Xem Nhiều 3/2023 #️ Tạo Action Trong Photoshop Với 4 Bước Cực Đơn Giản # Top 3 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tạo Action Trong Photoshop Với 4 Bước Cực Đơn Giản # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Action Trong Photoshop Với 4 Bước Cực Đơn Giản mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Action Photoshop là chuỗi những thao tác mà bạn đã thực hiện trên một bức ảnh, nó được Photoshop ghi lại và lưu dưới dạng đuôi mở rộng là .atn (action). Sau khi lưu lại các thao tác đó, bạn có thể áp dụng y hệt những hành động vừa làm ấy trên những bức ảnh khác chỉ bằng một cú nhấp chuột, hoặc 1 phím tắt mà bạn đã gán cho chuỗi thao tác ấy.

1. Mở bảng Action

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một thư mục chứa những ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Tiếp theo, mở một ảnh bất kỳ trong số đó trong Photoshop để tiến hành làm mẫu.

2. Ghi lại hành động của bạn

Giao diện của Action như sau:

Nhấn vào biểu tượng bên dưới để tạo Action mới:

Bạn đặt tên Action, chọn màu riêng biệt và nhấn Record để bắt đầu ghi tiến trình. Ở đây tôi đặt tên “Action model”

Khi đã làm xong hết các bước chỉnh sửa, bạn kết thúc ghi bằng cách nhấn biểu tượng Stop.

3. Chạy “action”

Bạn tạo một thư mục mới làm thư mục đích lưu ảnh sau khi chỉnh sửa.

Bạn cài đặt như sau:

Action: Chọn bộ Action bạn vừa mới ghi.

Source: Chọn nguồn là thư mục chứa ảnh chưa xử lý.

Destination:Thư mục sẽ chứa ảnh sau khi xử lý.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn OK và đợi cho quá trình xử lý ảnh hàng loạt hoàn thành.

Mở thư mục đích và tất cả ảnh của bạn đã được chỉnh sửa theo đúng công thức

4. Quản lý và chỉnh sửa hành động

Việc tự tạo action có thể mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mẩn, do đó ngoài cách tự xây dựng Action của riêng mình bạn còn có thể sử dụng các cài đặt có sẵn.

Để cài đặt Action có sẵn, bạn thực hiện các bước sau đây

Bước 1: Mở bảng điều khiển Action

Chọn Window

Tích chọn dòng Action hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F9

Bước 2: Chọn và Load Action

Nhấn vào biểu tượng Menu của hộp Action

Tích vào dòng Load Actions…

Tìm Action có đuôi .atn và nhấn Load

Bước 3: Chạy Action

Mở folder chứa Action vừa load

Chọn vào tên Action đó

Nhấn vào nút Run để chạy Action

Bước 4: Đợi action chạy và xem kết quả. Sau khi action chạy xong bạn có thể sửa lại chút nếu chưa vừa ý, cuối cùng lưu ảnh lại và sử dụng

1. Sweet Vanilla Custard

4 Cách Cắt Hình Trong Photoshop Cực Đơn Giản

Bước 1: Chọn công cụ Magic Wand trên thanh công cụ và nhấp chuột trái vào đối tượng bạn muốn cắt ra. Lúc này một đường path sẽ được tạo ra, bao quanh khu vực bạn đã chọn. Giữ phím “Shift” và nhấp vào các phần rìa đối tượng nếu toàn bộ đối tượng chưa nằm trong vùng chọn.

Bước 2: Tiếp tục thêm các phần của đối tượng cho đến khi toàn bộ đối tượng được chọn. Công cụ này hoạt động tốt nhất khi đối tượng là một màu thống nhất. Ngoài ra, nếu đối tượng có nhiều chi tiết nhưng màu nền đồng nhất, bạn hãy sử dụng Magic Wand trên nền thay vì đối tượng. Rồi sau đó chọn “Inverse” từ menu Selection.

Bước 3: Chọn Edit từ thanh Menu và sau đó nhấp vào Copy khi toàn bộ đối tượng đã được chọn.

Bước 4: Tiếp theo vào File, sau đó nhấp vào New. Chọn Clipboard từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào “OK.”

Bước 5: Nhấp vào Edit từ Thanh Menu và sau đó chọn Paste. Điều này đặt đối tượng trên một khung vẽ mới. Nhấp đúp vào “Lớp nền” trên bảng Lớp và sau đó nhấp vào “OK.” Nhấp chuột phải vào lớp nền và sau đó nhấp vào “Xóa.” Bây giờ bạn có thể lưu đối tượng của mình ở định dạng tệp hỗ trợ trong suốt.

