Top 14 # Cách Bảo Quản Kim Chi Khi Không Có Tủ Lạnh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Không Có Tủ Lạnh / 2023

Bảo quản bánh kem buộc phải có tủ lạnh – suy nghĩ sai lầm này của nhiều người đã khiến cho những chiếc bánh dễ bị khô và không còn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh đơn giản nhất.

Thứ nhất không nên đậy kín khi bánh còn chưa nguội hẳn

Rất nhiều người lẫn lộn giữa việc bảo quản bánh kem và bánh mỳ. Với bánh mỳ, muốn giữ cho lớp vỏ được giòn và thơm trong nhiều ngày thì nên ủ bánh nóng ngay sau khi vừa ra lò còn với các dòng bánh ngọt nói riêng thì hoàn toàn ngược lại. Đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi bảo quản bánh kem. Tác hại của việc ủ bánh nóng có thể kể đến:

– Khi lấy cốt bánh ra khỏi lò nên để chúng ở nơi khô ráo và đợi chúng nguội hẳn.

– Khi chắc chắn phần cốt đã nguội mới tiến hành trang trí kem.

– Sau khi bọc xong các bạn để ở nơi thoáng khí mát mẻ, tốt nhất các bạn hãy để chúng ở nơi có nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

Bảo quản phần bánh kem dở bằng những lát bánh mỳ

Đối với những chiếc bánh kem đã ăn dở, muốn bảo quản chúng trong dài ngày thì buộc phải sử dụng tủ lạnh? Điều đó hoàn toàn đúng thế nhưng chúng ta hoàn toàn có cách giúp cho phần còn lại thơm ngon đến tận ngày hôm sau ngay ở điều kiện nhiệt độ thường.

Để bánh kem ở ngoài trong điều kiện nhiệt độ thấp

Điều kiện tốt nhất để bảo quản bánh kem chính là khi nhiệt độ xuống thấp, hoạt động của vi khuẩn bị hạn chế. Do đó, việc duy trì độ tươi ngon của bánh kem vào mùa đông sẽ dễ dàng hơn vào mùa hè. Hơn thế, với đặc tính của lớp kem chính là cần nhiệt độ thấp để giữa được hình dáng nên nếu không có tủ lạnh vào mùa hè thì tốt hơn hết hãy thưởng thức chúng trước khi kem bị chảy hết.

Muốn mở cửa hàng bánh kem, các bạn không thể thiếu những chiếc tủ trưng bày bánh kem Vinacool

Những phương pháp trên chỉ có tác dụng tạm thời và không thể giúp duy trì trong thời gian dài. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh bánh kem thì không nên bỏ qua chiếc tủ bảo quản bánh kem Vinacool – một trong những chiếc tủ mát được yêu thích nhất hiện nay.

Bảo Quản Sữa Khi Nhà Không Có Tủ Lạnh / 2023

Nhờ vậy, thùng đá trở thành giải pháp bảo quản sữa cho người tiêu dùng trong những năm đầu đến giữa thế kỷ 19, và vì thế, việc buôn bán đá lạnh đã trở thành một ngành kinh doanh lớn. New England và Na Uy là những nguồn cung cấp băng nước đá chính. Nhưng bất cứ nơi nào có thời tiết lạnh, nước đá lại trở thành một mặt hàng xuất khẩu lớn. Thường được làm bằng gỗ thiếc hoặc kẽm và các vật liệu cách nhiệt như mùn cưa, nút chai, hoặc rơm, thùng đá trở nên phổ biến và chỉ bị lỗi thời khi tủ lạnh cũ ra đời vào khoảng những năm 1930. ( 9 năm sau, hội chợ thế giới năm 1939, là sự ra đời của ngành sua may lanh với chiếc điều hòa đầu tiên của thế giới )

Jacob Perkins, nhà phát minh người Mỹ đã phát minh ra phiên bản đầu tiên của tủ lạnh vào năm 1834 khi người ta phát hiện ra các hợp chất amoniac độc hại, khi được hóa lỏng, lại có tác dụng làm mát. Nhưng cho đến cuối những năm 1920, khi chất làm lạnh Freon được hãng General Motors và DuPont phát triển thành chất làm mát “không độc hại”, thay thế ammoniac, thì tủ lạnh mới bắt đầu được dùng phổ biến trong tiêu dùng.

