Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Pattern Overlay Để Thêm Các Hiệu Ứng Độc Đáo Cho Đối Tượng Trong Photoshop # Top 10 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Pattern Overlay Để Thêm Các Hiệu Ứng Độc Đáo Cho Đối Tượng Trong Photoshop # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Pattern Overlay Để Thêm Các Hiệu Ứng Độc Đáo Cho Đối Tượng Trong Photoshop mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Pattern dùng để thêm các hoa văn, họa tiết cho một đối tượng cụ thể. Sử dụng Pattern Overlay kết hợp với các hiệu ứng khác có thể giúp bạn tạo các hiệu ứng chiều sâu và cho một cái nhìn tự nhiên và chân thật.

Hộp thoại của Pattern Overlay

Pattern Overlay không có nhiều tùy chọn và nó rất dễ sử dụng nhưng nó lại mang đến sự thay đổi mạnh mẻ đến các đối tượng được áp dụng.

Các Blend Mode cho phép bạn thiết lập các chế độ hoà trộn cho Pattern Overlay. Cài đặt mặc định là Normal, nó chỉ đơn giản hiển thị pattern trên layer chứa đối tượng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về Blending Mode, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu Blending mode là gì.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy cách thay đổi Chế độ hòa trộn từ Normal sang Linear Burn làm cho mô hình sọc của chúng ta chuyển từ màu trắng và đỏ thành màu đỏ trong suốt và đỏ sẫm.

Các thanh trượt Opacity kiểm soát độ trong suốt của Pattern. Thông số càng nhỏ thì các Pattern càng trong suốt.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy rằng Opacity thấp làm cho Pattern hơi trong suốt, với màu đen của văn bản hiển thị xuyên qua.

Đây là nơi bạn chọn các mẫu pattern cần áp dụng. Photoshop đi kèm với rất nhiều mẫu mặc định, nhưng bạn cũng có thể tạo mẫu của riêng bạn.

Ngoài ra, nút Snap to Origin sẽ cho phép bạn căn chỉnh mẫu của bạn với layer được áp dụng.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy cách thay đổi Pattern trong khi các cài đặt khác vẫn được dữ nguyên thông số.

Bạn có thể thay đổi kích thước pattern của mình bằng cách tăng hoặc giảm thanh trượt Scale. Bạn có thể sử dụng các số như 10% , 25% , 50% , v.v.

Tick vào ô Link with Layer nếu bạn muốn khóa Pattern nếu bạn muốn di chuyển layer. Nếu bạn bỏ chọn hộp này khi di chuyển layer, các pattern sẽ không di chuyển.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy việc giảm Scale sẽ lấy được nhiều chi tiết hơn. Hiệu ứng nổi bật hơn khi sử dụng các mẫu chi tiết hơn.

Nguồn : chúng tôi

Ứng Dụng Miễn Phí Để Xóa Đối Tượng Ảnh: Cách Sử Dụng Photoshop Fix

Xóa các đối tượng khỏi ảnh rất đơn giản với ứng dụng Photoshop Fix, trình chỉnh sửa ảnh di động miễn phí từ Adobe. Có sẵn cho điện thoại Android và iPhone (iOS), ứng dụng cho phép bạn xóa các đối tượng và chạm vào các điểm gây phiền nhiễu. Tính năng này rất hữu ích cho những ai quan tâm đến việc xuất bản một hình ảnh hài hòa hơn mà không bị nhiễu. Ngoài ra, nền tảng này cung cấp các công cụ Photoshop phổ biến nhất cho máy tính để bàn, nghĩa là người dùng có các tính năng như cắt, độ sáng, độ tương phản và điều chỉnh màu sắc có sẵn.

Tám hiệu ứng ảnh phổ biến nhất trên Instagram; xem cách sử dụng chúng

Bạn muốn mua điện thoại di động, TV và các sản phẩm giảm giá khác? Biết so sánh

Bước 1. Cài đặt Photoshop Fix từ trang Photoshop. Khi bạn mở, đăng nhập vào ứng dụng từ tài khoản Adobe ID, Facebook hoặc Google;

Đăng nhập vào Photoshop Fix bằng Adobe ID

Bước 2. Chạm vào nút “Cho phép” để giải phóng quyền truy cập Photoshop Fix vào ảnh của bạn. Sau đó hoàn thành cấp quyền truy cập ứng dụng cho cửa hàng, theo hệ điều hành (Android hoặc iOS);

Cho phép truy cập vào điện thoại di động bằng cách sửa chữa Photoshop

Bước 3. Chạm vào nút có dấu “+” và sau đó chọn nguồn của ảnh. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn một ảnh đã lưu trên điện thoại di động, vì vậy chúng tôi đã đi vào tùy chọn đầu tiên. Bạn cũng có thể chụp ảnh chụp nhanh, tải lên ảnh Creative Cloud, thư viện Creative Cloud hoặc Lightroom;

Chọn nguồn ảnh sẽ được chỉnh sửa trong Photoshop Fix

Bước 4. Sau khi tải hình ảnh, chọn menu “Retouch”. Chạm vào “đốm” để loại bỏ mụn, sẹo hoặc bất kỳ đốm nào khác trên ảnh. Sau đó chạm vào bàn chải bên trái để điều chỉnh công cụ;

