Xem Nhiều 3/2023 #️ 3 Cách Đơn Giản Để Xóa Chữ Trong Photoshop # Top 9 Trend | Deedee-jewels.com

Xem Nhiều 3/2023 # 3 Cách Đơn Giản Để Xóa Chữ Trong Photoshop # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Đơn Giản Để Xóa Chữ Trong Photoshop mới nhất trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đang muốn xóa chữ trong một bức ảnh có nền ít chi tiết? Hãy sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool trong Photoshop:

Công cụ Rectangular Marquee Tool là gì?

Rectangular Marquee Tool là công cụ được sử dụng phổ biến để xóa chữ trong Photoshop. Rectangular Marquee Tool cho phép người dùng tạo ra những vùng chọn hình chữ nhật khác nhau. Từ đó bạn có thể chọn lựa những vùng chữ để xóa chúng dễ dàng.

Các bước xóa chữ bằng công cụ Rectangular Marquee Tool

Sử dụng Rectangular Marquee Tool để xóa chữ trong Photoshop khá đơn giản nếu bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop. Trên thanh công cụ phía trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng có hình vuông nét đứt. Hãy chọn biểu tượng này hoặc có thể nhấn vào phím M trên bàn phím máy tính và chọn Rectangular Marquee Tool.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy giữ chuột trái và kéo chuột vào những vùng chứa chữ muốn xóa. Lưu ý rằng hãy kéo vùng chọn lấp đầy chữ, tránh tình trạng vùng chọn quá bé như vậy sẽ không xóa được hết chữ.

Bước 3: Sau đó chọn vào mục “Edit” trên thanh công cụ và chọn mục “Fill”. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Shift+F5” để mở bảng “Fill’.

Bước 4: Bảng Fill hiện ra, tiếp theo trong mục Use bạn chọn “Content-Aware”. Sau đó trong mục Blending hãy thiết lập chế độ “Normal” và để “Opacity 100%”. Cuối cùng nhấn “OK” để hoàn tất thao tác lựa chọn.

Bước 5: Sau khi hoàn tất thao tác bạn sẽ thấy toàn bộ vùng chữ lựa chọn đã được xóa đi khỏi bức ảnh. Tiếp theo hãy chọn tổ hợp phím “Ctrl+D” để loại bỏ phần nét đứt có trên ảnh.

Xóa chữ trên bức ảnh có nền nhiều chi tiết bằng công cụ Magic Wand Tool

Nếu những bức ảnh bạn muốn xóa chữ có khá nhiều chi tiết phức tạp thì Magic Wand Tool sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Magic Wand Tool có khả năng xóa chữ trên những bức ảnh nhiều chi tiết:

Công cụ Magic Wand Tool là gì?

Magic Wand Tool là công cụ chọn vùng theo màu sắc trên bức ảnh. Khi bạn chọn vào một vùng ảnh bất kì thì Magic Wand Tool sẽ tự động lựa chọn những vùng ảnh có màu sắc tương tự xung quanh đó.

Các bước xóa chữ bằng công cụ Magic Wand Tool

Magic Wand Tool là cách xóa chữ trong Photoshop một cách đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Photoshop lên. Sau đó trên thanh công cụ ở phía trái màn hình chọn mục “Magic Wand Tool”. Hoặc bạn có thể chọn nhấn nút W trên bàn phím máy tính.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn phím “Shift” trên bàn phím và chọn từng chữ cái muốn xóa có trên ảnh. Hãy lưu ý rằng bạn phải nhấn giữ phím “Shift” trong suốt quá trình chọn chữ.

Bước 3: Sau đó trên thanh công cụ hãy chọn “Edit” rồi chọn mục “Fill”. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Shift+F5” để mở nhanh bảng “Fill”.

Bước 4: Sau khi bảng Fill hiện ra, trong mục Use bạn chọn “Content-Aware”. Và trong mục Blending bạn hãy thiết lập chế độ “Normal” và để “Opacity 100%”. Cuối cùng nhấn “OK” để hoàn tất thao tác lựa chọn.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thao tác các chữ bạn muốn xóa sẽ biến mất khỏi ảnh. Tiếp theo hãy chọn tổ hợp phím “Ctrl+D” để tắt phần nét đứt có trên ảnh.

