Xem Nhiều 11/2022 #️ Cách Sử Dụng Google Keep Notes Với Google Assistant / 2023 # Top 20 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cách Sử Dụng Google Keep Notes Với Google Assistant / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Google Keep Notes Với Google Assistant / 2023 mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google cuối cùng đã thêm khả năng Google Assistant cho phép người dùng ghi chú qua Google Keep bằng điện thoại thông minh, loa thông minh hỗ trợ và các thiết bị khác của họ. Điều này sẽ giúp người dùng giữ tất cả các ghi chú của họ được đồng bộ hóa ở một nơi. Tuy nhiên, tính năng theo mặc định bị tắt và người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Hãy nhớ rằng, Google đã bắt đầu tung ra tính năng này vào ngày 6 tháng 12 và có thể mất một thời gian để bản cập nhật tiếp cận với người dùng tùy thuộc vào khu vực họ đang ở.

Điều kiện tiên quyết:

Đảm bảo điện thoại thông minh đang chạy bản cập nhật mới nhất có sẵn cho điện thoại thông minh của bạn

Kết nối internet

Ứng dụng Google Assistant được cập nhật

Các bước để liên kết Google Keep với Google Assistant Tìm tùy chọn Notes & Lists và nhấn vào nó Bây giờ chọn Google Keep và biến nó thành dịch vụ ghi chú mặc định của bạn

Để mở Google Assistant Settings, hãy nhấn vào biểu tượng Google trên màn hình chính hoặc mở ứng dụng Google từ trình khởi chạy. Chạm vào More từ dưới cùng của màn hình Trợ lý và sau đó nhấn vào Setting.

Từ Setting, chạm vào tùy chọn Google Assistant vuốt sang trái và điều hướng đến Services. Sau đó chạm vào tùy chọn Notes & Lists và chọn Google Keep làm dịch vụ ghi chú mặc định.

Trong tương lai, tất cả các ghi chú của bạn được sử dụng Google Assistant sẽ được lưu trữ trực tiếp vào tài khoản Google Keep.

Cách tìm và quản lý ghi chú được thực hiện bằng Google Assistant

Như đã đề cập, tất cả các ghi chú sẽ được lưu vào tài khoản Google Keep. Để truy cập chúng, bạn chỉ cần hỏi Google Assistant trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị hỗ trợ Assistant khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Google Keep để xem tất cả ghi chú của bạn ngay trên điện thoại thông minh của bạn.

Blog Download Template Blogspot : Tại Đây

Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây

Blog Download Acapella : Tại Đây

Trang mã hóa URL : Tại Đây

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Google Keep Là Gì? Cách Sử Dụng Ứng Dụng Google Keep / 2023

Trong công việc cũng như cuộc sống bận rộn thường ngày của chúng ta có lẽ không ai là không cần đến 1 ứng dụng giúp chúng ta ghi nhớ những công việc cần phải làm. Từ trước đến nay có nhiều cách thức giúp chúng ta ghi nhớ như sổ bỏ túi, tablet lưu trữ thông tin, smartphone,…

Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 ứng dụng mới khá tiện ích có tên ” Google Keep“. Ứng dụng Google Keep có thể giúp ta ghi nhớ bằng cách ghi âm giọng nói hoặc gợi nhắc lại bằng cách chỉ định ngày giờ hay địa điểm,…

Google Keep là một ứng dụng ghi nhớ miễn phí do Google cung cấp. Ứng dụng này có thể sử dụng trên các thiết bị iPhone, Android, PC,…đồng thời nó cũng có thể được đồng bộ hóa với Google Drive

Ứng dụng này có thể giúp người dùng ghi chú bằng giọng nói, hoặc chụp ảnh để lưu lại. Chính vì vậy đây là ứng dụng được nhiều người sử dụng khi phải thực hiện nhiều công việc cùng 1 lúc. Ngoài ra, ứng dụng Google Keep còn có thể gọi điện trực tiếp bằng cách giữ lâu 1 chút vào số điện thoại bạn đã ghi lại trong phần ghi chú.

Cách sử dụng ứng dụng Google Keep

Bài viết này sẽ giới thiệu về 5 chức năng chính của Google Keep.

1. Chức năng ghi chú (memo)

Khi mở ứng dụng Google Keep thì bạn có thể nhập ghi chú vào ngay đó. Hoặc bạn có thể tab vào ” Input memo ” ở phía dưới bên trái màn hình để nhập nội dung ghi chú.