Dù cho băng rất phổ biến tại các khu vực ở Nga, nhưng tại một số ngôi làng nhỏ của Nga ở nông thôn, nhiều người vẫn không biết dùng thùng đá, vì thế họ phải tìm cách làm lạnh mọi thứ để bảo quản chúng. Và một thói quen đã được hình thành, và tiếp tục đến thế kỷ 20, như mô tả của Tiến sĩ Lebedev từ những kỷ niệm thời thơ ấu của ông: “Người ta đặt một con ếch vào bên trong thùng sữa. Một con ếch nhỏ nằm trong đó có thể giúp sữa không bị hỏng”. Cũng như bay giờ máy điều hòa phổ biến trên toàn thế giới nhưng ở Nga họ vẫn dùng lò sưởi để thay thế, nên hầu như ngành Bán máy lạnh cũ không ai làm. Cho dù có thu mua may lanh cu gia cao đến đâu.

Thói quen khá tò mò này đã khơi nguồn cảm hứng cho một nghiên cứu có thể dẫn đến một kiến thức quan trọng về thuốc kháng sinh. Trong năm 2010, các nhà khoa học từ trường Đại học tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã thông báo rằng các chất tiết ra từ da của ếch có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm. Sử dụng các loài vật có nguồn gốc từ các nước châu Phi, các nhà khoa học đã nghiên cứu các hợp chất đến từ ếch, như peptide kháng khuẩn và một chuỗi các axit amin.

Sau khi cô lập các hợp chất này, họ bắt đầu thử nghiệm khả năng chống lại vi khuẩn nhiễm trùng. Ví dụ như “Iraqibacter”, một loại bệnh lây nhiễm vi khuẩn kháng thuốc đáng sợ từng tấn công các thương binh ở Iraq có thể sẽ bị đẩy lùi nhờ một hợp chất được tìm thấy trong da của loài ếch chồn có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Các chất tiết ra từ loài ếch có thể sẽ có khả năng chống lại các nhiễm trùng da tụ cầu khuẩn MRSA nổi tiếng.

Năm 2012, các nhà khoa học đến từ Đại học quốc gia Moscow đã quyết định tiến một bước xa hơn bằng cách phá vỡ các hợp chất và nghiên cứu các peptide riêng lẻ. Trong một nghiên cứu mang tên “Thành phần và hoạt động kháng khuẩn của chất Peptidome trên da của loài ếch nâu Nga” được xuất bản trong tạp chí Journal of Proteome Research số tháng 11/2012, các nhà khoa học đã sử dụng loài ếch nâu của Nga (loài ếch này có thể ăn được và được xem là một món ăn), họ đã chiết xuất các chất bằng cách áp dụng các điện cực.

Kết quả là các nhà khoa học đã chiết xuất được một cốc cocktail gồm 76 hỗn hợp liên kết peptide khác nhau. Michael Zasloff, hiện là giáo sư tại Đại học Georgetown, nhưng trước đây là một nhà nghiên cứu tại Viện Y tế quốc gia cho biết: “Điều đáng kinh ngạc là mỗi con ếch lại cho ra một cốc cocktail khác nhau. Tất cả các chất đều khác nhau, và điều thú vị là chúng giúp chống lại các vi khuẩn mà các loài vật phải đối mặt”.

Mặc dù kết quả rất hứa hẹn, song nhiều nhà khoa học vẫn nghi ngờ lợi ích thực tế. Chẳng hạn, Jun O. Liu, một giáo sư dược học tại trường Đại học Y khoa Johns Hopkins, đã nêu trong tài liệu tham khảo về các chất “kháng sinh kỳ diệu” của tự nhiên rằng: “Có các chất tự nhiên mang lại hiệu quả rất tốt trong phòng thí nghiệm nhưng sau đó khi áp dụng cho con người nó lại hoàn toàn không hoạt động hoặc lại trở nên độc hại”.

Mặc dù tất cả những điều này có thể hoặc không hữu ích gì cho con người, song bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước người Nga dường như đã áp dụng phương pháp đưa ếch vào trong sữa để giúp sữa không bị chóng hỏng và thành công.

Bảo Quản Nấm Linh Chi Trong Tủ Lạnh Có Được Không? / 2023

Nhiều khách hàng khi mua nấm linh chi tươi thường hỏi nếu không dùng hết có thể bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh để dùng dần được không? Đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng khi lần đầu mua nấm linh chi tươi. Bởi trên thị trường chủ yếu là nấm linh chi khô, bảo quản ở nhiệt độ thường. Còn nấm linh chi tươi ít người có điều kiện mua được hơn nên khó tránh khỏi không biết cách bảo quản.

Bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh liệu có tốt hay không?

