Xem Nhiều 3/2023 #️ Layer Style Là Gì Và Cách Sử Dụng Trong Photoshop # Top 5 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Layer Style Là Gì Và Cách Sử Dụng Trong Photoshop # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Layer Style Là Gì Và Cách Sử Dụng Trong Photoshop mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Layer Style là gì và cách sử dụng trong Photoshop – Trong Photoshop, bạn có thể thay đổi giao diện của một layer trực tiếp bằng cách thay đổi kiểu của nó. Ví dụ: bạn có thể tạo hiệu ứng bóng đổ, làm cho nó phát sáng hoặc tạo hiệu ứng văn 3D. Khả năng sáng tạo với Layer Style là vô tận! Quan trọng nhất, bạn có thể lưu tùy chỉnh, tạo thư viện hiệu ứng văn bản có thể được áp dụng sau này cho bất kỳ layer nào khác trong bất kỳ tệp nào.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Layer Style là gì và cách sử dụng chúng.

Layer Style là gì và cách sử dụng trong Photoshop

Layer Style là gì?

Layer Styles là hiệu ứng đặc biệt mà bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng áp dụng vào những layer riêng biệt trong Photoshop để có thể thay đổi sự xuất hiện của 1 thứ gì đó trong một thời gian rất ngắn. Chúng có thể được cài sẵn , tùy chỉnh , hoặc được lưu và dùng nó sau.

Bevel & Emboss

Bạn có thể tạo hiệu ứng 3D cho văn bản bằng Bevel & Emboss. Hiệu ứng ban đầu có thể trông lỗi thời, nhưng có nhiều cài đặt mà bạn có thể điều chỉnh để tạo ra hiệu ứng tinh tế hơn. Bạn cũng có thể thêm một đường viền và texture 3D.

Stroke

Nếu bạn cần thêm viền vào văn bản của bạn, bạn cũng có thể sử dụng Stroke.

Inner Shadow

Đây là một công cụ để mô phỏng 3D cho hình ảnh 2D, nó được thực hiện bằng cách tạo ra một bóng các chi tiết trong hình ảnh, tạo cho ta cái nhìn chân thật và sinh động.

Inner Glow

Inner Glow sẽ làm cho các chữ phát sáng từ bên trong.

Satin

Satin tạo ra hai bản sao của layer của bạn, sau đó bù đắp và làm mờ chúng để sản xuất các kết quả cuối cùng. Khó có thể hình dung nó, nhưng nó cũng dễ hiểu khi bạn nhìn thấy nó hoạt động.

Color, Gradient, và Pattern Overlay

Các tùy chọn này cho phép bạn chọn màu cho hình ảnh hoặc văn bản theo 3 hình thức Color, Gradient, và Pattern Overlay.

Outer Glow

Bạn có thể làm cho văn bản sáng lên bằng Outer Glow.

Drop Shadow

Drop Shadow có thể giúp cho thiết kế của bạn trở nên có chiều sâu và làm nổi bật phần cần nhấn.

Cách Sử Dụng Layer Style Trong Photoshop

Layer Style

Để sử dụng Layer Style có hai cách

Cách thứ nhất: Bạn chuột phải vào Layer chọn Blending Options.

Cách thứ hai: Bạn chọn Layer xong ấn vào biểu tượng “fx” ở dưới Layer Panel.

Hộp Layer Style bao gồm ba phần chính

Danh sách các hiệu ứng: Các hiệu ứng đang được sử dụng sẽ dược tích chọn.

Thông số các hiệu ứng: Tương ứng với mỗi hiệu ứng sẽ hiện ra bảng thông số để bạn thiết lập.

Khung xem trước: Hiển thị hiệu ứng áp lên đối tượng trước ở đây.

Chức năng của từng hiệu ứng

Styles

Liệt kê các Style sẵn có của Photoshop, bạn có thể lưu các Style để sử dụng cho lần sau. Trên mạng cũng có rất nhiều Style để bạn download về import vào sử dụng.

Blending Options

Bạn còn nhớ về Blending đã được nhắc đến ở bài đầu tiên học về Layer không. Ở đây chúng ta có thêm một số tùy chọn nâng cao như thay đổi mức trong suốt cho từng kênh R G B riêng biệt.

