Top 3 # Cách Bảo Quản Nước Cam Vắt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Bí Quyết Vắt Và Bảo Quản Để Nước Cam Không Bị Đắng

Chúng ta thường thấy nước cam sau khi vắt để một thời gian ngoài không khí sẽ có vị đắng rất khó uống. Bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng này.

Nhắc đến cam thì chắc chắn phải nói đến vitamin C. Dinh dưỡng đến từ vitamin C giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, làm giảm cholesterol ở gan. Đặc biệt, vitamin C trong trái cam còn là một chất chống oxy hoá rất tốt, giúp bảo vệ các tế bào trên cơ thể, khiến làn da mịn màng, trẻ trung hơn và còn nhiều công dụng từ trái cam mà bạn có thể chưa biết tới. Nước cam là thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng cho mọi người. Tuy nhiên, hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng phải “nếm trải” ly nước cam có vị đắng khó chịu. Vì sao lại như thế và phải làm sao để tránh tình trạng này?

Nước cam bị đắng không phải do không khí. Tinh dầu trong vỏ cam chính là nguyên nhân làm cho nước cam bị đắng. Tinh dầu trong vỏ cam có tính ấm, tác dụng trị ho, giảm đau và hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên nó lại có vị cay, đắng rất khó uống.

Khi vắt cam, chúng ta dùng một lực mạnh tác động lên phần vỏ để nhanh chóng lấy được nhiều nước, hành động này vô tình khiến tinh dầu trong vỏ cam cũng được tiết ra và hòa lẫn với nước cam. Nếu tinh dầu vỏ cam bị hòa lẫn quá nhiều, nước cam rất có thể bị đắng ngay sau khi vắt.

Nếu tinh dầu bị hòa lẫn với một lượng không nhiều, vị đắng sẽ không lập tức thể hiện. Sau khi để lâu, tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên, khi uống vị giác sẽ tiếp xúc với vị đắng đầu tiên. Do đó mới có hiện tượng nước cam sau khi vắt bị đắng khi để lâu trong không khí.

Bên cạnh đó, tự bản thân nước cam đã có một số chất có thể phản ứng với nhau tạo ra vị đắng. Vị đắng tạo thành theo thời gian này là do quá trình phản ứng tự nhiên của nước cam hình thành nên hợp chất limonoid, nhiệt độ càng cao thì hợp chất này được tạo thành càng nhiều và gây đắng cho nước cam.

Khi vắt nước cam

Vì không khí không phải là nguyên nhân chính làm cam bị đắng, do đó cách tối ưu nhất để nước cam có thể giữ lâu không bị đắng chính là hạn chế tối đa tinh dầu ở vỏ bị nhiễm trong nước cam. Vì vậy, ngay từ khâu vắt cam, bạn phải chú ý thực hiện một số cách sau để tránh tinh dầu lẫn vào nước:

– Gọt bỏ vỏ cam trước khi vắ t. Lớp vỏ ngoài được lấy đi sẽ loại bỏ khả năng tiết dầu tối đa, lúc này bạn chỉ cần vắt nhẹ và nước cam sẽ không bị nhiễm dầu đắng khó uống nữa. Từ đó việc để lâu thì nước cam cũng sẽ không bị đắng.

– Quay quả cam trong lò vi sóng trong 30 giây, việc này làm cho tinh dầu ở vỏ cam bốc hơi và không bị lẫn vào nước cam khi bạn vắt nữa.

– Dùng dụng cụ hoặc máy vắt nước cam sẽ hạn chế được nước cam bị đắng sau khi vắt.

Khi vắt được nước cam không bị lẫn tinh dầu, bạn có thể an tâm rằng nước cam của bạn đã hạn chế được vị đắng. Nhưng khâu bảo quản cũng vô cùng quan trọng để giữ được vị ngon và dinh dưỡng có trong nước cam, đồng thời hạn chế những phản ứng tạo ra vị đắng của nó.

Bảo quản nước cam

Theo 1 số nghiên cứu thì bảo quản lạnh đông là phương pháp tốt nhất để giữ cho nước cam ít bị biến đổi ra vị đắng. Nghiên cứu được thực hiện bởi nhà khoa học Paula Mapelli thuộc trường Đại học Seville còn chứng minh rằng, trong quá trình đóng băng nước cam, các chất chống oxy hóa có trong đó vẫn sẽ được bảo toàn nguyên vẹn.

