Top 11 # Cách Bảo Quản Rượu Mơ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Rượu Mơ Choya Kishu Nhật Bản / 2023

Rượu mơ Choya Kishu được làm từ những quả mơ xanh tươi, mọng nước được hái trực tiếp từ vườn. Sau khi được rửa sạch và để ráo nước, mơ tiếp tục được ngâm với rượu sake thượng hạng cùng với đường phèn tinh khiết. Để tăng thêm hương vị ngọt ngào, người Nhật tiếp tục cho thêm mật ong vào rượu trong suốt quá trình lên men. Vì vậy khi dùng rượu, bạn không những cảm nhận vị chát đặc trưng của mơ mà còn thưởng thức đầy đủ vị ngọt ngào từ đường và mật ong hòa quyện một cách tài tình cho đến giọt cuối cùng.

Ngoài các vị rượu nổi tiếng đã có mặt trước đó như rượu mơ vảy vàng Kikkoman Nhật Bản, rượu sake… thì Tết này để làm phong phú thêm hương vị thưởng thức thì nhất định bạn phải có ngay tại nhà chai rượu mơ Choya Kishu.

Rượu mơ Choya Kishu được sử dụng rất phổ biến tại Nhật Bản bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn bậc nhất

– Nhờ có hàm lượng axit citric hữu cơ và axit amin khá cao, rượu mơ Choya Kishu giúp tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi và suy nhược, từ đó giúp cơ thể phục hồi lại thể lực một cách nhanh chóng.

– Dùng rượu mơ Choya Kishu mỗi ngày trước bữa ăn còn giúp kích thích dịch vị dạ dày tiết ra giúp ăn ngon miệng hơn.

– Rượu mơ Choya Kishu còn có tác dụng giảm chứng lo âu và căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, đặc biệt có tác dụng đối với những người hay bị mất ngủ.

– Rượu mơ còn là bí kíp làm đẹp của đa số phụ nữ Nhật Bản, giúp cải thiện hiệu quả cho làn da đang bị lão hóa. Uống rượu mơ Choya Kishu thường xuyên sẽ giúp làn da trở nên hồng hào, mịn màng và căng tràn sức sống.

Với rượu mơ Choya Kishu, bạn có thể dùng trực tiếp mỗi ngày với liều lượng từ 30-60ml là tốt nhất. Hoặc bạn có thể kết hợp rượu mơ Choya Kishu với nước suối tinh khiết/soda, sau đó cho thêm đá vào và dùng như một thức uống giải khát.

Bạn có thể bảo quản rượu mơ Choya Kishu ở nơi khô ráo thoáng mát. Sau khi mở chai nên để tủ lạnh.

Liên hệ đến Hotline: (028) 3930 1114 – 0902 766 848 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm nhanh chóng.

Cách Ngâm Rượu Mơ Thơm Ngon Đởn Giản Tại Nhà / 2023

Rượu Mơ CHOYA , nhãn hiệu rượu lâu năm của Nhật Bản hay còn gọi là rượu mơ UMESU – Traditional Japanese UMESHU (Ume Fruit Liqueur), với những trái mơ Nhật được ngâm trong chai. Rượu có mùi thơm của mơ, thích hợp dùng cho cả đàn ông và phụ nữ.

Hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin giới thiệu cách ngâm rượu Mơ ngon nhất kiểu Nhật thượng hạng với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên tại Việt Nam.

Tác dụng của mơ ngâm với rượu

Thành phần chính của acid hữu cơ được tạo thành trong rượu mơ Choya là acid citric, chất này làm giảm sự mệt mỏi và giúp cơ thể lấy lại sức sống và năng lượng – chính là tác dụng “thư giãn” của loại rượu này.

Uống một chút rượu trước nữa ăn sẽ giúp kích thích dịch vị dạ dày tiết ra, khiến ăn có cảm giác ngon miệng hơn.

Cải thiện xương cốt giúp tăng khả năng tuần hoàn máu lên não

Thanh lọc cơ thể và giúp trị táo bón

Nguyên liệu và cách chọn quả mơ ngâm rượu

Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu mơ, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu và cách chọn đặc biệt quan trọng.

