Xem Nhiều 3/2023 #️ Bạn Đã Sử Dụng Đúng Cách Các Dụng Cụ Cầm Tay ??? # Top 3 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bạn Đã Sử Dụng Đúng Cách Các Dụng Cụ Cầm Tay ??? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Sử Dụng Đúng Cách Các Dụng Cụ Cầm Tay ??? mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong đời sống hiện đại với các dịch vụ sửa chữa tận nơi theo yêu cầu của các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp là cứu cánh cho mọi người khi có nhu cầu. Tuy nghiên, có những việc đơn giản như treo 1 bức tranh của gia đình vừa mới in xong, thay 1 cái vòi nước trong bếp, vặn lại 1 con ốc trên chiếc xe đạp của con bạn, thay cánh quạt của cây quạt ở phòng khách, … thì chỉ cần một số dụng cụ cầm tay có sẵn trong gia đình là bạn có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Đối với người dùng chuyên nghiệp thì họ đã được qua đào tạo để sử dụng thành thạo và đúng cách các dụng cụ cầm tay được sử dụng trong công việc của họ. Nhưng với bạn thì sẽ là một vấn đề nhỏ khi phải tự mình sử dụng các dụng cụ tương tự để giải quyết vấn đề của mình. Một người thợ sửa chữa chuyên nghiệp ngoài kỹ năng xử lý vấn đề thì sử dụng đúng cách các dụng cụ là một kỹ năng cần thiết để giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức cho công việc họ làm.

Trong bài viết này chúng tôi không thể hướng dẫn bạn xử lý công việc như các người thợ chuyên nghiệp. Điều chúng tôi muốn mang lại cho các bạn là sử dụng đúng cách các dụng cụ cầm tay và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức cho công việc bạn cần làm.

Chọn cỡ mỏ lết, cờ lê phù hợp. Để tránh việc làm biến dạng đai ốc và gây tổn thương cho bản thân bạn thì bạn nên chọn cỡ mỏ lết phủ hợp với đai ốc cần vặn siết. Hãy chú ý đến thông số kỹ thuật của mỏ lết để biết được khả năng của mỏ lết có thể đáp ứng được cỡ của đai ốc. Ngoài ra, khi sử dụng mỏ lết bạn nên lưu ý là phải xoay con ốc điều chỉnh cỡ ngàm để 2 ngàm của mỏ lết tiếp xúc chặt với đai ốc và sau đó hãy tiến hành gia lực (vặn, siết). Với 2 điều này đã giúp bạn không bị trượt mỏ lết khi sử dụng và cũng phòng ngừa tay của bạn bị bầm tím do va chạm khi bị trượt.

Sử dụng lực kéo, không sử sử dụng lực đẩy. Khi sử dụng mỏ lết, cờ lê, cần siết thì bạn thường có khuynh hướng sử dụng lực kéo về phía vị trí của mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc bị trượt tay khi phải dùng lực đẩy về hướng đi xa cơ thể. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải dùng lực đẩy thì bạn nên tạo tư thế bàn tay như hình và để phần màu cam của lòng bàn tay tiếp xúc dụng cụ. Điều này sẽ không gây tổn thương cho bạn khi bắt buộc phải dùng lực đẩy.

Không tạo thêm lực bằng cách nối dài dụng cụ. Có lẽ bạn đã bắt gặp ở đâu đó hình ảnh một anh thợ sửa xe tải sử dụng 1 ống sắt dài lồng vào cán của cây mỏ lết để tăng thêm lực siết (quy tắc cánh tay đòn). Bản phải bỏ ngay hình ảnh đó ra khỏi đầu vì nhiều lý do. Thứ nhất, bạn sẽ không muốn cán của mỏ lết bị uốn cong thành hình chữ “C” hoặc tệ hơn là bị gãy cán. Thứ hai, thêm cánh tay đòn đồng nghĩa với tăng thêm lực, bạn có nguy cơ làm đai ốc hình lục giác trở thành hình tròn do ngàm mỏ lết gây ra. Cuối cùng, do thanh nối dài không có sự liên kết chặt chẻ với mỏ lết thì nó có thể bị trượt ra khỏi cán mỏ lết trong quá trình sử dụng và gây nguy hiểm cho bản thân bạn hoặc người xung quanh. Nếu bạn cần thêm lực thì hãy chọn 1 cây mỏ lết với cỡ to hơn. Nếu bạn gặp phải 1 con ốc “cứng đầu” thì bạn nên sử dụng chất tẩy rỉ sét, kết hợp với 1 số chất bôi trơn, chờ đợi trong vài phút và thử lại.

