Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả # Top 6 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng acon, LH Test Kid.. các bước sử dụng que thử rụng trứng đúng cách và chính xác và hướng dẫn cách đọc kết quả đúng giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ A- Z

Sinh con theo ý muốn là ước muốn của biết bao cặp vợ chồng. Nhưng làm thế nào để có được một bé trai hay một bé gái vào đúng thời điểm mình mong muốn? Dùng que thử rụng trứng là biện pháp đơn giản và chính xác xác định ngày rụng trứng

Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Nhưng dụng cụ này không hoàn hảo. Nó có thể đo được lượng hormone LH tuy nhiên nhưng không thể cho biết trứng có rụng hay không. Hormone LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.

Để đạt độ chính xác tối đa, hãy làm theo hướng dẫn que thử rụng trứng. Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn nói để kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của bạn để thay thế. Nước tiểu của bạn có thể đặc lại trong đêm và có thể cung cấp cho bạn một kết quả dương tính giả.

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có kinh của bạn. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn chạy từ 27- 34 ngày, rụng trứng của bạn có thể nằm trong khoảng từ ngày 13- 20, vì vậy, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Nếu bạn có một chu kỳ không đều, bạn có thể thấy rằng đây là một cách hay nhất để bạn có thể phát hiện ngày rụng trứng

1/ Cách sử dụng que thử rụng trứng LH

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là

Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).

Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

1 – Ngoài chu kỳ rụng trứng: que một vạch trên.

2 – Sắp đến ngày rụng: que hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.

3 – Ngày rụng: vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1 sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ chứ không rụng ngay lúc này.

4 – Lúc rụng hoặc đã rụng: que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn .

2/ Chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Tâm (28 tuổi) về que thử rụng trừng Abon

27 tuổi tôi mới lên xe hoa về nhà chồng. Vì kết hôn ở tuổi sát “băm” nên bố mẹ 2 bên đều mong vợ chồng tôi có tin vui sớm. Song ngặt nỗi, chu kỳ nguyệt san của tôi rất tùm lum, tính tôi lại không hay để ý ngày “bị” nên để xác định ngày rụng trứng với tôi là cả một vấn đề.

Nhờ chị gái mách nước, tôi đã mua một vài que thử ngày rụng trứng về sử dụng. Từ đó, cứ đến khoảng thời gian 15 ngày sau khi có kinh là tôi bắt đầu dùng đến người bạn đường này.

Que thử này rất tiện lợi vì có thể xác định giúp tôi ngày rụng trứng chuẩn nhất để hai vợ chồng “quan hệ” mà không bỏ lỡ thời điểm dễ thụ thai. Và sau hơn 3 tháng chăm chăm áp dụng que thử rụng trứng, vợ chồng tôi đã có tin vui “trình” cả nhà.

3/ Giới thiệu sản phẩm que thử rụng trứng LH Test Kid

Tên sản phẩm: Que test ngày trứng rụng

Xuất xứ: Mỹ (Bộ y tế Việt Nam cấp phép)

Kích thước: 8cm x 3mm (dài x rộng)

Công dụng: Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng, giúp ngừa thai và có kế hoạch sinh con hiệu quả

Trọn bộ sản phẩm gồm: 01 que thử ngày rụng trứng, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng

Màu sắc: Xanh, trắng

Có thể mua tại: Các cửa hàng thuốc tây trên toàn quốc

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau

Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.

Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.

Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Khi kinh nguyệt đều, chị em phụ nữ tính chu kì một cách dễ dàng, nhưng khi chu kì kinh nguyệt không đều thường khó tính chu kì rụng trứng. Vậy làm sao để chị em có thể tính chính xác ngày rụng trứng ?

1. Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt có chu kỳ 32 ngày

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Nếu trước đó có thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không cần tính. Nhiều người vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một chu kỳ mới, vì thế dẫn đến tính toán sai thời kỳ dễ thụ thai.

Nếu chu kỳ này là cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một.

Ví dụ: nếu chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 +4) đến ngày thứ 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ.

