Xem Nhiều 11/2022 #️ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính / 2023 # Top 16 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 11/2022 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính / 2023 mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến (đám mây) tốt nhất hiện nay dành cho người dùng phổ thông bên cạnh Dropbox, Microsoft OneDrive hay iCloud. Lưu trữ đám mây đang dần trở thành một xu hướng công nghệ mới. Với việc đăng ký và sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây, người sử dụng có thể tải lên và lưu giữ những dữ liệu mà mình mong muốn như tài liệu, hình ảnh, video cho tới các ứng dụng, các chương trình phần mềm,… Google Drive cũng hỗ trợ người sử dụng quản lý, phân loại dữ liệu một cách cụ thể và chi tiết giúp tăng mức độ tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn cũng có thể tải về ứng dụng Google Drive trên máy tính để đồng bộ dữ liệu với máy tính của mình, mang lại rất nhiều sự tiện ích cho người dùng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Truy cập và đăng nhập vào Google Drive

Đầu tiên để đăng nhập vào Google Drive thì các bạn hãy truy cập vào liên kết https://www.google.com/drive/, sau đó các bạn nhấp chuột vào nút ” Go to Google Drive ” để tiến hành đăng nhập.

Do Google có chính sách 1 tài khoản dùng chung cho tất cả các dịch vụ nên bạn hãy sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản bạn hãy tạo cho mình một tài khoản mới.

2. Tạo mới và tải dữ liệu lên Google Drive

– Folder: Tạo một thư mục mới.

– File upload: Upload một file dữ liệu từ máy tính của bạn lên tài khoản Google Drive.

– Folder upload: Upload một thư mục dữ liệu từ máy tính của bạn lên tài khoản Google Drive.

– Google Docs, Google Sheets, Google Slides: Tạo một file dữ liệu sử dụng các ứng dụng văn phòng của Google (giống như bộ công cụ Microsoft Office).

– More: Thêm tùy chọn.

Để tải file dữ liệu lên bạn nhấp chuột chọn File upload để tải một file bất kỳ lên Google Drive.

Trong hộp thoại mới hiện ra các bạn chọn file cần tải lên, sau đó nhấn Open. Để tải lên nhiều file bạn có thể bôi đen lựa chọn nhiều file cùng lúc hoặc nếu sử dụng tính năng File upload để tải lên một thư mục chứa các file dữ liệu trong đó.

3. Chia sẻ dữ liệu trên Google Drive

Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất của các dịch vụ lưu trữ đám mây nói chung, đó là người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu của mình tới người khác. Để chia sẻ một file hay một thư mục bất kỳ bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào file/thư mục đó, chọn Share…

– Can edit: Có thể chỉnh sửa tài liệu.

– Can view: Có thể xem tài liệu.

Cuối cùng bạn nhấp chuột vào nút Send (màu xanh) ở dưới góc bên tay trái hộp thoại “Share with others” để thực hiện việc chia sẻ với họ. Danh sách người đã được chia sẻ file này sẽ hiện lên trong dòng “Shared with…”

4. Cài đặt đồng bộ hóa Google Drive trên máy tính

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, thay vì phải truy cập trang web mỗi lần sử dụng thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Google Drive trên máy tính bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng cài đặt (bánh răng) trên thanh menu, chọn ” Get Backup and Sync for Window “.

Một cửa sổ mới hiện ra, chúng ta chọn nút Download bên mục Persona l để tải xuống ứng dụng.

Bạn hãy đợi một chút để máy tính tải về bộ cài đặt Google Drive. Lúc này tốc độ đường truyền internet sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thời gian hoàn thành

Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống, bạn nhấp chuột chọn Get Started để bắt đầu sử dụng.

Bạn hãy tiến hành đăng nhập lại tài khoản Google Drive một lần nữa để bắt đầu sử dụng. Bạn hãy sử dụng chung một tài khoản để quá trình đồng bộ diễn ra thuận lợi và cũng sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng.

Sau khi bạn đăng nhập thành công, quá trình đồng bộ dữ liệu trên Google Drive sẽ được diễn ra. Lúc này trên máy tính của bạn sẽ xuất hiện thư mục Google Drive với biểu tượng kèm theo. Trong thư mục đó sẽ chứa những tài liệu mà bạn đã tải lên trên Google Drive.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính / 2023

Cùng với Dropbox, OneDrive hay iCloud (của hệ điều hành iOS), Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến phổ biến và tốt nhất của Google. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể đưa lên “đám mây” tất cả mọi thứ mình muốn, từ hình ảnh, video, cho tới các phần mềm, ứng dụng, hay các tài liệu quan trọng muốn giữ lại. Ngoài ra, còn có thể quản lý và phân loại chúng một cách chi tiết, cụ thể để tiện cho quá trình sử dụng.

Google Drive có thể được truy cập và sử dụng bất cứ lúc nào, bất kỳ ở đâu, và có thể sử dụng trên mọi thiết bị có thể kết nối Internet.