Quick Selection Tool là công cụ tạo vùng chọn nhanh trong Photoshop. Đây là một công cụ rất thông minh, bởi nó sẽ tự so sánh và lựa chọn những vùng ảnh tương đồng nhau. Công cụ này rất hữu ích trong việc tách người hoặc một vật ra khỏi ảnh nền.

Bước 1: Mở một bức ảnh bất kỳ với Photoshop và lựa chọn Quick Selection Tool (phím tắt W), các bạn sẽ thấy biểu tượng chuột có hình tròn và một dấu cộng ở giữa.

Bước 2: Nhấp chuột trái vào đối tượng bạn muốn cắt ra. Nhấp vào các khu vực xung quanh đối tượng để thêm chúng vào vùng chọn.

Để bỏ bớt vùng chọn: Giữ “Alt” đồng thời nhấn chuột trái vào các khu vực bạn muốn xóa khỏi vùng chọn.

Bước 4: Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn “Clipboard” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào “OK.”

Lasso tool được sử dụng như là một công cụ tạo vùng chọn trong Photoshop. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc vẽ tự do trên vùng làm việc để tạo ra vùng chọn như ý muốn. Mặc dù không phải công cụ lựa chọn chính xác nhất của Photoshop, nhưng với ưu điểm dễ sử dụng, Lasso tool sẽ là một lựa chọn đáng để bạn thử đấy.

Bước 1: Chọn nút Zoom từ hộp công cụ, sau đó nhấp vào ảnh cho đến khi toàn bộ đối tượng bạn muốn cắt được hiển thị.

Bước 2: Chọn công cụ Lasso từ hộp công cụ, sau đó nhấp và kéo con trỏ chuột quanh các cạnh của đối tượng mà bạn muốn cắt ra. Không nhả chuột cho đến khi bạn kết nối điểm bắt đầu và điểm kết thúc của phác thảo của bạn. Toàn bộ quá trình tạo outline phải được thực hiện liên tục mà không thả chuột. Nếu đối tượng được tạo thành từ các đường thẳng, hãy sử dụng công cụ Polygon Lasso. Đối với các đối tượng có độ tương phản cao, hãy sử dụng công cụ Magnetic Lasso. Công cụ này sẽ tự động tạo các điểm neo khi bạn di chuyển con trỏ chuột xung quanh đối tượng.

Bước 5: Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn “Clipboard” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào “OK.”

Công cụ Pen được dùng để vẽ những đường thẳng hoặc những đường cong (path) trong Photoshop. Ngoài chức năng là một công cụ tô vẽ, Pen còn được sử dụng thường xuyên như một công cụ tạo vùng chọn. Với khả năng tạo đường nét mềm mại, Pen là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn tạo ra những vùng chọn phức tạp.

Bước 1: Chọn công cụ Pen từ hộp công cụ và sau đó nhấp vào “Path” trên thanh hành động.

Bước 2: Nhấp vào phần phác thảo của đối tượng mà bạn muốn cắt ra để đặt điểm bắt đầu.

Bước 3: Vẽ đè lên outline của đối tượng bằng công cụ Pen. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một loạt các điểm được gọi là “node”. Mỗi khi bạn nhấp vào outline của đối tượng, một node mới sẽ được tạo. Chúng được kết nối với node trước đó.

Bước 4: Nhấp chuột phải và chọn Make Selection và nhấp vào “OK.”

Bước 6: Chọn File trên thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn “Clipboard” từ menu thả xuống cài sẵn và sau đó nhấp vào “OK.”

Tạo Action Button Trong Powerpoint 2010 Nhanh Chóng, Đơn Ianr

Hướng dẫn cách tạo Action Button trong Powerpoint 2010.

1. Action Button trong Powerpoint là gì?

Action Button là các dạng tích hợp mà người dùng có thể thêm vào bài thuyết trình của mình và đặt để liên kết với một slide khác hoặc dùng để phát âm thanh hoặc liên kết với các File khác,… Khi người dùng nhấn các nút này thì hoạt động đã được chọn sẽ xảy ra.

Các Action Button có thể thực hiện các thao tác như một siêu liên kết. Điều này giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp, thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Tạo Action Button trong Powerpoint 2010, 2013, 2016.

Bước 1: Chọn mục tab Insert. Sau đó nhấn vào lệnh Shapes trong nhóm thuộc tính Illustrations Một bảng menu Drop-Down sẽ hiện lên với một loạt Action Button.

Bước 2: Nhấn chuột vào Action Button mà bạn muốn sử dụng. Sau đó chèn nút hành động vào bên trong Slide bằng cách nhấp chuột vào vị trí cần đặt. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại Action Settings.