2. Chu kỳ 26 – 30 ngày, tính thời điểm rụng trứng dễ thụ thai thế nào ?

Trong trường hợp này, bạn phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là căn cứ vào chu kỳ ngắn nhất, hai là căn cứ vào chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau.

Ví dụ: với chu kỳ 26 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Tổng hợp lại, thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng ở vào khoảng từ ngày thứ 12 – 16 của chu kỳ.

3. Chu kỳ hoàn toàn không chuẩn thì tính ngày rụng trứng thế nào?

Nếu chu kỳ thường xuyên bị rối loạn không thể dự đoán được thì có thể bạn không rụng trứng. Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân trứng không rụng trước đã.

Tần suất lý tưởng là 2 ngày một lần hoặc 3 lần/tuần. Tuy nhiên cần chú ý, làm “chuyện ấy” mỗi ngày không thể làm tăng xác suất thụ thai, ngược lại còn làm giảm lượng tinh dịch và khiến cơ thể mệt mỏi.

Thời kỳ dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng ngày thứ 13 – 15 của chu kỳ, vì thế trong giai đoạn này nên làm “chuyện ấy” 1 – 2 lần để nâng cao khả năng thụ thai.

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

từ khóa

que thử rụng trứng có chính xác

que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Bài viết Cách sử dụng que thử rụng trứng và cách đọc kết quả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Cách Đọc Kết Quả Và Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Chính Xác

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ. Nhưng nồng độ sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước thời điểm rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh.

Công dụng của que thử rụng trứng là giúp các chị em xác định được thời điểm thuận lợi để thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng. Tức là khoảng 12 – 24 tiếng kể từ khi trứng rụng.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Độ chính xác của que thử rụng trứng khoảng 99% khi phát hiện sự gia tăng LH. Thường là xuất hiện trước sự rụng trứng. Tuy nhiên, dụng cụ này không thể khẳng định liệu sự rụng trứng thực sự xảy ra một hoặc hai ngày sau đó hay không.

Những giới hạn của que thử rụng trứng là một số phụ nữ có thể có sự gia tăng hormone LH mà không rụng trứng. Tình trạng này được gọi là hội chứng nang hoàng thể hóa không vỡ. Cũng có một số trường hợp phụ nữ không rụng trứng ở một số chu kỳ. Và sẽ không thấy sự gia tăng mức LH trong những chu kỳ không rụng trứng này.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Đợi khoảng 3 – 5 giây, bạn lấy que thử ra và đặt ở nơi khô ráo. Để đảm bảo độ chính xác, bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút.

1. Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Sau khi đã sử dụng que thử rụng trứng xong. Bạn đọc kết quả và nhận thấy que thử hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Điều này có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn còn khá xa.

2. Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

Nếu que thử rụng trứng hiện lên 2 vạch bằng nhau (có thể là 2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ bằng nhau). Thì có nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.

3. Que thử rụng trứng 1 vạch

Trong trường hợp que thử rụng trứng chỉ hiện lên 1 vạch. Thì có nghĩa là đây không phải thời điểm rụng trứng của bạn.

4. Que thử rụng trứng 2 vạch

Khi que thử hiện lên vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que. Tức là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12 – 24 giờ ngay sau đó.

Lưu ý, khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ 2 vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử rụng trứng điện tử sẽ hiện lên các thông số, không tính theo mức vạch như que thử thông thường. Mức độ chính xác mà bạn có thể tin tưởng vào que thử điện tử là khoảng 99%. Tùy theo mỗi thương hiệu que thử sẽ có hướng dẫn cách sử dụng cụ thể.

Giá thành của que thử rụng trứng tùy thuộc vào hãng sản xuất. Mỗi loại que thử sẽ có giá thành khác nhau, mức giá này dao động trong khoảng từ 70.000 – 100.000 đồng/hộp bao gồm 10 que thử.

Que thử rụng trứng loại nào tốt?