Thay đổi màu sắc: Bạn có thể thay đổi màu nền (background) để phân loại nội dung ghi chú như sau:

Sau khi nhập nội dung, tab vào icon phía dưới bên phải màn hình.

Tab vào màu bạn muốn sử dụng ở bảng màu phía dưới màn hình rồi thay đổi màu nền.

Tạo checklist

Ứng dụng này cũng giúp người dùng có thể quản lý task bằng cách tạo checklist.

Tab vào “Input memo” ở phía dưới bên trái màn hình. Tab vào icon phía dưới bên trái màn hình.

Tab vào “checkbox“

Checkbox sẽ được hiển thị trên màn hình input.

Tab vào button “+” để tạo list

Nhập nội dung ghi chú bằng cách ghi âm giọng nói

Ứng dụng Google Keep có một ưu điểm khá tiện lợi đó chính là có thể thay đổi text bằng giọng nói. Hơn nữa nó cũng có thể lưu lại giọng nói như 1 dạng data.

Sau khi mở ứng dụng, tab vào icon micro phía dưới bên phải màn hình

Trên màn hình hiển thị ” waiting “, khi đó bạn có thể ghi âm bằng giọng nói. Sau khi ghi âm xong hãy tab vào micro button ở giữa màn hình.

2. Chức năng chụp ảnh

Sau khi mở ứng dụng, tab vào icon camera ở phía dưới bên phải màn hình để chụp ảnh. Hoặc bạn có thể chọn ảnh từ folder đã có sẵn.

Sau khi upload ảnh, bạn có thể thêm nội dung ghi chú.

3. Chức năng gợi nhắc (remind)

Một ưu điểm nổi bật của ứng dụng Google Keep là nó có thể phát chuông để nhắc bạn dựa theo thời gian và địa điểm bạn thiết lập.

Ví dụ: bạn ghi chú tên công ty khách hàng bạn dự định đến chào hỏi, nếu bạn thiết lập địa chỉ nơi nhà ga gần nhất với công ty thì ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn biết vào thời điểm bạn chọn.

Sau khi nhập nội dung ghi chú thì tab vào icon ở giữa màn hình.

Thiết lập thời gian

Mở tab ” select time“, có thể chọn ” date” ” time” ” repeat “. Sau khi chọn thì tab vào checkmark ở phía trên bên phải màn hình.

Thiết lập địa điểm

Mở tab ” select location “, nhập địa chỉ. Sau khi nhập thì tab vào checkmark phía trên bên phải màn hình. Thời gian và địa điểm đã thiết lập có thể được hiển thị cùng với nội dung ghi chú

4. Chức năng chia sẻ (gmail)

Người dùng có thể chia sẻ nội dung ghi chú với người dùng có sở hữu account Gmail. Những người được chia sẻ nội dung ghi chú đều có thể sửa đổi nội dung. Ngoài ra, ứng dụng Google Keep cũng có thể sử dụng để báo cáo tình hình tiến độ cho những người phụ trách task.

Sau khi nhập nội dung ghi chú muốn chia sẻ cho mọi người thì tab vào icon phía dưới bên phải màn hình.

Tiếp theo tab vào “Collaborator” trong menu hiển thị.

Nhập địa chỉ mail của những người muốn chia sẻ cho rồi tab vào check button phía trên bên phải màn hình.

Sau khi thao tác xong thì user nhận được chia sẻ có thể chia sẻ tiếp nội dung này cho người khác.

Khi tab vào icon lưu trữ ở phía trên bên phải của màn hình đang hiển thị nội dung ghi trú thì nội dung đó sẽ được lưu lại. Sau khi lưu lại sẽ có message hiển thị ” restore “. Khi này nếu bạn có nhầm lẫn hay sai sót gì thì có thể tab vào để quay về như cũ.

Tổng kết

Cách Dùng Ứng Dụng Google Keep / 2023

Keep hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy nền tảng Android 4.0.3 trở lên hoặc qua trang web https://drive.google.com/keep/. Các ghi chú (note) được tự động đồng bộ hóa giữa website và ứng dụng Android.

Bước 1: Các bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên Appstore hoặc CHPlay

Bước 2: Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ đưa bạn vào trang để đăng nhập bằng tài khoản Google. Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu ghi chú ngay. Có 4 phương pháp để tạo ghi chú:

– Viết note trực tiếp từ ô trống Add quick note.

– Kiểm tra danh sách việc cần làm (checklist) bằng cách chạm vào biểu tượng dấu tick.

– Tạo file âm thanh bằng cách chạm vào biểu tượng microphone. Mọi file đều có thể chuyển trực tiếp sang dạng kí tự.

