Xem Nhiều 3/2023 #️ Lỗi Driver Máy Cnc Và Cách Khắc Phục Lỗi # Top 10 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lỗi Driver Máy Cnc Và Cách Khắc Phục Lỗi # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi Driver Máy Cnc Và Cách Khắc Phục Lỗi mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các dấu hiệu của hiện tượng lỗi driver máy CNC

Bài viết cung cấp các dấu hiệu của hiện tượng lỗi driver các bạn có thể tham khảo tìm ra nguyên nhân để khắc phục sớm các lỗi về máy cũng như trang bị kiến thức về máy CNC.

Một trục hoặc tất cả các trục không chạy hoặc di chuyển không bình thường.

Phần mềm điều khiển mở lên báo lỗi. ( Phần mềm NCStudio khi mở lên báo lỗi.)

Driver lỗi kỹ thuật hiển thị như báo đèn đỏ (Driver MA 860H) hoặc hiển thị lỗi màn hình Servo (đối với driver Hybrid servo) dòng chữ: “Er20” là lỗi encoder .

Motor bị hú, rung trong quá trình hoạt động.

Motor chạy không đúng vị trí, tốc độ.

Lỗi motor servo vẫn quay khi ở điểm zero.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi driver máy CNC

Máy CNC được sử dụng ngày càng nhiều để đáp ứng được lượng công việc lớn ở mỗi xưởng. Do đó, trong quá trình hoạt động việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc lỗi driver máy CNC?

Dây từ Driver đến động cơ có thể đã bị đứt ngầm, chập chờn hoặc bị oxi hóa

Thông thường các máy cnc của cơ sở đều đã qua sử dụng hoặc là máy mua mới nhưng thời gian sử dụng dài. Các dây dẫn điện đã cũ dẫn đến mất khả năng dẫn điện sau một thời gian dài sử dụng. Hoặc cũng có thể do dòng điện không ổn định, không khí ẩm làm cho dây điện bị oxi hóa.

Tín hiệu từ card điều khiển đến Driver máy cnc dẫn đến lỗi

Các giắc cắm của card điều khiển bị lỏng Driver bị lỗi nên hiển thị như báo đèn đỏ (Driver MA 860H) hoặc hiển thị lỗi màn hình Servo (đối với driver Hybrid servo) dòng chữ: “Er20” là lỗi encoder thì lúc đó cần kiểm tra lại dây dẫn encoder vì có thể là do lỏng dây.

Hoặc cũng có thể bị thiếu, thiếu, gãy chân tín hiệu điều khiển dẫn đến tín hiệu truyền bị gián đoạn ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của động cơ chính spinde.

Cũng có thể do điển tiếp xúc kém, sau một thời gian dài sử dụng thì điểm tiếp xúc bị oxi hóa nên dẫn điện kém. Khi gặp trường hợp này thì cách khắc phục đơn giản là vệ sinh sạch các giắc kết nối.

Hộp điều khiển trục điều khiển (Driver) máy cnc bị hỏng.

Trong qua trình vận hành có thể một hoặc vài động cơ motor không quay hoặc tốc độ không chính xác thì có khả năng do hộp điều khiển driver đã bị hỏng. Khi đó driver sẽ truyền tín hiệu không chính xác. Có thể do điện áp đầu vào driver quá định mức cho phép. Nếu điện áp đầu vào vẫn trong ngưỡng cho phép thì có khả năng bộ xả hoặc điện trở xả của driver servo đang có vấn đề.

Cũng có trường hợp driver lỗi khiến xuất hiện lỗi encoder gây ra lỗi cảm biến đo lường. Đối với lỗi encoder thì rất khó xác định nguyên nhân hư ở động cơ hay driver. Cần phải có thiết bị để kiểm tra thì mới biết được chính xác nguyên nhân lỗi ở đâu.

Lỗi máy cnc do phần mềm cài đặt không đúng so với driver điều khiển.

Motor bị hú, rung trong quá trình hoạt động lỗi này do một số nguyên nhân như động cơ công suất quá nhỏ, hoặc hệ số của driver cài đặt chưa đúng.

Đối với lỗi motor servo vẫn quay khi đã ở điểm Zero do driver bị trôi offset.

