Xem Nhiều 3/2023 #️ Cách Sử Dụng Python Trong Query Editor Của Power Bi # Top 3 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Cách Sử Dụng Python Trong Query Editor Của Power Bi # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Python Trong Query Editor Của Power Bi mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể sử dụng Python, một ngôn ngữ lập trình được các nhà thống kê, nhà khoa học dữ liệu và nhà phân tích dữ liệu sử dụng rộng rãi trong Power BI Desktop Query Editor. Việc tích hợp Python vào Query Editor cho phép bạn dọn dẹp dữ liệu bằng Python đồng thời phân tích và định hình dữ liệu nâng cao trong tập dữ liệu, bao gồm hoàn thành dữ liệu bị thiếu, dự đoán và phân cụm. Python là một ngôn ngữ mạnh mẽ và có thể dùng trong Query Editor để chuẩn bị mô hình dữ liệu và tạo report (báo cáo).

1. Cài đặt Python

Để sử dụng Python trong Query Editor trong Power BI Desktop, bạn cần cài đặt Python trên máy cục bộ (local) của bạn. Bạn có thể tải và cài đặt Python miễn phí từ nhiều nơi như trang chủ Python và Anaconda.

2. Sử dụng Python trong Query Editor

Bước 3: Khi dữ liệu được tải lên, bạn sẽ thấy nó trong thanh Fields trong Power BI Desktop.

import pandas as pd

completedData = dataset.fillna(method=’backfill’, inplace=False)

dataset[“completedValues”] = completedData[“SMI missing values”]

Khi đặt vào hộp thoại Run Python Script, mã sẽ trông như sau:

Bước 7: Sau khi chọn OK, Query Editor sẽ hiển thị một cảnh báo về quyền riêng tư dữ liệu.

Bước 8: Để các tập lệnh Python hoạt động bình thường trong Power BI service, tất cả nguồn dữ liệu cần được đặt thành công khai.

Lưu ý một cột mới trong ngăn Fields có tên completedValues. Lưu ý có một vài đối tượng dữ liệu bị thiếu, như là dòng 15 và 18. Hãy xem cách mà Python xử lý điều đó trong phần tiếp theo.

Với chỉ 5 dòng của tập lệnh Python, Query Editor đã điền vào các giá trị còn thiếu bằng mô hình dữ đoán.

3. Tạo trực quan từ dữ liệu tập lệnh Python

Khi trực quan đó được hoàn thiện và bất kỳ trực quan nào khác mà bạn có thể muốn tạo bằng Power BI Desktop, bạn có thể lưu tệp Power BI Desktop (dưới dạng tệp .pbix) và sau đó sử dụng mô hình dữ liệu, bao gồm tập lệnh Python là một phần của nó trong Power BI service.

Khi bạn đã tải tệp .pbix lên Power BI service, cần thực hiện thêm một số bước nữa để khởi động làm mới dữ liệu (trong service) và cho phép cập nhật hình ảnh trong dịch vụ (dữ liệu cần quyền truy cập vào Python để có trực quan được cập nhật). Các bước bổ sung như sau:

Khởi động lịch làm mới tập dữ liệu: Để khởi động lịch làm mới đối với workbook mà chứa tập dữ liệu của bạn với tập lệnh Python, bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới, bao gồm thông tin về Personal Gateway.

Cài đặt Personal Gateway: Bạn cần cài đặt Personal Gateway trên máy nơi đặt tệp và nơi Python được cài đặt; Power BI service phải truy cập workbook đó và hiển thị lại bất kỳ trực quan được cập nhật nào.

4. Những điều cần cân nhắc

Có một số hạn chế đối với các truy vấn bao gồm các tập lệnh Python được tạo trong Query Editor:

Từ hộp thoại Data Source Settings, chọn các nguồn dữ liệu và sau đó chọn Edit Permissions và đảm bảo Privacy Level được đặt là Public.

Để khởi động lịch làm mới của các trực quan Python hoặc tập dữ liệu, bạn cần khởi động Scheduled refresh và có một Personal Gateway được cài đặt trên máy tính chứa workbook và cài đặt Python.