– Thêm hình ảnh làm ghi chú bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh.

Bước 3: Bất cứ khi nào muốn thêm checklist vào một ghi chú có sẵn, chỉ cần chạm vào nút thực đơn và lựa chọn “Show Checkboxes”.

Bước 4: Khi đang xem một ghi chú, bạn có thể đặt màu cho nó bằng cách chạm vào bảng màu ngay phía trên màn hình.

Bước 5: Bạn cũng có thể thêm vào một hình ảnh vào ghi chú có sẵn bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh dọc theo màn hình và chụp ảnh. Bạn không thể thêm các ảnh chụp trước trong thư viện ảnh.

Bước 6: Sau khi viết note xong, chỉ cần vuốt sang bất kì hướng nào của màn hình để lưu lại.

Bước 7: Để sắp xếp các ghi chú, chỉ cần chạm, giữ và kéo ghi chú vào bất cứ chỗ nào bạn muốn. Bạn có thể thay đổi bố cục xem nhiều cột hay một cột.

Bước 8: Có 2 thanh công cụ (widget) tích hợp sẵn trong ứng dụng. Widget đầu tiên hiển thị thanh phím tắt (shortcut) để viết ghi chú và cho phép cuộn xem các ứng dụng ngay từ màn hình home. Widget thứ hai chỉ là thanh shortcut. Nếu dùng Android 4.2 trở lên, bạn có thể thêm widget vào màn hình khóa để xem nhanh ghi chú.

Phiên bản Keep trên Google Drive có tính năng tương tự như ứng dụng Android như tạo mới, chỉnh sửa, lưu, xóa note chỉ bằng vài lần bấm chuột.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng bản ghi chú phục vụ cho nhu cầu riêng của mình.

Google Docs Là Gì? Cách Sử Dụng Google Tài Liệu Toàn Tập ! / 2023

Cho dù bạn là sinh viên hay những người đã đi làm, thì chắc bạn cũng có thể bạn sẽ phải cần sử dụng chương trình tạo tài liệu.

Không cần phải băn khoăn! Và trong hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều thứ của Google tài liệu (Documents), vì vậy bạn có thể tạo tài liệu, cộng tác với người khác và chỉnh sửa nội dung của mình nhanh chóng.

Google Documents là một chương trình xử lý văn bản mà bạn sử dụng trong trình duyệt web. Google Documents tương tự như Microsoft Word và có thể được sử dụng miễn phí bởi bất kỳ ai có tài khoản Google (nếu bạn có Gmail, bạn đã có tài khoản Google).

Google Documents là một phần của các ứng dụng văn phòng của Google mà Google gọi Google Drive .

Vì chương trình dựa trên trình duyệt, Google Documents có thể được truy cập ở mọi nơi trên thế giới mà không phải cài đặt chương trình trên máy tính của bạn. Miễn là bạn có kết nối internet và trình duyệt thì bạn có quyền truy cập vào Google Tài liệu để sử dụng.

Cách sử dụng Google Tài liệu cho người mới

Sử dụng Google Documents yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản Google. Tuy nhiên, hoàn toàn miễn phí và ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ Gmail, Google Maps và YouTube cũng như Drive, Photos.

Để tạo tài khoản Google, [ Bấm vào đây] . Nhập thông tin của bạn – bao gồm tên, địa chỉ email và ngày sinh của bạn – và nhấp vào Bước tiếp theo. Đọc Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ và nhấn √ Tôi đồng ý . Xin chúc mừng! Bạn hiện có tài khoản Google. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập như bình thường.

Có một số cách để mở Google Documents, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nếu dùng điện thoại thì bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play hoặc nhấp vào biểu tượng Ứng dụng ở góc trên bên phải của Trung chủ Google (biểu tượng có chín ô vuông). Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Docs – (ngoài ra bạn có thể phải nhấp vào Thêm trong menu hiện lên để xem).

Ngoài ra, bạn có thể mở Google Drive và chọn Docs trong menu Drive của tôi ở trên cùng hoặc chọn Docs bằng cách bấm vào Mới ở phía bên tay phải của trang. Tùy chọn cuối cùng chính là Google Tài liệu . Khi bạn đã mở ứng dụng, bạn sẽ sẵn sàng tạo tài liệu.

Để tạo tài liệu mới, nhấp vào trang trống có dấu cộng màu xanh bên trong trang, nằm ở góc trên bên trái của trang Google Documents chính. Nếu bạn không thể tìm thấy menu này, hãy kéo lên hoặc nhấp vào mũi tên màu đỏ ở góc dưới bên trái của màn hình.

