Top 19 # Cách Bảo Quản Dâu Tây / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Deedee-jewels.com

Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu / 2023

Dâu tây là một loại trái cây rất thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, không những vậy nó còn có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, nó cùng là một loại trái cây khá khó tính trong việc bảo quản, dễ bị hỏng khi chín. Với cách bảo quản dâu tây tươi lâu, Phununews hy vọng bạn sẽ giữ được những quả dâu chín đỏ được lâu hơn.

1/ Cách bảo quản dâu tây tươi lâu

– Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Trái dâu tây hỏng nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ bị mốc. Ngoài ra, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, chúng sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm.

– Chọn dâu có cuống dài

Trái dâu tây có cuống dài sẽ lâu hư hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

– Hút ẩm cho trái dâu

Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Không nên xếp dâu chồng chất lên nhau. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu.

– Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp

Nếu thấy một quả dâu tây bị dập và hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu không, mốc sẽ lây lan rất nhanh trong hộp dâu tây làm cho toàn bộ hộp dâu của bạn bị hỏng.

2/ Những nơi bảo quản dâu tốt

Một trong những cách bảo quản dâu tây đó là đặt chúng vào nơi thích hợp.

– Bạn muốn ăn dâu ngay? Hãy để dâu ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn tự tin mình có thể ăn hết hộp dâu ngay khi mới mua, bạn không nhất thiết phải bảo quản dâu tây trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ phòng là được.

Trước khi ăn, bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước có tia nhỏ. Tiếp đến, bạn nhanh chóng dùng khăn mềm để lau khô, tránh để nước bám lâu vì sẽ làm mất vị thơm ngon của dâu.

– Bạn tính ăn dâu ngày mai? Hãy giữ dâu tây trong hộc rau của tủ lạnh.

Việc bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, ở hộc dành riêng để cất trữ trái cây và rau quả, sẽ giúp giữ độ ẩm cho trái dâu, tránh việc chúng bị khô. Khi kết hợp với phương pháp hút ẩm bằng khăn giấy, trái dâu tây sẽ tươi từ 5 đến 7 ngày.

Khi muốn ăn dâu tây, bạn nên lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn. Dâu tây có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.

– Bạn muốn để dâu cả tháng? Hãy cất trong ngăn đông.

Nếu lỡ mua quá nhiều dâu, bạn có thể biến một ít thành dâu đông lạnh. Dâu tây đông lạnh, cũng như các loại trái cây đông lạnh, có vị giòn và ngọt lịm như kem. Bạn cũng có thể dùng dâu tây đông lạnh như món trang trí bánh ngọt hoặc dùng để xay sinh tố.

Bỏ cuống dâu, cắt đôi hoặc cắt lát nếu bạn muốn, rồi xếp chúng vào hộp kín khí hoặc bao nylon có khóa kéo và cất trong tủ đông, bạn nhớ rút khí trong hộp hoặc túi ra để dâu được tươi.

3/ Các bước bảo quản dâu tây

Bước 1: Phân biệt dâu cũ và dâu mới

Chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ các nông trại trồng dâu tây để đảm bảo dâu tây càng tươi càng tốt. Chỉ chọn dâu tây cứng và màu đỏ tươi. Tránh chọn phải những quả quá mềm hoặc mốc.

Những quả dâu cũ là những quả có vết thâm, ố. Điều này cho thấy quả dâu có thể đã bị thối hoặc ướt và dễ bị hư. Dâu tây màu tối hoặc mềm, nấm mốc thì đã bắt đầu có dấu hiệu bị hư.

Bạn nên phân dâu cũ và dâu mới ra hai khay khác nhau. Dâu cũ nên ăn trong ngày, còn dâu mới bạn có thể đem bảo quản.

Bước 2: Bỏ dâu hỏng ngay lập tức

Nấm mốc là thứ có thể lây lan sang những quả dâu khác nên chúng ta cần bỏ ngay dâu bị mốc để tránh hỏng toàn bộ số dâu. Những quả mốc có thể bị che dưới những quả dâu sáng màu, cứng và không hư hỏng, do đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ số dâu và vứt dâu mốc đi ngay.

Bước 3: Cho dâu tây vào hũ thủy tinh

Đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có một nắp kín để tránh không khí sẽ làm dâu tây nhanh bị hỏng và giữ được lâu thêm vài ngày nữa. Đặt bình vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây. Lưu ý là hộp thủy tinh của bạn cần giữ sạch và khô thoáng.