Cách khắc phục lỗi driver máy CNC

Muốn khắc phục được lỗi thì phải xác định được đúng nguyên nhân gây ra lỗi. Đối với máy CNC thường xảy ra rất nhiều lỗi, bạn cần dựa trên những dấu hiệu cụ thể để xác định được nguyên nhân. Nếu xác định được là do lỗi về Driver thì cần khắc phục như sau:

Kiểm tra dây truyền tín hiệu driver của máy cnc

Cần kiểm tra kỹ dây từ Driver điều khiển trong tủ điện đến động cơ servo / step. Khi sử dụng lâu ngày rất có thể dây tín hiệu bị hỏng hoặc đứt ngầm. Lúc này ta tiến hành rút các giắc cắm driver vệ sinh sạch bụi sau đó cắm lại. Nếu vẫn còn hiện tượng hoạt động chập chờn thì có thể dây dẫn đã bị đứt ngầm. Cần tiến hành kiểm tra để tìm ra vị trí đứt để thay thế.

Các cách kiểm tra thông mạch bằng đồng hộ vạn năng và dùng thiết bị dò.

Cách 1: Sử dụng đồng hộ đo vạn năng

Ta dùng đồng hồ vạn năng đo mạch để tiến hành kiểm tra điện trở. Nếu điện trở bằng 0 thì dây đã bị đứt ngầm cần thay dây mới. Rút các giắc kết nối và cắm lại cẩn thận. Cụ thể:

Đo thông mạch là một tính năng rất hữu ích, trong thực tế khi cần kiểm tra công tắc điện có còn tốt hay không, dây dẫn có nguyên vẹn không hay dây tóc bóng đèn có bị đứt không…. người ta sẽ thực hiện phép đo này. Các bước được thực hiện như sau:

Chuyển đồng hồ đo sang thang đo x1 trên khu vực đo Ohm. Còn với đồng hồ số bạn chuyển sang chế độ đo thông mạch với ký hiệu.

Cặp 2 que của đồng hồ đo vào 2 đầu dây dẫn

Đồng hồ sẽ không lên nếu dây dẫn bị đứt. Ngược lại, kim đồng hồ sẽ đi lên và còi trên đồng hồ sẽ kêu (tùy loại).

Nếu đồng hồ lên kim tức là dây còn nguyên. Còn khi dây đứt, kim đồng hồ sẽ đứng yên.

Cách 2: Dùng thiết bị dò để tìm ra vị trí đứt dây.

Cách sử dụng thiết bị dò tìm vị trí dây điện đứt ngầm EM415PRO

Kẹp một trong hai mỏ cá sấu của Transmitter với đầu dây cần thử, di chuyển đầu dò (bọc mũ nhựa màu đen) của Receiver dọc theo dây hoặc bó dây để tìm vị trí bị đứt. Tiếng chuông báo sẽ nhỏ dần và tắt hẳn khi đến vị trí dây đứt. Dựa trên tiếng chuông báo, ta có cũng thể xác định được vị trí đường dây đi trong thân xe. Đầu dò được gắn với Receiver bằng ống thép cuộn có thể uốn cong khi cần thiết để tiếp cận mọi ngóc ngách khó khăn nhất trong hệ thống điện của xe. Để có kết quả tốt nhất, đầu dò nên được đặt vuông góc và nằm trên hoặc dưới dây dẫn.

Kiểm tra tín hiệu từ Card điều khiển đến Driver

Nếu xác định nguyên nhân là do tín hiệu từ card điều khiển đến Driver thì tiến hành như sau: Driver lỗi kỹ thuật hiển thị như báo đèn đỏ (Driver MA 860H) hoặc hiển thị lỗi màn hình Servo (đối với driver Hybrid servo) dòng chữ: “Er20” là lỗi encoder thì lúc đó cần kiểm tra lại dây dẫn encoder vì có thể là do lỏng dây. Khi đó bạn hãy rút các giắc cắm ra và thử cắm lại một cách chắc chắn.

Tiến hành kiểm tra cài đặt driver. Sau khi kiểm tra trong phần cài đặt driver xong mà vẫn báo đèn đỏ thì cần thay thế driver điều khiển máy đã hỏng cần thay thế.