Các bảng lồng nhau hiện không được hỗ trợ.

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với Python và các truy vấn tùy chỉnh, vì vậy hãy khám phá và định hình dữ liệu của bạn theo cách bạn muốn nó xuất hiện. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi các nội dung mới nhất sẽ được cập nhật thường xuyên tại website bacs.vn.

https://docs.microsoft.com/

Nhu cầu đào tạo doanh nghiệp

BAC là đơn vị đào tạo BA đầu tiên tại Việt Nam. Đối tác chính thức của quốc tế. Ngoài các khóa học public, BAC còn có các khóa học in house dành riêng cho từng doanh nghiệp. Chương trình được thiết kế riêng theo yêu cầu của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn và tư vấn phát triển.

Tham khảo chương trình đào tạo:

BAC – Biên soạn và tổng hợp nội dung

Hướng Dẫn Sử Dụng Power Editor Toàn Tập

I/ Power Editor là gì? Tại sao lại dùng Power Editor?

II/ Những lợi ích khi sử dụng Power Editor mà Ads Manager không có

Cho phép lựa chọn tình trạng kết nối Internet của User (Wifi/3G).

Target tới đối tượng – đây là một trong những mục tiêu lớn được đặt ra và nó được tích hợp sẵn trong tệp Audiences giúp chúng ta nhắm tới đối tượng, hành vi cụ thể…

Manually set up Bids: Tự thiết lập Pricing CPC, CPM, Reach, Action..

III. Hướng dẫn cơ bản sử dụng Power Editor

– Campaign: Là chiến dịch tổng quan bạn tạo để tiếp thị, 1 Campaign bao gồm nhiều Ads nhỏ bên trong. Dạng như: bạn tạo chiến dịch vé máy bay chẳng bạn bên trong sẽ có nhiều Ads nhỏ dạng vé máy bay đi đà nẵng, vé máy bay đi hà nội…

– Dowdload: Tải dữ liệu Ads từ hệ thống của Facebook. Tương đương như bạn nhấn Refesh (làm mới)

– tiếp theo là Chọn vị trí hiển thị Ads

– Bulk Import: Tải thêm hình ảnh vào thư viện PE của bạn, sử dụng khi mỗi lần tạo Ads các vấn đề trên quá dễ đúng không nào?

– Create Ad or Create Campaign: Tạo Ads mới hay Campaign mới. Nếu bạn có nhiều Campaign sẽ xuất hiện khung hỏi bạn muốn tạo Ads trong Campaign nào. 😀

Vd 1: Muốn tăng Like cho Page chọn Page Likes…

3.3 Automization & Pricing

Automization & Pricing giúp bạn có thể tuỳ chọn thiết lập bằng tay CPC , CPM hoặc để Auto Optimized CPM.

Tùy theo từng hình thức mà bạn có thể chọn cách thanh toán để mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch của mình.

Trung bình khách hàng sẽ phải mất khá nhiều tương tác với site bạn mới chấp nhận mua sản phẩm của bạn và đắn đó trước khi mua.

Nếu website bạn không có thương hiệu thì khách sau khi thoát thì không nhớ website bạn và quay trở lại mua hàng, đó là điều mà bạn cần suy nghĩ khi kinh doanh.

Sau khi chọn Saved Target Group, sẽ hiện ra bảng sau:

Nguyên tắc hoạt động của Retargeting:

Khi khách hàng truy cập vào website sẽ bị ghi lại IP của khách hàng khi đó bạn có được thông tin khách hàng.

Việc còn lại của chúng ta là sẽ tiếp cận khách hàng đó một lần nữa bằng các ưu đãi như giảm giá, khuyến mãi…

Cách cài đặt Facebook Remarketing từ A-Z Từ khóa tìm kiếm trên Google

Phần này dành cho các đối tượng nhắm tới như người du lịch ở việt nam, yêu thích mảng du học hay gì gì đó…

4/ Số người bạn có thể Reach được dựa trên mục tiêu bạn đã chọn chú ý: bạn chọn càng sát thì số lượng research càng trúng đích nhưng bên cạnh đó số lượng tiếp cận sẽ giảm. Đó là điều bạn cần tính toán trước khi làm.