Một số thương hiệu que thử rụng trứng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tin tưởng như: que thử rụng trứng LH Test Kit. Que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon. Bạn có thể mua những loại que thử này ở bất kỳ hiệu thuốc Tây nào.

Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Cho Kết Quả Chính Xác Nhất

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) trong nước tiểu.

Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ sẽ tăng gấp 2 – 5 lần trước thời điểm trứng rụng khoảng 24 – 36 giờ. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Dùng que thử có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian nồng độ hormone LH tăng cao trước thời điểm rụng trứng.

Que thử trứng rụng hiện có 2 loại phổ biến: Điện tử và loại que dùng một lần

Các loại que thử rụng trứng:

Que thử rụng trứng điện tử : ưu điểm là sẽ hiện kết quả cho đọc luôn không cần phải nhìn vạch như que thử thông thường. Cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử cũng rất đơn giản và cho ra kết quả chính xác đến 99%. Tuy nhiên giá của nó sẽ cao hơn que thử rụng trứng dùng 1 lần.

Que thử rụng trứng thông thường Nó sẽ như que thử thai vậy, bạn dùng 1 lần rồi bỏ đi thôi. Để có kết quả chính xác bạn cần làm đúng hướng dẫn. Giá thành loại này sẽ rẻ hơn tối ưu hơn nhưng bạn sẽ mất công đi đọc kết quả

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

Bước 1: Lấy phần nước tiểu giữa (bỏ đầu và cuối) vào cốc thử có sẵn trong túi

Bước 2: Lấy que thử rụng trứng và nhúng theo chiều mũi tên vào cốc nước tiểu. Chú ý không nhúng que thử quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử).

Bước 4: Chờ 5 phút và đọc kết quả

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho ra các kết quả và cách đọc như sau:

Ngoài chu kỳ rụng trứng: Que thử rụng trứng xuất hiện một vạch

Báo hiệu sắp đến thời kỳ rụng trứng: Que xuất hiện 2 vạch bằng nhau nhưng không chênh lệch nhiều về màu sắc một vạch đậm một vạch nhạt hoặc cả 2 vạch đều nhạt, màu lên càng nhạt thì chứng tỏ thời điểm rụng trứng càng cách xa

Thời điểm cận thời gian trứng rụng: Que thử 2 vạch nhưng đậm và rõ nét hơn, vạch bị mờ ở lần thử trước cũng đậm lên, vạch dưới có màu đỏ tía đậm hơn hẳn. Những quá trình rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng 12 – 24h thậm chí là 36h chứ không phải tại thời điểm đó

Lúc rụng hoặc đã rụng: Vạch thứ hai vẫn hiện lên trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng nhưng Que thử sẽ có 2 vạch, và càng mờ đi nếu thời điểm rụng trứng cách xa

Cách sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm nào thì cho kết quả chính xác?

Cách sử dụng que rụng trứng vào thời điểm nào trong ngày chính xác nhất? Chu kỳ kinh nguyệt được bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh, để sử dụng que thử hiệu quả bạn cần xác định được chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 tháng sau đó ghi chép cụ thể để biết được chu kỳ của mình là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể sử dụng que thử theo cách tính sau:

Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: sử dụng que thử rụng trdạứng liên tục 6 ngày kể từ ngày 11 của chu kỳ kinh.

Nếu chu kỳ kinh từ 27 – 34 ngày: sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Việc thử que rụng trứng nữ giới cần có định 1 khung giờ, đặc biệt không nên lấy thử que vào sáng sớm trước khi ngủ dậy hoặc sau 10 giờ tối vì khoảng thời gian này sẽ cho kết quả không chính xác.

Trong trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày thì cần tới các cơ sở y tế để bác sĩ khám và kiểm tra. Bạn cũng có thể tới các phòng khám phụ khoa để bác sĩ chuyên khoa xác định ngày rụng trứng giúp bạn.

Những lưu ý để cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác

Để giúp đảm bảo cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác cao nhất, phụ nữ khi dùng que thử rụng trứng cần lưu ý một số điều sau:

Xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày

Không mở túi que thử trước khi tiến hành thử nghiệm

Chú ý hạn sử dụng của que thử rụng trứng

Que thử chỉ có thể sử dụng 1 lần duy nhất

Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều.