Nếu bạn muốn trữ nước cam trong ngăn mát tủ lạnh, nên rót đầy nước cam vào một chai thủy tinh có màu sậm và có nắp đậy. Rót đầy nước cam làm cho không khí trong chai nước thật ít không đủ để cho nước cam bị oxy hóa mất hết chất dinh dưỡng. Nắp đậy giúp tránh cho nước cam bị oxy hóa và bị nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm trong tủ lạnh. Còn màu sậm giúp ngăn trở quá trình phân hủy vitamin bởi ánh sáng.

Bật Mí Bí Quyết Vắt Và Bảo Quản Nước Cam Không Bị Đắng

Cam là một trong những loại trái cây có múi giàu vitamin C – đây là một dưỡng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng tự nhiên, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da. Bên cạnh việc tách múi ăn trực tiếp, bạn có thể vắt lấy nước cam, trữ đông và sử dụng dần.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, do thực hiện sai cách từ đó dẫn tới trường hợp nước cam bị đắng và khó uống. Vậy vì sao lại dẫn tới hiện tượng này? Bí quyết để có những cốc nước cam thơm ngon bổ dưỡng như thế nào?

(Cam là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cho cơ thể)

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nước cam bị đắng

Nước cam bị đắng là do lượng tinh dầu có trong vỏ cam, khi bạn vắt cam không đúng cách một phần tinh dầu trong vỏ cam sẽ được tiết ra và hòa cùng nước cam. Nếu tinh dầu vỏ cam bị hòa lẫn quá nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng nước cam có vị đắng và rất khó uống.

Nếu lượng tinh dầu trong vỏ cam ít, vị đắng sẽ không lập tức có. Sau khi bạn để nước cam ra ngoài môi trường, tinh dầu sẽ nổi trên bề mặt khiến nước cam bị đắng và khó uống. Chính vì hiện tượng này mà nhiều người nhầm tưởng nước cam vắt để ngoài không khí lâu bị đắng.

Cách vắt nước cam không bị đắng

Nguyên nhân chính dẫn đến nước cam bị đắng là do tinh dầu tại vỏ cam, do đó cách tối ưu nhất để nước cam có thể giữ lâu không bị đắng chính là hạn chế tối đa tinh dầu ở vỏ rơi vào nước cam. Các bước đơn giản vắt nước cam không bị đắng:

Bước 1: Gọt toàn bộ phần vỏ cam trước khi tiến hành vắt. Lớp vỏ ngoài của cam chứa rất nhiều tinh dầu, chính vì vây khi bạn gọt vỏ cam thì sẽ loại bỏ được phần tinh dầu trong vỏ cam, tạo điều kiện khi vắt nước không bị dính nhiều tinh dầu nữa.

Bước 2: Cho các quả cam đã gọt vỏ vào lò vi sóng trong khoảng 30s, việc này làm cho toàn bộ số tinh dầu còn lại trong cam bị bay hơi, và tạo điều kiện để việc vắt cam được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng các dụng cụ đơn giản hoặc máy vắt nước cam để vắt nhanh hơn và gọn hơn. Hạn chế việc vắt cam bằng tay.

Khi bạn thực hiện theo 3 bước trên là có thể đảm bảo nước cam vắt ra không bị đắng. Tuy nhiên, để bảo quan, trữ đông nước cam sau này sử dụng sao cho giữ được vị ngon và dinh dưỡng có trong nước cam, đồng thời hạn chế những phản ứng tạo vị đắng. Bố mẹ cần có cách bảo quản nước cam.

Cách bảo quan cam không bị đắng

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, để nước cam được lâu cách tốt nhất là bảo quản đông (tức là cho cam lên ngăn đông của tủ lạnh), việc này giữ cho nước cam ít bị điến đổi ra vị đắng. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi nhà khoa học Paula Mapelli thuộc trường Đại học Seville còn chứng minh rằng, trong quá trình trữ đông nước cam, các chất chống oxy hóa có trong nước cam vẫn sẽ được bảo toàn nguyên vẹn, nên các gia đình có thể trữ đông nước cam và dùng dần vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Khi trữ đông nước cam bạn nên cho nước cam vào túi zip chặt (khuyên nên dùng các túi trữ sữa – vừa tiện vừa an toàn). Bạn nên cho nước cam vào đầy túi để hạn chế không khí bên trong nước cam. Khi uống bạn chỉ cần bỏ xuống ngăn mát dã đông là được.