Bước 4: Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn

Dâu tây rất dễ thấm nước và sẽ bắt đầu mềm nhũn nếu để quá lâu, điều này sẽ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Ngoài ra, rửa dâu tây trước khi ăn cũng để loại bỏ các hóa chất còn bám trên quả dâu.

Nếu bạn đã lỡ rửa dâu thì hãy dùng khăn giấy thấm nước để chắc rằng dâu thật khô.

Bước 5: Rửa giấm

Hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ được những vi khuẩn, vi rút gây hại hơn nước nhưng điều này không có nghĩa là dâu sẽ được lưu trữ lâu hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong hỗn hợp này.

Bạn nên sử dụng một bình xịt chứa giấm và nước để xịt vào các trái dâu. Trong quá trình xịt, chúng ta hãy dùng ngón tay xoa bề mặt để dâu được sạch hơn, loại bỏ vi khuẩn gây hỏng móc dâu.

Bước 6: Giữ lại cuống lá dâu tây

Giữ cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt.

Bước 7: Lưu trữ dâu trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 2ºC

Chúng ta cho dâu vào một túi nhựa không cột kín hoặc một hộp nhựa, sau đó bỏ chúng vào ngăn kéo trong tủ lạnh để tránh chúng bị co lại. Với dâu đông lạnh, bạn có thể sử dụng như kem hoặc xay sinh tố.

Biết cách bảo quản dâu tây đúng cách, bạn sẽ giữ được loại trái cây này tươi lâu và giữ được hương vị của nó.

Cách Lựa Chọn Và Bảo Quản Dâu Tây / 2023

Bài viết Cách lựa chọn và bảo quản dâu tây

Dâu tây với hình thù trái tim và màu đỏ tươi tượng trưng cho tình yêu là một loại trái cây ưa thích của nhiều người, đặc biệt là nó cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, mua dâu tây đã và đang trở thành thói quen của nhiều gia đình Việt. Thế nhưng, làm sao để lựa chọn và bảo quản tốt loại trái cây này. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết điều đó.

Trước khi lựa chọn mua dâu, bạn cần tìm một vài địa chỉ cửa hàng dâu uy tín để làm nhà cung cấp sản phẩm chất lượng nhằm đảm bảo sức khỏe cho bạn. Tuyệt đối đừng ham rẻ hay lựa chọn trái cây gắn mác nhập khẩu nhưng bán tràn lan, không rõ nguồn gốc.

Tại Smart Fruits hiện nay, dâu tây được bán có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Mỹ. Đặc biệt, dâu tây Hàn Quốc và dâu tây Mỹ đã được lựa chọn kỹ lưỡng và có xuất xứ rõ ràng.

Đối với màu sắc và hương vị khi mua dâu tây tươi, bạn cần lưu ý lựa chọn những trái dâu có màu đỏ đậm và có mũ màu xanh lá cây cũng như có mùi thơm nhẹ.

Dâu tây một khi được hái sẽ không chín thêm vì vậy đừng chọn những quả có màu xỉn hoặc có các mảng màu xanh lá cây hoặc màu vàng vì chúng sẽ bị chua.

Khi mua về, tốt nhất là tiêu thụ dâu tây ngay. Bởi lẽ giữ những trái dâu trong tủ lạnh sẽ không cải thiện chất lượng của chúng.

Dâu tây nên được giữ trong nhiệt độ phòng một vài giờ. Đối với trái này có chứa anthocyanin chịu trách nhiệm cho màu đỏ nhưng cũng rất nhạy cảm với nhiệt. Đây là lý do dâu tây biến màu sậm nâu khi để ở nhiệt độ hơi nóng.

Dâu tây chưa rửa nên được bảo quản trong ngăn mát, bọc bằng nhựa bọc thức ăn và nên được đặt ở phần lạnh nhất trong tủ lạnh của bạn trong tối đa khoảng hai ngày vì chúng dễ mất chất dinh dưỡng nhanh chóng.

Chỉ rửa dâu tây khi sẵn sàng để tiêu thụ vì chúng dễ dàng bị hư hỏng. Để rửa dâu tây, đặt chúng vào một cái thau nhỏ và rửa sạch chúng dưới vòi nước lạnh.