Các loại que có cách sử dụng đơn giản chính xác trên thị trường

Dù có 2 dạng nhưng ở Việt Nam các chị em vẫn chọn lựa loại que thử dùng 1 lần nhiều hơn. Một số thương hiệu que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất và bán chạy hiện nay như LH Test Kit, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon…..

Top 5 loại que thử rụng trứng cho kết quả chính xác:

Que thử rụng trứng Powertest

Que thử rụng trứng Powertest hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế thông minh với chiếc cốc thử có trang bị khe chống tràn tiện dụng. Que thử được sản xuất với kích thước vừa vặn tay cầm có khả năng chống bám bẩn rất cao. Cách sử dụng que thử rụng trứng Powertest được nhà sản xuất ghi rất chi tiết trên vỏ hộp rất tiện cho chị em khi sử dụng. Nhìn một cách tổng quan, vỏ hộp của sản phẩm trông khá đáng yêu khi được in hình baby dễ thương.

Que thử rụng trứng LH – Tana

Que thử rụng trứng LH – Tana là dòng sản phẩm nội địa được sản xuất tại Việt Nam. Que thử mang thương hiệu Tana đã và đang được hàng ngàn phụ nữ trong nước tin tưởng và lựa chọn sử dụng tại nhà.

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation

Que thử rụng trứng Clearblue Ovulation là dòng que thử điện tử có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Sản phẩm cho kết quả chính xác lên đến 99,9% khi lượng hormon LH xuất hiện trong nước tiểu có hàm lượng rất thấp. Chính vì vậy thời gian để que thử cho kết quả cũng nhanh hơn so với các loại cái que giá rẻ trên thị trường

Que thử rụng trứng Ovutana

Que test rụng trứng Ovutana là dòng sản phẩm được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn chất lượng của châu u. Que thử rụng trứng đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO:13485:2016 được rất nhiều Bác Sĩ Sản Khoa khuyên chị em nên dùng

Que thử rụng trứng Eveline

Que thử rụng trứng điện tử Eveline là dòng sản phẩm cao cấp có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan. Bộ dụng cụ thử rụng trứng có thiết kế gọn gàng đẹp mắt với vỏ hộp mang tông màu hồng trắng nữ tính. Bên trong hộp que, chiếc que thử rụng trứng có cùng tông màu với vỏ hộp được trang bị thêm nắp đậy để bảo quản an toàn.

Hướng Dẫn Cách Dùng Và Đọc Que Thử Rụng Trứng Chuẩn Xác Nhất

Que thử rụng trứng là một trong những dụng cụ giúp bạn có thể xác định được thời điểm rụng trứng khá chính xác. Nhờ đó làm tăng khả năng thụ thai thành công, giúp bạn có thể có em bé một cách nhanh chóng hơn. Để biết thêm về loại dụng cụ này mời bạn cùng theo dõi những thông tin trong bài viết sau.

Khái niệm que thử rụng trứng có lẽ không còn quá xa lạ đối với chị em hiện nay. Đặc biệt là những người đang mong ngóng có em bé. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, que thử rụng trứng là một dụng cụ được sử dụng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone lutein hóa) có trong nước tiểu.

Như vậy que thử chính là một công cụ giúp kiểm tra thời điểm rụng trứng ở nữ giới. Qua đó giúp các cặp đôi quan hệ đúng thời điểm và giúp họ tăng khả năng có “tin vui” hơn.

Hướng dẫn cách dùng và đọc

Mở hộp có que thử, lấy cốc có sẵn trong hộp đem đựng mẫu nước tiểu để thực hiện kiểm tra.

Nhúng que thử vào mẫu nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được để nước tiểu ngập quá vạch kẻ sẵn.

Bạn chỉ nhúng que thử trong nước tiểu khoảng 3 – 5 giây và nhấc que thử ra rồi đặt ở nơi khô ráo.