Cũng tương tự như vậy khi bạn muốn bảo quản nước cam trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên rót đầy nước cam vào các chai thủy tinh tối màu có nắp đậy. Nắp đậy giúp nước cam tránh bị vi khuẩn xâm nhập, đỡ lẫn mùi thức ăn khác trong tủ lạnh, cùng với đó là tránh nước cam bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí. Còn việc sử dụng chai màu sắc giúp ngăn cản quá trình phân hủy vitamin bởi ánh sáng.

Thực chất nước cam không bị đắng do không khí, tuy nhiên khi tiếp xúc với không khí bên ngoài nhiều khiến nước cam bị mất dần dinh dưỡng vốn có. Vì vậy, ngay sau khi pha xong bạn hãy cố gắng uống ngay hoặc chú ý bảo quản nước cam theo chú ý ở trên để luôn có được những ly nước cam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Vắt Cam

Máy vắt cam từ lâu đã trở thành một vật dụng quen thuộc với căn bếp hiện đại của người Việt Nam. Đó là do người Việt đã quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ cùng với việc uống các loại nước ép trái cây mỗi ngày, đặc biệt là nước ép cam.

Tại sao phải mua máy vắt nước cam?

Lợi ích của việc uống nước cam có lẽ là đã quá quen thuộc đối với bạn. Và vì thế nên việc uống nước cam mỗi ngày là điều hết sức cần thiết. Có nhiều cách vắt nước cam từ truyền thống cho tới dùng máy.

Cách đơn giản nhất là cách vắt cam bằng tay. Tuy vậy, bạn ngại khi mỗi sáng phải vắt cam bằng tay, vừa tốn công sức, vừa tốn thời gian lại thu được lượng nước ép không được bao nhiêu. Nhiều người vì ngại vắt cam bằng tay mà thường mua nước ép cam đóng chai bán sẵn.

Nhưng những loại nước ép bán sẵn này sẽ không tốt bằng việc bạn vắt nước ép trực tiếp từ quả cam tươi. Bởi vì những loại nước ép đóng chai thường có chứa nhiều chất bảo quản và đường nên sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn.

Những đặc tính ưu việt của máy vắt cam

Với một chiếc máy vắt cam, việc vắt cam sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ dễ dàng ép được thật nhiều nước từ trong quả cam, tránh lãng phí như khi bạn ép bằng tay hay với đồ vắt dùng tay.

Với việc dùng tay để ép trực tiếp nước cam, bạn sẽ tiếp xúc nhiều với tinh dầu có trong vỏ cam. Vậy nên khi dùng tay vắt, bạn vô tình cũng vắt luôn cả tinh dầu này, dẫn đến nước cam vắt bị đắng, gây khó uống. Nhưng với máy vắt cam thì bạn sẽ không gặp trường hợp này.

Những người bận rộn sẽ thích có cho mình một máy vắt cam vì giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Chỉ chưa đầy 10 phút bạn đã có một ly cam vắt tươi nguyên chất vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ.

Máy vắt cam bằng điện nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ sử dụng và cũng rất dễ vệ sinh và lau chùi.

Bạn có thể dễ dàng mang máy vắt cam khi đi du lịch vì nó rất gọn nhẹ.

Hướng dẫn sử dụng máy vắt cam đúng chuẩn

Cách sử dụng máy vắt cam đơn giản hơn nhiều so với việc dùng máy ép hay máy xay sinh tố. Tuy vậy có một vài lưu ý bạn cần nắm để kéo dài tuổi thọ máy cũng như thu được nhiều lượng nước ép.

Đối với vắt nước cam: Đầu tiên bạn cần cắt quả cam làm đôi theo chiều ngang để thu được nhiều nước hơn. Sau đó đặt nửa quả lên phần múi vắt của máy đã cắm điện rồi nhấn nhẹ để máy bắt đầu tự ép lấy nước. Khi đã vắt hết nước thì bạn chỉ cần bỏ tay ra thì máy sẽ tự động dừng lại.