Xóa chữ trên bức ảnh có nền nhiều chi tiết bằng công cụ Clone STamp Tool

Clone STamp Tool là một công cụ được sử dụng khá nhiều giúp xóa chữ trong Photoshop. Clone STamp Tool giúp cho quá trình xóa chữ trên ảnh trở nên đơn giản và dễ dàng:

Công cụ Clone STamp Tool là gì?

Clone STamp Tool là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để xóa chữ trong Photoshop. Công cụ này giúp thay thế những điểm ảnh bằng Pixel và giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các bước xóa chữ bằng công cụ Clone STamp Tool

Clone STamp Tool có thể giúp bạn xóa những vùng chữ khỏi ảnh dễ dàng. Bạn hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở phần mềm Photoshop lên. Sau đó bạn chọn mục “Clone Stamp” trên thanh công cụ phía trái màn hình. Hoặc có thể nhấn phím S trên bàn phím máy tính.

Xóa Chữ Trên Ảnh Bằng Photoshop

Xóa chữ trên ảnh bằng photoshop bằng cách nào nhanh vào hiệu quả. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp xóa chữ trên ảnh tốt nhất.

1. Xóa chữ trên ảnh bằng photoshop.

Có rất nhiều cách xóa chữ trên ảnh bằng photoshop mà bạn có thể sử dụng. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy muốn chia sẻ cho các bạn những thủ thuật thường xuyên được áp dụng nhất. Qua đó giúp bạn tìm được cho mình 1 lựa chọn thích hợp. Chỉ với 1 lệnh chúng ta đã có rất nhiều cách làm khác nhau. Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn rất chi tiết và tỉ mỉ.

Chỉ với riêng cách xóa chữ trên ảnh bằng lệnh content aware đã có rất nhiều cách làm khác nhau. Sự khác biệt chì nằm ở cách các bạn hiểu và tạo môi trường xóa chữ mà thôi.

Xóa chữ trên ảnh bằng content aware, sử dụng thuật toán tự động bù đắp điểm ảnh; vào khu vực cần thay thế. Có nghĩa là khi bạn có 1 khu vực cần xóa đối tượng, Bạn chỉ cần tạo ra vùng chọn bao lấy đối tượng sau đó áp dụng lệnh content aware. Lúc này phần mềm sẽ tự động sử dụng các điểm ảnh xung quanh bù đắp vào khu vực cần xóa.

Với trường hợp chữ có cùng 1 màu. bạn thực hiện xóa chữ trên theo các bước sau:

Với trường hợp chữ khác màu. Với trường hợp này bạn rất khó để có thể sử dụng công cụ magic wand tool. chính vì vậy, để tạo ra vùng chọn bao quanh đối tượng bạn có thể sử dụng các công cụ tạo vùng chọn khác. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng công cụ nào tạo ra vùng chọn bao quan khu vực xóa càng nhỏ càng tốt.

Đôi khi việc xóa chữ trên ảnh phải thực hiện bằng cách xóa từng chữ 1. có như vậy việc xóa chữ trên ảnh mới ra hiệu quả tối đa.

1.1 Xóa chữ trên ảnh bằng clone tamp.

Đây là 1 phương pháp xóa chữ khó hơn rất nhiều. Công cụ này rất khó sử dung, để thành thạo bạn cần thực hiện nhiều lần.

Công cụ clone stamp không chỉ áp dụng xóa chữ trên ảnh. Nó còn được áp dụng cho việc phục chế ảnh cũ, loại bỏ 1 đối tượng bất kì.

Bước 1: Bạn cần nhân đôi layer trước khi xóa để đảm bảo an toàn.

Lưu ý bạn cần phải sử dụng kết hợp với các công cụ khác để tạo vùng chọn. Cũng như thay đổi kích thước cọ, opacity, độ nét để có kết quả xóa chữ tốt nhất.

Như vậy tôi vừa hướng dẫn cho bạn một số phương pháp xóa chữ trên ảnh nhanh và hiệu quả nhất. Chúng ta có rất nhiều phương pháp làm việc khác nhau. vì vậy để có kết quả tốt, bạn cần sử dụng và kết hợp các công cụ một cách linh hoạt.

Mong rằng với những kiến thức mà tôi chia sẻ cho các bạn về xóa chữ trên ảnh. Sẽ giúp ích được cho công việc của các bạn.