Nhấn vào đây để mua phụ kiện với giá ưu đãi: Phụ kiện

Kiểm tra hộp điều khiển trục (driver) có còn hoạt động bình thường

Nếu Driver (hộp điều khiển của trục) bị hỏng có thể tiến hành tháo driver ra và kiểm tra chéo. Giả sửa trục x bị lỗi, bạn hãy tháo driver của trục z sang để kiểm tra thử. Nếu chạy bình thường thì nguyên nhân chắc chắn do driver của trục x bị lỗi, cần thay mới.

Chú ý: Không nên tự mua Driver khác chủng loại về thay thế, nên tham khảo tư vấn kỹ thuật chế tạo máy cnc để xử lý đúng lỗi máy để tránh các hư hỏng không cần thiết. Hãy liên hệ nhân viên công ty Song Phương để được tư vấn mua chính xác linh kiện máy cnc cần thay thế.

Kiểm tra cài đặt xung trên phần mềm có đúng so với Driver điều khiển hay không.

Khi động cơ bị hú rung khi gặp lỗi này các bạn nên thực hiện việc auto tuning lại động cơ để lấy thông số tải giúp cho động cơ hoạt động được tốt hơn.

Khi driver bị trôi offset, để khắc phục lỗi này cần phải cài lại điểm offset này để đảm bảo động cơ sẽ dừng khi điện áp tham chiếu là zero.

Đối với một số loại servo đời mới bạn có thể xem lịch sử lỗi lưu trên driver để tham khảo driver bị lỗi gì, ngoài ra các bạn có thể dùng cáp kết nối để nối driver với máy tính, sau đó dùng phầm mềm để download thông số servo lên máy tính sau đó kiểm tra lịch sử lỗi lưu trên driver để có phương án sửa chữa tốt hơn.

Cách Khắc Phục Lỗi Máy In Không In

Sự cố máy in luôn xuất hiện vào thời điểm tồi tệ nhất. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách để sao lưu và chạy máy in nếu bạn đang in từ PC, điện thoại hoặc máy tính bảng.

Máy in rất tuyệt khi chúng hoạt động, nhưng khi chúng không hoạt động thì có thể cực kỳ bực bội. Đây là cách giải quyết một số vấn đề phổ biến nhất. Bao gồm việc không in tất cả thông qua các vòi phun bị nghẹt và các vấn đề khác gây lỗi máy in không in

Máy in có thể chạy đáng tin cậy trong nhiều năm và hàng ngàn bản in. Nhưng chúng cũng có thể bị trục trặc hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn.

Cách khắc phục lỗi máy in không in

Đôi khi lý do đơn giản là quá mức hoặc đang sử dụng. Nhiều người không sử dụng máy in phun của họ thường xuyên. Và điều này có thể dẫn đến các vấn đề với mực khô đã nghẹt vòi phun.

Việc sử dụng quá ít phổ biến hơn so với sử dụng sai. Kẹp giấy, kim bấm và thậm chí thực phẩm có thể rơi vào máy in và gây kẹt giấy (và tệ hơn).

Nếu máy in của bạn không thể sửa được bằng các mẹo này. Hãy xem danh sách các máy in tốt nhất để mua.

Máy in của bạn không in

Có nhiều lý do khiến máy in của bạn không in được. Vì vậy hãy bắt đầu với những điều cơ bản như kiểm tra xem liệu có thông báo lỗi hoặc đèn cảnh báo trên máy in hay không. Đảm bảo có giấy trong khay, kiểm tra hộp mực hoặc hộp mực không trống. Hay cáp USB được cắm hoặc máy in được kết nối với Wi-Fi.

Và nếu đó là mạng hoặc máy in không dây. Hãy thử sử dụng cáp USB thay thế. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một số máy in Wi-Fi không đáng tin cậy về kết nối của chúng. Vì vậy, đáng để rút phích cắm máy in của bạn và bất kỳ bộ điều hợp mạng có dây nào mà nó được kết nối, sau đó bật lại mọi thứ.

Chọn máy in phù hợp!

Đôi khi, lý do máy in không in là do bạn đã cài đặt một số phần mềm có máy in ‘ảo’. Và điều này đã tự đặt nó làm mặc định. Khi bạn nhấn In, một tệp sẽ được lưu bởi máy in ảo này thay vì tài liệu được gửi đến máy in vật lý của bạn.