Bạn nên lưu ý là đừng ngâm chúng vì dâu tây sẽ mất màu sắc và hương vị. Đừng bỏ lá xanh của chúng cho đến khi bạn rửa sạch quả.

Nếu bạn muốn dâu tây đông lạnh thì nên rửa chúng nhẹ nhàng, để dâu khô và loại bỏ lá xanh. Đặt chúng trên một tờ bạc hoặc vỉ đựng thức ăn chuyên dùng và đóng băng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chúng trong một túi ziplock một khi đông lạnh. Hãy chắc chắn để hút hết không khí và bịt kín, bạn có thể giữ chúng trong tủ đông của bạn lên đến sáu tháng!

Hy vọng bằng những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có những thông tin cần thiết khi lựa chọn mua và bảo quản dâu tây!

Cách Sấy Dâu Tây Đúng Phương Pháp Và Cách Bảo Quản / 2023

Dâu tây là một nguồn carbonhydrate, chất xơ và vitamin C. Có rất nhiều công thức bạn có thể chế biến với dâu tây khô. Bạn có thể thêm nó vào ngũ cốc, sinh tố trái cây hoặc rau, cháo, sữa dâu. Đã đến lúc để thực hiện sấy khô dâu tây và lưu trữ trong nhà bếp của bạn để dùng dần.

Dâu tây một loại trái cây rất được ưa thích và rất nhiều người lựa chọn ăn chúng. Vậy làm sao để giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng trong dâu tây. Cách chế biến dâu tây sấy khô có khó không, cần chuẩn bị những gì? Công thức làm dâu tây sấy khô, sấy dẻo sẽ được Khôi Minh gợi ý ngay sau đây:

Cũng giống như cách làm các loại hoa quả sấy khô như: cam đào, chuối, táo… Thì công thức thực hiện món dâu tây cùng với các phương pháp sấy khô dâu tây cũng đơn giản, dễ làm. Trước hết chúng ta đi vào tìm hiểu phương pháp sấy khô dâu tây.

Cách sấy dâu tây tại nhà cho chị em

1. Làm khô bằng máy sấy thực phẩm Khôi Minh

Đây là phương pháp sử dụng máy sấy thực phẩm nhằm mục đích khử nước của các loại hoa quả, thực phẩm tươi. Sau khi sơ chế các loại hoa quả, chúng ta xếp đều lên khay sấy và đưa vào máy sấy với nút cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp. Máy sấy thực phẩm được sản xuất và phân phối bởi điện máy Khôi Minh thiết kế với phụ kiện, chất liệu tinh tế, tạo nên sản phẩm chất lượng.

Bước 1:

Chọn dâu tây: Chọn những quả dâu tây tươi ngon, màu sắc chín mọng, không bị sâu bệnh, dập nát.

Bước 2:

Rửa sạch dâu tây: Sau khi mua về, bạn nên rửa sạch dưới vòi nước và ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó thái đôi quả dâu hoặc thái lát tùy ý thích.

Bước 3:

Xếp đều chúng đã thái lên khay sấy thực phẩm, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 70 độ C. Thời gian sấy bạn cài đặt vào khoảng 5 giờ để đạt được độ khô mong muốn. Sử dụng máy sấy Khôi Minh bạn sẽ không cần lo lắng vì máy sấy có chế độ thoáng khí và đối lưu, mọi bề mặt sấy đều khô tự động.

Bước 4:

Bảo quản: Sau khi được sấy khô, bạn đưa dâu tây ra khỏi máy sấy và để nguội tầm 20 phút ở nhiệt độ phòng. Sử dụng túi nilong, túi bóng kính hoặc lọ thủy tinh hay cho vào tủ lạnh để dùng dần. Ngoài ra, Khôi Minh khuyên bạn nên dùng túi hút chân không và sản phẩm máy hút chân không . Bộ đôi nổi bật từ điện máy Khôi Minh sẽ giúp cho công cuộc bảo quản thực phẩm, hoa quả sấy lâu hơn. Máy hút chân không kén túi và máy hút chân không không kén túi như P290 hoặc Magic Seal.

2. Phương pháp phơi nắng

Một phương pháp được đa số người dân sử dụng được ông bà ta truyền lại từ đời xa xưa. Sử dụng năng lượng bức xạ từ ánh nắng mặt trời sấy khô các loại hoa quả, thực phẩm. Bạn có thể theo dõi thời tiết để chuẩn bị nguyên liệu mình muốn sấy vì phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm từ môi trường.