Cách Sử Dụng Công Cụ Tẩy Xóa Đối Tượng Trong Photoshop Cc 3/2021

Tự học Photoshop từ cơ bản tới nâng cao qua 10 bài học

Video hướng dẫn chi tiết

Công cụ Eraser Tool

Công cụ Eraser Tool có phím nóng là E. Để sử dụng công cụ này bạn có thể kích trực tiếp vào biểu tượng cục tẩy trong Photoshop CC hoặc sử dụng phím nóng là Shift+E.

Khi kích vào chọn công cụ bạn có thể thấy công cụ này có biểu tượng hình đầu bút tức là công cụ Eraser Tool cũng có các đặt tính của đầu bút đó là kích thước của đầu bút, mềm, cứng, kiểu đầu bút,…

Công cụ này giống như một cục tẩy bình thường dùng để tẩy đối tượng. Nếu lớp Layer của bạn là một lớp Layer thường bây giờ bạn sử dụng công cụ Eraser Tool cọ vào đối tượng thì đối tượng ngay vị trí đó sẽ được xóa đi.

Công cụ Eraser Tool cũng có các đặt tính Opacity là áp lực của đầu tẩy nếu bạn để ở Opacity 100% thì khi thẩy bạn sẽ xóa hết vùng đó đi còn nếu giảm xuống 50% thì nó chỉ tẩy mờ đi hoặc 20% thì chỉ làm mờ đi một ít. Tùy vào mục đích vùng bạn muốn thẩy để làm gì mà bạn tùy chỉnh cho phù hợp.

Đặt tính Mode là kiểu của đầu tẩy nếu Mode là Brush thì đầu tẩy có dạng hình tròn bình thường, Mode là Pencil thì là đầu tẩy sẽ cứng hơn và Mode là Block thì đầu tẩy có dạng hình vuông.

Tương tự như công cụ vẽ Brush Tool công cụ Eraser Tool cũng có phần chọn kích thước đầu tẩy trong Size, chọn loại đầu tẩy và độ mềm cứng của đầu tẩy trong Hardness. Với phần này bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với mục đích của mình.

Khi bạn chọn Hardness 100% thì đầu tẩy rất sắc nét và người lại bạn chọn nhở dần thì độ sắc nét của đầu tẩy cũng giảm dần.

Trong một lúc nào đó bạn tẩy sai hoặc tẩy nhầm vào vùng quan trọng thường thì bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Z để quay lại bước trước nhưng nếu đó là những bước đầu thì bạn phải tốn thời gian làm lại nhưng với đặt tính Erase to History của công cụ Eraser Tool thì bạn có thể khôi phục bất cứ vùng nào bạn vừa tẩy.

Để sử dụng công cụ Erase to History thì bạn tích vào ô vuông của công cụ này sau đó kích chuột để khôi phục vùng mà mình muốn.

Nếu hình này là một lớp Background thì khi tẩy ta sẽ thấy xuất hiện nền màu trắng. Tương tự ta có thể chọn màu Background là màu khác có thể là đỏ thì khi tẩy ta sẽ thấy hiển thị màu đỏ.

Bây giờ ta có thể ứng dụng để làm viền trắng xung quanh bức ảnh để tạo ra sự khác biệt cho bức ảnh.

Công cụ Background Eraser Tool

Công cụ này cũng là công cụ tẩy xóa nhưng khác với công cụ Eraser Tool ở đặt tính dù hình ảnh đang ở chế độ Background nhưng khi chọn công cụ này và kích vào một điểm bất kỳ thì sẽ biến lớp Background thành lớp Layer thường. Và khi trở thành lớp Layer thường khi tẩy đi tại vùng tẩy đối tượng sẽ bị thủng đi và thành vùng trong suốt.

Bây giờ nếu bạn dùng công cụ Move Tool kéo hình ảnh vừa tẩy xóa sang hình khác thì bạn có thể thấy những phần tẩy xóa đã trở nên trong suốt.

Công cụ Magic Eraser Tool

Công cụ Magic Eraser Tool là công cụ xóa vùng chọn tương đương có nghĩa là khi bạn kích vào một vùng chọn nào đó trong bức ảnh và màu của một số vùng trong bức ảnh lại trùng với màu vùng chọn thì công cụ này sẽ xóa những vùng đó.

Đồng thời khi kích vào ảnh thì công cụ này cũng biến lớp Background thành lớp Layer thường.

Công cụ này rất hữu ích trong việc xóa vùng màu giống nhau trên diện rộng.

Khi mình muốn chuyển cái Banner này sang vùng màu khác thì mình chọn công cụ Magic Eraser Tool sau đó kích xóa vùng nền trắng và kéo Banner sang ảnh khác.