Sau khi chọn xong, bạn chỉ cần lưu lại là hoàn tất. Và những lần sau bạn cần đến thì chỉ việc lôi anh Audience ra (nhóm đối tượng mà bạn tạo phía trên) bạn chỉ cần chọn Use Existing Targeting Group chọn là ok 😉

Đây là một phần cực kỳ quan trọng nếu bạn không để ý đến nó bạn sẽ mất công hết. Trên thực tế khi bạn kinh doanh sản phẩm với các công cụ marketing online như: SEO, SEM, Email, SMM, PR… nhằm mục đích lôi kéo khách hàng về website của mình, nhưng theo như chúng tôi nhận xét chắc chắn bạn gặp những tình huống như sau:

Vậy với cạc nào bạn sẽ lôi kéo được khách hàng của mình khi họ đã có ý định mua sản phẩm và đã vào website bạn để tùm hiểu thông tin? Retargeting sẽ giúp bạn tiếp cận lại với hơn 90% nhóm khách hàng tiềm năng này.

power editor toàn tập

cách sử dụng power editor

hướng dẫn sử dụng power editor

tiếp cận khách hàng với power editor

tiếp cận khách hàng với Facebook

Bài 8: Sử Dụng Hàm Trong Python3

Hàm (Function) là những phần tái sử dụng của chương trình. Chúng cho phép bạn đặt tên cho một khối các câu lệnh, cho phép bạn chạy khối đó bằng cách sử dụng tên được chỉ định ở bất kỳ đâu trong chương trình của bạn với số lần không hạn chế. Điều này được gọi là gọi hàm. Sau này các bạn sẽ sử dụng rất nhiều các hàm tích như len và range.

Khái niệm cơ bản của Hàm trong Python

Các Hàm được xác định bằng cách sử dụng từ khóa ” def “. Sau khi từ khóa này xuất hiện một tên định danh cho hàm, theo sau là một cặp dấu ngoặc đơn có thể kèm theo một số tên của các biến và bởi dấu hai chấm cuối cùng kết thúc dòng. Tiếp theo sau là khối các câu lệnh của Hàm. Một ví dụ sẽ cho thấy điều này thực sự rất đơn giản:

Tạo một file với tên chúng tôi

def say_hello(): # Block nay thuoc vao ham print('hello world!') # Ket thuc ham say_hello() # Goi ham lan thu nhat say_hello() # Goi ham lan thu hai

Kết quả:

hello world! hello world! Process finished with exit code 0

Các thông số của Hàm (Function Parameters)

Một hàm có thể lấy tham số, là các giá trị bạn cung cấp cho hàm để hàm có thể sử dụng các giá trị đó cho một mục đích cụ thể. Các tham số này giống như các biến ngoại, trừ các giá trị của các biến này được xác định khi chúng ta gọi hàm và đã được gán các giá trị khi hàm chạy.

Các tham số được chỉ định trong cặp dấu ngoặc trong khai báo hàm, được phân tách bằng dấu phẩy. Khi chúng ta gọi hàm, chúng ta cung cấp các giá trị theo cùng một cách. Lưu ý thuật ngữ được sử dụng – các tên được đưa ra trong định nghĩa hàm được gọi là trong khi các giá trị bạn cung cấp trong lệnh gọi hàm được gọi là .

Ví dụ (tạo file function_param.py):

def print_max(a,b): print(a, ' la so lon nhat') elif a == b: print(a,' bang ', b) else: print(b, ' la so lon nhat') print_max(5,6) x = 7 y = 8 print_max(x,y)

Kết quả:

6 la so lon nhat 8 la so lon nhat Process finished with exit code 0

Biến cục bộ (Local Variables)

Ví dụ (tạo file function_local.py):

x = 50 def func(x): print('Gia tri cua bien x: ', x) x = 2 print('Gia tri cua bien x: ', x) func(x) print('Gia tri cua x van la: ', x)

Kết quả:

Gia tri cua bien x: 50 Gia tri cua bien x: 2 Gia tri cua x van la: 50 Process finished with exit code 0

Biến toàn cục (The global statement)

Nếu bạn muốn gán giá trị cho một tên được xác định ở cấp cao nhất của chương trình (nghĩa là không nằm trong bất kỳ loại phạm vi nào như hàm hoặc lớp), thì bạn phải nói với Python rằng biến đó không phải là cục bộ mà là toàn cục. Chúng ta làm điều này bằng cách sử dụng khai báo global.