Bước 2: Vào mục Tab Insert. Trong bảng menu Shapes chọn Action Button. Sau đó thêm Action Button bằng cách nhấp vào slide trình chiếu. Sau đó hộp thoại sẽ xuất hiện, hãy lựa chọn những tùy chọn bạn mong muốn.

3. Cách kiểm tra Action Button.

Bước 1: Nhấp vào Slide Show.

Bước 2: Trong nhóm Start Slide Show, bấm chọn From Current Slide.

Bước 3: Nhấp vào Action Button.

Bước 4: Sau khi kiểm tra, nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ và chọn End Show.

4. Cách thay đổi giao diện của Action Button.

Bước 1: Chọn Action Button.

Bước 2: Nhấp vào Format.

Bước 3: Chọn Shapes Style để có thể thay đổi màu sắc và kiểu dáng của Action Button hoặc chọn Edit shape trong nhóm Insert shape để thay đổi hình dạng của Action Button.

5. Cách tạo 5 nút lệnh ( Action Button ) để chuyển, liên kết slide.

Bước 1: chọn nút thứ 5 trong danh sách Action Button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải.

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, chọn Hyperlink to là First slide và ấn OK.

Bước 1: Chọn nút thứ nhất trong Action Button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, chọn Previous Slide trong phần Hyperlink to và nhấn OK.

Bước 1: Chọn nút thứ 2 trong danh sách Action Button và vẽ lên Title Layout.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, trong phần Hyperlink to chọn Next slide và nhấn OK.

Bước 1: Chọn nút thứ 6 trong danh sách Action Button và vẽ lên Title Layout.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, trong phần Hyperlink to chọn Slide…

Bước 3: Hộp thoại Hyperlink to Slide sẽ xuất hiện, sau đó bạn hãy chọn slide mà muốn chuyển đến.

Bước 1: Nhấn vào nút thứ 9 trong danh sách Action Button rồi vẽ lên Title Layout.

Bước 2: Sau khi hộp thoại hiện ra, trong phần Run Program chọn Browse… chọn File Excel cần liên kết và nhấn OK.

Tô Màu Sáng Tạo Với Gradient Maps Trong Photoshop

Bản đồ Gradient chỉ là một trong nhiều Lớp Điều chỉnh hữu ích mà Photoshop cung cấp. Các lớp điều chỉnh rất mạnh mẽ, không chỉ bởi vì chúng cho phép chúng ta điều chỉnh chính xác những thứ như màu sắc và độ phơi sáng, mà bởi vì chúng cũng không phá hủy 100%. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng nhiều Lớp điều chỉnh như chúng ta muốn trong khi chỉnh sửa, sau đó điều chỉnh, vô hiệu hóa hoặc xóa chúng bất cứ lúc nào mà không làm hỏng hình ảnh gốc.

Nếu bạn đã xem PHLEARN trước đó, thì bạn có thể đã nghe thấy sử dụng những lời ca ngợi về mức độ Điều chỉnh tuyệt vời như Đường cong và Cấp độ. Mặc dù Curves và Levels rất mạnh mẽ cho cả việc phân loại màu sắc và thay đổi độ phơi sáng, đôi khi có một cách dễ dàng và hiệu quả hơn để hoàn thành công việc. Điều này đặc biệt đúng với những khoảnh khắc khi bạn chỉ muốn áp dụng màu cấp chuyên nghiệp càng nhanh càng tốt. Đây là nơi Gradient Maps tỏa sáng!

Bản đồ Gradient cho phép chúng ta gán màu của một gradient cho các điểm sáng, midton và bóng của hình ảnh.

Cách sử dụng Gradient Maps

Trung tâm làm việc với Gradient Maps là trong Trình chỉnh sửa Gradient, bạn có thể mở bằng cách nhấp đúp vào thanh gradient trong cửa sổ thuộc tính Gradient Map. Nhìn vào gradient mặc định sẽ giải thích tại sao hình ảnh của chúng ta bây giờ có màu đen và trắng. Bản đồ Gradient sẽ chỉ định màu cho các tông màu nổi bật và bóng của ảnh. Theo mặc định, gradient được thiết lập để chuyển đổi bóng thành màu đen, phần nổi bật thành màu trắng và midtones sẽ được chuyển đổi thành các màu xám khác nhau tùy thuộc vào độ sáng của chúng.

Vậy làm thế nào để chúng ta có được màu sắc?