Bước 1: Chọn nguyên liệu :

Chọn những quả dâu tây chín mọng, màu sắc tươi sáng, không bị sâu bệnh, thối rửa.

Bước 2: Sơ chế dâu tây:

Sau khi mua dâu tây về nhà, bạn rửa sạch, loại bỏ cuống lá phần đầu. Thái lát mỏng hoặc để nguyên quả dâu nếu bạn muốn.

Bước 3: Đem đi phơi ngoài nắng:

Bạn xếp vào khay đựng sau đó đem dâu ra phơi vào những ngày trời nắng to, nhiệt độ cao. Độ ẩm không khí thấp thời điểm này chính là lúc ánh nắng mặt trời tốt nhất để dâu tây mau chóng khô nhất.

Bước 4: Theo dõi:

Do đây là phương pháp thủ công nên tốn nhiều công sức hơn là phải đưa ra đưa vào nhà khi trời sáng và tối đi. Bạn cần theo dõi thời tiết, quan sát ruồi nhặng trong quá trình phơi đến khi khô hẳn. Cần lật mặt dâu tây liên tục để diện tích ánh nắng tiếp xúc đều tới tất cả bề mặt dâu. Giúp quá trình phơi khô nhanh hơn

Bước 5: Quan sát và bảo quản:

Bạn tiến hành theo dõi dâu tây tầm 3-5 ngày là đã khô hoàn toàn. Khi dâu tây đã khô bạn đưa chúng vào nhà và tiến hành bảo quản. Cách bảo quản cũng tương tự như bảo quản bằng phương pháp sấy bằng máy sấy thực phẩm Khôi Minh.

3. Phương pháp sấy khô bằng lò nướng

Dâu tây sấy khô bằng lò cũng tương tự như những quả dâu tây sấy khô bằng máy sấy thực phẩm Khôi Minh.

Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ sấy

Làm nóng lò nướng của bạn từ 185 độ – 200 độ F (tối đa 100 độ C). Bạn cần nhiệt độ thấp để làm khô dâu tây. Làm nóng lò nướng trước sẽ tránh mất quá nhiều đường những miếng dâu không bị cháy khi nướng.

Bước 2: Lựa chọn quả dâu

Nếu bạn muốn dâu ngon, hãy chọn những quả chín vừa không nên chọn những quả chín quá. Rửa sạch bụi bẩn cẩn thận, loại bỏ cuống và lá xanh. Cắt dâu với độ dày vừa phải giúp chúng mau chóng khô hơn.

Bước 3: Xếp lên khay

Sử dụng một tấm nướng để sấy khô, lót một miếng giấy trước khi đưa chúng vào lò. Giấy sẽ ngăn chúng dính vào tờ giấy. Xếp đều dâu tây lên khay, không xếp chồng chéo và giữ khoảng cách giữa các miếng dâu tây.

Bước 4: Thời gian sấy

Làm khô trong vòng 3-4 tiếng cho đến khi nó mất nước hoàn toàn và khô hẳn. Bạn tắt lò nướng để nguội lò sau đó đưa chúng ra kiểm tra nếu khô thì lấy ra, chưa khô thì cho vào lò sấy tiếp.

Bước 5: Bảo quản

Sau khi sấy khô cho ra khỏi lò và để nguội. Sau khi nguội đưa chúng vào lọ thủy tinh để bảo quản. Dâu tây sấy khô có thời gian bảo quản lâu hơn những loại hoa quả khác.

Thông qua hướng dẫn chi tiết từng cách làm cũng như phương pháp sấy khô dâu tây của Khôi Minh chia sẻ. Chắc chắn bạn đã có thể thực hiện các món sấy hoa quả, thực phẩm tương tự một cách đơn giản rồi.

Địa chỉ đặt mua máy sấy thực phẩm và máy hút chân không uy tín nhất trên thị trường

Điện máy Khôi Minh tự hào là đơn vị dẫn đầu uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đặt mua ngay các sản phẩm bên chúng tôi để hưởng những chính sách ưu đãi. Khôi Minh phục vụ tận tình, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Nhanh tay truy cập website: chúng tôi hoặc chúng tôi để đặt mua ngay. Liên hệ qua hotline và zalo: Tại Hà Nội: 0936 773 553 và Hồ Chí Minh: 0868 717 886. Khôi Minh chào mừng quý khách hàng.