Để kiểm tra điều này, hãy mở Control Panel từ menu Start. Sau đó, đi đến Device and Printer, nhấp chuột phải vào máy in chính xác để sử dụng và đặt nó làm mặc định. (Trong khi bạn ở đó, bạn cũng có thể đảm bảo trạng thái của máy in được đặt thành Ready. Nếu không, đây có thể là nguồn gốc của sự cố.)

Microsoft có một trình khắc phục sự cố in có thể giúp xác định sự cố. Nhấp vào nút Troubleshoot, tải xuống và chạy chương trình, sau đó làm theo các bước trong trình hướng dẫn.

Bạn cũng có thể mở Control Panel, Devices and Printers, nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in và chọn Troubleshoot. Nó không luôn luôn giúp đỡ, nhưng nó đáng để thử. Và xem lỗi máy in không in đã được giải quyết hay chưa?

Tôi có cần phải thay thế các hộp mực?

Các máy in sẽ cảnh báo rằng mực đang hết trước khi nó thực sự xảy ra. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng in mực hoặc mực còn lại sẽ kéo dài thêm vài tuần nữa, nếu không phải là vài tháng.

Thay hộp mực mới ngay khi thông báo xuất hiện. Nhưng không cài đặt chúng cho đến khi nó dừng in hoặc màu bị phai. Một mẹo nhỏ với máy in laser là loại bỏ hộp mực sắp hết và lắc nhẹ từ bên này sang bên kia. Điều này đôi khi cho phép phần còn lại của mực được sử dụng. Trong các trường hợp khác, bộ đếm được sử dụng và một khi một số trang nhất định đã được in, hộp mực sẽ được coi là trống.

HP có một chương trình thú vị với nhiều máy in của nó. Nơi bạn trả tiền mỗi tháng và hộp mực sẽ tự động đến đúng lúc.

Nếu mực màu của bạn đã hết, nhưng bạn phải tiếp tục in. Bạn có thể chỉ đặt máy in của mình thành in đen trắng (Black and White). Đây là cài đặt bạn sẽ tìm thấy trong các thuộc tính máy in trong Bảng điều khiển – hoặc nhấp vào tùy chọn khi bạn đi in qua ứng dụng bạn muốn in từ đó.

Các trang web, tài liệu Excel và ảnh sẽ không được in đúng cách

Trang web

Các trang web có thể có kích thước bất kỳ và chúng không bị giới hạn bởi chiều rộng hoặc chiều cao của giấy trong máy in của bạn. Chúng thường không được thiết kế để in. Đó là lý do tại sao các vấn đề có thể xảy ra.

Phần lớn thời gian bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thu nhỏ để vừa trong cài đặt máy in. Giúp khi tài liệu hoặc ảnh của bạn quá lớn để phù hợp với trang. Một số trang web, chẳng hạn như những trang có phiếu giảm giá có thể in, có nút in trong trang web. Sử dụng đó và không phải menu in trong trình duyệt.

Tài liệu văn phòng

Nếu bạn đang cố in một trang tính Excel. Hãy đảm bảo chỉ chọn các ô bạn cần in trước khi nhấp vào In. Sau đó, bạn có thể chọn ‘Print selection’ và thay đổi các tùy chọn khác để đảm bảo nó phù hợp trên một tờ A4. Bạn có thể làm những việc khác. Chẳng hạn như giảm kích thước lề và chuyển từ hướng ngang sang hướng dọc.

Tương tự, khi in tài liệu Word hoặc bất kỳ tài liệu nào khác. Bạn thường có thể chỉ định trang nào sẽ in để bạn không phải in tất cả.

Hình ảnh

Đối với ảnh hoặc hình ảnh bạn muốn in. Tốt nhất là nhấp chuột phải vào chúng trong Windows Explorer và nhấp vào In. Bằng cách này, bạn sẽ có thể chọn kích thước lớn để in mỗi ảnh.

Nếu bạn chọn nhiều ảnh trong một thư mục. Sau đó nhấp chuột phải và chọn In, bạn sẽ có thể in tất cả chúng cùng một lúc. Với nhiều hơn một tờ giấy (và bạn cũng có thể chọn khổ giấy ở đây).