Khoảng 5 phút sau bạn tiến hành đọc kết quả trên que thử.

Que thử báo 1 vạch trên đồng nghĩa với bạn chưa đến thời điểm rụng trứng.

Que thử báo 1 vạch đậm, 1 vạch mờ nhạt đồng nghĩa với thời gian đến thời điểm rụng trứng còn khá xa.

Que thử báo 2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ đồng nghĩa với việc bạn sắp đến thời điểm rụng trứng.

Que thử báo 2 vạch nhưng vạch dưới đậm màu hơn vạch có sẵn trên que đồng nghĩa với thời điểm rụng trứng của bạn đã rất gần. Thông thường chỉ cách khoảng 12 – 24 giờ đồng hồ.

Đây là một số kết quả có thể xảy ra khi bạn dùng que thử. Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm 1 điều là nếu bạn dùng que thử rụng trứng trong khi bạn đang hoặc đã rụng trứng thì que thử vẫn hiện vạch thứ 2. Tuy nhiên nó sẽ mờ dần nếu thời điểm rụng trứng của bạn cách càng xa thời điểm bạn dùng que thử.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Tính chính xác của que thử rụng trứng luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em nhất là những người lần đầu tiên dùng. Theo các chuyên gia cho biết que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% nếu bạn dùng chính xác và que thử hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ảnh hưởng đến kết quả của que thử và làm nó không còn được chính xác. Chẳng hạn như:

Những người đang mắc buồng trứng đa nang sẽ có nồng độ hormone Lh tăng cao hơn người bình thường.

Phụ nữ đang mang thai hoặc bước vào tuổi mãn kinh cũng sẽ khiến kết quả không còn chính xác.

Bạn sử dụng một số loại thuốc như menotropin dạng tiêm, danazol, các loại thuốc có chứa hCG hoặc các thuốc clomiphene citrate điều trị các bệnh sinh sản… cũng sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của que thử.

Nên dùng vào thời điểm nào để có được kết quả chính xác nhất?

Như vậy có thể thấy tính chính xác của que thử rụng trứng còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chẳng hạn như cách dùng, chất lượng que thử, tình trạng sức khỏe…. Ngoài ra còn một yếu tố cũng rất quan trọng đó là thời điểm dùng que thử rụng trứng.

Thời điểm dùng que thử rụng trứng tốt nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để sử dụng que thử được chính xác nhất trước hết bạn cần xác định được chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu ngày. Sau đó bạn dùng que thử rụng trứng để kiểm tra hormone Lh theo hướng dẫn như sau.

Nếu chu kỳ kinh là 28 ngày bạn nên dùng que thử trong 6 ngày liên tiếp kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh (tính từ ngày đầu hành kinh).

Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 – 34 ngày bạn nên dùng que thử liên tục từ ngày 11 – 20 trong chu kỳ.

Nếu chu kỳ kinh ngắn 20 ngày hoặc dài hơn 40 ngày bạn không nên dùng que thử rụng trứng. Bởi trường hợp này khó có thể cho kết quả chính xác. Vì rất có thể bạn đang có bệnh phụ khoa nào đó khiến cho chu kỳ kinh bị bất thường. Tốt nhất nên thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Ngoài ra nếu muốn có kết quả chính xác nhất bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề như:

Nên lấy mẫu nước tiểu để thử vào khoảng thời gian từ 10 – 22 giờ nhất là khoảng 14 – 14h30 phút.

Không nên uống nhiều nước hoặc nạp các chất lỏng khác vào có thể khi bạn có ý định dùng que thử.

Nếu bạn không thể thử ngay sau khi lấy mẫu nước tiểu, bạn có thể bảo quản nước tiểu ở môi trường lạnh. Chẳng hạn như đặt trong tủ lạnh. Tuy nhiên cần dùng trong khoảng 24h để bảo đảm được tính chính xác. Trước khi thử cần bỏ nước tiểu ra nhiệt độ thường khoảng 30 phút.

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!