Cách chọn quả mơ để ngâm rượu

Mơ tươi: Người Nhật thường sử dụng quả mơ còn xanh để ngâm rượu CHOYA, nhưng tôi thử, và thích ngâm quả mơ đã chín ương ương hơn, tức là chỉ hơi chín, quả vẫn còn cứng & rắn. Bạn nên chọn những quả mơ ngâm mua loại quả tròn trịa mượt mà, vẫn còn lớp lông tơ phủ xung quanh, căng mọng, và có màu đỏ ửng hay vàng rộm đều. Những quả mơ như vậy là những quả vừa chín tới và ăn rất thơm ngon. Tuyệt đối tránh chọn mua những quả chín mềm nhũn hoặc những trái mơ bầm rập, thối và không được tươi. Mơ chín ương như thế này cực kì thơm, mùi thơm rất dễ chịu. Và quan trọng, thường những loại hoa quả, càng gần chín, thì lượng đường trong quả càng nhiều, mùi vị đặc trưng càng cao, và thành phẩm ta ngâm ủ sau 12 tháng sẽ có mùi vị thơm hơn, màu sắc rượu đẹp hơn Nhiều người lại chọn những trái mơ cứng có màu xanh, nhưng thực ra đó là những trái còn non, nước rượu mơ sẽ chua và không thơm phức như những trái mơ chín tới.

Cách chọn đường để ngâm

Đường: Ưu tiên số 1 là đường Phèn, vì đường Phèn có vị thơm mát vị thanh, dịu nhẹ, và tan từ từ trong rượu. Còn nếu anh chị không có đường Phèn, dùng đường Cát cũng được, nhưng rượu thành phẩm thường có mùi vị nặng hơn, khi uống sẽ bị khé hơn so với ngâm bằng đường Phèn.

Cách chọn bình để ngâm

Bình ngâm rượu các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu mơ . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10-15 lít.

Cách chọn rượu ngâm

Cách ngâm rượu mơ tươi

Tỉ lệ ngâm rượu mơ

Theo người Nhật thì tỉ lệ họ ngâm rượu mơ như sau

B1: Rửa sạch mơ

Mơ chọn quả mơ lành, không dập, không ủng, không chín quá.

Đem ngâm nước sạch trong vòng khoảng 1h đồng hồ rồi rửa sạch, loại bỏ hoàn toàn những quả thối, hỏng

Mơ có phần núm bẩn, các anh chị chỉ cần dùng 1 vật nhọn Chỉ cần cậy nhẹ là phần núm này sẽ bật ra

Dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch bụi bẩn tại phần núm

Để ráo hẳn nước

Lấy lọ thuỷ tinh hoặc nhựa miệng to, rải một lớp đường 1-2 cm một lớp mơ

Đổ rượu vào thôi nào theo tỉ lệ phía trên tôi có ghi. Xong rồi nhớ đậy kín nắp, có thể dùng thêm túi nilon để đảm bảo bình kín

Lưu ý: nếu bạn ngâm bằng đường trắng hoặc đường vàng thì sau khi ngâm được nguyên 1-2 tháng. Sau đó vớt mơ ra đánh tan hết đường để lắng, sau đó lại cho mơ vào ngâm tiếp.

Lưu ý tiếp theo: Nếu bạn muốn sau rượu mơ sau 3 tháng có thể uống được ngay thì sau bước 1 sơ chế phía trên sau khi để ráo nước các bạn dùng tăm chọc thủng vài lỗ trên quả mơ và sau khi ngâm 3 tháng rượu ngấm đều là có thể sử dụng được ngay.

Cuối cùng sau khi ngâm xong các bạn cần chú ý những bước tiếp theo để có thể sử dụng cũng như bảo quản tốt nhất

Thời gian sử dụng

Thời gian ngâm rượu mơ thông thường rơi vào 160-180 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 250 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu mơ sẽ đậm và óng ánh hơn. Sở dĩ mơ phải ngâm lâu là để đường ngấm vào lõi hạt chiết được hoạt chất từ hạt ra nên phải ngâm từ 2-3 năm.

Cách dùng rượu mơ

Rượu Mơ CHOYA ngâm sau 8 tháng uống rất ngon, nó giống như rượu vang, rượu khai vị hơn. Mùi thơm, chua chua, ngọt ngọt rất dễ uống. Có thể dùng 1 chén nhỏ trong bữa cơm, hoặc cho chút đá vào ly, ngồi nhấm nháp thì rất thú vị. phía trên là cách ngâm mơ với rượu.

Cách Bảo Quản Rượu Nếp Cẩm / 2023

Hẳn bạn đã biết, cách ủ rượu nếp cẩm không khó vì được khá nhiều người đã từng làm chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, ủ sao để rượu ngon và để được lâu mà không bị chua, bị váng hay quá cay lại là câu chuyện rất khác.

