước ngọt hoặc nước muối, tủ đông của bạn, trong túi nhựa (vì tôm hùm cần thở) hoặc để chúng trong nước đá. Không đóng gói chúng trong nước đá vì nước ngọt đóng băng có thể gây nghẹt thở (thay vào đó hãy sử dụng túi đá hoặc túi gel đông lạnh). Cách bảo quản tôm hùm Alaska này là cách phổ biến thứ 2 được sử dụng.

Bạn có thể lưu trữ tôm hùm sống qua một đêm trong tủ lạnh của bạn. Giữ cho chúng đứng thẳng, ẩm và lạnh. Cách tốt nhất để giữ cho tôm hùm Alaska của bạn sống trong 24 giờ là gói xung quanh chúng bằng giấy báo ẩm (hoặc rong biển tươi) ở phần lạnh nhất của tủ lạnh. Giữ tôm hùm trong một túi giấy lỏng hoặc trong thùng vận chuyển. Nếu tôm hùm vẫn di chuyển, bạn có thể kéo dài thời gian sống của chúng

Bước 1: Bọc tôm hùm trong tờ giấy báo ẩm hoặc khăn lạnh. Lưu ý: sử dụng nước mặn để làm ẩm báo, nước ngọt có thể giết chết tôm hùm.

Bước 2: Đặt tôm hùm của bạn vào trong thùng chứa với một túi nước đá. Thùng chứa phải có lỗ thông hơi để tôm sống có thể thở

Bước 3: Để tôm hùm vào trong tủ lạnh cho đến khi nào bạn cần sử dụng.

Nếu có thể hãy đặt ở góc tối nhất hoặc mát nhất của tủ lạnh để giảm sự trao đổi chất của tôm hùm.

Kiểm tra tôm hùm của bạn cứ 5 -6h. Nếu tờ báo, khăn ẩm bị khô hãy thay tờ mới hoặc thêm chút nước muối để có thể ẩm ướt hơn

Đừng để tôm hùm của bạn ở ngoài lâu hơn 5 phút. Khi tôm hùm ở ngoài nhiệt độ phòng sẽ làm cho khăn ẩm và giấy báo nhanh khô dẫn đến chết sớm.

Không nên cầm vào phần đuôi và phần càng của chúng, bạn hãy cầm ở phần lưng và hông của chúng để đảm bảo con tôm hùm còn nguyên vẹn cho tới khi được nấu chín..

Với những con tôm hùm Alaska quá lớn và bạn cần chia nhỏ chúng, hãy luộc qua và ngâm phần cần bảo quản trong nước lạnh 3 phút, để chúng ráo nước và bạn hoàn toàn có thể chế biến trong 48 giờ tiếp theo. Bạn cũng có thể lọc thịt của tôm hùm và bỏ trong ngăn đá, chúng có thể bảo quản được từ 2-3 tháng.

Lưu ý quan trọng: Phần dải cao su quanh càng tôm hùm được dùng để bảo vệ chúng và bảo vệ chính chúng ta, bạn sẽ không muốn bị chiếc càng khổng lồ đó kẹp vào cơ thể chút nào đâu!

Với những nơi di chuyển trong thời gian khoảng 30 phút sẽ sử dụng phương pháp vận chuyển không gây mê bằng đá lạnh. Sắp xếp ngăn nắp những con tôm hùm trong thùng và bỏ vào đó một chai đá lạnh, rồi tiến hành vận chuyển

.

Với những nơi có khoảng cách gần, khoảng 40km số lượng ít, sẽ vận chuyển bằng cách bỏ tôm hùm vào trong các can nhựa và thùng nhựa với tỉ lệ nước tương đối so với lượng tôm. Ưu điểm của hình thức bảo quản tôm hùm này là tôm hùm khỏe, không mất tỉ lệ trọng lượng khi cân, tuy nhiên không chở được nhiều và khá tốn kém.

Với những nơi cần vận chuyển số lượng lớn, có khoảng cách vận chuyển xa, thời gian dài, sẽ sử dụng phương pháp gây mê bằng nước đá lạnh trong vận chuyển.

Tôm hùm được đưa vào hồ có chứa nước đá lạnh đủ nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định sẽ ngủ đông, rồi cuốn giấy báo đưa vào thùng xốp. Mỗi thùng xốp đều đặt những chai đá lạnh nhằm làm mát môi trường bên trong.