Bước 5. Chọn “Kích cỡ” và trượt ngón tay xuống hoặc lên, nhằm mục đích giảm hoặc tăng đường kính cọ tương ứng;

Điều chỉnh kích thước cọ vẽ của Photoshop Fix Stain Removal Tool

Bước 6. Sau đó chạm vào “Tính nhất quán” và thực hiện cùng một động tác, kéo ngón tay xuống nếu bạn muốn một bàn chải trong suốt hoặc hướng lên trên, nếu bạn muốn nó vững chắc hơn (công cụ cuối cùng, một bóng màu đỏ ở những điểm mà bức ảnh được chỉnh sửa). Điều chỉnh bàn chải, chỉ cần chạm vào một khu vực chắp vá cho ứng dụng để tự động xóa nó;

Đặt tính nhất quán của cọ và loại bỏ vết bẩn với ứng dụng Photoshop Fix

Bước 7. Sử dụng hai ngón tay để phóng to ảnh và giúp dễ dàng loại bỏ các đốm nhỏ. Làm điều này trong suốt hình ảnh cho đến khi nó là hoàn hảo. Nếu công cụ loại bỏ vết bẩn không hoạt động đúng cho một lỗi nhất định, chạm vào “Bản sao”;

Bước 8. Công cụ “Nhân bản” sao chép một phần của ảnh và áp dụng nó cho phần khác. Để sử dụng nó trong Photoshop Fix, trước tiên hãy nhấn vào khu vực bạn muốn sao chép, sẽ được chỉ định bởi một vòng tròn. Sau đó, giữ vòng tròn ở cùng một vị trí, trượt ngón tay của bạn trên khu vực sẽ nhận được bản in;

Sao chép một phần ảnh trong khu vực khác của ảnh bằng ứng dụng Photoshop Fix

Bước 9. Công cụ nhân bản cũng có thể xóa một đối tượng khỏi ảnh. Chỉ cần sao chép nền của hình ảnh và đi qua đối tượng bạn muốn loại bỏ. Trong ví dụ này, chúng tôi đã sao chép ba kết cấu tường – trên cùng, dưới cùng và đường ngăn cách các gạch khác nhau – để loại bỏ ổ cắm tường. Nền của bức ảnh càng chắc chắn, kết quả càng tốt;

Xóa đối tượng khỏi ảnh bằng công cụ nhân bản Photoshop Fix

Bước 10. Khi ảnh theo cách bạn muốn, hãy chạm vào biểu tượng kiểm tra bên cạnh “Chỉnh sửa”. Nhấn nút chia sẻ và chọn nơi lưu hình ảnh cuối cùng, không tì vết – trong thư viện di động, trong Photoshop, trong thư viện Creative Cloud, trong Behance, trong Lightroom hoặc bên ngoài.

Chia sẻ ảnh đã xử lý trong Adobe Photoshop Fix

Đó Tận dụng các mẹo để chạm vào các điểm và xóa các đối tượng bằng ứng dụng Photoshop Fix.

Trình chỉnh sửa hình ảnh bạn sử dụng là gì? Để lại ý kiến ​​của bạn trên Diễn đàn.

Photoshop: Năm mẹo để sử dụng chương trình

Tìm Hiểu Các Công Cụ Của Blending Option Trong Photoshop

Công cụ Blending option giúp người dùng có thể sử dụng thêm một số tính năng tùy chọn nâng cao như thay đổi độ trong suốt của từng kênh R G B. Trong đó có các công cụ sau:

Liệt kê các Style có sẵn của Photoshop. Với công cụ này, bạn có thể lưu các Style để sử dụng cho những lần tiếp theo. Hiện nay, trên Internet cũng có rất nhiều Style, bạn có thể tải về để import sử dụng.

Bevel and Emboss là công cụ của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để tạo hiệu ứng nổi bên cạnh Layer. Trong mục Structure, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng trong hoặc ngoài Style. Đây là kiểu hiển thị hiệu ứng cứng hoặc mềm (Technique) hoặc độ đậm nhạt, cũng như kích thước của hiệu ứng (Depth/Size/Soften).

Ngoài ra, công cụ này cũng có thể thay đổi hướng ánh sáng và hoà trộn vùng sáng tối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số khác trong hộp Shading.

Bevel and Emboss còn có 2 bộ phận đó là Countour và Texture. Trong đó, Countour được dùng để tạo thành các rãnh trên hiệu ứng. Còn Texture dùng để thêm các mẫu hoa văn vào đối tượng.

Bạn có thể dùng Stroke để tạo đường viền cho Layer. Ngoài chức năng này, nó còn được dùng để điều chỉnh độ dày của đường viền, độ trong suốt, màu sắc hoặc vị trí đường viền trong, ngoài, căn giữa…

Để tạo đổ bóng bên trong layer, bạn có thể dùng Inner Shadow. Đây là công cụ để điều chỉnh góc cũng như khoảng cách và kích thước đổ bóng.