*Lưu ý: Bạn chỉ nên nhấn máy vắt trong tối đa 5 giây. Sau 5 giây, bạn bỏ tay ra khỏi máy rồi chờ một lúc hãy bắt đầu nhấn máy 5 giây. Cứ làm vậy liên tục cho tới khi vắt hết nước. Điều này giúp cho động cơ máy không bị quá tải khi phải làm liên tục

Đối với ép trái cây: Hiện nay có một vài đời máy vắt cam có tích hợp cả nắp dùng để ép trái cât. Nên ngoài việc vắt cam, bạn có thể dùng nắp ép này để ép nước các loại trái cây mềm như nho, thịt quả vải, dâu,… Trước khi ép nước, bạn nhớ cắt trái cây thành những miếng nhỏ rồi để nắp ép lên và dùng lực tay xoáy nhẹ xuống.

Sau khi ép nước xong, bạn cần ngắt điện và tháo rời các bộ phận để đem đi vệ sinh là được.

Cách vệ sinh và bảo quản máy vắt cam

Việc vệ sinh các bộ phận của máy vắt cam là hết sức quan trọng cho sức khoẻ của người sử dụng. Vậy nên bạn phải thật lưu ý.

Ngay sau khi vắt hoặc ép xong thì cần phải rửa máy liền, nhất là phần múi vắt vì chất chua trong cam dễ làm mờ chất liệu nhựa của máy. Ngoài ra chất đường và axit trong cam nếu để lâu hoặc để bị khô sẽ gây mùi khó chịu và là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Khi dùng xong máy, bạn tháo rời từng bộ phận của máy theo chiều từ trên xuống dưới và rửa sạch kỹ càng rồi phơi khô để lần sau sử dụng.

Top những máy vắt cam được yêu thích nhất tại A Hàng Đức

Máy vắt cam Caso

Thương hiệu máy vắt cam đến từ Đức này là một thương hiệu được yêu thích rộng rãi với nhiều tính năng vượt trội.

Dáng máy nhỏ gọn, thanh lịch không chiếm nhiều diện tích nên rất phù hợp sử dụng trong gia đình. Chất liệu inox cao cấp, bền và an toàn cho người sử dụng. Chân máy chắc và vững nên cách sử dụng máy vắt cam này khá chắc và dễ dàng.

Các mẫu máy vắt cam Caso tại A Hàng Đức

Công suất máy lớn lên tới 160W cùng với đầu vắt đa năng phù hợp cho nhiều kích thước nguyên liệu được vắt, như cam, chanh, tắc,… Vắt được nhiều nước hơn cũng như không để chiết xuất tinh chất từ vỏ rơi vào nước. Ngoài ra bộ phận chặn hột và chất xơ của cam giúp bạn tiết kiệm thời gian vắt nước cam hơn, không phải tốn công loại bỏ hột.

Máy nhỏ gọn nên dễ dàng tháo rời và rửa sạch.

Máy ép cam Bosch

Thương hiệu Bosch khá quen thuộc đối với người dùng Việt Nam bởi chất lượng. Máy vắt cam thương hiệu này cũng không phải là ngoại lệ. Người Việt cũng dễ tiếp cận với những sản phẩm của Bosch bởi họ cũng có cửa hàng đại diện chính hãng ở Việt Nam.

Máy ép cam Bosch MCP3500N 25W với chất liệu nhựa cao cấp nên rất nhẹ nhàng và dễ tháo lắp. Dung tích bình chứa lớn nên thuận lợi vắt cho nhiều thành viên của gia đình.

Đây là lựa chọn thích hợp cho gia đình đông người.

Máy ép cam nhập khẩu chính hãng từ Đức Steba

Với chất liệu inox 18/10 cao cấp, máy ép cam Steba mang lại sự sang trọng cho gian bếp nhà bạn. Chất liệu này cũng rất bền và dễ dàng lau chùi.

Công suất máy lớn lên tới 85W với bình chứa lớn giúp bạn vắt được cam nhiều trong thời gian ngắn và tốn ít công sức.