Bevel and Emboss

Sử dụngBevel and Emboss để tạo hiệu ứng nổi ở cạnh Layer. Trong mục Structure bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng ở trong hoặc ngoài (Style), kiểu hiển thị hiệu ứng cứng hoặc mềm (Technique), độ đậm nhạt và kích thước của hiệu ứng (Depth/Size/Soften). Để thay đổi hướng ánh sáng và hòa trộn vùng sáng tối bạn có thể điều chỉnh các thông số trong hộp Shading.

Ngoài ra trong Bevel and Emboss còn có hai mục con là Countour và Texture. Countour dùng để tạo các rãnh trên hiệu ứng và Texture để thêm các mẫu hoa văn vào đối tượng.

Stroke

Sử dụng Stroke để tạo đường viền cho Layer. Bạn có thể điều chỉnh độ dày đường viền, vị trí đường viền (trong, ngoài, căn giữa), độ trong suốt, màu sắc…

Inner Shadow

Sử dụng Inner Shadow để tạo đổ bóng bên trong Layer. Bạn có thể điều chỉnh góc, khoảng cách, kích thước đổ bóng.

Inner Glow

Sử dụng Inner Glow để tạo hiệu ứng phát sáng vào bên trong Layer.

Satin

Thiết lập độ bóng cho Layer bằng Satin. Cái này rất thích hợp tạo các hiệu ứng giống Logo kim loại trên xe Ô tô.

Color Overlay

Phủ Layer bằng một lớp màu đơn sắc với Color Overlay.

Gradient Overlay

Phủ Layer bằng một lớp Gradient. Bạn có thể chọn góc đổ, Stlye đổ, chọn các Gradient sẵn có hoặc tự tạo cho mình một Gradient mới.

Pattern Overlay

Phủ Layer bằng một lớp Pattern.

Outer Glow

Tạo hiệu ứng phát sáng ra ngoài Layer. Cái này ngược lại với Inner Glow.

Drop Shadow

Tạo đổ bóng bên dưới Layer.

Sử dụng nhiều hiệu ứng trên một Layer

Bạn có thể áp dụng nhiều hiệu ứng lên một Layer cùng một lúc. Những Layer có hiệu ứng sẽ có thêm biểu tượng “Fx” trong Layer Panel. Để xem các hiệu ứng đang được áp dụng cho Layer đó bạn kích vào mũi tên ở chữ “Fx”.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt bật hiệu ứng bằng biểu tượng con mắt để quan sát sự thay đổi. Nếu muốn thay đổi thông số của hiệu ứng bạn kích đúp trực tiếp vào hiệu ứng cần thay đổi nó sẽ hiện bảng Layer Style.

Copy, Paste, Delete Layer Style

Photoshop hỗ trợ bạn Copy Style từ một Layer này sang một Layer khác bằng cách chuột phải vào Layer và chọn Copy Layer Style. Sau đó kích vào Layer khác và chọn Paster Layer Style là được. Ngoài ra khi chuột phải cũng có lựa chọn Clear Layer Style để xóa hết toàn bộ hiệu ứng trên Layer đang thao tác.

Tổng kết

Qua bài học tìm hiểu về cách sử dụng Layer Style trong Photoshop bạn đã biết cách sử dụng các hiệu ứng có trong Photoshop. Tùy từng yêu cầu thiết kế bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt các Style để đạt được kết quả ưng ý nhất.

Nội dung bài hôm nay đến đây là hết, bạn có thể làm bài tập mình đưa ra ở dưới để luyện tập. Hẹn gặp lại bạn ở bài tiếp theo: Cách sử dụng Brush trong Photoshop.

Cách Sử Dụng Layer Masks Trong Photoshop

Một trong những công cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đó là Layer Masks. Vì sao nó lại quan trọng đến vậy? Vì nó có thể làm cho các phần của layer có thể được nhìn thấy và một phần vô hình. Khi sử dụng Layer Masks thì bất cứ lúc nào đều có thể thay đổi và nó không bao giờ phá hủy piexel hình ảnh.

Layer có thể nhìn thấy được là khi layer masks màu trắng toàn bộ. Khi layer vô hình co nghĩa la layer masks màu đen toàn bộ. Vì vậy, layer masks dùng để kiểm soát tầm nhìn của một adjustment layer, layer, group.