Sau đó tiến hành bơm oxi vào thùng và bắt đầu vận chuyển. Ưu điểm của phương pháp bảo quản tôm hùm này là bảo đảm tôm vẫn sống khỏe, vận chuyển được xa trong thời gian dài và có thể được vận chuyển trên tất cả các phương tiện hiện có.

Cách Làm Sạch Và Bảo Quản Tôm Hùm Tại Nhà

Tôm hùm hiện đang là một thực phẩm rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, vấn đề bảo quản và làm sạch tôm hùm tại nhà là mối quan tâm lớn của các chị em.

Tôm hùm khi mua về cần được rửa sạch và tiến hành sơ chế.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để làm thịt tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh

Các dụng cụ cần chuẩn bị trong quá trình sơ chế tôm hùm là: dao, kéo và thớt, khăn sạch nhỏ, bao tay.

Bước 2: Rửa tôm hùm bông hoặc tôm hùm xanh

Tôm hùm khi mua về rửa sạch, chà sạch bụi bám trên thân tôm hùm xanh. Sau đó cắt 2 cái râu tôm và các chân tôm hùm.

Bước 3: Cách cắt tôm hùm

Cách cắt tôm hùm sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ chế biến món gì với tôm hùm. Nếu bạn muốn lấy tiết tôm hùm thì cách sơ chế tôm hùm sẽ khác, nếu bạn muốn ăn sống theo kiểu Sashimi thì cách sơ chế tôm hùm cũng sẽ khác với món tiết tôm hùm, hoặc để chế biến các món như nướng tôm hùm, cháo tôm hùm, lẩu tôm hùm thì cách sơ chế tôm hùm cũng đặc biệt hơn.

Trường hợp 1: Tôm hùm xanh được sơ chế để làm món tiết canh tôm hùm.

Để sơ chế tôm hùm nhằm thực hiện món tiết canh tôm hùm hoặc phục vụ nhu cầu lấy tiết tôm hùm thì cách sơ chế tôm hùm có chút khác biệt so với việc sơ chế tôm hùm để thực hiện các món khác.

Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, dao dài khoảng 25cm – 30cm. Ta gập chặt lưng rồi dùng dao nhọn chọc vào phần gáy tôm rồi dùng con dao mũi nhọn đã chuẩn bị, giữ Tôm Hùm vững trong một tay, chích mũi dao sâu vào cổ tôm – nơi tiếp xúc giữa mình và đầu.

Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

Tiết tôm màu trắng chảy thẳng xuống đĩa nhân đã được bày biện sẵn, ban đầu thành vòi nhỏ, sau đó ri rỉ cho đến hết.

Trường hợp 2: Sơ chế tôm hùm để chế biến các món khác như tôm hùm nướng phô mai, lẩu tôm hùm, cháo tôm hùm…

Mang bao tay hoặc lấy khăn lau quấn người tôm lại. Sau đó, dùng 1 tay nắm lấy phần đầu tôm hùm và một tay kia cầm dao, từ từ chọc mũi dao vào cổ Tôm Hùm, cắt theo hình tròn bo theo cổ tôm hùm. Để tách đầu và đuôi tôm hùm ra.

Dùng kéo cắt đôi phần đầu tôm hùm ra.

Phần đuôi tôm hùm: Dùng kéo cắt các vây ra và lột lớp da dưới đuôi tôm. Sau đó chẻ đôi theo chiều dọc.

Nếu bạn muốn ăn sống với mù tạt thì dùng dao lạng phần đuôi tôm ra. Sau đó thái thành từng miếng.

Sẽ tùy thuộc vào thời gian chúng ta sử dụng tôm hùm mà chúng ta có cách để bảo quản tôm hùm thích hợp.

Cách 1: bảo quản tôm hùm trong thùng xốp có sẵn

Nếu chúng ta cần bảo quản tôm hùm trong khoảng thời gian từ 3-5 giờ đồng hồ thì có thể để tôm hùm nguyên vẹn trong thùng xốp. Với điều kiện:

Tôm hùm sống được ru ngủ và gói giấy báo cẩn thận, cùng với đó là sử dụng 1 cục đá lạnh để giữ tôm hùm sống lâu, ngủ sâu không ngọ nguậy thức dậy giữa chừng làm gãy râu và chân.