Các mẫu máy vắt cam Steba tại A Hàng Đức

Bộ phận vắt và lọc hột cam từ thép không gỉ nên rất an toàn cho người sử dụng. Chân máy bằng cao su chống trượt thuận lợi cho việc dùng máy.

Bên cạnh đó, máy còn tặng kèm hai đầu vắt cho nhiều kích thước nguyên liệu vắt như cam, chanh, quất.

Máy vắt nước ép cam đến từ Mỹ này giúp cho cách sử dụng máy vắt cam của bạn được dễ dàng hơn nhiều. Tính năng xoay hai chiều và công suất mạnh lên tới 40W giúp dễ dàng ép nước và thu được nhiều nước.

Nổi bật hơn, bình chứa lên tới 1 lít từ nhựa cao cấp giúp chứa nhiều nước hơn, cũng như giúp giữ được chất lượng nhựa sau thời gian dài sử dụng. Miệng rót còn có đầu lọc các tép cam, giúp nước cam vắt của bạn hoàn toàn nguyên chất mà tinh khiết.

Chân máy còn có chỗ chứa dây điện nên rất an toàn cho người sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ máy.

Đây là một chiếc máy vắt cam nên có trong một căn bếp hiện đại. Chất liệu nhựa cao cấp và thép không gỉ mang đến sự sang trọng cho nhà bếp cũng như tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Công suất máy lớn, dung tích bình chứa to thuận lợi cho việc vắt cam cho cả gia đình. Ngoài ra, việc vắt được nhiều nước cam trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm nhiều điện năng sử dụng cho gia đình.

Những lợi ích sức khoẻ của việc uống nước cam

Nước cam là một trong những đồ uống phổ biến và được ưa thích nhất trên toàn thế giới. Cách làm nước cam vắt vô cùng dễ uống và dễ dàng để thực hiện, vì bạn chỉ cần ép nước một vài quả cam là đã có ngay ly nước ép ca, tươi. Nước ép cam cũng là thức uống giải khát hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức.

Cách bảo quản nước cam vắt thật ra cũng rất đơn giản. Bạn cần lưu ý là nước ép cam vắt ra nên uống liền và hạn chế để lâu. Nếu để ở ngoài thì tối đa là 1 tiếng. Còn trong tủ lạnh tối đa 1 ngày. Nước cam càng để lâu thì chất dinh dưỡng càng bị mất đi nhiều, nhất là hàm lượng vitamin C.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Nước ép cam nguyên chất có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta thông qua hàm lượng Vitamin C dồi dào chứa trong nó.

Cam cũng được biết là có chứa axit ascobic, một thành phần của collagen, giúp các tế bào trẻ hóa và thúc đẩy sự phát triển của các mô trong cơ thể chúng ta. Thông qua hai chất dinh dưỡng này, nước cam có thể giúp giữ sức khỏe và chống lại bệnh tật.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Uống một lượng nước ép cam tươi mỗi ngày là chìa khóa để giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động mượt mà hơn. Tuy nhiên, ngoài việc cung cấp nước, cam rất giàu chất xơ. Một quả cam nhỏ cung cấp tới 3g chất xơ, hai phần ba trong số đó được hấp thụ bởi mô cơ thể của chúng ta.

Phần còn lại nằm trong hệ thống tiêu hóa của chúng ta, hoạt động như một chất làm sạch cho ruột của chúng ta. Nhờ thế mà chúng ta sẽ ăn dễ tiêu hơn và dễ chịu hơn nhiều.

Giảm nguy cơ ung thư

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cho rằng hàm lượng vitamin C cao có khả năng chữa ung thư. Nhưng các bệnh nhân ung thư thường được tiêm hàm lượng chất này để chống lại bệnh tật.

Vitamin C được nghiên cứu rằng giúp giảm nguy cơ ung thư miệng, thực quản và dạ dày tới 40%. Những lợi ích này là do các chất dinh dưỡng bảo vệ của cam quýt như chất xơ, kali và flavonoid.

Hỗ trợ giảm cân

Nước cam đã là một phần không thể thiết của những chế độ ăn kiêng và các chương trình giảm cân đúng chuẩn. Đó là do nước cam có khả năng tạo cảm giác no. Nước ép cam có vị ngọt nhưng có chỉ số đường huyết và hàm lượng chất béo thấp.