Nó tương tự như tùy chọn ‘n-up’ mà bạn sẽ tìm thấy trong các thuộc tính In. Cho phép bạn in nhiều trang của tài liệu trên một tờ A4.

Làm cách nào để khắc phục kẹt giấy?

Kẹt giấy là khá phổ biến, nhưng hãy cố gắng tìm ra lý do tại sao nó xảy ra. Thay vì chỉ lấy ra một mảnh giấy nhàu nát từ khay giấy. Lấy giấy ra khỏi khay, mở tất cả các nắp và nhìn vào bên trong. Bạn có thể cần đèn pin để xem tờ giấy và nhíp dài để tiếp cận nó. Đặc biệt nếu đó chỉ là một mảnh rất nhỏ đã bị xé toạc và để lại bên trong. Điều này rất dễ gây ra lỗi máy in không in.

Nhìn bên dưới máy in vì có thể có một bảng truy cập có thể được gỡ bỏ để kiểm tra và làm sạch cơ chế nạp giấy.

Giấy cũ có thể hấp thụ độ ẩm, làm cho nó dính và sau đó nó được kéo qua hai hoặc nhiều tờ cùng một lúc. Giữ nó trong một cái túi nilong cho đến khi in. Xem các video khắc phục sự cố của Canon để xem cách loại bỏ các mảnh giấy bị kẹt trong máy in.

Ngoài ra, hãy thử sử dụng giấy mỏng hơn: hầu hết các máy in gia đình sẽ chỉ xử lý tối đa giấy ảnh. Chúng thường không thể in trên thẻ vì nó quá cứng.

Khi bạn in thiệp cưới, những bao thư dày nên chọn cách in khác thay vì cứ ép máy in in ra hết.

Tại sao chất lượng in kém?

Các đầu phun trên đầu máy in phun có thể bị chặn gây ra các vệt ngang trên bản in và màu sắc kém hoặc sai. Làm sạch các đầu in có thể giải quyết vấn đề. Quy trình thay đổi từ máy in sang máy in và có thể có một tùy chọn trên bảng điều khiển máy in. Hoặc trong phần mềm máy in trên máy tính.

Bạn có thể cần phải tìm kiếm điều này trong hướng dẫn. Trong thuộc tính của máy in của bạn (trong ứng dụng hoặc trong Bảng điều khiển Windows). Bạn có thể tìm thấy phần bảo trì.

Nhấp vào nó và bạn có thể clean các đầu in hoặc căn chỉnh chúng.

Loại giấy ảnh hưởng đến chất lượng in và giấy photocopy có thể khiến bạn thất vọng.

Nó có thể quá thấm và mực in phun ngấm vào nó như giấy thấm. Mua giấy chất lượng tốt để có bản in tốt nhất. Và đây thường là từ chính nhà sản xuất máy in, đặc biệt là để in ảnh.

Máy in laser ít phụ thuộc vào giấy. Và vết bẩn hoặc đốm ở cùng một vị trí trên mỗi trang thường có nghĩa là có vết bẩn ở đâu đó trong máy in, thường là trên ‘trống’.

Hãy thật cẩn thận khi làm sạch trống. Chỉ sử dụng cana và một miếng vải mềm không có xơ.

Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất về cách tháo và làm sạch trống, thường được gọi là OPC.

Chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn về cách kết hợp màu sắc trên màn hình với máy in của bạn.

Cách Khắc Phục Máy Tính Laptop Bị Lỗi Win

Cách khắc phục máy tính laptop bị lỗi win không khởi động được win

Khi không vào được Windows chúng ta tưởng rằng nó đã bị hỏng và cảm thấy bối rối đó cũng không phải một vấn đề dễ dàng mà nó chính là một trong các vấn đề trầm trọng nhất mà chúng ta có thể gặp trên máy tính, song những phiên bản Windows mới gần đây cũng đã cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích giúp cho ta có thể sửa máy tính, sửa laptop bị lỗi win, hay ít nhất có thể cứu vãn được tình hình trước mắt khi máy tính tạm dừng hết mọi hoạt động.