Sử dụng Inner Glow sẽ giúp tăng hiệu ứng phát sáng ở bên trong Layer.

Bạn có thể thiết lập độ bóng cho Layer bằng công cụ Satin. Công cụ này rất thích hợp để tạo hiệu ứng giống như Logo kim loại thường có trên ô tô.

Công cụ Color Overlay của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để phủ Layer bằng 1 lớp màu đơn sắc.

Bạn có thể phủ Layer bằng 1 lớp Gradient. Với công cụ này, bạn có thể chọn góc đổ, Stlye đổ hoặc chọn các Gradient sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một Gradient mới.

Với công cụ này bạn hãy phủ Layer bằng một lớp Pattern.

Đây là công cụ tạo hiệu ứng phát sáng ra bên ngoài Layer. Công cụ này hoàn toàn trái ngược với công cụ Inner Glow.

Drop Shadow giúp tạo đổ bóng ở bên dưới Layer.

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn tìm hiểu về Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Cách Tạo Và Sử Dụng Pattern Trong Photoshop

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Pattern, nó cũng gần giống với cách sử dụng Texture, nhưng về cơ bản nó chỉ là những mẫu rất nhỏ và dùng để fill lên bề mặt của hình ảnh. Thông thường bạn thấy những tấm ảnh nhìn rất giống những ảnh in lụa, có sọc sọc, đó chính là hiệu ứng của Pattern, mình có một ví dụ như sau:

I. Pattern là gì?

Pattern trước hết bắt nguồn từ tiếng Pháp Patron, có nghĩa “một dạng, một khuôn thức, hay một mô hình (một cách trừu tượng, là một tập hợp các qui tắc) mà có thể dùng để làm ra hay tạo nên những sự vật hoặc các bộ phận của của một vật”. (Wikipedia).

Khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong các ngành khoa học như thiên văn học, toán học, hình học, tâm lý học…

Trong đồ họa cũng vậy, pattern được hiểu là một dạng “gạch lát”. Ta hãy xem một số pattern:

Hãy tưởng tượng mỗi khung nhỏ trong hình là một viên gạch. Nếu ta có một viên gạch thứ hai giống hệt “lát” cạnh viên gạch cũ thì “hoa văn” trên viên gạch sẽ lặp lại; tiếp tục đến viên thứ ba, thứ tư… nếu có đủ số “gạch” để lát toàn bộ bề mặt bức tranh thì cả bức tranh sẽ có một “hoa văn” như nhau.

II. Tại sao cần pattern?

Hãy hình dung một người thợ định sơn toàn bộ bức tường. Người này thiết kế ra một mẫu họa tiết rất đẹp, nhưng lại quá nhỏ. Anh nghĩ ra một cách, đó là sơn đi sơn lại họa tiết này để phủ kín bức tường. Hiển nhiên cách làm của anh là hoàn toàn có thể, nhưng người thợ ốp lại có cách nghĩ khác. Anh này lập tức cầm mẫu thiết kế hoa văn của mình và gọi đến công ty chuyên cung cấp gạch ốp lát, yêu cầu một loạt gạch ốp lát có hoa văn y hệt như thế. Vậy là trong lúc người thợ sơn kia sơn từng ô một, mỗi lần sơn là một lần tốn công sức làm việc và còn sợ sai sót nữa, anh này chỉ cần ốp số gạch đã đặt lên tường – không kể thời gian đặt số gạch đó!

Pattern cũng vậy. Bạn có thể tỉ mẩn tô từng ô một, kết quả không khác biệt gì. Nhưng thay vì tốn công như vậy, vả lại còn dễ phạm sai sót – tăng số lần làm nghĩa là tăng xác suất sai – chi bằng dựa vào người “thợ ốp lát kiêm công ty cung cấp gạch ốp lát” của bạn – chính là photoshop!

III. Cách tạo một pattern

Để tạo một pattern cho riêng bạn, làm theo các bước sau. Cụ thể ở đây tớ sẽ tạo một dạng pattern sọc chéo.

1. Tạo một file mới, kích thước tùy ý có nền trong suốt (không màu). Ở đây tớ chọn 3 x 3.

2. Dùng pencil tool hoặc công cụ khác tô màu đen vào các pixel như sau. Chú ý phần caro trắng và xám là không màu.

Từ giờ trở đi mỗi lần bạn làm việc với pattern, pattern bạn vừa tạo sẽ nằm cuối cùng trong danh sách các pattern của photoshop.

Lưu ý là nếu khu vực bạn lựa chọn thực chất có nhiều ô giống hệt nhau ghép lại thì photoshop sẽ tự động lựa chọn ô đó làm pattern thay vì lấy toàn bộ vùng chọn.

IV. Cách sử dụng pattern

2. Brush: Sử dụng pattern như một brush (cọ) để “tô” lên tranh. Để thực hiện thao tác này, chọn công cụ Pattern Stamp, thiết lập như hình vẽ và tiến hành tô:

Hơi khó hiểu phải không? các bạn chú ý theo dõi bằng video clip nha…

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Pattern Overlay Để Thêm Các Hiệu Ứng Độc Đáo Cho Đối Tượng Trong Photoshop trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!