Có rất nhiều phương pháp sử dụng nấm linh chi khác nhau, trong đó cũng có không ít người tiêu dùng chọn tủ lạnh là nơi bảo quản nấm linh chi trước khi đem đi chế biến. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp khác nhau không phải lúc nào để nấm linh chi vào trong tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả cao. Bởi lẽ, trước khi đem đi bảo quản thì khi mua nấm về cần phải phơi thật khô rồi cất vào trong bao kín, tránh cho nấm linh chi bị mối mọt, ẩm mốc làm cho chất lượng bị giảm. Sau khi thực hiện các bước trên xong khách hàng có thể đem nấm vào tủ lạnh để bảo quản.

Ngoài ra, còn một cách mà khách hàng có thể áp dụng để bảo quản đơn chi trong tủ lạnh nữa đó chính là chế biến nấm linh chi ngâm rượu với cách dùng này vừa đạt hiệu quả cao lại có thể sử dụng lâu dài.

Với 2 cách bảo quản trên, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì có thể sử dụng nấm linh chi lâu dài mà vẫn giữ nguyên dược tính vốn có của nấm.

Các cách bảo quản nấm linh chi khác

Có thể cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi, bảo quản nấm linh chi bằng cách nghiền bột sẽ được lâu và tiện dùng hơn rất nhiều.

Với cách bảo quản nấm linh chi an toàn như này, mỗi ngày bạn có thể sử dụng một ít nấm như: thát lát đun với nước nóng như trà để uống, nghiền nấm Linh chi thành bột rồi cho vào cái túi lọc pha với nước đun sôi uống như trà, dùng nước nấu Linh chi để chế biến các món canh hay xào,… sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi chọn mua nấm linh chi

Vì là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường nước ta hiện nay nên không ít nơi làm giả nấm linh chi đỏ để bán lại cho người tiêu dùng với giá rẻ 1/3 so với thị trường. Nhưng thực tế thì những tai nấm này đã bị hút hết bào tử và dược chất nên không còn giá trị nên khách hàng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Khi mọi người chọn mua nấm linh chi cũng cần chọn mua nấm đã được sấy khô, không bị mục hoặc bị sâu mọt hoặc mua ở những cơ sở kém uy tín, kém chất lượng về sử dụng.

Cần lựa chọn nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được kiểm định các phần phần dược tính.

Mọi chi tiết liên hệ:

VIỆN KHOA HỌC SỰ SỐNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN Điện thoại: 0963 900 879 – Email: hotro@tuaf.edu.vn

Cách Bảo Quản Chả Lụa Khi Không Có Tủ Lạnh Được Dài Ngày / 2023

Vào những dịp Lễ Tết thì số lượng giò chả bạn chuẩn bị sẵn cho gia đình là rất lớn, bởi mỗi ngày làm cơm cúng đều phải có giò mới và dự trữ sẵn thức ăn. Chính vì vậy, bạn cần có cách bảo quản chả lụa hợp lý, có thể không cần dùng tới tủ lạnh mà vẫn giữ được nhiều ngày là rất tốt.

Chả lụa vào những dịp này thì thường có nhiều loại: Giò lụa, giò tai, giò thủ, giò bò, chả lụa chay… và các loại này đều có điểm chung là thời gian bảo quản ngắn ngày. Chúng được làm từ những loại nguyên liệu tươi, không chứa chất bảo quản nên thường rất nhanh bị ôi thiu, nấm mốc nếu chỉ để ở nhiệt độ thường.

Tổng hợp các cách bảo quản chả lụa

Cách bảo quản giò lụa, giò bò, chả tương đối giống nhau, để ở nhiệt độ thường dưới 25 độ C. Đối với món giò tai, giò xào thì cần bảo quản trong .

Cách bảo quản chả lụa ăn thừa

Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, chúng ta nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô. Sau khi bọc kín, nếu thời tiết ngày Tết nóng nực bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, nếu thời tiết lạnh ngay cả để ở ngoài treo lên thì giò chả cũng không bị hỏng.

Trong khi đó, đối với món giò tai, giò xào do đặc điểm về sự kết dính mà phải để ở nhiệt độ mát, lạnh vì vậy để bảo quản bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản chả lụa khi không có tủ lạnh

Cách 1: Cho chả lụa vào xoong nhôm hoặc xoong inox sạch để nguội. Đậy kín vung rồi đặt vào trong một chậu nước lạnh to sao cho bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm tránh nước tràn vào miệng xoong. Như vậy bạn đã có một “tủ lạnh tự chế “để bảo quản chả lụa khi không có tủ lạnh thật rồi.

Cách bảo quản này cũng thường được áp dụng để bảo quản bánh chưng, bánh tét trong ngày Tết khi không có dụng cụ bảo quản tốt như tủ lạnh hiện đại.