Rượu nếp cẩm để được bao lâu – là câu hỏi không ít chị em nội trợ muốn chinh phục cách làm rượu nếp cẩm thắc mắc. Cũng như cách làm hay tác dụng của rượu nếp cẩm đối với người sử dụng, cách bảo quản cũng như thời gian bảo quản để giữ được rượu ngon lâu cũng là yếu tố cần bàn đến. Theo những người có kinh nghiệm, rượu để được bao lâu còn tùy thuộc vào cách ủ rượu, bảo quản đúng cách.

1. Ủ rượu nếp cẩm như thế nào để rượu ngon và để được lâu?

Hẳn bạn đã biết, cách ủ rượu nếp cẩm không khó vì được khá nhiều người đã từng làm chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, ủ sao để rượu ngon và để được lâu mà không bị chua, bị váng hay quá cay lại là câu chuyện rất khác. Theo những người dày kinh nghiệm, để rượu ngon và để được lâu, khâu chọn nguyên liệu và sơ chế phải rất chú ý. Ví dụ cụ thể, nếp cẩm chọn để làm rượu phải là nếp mới, không nên dùng nếp cũ có dấu hiệu mối mọt. Hay men ngọt dùng để ủ phải là men ngon.Khâu làm sạch gạo phải cẩn thận, phủ men nên đều tay, cũng như gói cơm phải dùng lá sạch và khô nếu là lá sen, nếu dùng giấy bạc thì không được quên đục ít lỗ trên bề mặt. Thêm vào đó, dụng cụ đựng phải thật sạch, nơi để ủ phải khô thoáng, tránh ánh nắng, nhiệt độ vừa phải, không gian chung quanh sạch sẽ, có như thế mới tránh được vi khuẩn và nhiệt độ ổn định, quá trình lên men sẽ tốt hơn. Bảo đảm được những yếu tố như thế, chắc chắn rượu nếp cẩm của bạn làm ra sẽ ngon và để được lâu không chỉ là vài tháng mà đến vài năm.

Một điểm đáng lưu ý khác quyết định đến vị ngon và thời hạn rượu là, khi cơm rượu dậy mùi, tức lên men được 3-4 ngày, bạn nên thử xem cơm rượu cái đã thực sự đủ độ chín hay chưa. Độ chín chính là độ ngọt ngay của cơm rượu và vị cay nồng dễ chịu đặc trưng mà không gắt. Đến lúc này, bạn mới thêm rượu trắng đủ độ vào tiếp tục ủ, để rượu cái tiết ra rượu sữa. Cũng có thể đôi lúc do ảnh hưởng của môi trường chung quanh, mà rượu cái chưa chín, hoặc lên men quá nhanh, khi bạn cho rượu trắng vào không phải là thời điểm vàng, đều có thể khiến cho món rượu nếp cẩm của bạn giảm ngon.

2. Vậy rượu nếp cẩm để được bao lâu?

Thông thường, nếu như các công đoạn trong quá trình làm rượu từ khâu nấu cơm đến khâu lên men, bạn làm tỉ mỉ, cẩn thận, chuẩn quy trình, thì sau khi thành rượu bạn có thể để rượu được từ 2-3 năm, thậm chí là 5 năm hoặc lâu hơn.Như đã đề cập khá kỹ ở phần đầu bài viết, thời gian để rượu dài hay ngắn phụ thuộc vào quy trình làm và chất lượng rượu thành phẩm. Rượu ủ ngon, thanh, cay nồng nhưng không cay thé, không váng, đạt độ ngon chuẩn vị, chắc chắn là bạn ủ rượu đã thành công. Và khi bảo quản rượu này ở nơi thoáng mát, bình đậy kín, nhiệt độ ôn hòa, rượu của bạn sẽ để được trong thời gian đến vài năm, chưa kể là rượu vẫn còn tiếp tục lên men thêm nữa, tăng thêm độ ngon theo thời gian. Bạn cũng có thể để rượu trong tủ lạnh, làm ngưng tiến trình lên men, để giữ độ ngon ổn định của rượu như ý muốn.

3. Cách bảo quản rượu nếp cẩm

– Thứ nhất, nên bảo quản rượu ở nơi thoáng mát, tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. – Thứ hai, nên bảo quản rượu trong bình sứ, bình thủy tinh kín, đã làm sạch và khô, tuyệt đối không dùng bình bằng nhựa. Vì bình nhựa rất dễ dẫn đến hiện tượng oxy hóa, sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe. – Thứ ba, bạn có thể hạ thổ rượu để rượu được ngon hơn. Hoặc cũng có thể để trong tủ lạnh để rượu không lên men nữa.