Không dùng búa để đóng mỏ lết, cờ lê. Trừ phi bạn đang sử dụng cờ lê chuyên dụng có thể dùng búa để đóng, bạn không nên dùng búa để đóng vào mỏ lết hay cờ lê vì điều này sẽ gây biến dạng đai ốc và là hư dụng cụ của bạn.

Không nên sử dụng mỏ lết, cờ lê đã bị thay đổi thông số bởi người dùng. Bạn có thể mài bớt ngàm của mỏ lết, cờ lê để có thể tăng cỡ ngàm của dụng cụ, uốn cong dụng cụ để phù hợp với công việc. Nhưng đây không phải là cách làm đúng, bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật của các dụng cụ để chọn đúng dụng cụ mình cần.

Hãy quan tâm đến chất lượng. Dụng cụ tốt sẽ cho bạn thời gian sử dụng lâu dài và bền bỉ hơn. Hãy tìm hiểu kỹ về các dụng cụ mà bạn muốn mua để có thể chọn ra những dụng cụ tốt và hù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

CÁC LOẠI CỜ LÊ – MỎ LẾT THÔNG DỤNG

MỎ LẾTĐây là dụng cụ cầm tay bạn đầu tiên bạn nên có khi bạn bắt đầu mua sắm cho bộ dụng cụ gia đình. Bạn nên chọn 1 cỡ trung bình (8″ – 10″) và 1 cỡ nhỏ (4″-6″). Mỏ lết với cấu tạo 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động sẽ giúp bạn vặn các bu lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Ngàm của mỏ lết thường có cấu tạo phẳng, có thề vừa với các bu-lông, đai ốc hình vuông hoặc lục giác. Đầu mỏ lết thường được thiết kế tạo thành góc 22,5⁰ với cán, điều này giúp người sử dụng có thể vặn được các đai ốc ở vị trí hẹp.

SỬ DỤNG MỎ LẾTĐầu mỏ lết có 1 ngàm di động và 1 ngàm cố định. Bạn để ngàm di động về phía gia lực, xoay ốc trên đầu mỏ lết để ngàm di động kẹp chặt vào đai ốc, sau đó tiến hàng gia lực bằng cách kéo (như hình).

CỜ LÊ (VÒNG MIỆNG) 2 ĐẦU MỞ Là loại cờ lê có 2 đầu mở, mỗi đầu sẽ có cỡ khác nhau (ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12, … ). Với dụng cụ này bạn có thể thao tác nhanh khi cần vặn, siết đai ốc. Lợi thế của cụng cụ này là do có ngàm cố định nên sẽ hạn chế được vấn đề trượt khi thao tác. Bạn có thể mua lẻ từng cây theo nhu cầu hoặc có thể mua 1 bộ với nhiều cỡ khác nhau.

SỬ DỤNG CỜ LÊ (VÒNG MIỆNG) 2 ĐẦU MỞ

Chọn đúng kích cỡ của cờ lê với đai ốc, đặt đầu cờ lê vào đai ốc sao cho 2 ngàm tiếp kẹp chặt vào đai ốc, tiến hành vặn vào – mở ra.

CỜ LÊ (VÒNG MIỆNG) 2 ĐẦU VÒNG Cờ lê (vòng miệng) 2 đầu vòng là loại cờ lê với 2 đầu có hình tròn có cỡ khác nhau (ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12, … ), dụng cụ này sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề gây biến dạng đai ốc và thường được sử dụng cho các đai ốc cần lực mạnh. Đầu vòng của dụng cụ thường có hình 6 cạnh hoặc 12 cạnh ở mặt trong để phù hợp với đai ốc lục giác (6 cạnh) thông thường. 2 đầu vòng của dụng cụ có thể được thiết kế thẳng hàng với thân hoặc tạo thành góc xéo với thên để tạo khoảng hở khi sử dụng. Cờ lê vòng thường dùng để siết chặt đai ốc.

SỬ DỤNG CỜ LÊ (VÒNG MIỆNG) 2 ĐẦU VÒNGChọn đúng cỡ cờ lê với đai ốc, chụp đầu vòng vào đai ốc, tiến hành vặn vào – mở ra.

CỜ LÊ 1 ĐẦU VÒNG – 1 ĐẦU MIỆNGLà dụng cụ kết hợp của 2 loại cờ lê ở trên. Dụng cụ có 1 đầu vòng và 1 đầu miệng, cả 2 đầu có cùng 1 cỡ. Cách sử dụng tương tự như 2 loại ở trên.

