Xem Nhiều 3/2023 #️ Công Cụ Marquee Tool Và Vùng Chọn Trong Photoshop # Top 8 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Công Cụ Marquee Tool Và Vùng Chọn Trong Photoshop # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Cụ Marquee Tool Và Vùng Chọn Trong Photoshop mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hơi khó để định nghĩa khái niệm cho vùng chọn trong Photoshop. Các bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Trong quá trình làm việc bạn chỉ muốn xử lý một phần bức ảnh thay vì toàn bộ bức ảnh đó. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng vùng chọn. Trừu tượng hơn,có thể hình dung vùng chọn là vùng ranh giới “cấm bay” của liên hợp quốc.

Vùng chọn được giới hạn bởi những đường nét đứt khép kín nhấp nháy. Nếu có trí tưởng tượng bay cao các bạn có thể hình dung các đường đó như một đàn kiến đang di chuyển.

Có rất nhiều thao tác với vùng chọn. Nhưng ở đây chúng ta chỉ tìm hiểu khái niệm và cách tạo vùng chọn với Marquee Tool. Sẽ có một bài viết riêng về vùng chọn trong Photoshop.

4 công cụ Marquee Tool:

Đây là công cụ tạo những vùng chọn hình chữ nhật. Có thể thấy ngay trên biểu tượng của nó là một hình chữ nhật với viền là các nét đứt. Chọn công cụ này và kéo thả chuột trái trên ảnh,bạn sẽ tạo được một vùng chọn.

Sau khi tạo xong vùng chọn, di chuyển con trỏ chuột vào vùng chọn các bạn sẽ thấy con trỏ chuột có một ô vuông nhỏ nét đứt bên cạnh. Các bạn có thể kéo thả chuột để di chuyển vùng chọn này. Để tạo vùng chọn với hình vuông, các bạn nhấn giữ phím Shift và kéo thả chuột trái.

2.Elliptical Marquee Tool

Elliptical Marquee Tool là công cụ tạo vùng chọn hình elip. Các bạn có thể chọn công cụ này tại bảng chọn mở rộng của Marquee Tool.

Biểu tượng của Elliptical Marquee Tool là một hình tròn với viền nét đứt. Cách sử dụng công cụ này cũng tương tự công cụ ở trên. Cũng là kéo thả chuột nếu các bạn muốn tạo một vùng chọn hình Elip. Và nhấn giữ Shift nếu các bạn muốn tạo một vùng chọn hình tròn.

3.Single Row Marquee Tool

4.Single Column Marquee Tool

Công cụ này cũng tương tự với công cụ trên. Nhưng thay vì chiều ngang thì công cụ này sẽ tạo vùng chọn theo chiều dọc.

Tìm Hiểu Về Marquee Tool Và Vùng Chọn Trong Photoshop

Marquee Tool là một trong những công cụ căn bản nhất để tạo vùng chọn trong chúng tôi nhiên một số bạn có thể sẽ thắc mắc rằng vùng chọn là gì và có tác dụng gì?Trong bài viết này các bạn sẽ tìm hiểu kết hợp giữa khái niệm vùng chọn và công cụ tạo vùng chọn Marquee Tool. *P/s : Pha một tách cafe sữa và bắt đầu tìm hiểu thôi nào :v

Vùng chọn trong Photoshop

Hơi khí một chút để định nghĩa khái niệm cho vùng chọn trong Photoshop.Các bạn có thể hiểu đơn giản như thế này,trong quá trình làm việc bạn chỉ muốn xử lý một phần bức ảnh thay vì toàn bộ bức ảnh đó,lúc này chúng ta sẽ sử dụng vùng chọn.Trừu tượng hơn một chút,các bạn có thể hình dung vùng chọn là một vùng ranh giới “cấm bay” của liên hợp quốc :v

Vùng chọn được giới hạn bởi những đường nét đứt khép kín nhấp nháy.Nếu các bạn có trí tưởng tượng bay cao các bạn có thể hình dung các đường đó như một đàn kiến đang di chuyển :v.Ảnh dưới là hình ảnh một vùng chọn trong Photoshop.

Giới thiệu về Marquee Tool

Rectangular Marquee Tool

Đây là công cụ tạo những vùng chọn hình chữ nhật,các bạn có thể thấy ngay trên biểu tượng của nó là một hình chữ nhật với viền là các nét đứt.Chọn công cụ này và kéo thả chuột trái trên ảnh,bạn sẽ tạo được một cùng chọn.

Elliptical Marquee Tool

Elliptical Marquee Tool là công cụ tạo vùng chọn hình elip,các bạn có thể chọn công cụ này tại bảng chọn mở rộng của Marquee Tool.Biểu tượng của Elliptical Marquee Tool là một hình tròn với viền nét đứt.Cách sử dụng công cụ này cũng tương tự công cụ ở trên,cũng là kéo thả chuột nếu các bạn muốn tạo một vùng chọn hình Elip và nhẫn giữ Shift nếu các bạn muốn tạo một vùng chọn hình tròn :v

Công cụ này cũng tương tự với công cụ trên nhưng thay vì chiều ngang thì công cụ này sẽ tạo vùng chọn theo chiều dọc :v

Tổng kết

Tác Giả

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Blur Tool Trong Photoshop

Blur trong Photoshop là tính năng làm mờ trong công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp Photoshop. Tính năng này được thể hiện rất chi tiết trong Menu Filter và cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chỉnh hay sáng tạo.