Vì thế nên khi bạn muốn ăn vặt mà ít tăng cân thì hãy ăn bánh quy ăn kiêng cùng với một ly nước ép cam.

Làm sạch da

Các vitamin C và E có trong cam giúp tái tạo tế bào da. Điều này giúp giảm sẹo từ mụn đầu đen và đốm mụn.

Ngoài ra, các tính chất này có thể làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời bằng cách sửa chữa các tế bào bị hư hỏng. Uống nước cam giúp da mau lành hơn khi bị các vết thương nhẹ ngoài da.

Giảm nếp nhăn

Tác dụng chống lão hóa của chất chống oxy hóa và axit citric đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Nước cam có chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng này và nếu uống nước cam thường xuyên có thể làm giảm sự xuất hiện các nếp nhăn. Hơn nữa, cam có tác dụng khá tốt trong việc giải độc cơ thể và làn da của bạn khỏi các tạp chất và độc tố.

Để tăng cường tác dụng chống lão hóa của nước cam, hãy trộn nước ép cam với một số loại trái cây khác như chanh hoặc quýt.

Cải thiện thị lực

Uống nước cam thường xuyên còn có tác dụng giúp cho đôi mắt bạn được ngời sáng. Nước cam có thể giúp bạn tăng cường màng của mắt và làm cho nó trở thành một rào cản hiệu quả chống lại vi khuẩn hoặc nhiễm trùng.

Cách Bảo Quản Cam Vinh Ngon

1. Bảo quản Cam Vinh trong ngăn mát tủ lạnh.

Để bảo quản Cam được tốt và lâu đòi hỏi việc lựa chọn cam phải tươi, ngon,không bị sâu bệnh, Cam còn cuống thì càng tôt. Sau đó rửa sạch cam, để ráo nước rồi gói kín cam vào túi ni lông thật chặt bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này cam sẽ được tươi lâu.

2. Bảo quản cam tươi lâu trong cát.

Với số lượng cam nhiều, không cất được hết trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản cam trong cát mà cam vẫn được tươi lâu, không bị héo và vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của nó.

Lựa chọn cát sạch, khô ráo cùng với thùng xốp hoặc thùng gỗ. Đầu tiên rải 1 lớp cát bên dưới đáy thùng, rồi xen kẽ một lớp cát, một lớp cam cho đến khi đầy thùng. Lựa chọn chỗ nào râm mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Với cách này sẽ giúp cam được bảo quản không bị héo dù để trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày. Lưu ý mỗi khi lấy cam ra dùng bạn quan sát xem có quả cam nào bị hỏng không để bỏ ra tránh tình trang lây lan sang các quả khác.

3. Sử dụng vôi tôi chấm vào cuống quả.

Đầu tiên bạn phải lựa chọn mua những loại quả cam tươi, ngon, không bị sâu bệnh và vẫn còn cuống và chín tự nhiên chứ không phải chín ủ hay chín dấm. vì những quả chín giấm thì sẽ nhanh héo, thối nhanh dù bảo quản tốt như thế nào. Sau đó rửa sạch cam để ráo nước và mang cắt cuống đi khoảng 0,5 cm rồi dùng vôi tôi chấm vào vết vừa cắt. Cách này sẽ giúp cho quả cam tránh bị thối,và chống được sâu bệnh.

4. Bảo quản Cam Vinh bằng lá thông.

Tương tự như cách bảo quản cam bằng cát. Sau khi lựa chọn kỹ càng các quả cam tươi ngon, không bị sâu bệnh, dập nát mang đem rửa để khô ráo. Tiếp theo lựa chọn những lá thông không dính sương rồi mang xếp vào dưới đáy thùng một lớp kín sao cho quả cam không chạm đáy thùng. Và cứ xếp xen kẽ một lớp cam, một lớp lá thông cho đến khi đầy thùng. Lưu ý nên xếp quả cam cho cuống hướng lên trên tránh cam bị dập nạt chọc thủng nằm đè lên nhau. Dùng lá thông buộc kín thùng lại. Với cách này ta có thể bảo quản được cam tươi lâu hàng tháng. Nhưng để đảm bảo, trong khoảng một thời gian nên đảo các quả lại, và xem có quả nào bị hỏng thì mang ra tránh lây lan sang quả khác.