CHÌA LỤC GIÁC – LỤC GIÁC CÂYBạn sẽ tìm thấy các con ốc có hủm hình lục giác trong các món đồ nội thất bàn, ghế, giường, tủ, … Ngoài ra, trên chiếc xe gắn máy bạn sử dụng hàng ngày hoặc trên chiếc xe đạp bạn cũng sẽ bắt gặp chúng. Chìa lục giác thường có 2 loại phổ biến là đầu bằng và đầu bi. Với chìa đầu bi bạn sẽ dễ xoay trở hơn so với đầu bằng, tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi sử dụng vì bạn có thể làm gãy đầu bi của dụng cụ nếu bạn sử dụng lực bẻ thay cho lực vặn. Bạn nên sắm 1 bộ lục giác với các cỡ khác nhau để có thể sử dụng cho nhiều loại cỡ ốc khác nhau.

SỬ DỤNG MỎ LẾT RĂNGChọn cỡ mỏ lết răng phù hợp với đường ống. Xoay bu-lông hình tròn để mở miệng mỏ lết, đặt ống vào miệng mỏ lết sao cho miệng mỏ lết hướng về phía gia lực, xoay bu-lông để kẹp chặt vào đường ống (lưu ý: phải để mỏ lết răng tiếp xúc 3 điểm với đường ống), sau đó tiến hành gia lực bằng cách kéo (như hình).

Lưu ý: do ngàm của mỏ lết răng có hình răng cưa nên sẽ làm trầy bề mặt của đường ống. Bạn không nên dùng mỏ lết răng để vặn, siết bu-lông hoặc đai ốc vì nó sẽ làm biến dạng các cạnh của đai ốc.

Dụng Cụ Tốt.

Sử Dụng Bàn Là Hơi Nước Cầm Tay Đúng Cách

Bàn là hơi nước cầm tay được nhiều người ưa chuộng vì kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo khi du lịch, hay đi xa, cách sử dụng lại dễ dàng, đơn giản như bàn là hơi nước truyền thống. Nhưng liệu các bạn đã biết cách sử dụng bàn là hơi nước cầm tay sao cho đúng, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước cầm tay đúng cách mà Sơn Hùng chia sẻ trong bài viết sau.

Hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước cầm tay

1. Châm nước, khởi động bàn ủi

Đầu tiền, các bạn tháo bình chứa nước trên thân bàn là sau đó châm nước vào bình. Khi châm nên dùng nước lọc, không cho nước hoa, chất tạo mùi vào.

Lắp bình nước trở lại và cắm điện. Đèn sẽ sáng lên khi ta cắm điện vào, chờ bàn là nóng khoảng 1, 2 phút.

2. Ủi quần áo

Quần áo cần là treo lên móc, sao cho hướng mặt đế về phía quần áo, nhấn và giữ nút phun hơi nước trên tay cầm bàn là để phun hơi nước liên tục, làm thẳng nếp nhăn bằng sức nóng hơi nước.

Bạn cũng có thể dùng bàn là hơi nước cầm tay để ủi ga giường, màn cửa hay khử mùi và làm sạch salon…rất tiện lợi và đa dụng.

3. Kéo thẳng vải khi ủi

Để quần áo được thẳng và phẳng phiu một cách nhanh nhất, các bạn thực hiện thao tác một tay cầm bàn là, một tay kéo căng quần áo khi ủi đồ. Lúc này có thể đeo găng tay để tránh bị nóng hay phỏng.

4. Kết hợp với phụ kiện

Khi ủi các loại vải có chất liệu dày, cứng, bạn có thể gắn bàn chải đi kèm vào mặt đế bàn là hơi nước cầm tay để ủi nhanh và hiệu quả hơn. Sau khi ủi đồ xong, bạn rút điện và nhớ chờ tới khi bàn là nguội hoàn toàn. Đổ bỏ nước thừa ở khay đi và cất giữ bàn là.