Đồng thời, trong thùng xốp cần có oxi hoặc đâm thủng lỗ nhỏ để tôm hùm có đủ không khí hô hấp trong suốt thời gian bảo quản.

Nếu cần bảo quản tôm hùm lâu hơn thời gian trên thì có 2 cách phổ biến như sau:

Để nguyên tôm hùm sống dùng bao bọc thực phẩm quấn chặt lại sau đó cho tôm hùm vào ngăn đông của tủ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C để giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong tôm hùm.

Cách tốt nhất là cho vào ngăn đông tủ lạnh, khi cần sử dụng chỉ cần rã đông và làm nóng lại là có thể sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bề Bề Mang Đi Xa Đảm Bảo

Hiện nay, bề bề bóc nõn là một trong những dòng sản phẩm được yêu thích của nhiều người. Vì thế rất nhiều người muốn biết nên mua bề bề mùa nào ngon nhất? Hay khi mua được dòng bề bề tươi ngon mà muốn đem đi xa như ra nước ngoài thì cách bảo quản bề bề mang đi xa như thế nào cũng đang được nhiều người quan tâm.

Cách bảo quản bề bề mang đi xa

Khi bạn đi chơi xa, và muốn mua bề bề bóc nõn mang về làm quà tặng cho người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Hay bạn muốn mang sang nước ngoài để có thể thưởng thức hay thực hiện bề bề bóc nõn chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, việc tìm cách bảo quản bề bề mang đi xa mà giữ nguyên được độ tươi ngon khi vận chuyển như thế nào là mối bận tâm của nhiều người. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm bề bề mình định mang đi xa như thế nào?

Thường thì mỗi loại hải sản nói chung hay bề bề bóc nõn nói riêng có thời gian vận chuyển khác nhau nên cách bảo quản bề bề mang đi xa cũng sẽ khác nhau. Đối với các loại hải sản biển đặc thù như bề bề… bạn bảo quản bằng cách cho chúng sốc nhiệt tức cho đột ngột vào nước lạnh với độ lạnh thích hợp để bề bề rơi vào trạng thái ngủ đông rồi cho vào túi ni lông và bơm ô-xi vào, cột chặt, cho vào thùng xốp và dán kín. Cách này thường dùng để vận chuyển đóng hàng gửi trên máy bay hoặc cần vận chuyển bề bề sống.

Cách bảo quản bề bề mang đi xa bằng thuốc gây mê: Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại thuốc gây mê nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc gây mê hải sản đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là cách thông dụng của những nơi chuyên bán hải sản chuyên nghiệp và thường dùng để bảo quản các loại bề bề sống đi xa.

2. Nơi bán bề bề bóc nõn vận chuyển đi xa

Hiện nay, tại Phúc Gia có nhiều nơi bán bề bề khác nhau và bề bề bao nhiêu tiền 1kg 2018 cũng là mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn đang lựa chọn được cho mình địa chỉ bán bề bề bóc nõn chất lượng thì Phúc Gia chính là địa chỉ uy tín để giúp bạn có được dòng sản phẩm bề bề bóc nõn chất lượng.

Bề bề bóc nõn tại Phúc Gia được làm từ những con bề bề tươi ngon vừa đánh bắt ngoài biển về chế biến ngay.

Bề bề bóc nõn Phúc Gia được chế biến thủ công bằng cách luộc hay hấp sau đó bóc bằng tay và kéo bởi những người giàu kinh nghiệm.

Không pha trộn bất kỳ thành phần khác như từ những con bề bề ươn, chết.

Được khách hàng khắp mọi nơi tin dùng.

Cam kết đền bù thỏa đáng nếu khách hàng phát hiện ra hàng nhái, hàng giả hay kém chất lượng.

Được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn.

Giá thành phù hợp.

Và còn rất nhiều những lý do khác để Phúc Gia trở thành điểm đến lý tưởng khi bạn muốn mua bề bề bóc nõn tại Hải Phòng, Hà Nội….. Rất nhiều khách hàng tại Hà Nội, Hải Phòng, chúng tôi đã chọn nơi bán bề bề bóc nõn tại Phúc Gia và có phản hồi tích cực, còn bạn thì sao?

Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.comFacebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.