Trình chỉnh sửa Gradient cho phép chúng tôi thực hiện một số điều. Chúng tôi có thể chọn một gradient trước (một trong nhiều gradient được cung cấp với Photoshop hoặc gradient PHLEARN tùy chỉnh có sẵn trong phần tải xuống của hướng dẫn này), chúng tôi có thể tạo gradient tùy chỉnh của riêng mình bằng công cụ ở dưới cùng hoặc chúng tôi có thể kết hợp hai tùy chọn , chọn một gradient trước và sau đó điều chỉnh nó theo sở thích của chúng tôi. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tạo và tùy chỉnh độ dốc.

Trình chỉnh sửa Gradient & Color Picker

Chọn một gradient với một số màu. Chúng tôi đề xuất một trong các gradient PHLEARN tùy chỉnh của chúng tôi vì chúng được tạo ra với ý tưởng chân dung, nhưng bất kỳ điều gì cũng sẽ làm được. Ở đây chúng tôi đã chọn PH Color Tone 04:

Bây giờ hãy để Lốc thử làm gradient của chúng ta.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã thêm các sắc thái khác nhau của màu xanh lam dần dần sáng hơn đối với các điểm nổi bật.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết cách Gradient Maps hoạt động, nhưng hiệu quả là vượt trội. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này nếu bạn muốn một hình ảnh mà nhiều màu sắc và cách điệu, nhưng làm thế nào chúng ta có thể làm cho nó tinh tế hơn?

Tô màu cho ảnh của bạn

Chìa khóa để tô màu tuyệt vời là giữ gìn tông màu tự nhiên và đặc tính của hình ảnh. Chúng tôi không muốn biến đổi hoàn toàn một bức ảnh, chúng tôi chỉ muốn thực hiện một số thay đổi tinh tế cho màu sắc để giúp thể hiện một tông màu hoặc tâm trạng cụ thể. Đây là một bức chân dung ven biển, vì vậy nhạc blues và cyans hoạt động tốt trong việc mang lại cảm giác bên bờ biển nhiều hơn. Chúng ta hãy xem một vài phương pháp để giúp hòa trộn Gradient Map mới của chúng ta vào hình ảnh.

Pha trộn với Opacity

Phương pháp pha trộn cố gắng và thực sự trong Photoshop chỉ đơn giản là giảm độ mờ. Chọn lớp Gradient Map, định vị hộp Opacity phía trên Bảng điều khiển Lớp và quay số theo sở thích của bạn.

May mắn thay, Photoshop giúp dễ dàng nhắm mục tiêu tông màu da một cách riêng biệt để các đối tượng của chúng tôi luôn trông đẹp nhất!

Trộn với Blend If

Blend Nếu là một nhà máy điện. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng nó, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn miễn phí này để phá vỡ những điều cơ bản. Blend If cho chúng ta khả năng ảnh hưởng đến việc một Lớp xuất hiện trong bất kỳ Lớp bên dưới nào. Để truy cập Blend If, nhấp vào Layer Style ( fx)) biểu tượng bên dưới Bảng điều khiển Lớp và chọn Tùy chọn Trộn. Bạn sẽ tìm thấy các thanh trượt Blend If trong hộp dưới cùng của hộp thoại Blending Options.

Vì vậy, nếu chúng tôi không muốn bản đồ Gradient xuất hiện trong các điểm nổi bật của ảnh, chúng tôi sẽ tách thanh trượt ngoài cùng bên phải và kéo nó sang bên trái. Điều này loại bỏ màu khỏi các điểm nổi bật trong khi tạo hiệu ứng lông để nó hòa trộn tự nhiên hơn.

Tuyệt quá! Vâng, loại. Một lần nữa, điều này chỉ cho phép chúng tôi ảnh hưởng đến khả năng hiển thị dựa trên thông tin nổi bật và bóng tối nếu chúng tôi cần nhắm mục tiêu tông màu da, chúng tôi sẽ cần một cách khác.

Bảo vệ tông màu da

Tất cả các tông màu da của con người là hỗn hợp của màu đỏ và cam. Biết rằng, bất cứ khi nào bạn cần nhắm mục tiêu (hoặc tránh) các tông màu da trong ảnh, bạn nên tìm đến Kênh màu đỏ để được giúp đỡ. Blend If cho phép chúng tôi chọn Kênh màu để trộn bằng hộp thả xuống bên cạnh tiêu đề Blend If.

Nhấp vào hộp thả xuống và chọn Kênh Đỏ. Bạn có thể nhận thấy màu sắc của các thanh trượt sẽ thay đổi để phản ánh kênh màu mà chúng tôi đã chọn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa, hãy thực hiện bước tiếp theo với khóa học PRO phổ biến nhất của chúng tôi về ánh sáng và tô màu: Ánh sáng nâng cao & Tô màu trong Photoshop.

Bạn đang xem bài viết Tạo Action Trong Photoshop Với 4 Bước Cực Đơn Giản trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!