Không thể gán giá trị cho một biến được khai báo bên ngoài hàm mà không có câu lệnh global.

Ví dụ (tạo file function_global.py):

x = 50 def func(): global x print('Gia tri cua x la: ', x) x = 2 print('Thay doi gia tri bien global x thanh: ', x) func() print('Gia tri cua x la: ', x)

Kết quả:

Gia tri cua x la: 50 Thay doi gia tri bien global x thanh: 2 Gia tri cua x la: 2 Process finished with exit code 0

Giá trị đối số mặc định (Default Argument)

Đối với một số hàm, bạn có thể muốn tạo một số đối số tùy chọn và sử dụng các giá trị mặc định trong trường hợp người dùng không muốn cung cấp giá trị cho chúng. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của các giá trị đối số mặc định (Default Argument). Bạn có thể chỉ định các giá trị đối số mặc định cho các đối số bằng cách thêm vào tên đối số trong định nghĩa hàm của toán tử gán ( =) theo sau là giá trị mặc định.

Lưu ý rằng giá trị đối số mặc định phải là hằng số. Chính xác hơn, giá trị đối số mặc định sẽ không thay đổi – điều này được giải thích chi tiết trong các chương sau. Bây giờ, chỉ cần nhớ điều này.

Ví dụ (tạo một file function_default.py):

def say(message, times=1): print(message * times) say('Hello') say('World', 5)

Đầu ra:

$ python function_default.py Hello WorldWorldWorldWorldWorld

Khoá của đối số (Keyword Arguments)

Nếu bạn có một hàm có nhiều tham số và bạn chỉ muốn chỉ định một số trong số chúng, thì bạn có thể đưa ra các giá trị cho các tham số đó bằng cách đặt tên cho chúng – đây được gọi là từ khóa đối số (keyword arguments) – chúng ta sử dụng từ khóa thay vì vị trí để xác định các đối số cho hàm.

Có hai ưu điểm – Một, sử dụng hàm dễ dàng hơn vì chúng ta không cần phải lo lắng về thứ tự của các đối số. Hai, chúng ta chỉ có thể cung cấp các giá trị cho các tham số mà chúng ta muốn, miễn là các tham số khác có giá trị đối số mặc định.

Ví dụ (tạo file mới function_keyword.py):

def func(a, b=5, c=10): print('a is', a, 'and b is', b, 'and c is', c) func(3, 7) func(25, c=24) func(c=50, a=100)

Đầu ra:

$ python function_keyword.py a is 3 and b is 7 and c is 10 a is 25 and b is 5 and c is 24 a is 100 and b is 5 and c is 50

Thông số VarArss

Nếu bạn muốn số lượng các tham số của hàm có thể thay đổi được, bạn có thể sử dụng các dấu ( * ) ở phần khai báo tham số của hàm.

Ví dụ (tạo file function_varargs.py):

def total(a=5, *numbers, **phonebook): print('a', a) #iterate through all the items in tuple for single_item in numbers: print('single_item', single_item) #iterate through all the items in dictionary for first_part, second_part in phonebook.items(): print(first_part,second_part) total(10,1,2,3,Jack=1123,John=2231,Inge=1560)

Đầu ra:

$ python function_varargs.py a 10 single_item 1 single_item 2 single_item 3 Inge 1560 John 2231 Jack 1123

Câu lệnh return trong Python

Câu lệnh return được sử dụng để trả về từ một hàm tức là thoát ra khỏi hàm. Chúng ta có thể tùy chọn trả về một giá trị từ hàm.