Bạn Đã Biết Sử Dụng Lò Vi Sóng Đúng Cách

Chiếc lò vi sóng đầu tiên được phát minh bởi hãng Raytheon – một trong những hãng chế tạo ra-đa lớn nhất thế giới sau chiến tranh thế giới thứ hai. Một vài năm sau, lò vi sóng trở nên phổ biến hơn khi được sử dụng để hâm nóng thức ăn đã nấu chín trước đó và nấu rau củ. Vài thập niên qua, lò vi sóng đã trở thành sản phẩm cần thiết đến nỗi hiếm thấy một căn bếp nào lại không có một cái. Sử dụng lò vi sóng là cách đơn giản để chuẩn bị bữa ăn hàng ngày

Ngày nay, sử dụng lò vi sóng cho việc hâm nóng lại thức ăn và chuẩn bị bữa ăn hàng ngày. Thật dễ dàng sử dụng vì chỉ mất một vài phút để có được bữa ăn mà nếu nấu nướng thông thường tốn thời gian gấp 3, 4 lần.

Tuy nhiên lò vi sóng hoạt động theo nguyên lý sử dụng bức xạ để làm nóng các phân tử phân cực trong thực phẩm, có thể làm sai lệch cấu trúc phân tử của các thực phẩm và dẫn đến làm giảm chất dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm so với nấu nướng thông thường.

Lò vi sóng vẫn tiếp tục được sử dụng trong mỗi gia đình, và lý do thật đơn giản – nó vẫn là cách thức tiện lợi và tiết kiệm năng lượng trong việc chế biến thức ăn.

Thực phẩm nấu ra có thể vừa nhanh vừa an toàn được không? 1. Không nên nấu thực phẩm cho trẻ em bằng lò vi sóng Không nên nấu thực phẩm cho trẻ em bằng lò vi sóng

Điển hình với sữa, khi được đặt trong lò vi sóng, việc làm nóng sữa có thể làm thay đổi cấu trúc phân tử của sữa, làm mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu trong các loại thực phẩm của bé, khiến chúng không còn nhiều bổ dưỡng nữa.

Sẽ an toàn và tốt hơn nhiều nếu làm nóng bình sữa bằng cách đặt nó dưới vòi nước ấm trong vài phút thay vì làm nóng nó trong lò vi sóng.

2. Lò vi sóng có nguy cơ làm giảm huyết sắc tố

Huyết sắc tố hay còn gọi là Hemoglobin (Hb) là một protein phức tạp chứa phần tử sắt có khả năng thu nhập, lưu giữ và phóng thích ôxy trong cơ thể người hay các loại động vật có vú khác. Thức ăn nấu bằng lò vi sóng có thể làm giảm huyết sắc tố, tăng các tế bào máu trắng và tăng cholesterol. Ngoài ra, tế bào lympho, một loại tế bào cung cấp khả năng miễn dịch cho cơ thể cũng giảm.

3. Cuộc sống hiện đại không thể thiếu bóng dáng của chiếc lò vi sóng Sự tiện nghi hay sức khỏe? Đó là sự lựa chọn của bạn! Nguồn dịch: http://www.bewellbuzz.com

Nếu hoàn toàn quan tâm đến sức khoẻ, sử dụng lò vi sóng để nấu ăn không phải là cách được khuyên dùng mà thay vào đó nên nấu ăn trên bếp – một cách làm thông thường và an toàn hơn. Đương nhiên, bạn cũng có thể chọn sử dụng lò vi sóng hỗ trợ cho việc nấu ăn hằng ngày để cuộc sống được tiện nghi và thoải mái hơn.

Bảo Quản Giày Và Các Dụng Cụ Bạn Cần Biết

Những đôi giày da như Oxford, Derby, Loafer… luôn toát giúp các anh chàng toát lên vẻ đẹp tự tin, cuốn hút một cách đầy ma lực. Đằng sau vẻ đẹp đó chính là quá trình chăm sóc tỉ mỉ và khéo léo để giữ được tuổi thọ của giày lâu nhất.

Shoe Horn – Cây đón gót giày

Thường những đôi giày tây được làm bằng da thật có form hơi cứng một chút nên việc xỏ chân vào giày cũng khó khăn hơn, đặc biệt là những đôi boots cao cổ. Bởi vậy, Shoe Horn chính là cây đón gót giúp gót chân trượt vào giày dễ dàng hơn.

Khi phần gót chân không vừa vặn với giày sẽ khiến gót giày trông bị móp và form giày cũng không được đúng khi bạn di chuyển nên Shoe Horn lại càng trở nên quan trọng hơn. Shoe Horn vốn được làm từ sừng trâu hoặc bò, cho cảm giác màu tự nhiên và có vân cực đẹp, tinh tế và sang trọng hơn.