Ngoài ra bạn còn có thể kéo cả Banner sang sau đó sử dụng công cụ này để tẩy và phần nền phía sau sẽ hiển thị lên.

3 Cách Để Sửa Chữa Bàn Phím Bị Liệt Đơn Giản Nhất

Bàn phím laptop bị liệt là lỗi rất hay gặp, lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như bàn phím bị mắc kẹt bởi các mảnh vỡ, chất lỏng, hoặc cũng có thể là lỗi do phần cứng hay phần mềm,… Do vậy, để giúp bạn thao tác sửa chữa đơn giản tại nhà, sau đây chúng tôi xin được giới thiệu 3 mẹo đơn giản như sau:

Cách 1: Sửa bàn phím laptop bị liệt bằng cách làm sạch các phím laptop

– Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt do kẹt dị vật hoặc bụi bẩn, bạn hãy tắt máy tính và rút phích cắm khỏi nguồn điện.

– Dùng bình khí nén (Có thể tìm mua tại các cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm), xịt xung quanh vị trí của mỗi phím bị mắc kẹt để loại bỏ bụi và mảnh vỡ.

– Nếu bạn không có bình không khí nén, bạn có thể xoay laptop lộn ngược và chạm, lắc nhẹ lưng máy để khiến dị vật rơi ra.

– Sau đó, hãy lấy rượu isopropyl, cồn hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng, tẩm vào một miếng vải mềm sạch, vắt kiệt nước rồi lau xung quanh bàn phím để loại bỏ các vết bẩn.

– Nếu bạn có thể nhìn thấy các mảnh vụn bên dưới các phím thì có thể sử dụng tăm hoặc nhíp giấy thẳng để gắp loại bỏ nó.

Cách 2: Làm sạch bên dưới các phím

– Tắt máy và rút phích cắm của máy tính. Sau đó chụp ảnh lại bàn phím để ghi nhớ vị trí của chúng.

– Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất dành cho máy tính xách tay để gỡ bỏ các phím của keyboard đúng cách, tránh làm tổn thương các bộ phận mạch bên trong.

– Sử dụng khí nén và vải được làm ẩm bằng rượu isopropyl để loại bỏ bụi bẩn, các vết dính và vết bẩn trên bàn phím.

– Rửa và làm khô các phím: Nếu mặt dưới của các phím của bạn bị đổi màu hoặc bẩn, hãy rửa chúng với nước hoặc rửa với nước xà phòng để làm sạch. Tiếp theo hãy để chúng khô tự nhiên trên khăn giấy.

– Làm sạch bản lề máy tính xách tay.

– Sau khi tất cả các phím đều đã khô thì hãy gắn lại chúng và để qua đêm trước khi sử dụng lại.

Cách 3: Khắc phục sự cố phần cứng và phần mềm

– Nếu bạn chỉ gặp vấn đề bàn phím laptop bị liệt một nút hoặc một số nút khi sử dụng một ứng dụng nào đó thì hãy kiểm tra lại phần mềm của mình vì rất có thể nó đã gặp sự cố.

– Kiểm tra phích cắm bàn phím hoặc pin. Pin yếu có thể là nguyên nhân khiến các cú nhấn phím của bạn không phản hồi hoặc phản hồi chậm, do vậy bạn hãy kiểm tra lại tình trạng pin của mình. Bên cạnh đó bàn phím USB hoạt động tốt nhất khi cắm trực tiếp vào máy tính, chứ không phải vào hub, keylogger hoặc các thiết bị khác.

– Bàn phím với ổ cắm PS / 2 tròn 6 chân đôi khi gặp lỗi nếu chúng được kết nối trong khi máy tính bật. Do vậy, hãy tắt máy tính, ngắt kết nối bàn phím rồi kết nối lại.

– Nếu một số phím của máy tính xách tay của bạn không phản hồi khi nhấn, có thể là do có một kết nối nội bộ lỏng lẻo. Trừ khi bạn am hiểu về kỹ thuật điện tử thì hãy thao tác tháo rời để kiểm tra và khắc phục. Còn nếu không thì hãy mang máy tính của mình đến các trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để nhờ sự trợ giúp.

Cách sửa bàn phím laptop mà không cần tháo máy

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Đơn Giản Để Xóa Chữ Trong Photoshop trên website Deedee-jewels.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!