Nếu bạn đang tạo tài liệu từ Drive, hãy chọn Google Documents sau khi bấm vào Mới (New) sẽ tự động tạo một tài liệu trống. Nếu bạn nhấp vào mũi tên nhỏ, bên cạnh Google Documents , bạn có thể chọn tạo tài liệu mới dựa trên các bản mẫu có sẵn. Có nhiều lựa chọn, bao gồm các bản lý lịch, thư kinh doanh và một loạt các mẫu của bên thứ ba. Bạn thậm chí có thể tải lên tệp .doc hoặc .docx hiện có lên Drive của mình bằng cách nhấp vào Mới , tiếp theo là Tải lên tệp (File Upload)

Khi bạn đã tạo tài liệu, bạn có thể bắt đầu làm việc của mình. Chỉ cần bấm vào Tài liệu không có tiêu đề ở góc trên bên trái để thêm tiêu đề vào tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh loại phông chữ, kích thước văn bản và nhiều thứ khác thông qua thanh công cụ ở đầu trang.

Bấm vào ba chấm ngang gần phía bên phải của trang sẽ hiển thị một số tùy chọn định dạng bổ sung. Nếu bạn không thể thấy tiêu đề hoặc thanh menu ở đầu trang, các tùy chọn đó có thể bị ẩn. Thì hãy bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải để hiển thị chúng.

Và hiện giờ ứng dụng này có tính năng tự động lưu lại cho nên mọi thay đổi được thực hiện cho tài liệu của bạn sẽ được lưu tự động. Nếu bạn nhìn sang bên phải của tùy chọn Trợ giúp ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy nút Lưu (Save)… hoặc Tất cả thay đổi được lưu trong Drive .

Để hiển thị Lịch sử thay đổi của tài liệu, nhấp vào Lưu… hoặc Tất cả các thay đổi được lưu trong Drive , điều này sẽ cho phép bạn xem lại các thay đổi.

1. Cách chia sẻ nội dung của bạn

Để chia sẻ tài liệu của bạn với người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ (Share) màu xanh lam ở góc trên bên phải của tài liệu bạn muốn chia sẻ. Nút sẽ được dán giữa ảnh của bạn – giả sử bạn đã thêm một nút vào tài khoản Google của mình – và biểu tượng nhận xét. Sau đó, mời người dùng khác bằng cách nhập địa chỉ email vào ô trống.

Những người bạn được chia sẻ có thể chỉnh sửa, xem hoặc nhận xét về tài liệu tùy thuộc vào quyền bạn cấp cho họ. Trong đó bạn có thể thay đổi bằng cách chạm vào menu trực tiếp ở bên phải của ô địa chỉ trống. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu với những người đang sử dụng thứ gì đó không phải là email, hãy bấm vào Nhận liên kết có thể chia sẻ ở đầu cửa sổ Chia sẻ. Một liên kết sau đó sẽ xuất hiện trực tiếp bên dưới (nó cũng sẽ được sao chép vào clipboard để bạn có thể dán).

Nếu bạn nhấp vào nút Nâng cao (Advanced) ở góc dưới bên phải của cửa sổ này, bạn cũng có thể chia sẻ tệp qua Gmail, Google+, Facebook hoặc Twitter, nhưng điều này sẽ yêu cầu bạn đặt tài liệu của mình ở chế độ công khai. Cài đặt Google Documents bảo mật thành Riêng tư theo mặc định, nhưng bạn có thể bấm vào nút Thay đổi màu xanh lam ở giữa cửa sổ Nâng cao (trong “Ai có thể truy cập”) để điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn.

2. Sử dụng chức năng nhận xét và trò chuyện

Bạn cũng có thể cài đặt nó để bạn nhận được thông báo khi mọi người thực hiện thay đổi đối với tài liệu hoặc khi ai đó đề cập đến tên của bạn hoặc có nhận xét gì đó. Đây có thể là một công cụ rất hữu ích để cộng tác với nhiều nhóm người hoặc một nhóm… Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn thêm nhận xét vào một tài liệu cụ thể, bạn cũng có thể thay đổi chế độ chỉnh sửa

Với những thông tin trên thì bây giờ bạn đã biết Google tài liệu là gì ? và cách sử dụng Google tài liệu của mình ở trên máy tính hoặc là trên điện thoại để có thể tạo ra những thứ phù hợp cho công việc của mình.

PowerPoint là gì? Và đây là mọi thứ về Power Point trên Windows

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Google Keep Notes Với Google Assistant / 2023 trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!