Mỗi chiếc Shoe Horn đều được làm từ một phần của sừng nên mang màu sắc khác nhau, không cái nào cùng màu với cái nào tạo nên vẻ đẹp riêng biệt. Shoe Horn không chỉ là một món phụ kiện giày mà còn là món đồ trang sức, trưng bày có tính thẩm mỹ cao với những tín đồ yêu giày.

Shoe Tree – Vũ khí quan trọng trong chăm sóc giày da

Thêm một dụng cụ nữa có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo quản giày, giúp giày luôn giữ đúng form. Nếu như Shoe Horn giúp bạn xỏ giày dễ hơn thì Shoe Tree lại giúp giữ dáng cho giày của bạn.

Bạn nên sử dụng dụng cụ này ngay từ lúc mới mua giày và thường xuyên sử dụng vào những lúc không mang giày. Một cây shoe tree sẽ giúp bạn duy trì size và kiểu dáng của giày tốt hơn ngay cả khi bạn không mang giày thường xuyên, hay để trong tủ giày bị đè nén bởi vật nào đó.

Hơn nữa, các cây shoe tree làm từ gỗ sẽ có tác dụng rất tuyệt vời trong việc ngăn tích tụ độ ẩm, đặc biệt ở một nước thường xuyên có độ ẩm cao như Việt Nam. Mỗi khi sử dụng giày lâu, chân bạn thường có mồ hôi, làm tăng độ ẩm trong giày sẽ gây cảm giác khó chịu cho bàn chân, shoe tree sẽ giúp bạn hút và ngăn chặn độ ẩm gia tăng bên trong giày để lần kế tiếp sử dụng sẽ giảm phần nào cảm giác khó chịu.

Với Shoe Horn, mỗi cây đều được làm từ sừng cho các vân đặc biệt thì vân gỗ ở những cây shoe tree cũng không kém phần. Tuy có nhiều chất liệu nhưng những chiếc shoe tree gỗ vẫn được ưa chuộng hơn cả. Chất lượng gỗ tuyết tùng hay gỗ thông thường được dùng nhất, mang lại hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Những lưu ý khác khi bảo quản giày da

Khi đã có trong tay 2 công cụ đắc lực cho việc giữ dáng da giày là shoe tree và shoe horn rồi thì việc tiếp theo bạn cần chú ý là giữ cho giày luôn sạch.

Vệ sinh giày thường xuyên bằng những công cụ cơ bản như bàn chải, khăn mềm và dung dịch làm sạch da giày. Với những đôi giày không thường xuyên đi, bạn không nên cất trong tủ trong thời gian dài, đôi khi cũng cần mang ra những nơi thoáng mát để phơi và ngăn không cho ẩm mốc xuất hiện.

Bảo quản giày da chuyên nghiệp

Để tìm một cơ sở sản xuất giày da chuyên nghiệp bạn có thể tìm tới Mangii Shoes, dưới bàn tay đầy kinh nghiệm của những người thợ sẽ giúp bạn chăm sóc những đôi giày thật kỹ lưỡng. Các dụng cụ chăm sóc giày cơ bản như shoe horn hay shoe tree chúng tôi đều có với chất liệu tốt nhất, thiết kế phù hợp với từng mẫu giày.

Đặc biệt những chiếc shoe horn làm từ sừng trâu với độ tinh xảo cao không chỉ giúp bạn xỏ giày dễ dàng hơn mà còn có thể dùng như phụ kiện trang trí, móc khóa hay quả tặng, khá sáng tạo cho cá nhân bạn đấy.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày da mới hay đơn giản chỉ là chăm sóc những đôi giày yêu quý của mình thì hãy ghé Mangii Shoes. Từ các mẫu giày da tới kỹ năng tự chăm sóc giày cơ bản, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra đôi giày phù hợp nhất với chất liệu mà bạn ưa thích và size giày dành riêng cho bạn.

Ở Mangii Shoes, mọi thứ đều được làm thủ công, từ những đường may ban đầu cho tới khi hoàn thiện sản phẩm, không chỉ mang lại giá trị sản phẩm tuyệt vời hơn mà đó còn là niềm cảm hứng sáng tạo cho những ý tưởng hay ho hơn nữa chúng tôi muốn mang tới cho các bạn. Liên hệ với Mangii khi bạn cần:

ManGii Sài Gòn: 196 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1

Hotline: 096 275 0066

ManGii Hà Nội: 123 Hàng Bông, Hoàn Kiếm

Hotline: 096 215 0066

Website: https://www.mangiishoes.com/

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Sử Dụng Đúng Cách Các Dụng Cụ Cầm Tay ??? trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!