Đăng nhập tài khoản Google Drive (Hướng dẫn sử dụng Google Drive)

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive tại địa chỉ chúng tôi sau đó kéo thanh cuộn xuống cuối cùng và nhấp vào mục Truy cập vào Google Drive để đăng nhập.

Vì đây là một dịch vụ của Google nên để đăng nhập vào dịch vụ này, các bạn có thể sử dụng chính tài khoản Google Mail (tài khoản Gmail) mình đang dùng.

Tạo thư mục mới và tải dữ liệu lên Google Drive

Nếu tải nhiều dữ liệu, bạn có thể tạo nhiều folder với những tên gọi khác nhau để dễ dàng nhận ra và quản lý dữ liệu của mình. Trong giao diện của cửa sổ mới này bao gồm:

Folder: Tạo một thư mục mới.

File upload: Tải file từ máy tính lên tài khoản Google Drive.

Folder upload: Tải một thư mục bất kỳ từ máy tính vào Google Drive.

Google Docs, Sheets, Slides: Các ứng dụng nhập văn bản, dữ liệu trực tuyến (giống với bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft).

More: Thêm tùy chọn.

Bước 2: Chọn vào thư mục vừa tạo (ở đây, Nhơn chọn tên là Mr.July) sau đó tiếp tục mở lại bảng tùy chọn trong New, nhấp vào File upload để tải file bất kỳ lên Google Drive.

Cửa sổ Windows hiện ra, chọn file các bạn cần sao lưu, có thể file ảnh, file cài đặt game, ứng dụng hay văn bản bất kỳ. Chọn xong vào Open.

Tuy nhiên, cách trên chỉ sử dụng với một file lẻ (ảnh, văn bản) còn nếu có nhiều, thì các bạn nên sử dụng Folder upload để tải nhiều file một lúc.

Chọn Folder cần tải lên Google Drive rồi OK

Bước 3: Đây là hình ảnh khi các dữ liệu đang được tập hợp trên Google Drive.

Share dữ liệu, chia sẻ dữ liệu trên Google Drive

Một giao diện mới xuất hiện, các bạn có thể nhập tên (tên tài khoản Gmail) của những người muốn chia sẻ thông tin vào mục People, đặt tên, nội dung cho lần chia sẻ này hoặc thậm chí là phân quyền cho phép họ có thể làm những gì với file chia sẻ của bạn, như:

Can edit: Có thể chỉnh sửa.

Can view: Xem chia sẻ.

Sau đó nhấp vào Send (màu xanh) ở dưới góc trái giao diện Share with others để thực hiện việc chia sẻ với họ.

Chọn vào Send để bắt đầu quá trình chia sẻ với những người khác

Đây là giao diện sau khi quá trình chia sẻ được thực hiện, nhấp vào Done để hoàn tất.

Trong giao diện chính của Google Drive, có thể thấy những tùy chọn sau (theo thứ tự):

Thứ 1: Thay đổi, chọn chế độ hiển thị cho các dữ liệu, thư mục và tập tin trên Google Drive (dạng lưới, hay danh sách).

Thứ 2: Chọn cách sắp xếp các file theo thứ tự trong bảng chữ cái.

Thứ 3: Thông tin chi tiết về hoạt động của dịch vụ này.

Thứ 4: Cài đặt

Cài đặt Google Drive trên máy tính

Bước 1: Nếu không muốn sử dụng Google Drive trực tuyến (mỗi lần sử dụng sẽ phải truy cập vào trang chủ như ban đầu), người dùng có thể chọn mục Get Drive for PC ở dưới để tải Drive về máy tính.

Chờ một chút để máy tài về bộ cài Google Drive.

Bước 3: Tốc độ tải về cũng như thời gian hoàn thành phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng và độ ổn định của mạng Internet mà các bạn đang sử dụng. Sau khi tải xong, nhấp vào Get Started để bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại một lần nữa. Tốt nhất nên sử dụng chung một tài khoản để có thể đồng bộ dữ liệu và thuận tiện hơn khi sử dụng. Nhưng cũng tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng sẽ có những quyết định khác nhau.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Drive Trên Điện Thoại Và Máy Tính / 2023

Hướng dẫn sử dụng Google Drive trên điện thoại và máy tính

Sử dụng trên máy tính

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn sử dụng Google Drive trên điện thoại máy tính trước. Trong các phần hướng dẫn này là các phần hướng dẫn về Đăng nhập vào Google Drive, Đưa ảnh hoặc video trong máy tính lên Google Drive, Chia sẻ một tệp (1 bức ảnh hay là 1 video) đến người khác.

Đăng nhập vào Google Drive

Bước 1: Vào đỉa chỉ sau để đến với trang đăng nhập của Google Drive: https://www.google.com/drive/. Tại trang chủ bạn chọn vào nút Go to Google Drive.