Tips: Các công cụ cơ bản trong photoshop (Toolbox)

Các tùy chọn lệnh Blur trong Photoshop

Average là một trong những công cụ hữu ích trong Photoshop Blur. Với bộ lọc này, Photoshop sẽ tính toán để lấy điểm ảnh trung bình của phần hình ảnh trong vùng chọn hoặc toàn bộ hình ảnh. Sau đó lấp đầy vào hình ảnh trong vùng chọn hoặc toàn bộ hình ảnh với điểm ảnh trung bình đó.

Blur giúp loại bỏ những hạt noise trên hình hoặc những chỗ tiếp giáp giữa các điểm màu, giúp hình ảnh của bạn trở nên mịn hơn, hòa trộn hơn. Blur More kết quả sẽ cao gấp 3, 4 lần.

Box Blur giúp làm nhòe hình ảnh phụ thuộc vào màu trung bình của những pixel liền kề. Bộ lọc này giúp cho việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt. Bạn có thể chọn kích thước của vùng ảnh sử dụng để tính toán cho việc ra kết quả trung bình, thông số Radius càng lớn thì kết quả càng nhòe.

Giúp thêm độ nhòe cho hình ảnh giống như độ sâu trường ảnh khi chụp hình, giúp ta làm nổi bật chủ thể, còn hình nền phía sau bị làm nhòe.

Motion Blur giúp làm nhòe ảnh theo một hướng xác định (từ -360 đến +360) và ở một mức độ nào đó (từ 1 đến 999). Hiệu ứng của bộ lọc tương tự như khi ta chụp hình phơi sáng trong một thời gian cố định.

Hiệu ứng Shape Blur cho phép làm nhòe theo một hình shape được chỉ định. Shape này chỉ áp lên từng pixel nên dù chọn blur theo hình nào thì sự khác biệt đều không rõ ràng để ta thấy được.

Hiệu ứng Surface Blur cho phép làm nhòe, tạo bề mặt mịn, trơn nhẵn, gỡ bỏ các hạt chấm chấm mà vẫn bảo toàn chi tiết các cạnh.

Tổng Quan Về Công Cụ Select Trong Photoshop

Trong các bài học trước, các thao tác bạn học đều áp dụng trên toàn bộ các điểm ảnh của Layer. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp bạn chỉ muốn thay đổi một phần nhất định, ví dụ như bạn chỉ muốn làm mịn làn da mà không muốn ảnh hưởng đến đầu tóc, quần áo chẳng hạn. Lúc này bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa.

Các công cụ để tạo vùng chọn trong Photoshop:

Marquee Tool

Lasso Tool

Quick Selection Tool

Magic Wand Tool

Chế độ Quick Mask

Color Range

Công cụ Marquee Tool

Marquee Tool gồm bốn công cụ:

Rectangular Marquee Tool: Tạo vùng chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Elliptical Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo hình Elip hoặc hình tròn.

Single Row Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo một dòng ngang có bề dày 1 pixel.

Single Colum Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo một cột dọc có bề dày 1 pixel.

Bốn công cụ trên chỉ có Rectangular và Elliptical là được sử dụng nhiều nhất. Mình sẽ lấy ví dụ về Rectangular, còn Elliptical có cách sử dụng tương tự nha.

Bạn chọn công cụ Rectangular Marquee Tool sau đó kéo tạo một hình chữ nhật như hình dưới. Khu vực bên trong đường đứt đoạn là khu vực được lựa chọn. Mọi thao tác chỉnh sửa như tô, vẽ sẽ chỉ có tác dụng trong khu vực này.

Giữ phím Shift để vẽ hình vuông.

Giữ Phím Alt để vẽ hình chữ nhật có tâm là điểm bắt đầu vẽ.

Giữ phím Alt + Shift để vẽ hình vuông có tâm là điểm bắt đầu vẽ.

Menu Selection Option

Thanh option cung cấp cho các bạn các công cụ:

New Selection: Tạo một vùng lựa chọn mới.

Add to Selection: Thêm một vùng lựa chọn và một vùng sẵn có.

Subtract from Selection: Xóa một vùng lựa chọn trên một vùng sẵn có.

Intersect with Selection: Tạo một vùng lựa chọn là phần chung giữa hai vùng.

Feather: làm mờ vùng biên

Style: Cho phép bạn cố định tỉ lệ chiều rộng, chiều dài. Với mặc định Normal bạn muốn kéo hình tỉ lệ nào cũng được

Refine Edge: Các tùy chọn chuyên sâu cho đường biên như bo tròn các góc, mờ vùng biên…

New Selection: khi kéo chuột chọn một vùng khác, vùng lựa chọn hiện tại sẽ mất.

Radius: Tìm các vùng biên gần vùng chọn.

Smooth: Bo tròn các góc nhọn

Feather: Làm mờ vùng biên

Contrast: Tạo độ sắc nét tại vùng biên.

Output cung cấp các tùy chọn xuất vùng chọn như tạo thành một Layer mới, Layer Mask… Bạn có thể chọn “New Layer with Layer Mask” để xuất ra tiện cho việc chỉnh sửa sau này mà không làm thay đổi hình gốc. Nếu bạn chưa học về Layer Mask, bạn có thể xem lại bài Cách sử dụng Layer Mask trong Photoshop.

Tạo một Layer mới từ vùng chọn: Cách đơn giản nhất là Ctrl C + Ctrl V, cách đơn giản nhì là ấn Ctrl + J

Nội dung bài tiếp theo sẽ về Cách sử dụng Lasso Tool trong Photoshop

Bài tập thực hành

Bạn đang xem bài viết Công Cụ Marquee Tool Và Vùng Chọn Trong Photoshop trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!