Khóa học quay và dựng phim

Trong các khu vực nhất định khi các bạn sơn màu đen lên các khu vực đó thì sẽ làm cho các bộ phận của một layer vô hình. Trên một layer masks dường như bạn sẽ sử dụng hết được các công cụ như clone stamp tool, brush tool, select tool và gradient tool.

Ví dụ, tạo một vùng chọn xung quanh con chó bằng select tool và sử dụng layer masks nếu bạn muốn cắt con chó ra khỏi background, Background sẽ vô hình và con chó sẽ được hiển thị.

Phá hủy vs Chỉnh sửa không phá hủy Nhắc đến chỉnh sửa hình ảnh không thể không nói đếnphần mềm Photoshop chỉnh sửa ảnh nôi tiếng. Khi nói đến việc chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop, bất kỳ sự thay đổi có thể được hoàn tác tại bất kỳ thời điểm nào đo là mục tiêu cuối cùng là để làm tất cả mọi thứ một cách không phá hủy. Sử dụng công cụ Eraser khi bạn muốn một phần của một layer biến mất, công cụ Eraser là tẩy xóa, phá hủy hình ảnh chứ không đơn giản là ẩn hình ảnh. Những thay đổi trong thời gian tiếp theo bạn mở hình ảnh trong Photoshop bạn sẽ không thể phục hồi lại nếu bạn sử dụng các công cụ tẩy, sau đó lưu và đóng một hình ảnh, Nhưng các layer masks cho phép bạn thực hiện thay đổi bất cứ lúc nào cho dù là nhiều năm vì nó chỉ đơn giản là ẩn tạm thời chúng thay vì phá hủy pixel hình ảnh.

Làm thế nào để tạo và sử dụng lớp mặt nạ.

Nhấp chuột vào biểu tượng layer mask ở dưới cùng của bảng layer để thêm một layer mask cho layer. Để tạo một layer masks trắng: Layer – Layer Mask – Reveal All Sơn màu trắng hoặc đen vào Adjustment layers được nạp sẵn một Layer mask để xác định khả năng hiển thị của layer.

Phím tắt hữu ích Một vài phím tắt bạn có thể sử dụng khi các bạn làm việc với layer mask

Vào Layer Mask – Disable Layer Mask Tạm thời: SHIFT + CLICK

Vào Layer Mask – Chuyển Layer Mask vào Selection: ALT / OPTN + CLICK CTRL / CMD + CLICK

Đảo ngược Layer Mask: CTRL / CMD + I

Xem Layer Mask trong chế độ Quick Mask: / –

Ban truyền thông ITPlus

Tạo Hiệu Ứng Văn Bản Retro 3D Bằng Cách Sử Dụng Layer Styles Trong Adobe Photoshop

Nguyên liệu

Những nguyên liệu sau được sử dụng trong suốt bài hướng dẫn này:

1. Tạo Background Gradient

Bước 1

Tạo một tài liệu kích thước 800 x 600px và nhân đôi layer Background.

Bước 2

Nhấp đúp vào layer Background copy để áp dụng một hiệu ứng Gradient Overlay bằng cách sử dụng các giá trị sau:

Đánh dấu hộp Dither

Style: Radial

Scale: 150%

Tạo Gradient bằng cách sử dụng màu #c8c5b8 bên trái và #aaa593 ở bên phải.

Điều này sẽ tạo ra Gradient background.

2. Thêm hiệu ứng Subtle Noise vào Background

Bước 1

Nhân đôi layer Background copy, và sau đó nhấp chuột phải vào bản sao mới và chọn Rasterize Layer Style.

Thiết lập màu Foreground là #c8c5b8 và màu Background là #aaa593.

Bước 2

Bước 3

Thay đổi chế độ Blend Mode sang Darken trên layer Background copy 2. Điều này sẽ thêm hiệu ứng subtle noise vào background gradient.

Bước 4

Nhấp vào biểu tượng Create new fill hoặc adjustment layer ở dưới bảng Layers và chọn Levels.

Bước 5

Thay đổi giá trị Shadows là 72, Gamma là 1.05, và Highlights là 236. Điều này sẽ điều chỉnh màu background.