Đưa ảnh hoặc video trong máy tính lên Google Drive

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào vùng trống tại trong mục Drive của tôi. Tiếp đến chọn Tải tệp lên.

Bước 2: Tới thư mục chứa ảnh hay là video bạn muốn đưa lên. Sau đó chọn vào tệp đó rồi nhấp nút Open.

Bước 3: Bạn chờ cho quá trình đưa bức ảnh lên hoàn tất, bạn có thể quan sát tiến độ tải của nó ở góc dưới phía bên phải màng hình của bạn.

Khi tải xong, mọi video được bạn chọn để lưu trữ trong drive sẽ xuất hiện toàn bộ tại cửa sổ Drive của tôi. Bạn có thể nhấn vào tệp đó để xem thử như thế nào.

Tiếp theo ta sẽ đến phần hướng dẫn chia sẽ tệp drive mời các bạn theo dõi.

Chia sẻ một tệp đến người khác

Bước 2: Chúng ta sẽ có 2 cách để chia sẽ đến bạn bè hoặc khách hàng của bạn.

Cách 1: Bạn nhấn vào chỗ có ghi Nhận liên kết có thể chia sẻ được (1). Tiếp theo ta sẽ xét quyền cho người được chia sẻ, với 3 quyền thống nhất như sau: Người được nhấn liên kết chia sẻ này sẽ chỉ được xem, được nhận xét và cuối cùng là người có thể chỉnh sửa (2). Khi bạn xét quyền xong rồi, bạn hãy nhấp vào nút Sao chép liên kết nằm ở phía bên cạnh (3).

Tiếp theo đó là bạn hãy gửi trực tiếp mã này đến bạn bè hoặc khách hàng của bạn.

Cách 2: Đối với cách này bạn sẽ không cần làm trực tiếp đưa tận tay như vậy. Cách làm như sau, bạn xuống dưới mục Người. Chọn vào biểu tượng cây bút, rồi nó cũng hiện ra cách kiểu xét quyền luôn bạn hãy chọn 1 cái.

Tiếp theo bạn điền địa chị Email hoặc là Gmail của người đó vào trong ô nhập tên hoặc địa chỉ email. Nếu bạn muốn gửi tệp này đến nhiều địa chỉ Gmail khác nữa thì bạn tiếp tục nhập thêm. Rồi cuối cùng bạn chọn nút gửi màu xanh bên dưới cùng để gửi tệp đi.

Sử dụng trên điện thoại

Bước 1: Bạn vào cửa hàng Play tải app Google Drive về.

Bước 4: Chọn bức ảnh cần đưa lên trong thư mục Gần đây, ngoài ra để chọn đúng tệp mà mình mong muốn như hình ảnh hoặc video hay âm nhạc. Bạn có thể bấm nút 3 gạch ở trên cùng rồi chọn vào thư mục bạn muốn.

Google Drive Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive / 2023

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến Google Drive nhiều rồi nhưng có thể bạn vẫn chưa biết chính xác Google Drive là gì? Tính năng của Google Drive? Cách sử dụng Google Drive ra làm sao? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

Với những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng của mình và có thể download hay sử dụng những dữ liệu này trên máy tính hay điện thoại có kết nốt Internet ở bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu như máy tính hay ổ cứng của bạn không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không hề biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive chính là nơi an toàn để bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng.

TÍNH NĂNG HỮU DỤNG CỦA GOOGLE DRIVE LÀ GÌ?

Google Drive là ứng dụng miễn phí và đi kèm với tài khoản Google của bạn.

Mỗi một tài khoản Google(chính là tài khoản Gmail, Youtube, G+,…) sẽ tương ứng là một tài khoản Drive. Điều này do Google thiết lập một tài khoản có thể dùng cho mọi dịch vụ của Google. Mỗi một tài khoản thường sẽ được Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng thêm, bạn sẽ phải mua.

Lưu trữ mọi loại tập tin: google drive cho phép bạn có thể lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, hình ảnh, các file cài đặt phần mềm, kể cả file có dung lượng lớn như video vì Google Drive cho phép mỗi file tối đa đến 1TB.

Chia sẻ tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dàng chia sẻ những dữ liệu cho người khác, mời người khác chỉnh sửa hoặc tải xuống. Google Drive hỗ trợ cho công việc hiệu quả, giúp chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình. Bạn chỉ cần tạo thư mục mới trên Google Drive và tải toàn bộ ảnh bạn muốn chia sẻ vào thư mục đó.

Có khả năng tạo các tài liệu và bảng tính giống như Microsoft Word và Excel trên internet để nhiều người có thể truy cập và sửa nội dung.

Xem trực tiếp file, tài liệu: Google drive hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp trên google drive mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ nào khác. Ví dụ: Bạn có 1 file excel bạn có thể mở trực tiếp file đó nên mà không cần đến ứng dụng excel của microsoft.

Đồng bộ mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một thiết bị máy tính, điện thoại hay máy tính bảng là bạn đã có thể sử dụng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính / 2023 trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!