Trước khi bắt đầu sửa lỗi, hãy nghĩ lại về những thay đổi mà bạn đã thực hiện trước khi Windows gặp lỗi không khởi động. Bạn vừa cài driver mới cho phần cứng? Bạn vừa lắp đặt một thiết bị phần cứng mới vào máy? Bạn có vừa mở thùng (case) máy để vệ sinh? Rất có thể, bản driver mà bạn vừa cài bị lỗi, phần cứng mới của bạn không tương thích với Windows, hoặc bạn vừa làm một bộ phận nào đó bên trong thùng máy bị lỏng dây/khe cắm.

1. Kiểm tra màn hình

Khi chúng ta khởi động máy tính mà không thấy màn hình sáng lên trong khi vẫn nghe thấy tiếng động phát ra từ trong ổ cứng hoặc quạt tản nhiệt ra thì có lẽ là do màn hình đã bị lỗi. Nếu vậy ta nên đem máy tính ra nơi tối cùng việc quan sát xem màn hình máy tính có điểm sáng hoặc hình ảnh nào không, nếu có hình ảnh thì có thể cao áp của màn hình đã hỏng, ta có thể thay cao áp nhằm khắc phục tình trạng máy tính lỗi win. Ngoài ra máy tính có thể vẫn đang khởi động nhưng lại không có một hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình máy tính thì nguyên nhân chính là do màn hình LCD bị lỗi, chúng ta cần phải đem máy tính đến những trung tâm sửa chữa có uy tín chất lượng để thay màn hình chính hãng và đảm bảo không có rủi ro do màn hình gây ra nữa.

Nếu gặp phải máy tính lỗi win chúng ta không cần quá lo lắng mà hãy kiểm tra lại dây nguồn điện, dây của sạc xem thử có bị cắm lỏng hay không sạc đúng máy không. Cách kiểm tra nguồn điện là hãy thử cắm một thiết bị chạy bằng điện khác vào trong ổ cắm điện hay cắm sạc vào ổ điện khác trong nhà mình. Hoặc chúng ta đi kiểm tra lại dây sạc đang dùng hiện tại có phải là sạc chuẩn của máy tính không bởi vì có nhiều kiểu sạc có thể cắm vừa với những máy tính khác nhau nhưng lại có điện áp không đủ hay không hợp thì sẽ xảy ra hiện tượng máy tính lỗi win.

Nếu máy tính lỗi win không khởi động lại được nguyên do có thể là bởi virus đã ăn mất các thành phần của hệ thống trong máy tính. Chúng ta có thể cài lại máy tính hay sửa lỗi bằng một chiếc đĩa cứu hộ như: Bart’s PE Builder, WinBuilder, Hiren’s Boot CD… bằng cách này nó sẽ đem lại cho hệ thống máy tính trở về trạng thái bình thường ổn định sau khi quét virus trong môi trường DOS hoặc PE giúp khôi phục lại những thành phần hệ thống bị virus tấn công trước đó.

Có nhiều khả năng trong quá trình khởi động Windows bị gián đoạn giữa chừng do thẻ nhớ hoặc USB có ở bộ cài đặt Windows vẫn đang sử dụng trong máy tính và máy tính đang cố gắng khởi động từ những thiết bị này. Trong các trường hợp này chúng ta chỉ cần phải rút thẻ nhớ hoặc USB ra là có thể khởi động lại được máy tính như bình thường.

Nếu máy tính không thể nào khởi động bình thường để vào Windows chúng ta vẫn có thể thử cách khác là vào Windows bằng chế độ Safe Mode các bước như sau: nhấn chuột vào F8 sau khi khởi động, rồi ta sẽ thấy ở Menu hiện ra chọn Safe Mode. Có khả năng máy tính lỗi win chính là do sự xung đột giữa những phần mềm hay trình điều khiển bởi thế mà ta vào được Safe Mode rồi hãy gỡ lần lượng các chương trình vừa mới được cài, mới được cập nhật sau đó khởi động lại máy tính sẽ giúp cho máy tính của chúng ta khởi động ổn định, bình thường hơn.