Keywords: mứt cam đào, chanh dây sấy, mứt kiwi dẻo và mứt kiwi sấy khô, cách làm chuối sấy khô, cách làm cà chua sấy khô

Cách Bảo Quản Dâu Tây Lâu Dài Giữ Nguyên Được Dinh Dưỡng Và Hương Vị / 2023

Dâu tây là một loại quả rất thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại cũng nhanh hỏng nên bạn cần phải biết cách bảo quản dâu tây để giữ được hương vị và sự tươi ngon của nó.

Tủ lạnh thường là nơi lý tưởng để bảo quản đồ, nhất là những loại trái cây.

Nhưng nếu đơn giản chỉ là cho hoa quả vào tủ lạnh để thì có lẽ là quá đơn giản và không còn gì để bàn luận nữa.

Vấn đề ở đây chúng ta cần biết là mỗi loại hoa quả sẽ có những cách riêng bảo quản để giữ được độ tươi ngon của chúng.

Bảo quản dâu tây ở nhiệt độ phòng

Dâu tây ăn ngay là ngon nhất, nếu bạn có ít và đảm bảo sẽ ăn hết trong 1-2 ngày thì nên để chúng ở bên ngoài nhiệt độ phòng.

Điều cơ bản khi để hoa quả ở ngoài tủ lạnh đó là cho chúng vào hộp giấy và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Bởi nếu để nước bám lâu sẽ khiến cho dâu tây bị mất đi vị thơm ngon.

Đến khi muốn ăn bạn chỉ việc lấy dâu tây ra rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, dùng khăn sạch lau khô là ăn được ngay rồi.

Cách bảo quản dâu tây ở ngăn mát tủ lạnh

Hương vị cũng như độ tươi ngon của dâu tây sẽ được lưu giữ từ 1-2 tuần nếu bạn biết cách bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh.

1. Ngâm dâu tây trong nước giấm trắng

Bạn pha hỗn hợp nước và giấm trắng theo tỉ lệ 10:1 rồi cho dâu tây vào ngâm 3 -5 phút.

Sau khi vớt dâu ra bạn dùng khăn sạch lau khô luôn rồi cho vào túi zip hoặc hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh.

2. Dùng nước ấm

Đây được coi là một bí quyết của các nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ khi bảo quản dâu tây.

Những quả dâu tây đỏ căng mọng thơm ngon sẽ luôn có sẵn để phục vụ các thượng khách của họ.

Đậy nắp nồi lại cho nhiệt độ giảm chậm dần.

Đợi 30 phút sau bạn vớt dâu ra rổ có để sẵn giấy thấm nước.

Sau khi dâu tây ráo nước bạn cho chúng vào túi zip hoặc hộp kín rồi cất vào tủ lạnh.

3. Dùng khăn giấy

Dùng hộp nhựa hoặc thủy tinh sạch có nắp đậy, lót 1 lớp khăn giấy bên dưới đáy hộp rồi xếp dâu tây vào.

Cứ một lượt dâu lại một lượt giấy.

Bạn chú ý đừng xếp nhiều lớp dâu quá để tránh trường hợp dâu bị hỏng do đè nặng.

Đậy kín hộp lại và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Khăn giấy sẽ giúp dâu luôn được khô ráo và tươi lâu hơn.

Khi bạn muốn ăn dâu thì nên lấy chúng ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ thường khoảng 1 tiếng, khi này hương vị của dâu tây sẽ là tuyệt vời nhất.

Cấp đông dâu tây

Nếu bạn có quá nhiều dâu hoặc muốn có dâu tây dự trữ quanh năm để làm các món kem, sinh tố, trang trí bánh thì có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh.

Trước khi cấp đông bạn nên rửa sạch dâu tây, lau khô chúng và loại bỏ cuống.

Cắt đôi hoặc thái lát dâu tây sẽ là cách bảo quản tốt nhất và cũng thuận tiện sử dụng sau khi rã đông.

Xếp dâu tây lần lượt vào hộp nhựa, đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản dâu tây thật đơn giản đúng không các bạn.

Nhim Xinh, Theo Thế Giới Trẻ