4. Rượu nếp cẩm để lâu có hại gì không?

Câu hỏi này cũng tương đối khó để trả lời đây! Khách quan mà nói, nếu như rượu nếp cẩm được bảo quản đúng cách thì dù để lâu vẫn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Còn ngược lại, nếu như việc bảo quản là không đúng cách, vi phạm những nguyên tắc trong việc bảo quản, ủ rượu thì việc để rượu càng lâu sẽ càng nguy hiểm cho sức khỏe.

Do đó, trước khi bạn băn khoăn về điều này thì bạn cần xem xét kĩ rằng mình đã bảo quản rượu đúng cách hay chưa.

5. Làm sao để nhận biết rượu nếp cẩm không đảm bảo?

– Rượu nếp cẩm có vị chua, đắng, có váng. – Rượu nếp cẩm không lên men được hoặc lên men quá chậm. – Để 3-4 ngày, hạt cơm nếp cẩm bị mốc… – Sau thời gian lên men, cơm rượu cái không mềm mà cứng, phần men lẫn trong cơm rượu còn nguyên, không tan.

Nếu như phát hiện những dấu hiệu này, đồng nghĩa với việc cơm rượu cái chưa đạt, cũng như rượu nếp cẩm làm ra đương nhiên cũng không đạt chất lượng, hoặc không để được lâu. Bạn cũng cân nhắc khi dùng, vì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách Chọn Chum Ngâm Rượu Giúp Bảo Quản Rượu Tốt Nhất / 2023

Một chiếc chum ngâm rượu thượng hạng rồi đem hạ thổ, theo thời gian toàn bộ độc tố được thẩm thấu ra khỏi rượu. Thứ rượu trong chum sành làm người ta thổn thức bởi cái vị ngọt êm nơi đầu lưỡi, nóng ấm từ miệng đến dạ dày, say mềm đấy nhưng tuyệt nhiên không khát nước hay đau đầu. Để làm nên những thứ rượu thơm nứt ấy đòi hỏi phải ủ rượu đủ lâu và có một chiếc chum ngâm rượu đủ tốt. Cách chọn chum ngâm rượu sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn những mẫu chum tốt nhất cho việc bảo quản rượu.

Các loại chum ngâm rượu bằng sành hiện có trên thị trường

Để hạ thổ rượu một cách hoàn hảo cần dùng đến chum ngâm rượu, chum đựng rượu bằng sành. Hiện nay có 2 loại chum sành ngâm rượu chủ yếu: Chum sành tráng men và chum sành không tráng men.

Trong 2 loại này sẽ có một loại chum ngâm rượu ngon và một loại chum ngâm rượu không ngon. Vậy nên chọn loại chum sành đựng rượu nào?

Cách chọn chum ngâm rượu bằng sành tốt cho các mẻ rượu thượng hạng

Chum sành tráng men có hoa văn trang trí đẹp mắt, bề ngoài láng bóng, miệng chum thường có màu gốm đỏ (do không nung), sờ vào cảm thấy mát chứ không ấm. Loại chum ngâm rượu này được nung ở nhiệt độ dưới 1000 độ C, chất liệu đất nung cũng không thực sự tốt, do đó, thường bị róc rượu và thường bị mốc dưới đáy chum. Dùng loại chum sành ngâm rượu tráng men rất dễ bị vỡ khi hạ thổ.

Trong khi đó chum sành ngâm rượu không tráng men mới đúng là chum ngâm rượu ngon và được các gia đình chuyên dùng để ngâm rượu, ủ rượu quý, nhất là dùng để hạ thổ các loại rượu thơm ngon lâu đời.

Để nhận biết chum ngâm rượu ngon hay không chỉ cần đổ nước vào lưng chừng chum sành rồi dùng đũa gõ nhẹ vào miệng chum nếu phát ra tiếng kêu cong cong giòn tai là chum sành tốt đồng thời chum sành ngâm rượu cũng không bị đổ mồ hôi khi ngâm rượu.

Chum sành ngâm rượu không tráng men được làm từ 100% đất sét đã qua tái chế nên có bề mặt nhẵn chứ không bóng như chum tráng men. Kiểm tra kỹ sẽ thấy cả mặt trong lẫn mặt ngoài đều không có dấu hiệu rạn nứt. Nếu muốn kiểm tra chất lượng của chum sành không tráng men, dùng búa đập vỡ chum sẽ thấy màu sắc đồng nhất từ trong ra ngoài, chứng tỏ không có lớp phủ.