Máy In Canon G2000 Báo Lỗi 5200, Cách Khắc Phục Lỗi Máy In G1000, G2000

Máy in canon g2000 báo lỗi 5200, G3000, G1000

Bạn cần kiểm tra lượng mực trong bình mực in còn hay không. Nếu đã hết hoặc sắp hết bạn cần thay mực, bơm thêm mực vào. Hãy liên hện với chúng tôi dịch vụ đổ mực máy in màu chính hãng 100% . Đổ mực 0396.017.888

Sau khi bạn tiến hành bơm mực vào bình mực đã đầy. Bạn hãy bắt đầu làm sạch đầu in theo các bước sau :

Chức năng làm sạch và làm sạch sâu đầu in cho phép bạn vệ sinh vòi phun của đầu in bị tắc. Thực hiện làm sạch đầu in nếu in bị mờ hoặc một màu cụ thể không in ra mặc dù có đủ mực. Thực hiện làm sạch hệ thống nếu thực hiện làm sạch sâu vẫn không cải thiện được tình trạng.

Quy trình làm sạch như sau:

Làm sạch (Cleaning)

Mở cửa sổ thiết lập trình điều khiển máy in

Nhấp Làm sạch (Cleaning) trên tab Bảo trì (Maintenance)

Khi hộp thoại Làm sạch đầu in (Print Head Cleaning) mở, chọn nhóm mực để thực hiện làm sạch. Nhấp Các mục kiểm tra ban đầu (Initial Check Items) để hiển thị các mục bạn muốn kiểm tra trước khi thực hiện làm sạch.

Thực hiện làm sạch

Bảo đảm máy in đang bật và nhấp Thực hiện (Execute).

Làm sạch đầu in bắt đầu.

Làm sạch hoàn tất

Hộp thoại Kiểm tra vòi phun (Nozzle Check) mở ra sau thông báo xác nhận.

Kiểm tra các kết quả

Để kiểm tra xem chất lượng in có cải thiện hay không, nhấp In mẫu hình kiểm tra (Print Check Pattern). Để hủy bỏ quá trình kiểm tra, nhấp Hủy bỏ (Cancel).

Nếu việc vệ sinh đầu in không giải quyết vấn đề với đầu in trong một lần, hãy làm sạch một lần nữa.

Quan trọng

Làm sạch (Cleaning) tiêu tốn một lượng nhỏ mực. Làm sạch đầu in thường xuyên sẽ nhanh chóng làm cạn lượng cung mực của máy in. Do đó, chỉ thực hiện làm sạch khi cần thiết.

Làm sạch sâu (Deep Cleaning)

Làm sạch sâu (Deep Cleaning) vệ sinh kỹ hơn làm sạch. Thực hiện làm sạch sâu khi hai lần Làm sạch (Cleaning) không giải quyết được vấn đề với đầu in.

Mở cửa sổ thiết lập trình điều khiển máy in

Nhấp Làm sạch sâu (Deep Cleaning) trên tab Bảo trì (Maintenance)

Khi hộp thoại Làm sạch sâu (Deep Cleaning) mở, chọn nhóm mực để thực hiện làm sạch sâu. Nhấp Các mục kiểm tra ban đầu (Initial Check Items) để hiển thị các mục bạn muốn kiểm tra trước khi thực hiện làm sạch sâu.

Thực hiện làm sạch sâu

Bảo đảm máy in đang bật và nhấp Thực hiện (Execute). Nhấp OK khi thông báo xác nhận xuất hiện.

Làm sạch sâu đầu in bắt đầu.

Bước 1.

Tháo ốc bộ phận sau thân máy ra rồi tiến hành nhất miếng nhựa đỡ giấy

Sau khi đã thay thế xong miếng thấm mực bạn tiến hành lắp máy in lại.

Bước 3.

Bạn tiến hành làm sạch đầu in như trường hợp 1 chúng tôi đã nêu ở đầu bài viết.

CHI TIẾT XEM THÊM Máy in canon G1000 báo lỗi 5B00 nháy đèn vàng 7 lần

Đổ mực máy in tại nhà Hà Nội Đổ mực máy in tại Bắc Từ Liêm

Sửa máy in tại nhà Hà Nội Cho thuê máy photocopy tại Hà Nội

Đổ mực máy in tại Mỹ Đình Đổ mực máy in tại Đống Đa

Đổ mực máy in tại Cầu Giấy Đổ mực máy in tại Hà Đông

Bạn đang xem bài viết Lỗi Driver Máy Cnc Và Cách Khắc Phục Lỗi trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!