Ví dụ (tạo file function_return.py):

def maximum(x, y): return x elif x == y: return 'The numbers are equal' else: return y print(maximum(2, 3))

Đầu ra:

$ python function_return.py 3

DocStrings trong Python

Python có một tính năng tiện lợi gọi là chuỗi tài liệu , thường được gọi bằng tên ngắn hơn của nó docstrings . DocStrings là một công cụ quan trọng mà bạn nên sử dụng vì nó giúp ghi lại chương trình tốt hơn và dễ hiểu hơn. Chúng ta thậm chí có thể in hoặc sử dụng các chuỗi này trong các hàm.

Ví dụ (tạo file function_docstring.py):

def print_max(x, y): '''Prints the maximum of two numbers. The two values must be integers.''' # convert to integers, if possible x = int(x) y = int(y) print(x, 'is maximum') else: print(y, 'is maximum') print_max(3, 5) print(print_max.__doc__)

Đầu ra:

$ python function_docstring.py 5 is maximum Prints the maximum of two numbers. The two values must be integers.

Bài tiếp theo, chúng ta sẽ xem cách sử dụng cũng như tạo các mô-đun (module) Python 3.

Cách Sử Dụng Presenter Coach Trong Microsoft Powerpoint Online

Bây giờ, ứng dụng web PowerPoint có thể không có nhiều tính năng khi so sánh với phiên bản dành cho máy tính để bàn, nhưng nó đủ tốt cho hầu hết những gì bạn sẽ làm. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Presenter Coach trong Microsoft PowerPoint Online.

Microsoft PowerPoint là công cụ trình bày được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh. Nếu bạn muốn tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp cho công việc, thì chương trình này là lựa chọn tốt nhất của bạn vì nó rất dễ sử dụng, do đó, nó không nên mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Trước khi tiếp tục, hãy nhớ rằng cần phải có tài khoản Microsoft để sử dụng phiên bản web của PowerPoint. Vì vậy, hãy tiếp tục và tạo tài khoản của bạn, một bước đơn giản và không nên mất hơn năm phút để hoàn thành.

Cách sử dụng Presenter Coach trong Microsoft PowerPoint Online

Trước khi tiếp tục, hãy truy cập chúng tôi để tạo tài khoản Microsoft, nếu bạn chưa có tài khoản.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

OK, vì vậy điều đầu tiên bạn phải làm là đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình bằng cách truy cập trang ứng dụng web PowerPoint. Sau khi bạn đăng nhập, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các bài thuyết trình trực tuyến gần đây của bạn nếu bạn đã làm điều này trước đây.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang trực tuyến của Microsoft Office, sau đó nhấp vào nút PowerPoint để bắt đầu.

Chạy PowerPoint Presenter Coach

Nếu bạn có tài liệu PowerPoint được tạo trước trên máy tính của mình. Nhấp vào Upload và mở, sau đó tìm kiếm tài liệu và tải nó lên ứng dụng web. Khi đã xong, chọn Slide Show từ tab ở trên cùng, sau đó nhấp vào Rehearse with Coach.

Bước đầu tiên cần làm là nhấp vào nút Rehearse bằng nút Coach, sau đó, đợi nó tải toàn màn hình. Hãy chắc chắn cho phép trình duyệt sử dụng micrô của bạn khi được hỏi vì điều này rất quan trọng để tiếp tục.

Chọn Start Rehearsing từ bên dưới phần có nội dung Welcome to PowerPoint Presenter Coach (Preview). Bây giờ mọi thứ sẽ bắt đầu, vì vậy hãy tiếp tục và thực hành bài thuyết trình của bạn bằng cách nói vào micro.

Hãy chắc chắn nhấp qua tất cả các trang chiếu để có được báo cáo đầy đủ vào cuối bản trình bày của bạn.

Hãy xem báo cáo của bạn

Sau khi bạn hoàn thành bài thuyết trình, bước tiếp theo là nhấp vào nút Esc trên bàn phím của bạn và ngay lập tức hệ thống sẽ tạo một báo cáo về hiệu suất của bạn. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên.

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Python Trong Query Editor Của Power Bi trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!