3. Tạo văn bản và hiệu ứng 3D Extrusion

Bước 1

Tạo văn bản trong All Caps, sử dụng phông chữ Freshman Normal. Size là 125 pt, color là #43a0a8, và Kerning thiết lập Optical.

Bước 2

Nhân đôi layer văn bản và kéo layer sao chép bên dưới nó.

Bước 3

Bước 4

Nhấn Option-Command-Shift-T (Alt-Ctrl-Shift-T đối với Windowns) mười lần để nhân đôi layer cùng với sự thay đổi để tạo ra hiệu ứng 3D extrusion.

4. Tạo Smart Objects cho hiệu ứng 3D Extrusion và Shadow

Bước 1

Chọn tất cả các layer bản sao văn bản và thay đổi màu văn bản là #c7b299.

Bước 2

5. Thiết kế layer văn bản gốc

Nhấp đúp vào layer văn bản gốc để áp dụng theo layer style sau đây:

Bước 1

Thêm Stroke với những cài đặt:

Size: 2

Position: Inside

Color: #f2eee1

Bước 2

Thêm hiệu ứng Inner Shadow với những cài đặt:

Color: #464646

Opacity: 100%

Hủy đánh dấu Use Global Light

Angle: 129

Distance: 5

Spread: 50

Size: 2

Bước 3

Thêm hiệu ứng Pattern Overlay với các cài đặt:

Bạn có thể thử thiết lập các pattern khác -một vài pattern trông thật sự trẻ trung.

Đây sẽ là style layer văn bản chính.

6. Thiết kế hiệu ứng 3D Extrusion

Nhấp đúp vào layer 3D Extrusion để áp dụng theo layer style sau đây:

Bước 1

Thêm hiệu ứng Bevel & Emboss với các cài đặt:

Những gì bạn sẽ làm ở đây là thay đổi các giá trị Angle và Altitude trên Bevel and Emboss để tạo hiệu ứng 3D shading dựa trên góc của extrusion.

Bước 2

Thêm Contour với các cài đặt:

Bước 3

Thêm Color Overlay với các cài đặt:

Đây là phần nơi bạn chọn màu của extrusion, hãy tự do chọn lựa theo ý muốn của bạn.

Bạn có thể xem cách tạo ra ảo ảnh của một hiệu ứng phẳng 3D bằng cách sử dụng một vài hiệu ứng. Bạn có thể tham gia nhiều khóa học để nâng cao kết quả xử lý điều chỉnh shadow cho các góc.

Bạn cũng có thể chọn công cụ Move Tool và di chuyển mẩu 3D extrusion trở lên nếu bạn muốn. Hãy dành thời gian thực hiện, nếu bạn thích, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

7. Làm việc trên Shadow

Bước 1

Bước 2

Thay đổi chế độ Blend Mode sang Multiply trên layer Blend Shadow, và sau đó sử dụng công cụ Move Tool kéo bóng và di chuyển xung quanh cho đến khi bạn hài lòng.

Bước 3

Bấm vào biểu tượng Create new fill hoặc adjustment layer ở dưới cùng của bảng Layers và chọn Hue/Saturation.

Bước 4

Nhấp vào biểu tượng Clip adjustment to layer ở dưới cùng của bảng Properties, và thay đổi giá trị Saturation là -65.

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành

Trong hướng dẫn này, chúng ta tạo ra một gradient background và sử dụng bộ lọc Noise filter để thêm hiệu ứng subtle noise vào nó.

Sau đó, chúng ta tạo văn bản, nhân đôi nó với một sự thay đổi để tạo ra hiệu ứng 3D extrusion, và chuyển các layer sao chép thành các đối tượng thông minh Smart Objects để tạo layer shadow.

Sau đó, chúng ta tạo kiểu văn bản và layer 3D extrusion để đạt được hiệu ứng 3D retro.

Cuối cùng, chúng ta tạo ra shadow bằng cách sử dụng bộ lọc Motion Blur filter, điều chỉnh chế độ Blend Mode và color, và di chuyển nó xung quanh để đạt được kết quả cuối cùng.

Bạn đang xem bài viết Layer Style Là Gì Và Cách Sử Dụng Trong Photoshop trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!